Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 09/07/2020
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Vi khuẩn & Vi rút
Sán
Giun
Nấm-Đơn bào
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 1 6 6 2 2 1 8
Số người đang truy cập
2 0 0
 Chuyên đề Ký sinh trùng
Cần xử lý nước thải an toàn để tránh nhiễm ký sinh trùng (11/04/2016)

Ngày 8/4/2016. VOA News-Nghiên cứu: Cần xử lý nước thải an toàn để tránh nhiễm ký sinh trùng (Study: Parasites Prompt Need for Safe Waste Management). Theo một nghiên cứu mới: Những người sống trong các khu đô thị mở rộng một cách nhanh chóng ở các nước có thu nhập thấp có nguy cơ lớn nhất bị nhiễm ký sinh trùng đường ruột.


Một số vi khuẩn đường ruột chống lại ký sinh trùng sốt rét (22/02/2016)

Ngày 17/2/2016. PULLMAN, Wash-Nghiên cứu cho thấy một số vi khuẩn đường ruột chống lại ký sinh trùng sốt rét (Research finds some gut bacteria resist malaria parasite). Theo những nghiên cứu dẫn đầu bởi một nhà nghiên cứu tại Đại học bang Washington, vi sinh vật sống trong ruột của con người đóng vai trò quan trọng trong việc làm thế nào mà cá thể có thể bị ảnh hưởng bởi ký sinh trùng sốt rét.


WHO xem xét lại hướng dẫn về bệnh mù đường sông (onchocerciasis) khi các quốc gia tiến gần đến mục tiêu loại trừ (15/02/2016)

22/1/2016. GENEVA. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xem xét lại hướng dẫn về bệnh mù đường sông (onchocerciasis) khi các quốc gia tiến gần đến mục tiêu loại trừ (WHO revises o­nchocerciasis guidelines as countries approach elimination targets).WHO đặt mục tiêu loại trừ o­nchocerciasis (hay còn gọi là bệnh mù đường sông) tại Mỹ Latinh, tại các nước châu Phi được chọn lọc và tại Yemen vào năm 2020


Bệnh do nhiễm ký sinh trùng trong quá trình mang thai (06/01/2016)

Ngày nay cộng đồng thế giới đang phải đối mặt với nhiều bệnh ký sinh trùng (KST) như sốt rét, sán máng, trùng mũi khoan…; nếu sự lây nhiễm KST xuất hiện trong các giai đoạn thai kỳ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người mẹ cũng như sự phát triển của bào thai phụ thuộc vào loại KST lây nhiễm, miễn dịch tự nhiên của người bệnh, khả năng xâm nhập của KST.


Hội chứng Pica có thể dẫn tới nhiễm bệnh ký sinh trùng, đơn bào gây hại cho sức khỏe con người (28/12/2015)

Hội chứng Pica là bệnh về sức khỏe tâm thần thường gặp ở trẻ em, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh tự kỷ là chứng bệnh mà những người mắc phải luôn thèm ăn những thứ không phải là thức ăn mà không thể cưỡng lại được.


Một số bệnh ký sinh trùng thường gặp trên phụ nữ (22/09/2015)

Nhiễm trùng với một số loại ký sinh trùng có thể dẫn đến hậu quả đặc biệt đối với các phụ nữ như nhiễm trùng với Toxoplasma gondii, một loại ký sinh trùng ký sinh trên các mẫu thịt chưa nấu chín, trong phân mèo, đất và nước chưa xử lý có thể dẫn đến tổn thương não và mắt nghiêm trọng ở phôi thai khi phụ nữ mang thai nhiễm phải.


Một số dịch bệnh liên quan đến ký sinh trùng trên thế giới (26/08/2015)

Một số bệnh ký sinh trùng từng gây ngộ độc thực phẩm như dịch bệnh Salmonella truyền qua thức ăn hoặc A-míp ‘Ăn Não’ từng xảy ra ở Việt Nam, thời gian gần đây lại xuất hiện ở một số quốc gia trên thế giới như hồi chuông báo động với những loại ký sinh trùng hiếm gặp này.


Phân loại ký sinh trùng - đơn bào ở người (04/05/2015)

Entamoeba histolytica được xem như một loài gây bệnh thật sự, trong khi đó loài E. dispar giờ đây được đưa vào danh sách loài không gây bệnh. Tuy nhiên, trừ phi các thể tư dưỡng chứa các hồng cầu (E. histolytica) được tìm thấy, hai vi sinh vật không thể phân biệt dựa trên hình thái học khi chỉ nhuộm tiêu bản thường quy với phương pháp nhuộm bình thường.


Một số loại thuốc điều trị đặc hiệu ký sinh trùng đang sử dụng phổ biến trên thế giới và Việt Nam (06/04/2015)

Thiabendazole dạng viên nén 500 mg (nhiều biệt dược khác nhau như Niczen tại Việt Nam hay Mintazole ở nước ngoài). Đây là một loại thuốc chống ký sinh trùng đặc hiệu, phổ rộng với nhiều loại ký sinh trùng khác nhau, tác động trên nhiều giai đoạn phát triển và thể bệnh khác nhau trên cơ thể người. Thuốc Ivermectine viên nén có hai hàm lượng dùng thuận lợi cho cả trẻ em và người lớn là 3 mg và 6 mg. Thuốc này thuộc nhóm dược lý là thuốc điều trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn. Có nhiều loại biệt dược khác nhau như Ivermectin NIC. Dạng bào chế là viên nén.


Phát hiện gen có thể cung cấp con đường mới trong cuộc tấn công chống lại sán máng (26/03/2015)

 

Ngày 24/3/2015. Oregon State University. Phát hiện gen có thể cung cấp con đường mới trong cuộc tấn công chống lại sán máng (Genetic discovery may offer new avenue of attack against schistosomiasis). Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một nhóm gen ở một loài ốc sên mà cung cấp một sức đề kháng tự nhiên tới ký sinh trùng giun dẹt gây bệnh sán máng và mở ra cánh cửa cho các loại thuốc mới hoặc các cách có thểđể phá vỡ chu trình lây lan của căn bệnh gây suy nhược này.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích