Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 26/05/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 3 8 2 5 1 4 3
Số người đang truy cập
1 4 4
 Chuyên đề Sán lá gan
Một số nghiên cứu chuyên sâu về bệnh sán lá gan lớn ở người (21/08/2017)

  Trong thời gian 5 năm trở lại đây, dưới sự biến đổi khí hậu toàn cầu và nhiệt độ trái đất tăng lên, cùng với thói quen ăn uống các loại rau thủy sinh ô nhiễm mầm bệnh, đặc biệt là các ấu trùng giai đoạn nhiễm metacercarie của sán lá gan lớn Fasciola gigantica Fasciola hepatica dinh trên các loại rau thủy sinh, nguồn nước không an toàn và tình trạng nhập bò lai từ các quốc gia có tình trạng gia súc nhiễm sán lá gan lớn rất lớn vốn dĩ đã được phát hiện rất nhiều trên các nông trang nước phát triển vào các quốc gia khác mà không được kiểm soát tình trạng nhiễm nên sẽ dẫn đến nhiễm trùng lây lan nguồn bệnh.


Lưu ý việc phát hiện bệnh sán lá gan lớn (26/06/2017)

Một học trò cũ có người thân điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế điện thoại hỏi thăm và xin tư vấn trường hợp người thân được thăm khám, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết xác định có khối u ở gan. Gia đình quá lo lắng vì sợ bị bệnh ung thư gan nhưng tôi động viên, đề nghị chờ thêm kết quả xét nghiệm sán lá gan nữa để loại trừ. Sau đó, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với sán lá gan lớn, việc chẩn đoán được khẳng định và gia đình đã bớt đi sự đau buồn. Qua thực tế trường hợp này, cần quan tâm phòng ngừa và các cơ sở y tế cần lưu ý phát hiện bệnh sán lá gan lớn để không bị bỏ sót. 


Một chẩn đoán dễ gây nhầm lẫn về khối giả u do sán lá gan lớn Fasciola hepatica/ Fasciola gigantica (26/06/2017)

Bệnh sán lá gan lớn ở người hiện không còn là bệnh của gia súc truyền sang người đơn thuần do ký sinh trùng mà còn được xem là một trong những căn bệnh nhiệt đới bị lãng quên (NTDs) và số ca gần đây tiếp tục ghi nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Không những ở các vùng đã được báo cáo trước đó mà hiện nay nhiều khu vực trên thế giới tiếp tục ghi nhận các ca bệnh nhiễm trùng Fasciola spp. mới. Điều đó, cho thấy gánh nặng bệnh tật càng tăng thêm, đặc biệt nhóm bệnh do ký sinh trùng. Với số ca bệnh do sán lá gan lớn ở người càng phát hiện nhiều thì số ca lạc chỗ, lạc chủ và ghi nhận nhầm lẫn báo cáo nhiều hơn.


Làm thế nào để phòng bệnh sán lá gan lớn ở người và trâu bò có hiệu quả (03/01/2017)

Fasciola gigantica hiện đang là vấn đề y tế công cộng quan trọng và tạo gánh nặng không những liên quan đến bệnh tật cho con người và gia súc mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng thịt và sữa của các vật chủ là động vật.


Kỹ thuật xét nghiệm ELISA tìm kháng thể sán lá gan lớn (07/11/2016)

Bạn Nguyễn Thị Hoa có địa chỉ nguyenthi…@gmail.com-Hoàng Diệu, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế là sinh viên chuyên nghành thú y đang thực hiện đề tài về chẩn đoán bệnh sán lá gan lớn cần hiểu rõ hơn về phương pháp và cách đọc kết quả xét nghiệm ELISA.


Cập nhật thông tin chẩn đoán và điều trị bệnh sán lá gan lớn Fasciola hepatica và Fasciola gigantica ở người (Phần 2) (02/08/2016)

Do đặc tính của bệnh phần lớn có liên quan đến hệ thống gan mật và do đó có đặc điểm hai pha: pha ở gan (cấp tính và giai đoạn sán xâm nhập) và pha ở đường mật (giai đoạn mạn tính). Vàng da tắc mật và viêm đường mật tái phát thường xảy ra trong giai đoạn này.


Chẩn đoán và điều trị bệnh sán lá gan lớn ở người do Fasciola hepatica và Fasciola gigantica (Phần 1) (26/07/2016)

Sán lá gan lớn do 2 loài Fasciola gigantica và Fasciola hepatica là ký sinh trùng gây bệnh ở động vật ăn cỏ từ lâu được xem như ký sinh lạc chủ nhưng hiện nay đã có bằng chứng lây truyền trực tiếp từ người sang người nên năm 2013 Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đề nghị xem đó là căn bệnh ký sinh trùng quan trọng ở người.


Bệnh sán lá gan lớn lạc chỗ: Hiếm gặp nhưng nguy hiểm (14/07/2016)

Trong số các cơ quan trong cơ thể, sán lá gan lớn lạc chỗ (Ectopic fascioliasis/ Abberant foci) tác động chủ yếu đến gan, tuy nhiên hiểu biết về thể bệnh lạc chỗ lại tác động đến các tạng khác của Fasciola sp. ở người và động vật cho đến nay dường như vẫn chưa thấu đáo. Thông tin mới được cập nhật này sẽ giúp các bạn quan tâm về các thể sán lá gan lớn lạc chỗ thường gặp.


Đặc điểm tổn thương hệ gan-mật do sán lá gan lớn Fasciola gigantica ở người qua chẩn đoán siêu âm, chúp cắt lớp vi tính (CT-SCAN), chụp cộng hưởng từ (MRI) và nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP) (03/02/2016)

Sán lá gan lớn (SLGL) là một bệnh lây truyền từ động vật truyền sang sang người, gây ra bởi sán lá Fasciola sp.gây thiệt hại sức khỏe con người và nền kinh tế chăn nuôi, đặc biệt có tỷ lệ gia tăng trong 10 năm qua. Bệnh lưu hành không những ở các quốc gia đang phát triển mà còn có mặt tại nhiều nước tiên tiến châu Âu.


Những điều cần biết về bệnh sán lá gan lớn ở người (Q & A)-Phần 3 (29/10/2015)

Q: Tôi thường ăn gỏi cá và rau sống và có triệu chứng đau hạ sườn phải, tôi có nên đi xét nghiệm không?
Q: Thưa bác sỹ, Nguời bị sán lá gan lớn có nhất thiết phải đến bệnh viện hay có thể điều trị tại nhà để đỡ phải ảnh hưởng đến công việc. Xin các bác sĩ cung cấp một số nơi điều trị hiệu quả cho bệnh nhân?


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích