Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 19/02/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 2 9 9 3 0 5 1
Số người đang truy cập
7 7
 Chuyên đề Sán
Cần nhiều nghiên cứu xác định Việt Nam có sán máng gây bệnh ở người hay không? (13/03/2017)

Bệnh sán máng (Schistosomiasis/Bilharzia hay Snail fever) do ký sinh trùng thông qua trung gian ốc truyền bệnh nước ngọt (fresh water snails) nhiễm ấu trùng của 1 trong 5 loài sán Schistosoma spp thường được phát hiện và ghi nhận chủ yếu ở các vùng có thời tiết khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, bệnh ảnh hưởng đến 240 triệu người ở 78 quốc gia chủ yếu tại châu Phi. Bệnh sán máng chỉ xếp thứ hai trong danh sách các bệnh ký sinh trùng phổ biến ở người sau sốt rét.


Madagascar ngăn chặn sán dây lợn (14/12/2016)

Cập nhật tháng 12/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Madagascar: Ngăn chặn sán dây lợn (Madagascar: Halting pig-transmitted tapeworm). Ở Madagascar, nuôi lợn sau nhà phổ biến ở các khu vực nông thôn và bán đô thị thúc đẩy cuộc sống các hộ gia đình nhưng như nhiều nước khác sống gần vật nuôi, nơi mà virus, vi khuẩn và ký sinh trùng di chuyển tự do hơn giữa động vật và con người có những thách thức về sức khỏe. Nhiễm sán dây T. solium (TS) xảy ra khi người ăn thịt lợn sống, nấu chưa chín hoặc bị nhiễm bệnh.


Làm việc cùng nhau nhằm loại trừ bệnh sán máng ở sông Mê Kông (05/04/2016)

Ngày 30/3/2016. MANILA. Làm việc cùng nhau nhằm loại trừ bệnh sán máng ở sông Mê Kông (Working together to eliminate schistosomiasis in the Mekong). Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang làm việc với các cộng đồng trên khắp khu vực Tây Thái Bình Dương để cải thiện an toàn nước và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến nước như sán máng.


WHO: Các bệnh sán lá truyền qua thực phẩm (15/03/2016)

Cập nhật ngày 7/3/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính các bệnh sán lá truyền qua thực phẩm (Foodborne trematodiases) ảnh hưởng hơn 56 triệu người trên toàn cầu. Bệnh do các loài sán lá (flukes) gây nên, trong đó có những loài phổ biến nhất là Clonorchis, Opisthorchis, Fasciola và Paragonimus. Người bị nhiễm bệnh do dùng thức ăn sống hoặc chưa nấu chín như cá, động vật giáp xác (crustaceans) và các thực vật là nơi ẩn náu trong phút chốc của ký sinh trùng ở giai đoạn ấu trùng.


Cập nhật thông tin về bệnh sán máng (29/02/2016)

Tháng 2/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Cập nhật thông tin về bệnh sán máng (Schistosomiasis). Sán máng là một bệnh ký sinh trùng cấp tính và mãn tính gây ra bởi sán ký sinh trong máu (giun sán) thuộc giống Schistosoma, theoước tính ít nhất khoảng 258 triệu người cần điều trị dự phòng trong năm 2014mà phải được lặp đi lặp lại trong một số năm sẽ làm giảm và ngăn ngừa tỷ lệ mắc bệnh.


10 sự thật về bệnh sán máng (17/02/2016)

Cập nhật tháng 1/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Sán máng (Schistosomiasis) là một bệnh ký sinh trùng cấp tính và mãn tính gây ra bởi sán ở trong máu thuộc giống Schistosoma, it nhất 258 triệu người cần được điều trị trong năm 2014, điều trị phải được lặp đi lặp lại trong một số năm sẽ làm giảm và ngăn ngừa bệnh tật.


Cua suối có phải là trung gian truyền bệnh cho sán lá phổi hay không ? (31/07/2015)

Trong thời gian qua, nhiều câu hỏi đặt ra với chúng tôi về việc tiếp xúc với cua suối và ăn các thịt cua suối dạng nướng hoặc luộc có bị nhiễm giun sán ha không, đặc biệt là sán lá phổi như một số tỉnh phía bắc hay không? Chúng tôi tìm hiểu về các loại cua suối mà người dân ở Bình Định và Đăk Lăk đang “truy tìm”, thu mua và thưởng thức. Liệu có có phải là trung gian truyền bệnh sán lá phổi hay không cần phải làm rõ các vấn đề này.


Tôm sông trở thành vũ khí mới chống lại bệnh sán máng (24/07/2015)

Ngày 20/7/2015. VOA News-Tôm sông có thể là một vũ khí hiệu quả trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ký sinh trùng gây chết người-bệnh sán máng, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Stanford cho rằng đó là vì các động vật giáp xác dài 30 cm săn ốc sên nhiễm ký sinh trùng nhưng không truyền bệnh cho tôm.


Thông tin cập nhật tháng 7/2015 của WHO về bệnh sán dây/nang sán (20/07/2015)

Thông tin cập nhật tháng 7/2015 của Tổ chức Y tế tế giới (WHO) về bệnh sán dây/nang sán (Taeniasis/cysticercosis). Bệnh do sán dây lợn (Taenia solium) xảy ra trong hai hình thức: bệnh sán dây nang sán. Bệnh sán dây nhiễm trùng đường ruột với sán dây trưởng thànhlà một bệnh nhẹ nhưng có tầm quan trọng y tế công cộng đáng kể vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc lan truyền nang sán, một căn bệnh nghiêm trọng.


Vai trò của các thông số IgE, bạch cầu ái toan và dưỡng bào trong nhiễm trùng giun sán (30/03/2015)

Hiện nay đang có nhiều ý kiến tranh luận rằng sự lợi điểm về mặt tiến hóa có thể gọi là hệ thống TH2 dựa trên vai trò của nó trong các đáp ứng miễn dịch mắc phải đối với nhiễm trùng giun sán, tuy nhiên hiện nay không có cơ chế nào đồng bộ về đáp ứng miễn dịch bảo vệ với nhiễm trùng hoặc tái nhiễm trùng với giun sán.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích