Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 20/02/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 3 0 0 1 1 3 8
Số người đang truy cập
1 0 5
 Chuyên đề Ký sinh trùng sốt rét
Cập nhật về tình hình sốt rét do Plasmodium falciparum kháng thuốc trên toàn cầu và Việt Nam (18/12/2017)

Sốt rét hiện vẫn còn là một bệnh phổ biến và hiện đang lưu hành tại ít nhất 99 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, nhất là tại khu vực các quốc gia châu Phi, Nam Mỹ, Đông Nam Á. Hàng năm sốt rét (SR) đã gây mắc và tử vong lên đến hàng triệu người và là 1 trong 5 nguyên nhân chính gây tử vong, ảnh hưởng sức khỏe và phát triển kinh tế cho cộng đồng.


Liệu sinh học phân tử có thể phân biệt tái phát, tái nhiễm và kháng thuốc chloroquine do Plasmodium vivax? (11/12/2017)

Sốt rét hiện vẫn còn là một bệnh phổ biến và hiện đang lưu hành tại ít nhất 99quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, nhất là tại khu vực các quốc gia châu Phi, Nam Mỹ, Đông Nam Á. Hàng năm sốt rét (SR) đã gây mắc và tử vong lên đến hàng triệu người và là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong và ảnh hưởng đến sức khỏe và phát triển kinh tế cho cộng đồng dân các vùng miền cao nguyên Việt Nam.


Khía cạnh sinh học các loài ký sinh trùng sốt rét Plasmodium spp. ở người (01/12/2017)

Bốn loài gồm Plasmodium falciparum, P. malariae, P. ovale và P. vivax từ lâu đời đã được coi là nguyên nhân gây ra các ca nhiễm sốt rét tự nhiên ở người nhưng sự bùng phát gần đây của sốt rét do loài Plasmodium knowlesi tại vùng Đông Nam Á đã khiến các chuyên gia trong ngành cân nhắc xem nó là loài ký sinh trùng thứ 5 ở người và đến năm 2012 đã được Tổ chức Y tế thế công nhận (WHO, 2012).


Sự lan rộng của siêu ký sinh trùng sang Việt Nam đe doạ công tác phòng chống sốt rét (12/10/2017)

Theo thông tin ngày 21 tháng 9 năm 2017 cho biết ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc đã lan sang Việt Nam làm đe dọa đến công cuộc phòng chống sốt rét (Superbug's spread to Vietnam threatens malaria control).


Cần thận trọng tác dụng ngoại ý của thuốc chloroquine trong điều trị sốt rét và một số bệnh mạn tính khác (12/10/2017)

Sốt rét là một bệnh truyền nhiễm gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, nhất là các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Trong vòng 10 năm trở lại đây, sốt rét có xu hướng giảm thấp và có sự đảo nghịch cơ cấu ký sinh trùng sốt rét (KSTSR) giữa P. falciparumP. vivax. Thành quả làm giảm mắc và tử vong, không thể phủ nhận vai trò của các thuốc chống sốt rét có hiệu lực cao và quản lý ca bệnh hiệu quả vẫn là một trong những then chốt trong lộ trình tiến tới loại trừ sốt rét trên thế giới và Việt Nam.


Nông dân là đàn ông có nguy cơ nhiễm chủng sốt rét khỉ cao nhất tại Malaysia (12/06/2017)

Ngày 10/6/2017. LONDON SCHOOL OF HYGIENE & TROPICAL MEDICINE-Nghiên cứu xác định các yếu tốvề con người mà có thể là mục tiêu can thiệp loại trừ, theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Planetary Health: các nông dân đàn ông trưởng thành ở Malaysia có khă năng bị nhiễm chủng sốt rét Plasmodium knowlesi cao hơn gấp đôi bệnh nhiễm trùng thường được tìm thấy duy nhất ở khỉ so với những người khác trong cộng đồng của họ.


Một số khoảng trống trong nghiên cứu loài ký sinh trùng sốt rét lây truyền từ linh trưởng sang người Plasmodium knowlesi (08/05/2017)

Với sự xuất hiện và công nhận loài ký sinh trùng Plasmodium knowlesi (P. knowlesi) do giới chuyên môn xác nhận (2008) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO, 2014) như một tác nhân ký sinh trùng sốt rét thứ 5 gây bệnh ở người như một vấn đề mới trong lĩnh vực y tế công cộng và truyền nhiễm.


Khỉ Macaca spp đóng vai trò vật chủ ổ chứa ký sinh trùng sốt rét đang nổi P.knowlesi (05/05/2017)

Plasmodium knowlesi được biết là một loài ký sinh trùng sốt rét (KSTSR) ở khỉ đuôi dài nhưng không được coi có vai trò gây bệnh ở người trước đây, mãi đến năm 2004 khi nhiều trường hợp nhiễm P.knowlesi được phát hiện tại Borneo (Malaysia, nên các phân tích về mặt phân tử cho thấy P.knowlesi là một loài cổ xưa như các loài P.vivaxP.falciparum chứ không phải là loài mới nhưng đang nổi và thời sự do “chuyển dịch” gây bệnh sang người.


Ký sinh trùng sốt rét làm mềm lớp bảo vệ của các tế bào để xâm nhập (27/04/2017)

Ngày 3/4/2017. Imperial College London-Ký sinh trùng sốt rét làm mềm lớp bảo vệ của các tế bào để xâm nhập (Malaria parasites soften our cells' defenses in order to invade). Theo một nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences, ký sinh trùng sốt rét làm các tế bào hồng cầu trở nên mềm hơn, giúp chúng xâm nhập và gây bệnh.


Ký sinh trùng sốt rét “đi qua các màng tế bào” gây bệnh cho người (05/04/2017)


Ngày 28/03/2017.Ký sinh trùng sốt rét “đi qua các màng tế bào” gây bệnh cho người (Malaria parasites 'walk through walls' to infect humans).Theo các phát hiện được xuất bản trên Tạp chí Cell Reports, các nhà nghiên cứu Walter and Eliza Hall Institute of Medical Research xác định các protein cho phép các ký sinh trùng sốt rét gây chết người “đi qua các màng tế bào”-một phương pháp được cho biết sử dụng phòng nuôi côn trùng đầu tiên của Viện để phát triển ký sinh trùng sốt rét ở người. 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích