Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 30/04/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 3 2 1 6 8 2
Số người đang truy cập
3 5
 Chuyên đề Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng sốt rét làm mềm lớp bảo vệ của các tế bào để xâm nhập (27/04/2017)

Ngày 3/4/2017. Imperial College London-Ký sinh trùng sốt rét làm mềm lớp bảo vệ của các tế bào để xâm nhập (Malaria parasites soften our cells' defenses in order to invade). Theo một nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences, ký sinh trùng sốt rét làm các tế bào hồng cầu trở nên mềm hơn, giúp chúng xâm nhập và gây bệnh.


Ký sinh trùng sốt rét “đi qua các màng tế bào” gây bệnh cho người (05/04/2017)


Ngày 28/03/2017.Ký sinh trùng sốt rét “đi qua các màng tế bào” gây bệnh cho người (Malaria parasites 'walk through walls' to infect humans).Theo các phát hiện được xuất bản trên Tạp chí Cell Reports, các nhà nghiên cứu Walter and Eliza Hall Institute of Medical Research xác định các protein cho phép các ký sinh trùng sốt rét gây chết người “đi qua các màng tế bào”-một phương pháp được cho biết sử dụng phòng nuôi côn trùng đầu tiên của Viện để phát triển ký sinh trùng sốt rét ở người.Khó khăn trong quản lý và điều trị sốt rét do Plasmodium vivax (05/04/2017)

Sau nhiều năm phòng chống sốt rét hiệu quả, đến nay khu vực miền Trung-Tây Nguyên và các vùng trọng điểm sốt rét cả nước lại phải đối mặt với thách thức mới trong Chiến lược phòng chống và loại trừ sốt rét do cơ cấu ký sinh trùng sốt rét gây bệnh biến đổi: Plasmodium falciparum có xu hướng giảm, ngược lại Plasmodium vivax đang nổi lên chiếm ưu thế làm cho việc điều trị tiệt căn chủng ký sinh trùng này ở cộng đồng dài ngày, khó thực hiện nên và hạn chế kết quả.


Nghiên cứu sự phát triển và lẩn trốn của ký sinh trùng sốt rét trong tế bào hồng cầu hướng tới phát triển trị liệu sốt rét mới (27/03/2017)

Ngày 16/3/2017. Malaria news-Nghiên cứu sự phát triển và lẩn trốn của ký sinh trùng sốt rét trong tế bào hồng cầu hướng tới phát triển trị liệu sốt rét mới (Malaria: Study o­n Its Growth & Escape In Red Blood Cells Towards Development Of New Treatment), các nhà nghiên cứu muốn khám phá cơ chế của các ký sinh trùng sốt rét hoạt động như thế nào.


Ký sinh trùng sốt rét lẩn trốn trong xét nghiệm bằng test chẩn đoán nhanh ở trẻ em (16/02/2017)

Ngày 17/11/2016. Trường Đại học North Carolina Health Care System.Ký sinh trùng sốt rét lẩn trốn trong xét nghiệm bằng test chẩn đoán nhanh ở trẻ em (Malaria parasite evades rapid test detection in children). Một ký sinh trùng sốt rét tại quốc gia Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) có thể tránh bị phát hiện trong test chẩn đoán nhanh thông qua sự thiếu hụt gen, trong nghiên cứu toàn quốc đầu tiên cho biết làm thế nào sự thiếu hụt gen ngăn chặn kết quả xét nghiệm dương tính ở trẻ em không có biểu hiện bệnh.


Quá trình hình thành, phát triển và lịch sử toàn cầu của một loài ký sinh trùng sốt rét (12/09/2016)

Ngày 27/6/2016. Đại học New York-Các nhà khoa học phát hiện quá trình hình thành, phát triển và lịch sử toàn cầu của một loài ký sinh trùng sốt rét (Global, evolving, and historic make-up of malaria species uncovered). Trong nghiên cứu được xuất bản trên Tạp chí Nature Genetics, một nhóm các nhà khoa học đã phát hiện quá trình hình thành, phát triển và lịch sử toàn cầu của P.vivax, 1 trong 5 loài ký sinh trùng sốt rét gây bệnh ở người.


Chủng sốt rét khỉ có "nguy cơ cao" với người (23/08/2016)

Ngày 22/8/2016. Malaria News-Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học PLoS về các bệnh nhiệt đới bị lãng quên (journal PLOS NTDs), chủng sốt rét khỉ tạo ra "nguy cơ cao" với con người (Monkey-based malaria strain poses 'high risk' to humans: study). Nghiên cứu dự đoán nếu Campuchia quản lý thanh toán chủng sốt rét người (human strains) vào 2025-một trong những mục tiêu chính của chính phủ thì họ sẽ tiếp tục đối mặt với "nguy cơ cao" lây nhiễmmột chủng ký sinh trùng thường được tìm thấy trong khỉ hoang dã có thể lây sang người.


Nhiễm nhiều chủng ký sinh trùng sốt rét làm cho bệnh nặng hơn (27/07/2016)

Ngày 5/7/2016. University of Edinburgh. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ecology Letters đã được thực hiện trong sự hợp tác với trường Đại học Toronto cho thấy vì sao nhiễm nhiều chủng ký sinh trùng sốt rét làm cho bệnh nặng hơn (Malaria study shows how multiple infections make disease worse). Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra lý do tại sao khi nhiễm kết hợp cả hai chủng ký sinh trùng sốt rét phổ biến nhất dẫn đến nguy cơ sức khỏe lớn hơnvì chủng này sẽ giúp chủng khác phát triển mạnh.


Đặc điểm xâm nhập của dòng ký sinh trùng sốt rét P.knowlesi mới được phân lập ở người (22/07/2016)

Trong 5 năm trở lại đây, việc xuất hiện một chủng ký sinh trùng thứ năm ở người-Plasmodium knowlesi trên các vùng sốt rét gây ra thêm một thách thức mới trong phòng chống và tiến tới loại trừ sốt rét, đặc biệt tại các quốc gia có sự lưu hành loài này.


Giá trị của các xét nghiệm chẩn đoán nhanh sốt rét (01/06/2016)

Để phát hiện và chẩn đoán bệnh sốt rét, ngoài kỹ thuật xét nghiệm truyền thống bằng phương pháp lấy lam máu, nhuộm giemsa và soi dưới kính hiển vi; các cơ sở y tế còn sử dụng những xét nghiệm chẩn đoán nhanh để xác định kết quả nhiễm bệnh. Xét nghiệm chẩn đoán nhanh hiện nay thường sử dụng dựa vào kết quả phát hiện kháng nguyên của ký sinh trùng sốt rét gọi là phương pháp chẩn đoán huyết thanh. Những xét nghiệm này chỉ có một giá trị nhất định. 


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích