Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 11/12/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 5 5 2 0 5 7 7
Số người đang truy cập
1 0 6
 Chuyên đề Côn trùng học
Ngày càng có nhiều điếu thú vị từ nghiên cứu các loài muỗi (25/07/2018)

Muỗi là một nhóm sinh vật thuộc lớp côn trùng hợp thành họ Culicidae, bộ Hai cánh (Diptera).Họ Culicidae thuộc bộ Diptera, chứa khoảng 2.700 loài trong 35 giống muỗi gồm có Anopheles, Culex, Psorophora, Ochlerotatus, Aedes, Sabethes, Wyeomyia, Culiseta, Haemagoggus,... Một số loài muỗi có khả năng là trung gian truyền bệnh giữa người với người, hay giữa động vật và người. Các bệnh do muỗi truyền có thể gây tử vong cao gồm sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng. Việt Nam, vào mùa hèmùa mưa hàng năm


Thành phần quần thể vi sinh vật trên da người tác động tới sự hấp dẫn muỗi sốt rét (02/02/2018)

  Từ rất lâu, chúng ta đều biết rằng một số người có ái tính với muỗi một số khác lại khôngdù họ không có bất cứ một phương tiện bảo vệ và phòng hộ cá nhân chống lại muỗi đốt. Nhiều lý giải đưa ra như mùi của đôi tất mang hàng ngày, mồ hôi ở phụ nữ khác nam giới, ở người lớn khác trẻ em, phụ nữ mang thai khác phụ nữ mang thai,…


Kháng hóa chất diệt lan rộng ở châu Phi, đe dọa tiến bộ cuộc chiến chống sốt rét (18/01/2018)

LONDON -Nghiên cứu về di truyền lớn nhất về muỗi đã phát hiện ra khả năng của muỗi kháng lại hóa chất diệt côn trùng đang phát triển nhanh chóng và lây lan khắp châu Phi, làm cho hàng triệu người có nguy cơ mắc bệnh sốt rét cao hơn.


Một số vấn đề chưa biết về con ghẻ Sarcoptes scabiei (08/01/2018)

Các con ghẻ mất nước sẽ lấy nước và vì thế khi đặt chúng trong môi trường không khí ẩm và độ ẩm trên mức cho phép, đặc biệt khi các con ghẻ mất nước cơ thể khi chúng ở độ ẩm 97,5%. Do vậy, không giống như các con mạt nhà, cái ghẻ không thể hấp thu hơi nước từ không khí môi trường chưa bão hòa để đạt nhu cầu thiết yếu, con cái mất 30-40% lượng nước cơ thể khi để chúng trong 16 giờ ở độ ẩm 97,5%.


Khi châu Phi ấm lên, muỗi mang các loại virus Zika, sốt xuất huyết Dengue có nhiều khả năng phát triển mạnh (09/10/2017)

  Theo thông tin từ Dakar, Senegal cho thấy từ hạn hán chết người và mùa màng bị tàn phá đến việc các nguồn nước bị thu hẹp, nên các cộng đồng ở khu vực tiểu vùng Sahara, châu Phi đang phải vật lộn để chống lại sự tấn công của nhiệt độ mang tính kỷ lục thế giới.Nhưng những mối nguy hiểm không kết thúc ở đó.Các nhà khoa học cho biết, nhiệt độ gia tăng tạo ra một mối đe doạ khác, ít được biết đến và nghiên cứu nhưng có thể gây ra các dịch bệnh trên khắp lục địa.


Phun hóa chất diệt muỗi sốt xuất huyết bằng máy phun đặt trên xe ô tô (28/08/2017)

Hiện nay dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh và có nguy cơ lan rộng tại các địa phương, một trong những biện pháp chống dịch là sử dụng máy phun sương cỡ lớn đặt trên trên xe ô tô để thực hiện phun hóa chất diệt muỗi trên phạm vi rộng khi chưa có điều kiện phun hóa chất bằng phương tiện máy bay. Việc phun hóa chất diệt muỗi bằng máy phun cỡ lớn đặt trên xe ô tô phải bảo đảm những yêu cầu cần thiết để mang lại hiệu quả tốt.


Muỗi đột biến làm giám sát kháng hóa chất diệt côn trùng thành chìa khóa kiểm soát Zika (28/06/2017)

Ngày 19/6/2017. Muỗi đột biến làm giám sát kháng hóa chất diệt côn trùng thành chìa khóa kiểm soát Zika (Mutant mosquitoes make insecticide-resistance monitoring key to controlling Zika).Theo nghiên cứu do Emory Health Sciences thực hiện được công bốtrên tạp chí PLoS Neglected Tropical Diseases, một trong những hóa chất diệt côn trùng phổ biến nhất được sử dụng trong cuộc chiến chống lại muỗi Aedes aegypti không có tác động đáng kể khi áp dụng trong các cộng đồng nơi muỗi đã kháng lại nó.


Điều gì xảy ra đối với các bệnh do muỗi truyền khi hành tinh ấm lên (02/06/2017)

Ngày 23/5/2017. Stanford University. Các nhà nghiên cứu phân tích điều gì xảy ra đối với các bệnh do muỗi truyền khi hành tinh ấm lên (Researchers analyze what a warming planet means for mosquito-borne diseases). Một phân tích mới cho thấy nhiệt độ lý tưởng cho sự lây lan các bệnh do muỗi truyền như sốt dengue, Chikungunya và Zika là 290C. Phát hiện này giúp dự đoán dịch bệnh trong một thế giới đang ấm lên.


Muỗi truyền virus Zika đồng thời có thể truyền các virus khác (24/05/2017)

Ngày 19/5/2017. Colorado State University. Muỗi truyền virus Zika đồng thời có thể truyền các virus khác (Mosquitoes that spread Zika virus could simultaneously transmit other viruses)- Một nghiên cứu mới được công bố vào ngày 19/5/2017 trên tạp chí Nature Communications do các nhà nghiên cứu Đại học bang Colorado thực hiện cho thấy muỗi Aedes aegypti, loài muỗi chính mang virus zika có thể truyền virus chikungunya và virus sốt xuất huyết dengue chỉ với một vết đốt


“Ruồi tự nhiên” có thể giúp phát hiện các bệnh truyền nhiễm đang nổi (25/04/2017)

Ngày 28/3/2017. “Ruồi tự nhiên” có thể giúp phát hiện các bệnh truyền nhiễm đang nổi (Living 'flying syringes' could detect emerging infectious diseases). Theo một nghiên cứu mới được xuất bản trên tạp chí eLife, những con ruồi hút máu có thể đóng vai trò là ‘những bơm tiêm biết bay’ để phát hiện các bệnh truyền nhiễm đang nổi trong những động vật hoang dã trước khi chúng lây lan cho con người.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích