Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 24/04/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 2 7 5 4 7 0
Số người đang truy cập
1 5 4
 Chuyên đề Côn trùng học
Thuốc diệt côn trùng dạng phun DEET và PMD đuổi muỗi hiệu quả nhất (23/03/2017)

Ngày 16/02/2017. Science Daily. Thuốc diệt côn trùng dạng phun DEET và PMD đuổi muỗi hiệu quả nhất (DEET and PMD spray-on repellents most effective at repelling mosquitoes). Các nhà nghiên cứu cho biết trong một thị trường đầy các sản phẩm được quảng cáo để chống muỗi, các khách hàng phải sáng suốt để tin vào các thuốc phun diệt côn trùng chứa DEET hay PMD. Trong một nghiên cứu so sánh một vài các sản phẩm diệt muỗi, các thiết bị “có thể mang được” như vòng tay hay vật đuổi muỗi bằng âm thanh cho thấy không hiệu quả trên phạm vi lớn trong chống muỗi Aedes aegypti.


Nọc độc của nhện có thể trở thành liệu pháp điều trị đột quỵ (23/03/2017)

Ngày 21/3/2017. Nọc độc của nhện có thể trở thành liệu pháp điều trị đột quỵ (Spider venom may offer stroke therapy).Theo nghiên cứu, một loại protein trong nọc độc của nhện có thể giúp bảo vệ não khỏi bị tổn thương sau khi bị một cơn đột quỵ. Các nhà khoa học phát hiện một liều duy nhất của protein Hi1a có hiệu quả trên chuột thí nghiệm "mang lại sự hứa hẹn trong điều trị đột quỵ trong tương lai" nhưng vẫn chưa được tiến hành trong các thử nghiệm ở người. 


Nhiều loài muỗi có thể truyền dịch bệnh Zika hơn suy nghĩ trước đây (17/03/2017)

Ngày 12/3/2017. University of Georgia. Nhiều loài muỗi có thể truyền dịch bệnh Zika hơn suy nghĩ trước đây (More mosquito species than previously thought may transmit Zika). Theo một mô hình dự báo mới được tạo ra bởi các nhà sinh thái học tại Đại học Georgia và Viện Nghiên cứu hệ sinh thái Cary, virus Zika có thể được truyền bởi nhiều loài muỗi hơn so với những loài đang được biết. 


Tại sao những con muỗi sốt rét thích những người bị sốt rét (17/02/2017)

Ngày 9/2/2017. Stockholm University.Tại sao những con muỗi sốt rét thích những người bị sốt rét (Why malaria mosquitoes like people with malaria).Các nhà khoa học từ Đại học Stockholm, Đại học Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển và Viện Công nghệ Hoàng gia KTH đã khám phá ra tại sao những con muỗi sốt rét lại hút máu và hút nhiều hơn ở những người bị nhiễm sốt rét.


Phát hiện thêm 2 loài muỗi mang virus, nâng tổng số 9 loài mới trong vòng một thập kỷ (16/01/2017)

Ngày 9/1/2017. Các nhà nghiên cứu Viện Thực phẩm và Khoa học Nông nghiệp-Đại học Florida (University of Florida Institute of Food and Agricultural Sciences) đã phát hiện thêm 2 loài muỗi không có nguồn gốc ở Florida có khả năng lan truyền vi rút gây bệnh ở người và động vật hoang dã, nâng tổng số 9 loài mới trong vòng một thập kỷ qua.


Các biện pháp diệt muỗi bằng hóa chất không hiệu quả trong cuộc chiến Zika (06/01/2017)

Ngày 07/12/2016. University of East Anglia (UEA). Các biện pháp diệt muỗi bằng hóa chất không hiệu quả trong cuộc chiến Zika (Chemical mosquito controls ineffective in Zika fight). Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở Trường Đại học East Anglia (UEA) phát hành trên tạp chí PLOS Neglected Tropical Diseases, hiện nay một số phương pháp diệt muỗi mang vi-rút Zika bằng hóa chất không hiệu quả, thậm chí có thể phản tác dụng.


Màn ngủ là vũ khí chống sốt rét quan trọng nhất (07/12/2016)

Ngày 6/12/2016. VOA News-Màn ngủ là vũ khí chống sốt rét quan trọng nhất (To Fight Malaria, Bed Nets Are the Most Important Weapon). Trong Tạp chí American Society of Tropical Medicine and Hygiene công bố gần đây về một nghiên cứu kéo dài 5 năm, các nhà nghiên cứu khẳng định muỗi mang ký sinh trùng sốt rét đang phát triển kháng với hóa chất diệt côn trùng nhưng lưu ý màn tẩm hóa chất diệt muỗi vẫn cung cấp rất nhiều sự bảo vệ chống lại căn bệnh này.


Một loại protein trong muỗi tiết ra có thể giữ virus Dengue trong tầm kiểm soát (06/10/2016)

Ngày 20/9/2016. PLOS-Một loại protein trong muỗi tiết ra có thể giữ virus Dengue trong tầm kiểm soát (A protein in mosquito spit can keep Dengue virus in check). Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLoS NTDs về protein trong nước bọt có tác dụng ngược lại: D7, một protein hiện diện trong nước bọt muỗi Aedes aegypti gắn với virus Dengue (DENV) và ức chế sự lan truyền của nó đến các tế bào của con người và chuột.


Muỗi Culex không truyền vi rút Zika (27/09/2016)

Ngày 22/9/2016. Kansas State University. Một nghiên cứu Viện Nghiên cứu An toàn sinh học (Biosecurity Research Institute) đã phát hiện ra những kết quả quan trọng trong cuộc chiến chống lại virus Zika: Muỗi Culex không truyền virus Zika (Culex mosquitoes do not transmit Zika virus, study finds)


Muỗi trưởng thành có thể truyền Zika đến con của chúng (01/09/2016)

Ngày 29/8/2016. -Nghiên cứu ở Mỹ: Muỗi trưởng thành có thể truyền Zika đến con của chúng (US Study: Adult Mosquitoes Can Pass Zika to Their Offspring). Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ cho biết vào hôm thứ hai rằng muỗi cái trưởng thành có thể truyền virus Zika cho con cái của chúng, phát hiện làm rõ sự cần thiết cho các chương trình thuốc diệt cả muỗi trưởng thành và trứng của chúng được công bố trên Tạp chí American Journal of Tropical Medicine and Hygiene


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích