Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 30/03/2020
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Vi khuẩn & Vi rút
Sán
Giun
Nấm-Đơn bào
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 0 7 2 1 1 8 2
Số người đang truy cập
8 9
 Chuyên đề Côn trùng học
Một số kết quả thử nghiệm Fendona 10SC, K-Othrine Polyzone 62,5 SC phun tồn lưu và Fendona 10SC, Icon 2,5CS tẩm màn tại huyện Vân Canh tỉnh Bình Định (16/03/2020)

Hiện nay, các hóa chất diệt côn trùng thuộc nhóm Pyrethroid đã và đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt nam. Nhiều hóa chất trong nhóm Pyrethroidđã cho thấy có hiệu quả khá tốt trong phòng chống muỗi sốt rét. Với biện pháp phun tồn lưu nhà ở và tẩm màn, hóa chất Pyrethroid có tác dụng tồn lưu lâu, hoạt tính hóa chất có thể giữ được một vài lần sau khi giặt và an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, phun tồn lưu nhà ở và tẩm màn với hóa chất diệt muỗi hiện được coi là biện pháp chủ yếu để phòng chống muỗi truyền bệnh sốt rét.


Muỗi Anopheles culicifacies được tìm thấy sau nhiều năm tại Krông Pa, Gia Lai (31/07/2019)

Trong quá trình triển khai đề tài: “Đánh giá hiệu quả việc điều trị dự phòng Ivermectin cho gia súc nhằm giảm thiểu quần thể muỗi Anopheles trong phạm vi buôn làng, Tây Nguyên Việt Nam”, nhóm nghiên cứu đã thu thập được loài muỗi Anopheles culicifacies tại Buôn H’ Yú, xã Chư Rcăm, Krông Pa, Gia Lai.


Một số phát hiện mới về muỗi (04/04/2019)

Lần đầu tiên muỗi truyền bệnh sốt rét đã được phát hiện ở khu vực mới Ethiopia; Chống lại căn bệnh ở người bằng cách khống chế khả năng sinh sản của muỗi; Đo nồng độ hóa chất diệt côn trùng trên bề mặt màn chống muỗi


Trung gian truyền bệnh: một số vấn đề chưa hiểu hết! (25/03/2019)

Vật trung gian truyền bệnh hay còn gọi là vectorsinh vật mang mầm bệnh (thường là ký sinh trùng) và truyền ký sinh trùng từ người này sang người khác. Tất cả động vật có vú, chim, động vật chân đốtcôn trùng đều có nguy cơ truyền bệnh cho người. Các vật truyền bệnh được gọi là vật chủ trung gian.


Muỗi biến đổi gen trong phòng chống bệnh vector truyền: cần cân nhắc hai mặt lợi-hại (18/02/2019)

Muỗi biến đổi gen (transgenic mosquitoes) và chống lại căn bệnh sốt rét đã được nghiên cứu như một kỹ thuật và ứng dụng cao, nếu thành công thì đâyl à một là một thành tích y học vĩ đại của nhân loại và có thể nhân rộng vào phòng chống các loại bệnh do muỗi truyền hiện đang ảnh hưởng rất lớn trên sức khỏe cho nhân loại.


Làm thế nào để giảm các vết bị muỗi và côn trùng đốt ? (29/01/2019)

Nguyễn Thái M., 27 tuổi, TP. Pleiku, Gia Lai, thaiminh2000@....:Em có con trai được hơn 1 tuổi nhưng thường xuyên bị muỗi đốt hoặc côn trùng gì đốt thì sưng đỏ lan thành vòng tròn nhỏ rồi thanh to và cháu khó chịu, gãi liên tục. Không biết mỗi lần bị đốt như thế thì có dễ bị nhiễm trùng máu không xin các bác cho biết cách xử trí nhiễm trùng máu ở trẻ từ vết muỗi đốt? Cháu cảm ơn rất nhiều!


Làm thế nào để phòng tránh côn trùng đốt trẻ em trong mùa ẩm ướt? (25/01/2019)

Lê Thúy Loan, 27 tuổi, Nam Sách, TP. Hải Dương. Hỏi: Kính thưa các bác sỹ làm ở Viên ký sinh trùng là Làm thế nào để phòng tránh côn trùng thường xuyên đốt trẻ em trong mùa ẩm ướt. Cháu cảm ơn ah!


Ngày càng có nhiều điếu thú vị từ nghiên cứu các loài muỗi (25/07/2018)

Muỗi là một nhóm sinh vật thuộc lớp côn trùng hợp thành họ Culicidae, bộ Hai cánh (Diptera).Họ Culicidae thuộc bộ Diptera, chứa khoảng 2.700 loài trong 35 giống muỗi gồm có Anopheles, Culex, Psorophora, Ochlerotatus, Aedes, Sabethes, Wyeomyia, Culiseta, Haemagoggus,... Một số loài muỗi có khả năng là trung gian truyền bệnh giữa người với người, hay giữa động vật và người. Các bệnh do muỗi truyền có thể gây tử vong cao gồm sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng. Việt Nam, vào mùa hèmùa mưa hàng năm


Thành phần quần thể vi sinh vật trên da người tác động tới sự hấp dẫn muỗi sốt rét (02/02/2018)

  Từ rất lâu, chúng ta đều biết rằng một số người có ái tính với muỗi một số khác lại khôngdù họ không có bất cứ một phương tiện bảo vệ và phòng hộ cá nhân chống lại muỗi đốt. Nhiều lý giải đưa ra như mùi của đôi tất mang hàng ngày, mồ hôi ở phụ nữ khác nam giới, ở người lớn khác trẻ em, phụ nữ mang thai khác phụ nữ mang thai,…


Kháng hóa chất diệt lan rộng ở châu Phi, đe dọa tiến bộ cuộc chiến chống sốt rét (18/01/2018)

LONDON -Nghiên cứu về di truyền lớn nhất về muỗi đã phát hiện ra khả năng của muỗi kháng lại hóa chất diệt côn trùng đang phát triển nhanh chóng và lây lan khắp châu Phi, làm cho hàng triệu người có nguy cơ mắc bệnh sốt rét cao hơn.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích