Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 29/05/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 5 8 7 8 2 5
Số người đang truy cập
1 8 2
 Chuyên đề Ký sinh trùng
Những thông tin cần biết về ký sinh trùng trong cuộc sống thường ngày (11/05/2017)

Có rất nhiều món ăn chứa ấu trùng hay ký sinh trùng dạng trưởng thành, khi ăn vào nó sẽ phát triển nhanh và sinh sôi khắp nơi trên cơ thể. Bất kỳ ai cũng có thể là nạn nhân của ký sinh trùng. Làm sao để biết bạn có bị nhiễm căn bệnh đáng sợ này hay không? Khi có những biểu hiện như thế này là dấu hiệu cho biết cơ thể bạn đang có sự hiện diện của ký sinh trùng (KST). Hãy khẩn trương can thiệp ngay tức khắc.


Nhiễm đơn bào Leishmania spp: Bệnh truyền nhiễm nguy hiểm năm 2017 (Phần 2) (03/03/2017)

Mặc dù tại Việt Nam không có nhiều ca bệnh báo cáo có hệ thống liên quan đến đơn bào Leishmania spp. này, song cũng đã có một số dữ liệu có thể khiến chúng ta suy nghĩ và đề ra một số kế hoạch nghiên cứu liên quan đến bệnh này trong thời gian đến vì đây được coi là 1 trong 5 căn bệnh truyền nhiễm cảnh báo năm 2017.


Nhiễm đơn bào Leishmania spp: Bệnh truyền nhiễm nguy hiểm năm 2017 (Phần 1) (02/03/2017)

Bệnh do đơn bào Leishmania spp. có tên tiếng Anh là Leishmaniasis hay Leishmaniosis. Bệnh do đơn bào thuộc giống Leishmania và lan rộng thông qua vết đốt của ruồi cát/ muỗi cát (sandflies). Về phân loại khoa học, bệnh được xếp vào danh sách các bệnh truyền nhiễm (Infectious disease), phân loại theo ICD-10 là B55, theo ICD-9-CM là 085, mã bệnh DiseasesDB là 326629171, MedlinePlus là 001386, eMedicine là emerg/296.


Một số phát hiện mới trong nghiên cứu các đơn bào Trypanosoma spp. trên thế giới (20/02/2017)

Trypanosoma cruzi là một trùng roi thuộc bộ Kinetoplastida, họ Trypanosomatidae, đặc trưng bởi sự hiện diện của một roi và một hệ ty thể duy nhất tại kinetoplast, một bào tử chứa DNA đặc biệt. Việc xác định ký sinh trùng bằng hình thái học và đặc điểm sinh học không mấy khó khăn và cần phân biệt với Trypanosoma rangeli, một loại trùng roi không gây bệnh trên người tại một số vùng của Trung và Nam Mỹ và được truyền qua bởi một vài vector giống như truyền bệnh do T. cruzi.


Bệnh Toxoplasma: Nâng cao nhận thức là cần thiết (08/12/2016)

Ngày 9/11/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Bệnh Toxoplasma: Nâng cao nhận thức là cần thiết (Toxoplasmosis: greater awareness needed). Trên khắp khu vực châu Âu của WHO, các yếu tố nguy cơ lây nhiễm Toxoplasma gondii, đặc biệt là với phụ nữ mang thai và những hậu quả cho trẻ sơ sinh bị nhiễm bệnh hoặc người lớn bị suy giảm miễn dịch hầu như không được ghi nhận.


Bệnh Melioidosis hay Withmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei nguy hiểm ở người hiện nay (26/09/2016)

Bệnh Melioidosis (Withmore) là bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Gram âm Burkholderia pseudomallei được tìm thấy trong môi trường đất và nước là một vấn đề y tế công cộng quan trọng tại các khu vực lưu hành bệnh, đặc biệt là tại Việt Nam và miền Bắc Australia. Bệnh tồn tại ở thể cấp tính và mãn tính bao gồm các biểu hiệu triệu chứng đau lưng, đau trong xương, khớp, ho nặng, nhiễm trùng da, hạch ở phổi và viêm phổi.


Ký sinh trùng giống sốt rét từ ve lan đến Anh Quốc qua chó (25/08/2016)

Ngày 23/8/2016. Malaria News-Ký sinh trùng giống sốt rét từ ve lan đến Anh Quốc qua chó (Malaria-Like Parasite From Ticks Spreading To U.K. Through Dogs). Năm 2011, UK ngừng yêu cầu kiểm tra ve ở những con chó mang vào quốc gia này, đầu năm nay một số con chó dương tính với babesia-căn bệnh giống sốt rét được truyền qua ve mà trước đây chỉ tìm thấy ở nước ngoài,


Một loại thuốc là "niềm hy vọng mới” cho ba căn bệnh ký sinh trùng gây chết người (15/08/2016)

Ngày 9/8/2016. BBC News-Một loại thuốc là "niềm hy vọng mới' cho ba căn bệnh ký sinh trùng gây chết người. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy một loại thuốc có thể chữa trị 3 căn bệnh ký sinh trùng bị lãng quên và gây chết người là Chagas, leishmaniasis và bệnh ngủ (sleeping sickness) được mô tả như một "niềm hy vọng mới" nhằm đối phó với các bệnh ký sinh trùng gây ảnh hưởng đến hàng triệu người dân ở những vùng nghèo nhất trên thế giới.


Cần xử lý nước thải an toàn để tránh nhiễm ký sinh trùng (11/04/2016)

Ngày 8/4/2016. VOA News-Nghiên cứu: Cần xử lý nước thải an toàn để tránh nhiễm ký sinh trùng (Study: Parasites Prompt Need for Safe Waste Management). Theo một nghiên cứu mới: Những người sống trong các khu đô thị mở rộng một cách nhanh chóng ở các nước có thu nhập thấp có nguy cơ lớn nhất bị nhiễm ký sinh trùng đường ruột.


WHO xem xét lại hướng dẫn về bệnh mù đường sông (onchocerciasis) khi các quốc gia tiến gần đến mục tiêu loại trừ (15/02/2016)

22/1/2016. GENEVA. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xem xét lại hướng dẫn về bệnh mù đường sông (onchocerciasis) khi các quốc gia tiến gần đến mục tiêu loại trừ (WHO revises o­nchocerciasis guidelines as countries approach elimination targets).WHO đặt mục tiêu loại trừ o­nchocerciasis (hay còn gọi là bệnh mù đường sông) tại Mỹ Latinh, tại các nước châu Phi được chọn lọc và tại Yemen vào năm 2020


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích