Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 26/05/2013
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Các dịch bệnh tối nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
1 3 0 6 5 9 2 9
Số người đang truy cập
9 8
 Chuyên đề Ký sinh trùng
Ấu trùng giun đũa chó/mèo (Toxocara canis/cati) ký sinh, gây bệnh ở người và các động vật khác (25/05/2013)

Những năm gần đây, ấu trùng giun đũa chó/mèo (Toxocara canis/cati) ký sinh, gây bệnh ở người trở nên phổ biến và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người dân. Điều đáng quan tâm hơn là chúng còn có khả năng gây bệnh ở nhiều loài động vật khác nên nguy cơ phơi nhiễm bệnh trong cộng đồng rất cao.


Viêm da gây ngứa và dị ứng do một loài ký sinh trùng nhỏ thuộc nhóm chân khớp Demodex spp lây truyền từ động vật sang người (04/04/2013)

Demodex là một giống các con vật ký sinh trùng rất nhỏ (tiny parasitic mites) sống trên hoặc gần các nang lông của động vật. Hơn một trăm loài khác nahu của Demodex được biết đến là các động vật chân khớp nhỏ nhất.


Chẩn đoán nhanh ký sinh trùng Toxoplasma gondii bằng que thử (28/02/2013)

Một trong ba giải nhất về giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ lần thứ VI năm 2012 tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã được trao tặng cho đề tại nghiên cứu sản xuất que chẩn đoán nhanh bệnh ký sinh trùng Toxoplasma gondii ở người và gia súc của Viện Tài nguyên-Môi trường-Công nghệ sinh học thuộc Đại học Huế. Đây là cơ hội giúp các cơ sở y tế có điều kiện phát hiện bệnh sớm để điều trị, một loại bệnh ký sinh trùng đã bị lãng quên theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).


Đừng vội nghĩ rụng tóc là một trong những nguyên nhân do bệnh ký sinh trùng (03/12/2012)

Trong thực hành lâm sàng, những thầy thuốc chuyên khoa ký sinh trùng, hàng ngày rất thường gặp hoặc đối mặt với nhiều bệnh nhân kể bệnh sử về chứng rụng tóc của mình và theo “thói quen” (hoặc do người thân mách bảo, hoặc đã điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi chứng rụng tóc) nên họ cho rằng rụng tóc của họ nghĩ nhiều đến do mắc bệnh giun sán mà ra.


Nguyên tắc và phương pháp điều trị giun sán (08/10/2012)

Hiện nay bệnh do giun sán ký sinh xảy ra khá phổ biến tại nước ta nhưng nhà nước và ngành y tế chưa xem xét đầu tư một cách thích hợp để tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống. Ngoài bệnh giun sán thường gặp, còn có một số bệnh ký sinh trùng mới nổi gây lo lắng cho người dân. Chính vì vậy Tổ chức Y tế Thế giới đã gọi bệnh ký sinh trùng nói chung và bệnh do giun sán nói riêng là bệnh bị lãng quên. Trên thực tế, để điều trị bệnh giun sán có hiệu quả cần tuân thủ các nguyên tắc và phương pháp quy định.


Bệnh hiếm gặp do đa nhiễm ký sinh trùng (01/10/2012)

Vào cuối tháng 9/2012, bệnh nhân nam 42 tuổi tên V.V.Đ. ở ấp 6, Minh Lập, Chơn Thành, Bình Phước sau một thời gian điều trị được xuất viện về nhà do không có điều kiện chữa trị tiếp tục. Người bệnh đã được Bệnh viện đa khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành phố Hồ Chí Minh đến tận nhà thực hiện các xét nghiệm và xác định bệnh nhân bị mắc một căn bệnh hiếm gặp do đa nhiễm 4 loại ký sinh trùng kết hợp gồm amíp lỵ, giun đũa chó mèo, giun lươn và ấu trùng sán lợn mặc dù có thời gian điều trị tại một số bệnh viện nhưng chưa tìm ra được nguyên nhân.


Viêm da mày đay ở người do ấu trùng sán máng vịt (10/09/2012)

Viêm da nổi mẫn do ấu trùng cercaria (Cercarial dermatitis) ở người còn được gọi là ngứa ở người bơi lội ("swimmer's itch"), Viêm da Bade ("Badedermatitis"), hoặc bệnh "Weiherhippel" đang gia tăng về mặt tỷ lệ trong nhiều năm qua ở các quốc gia bán cầu bắc và nhiều hồ có mang tính giải trí đã bị ngăn cấm. Tác nhân chính gây nên tình trạng viêm da này tại châu Âu là do một loại ký sinh trùng sán lá của vịt, Trichobilharzia ocellata.


Đặc tính dược lý học và chỉ định điều trị bệnh ký sinh trùng của thuốc Albendazole phổ rộng (05/09/2012)

Thuốc albendazole thuộc nhóm dược lý của thuốc trị ký sinh trùng và chống nhiễm khuẩn, có nhiều tên biệt dược khác nhau như Albenza, Adazol, ABZ, Albenza, Eskazole, Zeben, Zentel, Hyaron, Azole, Vidoca,…Dạng bào chế theo dạng đường uống với viên nhai, viên nén, viên nén bao phim, dạng nhữ dịch, ….


Tập huấn xét nghiệm giun sán cho các tỈnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên (04/09/2012)

Được sự tài trợ của Tổ chức Y tế thế giới, Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn tổ chức tập huấn xét nghiệm cho cán bộ xét nghiệm các TTPCSR/TTYHDP và một số Bệnh viện tỉnh của 11 tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên (Đắc lắc, Gia lai, Kon Tum, Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam.


Nguy cơ nhiễm bệnh giun sán ký sinh ở nước ta và cách phòng tránh (14/08/2012)

Nằm trong khu vực các nước có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều loại bệnh như bệnh giun chỉ bạch huyết, mắt hột và các bệnh giun sán ký sinh.Đây là những bệnh có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dân, từ trẻ em, phụ nữ mang thai đến những người già.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo trúng tuyển KTVXN khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm học 2012-2014
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích