Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 17/12/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 2 5 1 3 0 8 8
Số người đang truy cập
1 3 3
 Chuyên đề Bệnh do véc tơ truyền
Một số thông tin y tế thế giới cập nhật liên quan đến các bệnh do véc tơ truyền năm 2017 (07/08/2017)

Quốc đảo Tonga loại trừ bệnh giun chỉ bạch huyết- Một vấn đề sức khoẻ công cộng; Nigeria: Không có thuốc sốt rét giết người ở Nigeria; Dịch sốt Dengue ở Sri Lanka; Một bước tiến gần hơn nhằm ngăn chặn sự lây lan Zika, Dengue, Chikungunya


Kiểm soát vector trong phòng chống sốt rét và các bệnh vector truyền (08/06/2017)

Vector truyền bệnh còn gọi là vật chủ trung gian truyền bệnh (muỗi, ruồi, bọ chét, ve, mò) là mắt xích quan trọng lây truyền mầm bệnh hay tác nhân gây bệnh (ký sinh trùng, virus, vi khuẩn) từ người bệnh sang người lành hoặc từ động vật sang người.Trong các vectortruyền bệnhhiện nay, đáng chú ý là muỗi Anopheles truyền bệnh sốt rét, muỗi Aedes truyền bệnh sốt xuất huyếtvà virus Zika…Kiểm soát chặt chẽ vector truyền bệnh là yếu tố tiên quyết ngăn chặn và loại trừ các bệnh do vector truyền(vector-born diseases).


Tăng cường phòng chống “dịch bệnh kép” sốt xuất huyết và zika trong năm 2017 (22/05/2017)

Gọi là “dịch bệnh kép” vì sốt xuất huyết và zika đều do muỗi Aedes truyền virus từ người bệnh sang người lành, trong khi nước ta có đủ mặt hai trung gian truyền bệnh là “muỗi vằn” Aedes agypti và “muỗi hổ châu Á” Aedes albopictus. Để ngăn chặn sự phát triển dịch bệnh trongnăm nay, ngày 8/5/2017 Bộ Y tế (MOH) đã có công văn số 2381/BYT-DP về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và Zika trên phạm vi cả nước.


Viêm não Nhật Bản: Căn bệnh nguy hiểm do vector truyền ở người (22/11/2016)

Bệnh viêm não Nhật Bản (Japanese Encephalitis_JE) lưu hành chủ yếu ở các quốc gia Đông Nam Á và Đông Á do virus Japanese Encephalitis Virus (JEV) gây nên và các vector quan trọng là muỗi Culex tritaeniorhynchusCulex vishnui truyền bệnh này.


Phương pháp tiếp cận mới đầy tiềm năng trong thiết kế vaccine chống lại bệnh Chagas (17/11/2016)

Ngày 25/10/2016. Saint Louis University Medical Center. Thiết kế vaccine chống lại bệnh Chagas, các nhà khoa học xác định phương pháp tiếp cận mới đầy tiềm năng (Building a vaccine against chagas disease, Scientists identify potential new approach). Trên bài báo xuất bản ngày 3/10/2016 Tạp chí PLoS Pathogens, các nhà khoa học cho biết tế bào Th17-một loại tế bào bạch cầu bảo vệ chống lại ký sinh trùng Trypansoma cruzi, căn bệnh được lan truyền bởi “bọ hôn” (kissing bugs) và gây bệnh Chagas. 


18 triệu đô la hỗ trợ giải quyết các bệnh do muỗi truyền (02/11/2016)

Ngày 30/10/2016. WASHINGTON-Liên minh quốc tế của các chính phủ và một số tổ chức từ thiện đã quyên góp hỗ trợ 18 triệu đô la dành cho các bệnh do muỗi truyền ($18M Donation to Target Mosquito-borne Diseases) bao gồm zika và các bệnh khác do muỗi truyền ở ColombiaBrazil với một chương trình phòng chống muỗi độc đáo.


Chiến dịch chủng ngừa bệnh sốt vàng da ở Congo DRC (15/06/2016)

Cập nhật tháng 6/2014. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Chiến dịch chủng ngừa bệnh sốt vàng da ở Congo DRC (Yellow fever vaccination campaign in the Democratic Republic of the Congo). Chiến dịch tiêm phòng sốt vàng da ở Congo DRC bắt đầu từ 26/5 đến 2/6/2016 cho 1.947.567 người ở các tỉnh Kinshasa và Kongo Central.


Bệnh Chagas (American trypanosomiasis) (20/04/2016)

Cập nhật tháng 3/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Bệnh Chagas (Chagas disease American trypanosomiasis). Bệnh Chagas còn gọi là American trypanosomiasis là căn bệnh đe dọa tính mạng con người do ký sinh trùng đơn bào Trypanosoma cruzi (T. cruzi) gây ra.


Nhiễm virus Zika ở Việt nam (13/04/2016)

Ngày 12/4/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Nhiễm virus Zika ở Việt nam (Zika virus infection-Viet Nam). Vào ngày 5/4/2016, Cơ quan đầu mối quốc gia về điều lệ kiểm dịch y tế quốc tế (IHR) của Việt Nam thông báo tới WHO về 2 ca xác định nhiễm virus Zika mắc phải tại chỗ.


Tiêm chủng là cần thiết nhằm ngăn chặn dịch sốt vàng da ở Angola (24/03/2016)

Ngày 18/3/2016. GENEVA-Tiêm chủng là cần thiết nhằm ngăn chặn dịch sốt vàng da ở Angola (Vaccinations Needed to Stop Yellow Fever Outbreak in Angola). Tổ chức Y tế thế giới (WHO) báo cáo một vụ dịch sốt vàng da tại Luanda, thủ đô của Angola, hiện đã lan rộng đến 7 tỉnh khác cũng như tới các nước Cộng hòa Dân chủ Congo và Kenya. Tổ chức này đang kêu gọi một chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn để ngăn chặn sự lây lan của bệnh.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích