Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 26/05/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 5 6 1 1 3 1
Số người đang truy cập
6 7
 Chuyên đề Sinh học phân tử
Một phân tử do ký sinh trùng sốt rét tạo ra thu hút muỗi tới người bị nhiễm bệnh. (02/03/2017)

Ngày 24/2/2017. Malaria news-Một phân tử do ký sinh trùng sốt rét tạo ra thu hút muỗi tới người bị nhiễm bệnh (A single molecule, made by malarial parasites, draws mosquitos to infected humans), điều này cho chúng ta biết tại sao muỗi lại phát hiện các bệnh nhân sốt rét một cách ngon lành như thế.


Các vaccine thử nghiệm mang đến niềm hy vọng cho cuộc chiến sốt rét (01/03/2017)

Ngày 20/2/2017. WASHINGTON. Các vaccine thử nghiệm mang đến niềm hy vọng cho cuộc chiến sốt rét (Experimental Vaccines Offer Promise in War o­n Malaria). Theo các kết quả thử nghiệm công bố đồng thời trên 2 tạp chí Nature và The Lancet Infectious Diseases, 2 ứng viên vaccine được chứng minh có hiệu quả và 1 ứng viên khác 100% hiệu quả ngăn ngừa bệnh sốt rét.


Phân tử sốt rét làm cho máu cực kỳ thu hút những con muỗi (17/02/2017)

 
Ngày 9/2/2017. Phân tử sốt rét làm cho máu cực kỳ thu hút những con muỗi (Malaria molecule makes blood extra-alluring to mosquitoes), những loại khí được phóng thích thu hút muỗi làm cho chúng tham ăn hơn. Các nhà khoa học đã công bố báo cáo vào ngày 9/2/2017 trên Tạp chí Science o­nline rằng
P.falciparum tạo ra một phân tử khiến cho máu vật chủ nhiễm ký sinh trùng trở nên thu hút những con muỗi lây bệnh sốt rét,những côn trùng tiêu thụ bữa ăn hấp dẫn này sẽ giúp lây lan ký sinh trùng sang các vật chủ mới.


Vaccine sốt rét có hiệu quả trong thử nghiệm lâm sàng (10/01/2017)

Ngày 9/1/2017. Trong một thử nghiệm lâm sàng trên người tình nguyện gần đâyđược công bố trên Tạp chí Science Translational Medicine, các nhà khoa học từ Trung tâm Nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và ung thư Fred Hutchinson cho biết vaccine sốt rét ứng cử viên thế hệ tiếp theo dung nạp tốt ở người tình nguyện, đồng thời kích hoạtđáp ứng miễn dịch thích hợp và có hồ sơ an toàn thuận lợi cung cấp một công cụ tiềm năng chống lạicăn bệnh nguy hiểm do muỗi truyền.


Các chỉ thị gen dự đoán thất bại trong điều trị sốt rét (24/11/2016)

Ngày 21/11/2016. Các chỉ thị gen dự đoán thất bại trong điều trị sốt rét (Genetic markers predict malaria treatment failure). Hai nghiên cứu gần đây đăng tại trên Tạp chí The Lancet Infectious Diseases xác định các chỉ thị gen của ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum liên quan đến kháng thuốc sốt rét piperaquine.


Gen vi khuẩn có thể làm giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng bệnh sốt rét (27/10/2016)

Ngày 26/10/2016. Malaria News-Theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Frontiers Microbiology, Các nhà khoa học UT xác định bộ gen vi khuẩn có thể làm giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của bệnh sốt rét (UT Scientists Identify Bacterial Genes that Could Lessen Severity of Malaria).


Nghiên cứu vaccine chống lại vi khuẩn (29/09/2016)

Ngày 5/9/2016. California Univesity, San Diego. Nghiên cứu của các nhà hóa sinh có thể đưa ra vaccine chống lại vi khuẩn 'ăn thịt' (Biochemists' discovery could lead to vaccine against 'flesh-eating' bacteria). Các nhà sinh hóa đã phát hiện các mẫu trong lớp vỏ protein bên ngoài của vi khuẩn nhóm A Streptococcus có thể đưa ra vaccine chống lại vi khuẩn lây nhiễm cao này gây ra hơn 500.000 ca tử vong gồm hội chứng sốc độc và nhiễm trùng hoại tử hay 'ăn thịt'.


Sốt rét: Kích ứng miễn dịch từ một loài ký sinh trùng đã giảm độc lực về mặt di truyền (22/08/2016)

Ngày 18/7/2016. Institut Pasteur-Sốt rét: Kích ứng miễn dịch từ một loài ký sinh trùng đã giảm độc lực về mặt di truyền (Malaria: A genetically attenuated parasite induces an immune response). Phát hiện này được xuất bản trên Tạp chí Y học thực nghiệm (Journal of Experimental Medicine), bằng việc xác định và xóa bỏ một trong những đoạn gen của ký sinh trùng các nhà khoa học đã kích thích đáp ứng miễn dịch hiệu quả và kéo dài trên một con chuột thí nghiệm.


Các nhà khoa học phát hiện gen đực ở muỗi sốt rét (22/08/2016)

Ngày 30/06/2016. The Pirbright Institute. Các nhà khoa học phát hiện gen đực ở muỗi sốt rét (Scientists discover maleness gene in malaria mosquitoes). Các nhà khoa học đã phân lập một loại gen để xác định giới tính đực ở loài muỗi gây nên lan truyền bệnh sốt rét. Nghiên cứu miêu tả sự nhận dạng và đặc điểm của một loại gen, được các tác giả đặt tên là Yob, có vai trò điều chỉnh chính quá trình xác định giới tính ở loài muỗi sốt rét châu Phi, Anopheles gambiae, và xác định giới tính đực của loài muỗi này.


Cách ký sinh trùng sốt rét trốn tránh hệ miễn dịch (16/06/2016)

Ngày 30/6/2016. Penn State Milton S. Hershey Medical Center. Các nhà nghiên cứu thực hiện một khám phá quan trọng ra cách ký sinh trùng sốt rét trốn tránh hệ miễn dịch (Researchers make a key discovery in how malaria evades the immune system). Theo một nghiên cứu tại Đại học y khoa bang Pennsylvania, ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum tấn công hệ thống miễn dịch để xâm nhập vào các tế bào hồng cầu, hiểu được cách sốt rét xâm nhập vào các tế bào có thể dẫn đến một loại vắc xin hiệu quả hơn.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích