Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 22/01/2021
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 2 9 9 5 2 8 5
Số người đang truy cập
1 2 5
 Tin tức - Sự kiện
Bộ Y tế công bố 10 sự kiện y tế và phòng chống dịch Việt Nam năm 2020 (13/01/2021)

Việt Nam thành công trong phòng, chống COVID-19; Triển khai đề án "Khám chữa bệnh từ xa," kết nối 1.000 điểm trong 45 ngày; Ngành y tế đạt được những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực ngoại khoa… là 3 trong 10 sự kiện tiêu biểu của y tế và phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam năm 2020. Bộ Y tế vừa bình chọn và công bố 10 sự kiện y tế và phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam trong năm 2020.Theo đó, 10 sự kiện tiêu biểu gồm:


COVID-19 đang cản trở cuộc chiến chống sốt rét tại châu Phi (29/12/2020)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang lo ngại rằng các mục tiêu đã đặt ra trong cuộc chiến chống sốt rét sẽ không thể thực hiện được. Số ca tử vong sốt rét được dự báo sẽ gia tăng đột biến trở lại trong năm 2020 bởi vì các nguồn lực đang được chuyển hướng cho cuộc chiến chống lại đại dịch vi rút corona.


Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ nhân viên y tế (27/12/2020)

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Corona chủng mới gây ra tại Phòng khám bệnh chuyên khoa và các labo Viện, ngày 22/12/2020, Viện Sốt rét KST-CT Quy Nhơn phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định tổ chức lớp tập huấn và diễn tập các hoạt động trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho cán bộ nhân viên Phòng Khám bệnh chuyên khoa và các Khoa phòng có liên quan cùng đội ngũ cán bộ tham gia Đội xung kích thu thập mẫu COVID-19.


Việt Nam đề xuất Ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch bệnh và ra mắt vắc-xin COVID- 19 “made in Vietnam” (27/12/2020)

Thế giới chính thức có Ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch bệnh vào ngày 27.12, và đây là sáng kiến do Việt Nam chủ trì, đề xuất. Trong khi đó, vắc xin Nano Covax đầu tiên của Việt Nam đã hoàn thiện quy trình nghiên cứu, hứa hẹn sẽ là vắc-xin phòng COVID-19 “made in Vietnam" đầu tiên đưa ra thị trường. 


Chương trình thực hiện vắc-xin sốt rét - Một triệu liều vắc-xin được tiêm, Kenya kỷ niệm 1 năm, hợp tác tiếp cận vắc-xin (10/12/2020)

Hơn một năm qua tại các quốc gia thí điểm Ghana, Kenya và Malawi, hơn 1 triệu liều vắc-xin RTS,S/AS01 đã được tiêm, ước tính có 480.000 trẻ em được tiêm liều vắc-xin đầu tiên trong chương trình tiêm chủng trẻ em và có được lợi ích từ biện pháp phòng chống sốt rét bổ sung.


Thông tin cần biết về bệnh Melioidosis (Whitmore) (10/12/2020)

Bệnh Melioidosis, còn được gọi là bệnh Whitmore, là một bệnh truyền nhiễm ở người và động vật. Căn bệnh này chủ yếu ở vùng khí hậu nhiệt đới, đặc biệt ở khu vực Đông Nam Á và miền bắc nước Úc. Bệnh này do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây ra. Vi khuẩn gây bệnh melioidosis được tìm thấy trong nước và đất bị ô nhiễm.Nó lây sang người và động vật thông qua tiếp xúc trực tiếp với nguồn bị nhiễm khuẩn.


Đánh giá muỗi biến đổi gen trong phòng chống các bệnh do véc tơ truyền (30/11/2020)

Thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn cho các quốc gia thành viên về chính sách y tế, WHO đưa ra tuyên ngôn định vị này để làm rõ quan điểm của mình về đánh giá và sử dụng muỗi biến đổi gen (genetically modified mosquitoes_GMMs) trong phòng chống các bệnh vector truyền (vectore-borne diseases_VBDs). Các yếu tố chính về lập trường của WHO được tóm tắt dưới đây.


Một bí ẩn của bệnh sốt rét đã được làm sáng tỏ: Điều gì xảy ra khi mùa mưa kết thúc? (30/11/2020)

Một nghiên cứu ở Mali đã chỉ ra rằng ký sinh trùng sốt rét (KSTSR) ẩn nấp trong suốt mùa khô bằng cách thay đổi các thuộc tính của hồng cầu. Mỗi năm sốt rét cướp đi sinh mạng xấp xỉ 400.000 người, phần lớn trong số này là trẻ em và phụ nữ có thai tại châu Phi. Các nhà khoa học từ lâu đã biết rằng phần lớn các ca bệnh và tử vong xảy ra trong các tháng mùa mưa, khi những con muỗi xuất hiện nhiều vô kể.


Vắc-xin sốt rét đầu tiên tại châu Phi: Biện pháp tiềm năng mới cho sức khỏe trẻ em và và phòng chống sốt rét nâng cao (24/09/2020)

Hiện nay, vắc-xin sốt rét đầu tiên trên thế giới, RTS,S/AS01 (RTS,S), đang được thí điểm ở ba quốc gia châu Phi. Vắc xin này bổ sung cho các biện pháp đã được chứng minh khác để chống lại bệnh sốt rét và có khả năng cứu sống hàng chục nghìn trẻ em.


Muỗi vẫn có thể truyền bệnh sốt rét sau khi di chuyển một khoảng cách dài. (26/08/2020)

Năm 2019, một nghiên cứu “đột phá” đã chỉ ra rằng những loài muỗi sốt rét như Anopheles gambiae (An. gambiae) có thể bay trong những cơn gió ở trên cao, sau đó lan truyền ở những khu vực cách xa. Một nghiên cứu mới được công bố vào tháng 7/2020 khẳng định rằng, sau những lần bay như vậy, muỗi vẫn khỏe mạnh và có khả năng lan truyền bệnh sốt rét.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích