Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 26/09/2016
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
2 8 3 1 4 9 0 4
Số người đang truy cập
1 9 4
 Tin tức - Sự kiện
Điểm tin y tế từ các báo ngày 20/9 đến 21/9 năm 2016 (23/09/2016)

Giám sát việc chấp hành pháp luật của các cơ sở y tế; Sử dụng phiếu kết quả kiểm nghiệm giả để công bố sản phẩm thực phẩm; Lo ngại Zika ngày càng phức tạp: ASEAN đều tăng cường giám sát ở của khẩu; Bệnh nhân trên thế giới mắc lao gan trên nền bệnh Wilson được điều trị thành công; Bộ Y tế cảnh báo vi rút Zika đã lưu hành trong cộng đồng; Ba Vì: Vì sao ít học sinh tham gia bảo hiểm y tế?; Quá tải bệnh viện: “Căn bệnh” nan y!


Béo phì và bạo lực cản trở tiến bộ của Hoa Kỳ theo các mục tiêu y tế của UN (23/09/2016)

Ngày 22/9/2016. LONDON-Nghiên cứu: Béo phì, bạo lực cản trở sự tiến bộ của Hoa Kỳ theo các mục tiêu y tế của Liên Hiệp Quốc (Study: Obesity, Violence Hamper US Progress o­n UN Health Goals). Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí y khoa The Lancet vào hôm thứ tư cho biết Hoa Kỳ thực hiện kém cỏi trong bảng xếp hạng của UN về sự tiến bộ hướng tới các mục tiêu y tế toàn cầu do mức độ cao của bạo lực, lạm dụng rượu và béo phì ở trẻ em.


Điểm tin y tế từ các báo ngày 15/9 đến 16/9 năm 2016 (22/09/2016)

Lình xình tại Bệnh viện mắt kỹ thuật cao Hà Nội: Cho thuê thì dễ, đòi lại thì khó; Hà Nội sẽ xử phạt cá nhân, tổ chức cố tình không thực hiện phòng chống dịch; Bệnh nhi vui tết Trung thu; Người chống lại thần chết; Gọi hơn 100 cuộc quấy rối bệnh viện trong một đêm; Sở Y tế yêu cầu giải trình vụ đấu thầu tại BV Nhi đồng TP.HCM; Một người Đài Loan nhiễm Zika sau khi trở về từ Việt Nam; Khắc phục tiếng ồn xung quanh Trung tâm y tế Hòa Hảo; Ngăn ngừa vi rút Zika xâm nhập: Không thực hiện phòng chống dịch sẽ bị xử phạt


Các nhà lãnh đạo toàn cầu cam kết hành động về tình trạng kháng kháng sinh (22/09/2016)

Ngày 21/9/2016 | NEW YORK- Tại Liên Hiệp Quốc (UN), các nhà lãnh đạo thế giới cảnh báo mức độ kháng thuốc kháng sinh chưa từng có với các bệnh nhiễm trùng và cam kết hành động hạn chế sự lây lan tình trạng kháng kháng sinh cùng nỗ lực giải quyết những thách thức với sức khỏe, an ninh lương thực và phát triển trên phạm vi toàn cầu.


Cộng đồng không biết rõ béo phì liên quan tới ung thư (21/09/2016)

Ngày 9/9/2016. BBC News-Cộng đồng không biết rõ béo phì liên quan tới ung thư (Obesity link to cancer 'not well known by public'). Hiệp hội nghiên cứu ung thư Anh Quốc (Cancer Research UK) cho biết 3/4 số người không biết thừa cân làm tăng nguy cơ phát triển 10 loại ung thư khác nhau và sự thiếu hiểu biết này đang gây ra "mối quan ngại" (concerning), đồng thời chỉ trích thất bại của chính phủ trong giải quyết trẻ em béo phì.


Điểm tin y tế từ các báo ngày 13/9 đến 14/9 năm 2016 (20/09/2016)

Kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm; Diễn đàn cấp cao về các bệnh không lây nhiễm và sự phát triển bền vững tại Việt Nam; Cả nước ghi nhận 20 trường hợp chết do sốt xuất huyết; Vận động 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế; Zika lây lan tại Đông Nam Á: Mối lo đại dịch bùng phát; Nhiều dịch vụ bệnh viện còn kém; Đồng Nai: Đình chỉ cơ sở chữa bệnh bằng “gạo lứt, muối mè”


Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh sốt rét năm 2016 (20/09/2016)

Ngày 8/9/2016, Bộ Y tế (MOH) đã ký quyết định số 4845/QĐ-BYT ban hành “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh sốt rét” năm 2016 thay thế cho tài liệu ban hành từ năm 2013. Theo quy trình của MOH, mỗi 3 đến 5 năm các tài liệu hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sẽ được bổ sung, điều chỉnh phù hợp chiến lược phòng chống và loại trừ sốt rét trong nước, quốc tế và cập nhật thông tin của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).


Điểm tin y tế từ các báo ngày 10/9 đến 12/9 năm 2016 (16/09/2016)

Thêm cơ hội cứu sống người bệnh nặng; Trẻ sinh tại BVĐK Quốc Oai tử vong: Bệnh lý khó chẩn đoán, diễn biến khó lường; Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em; Đình chỉ kíp trực để bệnh nhi một ngày tuổi tử vong; Các bệnh viện liên kết cứu người nguy kịch;


Trẻ em được đào tạo sơ cứu ban đầu có thể cứu sống nhiều người (16/09/2016)

Ngày 9/9/2016. VOA News.- Theo Liên đoàn Quốc tế Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ (International Federation of Red Cross and Red Crescent Societies_IFRC): trẻ em được đào tạo sơ cứu ban đầu có thể cứu sống nhiều người (IFRC: Children Trained in First Aid Can Save Lives) vì vậy tổ chức này cho rằng tất cả mọi người nên biết cách thực hiện sơ cứu ban đầu trong một trường hợp khẩn cấp.


Bạn biết gì về bệnh lý thiếu máu? (16/09/2016)

Thuật ngữ thiếu máu thường được nhiều người sử dụng nhưng tình trạng thiếu máu phải hiểu như thế nào cho đúng, có mấy loại bệnh thiếu máu, phòng ngừa và điều trị bệnh thiếu máu như thế nào để phù hợp? 


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích