Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 22/02/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 3 0 1 4 8 0 9
Số người đang truy cập
1 4 3
 Tin tức - Sự kiện
Thông tin cập nhật về tình hình sốt rét và các bệnh côn trùng truyền năm 2017-2018 (21/02/2018)

Các nhà lãnh đạo kêu gọi tái cam kết mới vì một châu Phi không còn sốt rét; Nigeria chuẩn bị đợt tiêm phòng bệnh sốt vàng lón nhất cho 25 triệu người; Một loại thuốc mới theo công nghệ nano có tác dụng kéo dài dùng dự phòng sốt rét; Gates và Ngân hàng phát triển Liên Mỹ (IDB) công bố kế hoạch loại trừ bệnh sốt rét ; Hiện nay sốt rét trong thai kỳ phức tạp do kháng thuốc; Nỗi sợ hãi lây lan nhanh chóng do vaccine sốt Dengue ở Philippines


Đếm mật độ ký sinh trùng sốt rét trên lam máu giọt dày tương đối chính xác khi áp dụng phương pháp phân tích hình ảnh kỹ thuật số (21/02/2018)

Việc xác định mật độ ký sinh trùng sốt rét là một khâu quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh sốt rét trong phòng thí nghiệm. Kỹ thuật soi lam máu nhuộm Giemsa là phương pháp tiêu chuẩn trong việc xác định thành phần và cơ cấu ký sinh trùng sốt rét. Nhưng đối với việc xác định chính xác loại ký sinh trùng sốt rét và khả năng tái phát của nó vẫn còn nhiều khó khăn do sự hạn chế kỹ thuật lẫn sự thống nhất của con người.


Xử trí ngộ độc rượu khi tết đến xuân về (01/02/2018)

Việc sử dụng rượu trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày của người dân hiện nay khá phổ biến, trong dịp tết đến xuân về thì tình trạng này có chiều hướng gia tăng đáng báo động. Ngoài các tai nạn giao thông gây ra từ những người sử dụng rượu, họ cũng có thể bị ngộ độc với nguy cơ tử vong. Vì vậy cần biết triệu chứng ngộ độc và cách xử trí phù hợp để can thiệp khi gặp tình huống xảy ra nhằm tránh hậu quả xấu.


Sốt rét kháng đa thuốc có thể đe dọa những thành tựu thu được trong công tác phòng chống gần đây (22/01/2018)

Artemisinin và các dẫn xuất của nó được coi là thuốc sốt rét hiệu quả nhất hiện nay.Chúng được sử dụng như một thuốc điều trị chuẩn cho sốt rét trên toàn thế giới, nhưng các báo cáo gần đây mô tả một sự phát triển đáng báo động về sự đề kháng với thuốc của ký sinh trùng


Điểm tin y tế từ các báo ngày 11/01 đến ngày 20/01 năm 2018 (22/01/2018)

Không lơ là với dịch bệnh dịp tết; Tạo thuận lợi cho người dân khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế; Thả hàng nghìn muỗi vằn mang vi khuẩn ức chế sốt xuất huyết vào môi trường; Tháng 3, thả muỗi Wolbachia diệt muỗi sốt xuất huyết; Đưa dịch vụ y tế chất lượng đến với người dân; Tiêm nhiều loại vắc-xin trong một buổi có an toàn cho trẻ?; Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: Y tế tuyến xã sẽ không còn khám 'chay'


Một phân tích đa trung tâm về kháng thuốc sốt rét trong quần thể Plasmodium falciparum và Plasmodium vivax tại Việt Nam (2007-2017) (22/01/2018)

Hơn một thập niên qua, thế giới đã có nhiều tiến bộ quan trọng chống lại căn bệnh sốt rét-vốn dĩ từ lâu được xem là “vua của các bệnh truyền nhiễm”, song trong năm 2016 cũng còn 91 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu báo cáo có 216 triệu ca, tăng hơn 5 triệu ca so với năm 2015. Số ca tử vong trên toàn cầu là 445.000 tương đương năm 2015.


Bộ Y tế tiến hành một nghiên cứu nhằm đánh giá hiệu quả và tính an toàn của thuốc sốt rét được sử dụng ở Liberia (18/01/2018)

Tin từ Monrovia - Tháng 12 năm 2017 cho biết để đảm bảo tính hiệu quả của thuốc sốt rét đối với ký sinh trùng sốt rét, Bộ Y tế với sự hỗ trợ của Quỹ Toàn cầu (Global Fund-GF) Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) đã bắt đầu nghiên cứu về hiệu quả và an toàn của artesunate + amodiaquin (ASAQ) và artemether + Lumefantrin (AL) được sử dụng như là các thuốc điều trị ưu tiên đối với sốt rét Plasmodium falciparum không biến chứng.


Công cụ mới có thể theo dõi sốt rét kháng thuôc với tốc độ chưa từng thấy và mang tính chi tiết (17/01/2018)

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một cách thông minh để theo dõi sự lây lan của ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc.Các nhà khoa học từ Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) đã cảnh báo vào tháng 9 vừa qua làký sinh trùng sốt rét đa kháng thuốc đang di chuyển và đã vào miền Nam Việt Nam từ Campuchia.


Nhiều bệnh nhân cần nghỉ ngơi không phải dùng thuốc kháng sinh (17/01/2018)

Theo các quan chức y tế, nhiều bệnh nhân nên được cho về nhà và nghỉ ngơi thay vì dùng thuốc kháng sinh trong nhiều bệnh. Cơ quan y tế công cộng Anh (Public Health England-PHE) cho biết đến 1/5 các đơn thuốc kháng sinh là không cần thiết do nhiều bệnhtự hồi phục.Lạm dụng thuốc đang làm cho các bệnh nhiễm trùng khó điều trị hơn do các chủng siêu vi khuẩn kháng thuốc.


Ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc có thể gây ra cuộc khủng hoảng mang tính toàn cầu (16/01/2018)

Nỗi lo sợ về một cuộc khủng hoảng toàn cầu sau khi sốt rét kháng thuốc lan tràn tại Đông Nam Á và các cuộc tranh luận của Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) về việc liệu có tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với những lo ngại nó có thể lây lan sang châu Phi hay không? Sự xuất hiện của một chủng sốt rét mới kháng thuốcở Đông Nam Á đã gây ra mối quan ngại về một cuộc khủng hoảng trên toàn thế giới có thể xảy ra.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích