Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 16/07/2019
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 7 6 9 0 5 1 0
Số người đang truy cập
6 1
 Tin tức - Sự kiện
Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo-Bộ Y tế tổ chức nghiệm thu chính thức đề tài khoa học công nghệ cấp Bộ của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn (30/06/2019)

Ngày 26/6/2019, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo-Bộ Y tế tổ chức nghiệm thu chính thức đề tài khoa học công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu một số đặc điểm dịch tễ, lâm sàng, cận lâm sàng bệnh giun đầu gai ở người tại một số điểm miền Trung, Việt Nam” do PGS.TS. Nguyễn Văn Chương-Viện trưởng Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn làm Chủ nhiệm đề tài.


Thực phẩm siêu chế biến có liên quan đến tử vong sớm (11/06/2019)

Các nhà khoa học cho biết thực phẩm siêu chế biến như cốm gà, kem và ngũ cốc ăn sáng có liên quan đến tử vong sớm và sức khỏe kém. Các nhà nghiên cứu ở Pháp và Tây Ban Nha cho biết lượng thực phẩm như vậy đang được sử dụng tăng vọt. Các nghiên cứu của họ không phải là bằng chứng rõ ràng về tác hại nhưng lại nóng lên trong các thử nghiệm cho thấy thực phẩm siêu chế biến làm cho con người ăn quá nhiều.Các chuyên gia bày tỏ sự thận trọng nhưng kêu gọi điều tra thêm.


Ngày Hiến máu Thế giới năm 2019-An toàn máu cho tất cả mọi người (10/06/2019)

Năm nay, Ngày Hiến máu Thế giới sẽ một lần nữa được tổ chức trên khắp thế giới vào ngày 14 tháng 6. Sự kiện này nhằm cảm ơn những người hiến máu tình nguyện, không lấy tiền vì những món quà từ máu của họ giúp cứu mạng sống và cũng nâng cao nhận thức về sự cần thiết phải hiến máu thường xuyên để đảm bảo rằng tất cả các cá nhân và cộng đồng đều có thể tiếp cận với nguồn cung cấp máu và các sản phẩm từ máu an toàn và chất lượng với giá cả phải chăng và kịp thời


Chủ đề Ngày Môi trường thế giới 2019: “Chống lại ô nhiễm không khí” (05/06/2019)

Chương trình Môi trường Liên hợp quốc đã đưa ra Chủ đề hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) năm 2019 là “Chống lại ô nhiễm không khí” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các thành phố và khu vực trên toàn thế giới.


Cần chú ý đến các bệnh bị lãng quên mặc dù đạt nhiều tiến bộ (28/05/2019)

Theo thông tin từ ngày 21 tháng 3 năm 2019, nguồn từ Fundação de Amparo à Pesquisa do Estado de São Paulo cho biết các nhà nghiên cứu Brazil cảnh báo có quá ít loại thuốc mới đã được phát triển để điều trị các bệnh bị lãng quên trong những thập kỷ gần đây. Mặc dù các bệnh bị lãng quên chiếm 11% gánh nặng bệnh tật toàn cầu nhưng chúng chỉ được nhắm mục tiêu với một tỷ lệ nhỏ các loại thuốc mới được phát triển mỗi năm.


Ngày thế giới không thuốc lá 2019: "Thuốc lá và bệnh lý về phổi" (27/05/2019)

Hàng năm, vào ngày 31 tháng 5, TCYTTG và các đối tác toàn cầu kỷ niệm Ngày Thế giới không thuốc lá (World No Tobacco Day -WNTD). Chiến dịch hàng năm là một cơ hội để nâng cao nhận thức về tác hại và nguy hiểm của việc sử dụng thuốc lá và phơi nhiễm với thuốc lá thụ động, và không khuyến khích sử dụng thuốc lá dưới mọi hình thức.


Cập nhật về thông tin sốt rét trên thế giới năm 2017-2019 (21/05/2019)

Sốt rét là « Vua của các bệnh truyền nhiễm » - Với ý niệm này vốn không ngoa chút nào bởi sự tổng hòa các triệu chứng ở căn bệnh sốt rét dường như đã tồn tại từ rất lâu trên các ca bệnh và loại bệnh truyền nhiễm khác nhau. Bệnh sót rét do nhiễm ký sinh trùng Plasmodium spp., lây lan sang người qua vết đốt của muỗi sốt rét Anopheles cái bị nhiễm thoa trùng hay còn gọi là vectơ đặc hiệu sốt rét.


Sử dụng Ivermectin với vật nuôi sẽ có tác động lớn nhất ở Tây Phi (21/05/2019)

Theo thông tin từ nguồn của Viện sức khỏe toàn cầu Barcelona (ISGlobal) chobiết qua một phân tích mới xác định các khu vực châu Phi nơi sử dụng ivermectin (IVM) cho vật nuôi sẽ có tác động lớn nhất đến việc truyền bệnh sốt rét. Kết quả chỉ ra Tây Phi, phía dưới Sahel, nơi có tỷ lệ mắc mới bệnh sốt rét rất cao.


Vấn đề thuốc điều trị trên toàn cầu không những đề cập đến sốt rét mà còn liên quan đến các thuốc khác (21/05/2019)

Tại Diễn đàn của TCYTTG về thuốc, các quốc gia và xã hội dân sự thúc đẩy sự minh bạch hơn và giá cả công bằng hơn. TCYTTG tiếp tục tạo điều kiện cho các quốc gia chia sẻ thông tin nhằm cải thiện tính minh bạch về giá cả. Tại một diễn đàn toàn cầu về giá cả hợp lý và tiếp cận với thuốc, các đại biểu từ chính phủ và các tổ chức xã hội dân sự kêu gọi minh bạch hơn về chi phí nghiên cứu và phát triển cũng như sản xuất thuốc, để cho phép người mua đàm phán giá cả phải chăng hơn.


Ngày thế giới phòng chống lao 24/3/2019 (20/05/2019)

Hàng năm, chúng ta kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống lao (TB) vào ngày 24 tháng 3 để nâng cao nhận thức cộng đồng về hậu quả tàn khốc về sức khỏe, xã hội và kinh tế của bệnh lao và đẩy mạnh nỗ lực chấm dứt đại dịch lao toàn cầu. Ngày kỷ niệm này đánh dấu thời khắc vào năm 1882 khi bác sĩ Robert Koch tuyên bố rằng ông đã phát hiện ra vi khuẩn gây bệnh lao, mở đường cho việc chẩn đoán và chữa khỏi căn bệnh này.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích