Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 27/03/2015
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
1 9 3 9 5 7 3 0
Số người đang truy cập
1 7 9
 Tin tức - Sự kiện
Điểm tin y tế từ các báo ngày 19/3 và 20/3 năm 2015 (26/03/2015)

Y tế cơ sở đảm bảo 70% nhu cầu chăm sóc sức khỏe; Mang thai hộ: Thủ tục pháp lý rất chặt chẽ; Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư chia buồn tới gia đình “Người thắp lửa”; Một năm, 5.000 trường hợp mắc ung thư cổ tử cung; Cơ hội cho các cặp vợ chồng hiếm muộn; Chủ động giám sát lưu hành, biến đổi các chủng vi-rút cúm…


Hội nghị APMEN: Việt nam giữ vai trò lực đẩy lớn vì một khu vực châu Á- Thái Bình Dương không còn bệnh sốt rét vào năm 2030 (26/03/2015)

Ngày 25/3/2015. Citizen News Service (CNS) - Việt nam giữ vai trò lực đẩy lớn vì một khu vực châu Á-Thái Bình Dương không còn bệnh sốt rét vào năm 2030 (Vietnam's major regional thrust for a malaria-free Asia Pacific by 2030). Hội nghị thường niên của Mạng lưới loại trừ sốt rét châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific Malaria Elimination Network_APMEN) được tổ tại Phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam từ ngày 23-27/3 với sự tham dự của 110 đại biểu y tế đến từ 17 quốc gia thành viên APMEN.


Lưu ý phát hiện và xử trí sốt rét do nhiễm nhiều loại ký sinh trùng sốt rét (26/03/2015)

 

Sốt rét nhiễm nhiều loại ký sinh trùng còn gọi là nhiễm phối hợp, ở nước ta xác định có đủ cả 5 loại ký sinh trùng sốt rét gây bệnh, trong đó chủ yếu là Plasmodium falciparum và P. vivax, còn P. malariae hiếm gặp chỉ khu trú tại một số tỉnh miền Nam Trung bộ, P. ovale được phát hiện bằng kỹ thuật PCR (polymerase chain reaction) và P. knowlesi là ký sinh trùng sốt rét khỉ nhưng có khả năng truyền cho người để gây bệnh.


Người có nhóm máu A dễ bị sốt rét nặng nhưng nhóm máu O có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh sốt rét (25/03/2015)

 

Ngày 9/3/2015. Malaria News - Sốt rét: Những người có nhóm máu A dễ bị bệnh nặng (Malaria: people with blood group A more vulnerable to severe disease). Karolinska Institutet. Nhóm máu O bảo vệ chống lại bệnh sốt rét như thế nào (How blood group O protects against malaria).


Ngoại trưởng Australia thông báo hỗ trợ 30 triệu đô la để chống lại lao và sốt rét kháng thuốc (25/03/2015)

 

Ngày 23/3/2015. Malaria News - Ngoại trưởng Australia thông báo hỗ trợ 30 triệu đô la để chống lại lao và sốt rét kháng thuốc (Bishop announces $30m to fight drug-resistant tuberculosis, malaria). Chính phủ liên bang đã cam kết hỗ trợ 30 triệu đô la trong vòng ba năm tới ở vùng Ấn độ- Thái bình dương cho nghiên cứu về các mối đe dọa ngày càng tăng của bệnh lao và sốt rét kháng thuốc khi các chuyên gia cảnh báo về 'một tai họa trước ngưỡng cửa của chúng ta' ('a plague o­n our doorstep').


Điểm tin y tế từ các báo ngày 17/3 và 18/3 năm 2015 (24/03/2015)

Khám chữa bệnh, thanh toán BHYT cả trong ngày lễ, ngày nghỉ; Gia tăng nhiều dịch bệnh; 20 bệnh nhân đã xuất viện an toàn; Dừng lưu thông thực phẩm chức năng chứa chất cấm; Vaccine tiêm chủng mở rộng của Việt Nam an toàn; Lần đầu tiên kỹ thuật mang thai hộ tại Việt Nam: Cơ hội cho các cặp vợ chồng hiếm muộn; Tiêm các vắc-xin tương ứng để chủ động phòng, chống dịch bệnh…


Phương pháp tiếp cận tích cực hơn với sốt rét là cần thiết (24/03/2015)

 

Ngày 16/3/2015. VOA News - Nghiên cứu: Phương pháp tiếp cận tích cực hơn với sốt rétcần thiết (Study: Aggressive Malaria Approach Needed). Tổ chức Y tế thế giới (WHO) báo cáo số lượng các trường hợp mắc bệnh sốt rét đang giảm, và giảm đáng kể trong những năm gần đây nhưng một nghiên cứu mới cho biết số ca sốt rét không giảm ở khắp mọi nơi như số ca sốt rét đang gia tăng ở các vùng nông thôn Uganda.


Suy thận cấp do dùng thuốc điều trị (24/03/2015)

 

Khi dùng thuốc điều trị để xử trí một số trường hợp mắc bệnh, phần lớn thuốc đều được thải qua thận kể cả các loại thuốc không độc hại đối với thận. Vì vậy thuốc sử dụng có thể gây nên bệnh thận với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó suy thận cấp thường hay gặp và khá nguy hiểm dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện, xử trí phù hợp.


Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2015: Tiết kiệm năng lượng-ứng phó biến đổi khí hậu (23/03/2015)

            Ngày 22/3/2015. Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund_WWF) - Thông điệp Giờ Trái đất (Earth Hour) năm 2015: “Đừng quên tắt đèn cho Giờ Trái Đất vào lúc 20:30 ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba-đó là một chiến dịch biến đổi khí hậu toàn cầu được tổ chức hàng năm làm cho nó trở thành một sự kiện để chia sẻ với bạn bè và gia đình của bạn !


Người trưởng thành bị cảm cúm ‘khoảng năm năm một lần’ (23/03/2015)

Ngày 4/3/2015. BBC News - Người trưởng thành bị cảm cúm ‘khoảng năm năm một lần’ (Adults get flu 'about o­nce every five years'). Dựa theo một nghiên cứu thực địa tại Trung Quốc, các nhà khoa học tính toán được rằng những người trưởng thành bị cảm cúm thực sự khoảng 5 năm một lần. Nhóm nghiên cứu quốc tế này cho biết tuy nhiều người trong chúng ta sẽ cảm thấy đau yếu thường xuyên hơn so với tính toán này nhưng thường đó là do những loại bệnh khác giống cúm.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích