Home TRANG CHỦ Thứ 4, ngày 25/05/2016
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
2 6 0 9 6 6 9 4
Số người đang truy cập
6 9
 Tin tức - Sự kiện
Điểm tin y tế từ các báo ngày 20/5 đến 23/5 năm 2016 (24/05/2016)

Chủ động tiêm vắc-xin phòng bệnh sốt vàng; Cảnh báo ngộ độc thực phẩm trong mùa hè; Cấm trục lợi từ khan hiếm vắc-xin dịch vụ; Sở Y tế được cấp phép cho cơ sở khám, chữa bệnh công lập; Tìm giải pháp đột phá phát triển Y học cổ truyền; Ngày vi chất dinh dưỡng 2016: Hãy dùng thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng


Một cuộc cách mạng về kháng sinh toàn cầu là cần thiết (24/05/2016)

Ngày 19/5/2016. BBC News-Cuộc cách mạng về kháng sinh toàn cầu là cần thiết (Global antibiotics 'revolution' needed). Theo một báo cáo được sự hậu thuẫn của chính phủ, một cuộc cách mạng toàn cầu trong việc sử dụng kháng sinh là cần thiết.


Đánh bại vector sốt rét để giành thắng lợi trong cuộc chiến chống sốt rét (24/05/2016)

Ngày 20/5/2016. Malaria News-Đánh bại vector sốt rét để giành thắng lợi trong cuộc chiến chống sốt rét (Winning the war against malaria by beating its vector). Mặc dù đã thu được một số thắng lợi đáng kể trong cuộc chiến với kẻ thù lớn nhất của con người là sốt rét nhưng để đánh bại vector chúng ta cần những điều kiện đủ để giành chiến thắng trong cuộc chiến này, đặc biệt là ở vùng cận Saharan châu Phi?


Phòng chống ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc (23/05/2016)

Nước ta đang triển khai các biện pháp phòng chống tích cực để tiến tới loại trừ bệnh sốt rét ra khỏi cộng đồng vào năm 2030 theo chiến lược được xây dựng. Tuy vậy, tình hình ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc hiện nay đã phát triển ở các địa phương là một khó khăn kỹ thuật có thể làm hạn chế kết quả công tác trong thời gian đến. Do đó phòng chống ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc là vấn đề được các nhà khoa học quan tâm.


Gánh nặng kép về loạn dưỡng (23/05/2016)

Cập nhật tháng 5/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Gánh nặng kép về loạn dưỡng (Double burden of malnutrition) được đặc trưng bởi sự tồn tại của suy dinh dưỡng cùng với thừa cân, béo phìhay các bệnh không lây nhiễm có liên quan đến chế độ ăn uống trong từng cá nhân, các hộ gia đình, các quần thể và diễn tiến suốt cuộc đời.


Đoàn chuyên gia Sáng kiến tiếp cận y tế Clinton (CHAI) đến thăm và làm việc tại Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn (20/05/2016)

Ngày 17/5/2016, thông qua Tổ chức Bill, Hilary and Chelsea Clinton Foundation tại Việt Nam đoàn chuyên gia Sáng kiến Tiếp cận Y tế Clinton (Clinton Health Access Initiative_CHAI) đã đến thăm và làm việc với Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn (IMPE-QuyNhon) nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, hỗ trợ tiến trình phòng chống và loại trừ sốt rét ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước.


Kháng thuốc làm nổ ra tranh luận về cuộc chiến chống sốt rét ở Tiểu vùng sông Mê-kông (19/05/2016)

Ngày 21/04/2016. PAILIN, CAMBODIA. Kháng thuốc làm nổ ra tranh luận về cuộc chiến chống sốt rét ở Tiểu vùng sông Mê-kông (Drug resistance triggers war to wipe out malaria in the Mekong region). Chủng Plasmodium falciparum kháng artemisinin hiện nay đang lan rộng tại khu vực Tiểu vùng sông Mekong (GMS) có liên quan đến sự biến đổi gen K13 của ký sinh trùng.


Vi khuẩn di truyền kiểm soát khả năng lan truyền Zika của muỗi Aedes (19/05/2016)

Ngày 4/5/2016. Cell Press. Vi khuẩn di truyền kiểm soát khả năng lan truyền Zika của muỗi Aedes (Inheritable bacterium controls Aedes mosquitoes' ability to transmit Zika). Các nhà nghiên cứu tại Quỹ tài trợ Oswaldo Cruz (FIOCRUZ) của Brazil cho biết trong một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Cell Host & Microbe rằng những con muỗi Aedes mang vi khuẩn Wolbachia được tìm thấy bên trong tế bào của 60% tất cả các loài côn trùng rất ít có khả năng lan truyền vi-rút Zika.


Bảo đảm an toàn thực phẩm: sức khỏe cho mỗi người và mọi người (19/05/2016)

“Tháng hành động an toàn thực phẩm” (15/4 đến 15/5/2016) đã kết thúc nhưng chủ đề “Tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”hầu như vẫn chưa thỏa đáng khi “thực phẩm không an toàn” (unsafe foods) hay còn gọi là “thực phẩm bẩn” vẫn lưu hành ở mọi ngõ ngách của thị trường, còn người tiêu dùng không biết đâu là “bẩn” và đâu là “sạch”.


Quân dân y kết hợp: sức mạnh phòng thủ biên giới, hải đảo của tổ quốc (18/05/2016)

Nhìn lại chặng đường 10 năm (2005-2015), chương trình quân dân y kết hợp được tiếp tục triển khai thực hiện đã mang lại hiệu quả tốt góp phần vào chiến lược chăm sóc sức khỏe cho người dân và bộ đội, bảo đảm tốt công tác dân vận của đảng, xây dựng tiềm lực y tế trong khu vực phòng thủ; đồng thời giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai, thảm họa, dịch bệnh và bảo đảm quốc phòng an ninh.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích