Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 27/04/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 3 5 5 1 7 3 5
Số người đang truy cập
1 2 7
 Tin tức - Sự kiện
Một số thông tin liên quan đến bệnh sốt vàng (26/04/2018)

Với các dữ liệu gần đây về bệnh sốt vàng (Yellow fever) được Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) đăng tải vào tháng 3/2018 cho thấy mức độ nguy hiểm và nguy cơ lan rộng của bệnh rất lớn. Một số thông tin chính có thể tổng hợp (Key facts):   Sốt vàng là một bệnh xuất huyết cấp tính do virus lây truyền bởi muỗi mang mầm bệnh. Thuật ngữ “vàng” là ám chỉ đến vàng da trên một số bệnh nhân;Các triệu chứng của sốt vàng gồm có sốt, đau đầu, vàng da, đau cơ, buồn nôn, nôn mửa và suy nhược;


Phòng chống suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi (24/04/2018)

Để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn năm 2016 - 2020, việc phòng chống suy dinh dưỡng thể thấp còi cho trẻ em dưới 5 tuổi là một tiêu chuẩn cần phải triển khai ở các địa phương nhằm đạt được yêu cầu của chỉ tiêu quy định.


Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn tổ chức trọng thể lễ dâng hương tưởng niệm cố GS. BS. AHLS. Đặng Văn Ngữ (10/04/2018)

Ngày 1/4/2018 tại Vườn Tượng danh nhân Quy Hòa, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn (Bộ Y tế) đã tổ chức trọng thể lễ dâng hương tưởng niệm 51 năm ngày mất (01/4/1967 -01/4/2018) cố Giáo sư Bác sĩ Anh hùng liệt sĩ Đặng Văn Ngữ-Người sáng lập chuyên ngành Ký sinh trùng học Việt Nam.


Thực hiện đồng bộ các giải pháp để khống chế sốt rét (09/04/2018)

Theo báo cáo sốt rét thế giới năm 2017, sau nhiều năm thu được thành quả chưa từng có trong công tác phòng chống sốt rét tình hình sốt rét trên thế giới đang bị đình trệ với số ca mắc năm 2016 là 216 triệu ca tăng 5 triệu ca so với năm 2015, tử vong do sốt rét là 446.000 ca tăng 1000 ca so với năm 2015 và dự báo khó đạt được mục tiêu giảm 40% số ca mắc và tử vong do sốt rét theo chiến lược kỹ thuật toàn cầu của Tổ chức Y tế thế giới về sốt rét giai đoạn 2016-2030.


Các thông điệp chính dành cho Ngày Sức khoẻ thế giới 2018(07/4/2018) (09/04/2018)

Bảo hiểm y tế toàn dân hay toàn cầu (Universal health coverage-UHC) là đảm bảo tất cả mọi người có thể nhận được các dịch vụ y tế có chất lượng, ở bất cứ nơi đâu và khi nào người dân cần đến, mà không gặp khó khăn về tài chính.Không ai phải lựa chọn giữa sức khoẻ tốt và các nhu cầu cần thiết khác của cuộc sống; UHC là chìa khóa cho sức khoẻ và hạnh phúc của con người và của quốc gia.


NHÂN NGÀY SỐT RÉT THẾ GIỚI NĂM 2018 TRÊN PHẠM VI TOÀN CẦU VỚI CHỦ ĐỀ: “Sẵn sàng đánh bại sốt rét” (03/04/2018)

Ngày Sốt rét Thế giới (World Malaria Day) cho mọi người cơ hội nâng cao, học hỏi về các nổ lực để ngăn ngừa và làm giảm sốt rét trên toàn cầu. Điều này được nhắc đi nhắc lại vào thời điểm ngày 25 tháng 4 hàng năm.


Ngày thế giới phòng chống sốt rét (25/4/2018) -Sẵn sàng để đánh bại sốt rét (03/04/2018)

Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) tham gia cùng với các tổ chức đối tác trong việc thúc dẩy và nhấn mạnh chủ đề Ngày sốt rét Thế giới năm nay: “Sẵn sàng để đánh bại bệnh sốt rét” (World Malaria Day theme, Ready to Beat Malaria).


Lễ kết nghĩa giữa Đoàn Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn và Chi đoàn Đồn Biên phòng Nhơn Lý (27/03/2018)

Thực hiện kế hoạch của Đoàn khối các cơ quan tỉnh năm 2018 về việc tăng cường giao lưu kết nghĩa với địa phương dân tộc thiểu số, lực lượng vũ trang, quân đội, các xã đảo biên giới. Vào chiều ngày 26/3, Đoàn TN Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn và Chi đoàn Đồn Biên phòng Nhơn Lý tổ chức Lễ kết nghĩa. 


Phần 2. Một số câu hỏi cần đặt ra và lưu ý trong hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sốt rét 2016 (27/03/2018)

Hiện tại các nước trong khu vực đã thực hiện theo khuyến cáo Tổ chức Y tế thế giới (WHO, 2015) rằng rất ít thậm chí không còn chẩn đoán ca sốt rét lâm sàng vì tất cả chẩn đoán dựa vào xác định ký sinh trùng (parasitological confirmed). Vậy ở Việt Nam thì sao?Hệ thống YTTN tham gia vào chẩn đoán và điều trị sốt rét mức độ nào? Cần quy định rõ ràng để họ có thể tham gia đầy đủ và có trách nhiệm và quyền lợi?


Phần 1. Một số câu hỏi cần đặt ra và lưu ý trong hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sốt rét 2016 (27/03/2018)

Một số điểm mới thay đổi của Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sốt rét năm 2016 so với năm 2013 khi các cơ sở đưa ra đều dựa trên các bằng chứng về sinh lý bệnh và cơ chế sốt rét ác tính (SRAT) ấn bản trên các Tài liệu Quản lý ca bệnh SRAT của Tổ chức Y tế thế giới (WHO, 2013), Tài liệu Điều trị sốt rét của Tổ chức Y tế thế giới (WHO, 2015) và qua kết quả đánh giá chất lượng chẩn đoán và điều trị các tuyến khi áp dụng vào thực hành lâm sàng.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích