Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 23/10/2016
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
2 8 7 7 2 7 2 2
Số người đang truy cập
2 8 6
 Tin tức - Sự kiện
Bệnh tim mạch-“sát thủ số một toàn cầu” và sáng kiến ​​mới “Global Hearts” của WHO (21/10/2016)

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh tim mạch đứng đầu tử vong do các bệnh không lây nhiễm (NCDs) và được mệnh danh là “sát thủ số một toàn cầu” vì vậy WHO cùng các đối tác đã đưa ra một sáng kiến ​​mới "Global Hearts" nhằm giải quyết bệnh tim mạch bao gồm cả các cơn nhồi máu cơ tim và đột quỵ-nguyên nhân tử vong hàng đầu thế giới.


Chính phủ Hoa Kỳ và Quỹ toàn cầu phân phối gần 2 triệu màn chống muỗi cho Zimbabwe (21/10/2016)

Ngày 18/10/2016. DC. Malaria News-Chính phủ Hoa Kỳ và Quỹ toàn cầu (GF) phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét hỗ trợ phân phối 1.785.000 màn tẩm hóa chất tồn lưu lâu (LLINs) cho các cộng đồng Zimbabwe có nguy cơ mắc sốt rét trong tháng 8 và 9 năm nay.


Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn thông báo tuyển dụng viên chức năm 2016 (20/10/2016)

    Theo Thông báo số 585/TB-VSR ngày 19 tháng 10 năm 2016, Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2016 với chỉ tiêu xét tuyển như sau: 03 người (Bác sĩ đa khoa/Y học dự phòng) Chỉ tiêu xét tuyển đặc cách: 02 người (01 ThS. Sinh học, 01 CN. kinh tế)


Hai căn bệnh nhiệt đới đang trên đà thanh toán trong vòng 4 năm tới (19/10/2016)

Ngày 13/10/2016. VOA News-Hai căn bệnh nhiệt đới đang trên đà thanh toán trong vòng 4 năm tới (Two Tropical Diseases o­n Track for Eradication in 4 Years). Đến năm 2020, hai căn bệnh nhiệt đới bị lãng quên là giun chỉ bạch huyết thường gọi là phù chân voi và đau mắt hột-căn bệnh gây mù lòa có thể được loại trừ ở các nước nghèo nhất thế giới nhờ sự hợp tác của các chính phủ, tổ chức từ thiện và công ty dược phẩm.


Để diệt bọ gậy muỗi Aedes có hiệu quả (19/10/2016)

Muỗi Aedes có vai trò truyền dịch bệnh “kép” sốt xuất huyết và zika phổ biến ở hầu khắp mọi nơi trong nước, để diệt trừ tận gốc loài muỗi nguy hiểm này khẩu hiệu hành động của ngành y tế “không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết” nhằm huy động người dân chủ động diệt bọ gậy có hiệu quả ngăn chặn dịch bệnh ngay tại cộng đồng.


WHO yêu cầu đầu tư và hành động toàn cầu chấm dứt dịch bệnh lao sớm hơn (18/10/2016)

Ngày 13/10/2016 | GENEVA/WASHINGTON. Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) yêu cầu đầu tư và hành động toàn cầu chấm dứt dịch bệnh lao sớm hơn (WHO report warns global actions and investments to end tuberculosis epidemic are falling far short). Số liệu mới được công bố trong"Báo cáo bệnh Lao toàn cầu" (Global Tuberculosis Report) của WHO cho thấy các nước cần chuyển động nhanh hơn để ngăn chặn, phát hiện và điều trị bệnh lao nếu muốn đáp ứng các mục tiêu toàn cầu.


Điểm tin y tế từ các báo ngày 15/10 đến 17/10 năm 2016 (18/10/2016)

Vụ “sản phụ chết với mảnh xương trong tử cung”: xương của thai nhi bị bong?; Rất ít muỗi vằn mang virus Zika ở Việt Nam; Rất ít muỗi vằn mang virus Zika ở Việt Nam; Bộ Y tế phát động chiến dịch tầm soát ung thư vú; Nhiều người nghèo chưa tham gia bảo hiểm y tế; Nghiên cứu mới hỗ trợ điều trị ung thư từ cây thuốc Việt; Thêm hai ca mắc Zika ở TP.HCM; Dinh dưỡng hợp lý thích ứng biến đổi khí hậu; 10.000 phụ nữ trên 40 tuổi sẽ được tầm soát ung thư Chăm sóc giảm nhẹ


Dịch bệnh Monkeypox ở Cộng hòa Trung Phi (18/10/2016)

Ngày 13/10/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Dịch bệnh Monkeypox ở Cộng hòa Trung Phi (Monkeypox in Central African Republic). Monkeypot là một dịch bệnh hiếm gặp và gây ra nhiễm trùng do virus monkeypot, các cuộc điều tra dịch tễ học đang được tiến hành để đánh giá mức độ trầm trọng của vụ dịch.


Phòng chống tác hại thuốc lá từ ý thức của người hút thuốc (18/10/2016)

Mặc dù Công ước khung về kiểm soát thuốc lá (FCTC)của WHO đã được ký kết với nhiều quốc gia thành viên từ năm 2005 nhưng đến nay vẫn còn gần 80% của 1 tỷ người hút thuốc sống ở các nước có mức thu nhập thấp và thu nhập trung bình, trong đó Việt Nam thuộc nhóm nước có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới với 45,3% nam giới hút thuốc.


WHO: Ô nhiễm không khí toàn cầu vượt ngưỡng an toàn sức khỏe (14/10/2016)

Ô nhiễm không khí-vấn đề không mới nhưng luôn nóng, hầu như mỗi lần cập nhật tin xấu nhiều hơn tin tốt khi ô nhiễm không khí toàn cầu vượt ngưỡng giới hạn an toàn sức khỏe theo quy chuẩn của WHO và ngày càng thoát ra khỏi tầm kiểm soát của con người.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích