Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 02/05/2016
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
2 5 4 6 8 3 2 1
Số người đang truy cập
7 6 2
 Tin tức - Sự kiện
6 nước châu Phi có thể không còn sốt rét vào năm 2020 (29/04/2016)

Ngày 25/4/2016. VOA News-Theo Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO): 6 nước châu Phi có thể không còn sốt rét vào năm 2020 (Report: Six African Nations Could be Malaria-free by 2020). Báo cáo của WHO nhân Ngày sốt rét thế giới (WMD) năm 2016 được công bố vào hôm thứ hai cho biết trong vòng 4 năm tới, 6 nước châu Phi-nơi bệnh sốt rét nặng nhất có thể không còn sốt rét.


Lễ phát động truyền thông hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống sốt rét 25/4/2016 (28/04/2016)

Với chủ đề “End Malaria For Good: Loại trừ sốt rét cho cuộc sống tốt đẹp hơn”; Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn đã phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động truyền thông và diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới tại huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, là một trong 10 tỉnh có tỷ lệ bệnh nhân sốt rét trên dân số cao nhất cả nước (0.62/1.000 dân số chung), một trong 5 tỉnh có ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc Artemisinin.


Hiểu rõ hành vi là chìa khóa trong cuộc chiến chống sốt rét (28/04/2016)

Ngày 25/4/2016. Malaria News-Hiểu rõ hành vi là yếu tố chìa khóa trong cuộc chiến chống sốt rét (Understanding Behavior Key to Combating Malaria). Ngày Sốt rét thế giới (World Malaria Day)năm 2016 với chủ đề “Chấm dứt hoàn toàn bệnh sốt rét” (End Malaria for Good) nhằm xây dựng phương cách dựa trên những thành công vừa qua trong phòng chống căn bệnh nguy hiểm giết chết hơn 435.000 người trong năm 2015 và duy trì sự tiến bộ này để chủ đề trên trở thành hiện thực.


Thế giới có thể không còn sốt rét trong vòng một thế hệ (28/04/2016)

Ngày 21/4/2016. Malaria News-Nghiên cứu cho biết thế giới có thể không còn sốt rét trong vòng một thế hệ (Malaria-Free World Possible Within a Generation, Study Says). Theo một bài báo đăng tải trên tạp chí The Lancet của Sáng kiến loại trừ sốt rét Tập đoàn Y tế toàn cầu thuộc Đại học UC San Francisco (UCSF), thanh toán sốt rét toàn cầu có thể trong vòng một thế hệ với điều kiện tập trung đổi mới, có các công cụ mới và hỗ trợ tài chính đầy đủ.


Chung tay chống biến đổi khí hậu mang lại cơ hội bảo vệ sức khỏe con người (28/04/2016)

Theo Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), biến đổi khí hậu ảnh hưởng nhiều nhất tới các cộng đồng dân cư nghèo và dễ bị tổn thương, nhất là sức khỏe con người chịu tác động của biến đổi khí hậu theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, thỏa thuận về biến đổi khí hậu vừa được 175 quốc gia trên thế giới đồng lòng ký kết mang lại cơ hội bảo vệ sức khỏe con người trước thách thức ngày càng lớn của các hiện tượng thời tiết cực đoan.


Điểm tin y tế từ các báo ngày 20/4 đến 25/4 năm 2016 (27/04/2016)

Nhiều trẻ nhập viện vì bệnh tay chân miệng, Bùng phát bệnh quai bị ở Lạng Sơn; Trời nóng, bệnh nhân nhập viện gia tăng; Lấy khối u trong mũi bệnh nhân; Chưa thỏa "cơn khát" vaccine dịch vụ; Lấy kim khâu trong xương bánh chè cháu bé 1 tuổi; Cảnh báo gia tăng ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể…


Các quốc gia tiến gần đến loại trừ bệnh sốt rét đang đối mặt với mối đe dọa mới (26/04/2016)

Ngày 24/4/2016. NEW YORK(Thomson Reuters Foundation). Các quốc gia tiến gần đến loại trừ bệnh sốt rét đang đối mặt với mối đe dọa mới (Countries o­n verge of beating malaria face new threat). Các nhà nghiên cứu cho biết vào hôm thứ năm rằng các quốc gia đang tiến đến loại trừ nguy cơ sốt rét đang thất bại trong mục tiêu ngắn hạn của họ chỉ vì nó đang nằm trong tầm tay nhưng do kinh phí được chuyển sang nơi khác.


Cảnh giác sốt rét ác tính thể phủ tạng không hôn mê (26/04/2016)

Các nhà khoa học phân loại sốt rét ác tính gồm hai nhóm là sốt rét ác tính có hôn mê thường chiếm đa số và sốt rét ác tính có hội chứng phủ tạng không hôn mê có tỷ lệ thấp hơn. Chính vì có tỷ lệ thấp và hiếm gặp nên trên lâm sàng cần lưu ý phát hiện các trường hợp sốt rét ác tính không hôn mê để xử trí kịp thời, nếu chủ quan bệnh nhân có nguy cơ tử vong là điều không thể tránh khỏi do bị biến chứng trầm trọng.


Ngày Sốt rét thế giới (WMD) năm 2016: Hướng tới mục tiêu không còn sốt rét (26/04/2016)

Ngày 25 tháng 4 là ngày sốt rét thế giới (World Malaria Day_WMD), hưởng ứng WMD năm 2016 chương trình quốc gia phòng chống và loại trừ sốt rét tổ chức lễ phát động phòng chống sốt rét tại huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa-một trong những “điểm nóng” sốt rét của khu vực miềnTrung-Tây Nguyên cũng như cả nước.


Điểm tin y tế từ các báo ngày 15/4 đến 19/4 năm 2016 (25/04/2016)

Cứu sống bệnh nhi 3 ngày tuổi bị teo thực quản hiếm gặp; Thông báo tên cơ sở bán thực phẩm bẩn trên loa phường; Sẽ có phác đồ mới trước tình hình bệnh nhân sốc phản vệ gia tăng; Giảm tải bệnh viện bằng phòng khám kết hợp công – tư: Không thu tạm ứng viện phí; “Tắc” bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS; Hơn 46% nữ công nhân mắc bệnh phụ khoa


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích