Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 03/12/2016
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
2 9 2 2 6 0 3 3
Số người đang truy cập
5 6
 Tin tức - Sự kiện
Cập nhật thông tin cúm A(H5N8) trên thế giới và Việt Nam (01/12/2016)

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), virus cúm A(H5N8) đã nhanh chóng lan rộng chủ yếu qua chim di cư hoang dại ở châu Á và châu Âu những tháng gần đây làm chết các loài chim hoang dại và gây ra các vụ dịch trên gia cầm nuôi. Theo đó, khả năng nhiễm virus cúm A(H5N8) ở người mặc dù thấp nhưng không thể loại trừ dựa trên các thông tin hiện hữu thu thập đến nay.


Điểm tin y tế từ các báo ngày 19/11 và 20/11 năm 2016 (01/12/2016)

Dịch bệnh do vi-rút Zika lan rộng; Thêm tám người ở TP Hồ Chí Minh nhiễm vi-rút Zika; Hỗ trợ 150 triệu đồng cho bác sĩ làm việc ở vùng sâu; 50% kháng sinh được kê toa bất hợp lý; Cẩn trọng đình chỉ thai kỳ nếu thai nhi có tật đầu nhỏ; BHYT bắt đầu thanh toán cho phòng khám bác sĩ gia đình; Hôn mê sâu vì ăn tiết canh nhiễm khuẩn


Nâng cao nhận thức kháng kháng sinh: ý thức cộng đồng, trách nhiệm y tế và nông nghiệp (01/12/2016)

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) từ 14-20/11/2016 là "Tuần lễ nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh thế giới năm 2016" (World Antibiotic Awareness Week 2016) nhằm nâng cao nhận thức về kháng thuốc kháng sinh toàn cầu (global antibiotic resistance) và khuyến khích thực hành tốt nhất trong cộng đồng, nhân viên y tế và các nhà hoạch định chính sách để tránh xuất hiện mới và lan rộng kháng kháng sinh.


Cuộc chiến zika sau khi kết thúc tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu (30/11/2016)

Ngay sau khi tuyên bố kết thúc tình trạng khẩn cấp y tế công cộng gây quan ngại quốc tế (PHEIC) để chuyển sang cuộc chiến lâu dài chống virus Zika, ngày 24/11/2016 Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã phát hành Báo cáo tình hình Zika (Zika situation report) nêu rõ bức tranh toàn cảnh về virus Zika cùng những ứng phó cần thiết ở các quốc gia có lưu hành dịch bệnh này.


Sử dụng thuốc sốt rét dự phòng cho trẻ lớn tuổi hơn làm giảm số ca mắc và lan truyền sốt rét (30/11/2016)

Ngày 22/11/2016. LONDON SCHOOL OF HYGIENE & TROPICAL MEDICINE-Được sự tài trợ của Quỹ Bill & Melinda Gates, nghiên cứu ngẫu nhiên lớn của 200.000 trẻ em được thực hiện bởi trường Đại học vệ sinh và y học nhiệt đới London và Đại học Cheikh Anta Diop, Senegal phát hiện hóa dự phòng sốt rét theo mùa (SMC) làm giảm 1/4 số ca mắc ở trẻ trên 10 tuổi, đồng thời chứng minh sự can thiệp này góp phần làm giảm lan truyền sốt rét.


Thử nghiệm vaccine HIV bắt đầu ở Nam Phi (29/11/2016)

Ngày 27/11/2016. VOA News-Thử nghiệm vaccine HIV bắt đầu ở Nam Phi (HIV Vaccine Trial to Begin in South Africa). Một thử nghiệm lâm sàng mới đang được tiến hành ở Nam Phi về một vaccine thử nghiệm có thể ngăn chặn HIV, virus gây ra bệnh AIDS một cách an toàn.


Biến chứng hô hấp trong sốt rét ác tính thể não (29/11/2016)

Một trong những biến chứng gây tử vong trong sốt rét ác tính thể não là biến chứng hô hấp. Có thể nói đây là biến chứng khá phổ biến của sốt rét ác tính thể não; đứng sau biến chứng rối loạn nước và chất điện giải, rối loạn tiêu hóa, suy thận cấp với nhiều dạng khác nhau. Cần chủ động ngăn ngừa biến chứng này để hạn chế tử vong.


Càng nhiều người nhiễm HIV được điều trị càng ít người chết do AIDS (28/11/2016)

Ngày 21/11/2016. GENEVA Báo cáo: Càng nhiều người nhiễm HIV được điều trị càng ít người chết do AIDS (Report: More People with HIV o­n Treatment, Fewer People Dying from AIDS). Trước Ngày thế giới phòng chống AIDS-1 tháng 12, một báo cáo mới cho thấy có nhiều người nhiễm HIV hơn so với trước đây đang nhận được thuốc điều trị cứu mạng sống (life-saving treatment), dẫn đến ít tử vong do các bệnh liên quan đến AIDS trên toàn cầu.


Điểm tin y tế từ các báo ngày 17/11 đến 18/11 năm 2016 (28/11/2016)

Tài xế giúp sản phụ sinh em bé trên taxi; Việt Nam là vùng trũng của vi khuẩn kháng thuốc; Xây dựng các “vệ tinh” tăng cường năng lực cho y tế tuyến dưới; Một người chết do ngộ độc thực phẩm; Lo ngại vi-rút Zika lan rộng; Chống dịch Zika nhưng đừng làm dân mệt mỏi; Giám sát Zika tại quận có nhiều ca mắc nhất TPHCM; Sở Y tế Bắc Ninh: Lập hội dồng chuyên môn vụ trẻ sơ sinh và sản phụ tử vong


WHO tăng cường khả năng phát hiện và đáp ứng dịch bệnh ở Nam Sudan (25/11/2016)

Cập nhật tháng 11/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tăng cường khả năng phát hiện bệnh và đáp ứng ở Nam Sudan (WHO strengthens South Sudan’s disease detection and response). Khi một quốc gia có dịch bệnh truyền nhiễm bùng phát như sởi hoặc tả thì hệ thống tốt phát hiện sớm dịch bệnh là cần thiết giúp ngăn chặn lây lan, cứu sống nhiều người và tiết kiệm nguồn lực.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích