Home TRANG CHỦ Thứ 4, ngày 24/07/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 3 1 7 8 9 5 8
Số người đang truy cập
1 6 5
 Tin tức - Sự kiện
Chuyên gia cảnh báo về nhu cầu tìm kiếm phương pháp điều trị mới cho bệnh giun ký sinh (05/07/2024)

Theo như Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (TCYTTG), bệnh ký sinh trùng đe dọa quan trọng đến sức khỏe toàn cầu, không những tác động đến các vùng địa lý nhiệt đới, cận nhiệt đới mà còn ảnh hưởng lên các vùng khác nữa. Ngoài ra, việc sử dụng quá mức các thuốc chống ký sinh trùng cổ điển (conventional antiparasitic drugs) đã dẫn đến làm giảm tính hiệu quả của thuốc điều trị các ca bệnh này.


Đoàn công tác của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn và Tổ chức Y tế thế giới làm việc tại tỉnh Khánh Hòa (17/06/2024)

Trong 02 ngày 05-06/6/2024, Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam đã đến thăm, làm việc tại Viện và phối hợp cùng Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn đến thăm, làm việc với các đơn vị y tế địa phương của tỉnh Khánh Hòa. Mục đích của các chuyến thăm và làm việc lần này Đoàn công tác là nhằm thảo luận các hoạt động phòng chống sốt rét tích cực nhất trước sự gia tăng và biến động sốt rét tại huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa


Các xét nghiệm chẩn đoán phát hiện nguy cơ tái phát của sốt rét do Plasmodium vivax: Các đặc tính sản phẩm ưu tiên (06/06/2024)

Về mặt y văn và thực tiễn lâm sàng, tái phát sốt rét thường gây ra bởi loài Plasmodium vivax và hai phân loài P. ovale(P. ovale curtisiP. ovale wallikeri), trong đó P. ovale curtisi (kiểu cổ điển) và P. ovale wallikeri (kiểu dị bội) được đặt tên để vinh danh hai nhà sốt rét học Christofer Curtis (1939-2008) và David Walliker (1940-2007). P. ovale được phân bố ở vùng cận sa mạc Sahara, châu Phi, Đông Nam Á (Philippines, Myanmar, Việt Nam, Thái Lan), Trung Đông, tiểu lục địa Ấn Độ, Papua New Guinea và Irian Jaya, Đông Timor


Hành trình thiêng liêng hướng về biển đảo của Đoàn công tác số 14 nhân kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) (08/05/2024)

Nhân kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), 49 năm ngày Giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975 – 29/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế lao động 01/5, sáng ngày 29/4, hành trình đến Trường Sa của Đoàn công tác số 14 do Đại tá Cao Văn Sơn, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân chủng Hải Quân làm Trưởng đoàn, PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế và ông Đinh Thế Phúc, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam là Phó trưởng Đoàn và hơn 200 đại biểu thuộc Bộ Y tế, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam,...


OptiViVax: Một sự hợp tác quốc tế mới để tối ưu hóa vaccine sốt rét phòng chống lại Plasmodium vivax trong tương lai (Phần 2-Hết) (06/05/2024)

P. vivax là một loài KST đơn bào trong đường máu thường gây sốt rét và ít gây sốt rét ác tính hơn so với P. falciparum. Loài P. vivaxcó khả năng hình thành thể ngủ trong tế bào gan và chịu trách nhiệm cho vấn đề gây ra tái phát sau nhiều tháng, thậm chí nhiều năm kể từ lần nhiễm đầu tiên, đồng thời sự lưu hành rộng rãi và phân bố toàn cầu của chúng cũng là vấn đề cần quan tâm.


OptiViVax: Một sự hợp tác quốc tế mới để tối ưu hóa vaccine sốt rét phòng chống lại Plasmodium vivax trong tương lai (Phần 1) (16/04/2024)

Plasmodium vivax được tìm thấy chủ yếu ở Châu Á, Châu Mỹ Latinh và ở một số vùng của Châu Phi. P. vivax được cho là có nguồn gốc từ châu Á, nhưng các nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng tinh tinh hoang dã và khỉ đột trên khắp miền trung châu Phi bị nhiễm ký sinh trùng có liên quan mật thiết với P. vivax ở người các phát hiện cho thấy P. vivax của người có nguồn gốc châu Phi. P. vivax chiếm 65% sốca sốt rét ở châu Á và Nam Mỹ


Ngày Sốt rét Thế giới năm 2024: “Đẩy nhanh cuộc chiến chống lại bệnh sốt rét vì một thế giới công bằng hơn” (15/04/2024)

Trong những năm gần đây, các tiến bộ trong việc giảm gánh nặng bệnh sốt rét đã bị đình trệ. Bệnh sốt rét không chỉ tiếp tục gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe và thiệt hại về tính mạng mà còn kéo dài một vòng luẩn quẩn của sự bất bình đẳng. Những người sống trong những hoàn cảnh dễ bị tổn thương nhất bao gồm phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 5 tuổi, người tị nạn, người di cư, người di tản trong nước và người dân tộc bản địa tiếp tục bị ảnh hưởng nhiều hơn.


Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm lại ThS.Võ Trí Dũng-Phó Viện trưởng phụ trách kinh tế (15/04/2024)

 Ngày 12/4/2024, Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm lại chức vụ Phó Viện trưởng phụ trách kinh tế cho ThS. Võ Trí Dũng. Về tham dự buổi Lễ, phía Bộ Y tế có PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương-Ủy viên Ban Cán sự Đảng-Thứ trưởng Bộ Y tế, ThS. Lê Lan Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ-Bộ Y tế, TS.BS. Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng-Bộ Y tế; TS.BS. Hoàng Đình Cảnh, Viện trưởng Viện Sốt rét-KST-CT Trung ương cùng các thành viên trong Đoàn công tác của Bộ Y tế.


Hội nghị Ký sinh trùng toàn quốc lần thứ 50 tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế (08/04/2024)

Ngày 04-05/4/2024 tại trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế khai mạc Hội nghị Ký sinh trùng toàn quốc lần thứ 50. Đây cũng là dịp để các nhà khoa học trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực Ký sinh trùng học cũng như các lĩnh vực khác có liên quan tham gia báo cáo các kết quả nghiên cứu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như thảo luận về các nội dung liên quan đến đào tạo về ký sinh trùng học trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.


Hai loại vaccine với một mục tiêu chung & cơ chế hoạt động của vaccine sốt rét RTS,S và R21 (06/04/2024)

Sau nhiều thập kỷ nghiên cứu và thử nghiệm, hai loại vaccine sốt rét đang được triển khai trên khắp Châu Phi là hai loại đầu tiên thành công trong việc nhắm mục tiêu vào ký sinh trùng sốt rét (KSTSR), thay vì virus hoặc vi khuẩn, nhưng những loại vaccinemang tính đột phá và tiên phong cách mạng này hoạt động như thế nào?


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích