Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 28/09/2021
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 4 8 5 4 0 1 1
Số người đang truy cập
1 2 7
 Tin tức - Sự kiện
Bộ Y tế công bố “thông điệp 5T" chống dịch giai đoạn mới (02/09/2021)

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, trong khu vực vẫn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Trên thế giới và Việt Nam đã ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới và tử vong với tổng số ca nhiễm hơn 219 triệu ca với hơn 4,5 triệu ca tử vong do COVID-19. Tại Việt Nam, dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát triệt để, nhất là tại các tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Nam và một số địa phương tập trung đông dân cư, giao thương lớn.


Thủ tướng: Thực hiện nghiêm ngặt giãn cách xã hội ‘ai ở đâu ở đó’ dịp Quốc khánh 2/9 (01/09/2021)

Ngày 31/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.


Kết luận của hội đồng đạo đức quốc gia về kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn a3 vắc xin Nanocovax (31/08/2021)

Về cuộc họp khẩn cấp hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia ngày 22/8/2021 xem xét kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3a ứng viên vắc xin Nanocovax


Sốt rét gia tăng tại Gia Lai -Nguy cơ và thách thức cho Lộ trình Loại trừ sốt rét tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên (30/08/2021)

Khu vực miền Trung-Tây Nguyên được coi là trọng điểm sốt rét, vì vậy nếu “giải quyết được” sốt rét ở khu vực này có thể xem như cơ bản loại trừ sốt rét cả nước. Các biện pháp phòng chống sốt rét (PCSR) được sử dụng hiện nay đã góp phần đem lại hiệu quả giảm thấp số chết và số mắc sốt rét theo chỉ tiêu đề ra.


Tìm ra kháng thể COVID-19 “khó tránh khỏi” vô hiệu hóa mọi biến chủng SARS-CoV-2 (30/08/2021)

Một liệu pháp kháng thể dường như vô hiệu hóa mọi biến thể SARS-CoV-2 đã biết và các vi-rút Corona khác đã được phát triển với sự trợ giúp nhỏ từ nhà sinh học cấu trúc Jay Nix.


Thiên tai + Dịch bệnh COVID-19: Chuẩn bị ứng phó thế nào? (27/08/2021)

Thiên tay xảy ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID đang diễn biến phức tạp có thể gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Mùa mưa bão năm 2021 đã dần vào cao điểm, người dân cần nắm được những kỹ năng ứng phó để chủ động khi thảm họa kép xảy ra, giảm thiểu tối đa thiệt hại về tính mạng và tài sản.


Danh sách các đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 (cập nhật đến ngày 24/8/2021) (25/08/2021)

Với danh sách cập nhật đến ngày 24/8/2021, tổng cộng có 229 đơn vị được BY tế cho phép thc hin xét nghim khng đnh COVID-19, trong đó tại khu vực phía Bắc có 99 đơn vị, miền Trung có 25 đơn vị, khu vực Tây Nguyên có 4 đơn vị và miền Nam có 101 đơn vị. Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn nằm trong khu vực miền Trung được Bộ Y tế giao nhiệm vụ trong việc thc hin xét nghim khng đnh COVID-19 vào tháng 5/2021.


Bộ Y tế công bố 20 bệnh nền dễ trở nặng khi mắc COVID-19 (24/08/2021)

Ngày 21/8, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 4038/QĐ-BYT về việc ban hành “hướng dẫn tạm thời về quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà”. Trong Quyết định này, Bộ Y tế nêu rõ 20 bệnh nền dễ trở nặng khi mắc COVID-19. Cụ thể:


Cập nhật một số thông tin về biến thể Lambda của virus SARS-CoV-2 (20/08/2021)

Giữa lúc cuộc chiến chống dịch COVID-19 trên thế giới bước vào giai đoạn "nước sôi lửa bỏng" với những tác động của biến thể Delta và Delta Plus, trong hoàn cảnh này, một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mang tên Lambda đang nổi lên như một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra sự lây lan của dịch bệnh, đặc biệt là tại Mỹ Latinh, châu Úc và châu Âu.


Các kháng thể tạo ra từ tiêm chủng vắc-xin COVID-19 có hiệu quả chống lại biến thể Delta (19/08/2021)

Theo một nghiên cứu tại Trường Y, Đại học Washington ở St. Louis, mặc dù gây ra bùng phátdịch vào mùa hè năm nay, dẫn đến hàng nghìn ca nhập viện và tử vong, nhưng biến thể Delta của vi rút gây bệnh COVID-19 không đặc biệt giỏi trong việc né các kháng thể được tạo ra bởi tiêm chủng. Phát hiện giúp giải thích lý do tại sao những người được tiêm chủng có nguy cơ thấp trong đợt bùng phát do biến thể Delta.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích