Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 19/07/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 4 2 5 0 8 4 4
Số người đang truy cập
6 2 7
 Tin tức - Sự kiện
Y học thường thức về phòng chồng bệnh lây truyện từ động vật sang người (17/07/2018)

 Trong những thập kỷ qua, nước ta đã đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, ngành y tế đã không ngừng phát triển và nâng cấp cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong công tác khám chữa bệnh, có nhiều đổi mới trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân loại.


Hội thảo ứng dụng công nghệ giải mã gien và di truyền học trong điều trị chuẩn xác và tầm soát ung thư (06/07/2018)

Vừa qua, ngày 02/7/2018 tại Thành Phố Biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Côngty Trầm Hương Khánh Hòa tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ giải mã gien và di truyền học trong điều trị chuẩn xác và tầm soát ung thư”. Kết hợp lễ công bố thành lập Viện Y sinhViệt Nam – Hoa Kỳ và ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Viện Y sinh Việt Nam – Hòa Kỳ và Công ty Trầm Hương Khánh Hòa. Đây được coi là bước tiến mới trong việc tầm soát phát hiện và điều trị sớm ưng thư đầu tiên tại Việt Nam.


Liên Hiệp Quốc:Thế giới đang đối mặt với ‘thời khắc xác định’ trong cuộc chiến chống lại HIV / AIDS (04/07/2018)

 Theo thông tin từ UNITED NATIONS, Người đứng đầu UNAIDS cho biết cộng đồng toàn cầu đang ở vào một "thời khắc quyết định" trong nỗ lực chấm dứt đại dịch HIV/ AIDS vào năm 2030.Thời điểm giữachặng đường này rất quan trọng đối với chúng ta để suy nghĩ về những gì không hiệu quả - Michel Sidibe nói với đài VOA lưu ý năm nay đánh dấu một nửa chặng đường nhằm đáp ứng với các mục tiêu toàn cầu đã thống nhất. Đó là cách sẽ đối phó với các cộng đồng dễ bị tổn thương, tầng lớp mỏng manh.


Thông tin mới nhất về bệnh sốt rét trên thế giới (04/07/2018)

 Sốt rét là do ký sinh trùng Plasmodium spp. gây ra. Ký sinh trùng lây lan sang người qua vết đốt của muỗi Anopheles cái bị nhiễm bệnh, được gọi là "vector sốt rét". Có 5 loài ký sinh trùng gây bệnh sốt rét ở người và 2 loài P. falciparumP. vivax - là mối đe dọa lớn nhất. Sốt rét là bệnh sốt cấp tính. một cá nhân không miễn dịch, các triệu chứng thường xuất hiện 10–15 ngày sau khi muỗi bị nhiễm bệnh cắn người.


Thông điệp nhân ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết Dengue:Hãy cùng chung tay chống lại bệnh sốt xuất huyết (01/07/2018)

  Sốt xuất huyết là một bệnh nhiễm virus do muỗi gây ra với bệnh cảnh giống như bệnh cúm có khả năng phát triển thành các biến chứng nghiêm trọng đặc trưng bởi suy hô hấp, chảy máu nặng và suy giảm chức năng cơ quan.Trong 5 thập kỷ qua, số ca mắc SXH toàn cầu đã tăng gấp 30 lần và trở thành gánh nặng đối với dân số, hệ thống y tế và kinh tế của hầu hết các quốc gia vùng nhiệt đới.


Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại hai tỉnh Bình Định và Phú Yên năm 2018 (01/07/2018)

Thực hiện Quyết định số 3468/QĐ-BYT ngày 07/6/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc thành lập 08 đoàn công tác đi kiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại các tỉnh/thành phố trọng điểm năm 2018, Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn đã thành lập đoàn kiểm tra số 07 giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại hai tỉnh Bình Định và Phú Yên trong 2 ngày (21-22/6/2018).


Sốt rét kháng thuốc có thể đe dọa những thành tựu thu được trong công tác phòng chống gần đây (29/06/2018)

Artemisinin và các dẫn xuất của nó được coi là thuốc sốt rét hiệu quả nhất hiện nay.Chúng được sử dụng như một thuốc điều trị chuẩn cho sốt rét trên toàn thế giới, nhưng các báo cáo gần đây mô tả một sự phát triển đáng báo động về sự đề kháng với thuốc của ký sinh trùng.


Thuốc giảm cholesterol giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, tử vong (28/06/2018)

  Theo tin từ ORLANDO, FLORIDA -Một loại thuốc cholesterol mới hơn, sử dụng với các loại thuốc statin cũ, làm giảm nguy cơ bệnh tim và tử vong ở mức độ vừa phải trong một nghiên cứu lớn những người sống sót do nhồi máu cơ tim mà có thể thuyết phục công ty bảo hiểm y tế trang trải việc điều trị đắt tiền một cách thường xuyên hơn.


Sốt rét kháng thuốc lan nhanh ở Đông Nam Á (28/06/2018)

Một nghiên cứu mới trong tạp chí Lancet Infectious Diseases cho thấy rằng sự đề kháng với loại thuốc điều trị sốt rét ưu tiên ở Đông Nam Á đã bắt đầu nổi lên trong vài năm trước khi nó được phát hiện lần đầu tiên và có liên quan đến một chủng ký sinh trùng đang lan rộng khắp khu vực. Các chuyên gia nói rằng những phát hiện này gây ra những câu hỏi phiền toái về tương lai của các nỗ lực phòng chống sốt rét toàn cầu.


Kháng thuốc kháng sinh lây lan với một tỷ lệ đáng kinh ngạc từ động vật sang người (28/06/2018)

Theo tin từ London, các nhà khoa học mô tả sự kinh ngạc về tốc độ khi sự đề kháng tới các thuốc kháng sinh vốn có hiệu lực cao lây lan từ động vật sang người khi nghiên cứu mới cho thấy cách thức đột biến gen trong các mầm bệnh có khả năng lây lan từ một trang trại lợn ở Trung Quốc ảnh hưởng tới người và động vật trên toàn thế giới chỉ trong một vài năm.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích