Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 23/03/2019
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 6 2 7 4 6 8 3
Số người đang truy cập
6 8
 Tin tức - Sự kiện
Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn tổ chức hoạt động từ thiện đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 (19/03/2019)

Đã thành truyền thống tốt đẹp, mỗi dịp đầu xuân về, cán bộ viên chức của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn lại tổ chức hoạt động từ thiện nhằm khơi dậy thống tốt đẹp, lá lành đùm lá rách của cha ông ta và tinh thần trách nhiệmchung tay góp sức cùng cộng đồng.


Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đáp ứng nhiệm vụ giai đoạn mới (04/03/2019)

Hiện nay theo chỉ đạo của Bộ Y tế, các địa phương tại nước ta đã thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật theo mô hình CDC (Centers for Disease Control and prevention) của các nước ngoài trên cơ sở sáp nhập những đơn vị thực hiện công tác y tế dự phòng tại tuyến tỉnh, thành phố để thành đơn vị mới đáp ứng cho yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.


Việt Nam đã loại trừ bệnh giun chỉ bạch huyết (22/02/2019)

Ngày 08/10/2018 vừa qua tại thủ đô Manila của Philippines, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố và trao giấy chứng nhận cho Việt Nam là quốc gia đã loại trừ được bệnh giun chỉ bạch huyết. Đồng thời ngày 17/01/2019 tại thủ đô Hà Nội, Bộ Y tế Việt Nam cũng đã tổ chức lễ công bố loại trừ bệnh này ra khỏi cộng đồng ở nước ta.


Thông tin cập nhật về thuốc sốt rét mới tafenoquine (Kritafel®) trong lộ trình loại trừ sốt rét (18/02/2019)

Plasmodium vivax ít được nghiên cứu hơn trong lĩnh vực ký sinh trùng sót rét, song loài này cũng gây nhiễm cho hơn 20 triệu người mỗi năm. Hầu hết các ca bệnh tập trung ở vùng châu Á-Thái Bình Dương-nơi mà hơn 2,2 tỷ người có nguy cơ sốt rét. Một số thách thức đang phải đối mặt tại các vùng lưu hành sốt rét do P. vivax là sự tiếp cận và tuân thủ điều trị thuốc điều trị hiệu quả giai đoạn thể ngủ trong gan còn giới hạn, sự xuất hiện/lan rộng kháng thuốc và quan niệm sai lầm rằng P. vivax không gây tử vong


Để ngăn chặn sự lan truyền bệnh sốt rét, cần có thêm nhiều nghiên cứu tập trung vào hành vi của con người (12/02/2019)

Theo thông tin từ nghuồn của Trường Y tế Công cộng Bloomberg, Đại học Johns Hopkins cho biết bất cứ nơi nào có thể, các nhà nghiên cứu không nên chỉ tập trung vào hành vi của muỗi khi làm việc nghiên cứu để loại trừ bệnh sốt rét, mà còn phải xem xét cách hay hành vi con người vào ban đêm khi nguy cơ bị muỗi nhiễm bệnh đốt cao nhất – đây được xem là phát hiện mới từ Trung tâm Chương trình Truyền thông Johns Hopkins (CCP) cho biết.


Mười vấn đề sức khỏe WHO sẽ giải quyết trong năm nay (12/02/2019)

Thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức về sức khỏe. Chúng bao gồm các vụ dịch do các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine như sởi và bạch hầu, các báo cáogia tăng về mầm bệnh kháng thuốc, tỷ lệ béo phì và bất hoạt thể lực gia tăng đến các tác động sức khỏe do ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu và nhiều cuộc khủng hoảng nhân đạo.


Tiêm chủng vắc-xin thế nào cho an toàn (12/02/2019)

Để phòng ngừa một số bệnh thường gặp trong cộng đồng, nhất là bảo vệ đối tượng trẻ em. Hiện nay công tác tiêm chủng các loại vắc-xin phòng bệnh cho trẻ được thực hiện khá phổ biến và trở thành một chương trình quốc gia. Tuy vậy, nhằm bảo đảm sự an toàn và tránh các tai biến có thể xảy ra, công tác tổ chức tiêm chủng phải triển khai đúng theo quy định của Bộ Y tế.


Tuân thủ đủ liệu trình điều trị thuốc sốt rét: thành công trong tiến tới loại trừ sốt rét tại Việt Nam (23/01/2019)

Các quốc gia trong khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông (Greater Mekong Subregion_GMS) đang thúc đẩy tiến trình chia sẻ mục tiêu tiến tới loại trừ sốt rét vào năm 2030. Trong 6 quốc gia khu vực GMS là Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam đã đạt được nhiều thành cong đáng kể. Giữa năm 2012-2014 số ca mắc sót rét báo cáo đã giảm đi 75%, số ca tử vong giảm 93% so với với cùng kỳ. Mặc dù năm 2017 cho thấy tổng thể giảm toàn bộ số ca sốt rét trên các nước tiểu vùng sông Mê Kông, song một số vùng có số ca tăng.


Phát động chiến dịch phòng chống sốt rét tại Congo để cứu mạng sống và hỗ trợ đáp ứng dịch Ebola (03/01/2019)

Ngày 28 tháng 11 năm 2018 | BENI: Sự gia tăng đột biến số ca sốt rét đang đe dọa sức khỏe của người dân ở các vùng phía Đông của Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC), nơi nhân viên y tế cũng đang phải chống chọi với dịch Ebola.


Tiêu diệt ký sinh trùng sốt rét ở giai đoạn trong gan bằng Baculovirus: Một cách khám phá thuốc (03/01/2019)

Hiện nay, có rất ít thuốc điều trị sốt rét có hiệu quả tiêu diệt ký sinh trùng sốt rét ở giai đoạn trong gan của Plasmodium vivax vì chúng có thể nằm im trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Các nhà nghiên cứu đã báo cáo về một loại thuốc mới có thể loại bỏ hoàn toàn ký sinh trùng sốt rét ở giai đoạn gan. Sử dụng một loại virus côn trùng, được gọi là Baculovirus, các nhà nghiên cứu đã điều tra khả năng của baculovirus để điều hòa miễn dịch trung gian bẩm sinh chống lại nhiễm sốt rét.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích