Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 29/05/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 5 8 7 7 7 3
Số người đang truy cập
1 4 9
 Tin tức - Sự kiện
Điểm tin y tế từ các báo ngày 19/5 đến 20/5 năm 2017 (26/05/2017)

Bị người bệnh phản ánh "thu tiền khám bệnh cao", Bệnh viện Nhi Trung ương nói gì?; Phẫu thuật khối u “sống” 30 năm trên cơ thể bệnh nhân; Bộ Y tế yêu cầu tăng biện pháp bảo vệ danh dự, tính mạng nhân viên y tế; Hà Nội triển khai “Ngày Vi chất dinh dưỡng” năm 2017; Bệnh nhân HIV mắc hội chứng hiếm gặp


CDC phát hiện siêu vi khuẩn C. auris trên 122 người tại 7 bang Hoa Kỳ (26/05/2017)

Ngày 19/5/2017. CNN News-Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC) cho biết đã phát hiện siêu vi Khuẩn C. auris trên 122 người tại 7 bang Hoa Kỳ (Superbug C. auris identified in 122 people across 7 states, CDC says).Theo một báo cáo thực địa được CDC phát hành trên Morbidity and Mortality Weekly Report, số lượng ca bệnh nhiễm một loại nấm đang nổi và đa kháng thuốc tại Hoa Kỳ gia tăng từ 7 lên đến 122 ca trong vòng 9 tháng qua.


Tân Tổng Giám đốc WHO nhấn mạnh sức khoẻ là nhân quyền (26/05/2017)

Ngày 24/5/2017. Tân Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh sức khoẻ là nhân quyền (New WHO Chief Stresses Health as Human Right). Trong bài phát biểu tại cuộc họp báo TS. Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tân Tổng giám đốc WHO tuyên bố sức khoẻ là quyền con người, vấn đề cốt lõi trong tầm nhìn của ông đối với WHO, tổ chức mà ông sẽ sớm lãnh đạo.


TS. Tedros Adhanom Ghebreyesus được bầu làm Tổng giám đốc mới của WHO (26/05/2017)

      Ngày 23/5/2017. GENEVA-Tại phiên họp toàn thể Đại Hội đồng Y tế thế giới (WHA) lần thứ 70, các quốc gia thành viên đã bầu TS. Tedros Adhanom Ghebreyesus làm Tổng giám đốc mới của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông được Chính phủ Ethiopia đề cử và sẽ bắt đầu nhiệm kỳ 5 năm Tổng Giám đốc WHO từ ngày 1/7/2017.


Điểm tin y tế từ các báo ngày 17/5 đến 18/5 năm 2017 (25/05/2017)

Không nên mở thêm bệnh viện ở Bình Thuận; 60% nguyên phụ liệu dược phẩm nhập từ Trung Quốc; Nhiều bếp ăn trường học không đảm bảo an toàn thực phẩm; Phẫu thuật lấy 'khối u hóa đá' 2kg trong người bệnh nhân; Cứu sống bé trai Campuchia bị hủy cơ, suy thận; WHO: hơn 1/2 ca tử vong không được ghi nhận nguyên nhân; Bình Thuận: Hợp nhất trung tâm y tế và bệnh viện huyện là phù hợp và có nhiều thuận lợi


Sốt rét nhiễm nhau thai khi mang bầu có thể tác động tới hệ miễn dịch của đứa trẻ về sau (25/05/2017)

Ngày 9/5/2017. Sốt rét nhiễm nhau thai khi mang bầu có thể tác động tới hệ miễn dịch của trẻ về sau (When malaria infects the placenta during pregnancy, baby's future immunity can be affected). Một nghiên cứu của các Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson cùng các đồng nghiệp cho thấy rằng các tế bào của một người mẹ có thể trực tiếp đóng vai trò như là một phần của hệ miễn dịch của đứa trẻ, dù sau khi sinh


WNTD 2017: nỗ lực vì một thế giới không khói thuốc (24/05/2017)

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) quy định “Ngày Thế giới không thuốc lá”(World No Tobacco Day_WNTD) vào 31/5 hàng năm nhằm cảnh báo cộng đồng tác hại của hút chủ động cũng như thụ động đã cướp đi mạng sống của gần 6 triệu người mỗi năm, đồng thời thúc đẩy các chính sách hữu hiệu giảm tiêu thụ thuốc lá toàn cầu.


Đề xuất biện pháp chính xác hơn để tính toán các tác động hiệu ứng nhà kính (23/05/2017)

Ngày 4/5/2017. NEW YORK-Trong một bài báo xuất bản trên tạp chí khoa học Science-một tạp chí xuất bản hàng tuần có sự đánh giá của các chuyên gia Hiệp hội Mỹ vì sự phát triển khoa học, các nhà khoa học từ Đại học Havard, Đại học Prnceton và Quỹ Bảo vệ Môi trường đã đề xuất một cách thức mới, chính xác hơn nhằm tính toán các tác động của khí thải nhà kính đối với khí hậu trái đất.


Cơ chế kháng tự nhiên sốt rét liên quan đến thay đổi trong các thụ thể hồng cầu ở người (23/05/2017)

Ngày 18/5/2017. Cơ chế kháng tự nhiên sốt rét liên quan đến thay đổi trong các thụ thể hồng cầu ở người (Natural resistance to malaria linked to variation in human red blood cell receptors), một nghiên cứu mới đây của Wellcome Trust Sanger Instituteđược xuất bản trên tạp chí Science cho thấy các thể đột biến cấu trúc lớn trong các gen glycophorin con người thường ít phổ biến ở chấu Phi có khả năng bảo vệ khỏi căn bệnh sốt rét.


Bộ trưởng Y tế các nước G20 sẽ giải quyết kháng thuốc kháng sinh (23/05/2017)

Ngày 20/5/2017. BERLIN-Bộ trưởng Y tếG20 sẽ giải quyết kháng thuốc kháng sinh (G20 Health Ministers Take o­n Antibiotic Resistance). Các Bộ trưởng Y tế thuộc các nền kinh tế hàng đầu của G20 lần đầu tiên họp vào thứ bảy đã đồng ý cùng nhau giải quyết vấn đề kháng thuốc kháng sinh ngày càng tăng và bắt đầu thực hiện kế hoạch hành động quốc gia vào cuối năm 2018.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích