Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 29/05/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Sách
Tạp chí
Luận văn
Kiến thức phổ thông
Nghiên cứu khoa học
Một số vấn đề sức khỏe
Giải đáp bạn đọc
Công nghệ thông tin
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 5 8 7 8 6 9
Số người đang truy cập
1 9 8
 Thư viện điện tử
Phòng ngừa ung thư cổ tử cung bằng vắcxin HPV (26/05/2017)

Ung thư cổ tử cung ở phụ nữ được các nhà khoa học xác định do nhiễm loại virút papilloma, viết tắt HPV (human papillomavirus). Loại virút này cũng là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh lý ung thư khác ở cả nữ giới và nam giới. Vì vậy việc phòng ngừa ung thư cổ tử cung và các bệnh lý do nhiễm HPV gây ra là một trong những vấn đề quan tâm rất lớn hiện nay của xã hội. Phòng ngừa bệnh bằng sử dụng vắcxin là biện pháp có hiệu quả nhất. 


Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong y tế và vai trò “thầm lặng” của những người làm công nghệ thông tin (12/05/2017)

10 năm gần đây nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng (informatic technology in healthcare), quản lý hệ thống y tế (informatic technology in health management) đem lại nhiều hiệu quả thiết thực giúp giảm tải áp lực công việc cho cán bộnhân viên ngành y tế ở mọi khâu.


Điện thoại thông minh ‘ra lệnh’ cho cơ thể xử lý tiểu đường (09/05/2017)

Ngày 29/4/2017. BBC News-Điện thoại thông minh ‘ra lệnh’ cho cơ thể xử lý tiểu đường (Smartphone 'orders' body to treat diabetes).Các nhà khoa học đã sử dụng một chiếc điện thoại thông minh kiểm soát hoạt động của các tế bào sống trong cơ thể động vật, sự dung hợp của sinh học và công nghệ đã được sử dụng kiểm soát lượng đường trong máu những con chuột bị tiểu đường.Ý tưởng này, được miêu tả chi tiết trên tạp chí Science Translational Medicinecó thể được áp dụng với khá nhiều bệnh và liệu pháp thuốc.


Các thử nghiệm sàng lọc tầm soát ung thư, đái tháo đường, NCDs và HIV ở phụ nữ (08/05/2017)

Theo y văn quốc tế, các thử nghiệm sàng lọc có vai trò quan trọng trong tầm soát bệnh như ung thư hoặc tiểu đường sớm trước khi xuất hiện các triệu chứng giúp can thiệp điều trị dễ dàng hơn. Theo đó, việc tiến hành thử nghiệm sàng lọc hợp lý, đúng thời điểm là một trong những điều kiện tiên quyết hàng đầu giữ gìn và bảo vệ sức khỏe chị em.


Trả lời câu hỏi bạn đọc về chuyên ngành ký sinh trùng và y học thường thức tháng 4-2017 (22/04/2017)

Giã Thị V., 61 tuổi. Tam Kỳ, Quảng NamHỏi: Chào bác sỹ chuyên khoa ở Viện sốt rét côn trùng tp Quy Nhơn, hôm thứ 6 vừa rồi tôi có vào bệnh viện khám tổng quát toàn bộ cơ thể, tổng số tiền gần 1 triệu đồng, cả máu, nước tiểu, chụp x quang phổi thẳng, siêu âm toàn bộ cơ thể. Bác sỹ cho biết chỉ có mỡ máu cao, số còn lại đều nằm trong giới hạn bình thường nên bác cứ yên tâm. Tôi về đến nhà xem lại mới thấy một số xét nghiệm sinh hóa có bôi đen bất thường nên muốn hỏi các giá trị bị bôi đen đó có ý nghĩa gì?


Các phương pháp dưỡng sinh (18/04/2017)

Dưỡng sinh có thể nói là việc nuôi dưỡng sự sống. Phương pháp dưỡng sinh là cách sống để giữ gìn sức khỏe, cải tạo thể chất, giúp phòng bệnh và chữa bệnh, kéo dài tuổi thọ để sống lâu và sống có ích cho gia đình, cho xã hội. Mọi người cần biết các phương pháp dưỡng sinh cần thiết để thực hiện nhằm mang lại hiệu quả tốt.


Trả lời câu hỏi bạn đọc về chuyên ngành ký sinh trùng và y học thường thức tháng 3-2017 (11/04/2017)

Lê Quang Nghĩa T., 41 tuổi, ở TP. Cần Thơ, 0918…. : Kính thưa các bác sỹ, vừa qua xóm em ở người hóc xương và cục thịt bị cấp cứu nhưng sau đó qua đỏi, em xin hỏi làm thế nào cấp cứu hóc xương và các dị vật khác tốt nhất và hiệu quả nhất nhằm cứu sống tốt nhất cho người không may bị hóc vậy bác sỹ!


Các thể lâm sàng của bệnh ung thư vòm họng (07/04/2017)

Ung thư vòm họng là bệnh khá phổ biến tại một số quốc gia ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có nước ta. Theo các nhà khoa học, bệnh có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có nguyên nhân liên quan đến loại virút có tên là EBV (Epstein Barr virus). Bệnh được điều trị chủ yếu bằng tia phóng xạ, còn việc điều trị bằng thuốc hay hóa chất đang được nghiên cứu vì bệnh thường có di căn đi xa. Cần biết các thể lâm sàng để phát hiện bệnh nhằm giúp cho việc điều trị có hiệu quả.


Trầm cảm: nguyên nhân lớn nhất gây khuyết tật toàn cầu (03/04/2017)

    Ngày 23/2/2017. GENEVA. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO): Trầm cảm là nguyên nhân lớn nhất gây khuyết tật toàn cầu (WHO: Depression Largest Cause of Disability Worldwide). Trong năm 2015, trên 300 triệu người tương đương với khoảng 4% dân số thế giới đang sống với trầm cảm-WHO dự báo tỷ lệ này sẽ gia tăng tới 18% trong vòng 10 năm tới.


Mạng lưới nghiên cứu khoa học quốc tế và sự năng động khoa học (30/03/2017)

  Mạng lưới nghiên cứu khoa học quốc tế và sự năng động khoa học: Những xu hướng & công cụ chính sách nhằm xây dựng năng lực và thúc đẩy sự ưu tú trong nghiên cứu (Scientific mobility and international research networks: trends and policy tools for promoting research excellence and capacity building) do tác giả Merle Jacob đang công tác tại Viện Nghiên cứu Chính sách, ĐH Lund (Thụy Điển) và V. Lynn Meek đang công tác tại Viện Quản lý giáo dục cao cấp LH Martin, ĐH Melbourne (Úc) viết và chuyển dịch do tác giả Phạm Thị Ly (2014) thực hiện cho ra mắt có giá trị.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích