Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 01/07/2016
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Sách
Tạp chí
Luận văn
Kiến thức phổ thông
Nghiên cứu khoa học
Một số vấn đề sức khỏe
Giải đáp bạn đọc
Công nghệ thông tin
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
2 6 8 1 6 9 9 6
Số người đang truy cập
2 3 0
 Thư viện điện tử
Chia sẻ công trình nghiên cứu trên một số tạp chí khoa học uy tín trên thế giới (24/06/2016)

Nhằm chia sẻ hoặc đăng tải công trình nghiên cứu khoa học của mình trên tạp chí khoa học và y học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng y học không chỉ giúp các quý đồng nghiệp trau dồi kỹ năng viết cấu trúc theo yêu cầu theo từng tạp chí mà còn tạo cơ hội trao đổi chuyên môn với các nhà khoa học kinh nghiệm khi họ phản biện các bài báo chuyên ngành mà bạn đang làm. Dưới đây là một số tạp chí phù hợp với các bài báo của bạn cần đăng có thể là các bài báo gốc, nguyên bản hoặc tóm tắt toàn văn hoặc ca bệnh đặc biệt,…!


Đề phòng biến chứng ở người mắc bệnh tiểu đường (13/06/2016)

Tiểu đường là bệnh lý chuyển hóa do tăng glucose máu vì thiếu hụt chất insulin được tiết ra từ tụy tạng, giảm thiểu hoạt động của chất insuline hoặc cả hai nguyên nhân. Sự gia tăng glucose máu mạn tính trong bệnh tiểu đường sẽ gây nên những tổn thương, rối loạn chức năng hay suy yếu nhiều cơ quan trong cơ thể; đặc biệt là mắt, thận, thần kinh, tim và mạch máu vì vậy những người mắc bệnh tiểu đường nên chủ động phòng ngừa biến chứng và can thiệp kịp thời phù hợp.


Thiết bị mới có thể cải tiến phương pháp đo nồng độ cồn trong máu (13/06/2016)

Ngày 19/05/2016. VOA News. Thiết bị mới có thể cải tiến phương pháp đo nồng độ cồn trong máu (New Device Could Improve Blood Alcohol Measuring). Sử dụng máy đo lượng cồn trong hơi thở hay xét nghiệm máu để đo lượng cồn trong máu có thể sớm là một vấn đề trong quá khứ.


Hỏi đáp chuyên ngành ký sinh trùng và y học thường thức tháng 5 năm 2016 (01/06/2016)

Lê Mạnh Tín 25 tuổi, Vạn Ninh, Khánh Hòa, 0123….: Hỏi: Các bác sĩ Viện Ký sinh trùng Quy nhơn cho tôi hỏi rằng tôi có cháu trai khoảng gần 3 tuổi, hàng ngày cháu ăn uống bình thường nhưng cháu không tăng cân, đường tiêu hóa cháu đôi khi đi cầu phân lộn xộn bất thường, lỏng và đặc có nhầy. Tôi có đưa cháu đi khám tại nhiều bệnh viện nhưng không thuyên giảm.


WHA thông qua nghị quyết sức khỏe phụ nữ, trẻ em và vị thành niên và tuổi già khỏe mạnh (31/05/2016)

Ngày 26/5/2016 | GENEVA Đại hội đồng y tế thế giới (WHA) thông qua nghị quyết về sức khỏe phụ nữ, trẻ em và vị thành niên và tuổi già khỏe mạnh (World Health Assembly agrees resolutions o­n women, children and adolescents, and healthy ageing). Các đại biểu tham dự kỳ họp của WHA đã thông qua 2 chiến lược y tế mới phù hợp chặt chẽ với các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs): một chiến lược liên quan đến sức khỏe củaphụ nữ, trẻ em và trẻ vị thành niên; chiến lược còn lại là tuổi già khỏe mạnh.


Giải đáp bạn đọc về sức khỏe y học thường thức tháng 5 năm 2016 (24/05/2016)

Trong quá trình thực hành lâm sàng tại Phòng khám chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn, nhiều bệnh nhân cũng như bạn đọc quan tâm đến các vấn đề sức khỏe liên quan đến bệnh lý nội khoa, truyền nhiễm hoặc mạn tính thường gặp trong cộng đồng. Đáp ứng yêu cầu bạn đọc, Ban Biên tập xin tổng hợp và chia sẻ một số thông tin về sức khỏe y học thường thức nhằm cùng nâng cao sức khỏe trong cộng đồng.


Công nghệ xử lý máu mới có thể làm giảm nguy cơ mắc sốt rét sau khi truyền máu (23/05/2016)

Các bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em-những người trải qua truyền máu ở vùng cận sa mạc Sahara, châu Phi có nguy cơ cao mắc bệnh sốt rét sau khi truyền máu. Một thử nghiệm mới, được công bố trong tạp chí The Lancet mới đây, cho thấy rằng công tác xử lý máu được với một công nghệ mới kết hợp bức xạ UV và vitamin B là an toàn và có thể giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh sốt rét sau truyền máu.


Biến chứng bệnh tay-chân-miệng (10/05/2016)

Bệnh tay-chân-miệng gặp rải rác quanh năm ở hầu hết các địa phương. Tại phía Nam, hàng năm bệnh có xu hướng tăng cao vào hai thời điểm từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 12. Mọi đối tượng đều có thể bị nhiễm bệnh nhưng thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt tập trung ở nhóm dưới 3 tuổi.


Xét nghiệm sốt rét mới qua nước tiểu cho kết quả nhanh và không đau (06/05/2016)

Ngày 3/5/2016. VOA News-Xét nghiệm sốt rét mới qua nước tiểu cho kết quả nhanh và không đau (New Urine Test Offers Quick, Painless Check for Malaria). Chính phủ Nigeria đang khuyến khích sử dụng một bộ xét nghiệm mới tại nhà để chẩn đoán bệnh sốt rét với hy vọng rằng người dân đừng cho rằng họ bị bệnh và tự uống thuốc mỗi khi họ có một cơn sốt.


Béo phì “có thể là thủ phạm” đằng sau của sự gia tăng ung thư tử cung (29/04/2016)

Ngày 13/4/2016. BBC News-Béo phì 'có thể là thủ phạm' đằng sau của sự gia tăng ung thư tử cung (Obesity 'likely culprit' behind womb cancer rise). Hiệp hội Nghiên cứu ung thư Anh (Cancer Research UK) cảnh báo sự gia tăng các mức độ béo phì có thể làm tăng số lượng phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tử cung.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích