Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 25/03/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Sách
Tạp chí
Luận văn
Kiến thức phổ thông
Nghiên cứu khoa học
Một số vấn đề sức khỏe
Giải đáp bạn đọc
Công nghệ thông tin
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 0 4 0 7 2 9
Số người đang truy cập
3 6
 Thư viện điện tử
7 triệu chứng báo động và 5 yêu cầu phát hiện bệnh ung thư (21/03/2017)

Trên thực tế chẩn đoán bệnh ung thư bao giờ cũng muộn. Việc chẩn đoán sớm ung thư trước hết phải xác định bệnh chắc chắn, loại trừ được khả năng dương tính giả cũng như âm tính giả. Vì vậy cần lưu ý đến 7 triệu chứng báo động và 5 yêu cầu cần thiết giúp cho việc phát hiện, chẩn đoán sớm bệnh ung thư để có chỉ định xử trí điều trị kịp thời, phù hợp, có hiệu quả.


Phòng bệnh sỏi tiết niệu (15/03/2017)

Sỏi tiết niệu là một bệnh thường gặp và có khả năng hay tái phát tại đường tiết niệu do sự kết thạch của một số thành phần trong nước tiểu ở điều kiện lý hóa nhất định. Bệnh có thể phòng ngừa được nếu thực hiện các biện pháp chủ yếu cơ bản nhằm hạn chế những yếu tố nguy cơ gây nên sỏi.


WHO: Nửa triệu người châu Phi chết do ưng thư hàng năm (14/03/2017)

Ngày 10/3/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO): Nửa triệu người châu Phi chết do ưng thư hàng năm (WHO: Half a Million Africans Die From Cancer Annually). Theo WHO, khoảng nửa triệu người châu Phi chết vì ung thư mỗi năm hoặc 6% số ca tử vong ung thư trên toàn cầu hàng năm. Các loại ung thư hàng đầu ở châu Phi ảnh hưởng đến vú, cổ tử cung và tuyến tiền liệt.


Động kinh do rối loạn thần kinh trung ương (02/03/2017)

Động kinh là tình trạng rối loạn từng cơn chức năng của hệ thần kinh trung ương do sự phóng điện đột ngột và quá mức của các tế bào thần kinh. Bệnh được ghi nhận ở nhiều quốc gia, trong đó có nước ta với tỷ lệ khoảng 0,5 đến 2% dân số. Hiện nay với sự tiến bộ của khoa học, các phương tiện kỹ thuật mới đã giúp chẩn đoán dễ dàng và chính xác những tổn thương ở não nên đã thu hẹp được phạm vi của các cơn động kinh vô căn.


Dị nguyên nguồn gốc động vật có thể gây dị ứng (22/02/2017)

Dị ứng là một phản ứng khác thường của cơ thể con người khi tiếp xúc với một dị nguyên lần thứ hai hoặc những lần sau đó. Các loại dị nguyên có nguồn gốc động vật như biểu bì, lông vũ, bụi lông gia súc ngựa, chó, cừu, mèo; các loại côn trùng như o­ng mật, o­ng vò vẽ, bướm, châu chấu, bọ hung, rệp; vảy da, móng vuốt, mỏ của nhiều loại động vật;


Phòng ngừa dị ứng thuốc điều trị (22/02/2017)

Dị ứng thuốc điều trị là vấn đề được ngành y tế quan tâm vì nhiều lý do như số lượng thuốc sử dụng ngày càng nhiều, chất lượng thuốc chưa bảo đảm, nạn thuốc giả khá phổ biến, người mắc bệnh mãn tính dùng nhiều lần một loại thuốc có công thức gần giống nhau, bệnh nhân dùng thuốc tự điều trị khi không có ý kiến của bác sĩ nhất là dùng các loại kháng sinh thông thường, thuốc giảm đau, hạ sốt... Nhiều trường hợp dị ứng thuốc đã dẫn đến tử vong do bị sốc phản vệ. Vì vậy cần lưu ý đến vấn đề này để phòng ngừa. 


Tôi có thể tin vào ứng dụng khả năng sinh sản để ngừa thai? (22/02/2017)

Ngày 10/2/2017. BBC News-Tôi có thể tin vào ứng dụng khả năng sinh sản để ngừa thai? (Can I trust a fertility app to stop me getting pregnant?). Các chuyên gia sức khỏe sinh sản cho biết cần nhiều nghiên cứu hơn nữa về hiệu quả của các ứng dụng theo dõi khả năng sinh sản trong ngừa thai.


Chẩn đoán tốt hơn nhiễm trùng do nấm là yếu tố then chốt giảm kháng thuốc kháng sinh (06/02/2017)

Ngày 17/1/2017. Rutgers University. Chẩn đoán tốt hơn nhiễm trùng do nấm là yếu tố then chốt giảm kháng thuốc kháng sinh, đồng thời Báo cáo cảnh báo về sự phớt lờ bệnh do nấm trên toàn thế giới dẫn đến bác sĩ lạm dụng thuốc kháng sinh (Report warns ignoring fungal disease worldwide leads doctors to overprescribe antibiotics). 


Dấu hiệu của bệnh trầm cảm nội sinh (02/02/2017)

Rối loạn trầm cảm thường chiếm một vị trí quan trọng trong bệnh lý của các bệnh tâm thần. Các bác sĩ tâm thần cũng như bác sĩ đa khoa hay gặp những bệnh nhân này vì trong thời gian gần đây số người bị mắc bệnh trầm cảm ngày càng có xu hướng gia tăng. Thực tế bệnh rối loạn trầm cảm khá phức tạp và rất đa dạng với nhiều thể bệnh khác nhau, trong đó có trầm cảm nội sinh và trầm cảm tâm sinh là thể bệnh thường gặp. Trầm cảm tâm sinh là trạng thái phản ứng của người có nhân cách yếu đối với một môi trường không thuận lợi, còn trầm cảm nội sinh là bệnh lý cần được lưu ý phát hiện.


Hỏi đáp y học thường thức và chuyên ngành ký sinh trùng, côn trùng truyền bệnh tháng 11+12 năm 2016 (Phần 3) (18/01/2017)

 Nguyễn Thu H…, 38 tuổi, Bà Rịa-Vũng Tàu, tuyhan@....: Bác sỹ ơi cho em hỏi, trong thời gian gần đây em hay nghe các kênh đề cập đến một số trẻ em sau khi tiêm vaccine có những phản ứng sốc và thậm chí tử vong, vậy theo các bác sỹ chúng ta có nên tiêm không? Lợi ích của tiêm chủng là gì và những phản ứng ra sao, kính nhờ các bác sỹ cho lời khuyên! Em cảm ơn!


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích