Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 26/08/2016
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Sách
Tạp chí
Luận văn
Kiến thức phổ thông
Nghiên cứu khoa học
Một số vấn đề sức khỏe
Giải đáp bạn đọc
Công nghệ thông tin
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
2 7 7 8 7 9 2 3
Số người đang truy cập
4 0
 Thư viện điện tử
Tại sao phải cắt tầng sinh môn khi sinh con (22/08/2016)

Trong ngành sản khoa, phần lớn các sản phụ khi sinh, đặc biệt là sinh con so đầu lòng thường được các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh thực hiện chủ động thủ thuật cắt tầng sinh môn (episiotomy) với mục đích mở rộng âm đạo và âm hộ giúp cho thai nhi được lọt ra dễ dàng, đồng thời phòng ngừa tình trạng rách tầng sinh môn có thể xảy ra. Cần hiểu rõ một thủ thuật mổ xẻ nhỏ rất thông thường của ngành sản khoa.


Phương pháp mới dễ dàng phát hiện vi khuẩn Wolbachia trong muỗi Aedes (18/08/2016)

Ngày 30/06/2016. PLOS-Phương pháp mới dễ dàng phát hiện vi khuẩn Wolbachia trong muỗi Aedes (A quick and easy new method to detect Wolbachia bacteria in intact Aedes mosquitoes). Muỗi Aedes aegypti truyền bệnh sốt xuất huyết, chikungunya và virus Zika. Một nghiên cứu xuất bản trên PLOS NTDs báo cáo phương pháp kỹ thuật mới có thể tiếp cận kiểm soát muỗi bằng cách dùng vi khuẩn Wolbachia làm giảm khả năng lây truyền virus của muỗi dễ dàng hơn và rẻ hơn nhiều để thực hiện và đánh giá.


Các loại bệnh động kinh thường gặp (16/08/2016)

Theo các nhà khoa học, động kinh là bệnh phổ biến ở nhiều nước trên thế giới với tỷ lệ mắc chiếm khoảng từ 0,5 đến 2% dân số. Có thể nói động kinh là sự rối loạn từng cơn chức năng của hệ thần kinh trung ương do sự phóng điện đột ngột, quá mức của các tế bào thần kinh. Động kinh có nhiều thể loại bệnh khác nhau, cần phân biệt để có hướng điều trị phù hợp.


Phát hiện đối tượng mới đầy tiềm năng giúp điều trị ngứa (12/08/2016)

Ngày 19/7/2016. Washington University School of Medicine-Phát hiện đối tượng mới đầy tiềm năng giúp điều trị ngứa (Potential new target identified for treating itch). Các nhà nghiên cứu, tại Trường Y khoa tại Đại học Washignton St. Louis báo cáo phát hiện mới trực tuyến trên Tạp chí Scicence Signaling. Các khám phá này cho thấy các tế bào thần kinh giao cảm của chuột có thể cùng nhau làm việc để truyền các tín hiệu ngứa và có thể giúp các nhà khoa học tìm ra nhiều cách thức hiệu quả hơn để làm hết ngứa.


Hậu quả để lại của bệnh sốt rét (08/08/2016)

Sốt rét là bệnh khá phổ biến tại nước ta, mặc dù với các biện pháp phòng chống tích cực, dịch bệnh trên cơ bản đã được khống chế nhưng việc loại trừ chúng ra khỏi cộng đồng hiện nay không phải là vấn đề dễ dàng. Bệnh vẫn còn lưu hành ở một số nơi và có nguy cơ quay trở lại khi gặp điều kiện thuận lợi. Cần biết hậu quả để lại của bệnh để cảnh báo phòng ngừa.


Suy thận cấp có tỷ lệ tử vong cao (04/08/2016)

Suy thận cấp là một hội chứng lâm sàng với triệu chứng đặc trưng là thiểu niệu, vô niệu, chất urê và creatinin trong máu tăng nhanh. Hội chứng này xuất hiện khi chức năng của thận bị suy sụp nhanh chóng do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng làm giảm hoặc mất hoàn toàn mức lọc của vi cầu thận. Suy thận cấp có tỷ lệ tử vong cao, vì vậy cần quan tâm đến bệnh lý để có biện pháp xử trí kịp thời và phù hợp.


Thông tin về hội nghị/hội thảo, các khóa học ngắn hạn và một số ấn bản nghiên cứu trên tạp chí quốc tế về chuyên ngành y sinh học (01/08/2016)

The keynote speaker to GTCbio's 7th Non-Coding RNA & RNAi Therapeutics Conference o­n September 14-15, 2016 at the Hyatt Boston Harbor in Boston, MA is Judy Lieberman, Professor of Pediatrics at Harvard Medical School.  Dr. Lieber will give the keynote presentation, "The Silent Treatment: Harnessing RNA Interference for Therapy". Her talk will review the current status of development of siRNA-based drugs. It will also discuss strategies for targeted gene knockdown that use RNA aptamers or antibodies for selectively delivering siRNAs into cells outside the liver.


Hỏi đáp về y học thường thức và kiến thức chuyên ngành tháng 8 năm 2016 (01/08/2016)

Nay Th….,Thuận Thành, sinh24@....0913....Hỏi: Các bác sĩ ơi cho cháu hỏi, cháu có hai đứa con 5 tuổi và 9 tuổi nhưng đưa nào cũng thường hay chảy máu cam, cháu không biết nguyên nhân do đâu ca. Kính mong cho cháu biết nguyên nhân và cách phòng chảy máu cam ở trẻ em, cháu thân thành cảm ơn!


Đường dây nóng qua điện thoại ở Pakistan dự báo các vụ dịch sốt xuất huyết (20/07/2016)

Ngày 8/7/2016. VOA News-Đường dây nóng qua điện thoại ở Pakistan dự báo các vụ dịch sốt xuất huyết (Telephone Hotline in Pakistan Predicts Dengue Outbreaks). Dự báo một vụ dịch sốt xuất huyết có thể chỉ là một cuộc điện thoại gọi đi. Một đường dây điện thoại đang hỗ trợ các quan chức y tế công cộng tại Pakistan dự báo về tỷ lệ mắc căn bệnh do muỗi truyền.


Cần phát hiện rối loạn stress sau sang chấn để xử trí (19/07/2016)

Trong cuộc sống đời thường, một số người sau khi bị tình trạng căng thẳng gây nên stress cực mạnh về cơ thể và tâm thần có thể dẫn đến sự rối loạn stress sau sang chấn. Đây là trường hợp phản ứng muộn và dai dẳng xảy ra cần được quan tâm phát hiện nhằm có biện pháp xử trí phù hợp.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích