Home TRANG CHỦ Thứ 4, ngày 26/11/2014
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Sách
Tạp chí
Luận văn
Kiến thức phổ thông
Nghiên cứu khoa học
Một số vấn đề sức khỏe
Giải đáp bạn đọc
Công nghệ thông tin
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
1 8 3 2 5 8 8 4
Số người đang truy cập
1 8 8
 Thư viện điện tử
Lồng ấp trẻ sơ sinh có thể bơm phồng giành Giải thưởng James Dyson (24/11/2014)

Ngày 6/11/2014. BBC News - Lồng ấp trẻ sơ sinh có thể bơm phồng giành Giải thưởng James Dyson (Inflatable baby incubator wins James Dyson Award). Nhà sáng chế ra chiếc lồng ấp cho biết nó có thể đáp ứng hiệu năng của hệ thống như vậy có giá thành cao hơn 100 lần, một nguyên mẫu long ấp cho trẻ sơ sinh non (prematurely-born babies) có thể bơm phồng đã được lựa chọn là người thắng cuộc giải thưởng quốc tế của James Dyson năm nay.


Điện thoại di động thông minh trở thành hàng rào bảo vệ trong các vụ dịch (21/11/2014)

Ngày 4/11/2014. UGANDA - Điện thoại di động thông minh về y tế trở thành hàng rào bảo vệ đầu tiên trong các vụ dịch -Khi nói đến cuộc chiến chống lại dịch bệnh do virus hoặc thậm chí ngăn chặn tình trạng thiếu nước-các ứng dụng y tế trong đó lồng ghép phân tích thời gian thực, trung tâm dữ liệu nền tảng tin nhắn đang sẵn sàng để cải thiện đáp ứng ban đầu rất quan trọng với dịch bệnh và thiên tai.


"Ánh nắng mặt trời có thể làm chậm tăng cân và các triệu chứng của bệnh tiểu đường" (13/11/2014)

"Ngày 23/11/2014. BBC News - Ánh nắng mặt trời có thể làm chậm tăng cân các triệu chứng của bệnh tiểu đường", "Sunshine can slow weight gain and diabetes symptoms". Một nghiên cứu trên chuột cho thấytiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm chậm sự tăng cân và sự phát triển của bệnh tiểu đường typ 2.


Điện thoại di động: trường điện từ và sức khỏe (12/11/2014)

Hiện nay, điện thoại di động một phương tiện thông tin tin liên lạc hiện đại và hữu ích. Ở nhiều nước, hơn một nửa dân số sử dụng điện thoại di động và các thị trường đang phát triển nhanh chóng. Trong năm 2014, ước tính có khoảng 6,9 tỷ thuê bao trên toàn cầu.


10 dự đoán về những tiến bộ y học hàng đầu cho năm 2015 (06/11/2014)

Ngày 31/10/2014. CNN.Dự đoán những tiến bộ y học hàng đầu cho năm 2015 (Predicting the top medical innovations for 2015). Tốc độ của khoa học thường chậm chạp không thể chịu đựng được nhưng trong thập kỷ qua chúng ta đã có những bước tiến đáng kể trong nghiên cứu y học, điều trị bệnh tật và cải thiện chất lượng cuộc sống bệnh nhân.


Viêm thực quản do uống thuốc không đúng cách (05/11/2014)

Viêm thực quản là một loại tai biến có thể gây nên do các loại thuốc viên. Các nhà khoa học đã ghi nhận những thuốc kháng sinh, kali chlorid, sulfat sắt, aspirin; thuốc chống viêm steroid và không steroid... khi uống thường làm cho thực quản bị viêm mà nguyên nhân cơ bản là do cách uống thuốc.


Chế độ ăn uống nhiều sữa không cắt giảm nguy cơ gãy xương (04/11/2014)

Ngày 29/10/2014BBC News -Chế độ ăn uống nhiều sữa không cắt giảm nguy cơ gãy xương (High milk diet 'may not cut risk of bone fractures'). Uống nhiều sữa có thể không cắt giảm nguy cơ gãy xương, một nghiên cứu trong tạp chí y học Anh Quốc (UK) cho biết.


Thuốc kháng viêm có thể giảm các triệu chứng bệnh trầm cảm (31/10/2014)

Ngày 23/10/2014. VOA News - Thuốc kháng viêm có thể giảm các triệu chứng bệnh trầm cảm (Anti-inflammatory Drugs May Ease Symptoms of Clinical Depression). Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí JAMA Psychiatry cho thấy một số thuốc kháng viêm như aspirin có thể cải thiện các triệu chứng của trầm cảm lâm sàng.


Bác sĩ phẫu thuật cấy ghép tim đã ngừng đập (31/10/2014)

Ngày 24/10/2014. BBC News - Bác sĩ phẫu thuật cấy ghép tim đã ngừng đập (Surgeons transplant heart that had stopped beating). Các bác sĩ phẫu thuật tại Australia cho biết họ đã thực hiện ca cấy ghép tim đầu tiên sử dụng một “trái tim đã chết” (dead heart)


Giải đáp bạn đọc về các kiến thức chuyên ngành ký sinh trùng và côn trùng truyền bệnh tháng 10 năm 2014 (Phần 2) (30/10/2014)

Thành Vinh, 39 tuổi, TP. Đà Nẵng, hotboy112@...........: Tôi có một đứa con gái 9 tuổi, sức khỏe và học tập hoàn toàn bình thường, song hai dàn móng tay của cháu bị thay đổi màu sắc và độ trơn láng lóng, sần sùi và cong vòng lên ở hầu hết các ngón tay rất nặng và tôi cũng đã đi khám bệnh ở nhiều nơi, kể cả các phòng khám chuyên khoa da liễu rất nhiều lần nhưng không hề thuyên giảm. Tôi xin gởi kèm theo hinh ảnh qua email cho bác sĩ.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích