Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 21/09/2014
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Sách
Tạp chí
Luận văn
Kiến thức phổ thông
Nghiên cứu khoa học
Một số vấn đề sức khỏe
Giải đáp bạn đọc
Công nghệ thông tin
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
1 7 6 1 8 6 8 6
Số người đang truy cập
6 6
 Thư viện điện tử
Thận trọng sử dụng thuốc khi cho con bú (17/09/2014)

Trong thời gian cho con bú, người mẹ nên hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc. Khi cần thiết phải sử dụng thuốc để điều trị một bệnh nào đó, nên cân nhắc và phải có chỉ định của bác sĩ. Thông thường khi dùng thuốc, có khoảng 1% lượng thuốc được thải qua sữa mẹ trong 24 giờ; một vài loại thuốc có thể thải đến 5%. Cần thận trọng vấn đề này vì trẻ có thể bị ảnh hưởng do mẹ sử dụng thuốc khi cho con bú.


Tiền đái tháo đường làm gia tăng nguy cơ ung thư khoảng 15% (15/09/2014)

Tháng 8/2014. Theo một phân tích tổng hợp đa biến bao gồm 16 nghiên cứu 891.426 người tham gia từ các vùng khác nhau trên thế giới cho thấytiền đái tháo đường làm gia tăng nguy cơ ung thư khoảng 15% (Prediabetes increases the risk of cancer by 15%) với những nguy cơ khác nhau tùy thuộc vào loại ung thư.


Thiết bị chẩn đoán “bỏ túi” dành cho người bệnh Parkinson (12/09/2014)

Ngày 9/9/2014. BBC News - Thiết bị chẩn đoán ‘bỏ túi’ dành cho người bệnh Parkinson ('Pocket' diagnosis for Parkinson’s). Các triệu chứng của bệnh Parkinson hiện tại rất khó có thể đánh giá khách quan sau khi bệnh nhân rời khỏi phòng khám của bác sĩ, phần mềm điện thoại thông minh mới được phát triển tại Đại học Aston sẽ ‘đưa bác sĩ vào túi của bệnh nhân’ (bring the doctor into the patient's pocket) để đánh giá các cử động và lời nói của họ tại nhà.


Các bệnh viện ghi nhận các ca ung thư da đang tăng nhanh (12/09/2014)

Ngày 1/9/2014. BBC News - Các con số chính thức cho thấy số người nhập viện để điều trị ung thư da tại Anh đã tăng gần một phần ba trong vòng 5 năm, năm 2007 có 87.685 ca nhập viện, trong khi đó vào năm 2011 đã là 123.808 ca.


Làm chậm quá trình lão hóa bằng cách "điều khiển từ xa" (10/09/2014)

Ngày 8/9/2014. University of California-Los Angeles - Các nhà sinh học làm chậm quá trình lão hóa bằng cách 'điều khiển từ xa' (Biologists delay the aging process by 'remote control'). Nghiên cứuđược công bố ngày 4/9/2014 trong báo cáo mã nguồn mở (open-source) trên Tạp chí Cell Reports, có thể có ý nghĩa quan trọng với việc làm chậm quá trình lão hóa và bệnh tật ở người.


Internet và công nghệ mới hỗ trợ cho các nhà báo (10/09/2014)

Ngày 09/01/2014. VOA News - Internet và công nghệ mới hỗ trợ cho các nhà báo Internet và công nghệ phát triển như vũ bão nhanh chóng thay đổi cách mọi người nhận được tin tức và cách các nhà báo đưa tin, có nhiều cách để đưa một tin tức hơn trước đây,


Phòng bệnh tay chân miệng ở trường mầm non, mẫu giáo (10/09/2014)

Học sinh ở các trường mầm non, mẫu giáo sau nghỉ hè đã đến trường nhập học, kể cả các cơ sở dân lập, tư nhân để tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh có thời gian công tác, lao động. Hiện nay bệnh tay chân miệng phát triển ở các địa phương nên nguy cơ trẻ nhỏ bị mắc bệnh là điều không thể tránh khỏi nếu không có biện pháp phòng chống cụ thể.


Dịch bệnh tiểu đường trên toàn cầu gây cản trở việc kiểm soát bệnh lao (05/09/2014)

Ngày 3/9/2014. VOA News - Dịch bệnh tiểu đường trên toàn cầu gây cản trở việc kiểm soát bệnh lao (Global Diabetes Epidemic Hampers Tuberculosis Control). Số lượng ngày càng tăng về số ca bị bệnh tiểu đường typ 2 trên toàn thế giới sẽ tạo ra nhiều khó khăn trong việc kiểm soát và loại trừ bệnh lao.


Giải đáp bạn đọc về các kiến thức chuyên ngành sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng truyền bệnh tháng 8 năm 2014 (phần 2) (05/09/2014)

Trần Việt Dũng, TT Phú Túc, Krông Pa, Gia Lai, lienaq@.... hỏi,Xin chào các bác sĩ của phân viện sốt rét quy nhơn, xin chỉ cho tôi biết cách sử dụng miếng dán chống say tàu xe. Gần đây, có nhiều người bạn cho tôi biết khi dán nó cũng có hại chứ không phải lúc nào cũng tốt. Tôi xin chân thành cảm ơn và mong nhận được sự tư vấn.


Phòng khám dinh dưỡng giúp giải quyết vấn đề béo phì ở Bahrain (04/09/2014)

Cập nhật tháng 9/2014. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - Phòng khám dinh dưỡng giúp giải quyết vấn đề béo phì ở Bahrain (Nutrition clinics help tackle obesity in Bahrain). Trong năm 2007, quốc gia này là một trong những nước có tỷ lệ cao nhất của thừa cân và béo phì ở khu vực Đông Địa Trung Hải của WHO (chỉ sau Kuwait và Saudi Arabia) với 33% người trưởng thành ở độ tuổi trên 20 được phân loại là thừa cân trong số đó có 36% bị béo phì.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo trúng tuyển KTVXN khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm học 2012-2014
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích