Home TRANG CHỦ Thứ 4, ngày 03/09/2014
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Sách
Tạp chí
Luận văn
Kiến thức phổ thông
Nghiên cứu khoa học
Một số vấn đề sức khỏe
Giải đáp bạn đọc
Công nghệ thông tin
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
1 7 4 3 2 9 3 5
Số người đang truy cập
4 6
 Thư viện điện tử
Kỹ thuật kích thích não có tác dụng đối với đột quỵ (28/08/2014)

Ngày 19/8/2014. BBC News - Kỹ thuật kích thích não có tác dụng đối với đột quỵ (Brain stimulation 'helps in stroke'). Các nghiên cứu cho thấy việc bắn các tia sáng vào não bộ của những con chuột khiến chúng di chuyển xa hơn và nhanh hơn những con không được bắn.


Bệnh viện Hoa Kỳ bị tin tặc tấn công từ “lỗ hổng phần mềm Heartbleed” (26/08/2014)

Ngày 20/8/2014. BBC News - Vụ việc bệnh viện Hoa Kỳ bị tin tặc tấn công: ‘Lỗ hổng Heartbleed đã bị khai thác’ (US hospital hack 'exploited Heartbleed flaw'). Theo một chuyên gia an ninh hàng đầu thì vụ đột nhập vào cơ sở dữ liệu cá nhân của khoảng 4,5 triệu bệnh nhân hồi đầu năm nay đã được thực hiện dựa vào lỗ hổng Heartbleed.


Botox có thể có vai trò chống ung thư (26/08/2014)

Các thử nghiệm trên động vật cho thấy việt tiêm Botox-hình thức được yêu thích bởi những người mong muốn có một khuôn mặt không nếp nhăn có thể giúp chống lại ung thư. Nghiên cứu này đã được xuất bản trên Tạp chí Science Translational Medicine cho thấy các dây thần kinh giúp cho bệnh ung thư dạ dày phát triển.


Đánh giá phản ứng sau tiêm chủng vắc xin phòng bệnh (26/08/2014)

Trong thời gian qua, việc tiêm chủng vắc xin phòng bệnh đã gây nên một số phản ứng không mong muốn, thậm chí có các trường hợp bị sốc phản vệ dẫn đến tử vong làm cho cộng đồng người dân lo ngại. Mặc dù vậy nhưng việc tiêm chủng vắc xin vẫn là biện pháp phòng bệnh truyền nhiễm tốt nhất nên cần được các cơ sở y tế tổ chức giám sát


Chẩn đoán tiền đái tháo đường là “không có giá trị” (23/08/2014)

Ngày 16/7/2014. BBC News - Các nhà nghiên cứu khẳng định: Chẩn đoán tiền đái tháo đường là “không có giá trị” (Pre-diabetes label 'worthless', researchers claim). Theo tuyên bố của các nhà nghiên cứu, những người được chẩn đoán mắc chứng tiền đái tháo đường là "không có giá trị và không cần thiết" (unhelpful and unnecessary).


Xét nghiệm mới phát hiện các loại thuốc sốt rét giả có thể cứu sống hàng ngàn sinh mạng (21/08/2014)

Ngày 15/7/2014. Oregon State University - Các nhà hóa học đã tạo ra một loại xét nghiệm hóa học mới hoặcthử nghiệm rẻ tiền, đơn giản và có thể nói có hay không một trong những loại thuốc chính được sử dụng để điều trị bệnh sốt rét là chính hãng-một vấn đề lớn gây chết người ở các nước đang phát triển, nếu được sử dụng rộng rãi nó có thể giúp cứu sống hàng trăm ngàn sinh mạng(New assay to spot fake malaria drugs could save thousands of lives).


Quỹ Michael J Fox thử nghiệm các cảm biến theo dõi bệnh Parkinson (21/08/2014)

Ngày 13/8/2014. BBC News - Quỹ Michael J Fox đang thử nghiệm các cảm biến đeo được trên cơ thể nhằm theo dõi các triệu chứng bệnh Parkinson (Michael J Fox foundation tests sensors to track Parkinson's) và kết hợp với Intel để trang bị cho các bệnh nhân đồng hồ thông minh có thể ghi lại các dữ liệu liên tục về họ.


Bệnh ung thư-nguy cơ, thất vọng và hy vọng (20/08/2014)

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm nếu cuộc đời không may dính phải nó có thể xem như phải lĩnh “án tử hình”, tuy nhiên bệnh ung thư có thể phòng ngừa và chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp.


Các bác sĩ gia đình có thể giúp ngăn ngừa mù mắt do bệnh tăng nhãn áp (18/08/2014)

Ngày 14/8/2014. VOA News - Nghiên cứu: các bác sĩ gia đình có thể giúp ngăn ngừa mù mắt do bệnh tăng nhãn áp (Study: Family doctors can help prevent blindness from glaucoma). Bệnh tăng nhãn áp (glaucome) là một trong những nguyên nhân hàng đầu trên thế giới gây mù lòa không hồi phục thườn


Thừa cân hoặc béo phì có "liên quan đến 10 loại ung thư" phổ biến (15/08/2014)

Ngày 13/8/2014. BBC News - Theo một nghiên cứu đã được đăng tải trên Tạp chí y học The Lancet, thừa cân hoặc béo phì đặt con người có nguy cơ cao phát triển 10 bệnh ung thư thuộc loại phổ biến nhất (Being overweight or obese 'linked to 10 common cancers').


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo trúng tuyển KTVXN khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm học 2012-2014
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích