Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 25/04/2015
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Sách
Tạp chí
Luận văn
Kiến thức phổ thông
Nghiên cứu khoa học
Một số vấn đề sức khỏe
Giải đáp bạn đọc
Công nghệ thông tin
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
1 9 6 8 3 3 5 8
Số người đang truy cập
1 0 5
 Thư viện điện tử
Suy giảm chức năng tính dục do ảnh hưởng thuốc điều trị (23/04/2015)

 
Theo các nhà khoa học, rất khó xác định được một cách chắc chắn về phản ứng bất lợi của thuốc điều trị đối với chức năng tính dục của người sử dụng vì chức năng này còn chịu ảnh hưởng nhiều từ tình trạng sức khỏe, tuổi tác, các bệnh có sẵn và nhất là yếu tố tâm lý. Người bệnh đôi khi không khai đúng sự thật vì e ngại nhưng trong thực tế gần như thuốc nào cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng tính dục với các mức độ tin cậy khác nhau. Cần quan tâm đến vấn đề này.


Thiết bị gắn trên điện thoại thông minh có thể phát hiện ra các tế bào ung thư (20/04/2015)

Ngày 13/4/2015. VOA News - Thiết bị gắn trên điện thoại thông minh có thể phát hiện ra các tế bào ung thư (Smartphone-based Device Detects Cancer Cells). Một thiết bị mới gắn trên điện thoại thông minh có thể chẩn đoán sự hiện diện của các tế bào ung thư trong mẫu máu,


WHO kêu gọi gia tăng tính minh bạch trong nghiên cứu y học (17/04/2015)

 
Ngày 14/4/2015.
GENEVA - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi gia tăng tính minh bạch trong nghiên cứu y học. WHO đã phát hành một tuyên bố công khai kêu gọi về việc công bố các kết quả thử nghiệm lâm sàng đối với các sản phẩm y tế, bất luận kết quả như thế nào nhằm đảm bảo rằng các quyết định liên quan đến sự an toàn và hiệu quả của vaccine, thuốc và thiết bị y tế sử dụng bởi người dân được hỗ trợ bởi các bằng chứng tốt nhất.


Cách bảo quản thực phẩm bằng nhiệt độ thấp (13/04/2015)

Trong đó, việc bảo quản thực phẩm bằng nhiệt độ thấp được sử dụng khá phổ biến vì thiết bị làm lạnh như tủ lạnh, buồng lạnh, kho lạnh... có thể dễ dàng mua sắm, lắp đặt ở bất cứ đâu có nguồn điện cung cấp và được xem là thiết bị thông thường trong bảo quản, lưu trữ thực phẩm.


Dao mổ laser mới chữa lành vết thương nhanh hơn và không để lại sẹo (13/04/2015)

Ngày 2/4/2015. VOA News - Dao mổ laser mới chữa lành vết thương nhanh hơn và không để lại sẹo (New Laser Heals Wounds Faster, Without Scarring). Tất cả bệnh nhân phẫu thuật muốn vết thương của họ lành một cách nhanh chóng với các sẹo ít nhất có thể nhưng các vết khâu truyền thống, kéo cắt và keo hóa học hiện đại hơn tất cả đều có nhược điểm riêng của chúng.


Máy ảnh nhỏ xíu nhìn thấy bên trong các mạch máu (09/04/2015)

 

Ngày 1/4/2015. VOA News - Máy ảnh nhỏ xíu nhìn thấy bên trong các mạch máu (Tiny Camera Sees Inside Blood Vessels). Trước bất kỳ cuộc phẫu thuật nào các bác sĩ cố gắng biết càng nhiều càng tốt về tình trạng các tạng mà các nhà phẫu thuật thực hiện ở đó. Một máy ảnh mới được phát triển tại Hà Lan bây giờ có thể làm cho điều đó trở nên dễ dàng hơn giúp các bác sĩ phẫu thuật có một cái nhìn cực kỳ chi tiết bên trong mạch máu, tất cả các cách đến trái tim của bệnh nhân.


Thông tin Hội nghị truyền nhiễm Việt Nam-Anh Quốc tại Việt Nam ngày 14 -16/4 năm 2015 (UK-Vietnam Infectious Diseases Workshop: Expressions of interest) (06/04/2015)

 
The UK Medical Research Council and the Vietnamese Ministry of Science and Technology will hold a joint call for research proposals in 2015. In preparation for the call, MRC and MOST will hold a workshop from 14 -16 April in Hanoi to explore UK-Vietnamese opportunities for collaboration.


Bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt (06/04/2015)

Các nhà khoa học phát hiện cơ thể con người có khoảng 60 nguyên tố, trong đó vai trò của nhiều loại nguyên tố chưa được xác định nhưng chất khoáng được xác định có vai trò rất quan trọng đối với con người. Trong số các chất khoáng cần thiết cho cơ thể, sắt là chất cần phải được chú ý bổ sung trong khẩu phần thức ăn hàng ngày vì nếu thiếu chất sắt sẽ dẫn đến bệnh thiếu máu thường được gọi là bệnh thiếu máu thiếu sắt.


Trả lời câu hỏi bạn đọc các vấn đề về sức khỏe và bệnh nhiệt đới tháng 1 năm 2015 (06/04/2015)

Lê Thị Bạch V.37 tuổi, Trà Vinh, 0919…Hỏi: Kính thưa các bác sĩ, tôi xin hỏi vì tôi đã bị ngứa trong lòng bàn tay và bàn chân khoảng 6 tháng nay, khi ngứa có nổi một số hình ảnh như bông, màu sắc hồng đỏ, ngứa dạng châm chích và khó chịu trong lòng bàn tay. Tôi đã đi khám và điều trị rất nhiều nơi chuyên khoa da liễu nhưng không bớt, cho tôi xin hỏi nguyên nhân tại sao lại gây ra các vết ngứa đó và có thể điều trị như thế nào. Tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều!


Sử dụng thuốc điều trị có thể gây viêm gan (03/04/2015)

Khi sử dụng thuốc điều trị, cả bác sĩ lẫn bệnh nhân cần thận trọng vì ngoài tác dụng chữa bệnh đang mắc phải, người bệnh có thể bị tổn thương gan do thuốc. Thực tế tổn thương gan do thuốc xảy ra rất đa dạng nên y văn thường dùng thuật ngữ "viêm gan do thuốc" để chỉ các trường hợp thuốc sử dụng có ảnh hưởng đến bệnh lý viêm gan.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích