Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 21/07/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Sách
Tạp chí
Luận văn
Kiến thức phổ thông
Nghiên cứu khoa học
Một số vấn đề sức khỏe
Giải đáp bạn đọc
Công nghệ thông tin
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 1 1 0 4 0 0 8
Số người đang truy cập
7 8
 Thư viện điện tử
Trả lời bạn đọc về các bệnh chuyên ngành sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng truyền bệnh tháng 7-2017 (17/07/2017)

Thanh Trúc-trucpm79@,......com-Quy Nhơn: Bác sỹ cho em hỏi có phải chỉ cần lấy máu xét nghiệm tổng quát 1 lần là mình có thể biết được kết quả trong cơ thể thiếu chất gì và có các loại ký sinh trùng nào tồn tại hay phải qua nhiều lần khám, xét nghiệm ạ!


Phần 3: Chuyên mục hỏi đáp bệnh chuyên ngành ký sinh trùng và y học thường thức tháng 5 & 6 năm 2017 (tiếp theo) (10/07/2017)

Văn Lân H., 37 tuổi, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai 0914….Hỏi: Tôi 37 tuổi, đang công tác trong công ty môi trường, có con trai 12 tuổi rất thích ăn sô cô la và các sản phẩm có chứa sô cô la. Tôi đang rất lo lắng không biết nếu qưn nhiều như vậy có sao không và lợi ích của sô cô la như thế nào. Tôi cũng xin chân thành cảm ơn các bác sỹ của Viện đã giúp tôi điều trị bệnh sán lá gan lớn cách nay 4 năm.


Phần 2: Chuyên mục hỏi đáp bệnh chuyên ngành sốt rét-ký sinh trùng-côn trùng và y học thường thức tháng 5 & 6 năm 2017 (tiếp theo) (03/07/2017)

Lê Tấn Th., 27 tuổi, Tuy Hòa, Phú Yên, hoatth@.....Hỏi: Kính thưa các bác sỹ, vừa qua tôi có đưa em gái đi khám da liễu để điều trị mụn trứng cá đỏ tại một phòng khám tư nhân ở Tuy Hòa, nhưng sau đó bệnh lại càng nặng hơn. Em lại dẫn em nó vào sài gòn để khám và điều trị thì các bác sỹ ở đây bảo là trước đó đã điều trị sai với tình trạng mụn trứng cá này, nên cần dừng lại và điều trị theo hướng ở sài gòn. Vậy cho em hỏi các bác sỹ khi điều trị mụn trứng cá thì điều trị như thế nào gọi là sai. Xin các bác sỹ cho biết để tránh. Chân thành cảm ơn rất nhiều!


Từ sinh lý bệnh, cơ chế tạo máu đến phiên giải kết quả công thức máu trên bệnh nhân (Phần 2) (30/06/2017)

Thiếu máu là một hiện tượng bệnh lý phổ biến phát sinh khi có rối loạn sự cân bằng giữa hai quá trình sản xuất và tiêu hủy HC, hoặc do HC bị tiêu hủy quá mức (mất máu, hủy HC do các nguyên nhân bệnh lý), hoặc do quá trình sản xuất HC bị giảm sút, ức chế (thiếu nguyên liệu, nhiễm khuẩn, nhiễm độc nặng). Biểu hiện của thiếu máu là giảm số lượng HC, Hb ngoại vi, đồng thời có những rối loạn về chất lượng HC.


Phần 1: Chuyên mục hỏi đáp bệnh chuyên ngành sốt rét-ký sinh trùng-côn trùng và y học thường thức tháng 5 & 6 năm 2017 (29/06/2017)

Liên Quân, 27 tuổi, TT Phú Phong, Bình Định, hoanha21@.... Xin hỏi các bác sỹ, hôm rồi em bị bệnh sán lá gancó ổ áp xe lớn được điều trị tại bệnh viện y khoa Hòa Hảo bằng thuốc Deworm, nhưng em về hỏi người nhà em thì hiện nay điều trị bệnh sán lá gan chỉ là thuốc Egaten, liệu em uống thuốc này có boét bệnh em không? Xin các bác sỹ cho em biết thuốc Dewworm là thuốc gì, có công dụng, liều lượng ra sao?


Từ sinh lý bệnh, cơ chế tạo máu đến phiên giải kết quả công thức máu trên bệnh nhân ( Phần 1) (27/06/2017)

Sinh lý bệnh hệ thống máu và tạo máu gồm nhiều phần: Rối loạn khối lượng máu tuần hoàn, rối loạn tạo HC, rối loạn tạo BC, rối loạn tạo TC và cân bằng đông máu, rối loạn các thành phần protid huyết tương. Các rối loạn này có thể phát sinh riêng rẽ, hình thành những quá trình bệnh lý riêng, hoặc có thể ảnh hưởng lẫn nhau, gọi là bệnh lý cơ quan tạo máu.


Cấp cứu ngừng tim đột ngột một số trường hợp thường gặp (26/06/2017)

Khi người bị ngừng tim, máu ngừng lưu thông trong cơ thể không có nghĩa là người đó đã chết mà sau khi tim ngừng đập, chuyển hóa trong cơ thể vẫn còn tiếp tục một thời gian ngắn theo đường yếm khí. Nếu trong thời gian này, với những phương pháp nhân tạo làm cho máu được kết hợp với oxy và lưu thông trở lại, các cơ quan được hồi phục thì có thể sống lại, hoàn toàn không có di chứng. Cần lưu ý việc cấp cứu một số trường hợp ngừng tim đột ngột thường gặp do trẻ bị sặc bột, đuối nước và điện giật để xử trí kịp thời.


Điều trị vết thương bằng máy PlasmaMed (16/06/2017)

Máy PlasmaMed là máy sử dụng tia plasma lạnh dùng để hỗ trợ điều trị vết thương đã được các nhà khoa học và Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng tại các cơ sở y tế có điều kiện vì chúng có tác dụng điều trị diệt các loại vi khuẩn hoặc ức chế vi khuẩn bao gồm cả một số vi khuẩn kháng thuốc, virút và nấm; đồng thời cũng có tác dụng kích thích tăng sinh tế bào, tái tạo mô và hình thành các mạch máu mới trong quá trình liền vết thương.


Tổng hợp các nghiên cứu về ký sinh trùng lây truyền qua đường tiêu hóa và thực phẩm (07/06/2017)

 Bệnh lây truyền qua đường thực phẩm nói chung (gồm virus, vi khuẩn, prion, nấm, ký sinh trùng đơn bào) hiện đang là vấn đề y tế nghiêm trọng của nhiều quốcgia, nhất là các quốc gia đang phát triển có điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm chưa đạt và chưa có chế tài kiểm soát chặt chẽ. Các vấn đề này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và lây truyền nhanh chóng nếu không có biện pháp ứng phó kịp thời và triệt để.


Tăng sử dụng rượu, ít tập thể dục nguy cơ ung thư vú (29/05/2017)

Ngày 23/5/2017. Tăng sử dụng rượu, ít tập thể dục nguy cơ ung thư vú (Alcohol Increases, Exercise Decreases Breast Cancer Risk). Một trong những nghiên cứu phòng chống ung thư lớn nhất đến nay đã đạt kết luận rõ ràng, chỉ một lượng rượu mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ nhưng các nhà nghiên cứu cũng kết luận nhiều thứ phụ nữ có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích