Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 22/09/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Công trình nghiên cứu về Ký sinh trùng
Công trình nghiên cứu về Sốt rét
Công trình nghiên cứu về Côn trùng & véc tơ truyền
Đề tài NCKH đã nghiệm thu
Thông tin-Tư liệu NCKH
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 1 7 2 0 9 9 7
Số người đang truy cập
5 7
 Thư viện điện tử
Một số từ viết tắt y khoa trong thực hành kê đơn thuốc (Medical Abbreviations on pharmacy prescriptions) (15/09/2017)

Trong thực hành lâm sàng kể cả kê đơn thuốc và phiên giải đơn thuốc cũng như bình luận đơn thuốc tại các cơ sở y tế có không ít lần chúng dã gặp các trường hợp bác sy viết tắt hoặc dược sỹ lâm sàng viết tắt các chỉ định uống hay tiêm thuốc cho bệnh nhân như “bid, po, xl, apap, qhs, hay prn”. Điều này thường rơi vào các đơn thuốc, giấy xuất viện, khuyến cáo thầy thuốc và chế độ sinh dưỡng cho bệnh nhân sau khi ra viện,… từ các bệnh viện nước ngoài sau đó trở về Việt Nam tiếp tục điều trị hay các bệnh viện quốc tế có điều trị bệnh nhân người Việt tại Việt Nam.


Một số từ viết tắt trong thuật ngữ y khoa (12/09/2017)

Trong thực hành lâm sàng y khoa và các đơn thuốc cũng như cách viết tắt mà các thầy thuốc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc Pháp có thể dùng một số từ viết tắt mà đôi khi chúng ta bỡ ngỡ chưa thể tìm ra ngĩa của chúng để đáp ứng trong từng hoàn cảnh khác nhau. Danh sách các từ viết tắt y khoa (List of medical abbreviations), phần lớn bắt nguồn gốc từ Latin.


Cập nhật các nghiên cứu liên quan đến bệnh sán lá gan lớn (fascioliasis/fasciolopsiasis) và kháng thuốc Triclabendazole (05/09/2017)

1.Mas-Coma S, Valero MA, Bargues MD. Chapter 2. Fasciola, lymnaeids and human fascioliasis, with a global overview o­n disease transmission, epidemiology, evolutionary genetics, molecular epidemiology and control. Adv Parasitol. 2009. 69:41-146. [Medline].


Tổng hợp một số công trình nghiên cứu về sốt rét và sốt rét kháng thuốc do Plasmodium vivax (28/08/2017)

A Randomized Comparison of Chloroquine Versus Dihydroartemisinin-Piperaquine for the Treatment of Plasmodium vivax Infection in Vietnam. Thuan PD, Ca NT, Van Toi P, Nhien NT, Thanh NV, Anh ND, Phu NH, Thai CQ, Thai LH, Hoa NT, Dong LT, Loi MA, Son DH, Khanh TT, Dolecek C, Nhan HT, Wolbers M, Thwaites G, Farrar J, White NJ, Hien TT. Am J Trop Med Hyg. 2016 Apr;94(4):879-85. doi: 10.4269/ajtmh.15-0740. Epub 2016 Feb 8.


Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh năm 2014-2016 (09/08/2017)

Tên đề tài: Đánh giá mối tương quan giữa các yếu tố nguy cơ gia tăng sốt rét với tác động của biến đổi khí hậu, môi trường sinh thái khu vực có công trình thủy điện, thủy lợi tỉnh Gia Lai.- Mã số đề tài, dự án: KC-GL-01 (2014)- Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS.Triệu Nguyên Trung


Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2012-2014 (tt) (09/08/2017)

Đề tài 3. Nghiên cứu phân tích phả hệ, vai trò truyền bệnh của các thành viên trong phức hợp Anopheles minimus và Anopheles dirus bằng các chỉ thỉ di truyền và kỹ thuật ELISA-Chủ nhiệm đề tài: TS. Ngô Thị Hương-Kinh phí: 1.165.000.000 đồng (Một tỷ một trăm sáu mươi lăm triệu đồng)


Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2012-2014 (tt) (08/08/2017)

Đề tài: Nghiên cứu diễn biến mùa truyền bệnh sốt rét dưới tác động của biến đổi khí hậuở Việt Nam và đề xuất một số khuyến nghị -Chủ nhiệm đề tài: PGS. TS. Hồ Văn Hoàng -Kinh phí: 996.000.000 đồng (chín trăm chín mươi sáu triệu đồng)


Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2012-2014 (08/08/2017)

Tên đề tài: Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ, triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng bệnh ấu trùng giun đũa chó ở người tại một số điểm của miền Trung và Tây Nguyên và hiệu quả điều trị bằng Albendazole- Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Nguyễn Văn Chương-Kinh phí: 972.000.000 đồng (Chín trăm bảy mươi hai triệu đồng)


Quy định kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (26/07/2017)

Trong thời gian qua, vấn đề ngộ độc thức ăn đặc biệt là ngộ độc thức ăn hàng loạt xảy ra khá phổ biến ở một số địa phương; trong đó có nguyên nhân do các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy Bộ Y tế ban hành quy định kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với các cơ sở này để góp phần hạn chế ngộ độc, đổng thời có cơ sở xác định nguyên nhân khi có ngộ độc xảy ra. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và cộng đồng người dân cần hiểu rõ những quy định này để thực hiện.


Từ sinh lý bệnh, cơ chế tạo máu đến phiên giải kết quả công thức máu trên bệnh nhân (Phần 2) (30/06/2017)

Thiếu máu là một hiện tượng bệnh lý phổ biến phát sinh khi có rối loạn sự cân bằng giữa hai quá trình sản xuất và tiêu hủy HC, hoặc do HC bị tiêu hủy quá mức (mất máu, hủy HC do các nguyên nhân bệnh lý), hoặc do quá trình sản xuất HC bị giảm sút, ức chế (thiếu nguyên liệu, nhiễm khuẩn, nhiễm độc nặng). Biểu hiện của thiếu máu là giảm số lượng HC, Hb ngoại vi, đồng thời có những rối loạn về chất lượng HC.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích