Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 31/05/2015
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Sách
Tạp chí
Luận văn
Kiến thức phổ thông
Nghiên cứu khoa học
Một số vấn đề sức khỏe
Giải đáp bạn đọc
Công nghệ thông tin
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
1 9 9 8 9 8 4 1
Số người đang truy cập
1 2 8
 Thư viện điện tử
Béo phì ở tuổi vị thành niên có liên quan đến nguy cơ ung thư ruột (29/05/2015)

Ngày 26/5/2015. BBC News - Một nghiên cứu do Bệnh viện Đại học Orebro ở Thụy Điển và Đại học Harvard tiến hành cho biết béo phì ở tuổi vị thành niên có liên quan đến nguy cơ ung thư ruột (Obesity in adolescence linked to bowel cancer risk, says study). Theo nghiên cứu này thừa cân ở tuổi vị thành niên có mối liên kết với một nguy cơ ung thư ruột lớn hơn về sau này trong cuộc đời.


Công nghệ di động làm giảm tử vong mẹ và tử vong trẻ em ở Cameroon (19/05/2015)

Ngày 6/5/2015. YAOUNDE. VOA News - Công nghệ di động làm giảm tử vong mẹ và tử vong trẻ em ở Cameroon (Mobile Technology Reducing Cameroon's Maternal, Child Deaths). Cameroon đang thử nghiệm một dịch vụ tin nhắn tự động nhằm làm giảm số lượng các trường hợp tử vong ở phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ tại Cameroon do thiếu thông tin về chăm sóc tiền sản.


Ung thư da ‘có liên quan tới bùng nổ du lịch trọn gói’ (13/05/2015)

Ngày 06/04/2015. BBC News. Ung thư da ‘có liên quan tới bùng nổ du lịch trọn gói’ (Skin cancer 'linked to package holiday boom'). Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh (Cancer Research UK) cho biết rằng sự bùng nổ dịch vụ du lịch trọn gói giá rẻ ở thập niên 1960 phần nào đó là nguyên nhân đằng sau “sự gia tăng đáng lo ngại” (worrying rise) các bệnh ung thư da ở những người ở độ tuổi hưởng lương hưu.


Thiết bị nhỏ xíu đưa các thuốc chống ung thư vào bên trong khối u (12/05/2015)

 

Ngày 22/4/2015. ST. LOUIS, MISSOURI - Thiết bị nhỏ xíu đưa các thuốc chống ung thư vào bên trong khối u (Tiny Capsule Delivers Anti-Cancer Drugs Inside Tumors). Hai nhóm các nhà khoa học nghiên cứu làm việc một cách độc lập, đã phát triển một cách để cho một bệnh nhân ung thư nhiều loại thuốc cùng một lúc để thấy loại thuốc nào có tác dụng tốt nhất, hai nhóm có cách tiếp cận khác nhau nhưng mỗi nhóm bắt đầu với ý nghĩ rằng đó là cách tốt nhất để thử nghiệm các loại thuốc chống ung thư trong khối u sống.


Trả lời bạn đọc những câu hỏi về y tế và chuyên ngành ký sinh trùng tháng 5 năm 2015 (06/05/2015)

Lê Quốc D. 34 tuổi, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi Hỏi: Xin chào ban biên tập website của Viện Sốt rét ký sinh trùng Quy Nhơn, mẹ tôi đang trong giai đoạn tiền mãn kinh đã trên 10 năm nay, bà muốn đi đo loãng xương, song tôi và gia đình thường xuyên bổ sung thức ăn và thuốc có chất khoáng cho bà, nên nghĩ rằng không có vấn đề gì, bà cứ đề nghị luôn, chúng tôi không biết liệu đo loãng xương hiện nay như quản cáo có chính xác hay không và có giá trị như thế nào, xin quý bác cho tôi mọt lời khuyên!


Cập nhật thông tin các bệnh lý phổi do ký sinh trùng (05/05/2015)

Nhiều tác nhân ký sinh trùng có thể gây nên các triệu chứng đường hô hấp, hoặc gây hội chứng ở phế quản phổi và về mặt thực hành lâm sàng cho thấy khâu khác thác yếu tố bệnh sử và tiền sử đi du lịch đến các vùng lưu hành có thể một phần nào đó định danh và khu trú tác nhân gây bệnh cũng như các hình ảnh x quang học trên phim phổi (nếu thầy thuốc đó có kinh nghiệm).


Thừa cân làm giảm chứng nguy cơ sa sút trí tuệ (05/05/2015)

Ngày 10/4/2015. BBC News website-Theo điều tra lớn nhất và chính xác nhất về mối liên quan,các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng họ rất ngạc nhiên bởi những phát hiện, mà nó trái với lời khuyên sức khỏe hiện tại. Phân tích gần hai triệu người Anh, trong tạp chí Lancet Diabetes & Endocrinology cho thấy những người thiếu cân có nguy cơ cao nhất.


Trả lời bạn đọc những câu hỏi về y tế và chuyên ngành ký sinh trùng tháng 4 năm 2015 (05/05/2015)

 Nguyễn Thị Tứ Hoài-hochien99@...., châu sơn đak ya, măng yang, Gia Lai: Con tôi năm nay 4 tuôi, một năm nay cứ vai thang cháu lai bị tím bầm quanh vom môi trên. cach đây một tuan cháu bị đầy bụng ho, hôm nay cháu lại bị tìm bầm quanh vòm môitrên, nhà tôi nuôi rất nhiều chó. Liệu cháu có bị giun sán từ chó không?


Suy giảm chức năng tính dục do ảnh hưởng thuốc điều trị (23/04/2015)

 
Theo các nhà khoa học, rất khó xác định được một cách chắc chắn về phản ứng bất lợi của thuốc điều trị đối với chức năng tính dục của người sử dụng vì chức năng này còn chịu ảnh hưởng nhiều từ tình trạng sức khỏe, tuổi tác, các bệnh có sẵn và nhất là yếu tố tâm lý. Người bệnh đôi khi không khai đúng sự thật vì e ngại nhưng trong thực tế gần như thuốc nào cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng tính dục với các mức độ tin cậy khác nhau. Cần quan tâm đến vấn đề này.


Thiết bị gắn trên điện thoại thông minh có thể phát hiện ra các tế bào ung thư (20/04/2015)

Ngày 13/4/2015. VOA News - Thiết bị gắn trên điện thoại thông minh có thể phát hiện ra các tế bào ung thư (Smartphone-based Device Detects Cancer Cells). Một thiết bị mới gắn trên điện thoại thông minh có thể chẩn đoán sự hiện diện của các tế bào ung thư trong mẫu máu,


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích