Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 28/12/2014
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Sách
Tạp chí
Luận văn
Kiến thức phổ thông
Nghiên cứu khoa học
Một số vấn đề sức khỏe
Giải đáp bạn đọc
Công nghệ thông tin
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
1 8 6 4 4 0 5 1
Số người đang truy cập
2 3 4
 Thư viện điện tử
Tuổi thọ trung bình gia tăng trên toàn cầu vì số người chết do các bệnh chủ yếu giảm (24/12/2014)

 

Ngày 17/12/2014. -Tuổi thọ trung bình gia tăng trên toàn cầu vì số người chết do các bệnh chủ yếu giảm (Life expectancy increases globally as death toll falls from major diseases). Đó là nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet ngày 18/12/2014 được tiến hành bởi một tập đoàn quốc tế của với 700 nhà khoa học dẫn đầu bởi Viện đánh giá và đo lường sức khỏe (Institute for Health Metrics and Evaluation_IHME) tại Đại học Washington.


Một số thuật ngữ chuyên môn sốt rét tiếng Anh có thể bạn quan tâm (20/12/2014)

Nhân một câu hỏi của bạn đọc chuyên ngành y đang làm luận văn cao học có liên quan đến bệnh học sốt rét yêu cầu giải thích một số thuật ngữ mà bạn cho rằng khó có thể phân định và áp dụng, từ điển liên quan đến lĩnh vực sốt rét có giải nghĩa rõ ràng và có thể giúp cho bạn đầy đủ thông tin trong nghiên cứu.


Dịch vụ nhắn tin bằng văn bản "giúp người bệnh uống thuốc " (18/12/2014)

 
Ngày 10/12/2014. BBC News - Dịch vụ nhắn tin bằng văn bản 'giúp người bệnh uống thuốc' (Text messaging service 'helps people take their pills'). Theo các nhà nghiên cứu, một dịch vụ nhắn tin bằng văn bản có thể giúp mọi người nhớ uống các loại thuốc đã được kê đơn.


Bệnh tiểu đường ở tuổi trung niên liên quan đến suy giảm nhận thức đáng kể 20 năm sau (10/12/2014)

Ngày 1/12/2014. BloombergJohns Hopkins Bloomberg School of Public Health – Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine số ra ngày 2/12/2014,bệnh tiểu đường ở tuổi trung niên liên quan đến suy giảm nhận thức đáng kể 20 năm sau (Diabetes in midlife linked to significant cognitive decline 20 years later).


Tập đoàn công cụ chẩn đoán bệnh (DDG) có thể chẩn đoán bệnh sốt rét trong một giây (10/12/2014)

Ngày 20/11/2014 | Old Billingsgate, London, United Kingdom - Tập đoàn công cụ chẩn đoán bệnh (DDG) có thể chẩn đoán bệnh sốt rét trong một giây (Disease Diagnostic Group Can Diagnose Malaria In A Second).Hiện nay, DDG đã trình bày thiết bị đánh giá nhanh bệnh sốt rét (Rapid Assessment ofMalaria- RAM) của họ tại châu Âu năm 2014.


Cách sơ cấp cứu trẻ em bị đuối nước (06/12/2014)

  

Đuối nước là một tai nạn thương tích xảy ra khá phổ biến đối với trẻ em do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ở những vùng trẻ em có nhiều nguy cơ bị đuối nước, đặc biệt là trong mùa lũ lụt; người lớn cần biết cách sơ cấp cứu một cách cụ thể để xử trí khi cần thiết nhằm cứu sống trẻ thoát khỏi tử vong.


Nhắc nhở bằng tin nhắn bằng văn bản đơn giản có thể giúp chống lại sốt rét (03/12/2014)

 
Ngày 28/11/2014. USCDC- Nhắc nhở bằng tin nhắn bằng văn bản đơn giản có thể giúp chống lại sốt rét (Simple text message reminders may help fight malaria) Tin nhắn văn bản (Text message) nhắc nhở uống thuốc sốt rét có thể giúp chống lại bệnh tật, được tìm thấy trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí PLoS o­nE.


Béo phì lên quan đến gia tăng nguy cơ các bệnh lý chỉnh hình và biến chứng phẫu thuật (27/11/2014)

Ngày 10/11/2014. American Academy of Orthopaedic Surgeons (Học viện bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ) - Béo phì có liên quan đến việc gia tăng nguy cơ cho các bệnh lý chỉnh hình và các biến chứng phẫu thuật(Obesity link to increased risk for orthopedic conditions, surgical complications).


Lồng ấp trẻ sơ sinh có thể bơm phồng giành Giải thưởng James Dyson (24/11/2014)

Ngày 6/11/2014. BBC News - Lồng ấp trẻ sơ sinh có thể bơm phồng giành Giải thưởng James Dyson (Inflatable baby incubator wins James Dyson Award). Nhà sáng chế ra chiếc lồng ấp cho biết nó có thể đáp ứng hiệu năng của hệ thống như vậy có giá thành cao hơn 100 lần, một nguyên mẫu long ấp cho trẻ sơ sinh non (prematurely-born babies) có thể bơm phồng đã được lựa chọn là người thắng cuộc giải thưởng quốc tế của James Dyson năm nay.


Điện thoại di động thông minh trở thành hàng rào bảo vệ trong các vụ dịch (21/11/2014)

Ngày 4/11/2014. UGANDA - Điện thoại di động thông minh về y tế trở thành hàng rào bảo vệ đầu tiên trong các vụ dịch -Khi nói đến cuộc chiến chống lại dịch bệnh do virus hoặc thậm chí ngăn chặn tình trạng thiếu nước-các ứng dụng y tế trong đó lồng ghép phân tích thời gian thực, trung tâm dữ liệu nền tảng tin nhắn đang sẵn sàng để cải thiện đáp ứng ban đầu rất quan trọng với dịch bệnh và thiên tai.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích