Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 20/04/2014
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Sách
Tạp chí
Luận văn
Kiến thức phổ thông
Nghiên cứu khoa học
Một số vấn đề sức khỏe
Giải đáp bạn đọc
Công nghệ thông tin
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
1 6 0 4 5 6 3 6
Số người đang truy cập
1 9 5
 Thư viện điện tử
Lưu ý khi truyền dịch trong điều trị sốt xuất huyết (14/04/2014)

Tất cả các trường hợp sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo và sốt xuất huyết nặng theo khuyến cáo của bác sĩ đều phải nhập viện, không được điều trị ngoại trú. Trong quy trình chữa trị, việc truyền dịch để bồi phụ tuần hoàn, chống sốc là rất cần thiết nhưng cần phải lưu ý một số vấn đề để ngăn ngừa hậu quả do thực hiện không đúng.


Vô sinh do teo tinh hoàn vì bệnh quai bị (14/04/2014)

Trong các trường hợp vô sinh ở nam giới, có một số đối tượng bị biến chứng teo tinh hoàn do mắc bệnh quai bị trong thời gian còn trẻ. Hậu quả để lại là bệnh nhân khó có thể có con khi lập gia đình ở tuổi trưởng thành. Phòng bệnh tốt nhất là tiêm phòng vaccine quai bị cùng với một số bệnh khác như sởi, rubella trong loại vaccine phối hợp.


Bệnh béo phì-nguy cơ và giải pháp (10/04/2014)

Bên cạnh bệnh suy dinh dưỡng phổ biến ở các vùng miền núi, nông thôn hoặc các vùng bất ổn về an ninh lương thực thì nguy cơ bệnh béo phì gia tăng ở các nước thu nhập thấp và trung bình đang đặt ra cho các nhà quản lý phương án giải quyết phù hợp.


Tác động của đường với sức khỏe (03/04/2014)

Đường trong chế độ ăn chúng ta tìm thấy ở đâu và nó có tác dụng gì trong cơ thể? WHO đã ban hành hướng dẫn mới cho thấy rằng cắt giảm lượng đường chúng ta ăn từ giới hạn khuyến cáo hiện tại là 10% trong tổng số năng lượng hàng ngày xuống còn5% sẽ có lợi.


Phòng bệnh cúm thông thường (02/04/2014)

Hiện nay ngoài bệnh cúm lợn A/H1N1, cúm gia cầm A/H5N1 và A/H7N9 từ động vật lây sang người gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng mà cộng đồng người dân đang phải đối mặt. Hàng năm với điều kiện thuận lợi, bệnh cúm thông thường có thể phát triển trong mùa bệnh và tấn công con người cũng có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng; vì vậy mọi người cần quan tâm đến việc phòng ngừa.


Chỉ định tiêm vaccine phòng bệnh viêm gan B (27/03/2014)

Bệnh viêm gan B hiện nay là mối lo ngại của rất nhiều người trong cộng đồng vì dễ có nguy cơ dẫn đến viêm gan mãn tính, xơ gan và ung thư gan nguyên phát với hậu quả khá nghiêm trọng. Bệnh được lây truyền qua đường máu, đường tình dục và có thể lây nhiễm từ mẹ sang con chủ yếu trong thời kỳ chu sinh. Căn cứ vào yếu tố dịch tễ học, các nhà khoa học đã khuyến cáo nhiều nhóm đối tượng cần được bảo vệ, ngăn ngừa nhiễm bệnh viêm gan B bằng cách tiêm phòng vaccine.


Tài liệu nghiên cứu chuyên đề về vi khuẩn Helicobacter pylori với một số rối loạn da niêm trên thế giới (25/03/2014)

Helicobacter pylori (H. pylori), với tên gọi trước đây là Campylobacter pylori là một vikhuẩn gram âm, siêu ái khí (microaerophilic bacterium) tìm thấy trong dạ dạy. Tác nhân này được xác định vào năm1982 bởi các nhà khoa học Úc là Barry MarshallRobin Warren, trên các bệnh nhân có biểu hiện viêm dạ dày mạn tính và loét tiêu hóa.


10 sự kiện về hoạt động thể lực (25/03/2014)

Bất hoạt về thể lực là yếu tố nguy cơ đứng hàng thứ tư gây ra tử vong trên toàn cầu, gia tăng mức độ bất hoạt thể lực được nhìn thấy trên toàn thế giới, ước tính 1 trong 3 người lớn không hoạt động thể lực đầy đủ.


Tổng hợp thông tin về kháng hóa chất phòng chống côn trùng đăng tải trên các tạp chí quốc tế (25/03/2014)

1.World HealthOrganization: WHO malaria report : 2011. In: WHO Global Malaria Programme. Edited by Data WLC-i-P. Geneva: WHO; 2011: 259.

2.Yassine H, Osta MA: Anopheles gambiae innate immunity. Cell Microbiol, 12(1):1-9.

3.Davidson G: Insecticide resistance in Anopheles sundaicus. Nature 1957, 180(4598):


Tránh muỗi đốt bằng cách làm nhà ở vị trí phù hợp (25/03/2014)

Theo nguyên tắc, con người có thể tự bảo vệ mình chống lại muỗi chích đốt máu gây phiền hà hoặc truyền một số bệnh bằng cách tránh xa những nơi cư trú và sinh sản của chúng, không đến những nơi có nhiều nguy cơ bị chích đốt máu vào những giờ muỗi có khả năng hoạt động mạnh như sau khi mặt trời lặn và trước lúc mặt trời mọc. Làm nhà ở vị trí phù hợp cũng là một biện pháp phòng chống muỗi truyền bệnh.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo trúng tuyển KTVXN khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm học 2012-2014
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích