Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 04/08/2015
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Sách
Tạp chí
Luận văn
Kiến thức phổ thông
Nghiên cứu khoa học
Một số vấn đề sức khỏe
Giải đáp bạn đọc
Công nghệ thông tin
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
2 0 9 4 7 0 9 9
Số người đang truy cập
1 6 4
 Thư viện điện tử
Trả lời một số câu hỏi bạn đọc xoay quanh bệnh giun sán ở người tháng 7 năm 2015 (Phần 2) (02/08/2015)

Giun sán là những sinh vật đa bào sống tự do hay ký sinh trên cơ thể người và động vật, mỗi năm người ViệtNam mất 1,5 triệu lít máu để nuôi giun móc và giun tóc cũng như hàng chục nghìn tấn lương thực, thực phẩm bị giun đũa ăn bớt trong ruột. Vậy chúng ta ­­­­­biết gì về chứng bệnh này?


Tập thể dục tốt cho não ngay cả đối với những người có bệnh Alzheimer (01/08/2015)

Ngày 27/7/2015.WASHINGTON-Tập thể dục tốt cho não ngay cả đối với những người có bệnh Alzheimer (Exercise Good for Brain, Even for Those With Alzheimer's).Tập thể dục có thể làm được nhiều hơn nhằm giữ cho một bộ não khỏe mạnh: nghiên cứu mới cho thấy tập thể dục đến toát mồ hôi tốt cũng có thể cung cấp một số trợ giúp ngay khi bộ nhớ bắt đầu trượt dốc - và thậm chí cải thiện cuộc sống cho những người bị bệnh Alzheimer.


Tự xét nghiệm giúp chống lại HIV trong thanh thiếu niên (29/07/2015)

Cập nhật tháng 7/2015. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)- Hiện nay chỉ có một nửa số người sống chung với HIV nhận thức được tình trạng của mình, "Lổ hổng xét nghiệm" (testing gap) này cùng với tầm quan trọng của việc điều trị sớm HIV đang dẫn đến mối quan tâm về vai trò của tự xét nghiệm HIV.


Một số vấn đề đạo đức trong nghiên cứu và quyền tác giả trong ấn bản khoa học & phản biện khoa học (29/07/2015)

Trên thực tế một số nghiên cứu khoa học về lĩnh vực y sinh học, các nhà nghiên cứu đã có một số bước vi phạm liên quan đến đạo đức nghiên cứu. Với số tạp chí nghiên cứu trong nước và quốc tế lên đến hàng ngàn như hiện nay và số công trình nghiên cứu hàng ngày xuất bản đã không tránh khỏi các lỗi trong suốt quá trình nghiên cứu, phản biện và ấn bản kết quả của nghiên cứu được các tạp chí uy tín trên thế giới nêu ra gần đây và được chươn trình CITI tổng hợp như một kinh nghiệm.


Một số công trình nghiên cứu tương tác giữa sốt rét và nhiễm virus HIV/AIDS trên thế giới (29/07/2015)

Sốt rét, lao và HIV/AIDS hiện đang là gánh nặng bệnh tật truyền nhiễm quan trọng trên thế giới, đặc biệt tại các quốc gia châu Phi, Nam Mỹ và Ấn Độ. Khi nhiễm đơn thuần, các nhà nghiên cứu và lâm sàng đã mô tả chi tiết từng thể bệnh ca bệnh cũng như cơ chế bệnh sinh đầy đủ.


Tài chính, nguồn nhân lực y tế toàn cầu dành cho sức khỏe tâm thần vẫn còn thấp (28/07/2015)

Ngày 14/07/2015. GENEVA.World Health Organization (WHO). Tài chính, nguồn nhân lực y tế toàn cầu dành cho sức khỏe tâm thần vẫn còn thấp (Global health workforce, finances remain low for mental health). Trên toàn thế giới, gần như cứ 10 người thì có 1 người mắc chứng rối loạn sức khỏe tâm thần nhưng chỉ 1% nguồn nhân lực y tế toàn cầu đang làm việc cho ngành sức khỏe tinh thần, tức là gần một nửa dân số thế giới trong một quốc gia mà có ít hơn một bác sĩ tâm thần trên 100.000 người.


Nghiên cứu xã hội hành vi (Social and Behavioral Research_SBR) dành cho các nhà nghien cứu y sinh học (24/07/2015)

Các nhà nghiên cứu y sinh sử dụng những kỹ thuật SBR trong khuôn khổ y sinh và do đó phải hiểu về các kỹ thuật SBR khác nhau cững như những rủi ro và ích lợi của chúng. Do nhận biết được SBR có những vấn đề mang tính vi tế nên môn học này cũng trình bày những điểm quan trọngcần cân nhắc có liên quan tới sự chấp thuận sau khi thông hiểu.


Quy định cơ bản của Ủy ban xét duyệt khía cạnh đạo đức y sinh học (IRB) và quy trình xét duyệt (23/07/2015)

Mục đích của bài này nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về các quy định bảo vệ đối tượng con người liên quan đến sự tham gia của những người tình nguyện trong nghiên cứu ở Mỹ. Khi kết thúc môn học, bạn sẽ có thể: (i) Mô tả vai trò, quyền hạn và các thành phần của Ủy ban xét duyệt khía cạnh đạo đức y sinh học (IRB); (ii) Liệt kê các yêu cầu của IRB về việc tiến hành cuộc nghiên cứu có sự tham gia của các đối tượng là con người;


Lượng đường thu nhận “nên giảm một nửa” (21/07/2015)

Ngày 17/7/2015. BBC News-Các chuyên gia khoa học: Lượng đường thu nhận 'nên giảm một nửa' (Scientific experts: Sugar intake 'should be halved'). Các nhà tổ chức các chiến dịch truyền thông về y tế cho rằng ghi nhãn rõ ràng hơn về hàm lượng đường trong thực phẩm là cần thiết, một ủy ban gồm các chuyên gia khoa học đang kêu gọi chính phủ giảm một nửa lượng đường thu nhận hàng ngày đã được khuyến cáo.


Làm thế nào thực hiện bản chấp thuận tham gia nghiên cứu sau khi thông hiểu về nghiên cứu (20/07/2015)

Điều quan trọng là cần hiểu rằng chấp thuận sau khi thông hiểu là một tiến trình bắt đầu bằng việc tuyển vào và sàng lọc một đối tượng và ký tên vào hồ sơ chấp thuận, sau đó tiến trình này sẽ tiếp tục trong suốt thời gian đối tượng tham gia cuộc nghiên cứu cũng như sau khi chấm dứt cuộc nghiên cứu.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích