Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 03/03/2015
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Sách
Tạp chí
Luận văn
Kiến thức phổ thông
Nghiên cứu khoa học
Một số vấn đề sức khỏe
Giải đáp bạn đọc
Công nghệ thông tin
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
1 9 1 9 2 9 7 1
Số người đang truy cập
7 9
 Thư viện điện tử
Nghiên cứu thiết bị điện thoại thông minh giá 34 đô la có thể cải thiện chẩn đoán HIV (26/02/2015)

 
Ngày 4/2/2015.
CHICAGO-A. Nghiên cứu: Thiết bị điện thoại thông minh giá 34 đô la có thể cải thiện chẩn đoán HIV (Study: $34 Smartphone Device Could Improve HIV Diagnosis). Nghiên cứu được hỗ trợ bởi một khoản tài trợ từ Quỹ Gates và một số nhà tài trợ khác và được công bố vào hôm thứ tư trên Tạp chí Science Translational Medicine.


Stress gây nên những rối loạn thể chất và tâm thần (26/02/2015)

Với những lo toan trong cuộc sống đời thường, nhiều người đã bị hiện tượng stress, còn gọi là sự căng thẳng ảnh hưởng gây nên những rối loạn về cả mặt thể chất lẫn tinh thần làm nguy hại đến tình trạng sức khỏe. Vì vậy cần chủ động phòng ngừa stress và không nên xem thường vấn đề này vì chúng có thể dẫn đến những hậu quả xấu.


Giảm gánh nặng sức khỏe gây ra bởi việc sử dụng rượu gây hại (25/02/2015)

Cập nhật tháng 1/2015. Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Giảm gánh nặng sức khỏe gây ra bởi việc sử dụng rượu gây hại (to reduce the health burden caused by the harmful use of alcohol).Rượu là một chất có tác động đến thần kinh với các thuộc tính tạo ra sự lệ thuộc đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều nền văn hóa trong nhiều thế kỷ. Việc sử dụng rượu có hạị gây ra gây ra một gánh nặng bệnh tật, gánh nặng về kinh tế xã hội to lớn trong nhiều xã hội.


Ảnh hưởng tai hại của việc mất ngủ (06/02/2015)

 

Trong cuộc sống đời thường có biết bao nhiêu sự việc tác động ảnh hưởng đã làm cho người bị bệnh mất ngủ. Hiện tượng mất ngủ còn gọi là rối loạn giấc ngủ, nếu kéo dài sẽ dẫn đến hậu quả với cảm giác mệt mỏi, không thỏa mãn, không thoải mái; cảm thấy khó chịu, bực bội, lo lắng, buồn phiền... Chúng có thể gây nên những tai hại đến hoạt động của con người ngay khi tỉnh. Vì vậy đừng xem thường vấn đề này.


Cập nhật công trình nghiên cứu khoa học về bệnh lây truyền từ động vật sang người do virus, vi khuẩn, đơn bào và ký sinh trùng (05/02/2015)

Oliveira AC, Peixoto JR, de Arruda LB, Campos MA, Gazzinelli RT, Golenbock DT, Akira S, Previato JO, Mendonca-Previato L, Nobrega A, Bellio M. 2004. Expression of functional TLR4 confers proinflammatory responsiveness to Trypanosoma cruzi glycoinositolphospholipids and higher resistance to infection with T. cruzi. J. Immunol. 173:5688–5696…


Điều trị sốt rét và các bệnh khác có thể sớm thấy được bởi các robot thông minh nhân tạo (05/02/2015)

 

Ngày 3/2/2015. Cambridge University - Điều trị sốt rét và các bệnh kháccó thể sớm thấy được bởi các robot thông minh nhân tạo (Malaria Treatment And Other Cures May Soon Be Found By Artificially Intelligent Robots). Gặp gỡ Eve, robottạo ra thuốcmà có thể cứu sống bạn.


Tỷ lệ béo phì ở trẻ em (04/02/2015)

 

Ngày 30/1/2015. BBC News - Tỷ lệ béo phì ở trẻ em 'chững lại” ở trẻ dưới 10 tuổi (Child obesity rates 'levelling off' among under-10s). Một dữ liệu nghiên cứu ở Anh (UK) cho thấy rằng tình trạng béo phì ở trẻ em nhóm tuổi này hiện nay đã bắt đầu giữ nguyên hoặc thậm chí giảm nhẹ.


Test chẩn đoán nhanh phát hiện kháng thể sốt xuất huyết từ nước bọt (02/02/2015)

 

Ngày 29/1/2015. A*Star Agency for Science, Technology and Research. Test chẩn đoán nhanh phát hiện kháng thể sốt xuất huyết từ nước bọt (Rapid test kit detects dengue antibodies from saliva). Phát hiện liệu bạn đã bị nhiễm sốt xuất huyết hay chưa có thể sớmtrở nên dễ dàng khi nhổ nước bọt vào một bộ test xét nghiệm nhanh.


Bệnh nhân tiểu đường typ 1 sẽ sống lâu hơn nếu kiểm soát chặt chẽ đường huyết (28/01/2015)

Ngày 12/1/2015. VOA News - Bệnh nhân tiểu đường typ 1 sẽ sống lâu hơn nếu kiểm soát chặt chẽ đường huyết (Longer Lives For Type 1 Diabetics Who Strictly Control Blood Sugar). Những người bị bệnh tiểu đường typ 1 có nhiều khả năng có một cái chết sớm và mắc các biến chứng lâu dài nghiêm trọng hơn so với phần còn lại của dân số, một nghiên cứu mới xem xét liệu việc duy trì kiểm soát chặt chẽ lượng đường trong máu theo thời gian có thể giúp giảm bớt những nguy cơ này hay không. 


Tính toán cỡ mẫu trong nghiên cứu đối chứng ngẫu nhiên (22/01/2015)

Ngày 22/1/2015 - Cách tính toán cỡ mẫu trong nghiên cứu đối chứng ngẫu nhiên (Randomized Controlled Trials_RCT) nhằm mục đích nhấn mạnh các vấn đề thống kê để ước tính yêu cầu cỡ mẫu, đề cập chi tiết về lý thuyết và các bước tính toán cỡ mẫu trong thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích