Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 20/01/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 2 7 6 2 8 3 1
Số người đang truy cập
1 9 4
 Chuyên đề Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Một loại thuốc có thể làm giảm sự lây lan của ký sinh trùng sốt rét (14/09/2017)

Đã có nhiều tiến bộ đáng kể trong việc khống chế bệnh sốt rét. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại hai vấn đề đáng lo ngại rằng các thuốc điều trị hiện tại không thể ngăn chặn sự lây truyền ký sinh trùng gây bệnh và ký sinh trùng sốt rét (KSTSR) thường trở nên đề kháng với các thuốc sốt rét theo thời gian gần đây công bố. Theo một nghiên cứu mới do các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Y tế Đại học Columbia (CUMC) cho biết hiện có một loại hợp chất có thể giải quyết cả hai vấn đề này.


Ứng viên thay thế primaquin với điều trị ngắn ngày: đạt được sự tuân thủ và chấp thuận của bệnh nhân sốt rét (26/06/2017)

Tafenoquine là một loại thuốc thuộc nhóm 8-aminoquinolin sản xuất bởi công ty GlaxoSmithKline sau khi đánh giá có tác dụng như một liệu pháp điều trị tiềm năng cho căn bệnh sốt rét cũng như ngăn ngừa sốt rét do chúng diệt thể ngủ và chống tái phát xa. Chỉ định điêu trị cho thuốc Tafenoquin là diệt thể ngủ cả Plasmodium vivaxPlasmodium ovale vì đây là hai loài ký sịnh trùng gây tái phát trong máu sau khi đã hoàn tất liệu trình thành công.


Không có nguy cơ bất lợi khi sử dụng thuốc sốt rét phổ biến trong thai kỳ đầu (25/05/2017)

Ngày 20/5/2017. Liverpool School of Tropical Medicine-Nhóm nghiên cứu phát hiện không có nguy cơ bất lợi khi sử dụng loại thuốc sốt rét phổ biến trong thai kỳ đầu (Research team finds no adverse risk to use of common antimalarials in first trimester of pregnancy). Các phân tích quốc tế toàn diện nhất về sự an toàn của thuốc sốt rét phối hợp artemisinin trong thai kỳ hiện đã được công bố bởi các nhà nghiên cứu. 


Thái độ nào cho người làm siêu âm chẩn đoán (19/05/2017)

Từ lâu siêu âm là một phương tiện hay công cụ chẩn đoán giúp các thầy thuốc lâm sàng phát hiện và chẩn đoán một ca bệnh tối ưu nhưng rất tiếc một số thông tin về siêu âm và người thực hiện siêu âm vẫn còn hạn hữu. Nhân bài viết của tác giả Jason Birnholz vào ngày 27/3/2017 do TS. Nguyễn Phước Bảo Quân dịch cho thấy phần nào về thái độ cho người làm siêu âm, xin được giới thiệu cùng bạn đọc. 


Cập nhật thông tin về rối loạn Lipid máu và hướng dẫn điều trị trên thế giới (28/04/2017)

Nhân một câu hỏi của một bệnh nhân hỏi về Hội chứng chuyển hóa và các rối loạn lipid máu từ chẩn đoán, phân loại và điều trị cũng như phòng bệnh như thế nào sao cho hợp lý vì gia đình anh ta có rất nhiều người béo phì, rất ngguy hiểm đến tim mạch.


Nhân trường hợp nhiễm ấu trùng giun đầu gai Gnathostoma spinigerum di chuyển dưới da (20/04/2017)

Bệnh giun đầu gai (Gnathostomiasis) do nhiễm ấu trùng Gnathostoma spp. giai đoạn 3 chủ yếu ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Việt Nam, các loài G. spinigerum, G. hispidum, G. doloresi và G. vietnamicum được ghi nhận trong y văn và gần đây một loài nữa đã được chứng minh là Gnathostoma binucleatum và trong số đó, loài Gnathostoma spinigerum từ lâu được xem như một loài chủ yếu gây bệnh cho người ở khu vực châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.


Báo cáo ca bệnh viêm giả u đại tràng do Fasciola spp. (18/04/2017)

Sán lá gan lớn (SLGL) ở người là một bệnh ký sinh trùng lây truyền qua thực phẩm do sán lá Fasciola hepatica và Fasciola gigantica. Bệnh dường như đang gia tăng có liên quan đến biến đỏi khí hậu toàn cầu và tính xâm nhập và sinh bệnh của chúng. Về mặt lâm sàng, SLGL thường ảnh hướng đến hệ thóng gan mật, song một số ca lạc chỗ cũng được ghi nhận như ở phổi-màng phổi, vú, tụy, mắt và hệ bạch huyết.


Báo cáo ca bệnh hội chứng tăng nhiễm do giun lươn Strongyloides stercoralis trên bệnh nhân có hội chứng cushing do thuốc (13/04/2017)

Bệnh giun lươn là bệnh ký sinh trùng do nhiễm Strongyloides stercoralis, ký sinh chủ yếu ở người nhưng còn gặp ở chó và khỉ tinh tinh. Trên thế giới khoảng 60 triệu người nhiễm phổ biến ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới như Châu Phi, Tây Ấn, Nam Mỹ và Đông Nam Á. Việt Nam, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh năm 2002có 40 ca nhiễm giun lươn được phát hiện thì đến năm 2003 có đến 80 ca, tăng gấp 2 lần.


Nhóm máu người và các thông tin cần biết (04/04/2017)

 Nhóm máu cứ ngỡ là khía cạnh nhỏ trong y học nhưng thực tế có nhiều vấn đề liên quan vẫn chưa được làm sáng tỏ, nhiều ca bệnh truyền nhầm nhóm máu dẫn đến tương tác và tử vong hoặcbiến chứng nghiêm trọng, nghiên cứu nhóm máu có thể cho chúng ta biết nhiều vấn đề hơn nữa trong cuộc sống như cơ chế “bệnh chống bệnh” ở trong bệnh sốt rét, sốt xuất huyết hay đoán đặc điểm nhân cách con người qua nhóm máu cũng rất thú vị,…Bài viết này nhằm giới thiệu tổng hợp các vấn đề liên quan đến nhóm máu để chia sẻ cùng mọi người.


Dihydroartemisinin-piperaquine không làm giảm nguy cơ sốt rét ở phụ nữ có thai nhiễm HIV (27/03/2017)

Ngày 22/3/2017. Malaria News-Dihydroartemisinin-piperaquine không làm giảm nguy cơ sốt rét ở phụ nữ mang thai nhiễm HIV (Dihydroartemisinin-piperaquine does not reduce risk for malaria in pregnant women with HIV). Theo dữ liệu từ một thử nghiệm ngẫu nhiên, sử dụng trimethoprim-sulfamethoxazole hàng ngày cộng với dihydroartemisinin-piperaquine hàng tháng không làm giảm đáng kể nguy cơ sốt rét qua nhau thai ở phụ nữ có thai người Ugnada nhiễm HIV.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích