Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 28/03/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 0 6 9 4 3 4
Số người đang truy cập
4 1
 Chuyên đề Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Dihydroartemisinin-piperaquine không làm giảm nguy cơ sốt rét ở phụ nữ có thai nhiễm HIV (27/03/2017)

Ngày 22/3/2017. Malaria News-Dihydroartemisinin-piperaquine không làm giảm nguy cơ sốt rét ở phụ nữ mang thai nhiễm HIV (Dihydroartemisinin-piperaquine does not reduce risk for malaria in pregnant women with HIV). Theo dữ liệu từ một thử nghiệm ngẫu nhiên, sử dụng trimethoprim-sulfamethoxazole hàng ngày cộng với dihydroartemisinin-piperaquine hàng tháng không làm giảm đáng kể nguy cơ sốt rét qua nhau thai ở phụ nữ có thai người Ugnada nhiễm HIV.


Đồng nhiễm sốt rét-HIV và ngược lại làm cho bệnh nặng hơn? (Phần 2) (09/03/2017)

Một nghiên cứu so sánh tải lượng virus trong một nhóm bệnh nhân nhiễm virus HIV tại Guinea-Bissau (hầu hết họ nhiễm virus HIV-2) giữa mùa khô và mùa mưa, đáng chú ý không có sự thay đổi toàn bộ về nồng độ RNA trong huyết tương. Trên các bệnh nhân có ký sinh trùng Plasmodium falciparum, tải lượng virus HIV-2 tăng đáng kể và trong một bệnh nhân, giai đoạn này với sự xuất hiện virus duy nhất trong huyết tương được phát hiện.


Đồng nhiễm sốt rét-HIV và ngược lại làm cho bệnh nặng hơn? (Phần 1) (06/03/2017)

Do gây tổn thất nặng nề cho hầu hết lớp trẻ đang ở độ tuổi lao động, sốt rét và HIV/AIDS được coi là hai căn bệnh của nghèo đói cản trở sự phát triển của châu Phi, khu vực phân bố bệnh trùng nhau rất rộng lớn nên đồng nhiễm (co-infection) hai bệnh này tác động lẫn nhau gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong y tế công cộng.


Tràn dịch màng bụng: Nguyên nhân, phát hiện và xử trí (22/02/2017)

 Nhân câu hỏi của một bạn đọc về nguyên nhân tràn dịch màng bụng có liên quan đến bệnh lý ký sinh trùng hay không? Chúng tôi xin chia sẻ bài viết thường gặp trong thực hành lâm sàng, đặc biệt chú trọng đến nguyên nhân do ký sinh trùng hiếm gặp so với các bệnh lý khác có thể dẫn đến tràn dịch màng bụng, chủ yếu do các bệnh lý về gan và tim mạch, có sự mất cân đối về dịch cơ thể gây ra.


Thành công thử nghiệm tiền lâm sàng thuốc mới điều trị sốt rét ác tính (09/02/2017)

Ngày 6/2/2017. Malaria News-Thành công thử nghiệm tiền lâm sàng thuốc mới điều trị sốt rét ác tính (Successful preclinical tests for new agent against severe malaria). Các nhà khoa học từ Bệnh viện Đại học Heidelberg và Trung tâm nghiên cứu nhiễm trùng của Đức (DZIF) đã phát triển một chất mới có tên là SC83288 chữa khỏi sốt rét ác tính ở chuột thực nghiệm.


Ca bệnh tràn dịch màng phổi do giun đầu gai Gnathostoma spinigerum tăng bạch cầu ái toan (06/02/2017)

Bệnh do ấu trùng giun đầu gai, đặc biệt do loài Gnathostoma spinigerum (Eosinophilic pleural effusion and haematospermia in gnathostomiasis)không còn xa lạ với các nhà ký sinh trùng lâm sàng bởi đây là căn bệnh khá nguy hiểm do các biến chứng của chúng trên hệ thần kinh trung ương, thậm chí để lại di chứng và có thể tử vong nếu không chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời.


Cập nhật tác dụng của các dẫn xuất từ Benzimidazole chống giun sán trong bệnh lý hệ tiêu hóa và tim mạch (29/12/2016)

Các thuốc có nguồn gốc dẫn xuất benzimidazole được ứng dụng rộng rãi trên lâm sàng nhưng hiểu biết về vai trò của thuốc có dẫn suất từ benzimidazole chưa được chú ý rộng rãi mà mới chỉ được đề cập nhiều trong điều trị bệnh lý giun sán và viêm loét ở hệ tiêu hóa. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi muốn cập nhật về tác dụng của các dẫn xuất benzimidazole trên hệ tiêu hóa và hệ tim mạch.


Biến chứng hô hấp trong sốt rét ác tính thể não (29/11/2016)

Một trong những biến chứng gây tử vong trong sốt rét ác tính thể não là biến chứng hô hấp. Có thể nói đây là biến chứng khá phổ biến của sốt rét ác tính thể não; đứng sau biến chứng rối loạn nước và chất điện giải, rối loạn tiêu hóa, suy thận cấp với nhiều dạng khác nhau. Cần chủ động ngăn ngừa biến chứng này để hạn chế tử vong.


Nguyên tắc cấp cứu điều trị sốt rét ác tính (21/11/2016)

Hiện nay tình hình sốt rét ở các địa phương trọng điểm đã giảm tốt do công tác phòng chống tích cực được triển khai thực hiện đồng bộ. Tuy nhiên tại một số nơi vẫn còn xuất hiện sốt rét ác tính với nguy cơ dẫn đến tử vong, đặc biệt là những trường hợp sốt rét ngoại lai không được phát hiện, chẩn đoán sớm và xử trí kịp thời. Để cấp cứu điều trị sốt rét có hiệu quả nhằm hạn chế tử vong, các cơ sở y tế phải bảo đảm những nguyên tắc chung.


Rối loạn tiêu hóa trong sốt rét ác tính (31/10/2016)

Sốt rét ác tính được xác định là một bệnh toàn thân do tắc nghẽn những mạch máu nhỏ bởi hồng cầu và ký sinh trùng sốt rét gây nên rối loạn huyết động trong vi tuần hoàn máu dẫn đến tình trạng giảm cung cấp máu, thiếu máu, thiếu oxy ở nhiều phủ tạng; trong đó có hệ tiêu hóa. Sự rối loạn tiêu hóa trong sốt rét ác tính được biểu hiện bằng hội chứng dạ dày-ruột non và hội chứng đau bụng cấp tính.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích