Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 11/12/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 5 5 2 0 5 2 7
Số người đang truy cập
1 0 9
 Chuyên đề Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Cơ chế tác dụng và một số tác dụng ngoại ý của hai thuốc điều trị ký sinh trùng phố biến: Thiabendazole và Ivermectine (28/11/2018)

Thiabendazole (TBZ) là loại thuốc chống ký sinh trùng, phổ rộng có thể diệt được nhiều loại giun tròn như giun đũa Ascaris lumbricoides, ấu trùng giun lươn Strongyloides stercoralis, giun móc và giun mỏ Necator americanusAncylostoma duodenale, giun tóc Trichuris trichiura, giun móc chó hay mèo Ancylostoma braziliense, giun đũa chó mèo Toxocara canis/ Toxocara cati và giun kim Enterobius vermicularis


Điều trị sốt rét thất bại, xử trí thế nào? (27/11/2018)

Theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh sốt rét của Bộ Y tế, đối với các trường hợp sốt rét thường hay sốt rét chưa biến chứng phải bắt đầu bằng thuốc điều trị ưu tiên; nếu gặp thất bại thì mới được sử dụng thuốc điều trị thay thế. Tuy vậy, một số bệnh nhân vẫn không đáp ứng với thuốc điều trị thay thế, do đó có thể sử dụng một số phác đồ điều trị khác theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Cần lưu ý đến vấn đề này.


Phần 2. Cập nhật về chẩn đoán & điều trị bệnh viêm dày sừng nang lông (31/08/2018)

 Là bệnh lý ngoài da khá phổ biến, tuy không gây hại đến tính mạng của con người nhưng nếu không phát hiện sớm để có phương pháp chữa trị kịp thời hay chủ quan với những dấu hiệu của bệnh có thể làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng cũng như tác động đến phương diện thẩm mỹ hơn, từ đó gây khó khăn cho việc điều trị và có thể gặp những biến chứng không tốt.


Phần 1. Cập nhật về chẩn đoán & điều trị bệnh viêm dày sừng nang lông (29/08/2018)

Da người là một đối tượng nghiên cứu cho các vấn đề về da, trong đó có những vấn đề liên quan đến bệnh lý dày sừng nang lông. Dày sừng nang lông (Keratosis pilaris) là một bệnh lý da thường gặp, vô hại gây ra do các mảng da khô, đỏ và bóng nhỏ li ti như u, thường xuất hiện ở mặt duỗi cánh tay trên, chẳng chân, đùi, gò má, mông. Các u hay bóng nhỏ li ti này thường không đay hay ngứa.


Phần 2. Cập nhật một số nghiên cứu vi khuẩn Escherichia coli (01/08/2018)

Developmental pathway for biofilm formation in curli-producing Escherichia coli strains: role of flagella, curli and colanic acid. Prigent-Combaret C, Prensier G, Le Thi TT, Vidal O, Lejeune P, Dorel C. Environ Microbiol. 2000 Aug;2(4):450-64. PMID: 11234933 Similar articles Select item 2048331468.


Phần 1. Cập nhật một số nghiên cứu vi khuẩn Escherichia coli (30/07/2018)

Escherichia coli là một loại vi khuẩn gram âm, kỵ khí không bắt buộc, vi khuẩn có hình roi (Gram-negative facultatively anaerobic rods) thường tìm thấy bên trong phần dưới của ruột của các động vật máu nóng. Chúng thường không gây bệnh, nhưng một số chủng có thể gây nên tiêu chảy và nhiễm trùng sinh mủ (pyogenic infections). Các chủng gây bệnh được phân loại bởi cơ chế sinh bệnh đặc biệt (specific pathogenic mechanisms) như các độ tố chẳng hạn.


Phần 3: Sốt rét ác tính: nhiều vấn đề liên quan đến cơ chế vẫn chưa sáng tỏ (27/06/2018)

Sốt rét vẫn là vấn đề y tế công cộng nghiêm trọng với tỷ lệ mắc và tử vong tiếp tục giữ vị trí cao trong danh sách các bệnh truyền nhiễm. Sốt rét ác tính (SRAT) là vấn đề cấp cứu y khoa bởi diễn tiến bệnh nhanh với các biến chứng nghiêm trọng, đe dọa tử vong cao cho nhiều bệnh nhân.


Phần 2: Sốt rét ác tính: nhiều vấn đề liên quan đến cơ chế vẫn chưa sáng tỏ (26/06/2018)

Nhân loại có 3 kẻ thù quan trọng đó là sốt, đói nghèo và chiến tranh. Trong đó, sốt vẫn được coi là nguy hiểm nhất (“Humanityhasbutthreegreatenemies, Fever,famineandwar:ofthesebyfarthe greatest,byfarthemostterribleisfever -William Osler, 1896). Sốt rét vẫn là vấn đề y tế công cộng nghiêm trọng với tỷ lệ mắc và tử vong tiếp tục giữ vị trí cao trong danh sách các bệnh truyền nhiễm.


Phần 1: Sốt rét ác tính: nhiều vấn đề liên quan đến cơ chế vẫn chưa sáng tỏ (21/06/2018)

Nhân loại có 3 kẻ thù quan trọng đó là sốt, đói nghèo và chiến tranh. Trong đó, sốt vẫn được coi là nguy hiểm nhất (“Humanityhasbutthreegreatenemies, Fever,famineandwar:ofthesebyfarthe greatest,byfarthemostterribleisfever -William Osler, 1896). Sốt rét vẫn là vấn đề y tế công cộng nghiêm trọng với tỷ lệ mắc và tử vong tiếp tục giữ vị trí cao trong danh sách các bệnh truyền nhiễm. Sốt rét ác tính (SRAT) là vấn đề cấp cứu y khoa bởi diễn tiến bệnh nhanh với các biến chứng nghiêm trọng, đe dọa tử vong cao cho nhiều bệnh nhân.


Một số định nghĩa liên quan đến kháng thuốc sốt rét do Plasmodium falciparum & Plasmodium vivax (08/05/2018)

Hơn một thập niên qua, thế giới đã có nhiều tiến bộ quan trọng chống lại căn bệnh sốt rét-vốn dĩ từ lâu được xem là “vua của các bệnh”, song trong năm 2016 cũng còn 91 quốc gia và vùng lãnh thổ báo cáo có 216 triệu ca, tăng hơn 5 triệu ca so với năm 2015. Số ca tử vong trên toàn cầu là 445.000 tương đương năm 2015. Mặc dù tỷ lệ mắc mới giảm kể từ năm 2010, song tỷ lệ giảm không ổn định và một số vùng đảo ngược kể từ năm 2014. Khu vực châu Phi chiếm 90% số ca mắc và tử vong sốt rét trên thế giới (WHO, 2017).


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích