Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 03/08/2015
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Finance & Retail Thầy thuốc và Danh nhân
Việt Nam
Thế giới
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
2 0 9 3 3 5 3 7
Số người đang truy cập
1 8 8
 Thầy thuốc và Danh nhân
Người phụ nữ quyết tâm chấm dứt sốt rét kháng thuốc (21/07/2015)

Ngày 15/7/2015. Malaria News-Sốt rét là căn bệnh nguy hiểm giết chết gần 600.000 người mỗi năm làm các nền kinh tế mất khả năng bùng nổ mà trong đó sốt rét kháng thuốc với tốc độ lây lan của nó có thể nhân lên số ca tử vong hiện tại làm thế giới y học nhiệt đới rơi vào thời khắc khủng hoảng. Tuy nhiên, Tiến sĩ Sara Canavati tại Campuchia, nơi sốt rét kháng thuốc được báo cáo đầu tiên theo một cách nào đó lại đang mỉm cười ở trung tâm của sự đề kháng này.


Nhìn MERS-CoV hiện nay, nhớ về Carlo Urbani cùng với dịch bệnh SARS đã qua (20/07/2015)

Nhìn dịch bệnh MERS-CoV hiện nay, nhớ về bệnh SARS đã qua được phát hiện lần đầu tiên bởi Bác sĩ Carlo Urbani, ông đã hy sinh và mất đi do chính căn bệnh quái ác mà mình đã tìm ra. Hiện nay Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi-rút corona (MERS-CoV) gây ra đã bùng phát mạnh thành dịch ở 9 nước tại chỗ vùng Trung Đông và xâm nhập 17 nước khác qua quá trình giao lưu, hội nhập quốc tế.


Người tiên phong trong cuộc chiến chống đói nghèo giành Giải thưởng lương thực thế giới năm 2015 (13/07/2015)

Ngày 2/7/2015. BBC News-Người tiên phong trong cuộc chiến chống đói nghèo giành Giải thưởng lương thực thế giới năm 2015 (Anti-poverty pioneer wins 2015 World Food Prize). Chủ tịch sáng lập của một tổ chức chống đói nghèo và phát triển nông thôn hàng đầu, có trụ sở tại Bangladesh, đã giành được giải thưởng lương thực thế giới (World Food Prize) năm 2015.Ngài Fazle Hasan Abed thành lập BRAC vào năm 1972, kể từ đó đã giúp gần 150 triệu người thoát khỏi đói nghèo.


Giáo sư Đỗ Xuân Hợp: Nhà trí thức lớn-Ông tổ ngành Giải phẫu học Việt Nam (01/07/2015)

Với nhiều học trò và đồng nghiệp, GS Đỗ Xuân Hợp đã và mãi là một nhà khoa học tài năng đức độ, một trí thức lớn suốt đời tận tụy vì sự nghiệp y học và giáo dục nước nhà. GS. Đỗ Xuân Hợp (1906-1985) sinh ra và lớn lên tại phố Hàng Đào, Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội trongmột gia đình Nho giáo. Ông là một trong những tấm gương tiêu biểu cho quá trình tự học, tự phấn đấu và vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao trong khoa học.


Doanh nhân trao tặng UCSF 4.5 triệu đô la để chống lại bệnh sốt rét (19/06/2015)

Ngày 17/6/2015. Malaria news - Doanh nhân Sean Parker nhà tỷ phú ở thung lũng Silicon đã trao tặng một khoản tiền cho nghiên cứu y tế, bao gồm cả bệnh dị ứng và ung thư và bây giờ đã chuyển sự chú ý của mình đến bệnh sốt rét với một món quà có trị giá 4,5 triệu đô la tới UCSF để giải quyết một vấn đề sức khỏe toàn cầu.


Giải thưởng từ Quỹ Warren Alpert công nhận những tiến bộ trong lĩnh vực sốt rét (17/06/2015)

 

Ngày 13/6/2015. Malaria news. Giải thưởng từ Quỹ Warren Alpert công nhận những tiến bộ trong lĩnh vực sốt rét (Warren Alpert Foundation Prize acknowledges advancements in malaria). Theo thông cáo Ruth S. Nussenzweig, MD, PhD, giáo sư nghiên cứu bệnh học, Giáo Sư thính giảng về vi trùng học và bệnh lý học, chồng bà là Victor Nussenzweig, MD, PhD, giáo sư nghiên cứu bệnh học, giáo sư danh dự về bệnh lý học, cả hai người ở Trung tâm Y tế Langone NYU, và Tu Youyou , từ Học viện Khoa học Y khoa Trung Quốc sẽ chia sẻ một giải thưởng 500.000 đô la và được vinh danh tại Trường Y Harvard vào ngày 1.10/2015.


Tổng giám đốc WHO và Chủ tịch WHA trao các giải thưởng y tế công cộng hàng năm (26/05/2015)

Ngày 21/5/2015. GENEVA - Tổng giám đốc WHO-Tiến sĩ Margaret Chan và Chủ tịch WHA lần thứ 68, Tiến sĩ Jagat Prakash Nadda trao giải thường niên thường niên của WHA cho các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực y tế công cộng(WHO Director-General and WHA President present annual public health awards).


Chàng sinh viên Mitchell dành toàn bộ sự nghiệp cho nghiên cứu bệnh sốt rét (12/05/2015)

 

Ngày 10/4/2015. Malaria news - Chàng sinh viên Mitchell dành toàn bộ sự nghiệp cho nghiên cứu bệnh sốt rét (Mitchell grad dedicates career to malaria research). Khi Chris Plowe tốt nghiệp Trường phổ thông trung học Mitchell vào năm 1978, ông ta không bao giờ tưởng tượng được mình sẽ đi chu du khắp thế giới nhưng trong 25 năm qua, ông đã dành riêng sự nghiệp cho nghiên cứu một vaccine sốt rét, loại ký sinh trùng trong máu lây truyền qua muỗi lan tràn ở nhiều quốc gia đang phát triển.


Phản đối đánh bắt cá vượt mức quy định đạt Giải thưởng Môi trường (02/04/2015)

 
Ngày 24/03/2015. VOA News. Washington. Phản đối đánh bắt cá vượt mức quy định đạt Giải thưởng Môi trường (Overfishing Opponent Wins Environmental Prize). Một người ủng hộ biện pháp có thể gây tranh luận- Bà Jane Lubchenco để ngăn chặn nạn đánh bắt cá quá mức quy định đã chiến thắng giải thưởng lớn về môi trường


Sierra Leone được trao tặng giải thưởng do tăng cường các nỗ lực phòng chống sốt rét (18/03/2015)

 

Ngày 8/3/2015. Malaria News - Sierra Leone được trao tặng giải thưởng do tăng cường các nỗ lực phòng chống sốt rét (Sierra Leone Awarded for Robust Fight Against Malaria). Các nhà lãnh đạo Liên minh sốt rét châu Phi (ALMA) đã trao tặng phần thưởng cho Sierra Leone về những nỗ lực của quốc gia này trong kiểm soát bệnh sốt rét, bởi vì bệnh sốt rét là một phần của kế hoạch trung tâm trong các chương trình chăm sóc sức khỏe ở châu Phi đặc biệt là trong 5 năm qua và để ghi nhận những cố gắng to lớn và cải tiến các hoạt động trong cuộc chiến chống lại bệnh sốt rét.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích