Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 31/05/2016
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Finance & Retail Thầy thuốc và Danh nhân
Việt Nam
Thế giới
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
2 6 2 1 0 9 1 3
Số người đang truy cập
1 4 1
 Thầy thuốc và Danh nhân
Giải thưởng truyền thông xã hội trao cho những người hùng trong lĩnh vực sốt rét (22/12/2015)

Ngày 20/11/2015. Malaria News-Giải thưởng truyền thông xã hội trao cho những ngườihùngtrong lĩnh vực sốt rét (Social Media Awards for Malaria Heroes). Phương tiện truyền thông xã hội có thể được sử dụng để làm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do sốt rét, đồng thời thúc đẩy sự đổi mới về các vấn đề có liên quan đến sốt rét. Ngày 16/11/2015, 6 nhà hoạt động trong lĩnh vực bệnh sốt rét đã giành được giải thưởng truyền thông xã hội này.


Người săn tìm sốt rét để ngăn chặn căn bệnh chết chóc phải trả giá bằng cả một ngôi làng (07/12/2015)

Ngày 18/11/2015. ABC News-Săn tìm Sốt rét: Để ngăn chặn căn bệnh chết chóc phải trả giá bằng cả một ngôi làng (The Hunt for Malaria: It Takes a Village to Stop a Deadly Disease).Con đường tới Nega Nega được sắp hàng với rất nhiều cây mía và không khí có mùi như mật đường, trong ngôi làng có mùi mật ngọt này ở nam Zambia có một chuyện lớn đang xảy ra: bệnh sốt rét vẫn đang hoành hành.


Lý do tại sao Ấn Độ đào tạo các ‘Lang băm’ để hành nghề y học chân chính (18/11/2015)

Ngày 03/11/2015. MOSAIC-Lý do tại sao Ấn Độ đào tạo các ‘Lang băm’ để hành nghề y học chân chính (India Is Training 'Quacks' To Do Real Medicine -- Here's Why). Một tổ chức phi chính phủ (NGO) đang cố gắng chuyển các bác sĩ tự xưng vào một nhóm nhân viên y tế hợp pháp để lấp đầy khoảng trống trong cơ sở hạ tầng y tế của chính phủ.


Nhà khoa học Nigeria nhận được 100,000 đô la giải thưởng cho xét nghiệm sốt rét sáng tạo (05/11/2015)

Ngày 4/11/2015. Malaria News-Nhà khoa học Nigeria nhận được 100,000 đô la giải thưởng cho xét nghiệm sốt rét sáng tạo (Nigerian scientist bags $100,000 for innovative malaria test). Với việc thiết kế một bộ xét nhiệm nước tiểu cho bệnh sốt rét (Fyodor Urine Malaria Test kit), Eddy Agbo-một nhà khoa học người Nigeria đã giành được giải thưởng thách thức sáng tạo về y tế (Health Innovation Challenge Award). 


Giải thường Nobel y học năm 2015 và các bệnh ký sinh trùng (23/10/2015)

Giải thưởng Nobel y học năm 2015 dành cho 3 nhà khoa học có nhiều công lao đóng góp trong lĩnh vực chống các bệnh ký sinh trùng phổ biến trong cộng đồng. Ông William C. Campbell thuộc Đại học Drew ở New Jersey của Mỹ và ông Satoshi Omura thuộc Đại học Kitasato của Nhật Bản phát triển thuốc Avermectin điều trị bệnh mù lòa đường sông, giun chỉ bạch huyết và các bệnh nhiễm loại giun tròn khác. Bà Youyou Tu thuộc Học viện Y học cổ truyền Trung Quốc phát hiện ra thuốc Artemisinin hiệu lực cao để điều trị bệnh sốt rét có hiệu quả.


Những vấn đề xoay quanh giải Nobel Y học năm 2015 về lĩnh vực chống bệnh ký sinh trùng (13/10/2015)

   
Youyou Tu- Sau giải thưởng Nobel là thị phi. Giải Nobel Y học 2015: Những phát minh y học cứu sống hàng tỷ người trên thế giới. Giải Nobel y sinh học 2015: Ý nghĩa về bệnh nhiễm và y học cổ truyền. Nobel Y học 2015 dành cho những khám phá về bệnh ký sinh trùng. Giải thưởng Nobel Prize Y tế 2015 cho nghiên cứu thuốc kháng ký sinh trùng. Bạn có biết: 207 người đoạt giải Nobel Y học


Giải thưởng Nobel về y học trao cho những nhà khoa học phát hiện ra các thuốc điều trị bệnh sốt rét và các bệnh ký sinh trùng khác (06/10/2015)

 

Ngày 5/10/2015. Malaria news-Giải thưởng Nobel về Y học trao cho những nhà khoa học phát hiện ra các thuốc điều trị bệnh sốt rét và các bệnh ký sinh trùng khác (Nobel Prize In Medicine Goes To Treatments For Malaria And Other Parasitic Diseases). Theo đó, 3 nhà khoa học đã giành chiến thắng trong các giải thưởng này khi phát triển thành công các loại thuốc cứu mạng sống chống lại bệnh sốt rét, bệnh mù đường sông và bệnh giun chỉ bạch huyết.


Ba vắng nhà khi con chào đời (05/10/2015)

 

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Võ Hinh-Nguyên Giám đốc Trung tâm Phòng chống Sốt rét-KST-CT tỉnh Thừa Thiên-Huế, Nguyên Trưởng Phòng Đào tạo Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn hiện đang là Cộng tác viên tích cực của Website impe-qn.org.vn. Gần 40 năm gắn bó với nghề dù ở cương vị công tác nào anh cũng thể hiện niềm say mê, nhiệt tình và có trách nhiệm cao. Giờ đây khi các con của anh đã trưởng thành nhưng anh thì mãi mãi không bao giờ quên được tình cảm và trách nhiệm của người cha khi cùng lúc gánh trên vai nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng (Ban Biên tập).


Giải thưởng Eureka dành cho nghiên cứu thuốc chữa bệnh viêm gan B (03/09/2015)

Ngày 28/8/2015. Vaccine News Report-Những người đạt giải thưởng bao gồm Tiến sĩ Cody Allison; Tiến sĩ Marc Pellegrini, nhà khoa học lâm sàng hàng đầu; Ông Michael Stutz; Ông James Cooney; Ông Simon Preston; Ông Jesse Toe; và Tiến sĩ Greg Ebert, người giành giải thưởng nghiên cứu các bệnh mới nổi của Quỹ Bupa Health vào năm 2014.


Phần 2: Chống biến đổi khí hậu: Cuộc chiến không có hồi kết của Tổng thống Mỹ Obama (24/08/2015)

Trong giai đoạn cuối nhiệm kỳ, Tổng thống Barack Obama đang nỗ lực đẩy mạnh cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, trong đó Kế hoạch Năng lượng sạch (Clean Power Plan_CPP) được xem là điểm nhấn không phải vì vai trò chính trị của ông mà là tương lai cho hậu thế. Mặc dù, phe đối lập (Đảng Cộng hòa) cho rằng CPP của ông sẽ không đủ sức mạnh để cứu cả hành tinh nhưng kế hoạch của Tổng thống Barack Obama nhằm giảm ô nhiễm carbon vẫn rất được hoan nghênh bởi những người ủng hộ, kể cả Tổng Thư ký UN Ban Ki-Moon.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích