Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 18/04/2014
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Finance & Retail Thầy thuốc và Danh nhân
Việt Nam
Thế giới
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
1 6 0 1 6 7 6 6
Số người đang truy cập
2 3 0
 Thầy thuốc và Danh nhân
Cắm chốt bác sĩ về xã (26/03/2014)

Trong quá trình chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ phòng chống sốt rét, khi tình hình dịch bệnh gia tăng ở cơ sở, đã một thời tôi quyết định cắm chốt tất cả các bác sĩ có tại đơn vị về tận những xã xa hỗ trợ lực lượng y tế đang còn thiếu và yếu để giải quyết, xử trí nhiều bệnh nhân sốt rét; đồng thời triển khai biện pháp khống chế dịch bùng phát. Hoạt động này có thể nói là tiền đề cho đề án tăng cường bác sĩ về xã sau này của ngành y tế.


TTND, PGS, TS, BS Triệu Nguyên Trung: Một người thầy thuốc tận tụy, say mê vì công việc (28/02/2014)

Bây giờ đã qua tháng hai, đang chuẩn bị viết một chủ đề gì đó để kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2. Một người em cũng là một đồng nghiệp, Ths.Bs. Lê Thạnh, Trưởng khoa sốt rét thuộc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Quảng Trị điện thoại chúc mừng năm mới; đồng thời gợi ý cho tôi viết một bài về anh Triệu Nguyên Trung, nguyên Viện trưởng Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn vì tấm gương tận tụy với công việc


Những danh y, thầy thuốc nổi tiếng của Việt Nam (12/02/2014)

Nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2014), nhằm tri ân và tưởng nhớ đến các danh y, thầy thuốc đã đóng góp những công lao to lớn của mình cho nền y học đất nước, chúng tôi xin giới thiệu vài nét về thân thế và sự nghiệp của một số ngôi sao sáng trong bầu trời Y học Việt Nam.


Y đức sáng ngời (10/02/2014)

Đến Trường Đại học Y khoa Huế, nay là Trường Đại học Y Dược Huế hỏi đến Thầy Lê Văn Bách thì ai cũng biết, nhất là các thế hệ thầy cô giáo và sinh viên trước đây. Mặc dù thầy không còn nữa nhưng thầy đã để lại tấm gương về kiến thức sâu rộng, lương tâm cao cả và y đức sáng ngời.


Nghề thầy thuốc không phải là một phương tiện thương mại (27/01/2014)

Người xưa thường nói “phi thương bất phú”, nếu không làm nghề kinh doanh, mua bán thì không thể giàu có được. Như vậy muốn làm giàu phải chọn ngành thương mại. Thầy thuốc là một nghề cao quý vì trực tiếp chăm sóc sức khỏe và cứu chữa con người khi bị ốm đau, bệnh tật. Làm cái nghề được xã hội cho là cao quý nhưng nghèo quá thì cũng hơi buồn tủi. Vậy muốn giàu có phải làm thương mại nhưng nghề thầy thuốc không phải là một phương tiện thương mại; cứ thế loanh quanh, bế tắc không có lối đi cho đàng hoàng.


Vĩnh biệt nhà khoa học lừng danh Frederick Sanger (23/12/2013)

Frederick Sanger nhà khoa học hóa sinh người Anh đã hai lần đoạt giải Nobel qua đời ở tuổi 95. Các nhà nghiên cứu đã mô tả ông là "một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất của bất kỳ thế hệ nào" (one of the greatest scientists of any generation) và là "một anh hùng đích thực" (a real hero) của khoa học Anh.


Tưởng nhớ Nelson Mandela (16/12/2013)

Ngày 5/12/2013. Deborah Block-Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đã qua đời ở tuổi 95, nhiều người trên thế giới đau buồn về sự ra đicủa ông-vị tổng thống da đen đầu tiên (country's first black president) của Nam Phi.


Một quyết định táo bạo (28/11/2013)

Thời gian qua đi nhưng nghĩ lại một việc táo bạo, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm khi tôi đang còn giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Phòng chống Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng tỉnh Thừa Thiên Huế vào thời điểm năm 2003. Trước đó và ở thời điểm này, theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh sốt rét được Bộ Y tế ban hành


Giải thưởng dành cho nhà khoa học Châu Phi nghiên cứu về quần thể muỗi (07/11/2013)

4/11/2013. LONDON-Một nhà khoa học từ Burkina Faso đã giành được giải thưởng của Hội Hoàng gia Anh (Briatin’s Royal Society) cho nghiên cứu về các cách thức mới nhắm mục tiêu vào quần thể muỗi chịu trách nhiệm về sự lây lan của bệnh sốt rét.Các nhà khoa học nói rằng điều đó là quan trọng để phát triển các công cụ mới nhằm giải quyết căn bệnh này bao gồm cả ký sinh trùng sốt rét và muỗi mang ký sinh trùng, mà chúng đang phát triển khả năng đề kháng tới các hóa chất diệt và các thuốc sốt rét hiện có.


Khám phá mới của giải Nobel y học 2013 (12/10/2013)

Giải Nobel y học năm 2013 đã vinh danh ba nhà khoa học là James E. Rothman, Randy W. Schekman và Thomas C. Südhof cho những khám phá về cơ chế điều hòa hệ thống vận chuyển trong tế bào. Ba nhà khoa học đoạt giải Nobel năm nay đã giải mã được những bí ẩn về cách thức các tế bào tổ chức hệ thống vận chuyển của mình.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo trúng tuyển KTVXN khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm học 2012-2014
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích