Home TRANG CHỦ Thứ 4, ngày 22/10/2014
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Finance & Retail Thầy thuốc và Danh nhân
Việt Nam
Thế giới
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
1 7 9 2 6 1 7 3
Số người đang truy cập
3 7 0
 Thầy thuốc và Danh nhân
Ethiopia đề cử Bác sĩ điều hành cơ sở lâm sàng lỗ rò cho giải Nobel Hòa bình (16/10/2014)

Ngày 9/10/2014. ADDIS ABABA - Ethiopia đề cử Bác sĩ điều hành cơ sở lâm sàng lỗ rò cho giải Nobel Hòa bình (Ethiopia Nominates Doctor Operating Fistula Clinic for Nobel Peace Prize). Chính phủ Ethiopia đã đề cửTiến sĩ Catherine Hamlin 90 tuổi cho giải thưởng Nobel Hòa bình (Nobel Peace Prize) năm nay. Vị bác sĩ này đã hoạt động tại một phòng khám lỗ rò trong 40 năm.


Tổng hợp thông tin về Giải thưởng Nobel sinh lý học và y học qua các năm (14/10/2014)

Ngày 6/10, một nhà khoa học mang 2 quốc tịch Anh-Mỹ và 2 nhà nghiên cứu người Na Uy đã được trao giải Noble Y học năm nay với thành công trong việc khám phá ra “hệ thống GPS trong não bộ” đóng vai trò định hướng cho hầu hết sinh vật trên Trái đất.


Africare đón nhận Huân chương danh dự của Tổng thống Benin vì hoạt động phòng chống sốt rét (06/10/2014)

Ngày 2/10/2014. WashingtonDC - Benin: Africare đón nhận Huân chương danh dự của Tổng thống Benin vì hoạt động phòng chống sốt rét (Benin: Africare Receives Benin Presidential Medal of Honor for Malaria Prevention Work).


Y tá Ebola người Anh tới Hoa Kỳ trong nỗ lực cứu một nạn nhân (18/09/2014)

Ngày 18/9/2014. BBC News - Y tá Ebola người Anh tới Hoa Kỳ trong nỗ lực cứu một nạn nhân (British Ebola nurse travels to US to try to save victim). Một y tá người Anh đã hồi phục khỏi Ebola đã tới Hoa Kỳ để hiến máu trong nỗ lực cứu một nạn nhân khác của vi-rút Ebola.


Giải thưởng Nobel Mỹ : Sàng lọc cho phụ nữ về các đột biến gen gây ung thư. (09/09/2014)

Ngày 8/9/2014. VOA News - Giải thưởng Nobel Mỹ : Sàng lọc cho phụ nữ về các đột biến gen gây ung thư (American Nobel: Screen Women for Cancer-Causing Genetic Mutations). Tiến sĩ Mary-Claire King, một trong 5 người chiến thắng trong năm nay của "giải Nobel Mỹ' trong y học nói mọi người phụ nữ ở độ tuổi trên 30 cần phải được xét nghiệm các đột biến gen gây ung thư.


Người đàn ông giúp cứu sống 50 triệu người (15/08/2014)

Tiến sĩ Hirschhorn đã tham gia vào việc nghiên cứu liệu pháp bù nước bằng đường uống vào năm 1964, ông phục vụ trong quân đội thuộc bộ phận y tế công cộng của Mỹ và đã được gửi đến Bangladesh, sau đó được gọi là Đông Pakistan-nơi có một vụ dịch tả bùng phát nghiêm trọng.


Vĩnh biệt Joep Lange- nhà khoa học tài năng trong lĩnh vực HIV/AIDS (21/07/2014)

Ngày 18/7/2014. BBC News - Vụ tai nạn máy bay MH17 : "Cú schock lớn ” về sự ra đi của nhà nghiên cứu AIDS (MH17 crash: 'Total shock' at Aids researcher deaths). Hàng chục hành khách chết trên chuyến bay MH 17 của Malaysia Airlines được cho là đang trên đường tới dự một hội nghị quốc tế lớn về AIDS tại Australia, trong đó có Giáo sư Joep Lange-một nhà nghiên cứu nổi tiếng và là cựu chủ tịch của Hiệp hội AIDS Quốc tế (International Aids Society_IAS).


Phát hiện vi rút ung thư nhờ chuyến bay bị chậm (03/06/2014)

Ngày 6/4/2014. BBC News - Thời tiết xấu và một chuyến bay bị trì hoãn có thể là một công thức chung về sự khổ sở nhưng trong một trường hợp cách đây 50 năm nó đã dẫn đến một khám phá đã cứu vô số hàng ngàn sinh mạng.


Những y tá nổi tiếng trong lịch sử y học (25/04/2014)

Y tá hay điều dưỡng viên là những người hợp tác cùng các thầy thuốc và chuyên gia y tế khác để chăm sóc, chữa trị, bảo đảm an toàn cho bệnh nhân trong nhiều hoàn cảnh từ cấp cứu đến phục hồi. Mặc dù có vai trò quan trọng không kém bác sĩ trong hệ thống chăm sóc khỏe cộng đồng nhưng những đóng góp thầm lặng của y tá thường ít được nhắc đến. Dưới đây là danh sách những y tá nổi tiếng góp phần tạo nên nền tảng về nghề y tá ngày nay.


Giải thưởng Intel dành cho các nhà khoa học trẻ (22/04/2014)

Ngày 14/3/2014. VOA - Hoa Kỳ có thể không nằm ở top trên cùng của bảng xếp hạng thế giới khi nói đến kết quả kiểm tra học sinh trung học nhưng điều đó không có nghĩa là họ không có tài năng. Đó là điều hiển nhiên vào tháng này khi Washington tổ chức vòng chung kết trong một cuộc thi hàng năm cho các nhà khoa học trẻ được tài trợ bởi một quỹ học bổng được thiết lập bởi công ty công nghệ Intel (technology company Intel).


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích