Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 23/03/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 0 2 6 1 1 0
Số người đang truy cập
1 3 2
 Chuyên đề Dịch tễ học
Hàng trăm người chết vì sốt rét tiếp tục hoành hành ở Đông Phi (16/03/2017)

Ngày 15/3/2017. Malaria News-Hàng trăm người chết vì bệnh sốt rét tiếp tục hoành hành ở Đông Phi (Hundreds die as malaria continues to ravage East Africa). Bất chấp những nỗ lực loại trừ sốt rét toàn cầu, nhiều khu vực ở Tiểu vùng Saharan châu Phi sốt rét vẫn tiếp tục hoành hành gây ra sự đau khổ và chết chóc cho người dân nơi đây, trong đó hiện nay Burundi tuyên bố về một đại dịch sốt rét sau khi gần 800 người chết đã được báo cáo trong năm nay.


Hoạt động giám sát trong loại trừ bệnh sốt rét (15/03/2017)

Hiện nay các địa phương tại nước ta đang thực hiện chiến lược phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét. Thực tế một số nơi đang còn ở giai đoạn phòng chống nhưng phần lớn đã chuyển sang giai đoạn loại trừ trước khi hướng đến giai đoạn phòng ngừa sốt rét quay trở lại sau loại trừ trong thời gian đến. Vậy ở giai đoạn loại trừ bệnh sốt rét, công tác giám sát phải thực hiện như thế nào để bảo đảm các yêu cầu cần thiết? 


Sốt rét vẫn tồn tại ở Chennai do dưới ngưỡng phát hiện của kính hiển vi (09/03/2017)

Ngày 1/3/2017. CHENNAI. Malaria News-Sốt rét vẫn tồn tại ở Chennai do dưới ngưỡng phát hiện của kính hiển vi (Malaria goes sub-microscopic, proves its existence in Chennai). Ngay cả khi Sở Y tế bang đang tự tin trước có những tiến bộ khi được WHO tuyên bố không còn sốt rét thì một nghiên cứu do Viện Nghiên cứu sốt rét Trung ương (NCMR) Chennai cùng các tổ chức khác thực hiện cho thấy sự tồn tại của sốt rét không bị phát hiện do không có biểu hiện triệu chứng.


Hạn hán được xác định là chìa khóa làm trầm trọng dịch bệnh do virus Tây sông Nile (03/03/2017)

Ngày 24/2/2017. Theo một nghiên cứu của UC Santa Cruz đăng tải trong tạp chí Proceedings of the Royal Society B ngày 08/2/2017, hạn hán được xác định là chìa khóa làm trầm trọng dịch bệnh do virus Tây sông Nile (Drought identified as key to severity of West Nile virus epidemics) và cho biết sự lan truyền virus Tây sông Nile cao hơn trong những năm hạn hán nhưng sau đó miễn dịch mắc phải do những vụ dịch lớn giới hạn kích thước của các vụ dịch tiếp theo.


Các giai đoạn phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét (01/03/2017)

Hiện nay nước ta đang triển khai chiến lược phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sau một thời gian dịch bệnh đã được khống chế bằng các biện pháp can thiệp quy ước. Cần hiểu rõ vấn đề này trong quá trình triển khai thực hiện.


Một châu Phi không còn sốt rét đang trong tầm tay (20/02/2017)

Ngày 16/2/2016. Malaria News-Một châu Phi không còn sốt rét đang trong tầm tay (A malaria-free Africa within reach). Những tiến bộ tuyệt vời trong cuộc chiến sốt rét thập kỷ qua đã cho phép thế giới hình dung ra một tương lai khác biệt: Cuối cùng, một châu Phi không còn sốt rét đang trong tầm tay của chúng ta và đang dẫn đầu trên ngưỡng chấm dứt hoàn toàn căn bệnh chết người này khỏi châu lục này. 


Sốt rét kháng thuốc: Các ca bệnh ở Anh và muỗi truyền bệnh ở Châu Phi (08/02/2017)

Ngày 2/2/2017. Sốt rét kháng thuốc: Các ca bệnh ở Anh, muỗi truyền bệnh ở Châu Phi (Malaria resistance: Cases in UK, mosquitoes in Africa). Các nhà nghiên cứu Vương quốc Anh (UK) báo cáo thuốc kết hợp ưu tiên điều trị bệnh sốt rét chưa biến chứng cho 4 bệnh nhân sốt rét bị thất bại, điều này khiến họ tăng mối lo ngại ký sinh trùng sốt rét đã giảm nhạy cảm với thuốc điều trị sốt rét hiện dùng.


Sử dụng các hình ảnh minh họa cải thiện sự tuân thủ điều trị bệnh sốt rét tại Suriname (23/01/2017)

Ngày 12/1/2017. Washington, DC. Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO/WHO). Sử dụng các hình ảnh minh họa cải thiện sự tuân thủ điều trị bệnh sốt rét tại Suriname (Use of illustrations to improve adherence of malaria treatment in Suriname).


Bộ Y tế Jamaica (JIS) thực hiện các biện pháp kiềm chế sốt rét (20/01/2017)

Ngày 17/1/2017. KINGSTON, Jamaica (JIS)- Bộ Y tế Jamaica (JIS) thực hiện các biện pháp kiềm chế sốt rét (Health ministry undertaking measures to curtail malaria) và cho biết họ đang tiến hành các biện pháp nhằm kiềm chế sự tấn công của bệnh sốt rét theo sau báo cáo về 2 trường hợp xuất hiện ở Jamaica đã được xác định bởi cơ quan y tế địa phương hồi đầu năm.


Dịch sốt rét có thể xảy ra trong giai đoạn hiện nay (17/01/2017)

Hiện nay tình hình bệnh sốt rét ở các địa phương trong cả nước đã giảm dần qua các năm. Nước ta đang thực hiện chiến lược phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tuy vậy nguy cơ sốt rét quay trở lại và dịch sốt rét có thể bùng phát là vấn đề cần cảnh báo để các địa phương tổ chức công tác giám sát dịch theo yêu cầu nhằm chủ động xử lý biện pháp can thiệp kịp thời, phù hợp, tránh hậu quả xấu.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích