Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 30/04/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 3 2 1 6 3 9
Số người đang truy cập
3
 Chuyên đề Dịch tễ học
Nhiều phụ nữ đang nhận thuốc phòng sốt rét trong thai kỳ ở Châu Phi (24/04/2017)

Tháng 4/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Nhiều phụ nữ đangnhận thuốc phòng sốt rét trong thai kỳ ở Châu Phi (More women are receiving preventive medicine for malaria during pregnancy in Africa). Trong hành lang bận rộn bệnh viện Yaoundé, Esther Sabouangis đang có mặt tại cuộc hẹn chăm sóc trước khi sinh,cô ấy đang ở độ tuổi 30 và mong đợi đứa con thứ ba.


Burundi: “điểm nóng sốt rét” thế giới từ những bất ổn chính trị (19/04/2017)

Ngày 5/4/2017. Theo MalariaWorld News, sốt rét ở Burundi ghi nhận 2 triệu ca bệnh trong 3 tháng đầu năm 2017 (Malaria in Burundi: 2 million cases in first three months). Theo Liên Hợp Quốc (UN),dịch sốt rét đã cướp đi sinh mạng hơn 4.000 người Burundi trong năm nay (Malaria outbreak kills over 4,000 in Burundi this year).


Các bác sĩ phải theo dõi dự báo thời tiết để ngăn chặn dịch bệnh (12/04/2017)

Ngày 7/4/2017. LONDON (Thomson Reuters Foundation)-Các bác sĩ phải theo dõi dự báo thời tiết để ngăn chặn dịch bệnh (Doctors must check weather forecasts to stop epidemics in their tracks).Một chuyên gia sốt rétnói rằng các cơ quan y tế ở châu Phi cần bắt đầu tham khảo ý kiến về ​​dự báo thời tiết theo mùa để chuẩn bị cho dịch bệnh sốt rét và đảm bảo rằng các vụ dịch sẽ được phát hiện sớm và kiềm chế trước khi chúng trở nên trầm trọng.


Sốt rét ở người di cư tạo ra những ca mắc mới ở những nơi ở mới (03/04/2017)

Ngày 27/3/2017. Sốt rét ở người di cư tạo ra những ca mắc mới ở những nơi ở mới (Malaria migration breeds new cases in new places). Mặc dù sốt rét tiếp tục giảm nhưng Myanmar và các nước láng giềng vẫn là nơi sinh sản các chủng bệnh mới và nguy hiểm. Ở Myanmar, bệnh sốt rét là một mối đe dọa yên tĩnh. Nước này có tỷ lệ nhiễm sốt rét cao nhất khu vực Đông Nam Á nhưng hiếm khi thấy sốt rét quá tải ở các phòng khám và chắc chắn không có hàng triệu người chết như ở vùng cận Saharan châu Phi.


Sốt rét hoành hành ở Zimbabwe vàNigeria (31/03/2017)

Ngày 29/3/2017.Malaria World News-Sốt rét cướp đi sinh mạng 150 người ở Zimbabwe sau đợt mưa lớn (Malaria kills 150 in Zimbabwe after heavy rains).Sốt rét, các bệnh lây nhiễm quấy nhiễu học sinh trong vùng Lãnh thổ Thủ đô Abuja (Malaria, infections plague FCT pupils).


Bộ Y tế Botswana tiếp nhận các phương tiện hỗ trợ phòng chống sốt rét (29/03/2017)

Ngày 15/3/2017. Global Malaria News. Theo Báo cáo của chính phủ Botswana, Bộ Y tế (MoH) nước này nhận các phương tiện hỗ trợ phòng chống sốt rét (Botswana: MoH receives malaria vehicles). Botswana được ghi nhận là quốc gia tiên phong đầu tiên loại trừ sốt rét trong nhóm các quốc gia Loại trừ (Elimination 8_E8).


Đông Phi: Vấn đề tài chính ảnh hưởng đến cuộc chiến sốt rét trong khu vực (27/03/2017)

Ngày 24/3/2017. Malaria News-Đông Phi: Vấn đề tài chính ảnh hưởng đến cuộc chiến sốt rét trong khu vực (East Africa: Financial Problems Affect Region's Fight Against Malaria). Theo Báo cáo sốt rét mới năm 2016 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), kinh phí không đủ là một trong những thách thức lớn trong việc giải quyết sốt rét ở Đông Phi. Báo cáo cho biết từ năm 2013 đến 2015, Đông Phi chỉ dành 4 đô la (USD) cho mỗi người có nguy cơ mắc sốt rét.


Xử lý ổ bệnh trong giai đoạn loại trừ sốt rét (21/03/2017)

Hiện nay một số địa phương đang thực hiện giai đoạn loại trừ bệnh sốt rét, vì vậy cần lưu ý đến việc phát hiện những ổ bệnh sốt rét để có biện pháp xử lý một cách kịp thời, phù hợp; chủ động ngăn chặn ổ bệnh phát triển thành dịch gây hậu quả nghiêm trọng và tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh sốt rét quay trở lại.


Hàng trăm người chết vì sốt rét tiếp tục hoành hành ở Đông Phi (16/03/2017)

Ngày 15/3/2017. Malaria News-Hàng trăm người chết vì bệnh sốt rét tiếp tục hoành hành ở Đông Phi (Hundreds die as malaria continues to ravage East Africa). Bất chấp những nỗ lực loại trừ sốt rét toàn cầu, nhiều khu vực ở Tiểu vùng Saharan châu Phi sốt rét vẫn tiếp tục hoành hành gây ra sự đau khổ và chết chóc cho người dân nơi đây, trong đó hiện nay Burundi tuyên bố về một đại dịch sốt rét sau khi gần 800 người chết đã được báo cáo trong năm nay.


Hoạt động giám sát trong loại trừ bệnh sốt rét (15/03/2017)

Hiện nay các địa phương tại nước ta đang thực hiện chiến lược phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét. Thực tế một số nơi đang còn ở giai đoạn phòng chống nhưng phần lớn đã chuyển sang giai đoạn loại trừ trước khi hướng đến giai đoạn phòng ngừa sốt rét quay trở lại sau loại trừ trong thời gian đến. Vậy ở giai đoạn loại trừ bệnh sốt rét, công tác giám sát phải thực hiện như thế nào để bảo đảm các yêu cầu cần thiết? 


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích