Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 20/08/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 1 3 7 1 2 7 4
Số người đang truy cập
1 5 3
 Chuyên đề Dịch tễ học
Càng có nhiều ca bệnh sốt rét hơn khi thời tiết ấm lên thì Kenya di chuyển công tác điều trị đến gần nhà dân hơn (14/08/2017)

Khi cơn mưa xuất hiện ở làng Emusala, một người bệnh bị sốt có thể cảm thấy khó khăn để đi đến trung tâm y tế gần nhất, đòi hỏi một chuyến đi dọc theo con đường trơn trượt dẫn đến con đường chính gần10km tại Trung tâm của hạt Kakamega ở phía Tây Kenya.Nhưng nếu sốt báo hiệu sự khởi đầu của sốt rét thì việc chẩn đoán và điều trị kịp thời là điều cần thiết. 


Chẩn đoán nhanh Vectest phát hiện thoi trùng của ký sinh trùng sốt rét trong muỗi (10/07/2017)

Cùng với sư nghiên cứu và phát triển nhiều loại test chẩn đoán nhan chẩn đoán và phát hiện ca bệnh sốt rét ở người thì các nhà nghiên cứu cũng đã tập trung nghiên cứu các thử nghiêm nhanh, nhạy và đặc hiệu nhằm phát hiện sự có mặt của kháng nguyên của tác nhân trưởng thành hay thoi trùng của ký sinh trùng, đặc biệt là ký sinh trùng sốt rét. Một trong số các thành công đó cho ra đời thành phẩm Vectest.


Tình hình sốt rét miền Trung-Tây Nguyên giảm mạnh nhưng nguy cơ cao (19/06/2017)

Khu vực miền Trung-Tây Nguyên là trọng điểm sốt rét của cả nước, mặc dù từ năm 2011 đến nay sốt rét tiếp tục giảm mạnh nhưng nguy còn cao do đặc điểm địa hình, khí hậu và số trường hợp phơi nhiễm sốt rét tập trung chủ yếu ở các nhóm dân di biến động khó kiểm soát (dân đi rừng, làm rẫy/ngủ rẫy, giao lưu biên giới).


Khí hậu ấm hơn đe dọa sự lây lan sốt rét ở Ethiopia (16/06/2017)

Ngày 15/6/2017. AFP-Khí hậu ấm hơn đe dọa sự lây lan sốt rét ở Ethiopia (Warmer climate threatens malaria spread in Ethiopia: study).Theo mộtbài viết trong tạp chí Environmental Research Letters,các nhà nghiên cứu cho biết những vùng lạnh cao của Ethiopia trước đây đã được bảo vệ tránh khỏi những con muỗi sốt rét ưa thích nhiệt độ đang ngày càng bị phơi nhiễm với bệnh tật khi khí hậu đang nóng lên.


Thách thức trong kiểm soát sốt rét di biến động ở Tiểu vùng sông Mê Kông (15/06/2017)

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cuộc chiến sốt rét toàn cầu trong vòng 5 năm gần đây (2010-2015) mang nhiều tín hiệu khả quan nhưng một trong những trở ngại lớn nhất trên lộ trình “loại trừ sốt rét” (malaria elimination) vẫn là kiểm soát sốt rét ở các nhóm dân di cư và di biến động (MMP), đặc biệt là ở Tiểu vùng sông Mê Kông (GMS).


Các nhà khoa học thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt sốt rét ở châu Phi (29/05/2017)

Ngày 25/5/2017. Malaria News-Phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 5 năm tuổi là đối tượng dễ bị mắc sốt rét nhất và đó là mục tiêu với nỗ lực của Reckitt Benckiser (RB) Nigeria, các nhà sản xuất thương hiệu thuốc diệt côn trùng Mortein, chính quyền các bang Lagos, Ogun và Abia và Chương trình loại trừ sốt rét xoá quốc gia (NMEP) Abuja nhằm chấm dứt sốt rét.


Nạn phá rừng do con người gây ra làm gia tăng số ca sốt rét (25/05/2017)

Ngày 23/5/2017. Lehigh University-Nạn phá rừng do con người gây ra làm gia tăng số ca sốt rét (Human-induced deforestation is causing an increase in malaria cases), một nghiên cứu mới về 67 quốc gia có sốt rét lưu hành cho thấy mối liên quan giữa nạn phá rừng và tăng tỷ lệ sốt rét ở các nước đang phát triển.


Sốt rét vẫn lưu hành ở Indonesia (19/05/2017)

Ngày 18/5/2017. TEMPO.CO, Jakarta-Sốt rét vẫn lưu hành ở Indonesia (Malaria Remains Endemic in Indonesia). Hàng ngàn người ở Indonesia có nguy cơ nhiễm sốt rét, vấn đề sức khoẻ công cộng chủ yếu ở hầu hết các nước nhiệt đới kể cả Indonesia với 5 tỉnh (Papua, West Papua, East Nusa Tenggara, Maluku và North Maluku) vẫn còn nhiều ca mắc căn bệnh chết người này.


Giáo dục chính là một loại ‘vắc-xin xã hội’ phòng bệnh sốt rét (17/05/2017)

Ngày 14/5/2017. Malaria NewsWorld-Nghiên cứu từ Đại học Alberta cho thấy giáo dục chính là một loại ‘vắc-xin xã hội’ phòng bệnh sốt rét (Education a 'social vaccine' against malaria, University of Alberta study finds).Các nhà nghiên cứu sốt rét từ đại học Alberta đã tìm thấy bằng chứng giáo dục phụ nữ có thể cung cấp một loại “vắc-xin xã hội”(social vaccine)hiệu quả hơn làm giảm tỷ lệ mắc sốt rét ở trẻ em hơn loại vắc-xin tiêm chủng.


Tại sao 8% dân số Ấn Độ chiếm tới 46% tổng số gánh nặng bệnh sốt rét (11/05/2017)

Ngày 9/5/2017. Malaria News-Tại sao 8% dân số Ấn Độ chiếm tới 46% tổng số gánh nặng bệnh sốt rét (Why 8% Of India's Population Accounts For 46% Of The Total Malaria Burden). Sốt rét là mối đe dọa sức khỏe lớn nhất với cộng đồng các sắc tộc ở Ấn Độ dẫn đến tỷ lệ mắc và chết sốt rét cao, thiệt hại kinh tế, mất nguồn lao động và học sinh không thể đến trường học.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích