Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 17/12/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 2 5 1 3 0 3 9
Số người đang truy cập
1 0 4
 Chuyên đề Dịch tễ học
Sốt rét kháng thuốc mới nhất ở tiểu vùng Mê Kông có thể xuất hiện theo tình trạng siêu ký sinh trùng (08/11/2017)

Các nhà nghiên cứu đang ngày càng bị báo động bởi sự xuất hiện của một chủng sốt rét kháng thuốc ở Campuchia, cái gọi là siêu ký sinh trùng ("superbug") mà không đáp ứng với các loại thuốc sốt rét được sử dụng phổ biến nhất. Siêu ký sinh trùng, lần đầu tiên được xác định vào năm 2008 tại Campuchia, đã lan rộng ra các vùng của Việt Nam, Thái Lan và Lào.


Điều tra về một trường hợp bé gái “hầu như không thể” chết vì sốt rét ở Ý? (10/10/2017)

Hôm thứ hai vừa qua, một bé gái 4 tuổi chết vì bệnh này ở Italia, nơi mà bệnh sốt rét được cho là thanh toán.Các quan chức y tế bối rối đang tìm kiếm câu trả lời.Theo bài báo của Corriere della Sera, gái này đã được đưa đến bệnh viện vào hôm thứ bảy tại quê nhà của bé ở Trento sau khi bị sốt cao.


Sử dụng test chẩn đoán nhanh sốt rét như thế nào cho hợp lý và hiệu quả (09/10/2017)

Nhờ có sự đầu tư và cam kết chính trị mạnh mẽ của các Nhà lãnh đạo trên thế giới nên công tác phòng chống sốt rét (PCSR) trong thời gian qua thu được nhiều thành tựu đáng kể về cả ba tiêu chí: giảm mắc số ca nhiễm mới, giảm số ca tử vong và dịch bệnh được khống chế. Không xảy ra.


Tuyên bố Ashgabat: Châu Âu cam kết duy trì tình trạng không có sốt rét (13/09/2017)

Khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) đánh dấu một bước quan trọng trên con đường từ phòng chống sốt rét sang loại trừ sốt rét và sau đó là duy trì tình trạng không có sốt rét với việc đưa ra Tuyên bố Ashgabat: Ngăn chặn việc tái diễn sự lan truyền sốt rét ở khu vực châu Âu của TCYTTG. Bản tuyên bố này được chính thức trình bày vào ngày 4/9/2017 tại Mátxcơva, Liên bang Nga.


Càng có nhiều ca bệnh sốt rét hơn khi thời tiết ấm lên thì Kenya di chuyển công tác điều trị đến gần nhà dân hơn (14/08/2017)

Khi cơn mưa xuất hiện ở làng Emusala, một người bệnh bị sốt có thể cảm thấy khó khăn để đi đến trung tâm y tế gần nhất, đòi hỏi một chuyến đi dọc theo con đường trơn trượt dẫn đến con đường chính gần10km tại Trung tâm của hạt Kakamega ở phía Tây Kenya.Nhưng nếu sốt báo hiệu sự khởi đầu của sốt rét thì việc chẩn đoán và điều trị kịp thời là điều cần thiết. 


Chẩn đoán nhanh Vectest phát hiện thoi trùng của ký sinh trùng sốt rét trong muỗi (10/07/2017)

Cùng với sư nghiên cứu và phát triển nhiều loại test chẩn đoán nhan chẩn đoán và phát hiện ca bệnh sốt rét ở người thì các nhà nghiên cứu cũng đã tập trung nghiên cứu các thử nghiêm nhanh, nhạy và đặc hiệu nhằm phát hiện sự có mặt của kháng nguyên của tác nhân trưởng thành hay thoi trùng của ký sinh trùng, đặc biệt là ký sinh trùng sốt rét. Một trong số các thành công đó cho ra đời thành phẩm Vectest.


Tình hình sốt rét miền Trung-Tây Nguyên giảm mạnh nhưng nguy cơ cao (19/06/2017)

Khu vực miền Trung-Tây Nguyên là trọng điểm sốt rét của cả nước, mặc dù từ năm 2011 đến nay sốt rét tiếp tục giảm mạnh nhưng nguy còn cao do đặc điểm địa hình, khí hậu và số trường hợp phơi nhiễm sốt rét tập trung chủ yếu ở các nhóm dân di biến động khó kiểm soát (dân đi rừng, làm rẫy/ngủ rẫy, giao lưu biên giới).


Khí hậu ấm hơn đe dọa sự lây lan sốt rét ở Ethiopia (16/06/2017)

Ngày 15/6/2017. AFP-Khí hậu ấm hơn đe dọa sự lây lan sốt rét ở Ethiopia (Warmer climate threatens malaria spread in Ethiopia: study).Theo mộtbài viết trong tạp chí Environmental Research Letters,các nhà nghiên cứu cho biết những vùng lạnh cao của Ethiopia trước đây đã được bảo vệ tránh khỏi những con muỗi sốt rét ưa thích nhiệt độ đang ngày càng bị phơi nhiễm với bệnh tật khi khí hậu đang nóng lên.


Thách thức trong kiểm soát sốt rét di biến động ở Tiểu vùng sông Mê Kông (15/06/2017)

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cuộc chiến sốt rét toàn cầu trong vòng 5 năm gần đây (2010-2015) mang nhiều tín hiệu khả quan nhưng một trong những trở ngại lớn nhất trên lộ trình “loại trừ sốt rét” (malaria elimination) vẫn là kiểm soát sốt rét ở các nhóm dân di cư và di biến động (MMP), đặc biệt là ở Tiểu vùng sông Mê Kông (GMS).


Các nhà khoa học thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt sốt rét ở châu Phi (29/05/2017)

Ngày 25/5/2017. Malaria News-Phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 5 năm tuổi là đối tượng dễ bị mắc sốt rét nhất và đó là mục tiêu với nỗ lực của Reckitt Benckiser (RB) Nigeria, các nhà sản xuất thương hiệu thuốc diệt côn trùng Mortein, chính quyền các bang Lagos, Ogun và Abia và Chương trình loại trừ sốt rét xoá quốc gia (NMEP) Abuja nhằm chấm dứt sốt rét.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích