Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 26/05/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 3 8 2 5 1 9 6
Số người đang truy cập
1 7 6
 Chuyên đề Dịch bệnh nguy hiểm
Các kháng thể người được sản xuất ở bò biến đổi gen có thể được phát triển thành thuốc điều trị MERS (17/01/2018)

Các nhà khoa học Mỹ vào hôm thứ 4 cho hay các kháng thể người được sản xuất ở các con bò biến đổi gen đã được chứng minh là an toàn trong một cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu và có thể được phát triển thành một thuốc điều trị cho căn bệnh do virus gây chết người hay còn gọi là Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS).


Dịch hạch tấn công người tỵ nạn Rohingya ở Bangladesh (15/01/2018)

Tại trại tị nạn Balukhali ở Bangladesh, nước dơ, các khu nhà chật chội và điều kiện khắc nghiệt tạo ra môi trường thuận lợi cho các dịch bệnh có thể phòng ngừa được với ước tính khoảng 650.000 người Hồi giáo Rohingya - những người đã chạy trốn cuộc xung đột ở nước láng giềng Myanmar.


Bệnh truyền nhiễm melioidosis hay withmore-Bệnh không thể lãng quên! (11/12/2017)

Bệnh Melioidosis hay do trực khuẩn gram âm Burkholderia pseudomallei có tên “Melioidosis” hay bệnh Withmore, loại vi khuẩn này tồn tại trong môi trường tự nhiên gây ra bệnh khi có điều kiện. Đặc điểm lâm sàng kinh điển là gây viêm phổi và áp xe đa ổ có thể liên đới đến nhiều cơ quan khác nhau, bệnh có tỷ lệ tử vong cao, có thể lên đến 40%.


Biến đổi khí hậu có thể đẩy nhanh sự bùng nổ dịch bệnh truyền nhiễm (08/11/2017)

Nghiên cứu thiên tai ở Ecuador cho thấy số ca nhiễm virus Zika tăng gấp 12 lần khi thay đổi khí hậu?. Theo Nguồn từ Đại học Y khoa Anschutz - Đại học Colorado qua một nghiên cứu mới: Ngoài việc gây ra các thiên tai tàn phá đối với các cộng đồng dễ bị tổn thương thì biến đổi khí hậu cũng làm gia tăng các dịch bệnh truyền nhiễm như Zika, sốt rét và sốt xuất huyết.


Liên Hiệp Quốc: Hành động khẩn cấp cần thiết ngăn chặn dịch cúm gia cầm ở Nam Phi (14/08/2017)

Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp quốc cho biết ngoài Zimbabwe, các nước khác trong khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch cúm gia cầm là Congo và Nam Phi.Tổ chức nông lương thực của Liên Hiệp Quốc kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp vào hôm thứ tư tại Nam Phi của tất cả các nước thuộc Cộng đồng Phát triển Nam Phi (SADC) sau khi một vụ dịch cúm gia cầm có khả năng gây bệnh cao (highly pathogenic avian influenza-HPAI).


Nhiễm trùng huyết do não mô cầu liên quan đến việc tham dự một tang lễ ở Liberia (24/07/2017)

Đây là bản tin cập nhật về "Chùm ca bệnh tử vong không rõ nguyên nhân ở Liberia" được công bố vào ngày 5 tháng 5 năm 2017 và cập nhật vào ngày 10 tháng 5 năm 2017. Thông tin cho biết Vào ngày 25/4/2017, Bộ Y tế của Liberia đã thông báo cho TCYTTG và các đối tác về một chùm ca tử vong đột ngột không rõ nguyên nhân ở hạt Sinoe. Sự kiện này bắt đầu vào ngày 23 tháng 4 năm 2017, khi một bé gái11 tuổi nhập viện vì bị tiêu chảy, nôn mửa và rối loạn tâm thần sau khi tham dự lễ tang của một nhà lãnh đạo tôn giáo vào ngày 22/4/2017. Đứa bé đã chết trong vòng một giờ sau khi nhập viện.


Các ca nhiễm virus zika ở Ấn Độ (30/05/2017)

Ngày 26/5/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết ngày 15/5/2017, Bộ Y tế và Phúc lợi Gia đình thuộc Chính phủ Ấn Độ (MoHFW) đã báo cáo 3 ca xác định nhiễm virus Zika trong phòng thí nghiệm khu vực Bapunagar, Quận Ahmedabad, bang Gujarat, Ấn Độ.


WHO lạc quan về khống chế dịch bệnh Ebola tại DRC (23/05/2017)

Ngày 21/5/2017.GENEVA-Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lạc quan về khống chế dịch bệnh Ebola tại DRC (WHO Optimistic o­n Controlling DRC Ebola Outbreak),Trưởng khu vực châu Phi của WHO cho biết triển vọng khống chế nhanh chóngsự lây lan của virus Ebola gây tử vong ở Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) rất khả quan.


Dịch bệnh Ebola tái bùng phát ở DRC (18/05/2017)

Ngày 14/05/2017. CNN. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết dịch bệnh Ebola tái bùng phát đã giết chết 3 người ở Cộng hòa dân chủ Congo (DRC) cùng nhiều ghi nhận liên quan đến các ca tử vong (Ebola kills 3 in DRC, WHO says; scores more linked to deaths). 3 ca tử vong Ebola này xảy ra tại vùng sâu vùng xa ở phía bắc DRC vì vậy các cơ quan y tế đến quốc gia vùng Trung phi này để đối phó với số ca mắc nghi ngờ đang gia tăng.  


Đáp ứng của WHO với dịch tả tái bùng phát ở Yemen (16/05/2017)

Ngày 11/5/2017, Sana'a, Yemen-Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các đối tác đang đối phó với sự gia tăng đột ngột về lan truyền dịch tả ở một số vùng của Yemen-căn bệnh đã cướp đi 51 mạng người và gây ra khoảng 2.752 trường hợp nghi ngờ từngày 27/4/2017 đến nay.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích