Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 23/04/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 2 6 9 6 1 6
Số người đang truy cập
6 1
 Chuyên đề Dịch bệnh nguy hiểm
Thông tin cập nhật về bệnh dịch hạch (19/04/2017)

Cập nhật tháng 4/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Dịch hạch (Plague) là bệnh truyền nhiễm gây ra do vi khuẩn Yersinia pestis, tác nhân gây bệnh qua động vật thường được truyền giữa các động vật có vú từ bọ chét của chúng, người có thể bị nhiễm bệnh qua vết đốt của những con bọ chét bị nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc trực tiếp với các vật liệu bị nhiễm bệnh hoặc do hít phải.


Ethiopia công bố một vụ dịch tiêu chảy (12/04/2017)

Ngày 7/4/2017-Ethiopia công bố một vụ dịch tiêu chảy (Ethiopia Declares Another Diarrhea Outbreak). Ethiopia đang vật lộn để đối phó với một đợt hạn hán mới ở phía đông mà các nhà chức trách nói là có khoảng 5,6 triệu người có nhu cầu.


Nhiễm sốt xuất huyết Dengue trước đó có thể làm cho nhiễm Zika trở nên tồi tệ hơn (07/04/2017)

Ngày 30/3/2017. VOA News-Nghiên cứu: Nhiễm sốt xuất huyết Dengue trước đó có thể làm cho nhiễm Zika trở nên tồi tệ hơn (Study: Prior Dengue Infection May Make Zika Worse). Theo một nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Science, Zika, giống sốt xuất huyết Dengue và virus Tây sống Nile thuộc họ các virus do muỗi truyền gọi là flavivirus. Một nghiên cứu mới cho thấy Zika có thể tồi tệ hơn nhiều với những người trước đây bị nhiễm một flavivirus khác.


UN triển khai chiến dịch quy mô nhằm loại bỏ bệnh bại liệt ra khỏi lục địa châu Phi (31/03/2017)

Ngày 27/3/2017. GENEVA -Liên Hiệp Quốc triển khai chiến dịch quy mô nhằm loại bỏ bệnh bại liệt ra khỏi lục địa Châu Phi (UN Makes Big Push to Wipe Out Polio o­n African Continent)-Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ cứu trợ nhi đồng của Liên Hiệp quốc (U.N. children's fund) đang tiến hành một chiến dịch tiêm chủng đại trà trên toàn châu Phi để đưa lục địa này khỏi những dấu vết cuối cùng của bệnh bại liệt.


Ebola “căn bệnh siêu lây lan” gây nhiều ca mắc nhất (02/03/2017)

Ngày 14/02/2017. BBC News. Ebola 'căn bệnh siêu lây lan' gây nhiều ca mắc nhất (Ebola 'super-spreaders' cause most cases). Một nghiên cứu được xuất bản trên Proceedings of the National Academy of Sciences cho biết phần lớn các ca mắc trong vụ dịch Ebola lớn nhất thế giới được lây lan từ một số nhỏ các bệnh nhân.


Virus cúm A(H7N9): nguy cơ xâm nhập cùng mối lo biến chủng (23/02/2017)

Trong khi ‘Đại dịch gia cầm lớn nhất trong 100 năm qua' (‘Largest pandemic bird flu in 100 years’) lan rộng ở Trung Quốc và có nguy cơ cao xâm nhập Việt Nam thì biến chủng (mutation) của H7N9 được phát hiện trong bệnh nhân ở Quảng Đông, một tỉnh giáp Việt Nam cùng những báo cáo dạng nặng hơn của bệnh cúm gia cầm (reports more severe form of bird flu) làm dấy nên nỗi lo sợ về tốc độ lây lan khó kiểm soát của chủng virus cúm này. 


Sự hình thành dịch bệnh não mô cầu (09/02/2017)

Theo thống kê của Bộ Y tế, năm 2016 cả nước có 53 bệnh nhân mắc bệnh não mô cầu gây 5 trường hợp tử vong. Bệnh lây nhiễm theo đường hô hấp, tác nhân gây bệnh là loại song cầu khuẩn Neisseria meningitidis. Tại nhiều quốc gia trong đó có nước ta, bệnh thường phát triển vào khoảng tháng 2 - 3 ở thời điểm có độ ẩm cao. Vì vậy cần đề phòng dịch bệnh bùng phát ngay từ đầu năm khi phát hiện bệnh nhân đầu tiên tại địa phương.


Dịch sốt vàng da ở Brazil (24/01/2017)

Ngày 13/1/2017. Tổ chức y tế thế giới (WHO)-Dịch sốt vàng da ở Brazil (Yellow fever-Brazil). Vào 06/1/2017, Bộ Y tế Brazil (MoH) báo cáo có 12 trường hợp nghi ngờ sốt vàng da từ 6 thành phố ở bang Minas Gerais. Cùng ngày, cơ quan đầu mối về dịch bệnh của Brazil (NFP) thông báo cho PAHO/WHO 12 ca bệnh nam giới, thường trú tại các khu vực nông thôn, có độ tuổi trung bình là 37 (từ 7-53 tuổi).


Tóm tắt lưu hành virus bại liệt ở Pakistan năm 2016 (11/01/2017)

Ngày 27/12/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Tóm tắt sự lưu hành virus bại liệt năm 2016 ở Pakistan (Summary of poliovirus circulation in 2016-Pakistan). Đa số các trường hợp bại liệt trong 6 tháng qua được báo cáo từ các khu vực không phải ổ chứa như các huyện ‘vùng 2, 3 và 4’được coi là dễ bị tái nhiễm bại liệt, hiện vẫn chưa có ca bại liệt nào do virus bại liệt hoang dã từ các ổ chứa bại liệt truyền thống ở Pakistan từ tháng 2/2016.


Dịch hạch ở Madagascar (10/01/2017)

Ngày 9/1/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết ngày 06/12/2016, Bộ Y tế Madagascar báo động tới WHO về một vụ nghi ngờ dịch hạch tại huyện Befotaka, Atsimo Atsinanana đông nam nước này được biết là khu vực lưu hành bệnh ở Madagascar nhưng không có ca bệnh dịch hạch nào được báo cáo tại đây từ năm 1950.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích