Home TRANG CHỦ Thứ 4, ngày 26/07/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 1 1 4 9 3 7 9
Số người đang truy cập
9 0
 Chuyên đề Sốt xuất huyết
Cảnh báo giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết (26/06/2017)

Trước tình hình một nữ sinh viên 19 tuổi của Học viện Ngân hàng, có địa chỉ cư trú tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội bị tử vong do sốt xuất huyết. Nhìn lại diễn biến trong hơn 1 tháng, từ ngày 11/4/2017 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội rồi chuyển sang Bệnh viện Lão khoa Trung ương; đến ngày 14/5/2017 vào khoa cấp cứu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng quá nguy kịch, cấp cứu không hiệu quả nên đã tử vong. Đây là điều cảnh báo để lưu ý giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết nhằm có biện pháp xử trí can thiệp kịp thời, hạn chế tử vong.


Xét nghiệm máu dự báo trẻ có nguy cơ mắc hội chứng sốc do sốt Dengue (01/06/2017)

Ngày 22/5/2017. Theo nghiên cứu được đăng tải trong tạp chí PLOS Neglected Tropical Diseases, biến chứng nghiêm trọng nhất đe doạ tính mạng của nhiễm sốt Dengue là hội chứng sốc do Dengue (DSS) được bắt gặp chủ yếu ở trẻ em, đếm số lượng tiểu cầu hàng ngày ở trẻ em trong giai đoạn đầu của bệnh sốt Dengue có thể dự báo những người có nguy cơ mắc DSS cao nhất. 


Đề phòng sốt xuất huyết gia tăng mùa nắng nóng (18/05/2017)

Sốt xuất huyết là bệnh nhiễm virút cấp tính do muỗi truyền và có thể bùng phát thành dịch lớn làm cho nhiều người mắc bệnh với nguy cơ tử vong cao nếu không được phát hiện và xử trí điều trị kịp thời. Tại nước ta, dịch bệnh lưu hành mang tính địa phương, xảy ra phổ biến ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đồng bằng Bắc Bộ và vùng ven biển miền Trung. Bệnh thường gia tăng vào mùa nắng nóng, tương ứng với điều kiện khí hậu và thời tiết thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển để lây lan bệnh. Cần biết đặc điểm này để thực hiện các biện pháp phòng bệnh.


Hầu hết các ca nhiễm sốt dengue lây truyền trong và xung quanh nhà (16/05/2017)

Ngày 23/4/2017. Theo một nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí Science của Johns Hopkins University Bloomberg School of Public Health cho thấy lan truyền virus dengue do muỗi gây ra các ca nhiễm chủ yếu ở trong và xung quanh nhà, phần lớn các ca bệnh liên quan đến nhau xảy ra ở những người sống cách đó chưa đầy 200m, các phát hiện có thể giúp làm gián đoạn chuỗi lây truyền và giảm bệnh trầm trọng.  


Các quan chức y tế Kenya cảnh báo gia tăng dịch sốt xuất huyết (10/05/2017)

Ngày 8/5/2017. NAIROBI-Các quan chức y tế Kenya cảnh báo gia tăng dịch sốt xuất huyết (Kenya Health Officials Issue Alert Over Dengue Fever Outbreak). Một cảnh báo đã được công bố tại Mombasa County, Kenya nhằm đáp ứng với một vụ dịch sốt xuất huyết, một căn bệnh do muỗi truyền có khả năng gây chết người.


Theo dõi nguồn lây và phun hóa chất có chủ đich có thể kiềm chế dịch bệnh sốt xuất huyết (23/03/2017)

Ngày12/3/2017. NSF. Theo dõi nguồn lây và phun hóa chất có chủ đich có thể kiềm chế dịch bệnh sốt xuất huyết (Contact tracing and targeted insecticide spraying can curb dengue outbreaks). Nghiên cứu cho biết cách tiếp cận mới làm giảm khả năng lan truyền ít nhất 86%, theo dõi nguồn lây nhiễm-một quá trình xác định tất cả những người đã tiếp xúc với người bị nhiễm một căn bệnh đặc biệt kết hợp phun hóa chất tồn lưu trong nhà có chủ đích có thể làm giảm sự lây lan của virus sốt xuất huyết lây truyền qua muỗi.


Một vi khuẩn nhỏ xíu có thể giúp ngăn chặn lây lan dịch bệnh? (04/01/2017)

Cập nhật tháng 12/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Một vi khuẩn nhỏ xíu có thể giúp ngăn chặn lây lan dịch bệnh? (Can tiny bacteria help stop the spread of disease?). Muỗi giết khoảng 700 000 người mỗi năm, nếu bị nhiễm các loại virus gây bệnh như chikungunya, sốt xuất huyết và Zika, muỗi có thể truyền sang người qua vết đốt. Các nhà nghiên cứu đã triển khai thí điểm một kỹ thuật mới kiểm soát các bệnh lây truyền qua muỗi bằng cách sử dụng sự tạo hóa của tự nhiên là một trong những công cụ mới khuyến cáo của WHO cho việc triển khai thí điểm như một ứng phó với virus Zika.


Sử dụng vaccine sốt Dengue hiệu quả ở khu vực này nhưng nguy hiểm ở khu vực khác (01/12/2016)

Ngày 29/11/2016. VOA News-Nghiên cứu: Sử dụng vaccine sốt Dengue có hiệu quả ở một số khu vực nhưng nguy hiểm ở những khu vực khác (Study: Use of Dengue Vaccine Effective in Some Regions, Risky in Others). Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang tiếp tục đánh giá các nguy cơ và lợi ích của loại vaccine đầu tiên được phát triển để ngăn chặn bệnh sốt xuất huyết.


Dịch sốt xuất huyết ở Burkina Faso (23/11/2016)

Ngày 18/11/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Dịch sốt xuất huyết ở Burkina Faso (Dengue Fever-Burkina Faso). Từ tháng 8/2016, các ca nghi ngờ sốt sốt huyết Dengue và tử vong đã được báo cáo ở Ouagadougou, thủ đô của Burkina Faso.


Hạt nano chủng ngừa chuột chống lại sốt xuất huyết (27/10/2016)

Ngày 20/10/2016. ScienceDaily-Hạt nano chủng ngừa chuột chống lại sốt xuất huyết (Nanoparticle vaccinates mice against dengue fever). Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS Neglected Tropical Diseases, một loại mới của các hạt nano chủng ngừa có hiệu quả với chuột đối với 1 trong các type huyết thanh và có thể được tạo ra nhắm mục tiêu tất cả 4 type.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích