Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 19/07/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 4 2 5 0 8 4 8
Số người đang truy cập
6 3 1
 Chuyên đề
Một số thông tin cần thiết về bệnh xoắn khuẩn vàng da (18/07/2018)

Bệnh xoắn khuẩn vàng da là bệnh của động vật truyền sang người với các thể lâm sàng đa dạng từ nhiễm khuẩn thể ẩn, thể nhẹ không có vang da hoặc không có biểu hiện viêm màng não đến thể lâm sàng cấp tính điển hình, vàng da nặng gọi là hội chứng Weil có thể tử vong. Tác nhân gây bệnh là Leptospira thuộc bộ Spirochaetales và họ Leptospiraceae. Leptospira gây bệnh thuộc loài Leptospira interrogans, còn loài Leptospira biílexa sống tự do không gây bệnh.


Một số thông tin cần thiết về bệnh liên cầu lợn (18/07/2018)

Bệnh liên cầu khuẩn lợn do Streptococcus suis (S. suis) gây nên, bệnh xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới và gây tổn thất lớn về kinh tế. Bệnh liên cầu lợn cũng có thể lây cho người. Chính vì vậy nó được xếp vào nhóm các bệnh chung của người và động vật.


Một số thông tin cần thiết về bệnh uốn ván (18/07/2018)

Bệnh uốn ván là một bệnh cấp tính do ngoại độc tố (tetanus exotoxin) của vi khuẩn uốn ván Clostridium tetani phát triển tại vết thương trong điều kiện yếm khí. Các triệu chứng của bệnh được biểu hiện là những cơn co cứng cơ kèm theo đau, trước tiên là các cơ nhai, cơ mặt, cơ gáy và sau đó là cơ thân


Một số thông tin cần thiết về bệnh dịch hạch (17/07/2018)

 Dịch hạch là một bệnh truyền nhiễm tối nguy hiểm, tiến triển cấp tính, lây lan mạnh với tỳ lệ tử vong cao. được xếp vào diện phải kiểm dịch và khai báo quốc tế. Bệnh do trực khuẩn Yersinia pestis gây ra. lưu hành trong quần thể động vật thuộc những loài gặm nhấm (chủ yếu là chuột) va bọ chét ký sinh trên chúng. Bệnh dịch hạch ở người gồm các thể bệnh: thể hạch, thể nhiễm khuẩn huyết, thể phổi và thể màng não, thường gặp hơn cả là thể hạch (chiếm hơn 90% các thể bệnh).


Một số thông tin cần thiết về bệnh dại (17/07/2018)

Bệnh dại được lây truyền qua nước bọt của động vật mắc bệnh bài tiết ra ngoài và theo vết cắn, vết liếm, vết xước trên da bị rách ( hoặc qua màng niêm mạc còn nguyên vẹn ) vào cơ thể, từ đó theo dây thần kinh đến các hạch và thần kinh trung ương. Tác nhân gây bệnh là vi-rút dại (Rhabdovirus) thuộc họ Rhabdoviridae, giống Lyssavirus.


Một số thông tin cần thiết về bệnh than (17/07/2018)

 Bệnh than thuộc nhóm B trong Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính thường làm tổn thương da, hiếm khi gây tổn thương mồm-họng, đường hô hấp dưới, trung thất hoặc bộ máy tiêu hóa. Tên tác nhân: trực khuẩn than Bacillus anthrasis. Hình thái: Có kích thước lớn từ 1 - 1,5 x 3 μm hai đầu vuông, đứng riêng rẽ hoặc xếp thành chuỗi, bắt màu gram dương.


Một số thông tin về bệnh viêm đường hô hấp cấp nặng do vi-rút (17/07/2018)

Bệnh viêm đường hô hấp cấp nặng do vi-rút thuộc nhóm A trong Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Bệnh viêm đường hô hấp cấp nặng do vi-rút là một hội chứng bệnh có căn nguyên do nhiều vi-rút gây bệnh nguy hiểm, tuy nhiên trong bài này chủ yếu trình bày bệnh SARS (Severe Acute Respiratory Syndrome) căn nguyên do vi-rút SARS - Corona gây nên (SARS - CoV).


Một số thông tin cần thiết về bệnh cúm A/H5N1 (17/07/2018)

Vi-rút cúm A/H5N1 được chia làm 2 nhóm theo độc lực của vi-rút: vi-rút cúm gia cầm có độc lực thấp (LPAI) và vi-rút cúm gia cầm có độc lực cao (HPAI). Hiện nay chỉ có các týp H5, H7 và H9 la có độc lực cao.


Bệnh thủy đậu: Một số thông tin cần biết để phòng tránh cho mọi người trong mùa hè-thu (04/07/2018)

Bệnh thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do một loại virus có tên khoa học vius Varicella zoster gây ra và thường bùng phát thành dịch vào mùa xuân-hè, nhất là trên đối tượng trẻ em. Virus này gây bệnh thủy đậu lây chủ yếu qua đường hô hấp hoặc lây qua các chất tiết có màm bệnh qua không khí. Bệnh nếu không điều trị kịp thời dễ dẫn đến nhiều biến chứng, thương tổn da niêm, mất thẩm mỹ cho người bệnh.


Cảnh giác bệnh sốt xuất huyết Dengue mùa hè (01/07/2018)

Bệnh sốt xuất huyết Dengue theo quy luật chung thường xuất hiện và phát triển ở các địa phương nhiều nhất từ tháng 7 đến tháng 10 trong năm. Tuy nhiên do đặc điểm địa lý, khi hậu khác nhau của từng vùng miền nên quy luật này có thay đổi. Ở miền Nam và miền Trung bệnh bệnh lưu hành quanh năm. Ở miền Bắc và Tây Nguyên bệnh thường xảy ra từ tháng 4 đến tháng 11 ngoài các tháng có thời tiết lạnh, ít mưa. Trong những năm gần đây, bệnh có xu hướng xuất hiện nhiều vào mùa hè, vì vậy cần cảnh giác để chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích