Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 23/03/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 0 2 5 9 9 7
Số người đang truy cập
6 5
 Chuyên đề
Nọc độc của nhện có thể trở thành liệu pháp điều trị đột quỵ (23/03/2017)

Ngày 21/3/2017. Nọc độc của nhện có thể trở thành liệu pháp điều trị đột quỵ (Spider venom may offer stroke therapy).Theo nghiên cứu, một loại protein trong nọc độc của nhện có thể giúp bảo vệ não khỏi bị tổn thương sau khi bị một cơn đột quỵ. Các nhà khoa học phát hiện một liều duy nhất của protein Hi1a có hiệu quả trên chuột thí nghiệm "mang lại sự hứa hẹn trong điều trị đột quỵ trong tương lai" nhưng vẫn chưa được tiến hành trong các thử nghiệm ở người. 


Nhiều loài muỗi có thể truyền dịch bệnh Zika hơn suy nghĩ trước đây (17/03/2017)

Ngày 12/3/2017. University of Georgia. Nhiều loài muỗi có thể truyền dịch bệnh Zika hơn suy nghĩ trước đây (More mosquito species than previously thought may transmit Zika). Theo một mô hình dự báo mới được tạo ra bởi các nhà sinh thái học tại Đại học Georgia và Viện Nghiên cứu hệ sinh thái Cary, virus Zika có thể được truyền bởi nhiều loài muỗi hơn so với những loài đang được biết. 


Hàng trăm người chết vì sốt rét tiếp tục hoành hành ở Đông Phi (16/03/2017)

Ngày 15/3/2017. Malaria News-Hàng trăm người chết vì bệnh sốt rét tiếp tục hoành hành ở Đông Phi (Hundreds die as malaria continues to ravage East Africa). Bất chấp những nỗ lực loại trừ sốt rét toàn cầu, nhiều khu vực ở Tiểu vùng Saharan châu Phi sốt rét vẫn tiếp tục hoành hành gây ra sự đau khổ và chết chóc cho người dân nơi đây, trong đó hiện nay Burundi tuyên bố về một đại dịch sốt rét sau khi gần 800 người chết đã được báo cáo trong năm nay.


Hoạt động giám sát trong loại trừ bệnh sốt rét (15/03/2017)

Hiện nay các địa phương tại nước ta đang thực hiện chiến lược phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét. Thực tế một số nơi đang còn ở giai đoạn phòng chống nhưng phần lớn đã chuyển sang giai đoạn loại trừ trước khi hướng đến giai đoạn phòng ngừa sốt rét quay trở lại sau loại trừ trong thời gian đến. Vậy ở giai đoạn loại trừ bệnh sốt rét, công tác giám sát phải thực hiện như thế nào để bảo đảm các yêu cầu cần thiết? 


Cần nhiều nghiên cứu xác định Việt Nam có sán máng gây bệnh ở người hay không? (13/03/2017)

Bệnh sán máng (Schistosomiasis/Bilharzia hay Snail fever) do ký sinh trùng thông qua trung gian ốc truyền bệnh nước ngọt (fresh water snails) nhiễm ấu trùng của 1 trong 5 loài sán Schistosoma spp thường được phát hiện và ghi nhận chủ yếu ở các vùng có thời tiết khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, bệnh ảnh hưởng đến 240 triệu người ở 78 quốc gia chủ yếu tại châu Phi. Bệnh sán máng chỉ xếp thứ hai trong danh sách các bệnh ký sinh trùng phổ biến ở người sau sốt rét.


Sốt rét vẫn tồn tại ở Chennai do dưới ngưỡng phát hiện của kính hiển vi (09/03/2017)

Ngày 1/3/2017. CHENNAI. Malaria News-Sốt rét vẫn tồn tại ở Chennai do dưới ngưỡng phát hiện của kính hiển vi (Malaria goes sub-microscopic, proves its existence in Chennai). Ngay cả khi Sở Y tế bang đang tự tin trước có những tiến bộ khi được WHO tuyên bố không còn sốt rét thì một nghiên cứu do Viện Nghiên cứu sốt rét Trung ương (NCMR) Chennai cùng các tổ chức khác thực hiện cho thấy sự tồn tại của sốt rét không bị phát hiện do không có biểu hiện triệu chứng.


Đồng nhiễm sốt rét-HIV và ngược lại làm cho bệnh nặng hơn? (Phần 2) (09/03/2017)

Một nghiên cứu so sánh tải lượng virus trong một nhóm bệnh nhân nhiễm virus HIV tại Guinea-Bissau (hầu hết họ nhiễm virus HIV-2) giữa mùa khô và mùa mưa, đáng chú ý không có sự thay đổi toàn bộ về nồng độ RNA trong huyết tương. Trên các bệnh nhân có ký sinh trùng Plasmodium falciparum, tải lượng virus HIV-2 tăng đáng kể và trong một bệnh nhân, giai đoạn này với sự xuất hiện virus duy nhất trong huyết tương được phát hiện.


Đồng nhiễm sốt rét-HIV và ngược lại làm cho bệnh nặng hơn? (Phần 1) (06/03/2017)

Do gây tổn thất nặng nề cho hầu hết lớp trẻ đang ở độ tuổi lao động, sốt rét và HIV/AIDS được coi là hai căn bệnh của nghèo đói cản trở sự phát triển của châu Phi, khu vực phân bố bệnh trùng nhau rất rộng lớn nên đồng nhiễm (co-infection) hai bệnh này tác động lẫn nhau gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong y tế công cộng.


Hạn hán được xác định là chìa khóa làm trầm trọng dịch bệnh do virus Tây sông Nile (03/03/2017)

Ngày 24/2/2017. Theo một nghiên cứu của UC Santa Cruz đăng tải trong tạp chí Proceedings of the Royal Society B ngày 08/2/2017, hạn hán được xác định là chìa khóa làm trầm trọng dịch bệnh do virus Tây sông Nile (Drought identified as key to severity of West Nile virus epidemics) và cho biết sự lan truyền virus Tây sông Nile cao hơn trong những năm hạn hán nhưng sau đó miễn dịch mắc phải do những vụ dịch lớn giới hạn kích thước của các vụ dịch tiếp theo.


Nhiễm đơn bào Leishmania spp: Bệnh truyền nhiễm nguy hiểm năm 2017 (Phần 2) (03/03/2017)

Mặc dù tại Việt Nam không có nhiều ca bệnh báo cáo có hệ thống liên quan đến đơn bào Leishmania spp. này, song cũng đã có một số dữ liệu có thể khiến chúng ta suy nghĩ và đề ra một số kế hoạch nghiên cứu liên quan đến bệnh này trong thời gian đến vì đây được coi là 1 trong 5 căn bệnh truyền nhiễm cảnh báo năm 2017.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích