Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 29/05/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 5 8 7 7 3 8
Số người đang truy cập
1 2 8
 Chuyên đề
Nạn phá rừng do con người gây ra làm gia tăng số ca sốt rét (25/05/2017)

Ngày 23/5/2017. Lehigh University-Nạn phá rừng do con người gây ra làm gia tăng số ca sốt rét (Human-induced deforestation is causing an increase in malaria cases), một nghiên cứu mới về 67 quốc gia có sốt rét lưu hành cho thấy mối liên quan giữa nạn phá rừng và tăng tỷ lệ sốt rét ở các nước đang phát triển.


Không có nguy cơ bất lợi khi sử dụng thuốc sốt rét phổ biến trong thai kỳ đầu (25/05/2017)

Ngày 20/5/2017. Liverpool School of Tropical Medicine-Nhóm nghiên cứu phát hiện không có nguy cơ bất lợi khi sử dụng loại thuốc sốt rét phổ biến trong thai kỳ đầu (Research team finds no adverse risk to use of common antimalarials in first trimester of pregnancy). Các phân tích quốc tế toàn diện nhất về sự an toàn của thuốc sốt rét phối hợp artemisinin trong thai kỳ hiện đã được công bố bởi các nhà nghiên cứu. 


Muỗi truyền virus Zika đồng thời có thể truyền các virus khác (24/05/2017)

Ngày 19/5/2017. Colorado State University. Muỗi truyền virus Zika đồng thời có thể truyền các virus khác (Mosquitoes that spread Zika virus could simultaneously transmit other viruses)- Một nghiên cứu mới được công bố vào ngày 19/5/2017 trên tạp chí Nature Communications do các nhà nghiên cứu Đại học bang Colorado thực hiện cho thấy muỗi Aedes aegypti, loài muỗi chính mang virus zika có thể truyền virus chikungunya và virus sốt xuất huyết dengue chỉ với một vết đốt


WHO lạc quan về khống chế dịch bệnh Ebola tại DRC (23/05/2017)

Ngày 21/5/2017.GENEVA-Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lạc quan về khống chế dịch bệnh Ebola tại DRC (WHO Optimistic o­n Controlling DRC Ebola Outbreak),Trưởng khu vực châu Phi của WHO cho biết triển vọng khống chế nhanh chóngsự lây lan của virus Ebola gây tử vong ở Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) rất khả quan.


Tăng cường phòng chống “dịch bệnh kép” sốt xuất huyết và zika trong năm 2017 (22/05/2017)

Gọi là “dịch bệnh kép” vì sốt xuất huyết và zika đều do muỗi Aedes truyền virus từ người bệnh sang người lành, trong khi nước ta có đủ mặt hai trung gian truyền bệnh là “muỗi vằn” Aedes agypti và “muỗi hổ châu Á” Aedes albopictus. Để ngăn chặn sự phát triển dịch bệnh trongnăm nay, ngày 8/5/2017 Bộ Y tế (MOH) đã có công văn số 2381/BYT-DP về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và Zika trên phạm vi cả nước.


Sốt rét vẫn lưu hành ở Indonesia (19/05/2017)

Ngày 18/5/2017. TEMPO.CO, Jakarta-Sốt rét vẫn lưu hành ở Indonesia (Malaria Remains Endemic in Indonesia). Hàng ngàn người ở Indonesia có nguy cơ nhiễm sốt rét, vấn đề sức khoẻ công cộng chủ yếu ở hầu hết các nước nhiệt đới kể cả Indonesia với 5 tỉnh (Papua, West Papua, East Nusa Tenggara, Maluku và North Maluku) vẫn còn nhiều ca mắc căn bệnh chết người này.


Thái độ nào cho người làm siêu âm chẩn đoán (19/05/2017)

Từ lâu siêu âm là một phương tiện hay công cụ chẩn đoán giúp các thầy thuốc lâm sàng phát hiện và chẩn đoán một ca bệnh tối ưu nhưng rất tiếc một số thông tin về siêu âm và người thực hiện siêu âm vẫn còn hạn hữu. Nhân bài viết của tác giả Jason Birnholz vào ngày 27/3/2017 do TS. Nguyễn Phước Bảo Quân dịch cho thấy phần nào về thái độ cho người làm siêu âm, xin được giới thiệu cùng bạn đọc. 


Đề phòng sốt xuất huyết gia tăng mùa nắng nóng (18/05/2017)

Sốt xuất huyết là bệnh nhiễm virút cấp tính do muỗi truyền và có thể bùng phát thành dịch lớn làm cho nhiều người mắc bệnh với nguy cơ tử vong cao nếu không được phát hiện và xử trí điều trị kịp thời. Tại nước ta, dịch bệnh lưu hành mang tính địa phương, xảy ra phổ biến ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, đồng bằng Bắc Bộ và vùng ven biển miền Trung. Bệnh thường gia tăng vào mùa nắng nóng, tương ứng với điều kiện khí hậu và thời tiết thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển để lây lan bệnh. Cần biết đặc điểm này để thực hiện các biện pháp phòng bệnh.


Dịch bệnh Ebola tái bùng phát ở DRC (18/05/2017)

Ngày 14/05/2017. CNN. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết dịch bệnh Ebola tái bùng phát đã giết chết 3 người ở Cộng hòa dân chủ Congo (DRC) cùng nhiều ghi nhận liên quan đến các ca tử vong (Ebola kills 3 in DRC, WHO says; scores more linked to deaths). 3 ca tử vong Ebola này xảy ra tại vùng sâu vùng xa ở phía bắc DRC vì vậy các cơ quan y tế đến quốc gia vùng Trung phi này để đối phó với số ca mắc nghi ngờ đang gia tăng.  


Giáo dục chính là một loại ‘vắc-xin xã hội’ phòng bệnh sốt rét (17/05/2017)

Ngày 14/5/2017. Malaria NewsWorld-Nghiên cứu từ Đại học Alberta cho thấy giáo dục chính là một loại ‘vắc-xin xã hội’ phòng bệnh sốt rét (Education a 'social vaccine' against malaria, University of Alberta study finds).Các nhà nghiên cứu sốt rét từ đại học Alberta đã tìm thấy bằng chứng giáo dục phụ nữ có thể cung cấp một loại “vắc-xin xã hội”(social vaccine)hiệu quả hơn làm giảm tỷ lệ mắc sốt rét ở trẻ em hơn loại vắc-xin tiêm chủng.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích