Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 24/04/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 2 7 5 4 2 8
Số người đang truy cập
1 2 6
 Chuyên đề
Nhiều phụ nữ đang nhận thuốc phòng sốt rét trong thai kỳ ở Châu Phi (24/04/2017)

Tháng 4/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Nhiều phụ nữ đangnhận thuốc phòng sốt rét trong thai kỳ ở Châu Phi (More women are receiving preventive medicine for malaria during pregnancy in Africa). Trong hành lang bận rộn bệnh viện Yaoundé, Esther Sabouangis đang có mặt tại cuộc hẹn chăm sóc trước khi sinh,cô ấy đang ở độ tuổi 30 và mong đợi đứa con thứ ba.


Nhân trường hợp nhiễm ấu trùng giun đầu gai Gnathostoma spinigerum di chuyển dưới da (20/04/2017)

Bệnh giun đầu gai (Gnathostomiasis) do nhiễm ấu trùng Gnathostoma spp. giai đoạn 3 chủ yếu ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Việt Nam, các loài G. spinigerum, G. hispidum, G. doloresi và G. vietnamicum được ghi nhận trong y văn và gần đây một loài nữa đã được chứng minh là Gnathostoma binucleatum và trong số đó, loài Gnathostoma spinigerum từ lâu được xem như một loài chủ yếu gây bệnh cho người ở khu vực châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.


Burundi: “điểm nóng sốt rét” thế giới từ những bất ổn chính trị (19/04/2017)

Ngày 5/4/2017. Theo MalariaWorld News, sốt rét ở Burundi ghi nhận 2 triệu ca bệnh trong 3 tháng đầu năm 2017 (Malaria in Burundi: 2 million cases in first three months). Theo Liên Hợp Quốc (UN),dịch sốt rét đã cướp đi sinh mạng hơn 4.000 người Burundi trong năm nay (Malaria outbreak kills over 4,000 in Burundi this year).


Thông tin cập nhật về bệnh dịch hạch (19/04/2017)

Cập nhật tháng 4/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Dịch hạch (Plague) là bệnh truyền nhiễm gây ra do vi khuẩn Yersinia pestis, tác nhân gây bệnh qua động vật thường được truyền giữa các động vật có vú từ bọ chét của chúng, người có thể bị nhiễm bệnh qua vết đốt của những con bọ chét bị nhiễm bệnh hoặc tiếp xúc trực tiếp với các vật liệu bị nhiễm bệnh hoặc do hít phải.


Báo cáo ca bệnh viêm giả u đại tràng do Fasciola spp. (18/04/2017)

Sán lá gan lớn (SLGL) ở người là một bệnh ký sinh trùng lây truyền qua thực phẩm do sán lá Fasciola hepatica và Fasciola gigantica. Bệnh dường như đang gia tăng có liên quan đến biến đỏi khí hậu toàn cầu và tính xâm nhập và sinh bệnh của chúng. Về mặt lâm sàng, SLGL thường ảnh hướng đến hệ thóng gan mật, song một số ca lạc chỗ cũng được ghi nhận như ở phổi-màng phổi, vú, tụy, mắt và hệ bạch huyết.


Báo cáo ca bệnh hội chứng tăng nhiễm do giun lươn Strongyloides stercoralis trên bệnh nhân có hội chứng cushing do thuốc (13/04/2017)

Bệnh giun lươn là bệnh ký sinh trùng do nhiễm Strongyloides stercoralis, ký sinh chủ yếu ở người nhưng còn gặp ở chó và khỉ tinh tinh. Trên thế giới khoảng 60 triệu người nhiễm phổ biến ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới như Châu Phi, Tây Ấn, Nam Mỹ và Đông Nam Á. Việt Nam, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh năm 2002có 40 ca nhiễm giun lươn được phát hiện thì đến năm 2003 có đến 80 ca, tăng gấp 2 lần.


Các bác sĩ phải theo dõi dự báo thời tiết để ngăn chặn dịch bệnh (12/04/2017)

Ngày 7/4/2017. LONDON (Thomson Reuters Foundation)-Các bác sĩ phải theo dõi dự báo thời tiết để ngăn chặn dịch bệnh (Doctors must check weather forecasts to stop epidemics in their tracks).Một chuyên gia sốt rétnói rằng các cơ quan y tế ở châu Phi cần bắt đầu tham khảo ý kiến về ​​dự báo thời tiết theo mùa để chuẩn bị cho dịch bệnh sốt rét và đảm bảo rằng các vụ dịch sẽ được phát hiện sớm và kiềm chế trước khi chúng trở nên trầm trọng.


Ethiopia công bố một vụ dịch tiêu chảy (12/04/2017)

Ngày 7/4/2017-Ethiopia công bố một vụ dịch tiêu chảy (Ethiopia Declares Another Diarrhea Outbreak). Ethiopia đang vật lộn để đối phó với một đợt hạn hán mới ở phía đông mà các nhà chức trách nói là có khoảng 5,6 triệu người có nhu cầu.


Cộng hòa Quần đảo Marshall loại trừ giun chỉ bạch huyết như một vấn đề y tế công cộng (11/04/2017)

Ngày 30/3/2017. MANILA. Cộng hòa Quần đảo Marshall loại trừ giun chỉ bạch huyết như một vấn đề y tế công cộng (Republic of the Marshall Islands eliminates lymphatic filariasis as a public health problem). Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chúc mừng Cộng hòa Quần đảo Marshall loại trừ giun chỉ bạch huyết.


Nhiễm sốt xuất huyết Dengue trước đó có thể làm cho nhiễm Zika trở nên tồi tệ hơn (07/04/2017)

Ngày 30/3/2017. VOA News-Nghiên cứu: Nhiễm sốt xuất huyết Dengue trước đó có thể làm cho nhiễm Zika trở nên tồi tệ hơn (Study: Prior Dengue Infection May Make Zika Worse). Theo một nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Science, Zika, giống sốt xuất huyết Dengue và virus Tây sống Nile thuộc họ các virus do muỗi truyền gọi là flavivirus. Một nghiên cứu mới cho thấy Zika có thể tồi tệ hơn nhiều với những người trước đây bị nhiễm một flavivirus khác.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích