Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 25/07/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 1 1 3 7 5 4 3
Số người đang truy cập
1 6
 Chuyên đề
Chẩn đoán nhanh Vectest phát hiện thoi trùng của ký sinh trùng sốt rét trong muỗi (10/07/2017)

Cùng với sư nghiên cứu và phát triển nhiều loại test chẩn đoán nhan chẩn đoán và phát hiện ca bệnh sốt rét ở người thì các nhà nghiên cứu cũng đã tập trung nghiên cứu các thử nghiêm nhanh, nhạy và đặc hiệu nhằm phát hiện sự có mặt của kháng nguyên của tác nhân trưởng thành hay thoi trùng của ký sinh trùng, đặc biệt là ký sinh trùng sốt rét. Một trong số các thành công đó cho ra đời thành phẩm Vectest.


Phần 2: Bệnh ký sinh trùng đơn bào lây truyền qua đường thực phẩm- Một vấn đề sức khoẻ cộng đồng quan tâm (05/07/2017)

Người nhiễm giun đũa qua đường tiêu hóa, do nuốt phải trứng chứa ấu trùng giai đoạn lây nhiễm có trong rau, quả, nước uống, thức ăn có ruồi, gián đậu vào và bàn tay bẩn, ô nhiễm. Khi người nuốt phải trứng có ấu trùng, dưới tác dụng của chất dịch tiêu hóa, ấu trùng thoát ra khỏi vỏ trứng ở tá tràng. Vỏ trứng bị phân hủy ở nhiệt độ 370C, nồng độ CO2 cao, khả năng oxy hóa-khử thấp và pH khoảng 7.


Phần 1: Bệnh ký sinh trùng đơn bào lây truyền qua đường thực phẩm- Một vấn đề sức khoẻ cộng đồng quan tâm (28/06/2017)

Bệnh lây truyền qua thực phẩm là một vấn đề sức khoẻ cộng đồng đáng quan tâm tại nhiều nước, đặc biệt tại các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Bệnh truyền qua thực phẩm thường do nhiễm trùng tác nhân vi sinh vật hay do độc tố tự nhiên và gây nên bởi vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng hay chất hoá học xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống. Bệnh do ký sinh trùng ảnh hưởng đến sức khỏe của hàng triệu người mỗi năm, gây tổn hại các mô và các cơ quan trong cơ thể, gây suy nhược, nhiễm trùng đường ruột, thậm chí gây tử vong.


Muỗi đột biến làm giám sát kháng hóa chất diệt côn trùng thành chìa khóa kiểm soát Zika (28/06/2017)

Ngày 19/6/2017. Muỗi đột biến làm giám sát kháng hóa chất diệt côn trùng thành chìa khóa kiểm soát Zika (Mutant mosquitoes make insecticide-resistance monitoring key to controlling Zika).Theo nghiên cứu do Emory Health Sciences thực hiện được công bốtrên tạp chí PLoS Neglected Tropical Diseases, một trong những hóa chất diệt côn trùng phổ biến nhất được sử dụng trong cuộc chiến chống lại muỗi Aedes aegypti không có tác động đáng kể khi áp dụng trong các cộng đồng nơi muỗi đã kháng lại nó.


Lưu ý việc phát hiện bệnh sán lá gan lớn (26/06/2017)

Một học trò cũ có người thân điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế điện thoại hỏi thăm và xin tư vấn trường hợp người thân được thăm khám, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết xác định có khối u ở gan. Gia đình quá lo lắng vì sợ bị bệnh ung thư gan nhưng tôi động viên, đề nghị chờ thêm kết quả xét nghiệm sán lá gan nữa để loại trừ. Sau đó, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với sán lá gan lớn, việc chẩn đoán được khẳng định và gia đình đã bớt đi sự đau buồn. Qua thực tế trường hợp này, cần quan tâm phòng ngừa và các cơ sở y tế cần lưu ý phát hiện bệnh sán lá gan lớn để không bị bỏ sót. 


Cảnh báo giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết (26/06/2017)

Trước tình hình một nữ sinh viên 19 tuổi của Học viện Ngân hàng, có địa chỉ cư trú tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội bị tử vong do sốt xuất huyết. Nhìn lại diễn biến trong hơn 1 tháng, từ ngày 11/4/2017 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội rồi chuyển sang Bệnh viện Lão khoa Trung ương; đến ngày 14/5/2017 vào khoa cấp cứu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng quá nguy kịch, cấp cứu không hiệu quả nên đã tử vong. Đây là điều cảnh báo để lưu ý giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết nhằm có biện pháp xử trí can thiệp kịp thời, hạn chế tử vong.


Một chẩn đoán dễ gây nhầm lẫn về khối giả u do sán lá gan lớn Fasciola hepatica/ Fasciola gigantica (26/06/2017)

Bệnh sán lá gan lớn ở người hiện không còn là bệnh của gia súc truyền sang người đơn thuần do ký sinh trùng mà còn được xem là một trong những căn bệnh nhiệt đới bị lãng quên (NTDs) và số ca gần đây tiếp tục ghi nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Không những ở các vùng đã được báo cáo trước đó mà hiện nay nhiều khu vực trên thế giới tiếp tục ghi nhận các ca bệnh nhiễm trùng Fasciola spp. mới. Điều đó, cho thấy gánh nặng bệnh tật càng tăng thêm, đặc biệt nhóm bệnh do ký sinh trùng. Với số ca bệnh do sán lá gan lớn ở người càng phát hiện nhiều thì số ca lạc chỗ, lạc chủ và ghi nhận nhầm lẫn báo cáo nhiều hơn.


Ứng viên thay thế primaquin với điều trị ngắn ngày: đạt được sự tuân thủ và chấp thuận của bệnh nhân sốt rét (26/06/2017)

Tafenoquine là một loại thuốc thuộc nhóm 8-aminoquinolin sản xuất bởi công ty GlaxoSmithKline sau khi đánh giá có tác dụng như một liệu pháp điều trị tiềm năng cho căn bệnh sốt rét cũng như ngăn ngừa sốt rét do chúng diệt thể ngủ và chống tái phát xa. Chỉ định điêu trị cho thuốc Tafenoquin là diệt thể ngủ cả Plasmodium vivaxPlasmodium ovale vì đây là hai loài ký sịnh trùng gây tái phát trong máu sau khi đã hoàn tất liệu trình thành công.


Loài muỗi Aedes aegypti gây nhiễm Chikungunya lần đầu tiên được phát hiện ở Brazil (23/06/2017)

Ngày 22/6/2017. Theo một nghiên cứu đăng tải trong PLOS Neglected Tropical Diseases, các nhà khoa học đã xác định được một con muỗi ở thành phố Aracaju của Brazil bị nhiễm kiểu gen của Chikungunya một cách tự nhiên ở Đông-Trung-Nam Phi (ECSA); trong khi hơn 13.000 ca mắc virus Chikungunya đã được báo cáo ở Braxin vào năm 2015 chưa bao giờ phát hiện ra virus trong một con muỗi bắt được ở nước này.


Tình hình sốt rét miền Trung-Tây Nguyên giảm mạnh nhưng nguy cơ cao (19/06/2017)

Khu vực miền Trung-Tây Nguyên là trọng điểm sốt rét của cả nước, mặc dù từ năm 2011 đến nay sốt rét tiếp tục giảm mạnh nhưng nguy còn cao do đặc điểm địa hình, khí hậu và số trường hợp phơi nhiễm sốt rét tập trung chủ yếu ở các nhóm dân di biến động khó kiểm soát (dân đi rừng, làm rẫy/ngủ rẫy, giao lưu biên giới).


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích