Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 09/09/2010
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng đường ruột
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Các dịch bệnh tối nguy hiểm
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn lao động
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 9 4 0 4 9 3
Số người đang truy cập
3 4
 Chuyên đề
Bọ gậy và lăng quăng có khác nhau không? (08/09/2010)

Trong tài liệu truyền thông giáo dục sức khỏe phòng, chống sốt xuất huyết; có một phần nội dung tuyên truyền và vận động quần chúng nhân dân thau vét bọ gậy, diệt bọ gậy hoặc lăng quăng... Vậy bọ gậy và lăng quăng có khác nhau không?


Bốn hội chứng nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục thường gặp (06/09/2010)

Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục do một số loại vi khuẩn, virus và ký sinh trùng gây nên, nó được lây lan qua quan hệ tình dục không được bảo vệ hoặc qua đường máu hay lây truyền từ mẹ sang con.


Rệp không có vai trò truyền bệnh quan trọng (06/09/2010)

Tin về loài rệp chích đốt máu xuất hiện tại một khách sạn ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội có thể do khách lưu trú mang từ nơi khác đến theo hành lý. Chúng không đóng vai trò truyền bệnh quan trọng trong việc truyền bệnh nhưng gây phiền hà vì thường đốt máu người để sống. Cần phát hiện sớm loài rệp hút máu để tiêu diệt, không để nó phát triển và phát tán. Rệp đã vang bóng một thời nhưng nó đã đi vào quá khứ và dĩ vãng. Nên quan tâm khi chúng xuất hiện trở lại.


Phun không gian hóa chất diệt muỗi có tác dụng như thế nào? (04/09/2010)

Một trong những biện pháp khống chế sốt xuất huyết phát triển thành dịch là tổ chức phun không gian hóa chất diệt muỗi truyền bệnh trên diện rộng với mục đích tiêu diệt nhanh muỗi trưởng thành. Biện pháp này có các tác dụng ưu điểm và nhược điểm như thế nào?


Các nghiên cứu và phân tích về mặt di truyền: Niềm hy vọng cho phòng chống lại sốt rét và sốt xuất huyết (04/09/2010)

Muỗi Aedes Aegypty Một chiến lược mới để tiêu diệt muỗi Aedes aegypti gây bệnh sốt xuất huyết  đang được các nhà khoa  học tiến hành bằng cách làm thay đổi ADN của loại muỗi này khiến chúng bị không thể sinh sản. Các nhà khoa học đang làm việc tại phòng thí nghiệm gần Oxford đã tìm ra cách biến đổi gen - biến muỗi đực Aedes thành kẻ thù của giống loài.


Phòng bệnh liên cầu lợn thế nào? (01/09/2010)

Vào cuối tháng 8/2010, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận, điều trị 2 bệnh nhân ở thôn Hải Thành, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế và thôn 7, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị bị bệnh liên cầu lợn sau bữa ăn giỗ, ăn tiết canh, lòng lợn với tình trạng rất nguy kịch; có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Mọi người cần nên quan tâm đến vấn đề này để phòng bệnh hiệu quả.


Tổng hợp một số ca bệnh nhi đặc biệt mắc sốt Dengue và sốt xuất huyết Dengue đã được cứu sống tại các bệnh viện tại Việt Nam (30/08/2010)

Sốt xuất huyết Dengue với phân loại ICD-10 là A91, phân loại theo DiseasesDB3564, liên kết ngoài với MedlinePlus001374MeSHC02.782.417.214. Sốt xuất huyết Dengue (Dengue fever, DF), Sốt xuất huyết Dengue (dengue hemorrhagic fever, DHF) và biểu hiện nặng nề nhất của bệnh là Hội chứng sốc Dengue (Dengue Shock Syndrome, DSS) đều được gây nên bởi một trong bốn loại huyết thanh virus gần gũi


15 vị trí quanh nhà cần xử lý để phòng sốt xuất huyết (30/08/2010)

Trong thời gian qua, sốt xuất huyết đã phát triển và bùng phát thành dịch ở một số nơi. Mặc dù công tác truyền thông giáo dục sức khỏe triển khai một cách tích cực, vận động cộng đồng cùng tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống nhưng trên thực tế hiệu quả đạt được còn hạn chế. Đã có nhiều người bị mắc bệnh trong cùng một nhà, vì vậy gia đình cần kiểm tra vị trí quanh nhà ở là các điểm sinh sản của loài muỗi vằn truyền bệnh để xử lý.


Khả năng các loài ký sinh trùng sốt rét trên động vật có thể truyền sang người ? (26/08/2010)

Sốt rét là một bệnh xã hội quan trọng và đe dọa sức khỏe toàn cầu, đặc biệt tại các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, ước tính hàng năm có khoảng 350 - 500 triệu ca mắc mới với hơn một triệu ca tử vong do sốt rét trên toàn cẩu, tập trung phần lớn ở trẻ em nhỏ và phụ nữ mang thai.


Rệp đốt máu gây phiền hà cho người tái xuất hiện (25/08/2010)

Rệp là loài côn trùng đốt máu đã có một thời hoành hành, gây phiền hà cho con người trong sinh hoạt hàng ngày, nhưng sau đó nó đi vào dĩ vãng. Theo thông tin của VnExpress, một người khách nước ngoài lưu trú tại khách sạn ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bị một loài côn trùng đốt gây mẩn ngứa, khó chịu, làm mất ngủ. Các cán bộ của Viện Vệ sinh phòng dịch Quân đội khẳng định, đây là loại rệp giường hút máu người, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người bị đốt. Vậy loài rệp này có đặc điểm gì và cách phòng, chống như thế nào?


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…Địa chỉ liên hệ: Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn 611B-Nguyễn Thái Học-TP. Quy Nhơn

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại. Địa chỉ liên hệ: Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn 611B-Nguyễn Thái Học-TP. Quy Nhơn

   Căn cứ chỉ tiêu đào tạo năm 2010 được Bộ Y tế và Bộ Giáo dục-Đào tạo giao, Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo tuyển sinh kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học khu vực miền Trung-Tây Nguyên như sau: - Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung cấp hệ Chính quy: 80 - Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung cấp hệ Vừa làm vừa học: 40


 THÔNG BÁO TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chính thức thông báo kết quả xét tuyển sinh đợt I Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học khóa 33 (2010-2012) gồm 114 thí sinh trúng tuyển
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 847725 - Fax: (84) 056 847921
Trưởng ban biên tập: TS. Triệu Nguyên Trung - Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích