Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 24/04/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 3 5 1 7 4 7 2
Số người đang truy cập
9 5
 Chuyên đề Dịch bệnh nguy hiểm
Một nhân viên y tế cho trẻ em uống vaccine bại liệt tại một trại dành cho những người tỵ nạn bởi nhóm khủng bố cực đoan Hồi giáo tại Maiduguri, Nigeria, ngày 28/8/2016
UN triển khai chiến dịch quy mô nhằm loại bỏ bệnh bại liệt ra khỏi lục địa châu Phi

Ngày 27/3/2017. GENEVA-Liên Hiệp Quốctriển khai chiến dịch quy mô nhằmloại bỏ bệnh bại liệt ra khỏi lục địa Châu Phi (UN Makes Big Push to Wipe Out Polio o­n African Continent)-Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ cứu trợ nhi đồng của Liên Hiệp quốc(U.N. children's fund)đang tiến hành một chiến dịch tiêm chủng đại trà trên toàn châu Phi để đưa lục địa này khỏi những dấu vết cuối cùng của bệnh bại liệt.

Hàng chục ngàn nhân viên y tế sẽ được triển khai tại 13 quốc gia Trung và Tây Phi để tiêm chủng cho hơn 116 triệu trẻ em dưới 5 tuổi chống lại căn bệnh gây liệt này, các cơ quan của U.N. báo cáo hơn 190.000 người tình nguyện, đi bộ hoặc đi xe đạp, sẽ đi đến từng nhà ở tất cả các thành phố, thị trấn và làng mạc tại 13 quốc gia để tiêm phòng cho tất cả trẻ em dưới 5 tuổi chống lại bệnh bại liệt.Chiến dịch tiêm chủng đồng bộ, một trong những sự kiện lớn nhất chưa từng thấy được tiến hành ở châu Phi sẽ kéo dài từ ngày 25/3 đến 28/3 năm 2017. Giám đốc chương trình thanh toán bệnh bại liệt của WHO-Michel Zaffran chorằng trẻ em phải được chủng ngừa trong một thời gian ngắn để nâng cao khả năng miễn dịch ở trẻ em đối với bệnh bại liệt trên khắp lục địa, ông nói:"Việc triển khai đồng bộ chiến dịch tiêm chủng này là cần thiết để nhanh chóng tăng cường sự bảo vệ, nếu tất cả trẻ em đều được chủng ngừa vào cùng thời gian hoặc quanh thời gian đó trong thời gian rất ngắn thì virus không thể tìm thấy nơi nào để lẩn trốn".


Một
gái đợi đến lượt mình tại trung tâm y tế chủng ngừa bại liệt ở Maiduguri, bang Borno, Nigeria
ngày 29
/8/2016 sau khi các ca bại liệt mới xuất hiện tại bang này

Vào tháng 8/2016, 4 trẻ em bị liệt do bại liệt ở bang Borno nằm ở đông bắc Nigeria, nơi bị các chiến binh Boko Haram tấn công trong nhiều năm, đây là lần đầu tiên trong hơn hai năm bệnh bại liệt được phát hiện ở Châu Phi.Các chính phủ ở lưu vực hồ Chad tuyên bố một tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng và một chiến dịch tiêm phòng đã được tiến hành. Zaffran nói rằng không có trường hợp bại liệt nào kể từ khi ca bại liệt cuối cùng được phát hiện vào ngày 21/8/2016. Tuy nhiên, ông nói với đài VOA rằng có một mối quan ngại là virus bại liệt vẫn đang lưu hành trong khu vực này vì cuộc khủng hoảng nhân đạo, bị trầm trọng hơn do bất ổn chính trị và xung đột, các nhân viên y tế đang hoạt động trong những hoàn cảnh rất nguy hiểm và khó khăn: "Chúng tôi không chắc chắn một số nhân viên tiêm chủng hoặc nhân viên y tế của chúng tôi không bị thiệt hại về tài sản các vụ đánh bom tự sátkhông trực tiếp tấn công nơi tiêm vaccin, đây không phải là mục tiêu của những người nổi dậy nhưng thực tế có thể bị thương vì gần các nơi đang tiến hành tiêm chủng". Các nước châu Phi sẽ được tuyên bố là không còn bệnh bại liệt nếu không có trường hợp bại liệt nào được phát hiện trong vòng 3 năm tớisẽ mang lại mục tiêu thanh toán bệnh bại liệt trên toàn cầu rất gần khi chỉ có 5 trường hợp bại liệt vẫn còn ở Afghanistan và Pakistan.


Một
nhân viên y tế cho trẻ em uống vaccine bại liệt tại một trại dành cho những người tỵ nạn
bởi nhóm khủng bố cực đoan Hồi giáo tại Maiduguri, Nigeria, ngày 28/8/2016

 

 

Ngày 31/03/2017
Ths.Bs. Lê Thạnh
(Biên dịch từ voanews.com)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích