Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 24/04/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Dịch bệnh nguy hiểm
Sán
Giun
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 3 5 1 7 4 7 7
Số người đang truy cập
1 0 0
 Chuyên đề Dịch tễ học
Botswana, thiên đường du lịch hoang dã được ghi nhận số lượng ca sốt rét thấp nhất trên 1.000 dân
Bộ Y tế Botswana tiếp nhận các phương tiện hỗ trợ phòng chống sốt rét

Ngày 15/3/2017. Global Malaria News. Theo Báo cáo của chính phủ Botswana, Bộ Y tế (MoH) nước này nhận các phương tiện hỗ trợ phòng chống sốt rét (Botswana: MoH receives malaria vehicles). Botswana được ghi nhận là quốc gia tiên phong đầu tiên loại trừ sốt rét trong nhóm các quốc gia Loại trừ (Elimination 8_E8).

Phát biểu tại lễ trao chính thức xe Ford Ranger của Sáng kiến Loại trừ Sốt rét 8 Nam Phi, Bộ Y tế và Tổ chức Wellness, bà Dorcas Makgato cho biết Botswana được ghi nhận số lượng ca sốt rét thấp nhất trên 1.000 dân. Trong 2 năm gần đây, Botswana đã nhận phần thưởng xuất sắc từ tổ chức Liên minh Sốt rét Các Nhà Lãnh đạo châu Phi (African Leaders Malaria Alliance) về những thành tựu của cô trong giảm mắc sốt rét. Bà kêu gọi nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Namibia, người này cũng là Đại sứ E8, TS Richard Kamwi và Giám đốc trường Đại học California, San Francisco, ông Richard Feachem để cùng tập trung các nỗ lực hỗ trợ việc giám sát trong khu vực và các chiến lược hợp tác qua biên giới để đẩy nhanh cuộc chạy đua đến một Botswana và SADC (Southern African Development Community) không còn sốt rét. Bà nói: “Chúng ta có các quốc gia lân cận có sự lan truyền sốt rét cao, và thông qua tổ chức E8, chúng ta đang hình thành một cơ chế hợp tác để hợp tác giảm sốt rét nhập khẩu vào quốc gia của chúng ta thông qua biên giới” và cho rằng họ đang tăng cường nỗ lực của họ để đối phó với sự gia tăng các ca bệnh dọc biên giới với Zambia và Zimbabwe, MOH đang triển khai các phòng khám di động và các nhóm phản ứng nhanh để nâng cao các nỗ lực loại trừ, đặc biệt dọc biên giới với sự hợp tác các quốc gia láng giềng. Bà cảm ơn ban thư ký E8 về sự phối hợp thành lập các phòng khám di động mà sẽ được hỗ trợ 5 phương tiện xe cộ cho hoạt động, thêm vào đó các phương tiện sẽ nâng cao khả năng phạm vi tiếp cận với các dịch vụ sốt rét và cải thiện kết quả quản lý ca bệnh tại các khu vực biên giới, đó là điểm quan trọng cho chiến lược loại trừ sốt rét. Bà Makgato cho biết thông qua đối tác với E8, chương trình sốt rét quốc gia sẽ tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ xét nghiệm và điều trị thích hợp tại các khu vực biên giới bằng cách cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến nhóm dân di biến động cũng như các cộng đồng địa phương.

Về phần của mình, TS. Kamwi cho biết Botswana thực sự đang loại trừ sốt rét, trong 8 quốc gia, Botswana đang cạnh tranh với Swaziland trong số ca tử vong vì năm 2016 họ chỉ có 5 ca tử vong. Trong số ca mắc trên 1.000 dân, Botswana có tỷ lệ mắc thấp nhất với tỷ lệ được ghi nhận 0.15/1.000 dân. TS. Kamwi cho biết không có một biện pháp cho một quốc gia có thể tiêu diệt hay loại trừ sốt rét mà không có các nguồn lực tài chính và phương tiện vận chuyển. Trong khi đó, một thông cáo báo chí của bộ y tế cho biết rằng Botswana đang trải qua mức lan truyền sốt rét cao sau các trận mưa lớn gần đây. Theo thông cáo báo chí, có sự gia tăng trong số ca mắc sốt rét ở các khu vực dễ mắc sốt rét cụ thể như Okavango, Ngami, Chobe, Boteti, Tutume và Bobirwa. Ấn bản cho thấy rằng các ca bệnh cũng được báo cáo tại các khu vực không thường có sốt rét, bao gồm North East, Serowe, Palapye, Mahalapye, Kgatleng, Kweneng, Kgalagadi South và Ghanzi. Sốt rét là một căn bệnh nghiêm trọng được lan truyền bởi muỗi và có thể gây ra tử vong nếu không được điều trị nhanh chóng.

 

Ngày 29/03/2017
CN.Võ Thị Như Quỳnh
(Biên dịch từ Global Malaria News)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích