Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 20/01/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Finance & Retail Chuyên đề
Dịch tễ học
Côn trùng học
Nghiên cứu lâm sàng & điều trị
Ký sinh trùng sốt rét
Ký sinh trùng
Sinh học phân tử
Sán lá gan
Sốt xuất huyết
Bệnh do véc tơ truyền
Vi khuẩn & Vi rút
Sán
Giun
Nấm-Đơn bào
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 5 6 9 3 3 0 5
Số người đang truy cập
9 4
 Chuyên đề Ký sinh trùng sốt rét
Phòng chống ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc (23/05/2016)

Nước ta đang triển khai các biện pháp phòng chống tích cực để tiến tới loại trừ bệnh sốt rét ra khỏi cộng đồng vào năm 2030 theo chiến lược được xây dựng. Tuy vậy, tình hình ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc hiện nay đã phát triển ở các địa phương là một khó khăn kỹ thuật có thể làm hạn chế kết quả công tác trong thời gian đến. Do đó phòng chống ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc là vấn đề được các nhà khoa học quan tâm.


Chiến lược kiểm soát và loại trừ sốt rét do Plasmodium vivax toàn cầu (Phần 2) (14/03/2016)

Sự thay đổi và chuyển dịch cơ cấu giữa hai loài ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparumPlasmodium vivax khiến cho các nhà làm chính sách thay đổi và điều chỉnh nhiều mục và chú ý hơn trong vấn đề điều trị tiệt căn ca bệnh (dự trù tăng lượng thuốc primaquine và chloroquine, theo dõi và quản lý ca bệnh sốt rét sẽ dài ngày hơn đối với sốt rét do P. vivax).


Chiến lược kiểm soát và loại trừ sốt rét do Plasmodium vivax toàn cầu (Phần 1) (10/03/2016)

 Sự thay đổi và chuyển dịch cơ cấu ký sinh trùng giữa hai chủng loại ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparumPlasmodium vivax làm các nhà quản lý phải điều chỉnh nhiều mục cho phù hợp, trong đó đáng chú ý là vấn đề điều trị tiệt căn Plasmodium vivax  bằng primaquine và liều lượng chloroquine diệt ký sinh trùng cũng như, quản lý và theo dõi ca bệnh.


Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến đánh giá sự nhạy cảm hoặc kháng thuốc của ký sinh trùng sốt rét (24/02/2016)

Nhóm nghiên cứu về quá trình làm sạch ký sinh trùng sốt rét (KSTSR) trong bệnh nhân đã đưa ra dữ liệu rất ý nghĩa, có giá trị tham khảo về quá trình làm sạch ký sinh trùng và những hiểu biết về các tác nhân ảnh hưởng đến tỷ lệ ký sinh trùng sốt rét bị loại trừ khỏi cơ thể bệnh nhân.


Phương pháp đếm ký sinh trùng sốt rét mới hỗ trợ soi kính hiển vi trong nghiên cứu kháng thuốc sốt rét (15/02/2016)

Các nhà nghiên cứu trong Mạng lưới Nghiên cứu kháng thuốc sốt rét toàn cầu (WWARN_Worldwide Antimalarial Resistance Networks) đã làm việc với các chuyên gia của phòng thí nghiệm Global Good-Intellectual Ventures và Đại học Công nghệ Queensland để sản xuất một công cụ mới, được thế kế hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu thường sử dụng kính hiển vi trong nghiên cứu bệnh sốt rét và sốt rét kháng thuốc.


Một số điểm mới về kháng thuốc sốt rét dưới góc độ phân tử (Phần 2) (08/01/2016)

Cơ chế phân tử kháng thuốc artemisinin của Plasmodium falciparum, Cấu trúc di truyền của chủng Plasmodium falciparumkháng artemisinin, Đột biến gene mới báo hiệu kháng thuốc sốt rét ở Châu Phi, Một nghiên cứu cắt ngang truy tìm đột biến phân tử K13 tại Myanmar, Sốt rét kháng thuốc artemisinin liên quan đến biên giới Myanmar-India, P. falciparum kháng artemisinin: một quá trình liên quan đến trạng thái ngủ, Truy tìm marker đọt biến K13: Sự lan rộng P. falciparum kháng artemisinin ở Myanmar và khu vực Đông Nam Á.


Một số điểm mới về kháng thuốc sốt rét dưới góc độ phân tử (06/01/2016)

Cơ chế phân tử kháng thuốc artemisinin của Plasmodium falciparum, Cấu trúc di truyền của chủng Plasmodium falciparumkháng artemisinin, Đột biến gene mới báo hiệu kháng thuốc sốt rét ở Châu Phi, Một nghiên cứu cắt ngang truy tìm đột biến phân tử K13 tại Myanmar, Sốt rét kháng thuốc artemisinin liên quan đến biên giới Myanmar-India, P. falciparum kháng artemisinin: một quá trình liên quan đến trạng thái ngủ, Truy tìm marker đọt biến K13: Sự lan rộng P. falciparum kháng artemisinin ở Myanmar và khu vực Đông Nam Á.


Nguy cơ bệnh nặng, biến chứng, tử vong và kháng thuốc do sốt rét Plasomdium vivax (29/12/2015)

Mặc dù phần lớn các trường hợp mắc sốt rét ác tính và tử vong đều được quy kết cho chủng loại ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum nhưng Plasmodium vivax cũng tác động đến gần 100 triệu người mỗi năm trên toàn cầu, theo đó 10 - 20% số ca Plasmodium vivax tập trung ở phía nam sa mạc Sahara, châu Phi, 10% ở vùng Đông và Nam Phi và 1% ở Tây và Trung Phi.


Người và khỉ bị ảnh hưởng bởi cùng một chủng ký sinh trùng sốt rét ở vùng Amazon (06/10/2015)

 

Ngày 25/9/2015. Universitaet Tübingen- Người và khỉ bị ảnh hưởng bởi cùng một chủng ký sinh trùng sốt rét ở vùng Amazon (Humans, monkeys affected by the same malaria parasite in the Amazon region). Trong một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí chuyên đề EbioMedicine, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra hai loài ký sinh trùng thực sự là một ở một số loài vật chủ và cho rằng phát hiện này có tầm quan trọng trong cuộc chiến toàn cầu chống lại căn bệnh này.


Cập nhật về ký sinh trùng sốt rét kháng Artemisinine và thuốc phối hợp ACTs cùng nghiên cứu chỉ điểm phân tử đánh giá kháng thuốc sốt rét (17/09/2015)

Ký sinh trùng sốt rét P. falciaprum kháng artemisinin các dẫn suất tại nhiều vùng khu vực Đông Nam Á đe dọa các thành quả của chương trình phòng chống và loại trừ sốt rét,để giám sát hiệu lực thuốc và thực trạng kháng thuốc diễn ra quy mô nào thì việc phát hiện các chỉ điểm phân tử rất cần thiết, liên quan giữa đột biến gen K13 đối với kháng artemisinin đang được các nhà khoa học quan tâm nghiên cứu.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích