Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 28/05/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Công trình nghiên cứu về Ký sinh trùng
Công trình nghiên cứu về Sốt rét & SXH
Công trình nghiên cứu về Côn trùng & véc tơ truyền
Đề tài NCKH đã nghiệm thu
Thông tin-Tư liệu NCKH
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 2 7 6 8 0 6 4
Số người đang truy cập
2 9 6
 Thư viện điện tử Thông tin-Tư liệu NCKH
10 dự đoán về những tiến bộ y học hàng đầu cho năm 2015 (06/11/2014)

Ngày 31/10/2014. CNN.Dự đoán những tiến bộ y học hàng đầu cho năm 2015 (Predicting the top medical innovations for 2015). Tốc độ của khoa học thường chậm chạp không thể chịu đựng được nhưng trong thập kỷ qua chúng ta đã có những bước tiến đáng kể trong nghiên cứu y học, điều trị bệnh tật và cải thiện chất lượng cuộc sống bệnh nhân.


Viên nang phân "có thể giúp ngăn chặn nhiễm trùng đường ruột" (21/10/2014)

Ngày 11/10/2014. BBC News - Viên nang phân 'có thể giúp ngăn chặn nhiễm trùng đường ruột' (Faecal capsules 'may help stop gut infection'), một nghiên cứu cho thấy viên nang có chứa vật liệu phân đông lạnh có thể giúp làm sạch nhiễm trùng do C.difficile.


Hội nghị khoa học quốc tế về bệnh truyền nhiễm năm 2014 (IMED 2014 - International Meeting on Emerging Diseases and Surveillance) (02/10/2014)

Với tình hình dịch bệnh truyền nhiễm và nhất là các căn bệnh nhiệt đới bị lãng quên, các nhà khoa học sẽ tổ chức Hội nghị khoa học về bệnh truyền nhiễm quốc tế nhằm chia sẻ thông tin về khoa học, kinh nghiệm trong phát hiện, chẩn đoán, điều trị và biện pháp phòng bệnh tốt nhất theo các chuyên gia quốc tế về lĩnh vực này


Từ viết tắt y khoa trong tiếng Anh (02/10/2014)

Bạn Lê Định Trung Tâm, 37 tuổi, Bác sĩ chuyên khoa 1 y tế Cần Thơ, drttdinh21@... cho biết trong quá trình đọc các tài liệu y học của nước ngoài để làm luận án chuyên khoa 2 gặp phải rất nhiều từ viết tắt y khoa mà không hề có chú giải trước đó, nên đề nghị Ban Biên tập Website chỉ dẫn để tiện đọc tài liệu tham khảo.


Làm chậm quá trình lão hóa bằng cách "điều khiển từ xa" (10/09/2014)

Ngày 8/9/2014. University of California-Los Angeles - Các nhà sinh học làm chậm quá trình lão hóa bằng cách 'điều khiển từ xa' (Biologists delay the aging process by 'remote control'). Nghiên cứuđược công bố ngày 4/9/2014 trong báo cáo mã nguồn mở (open-source) trên Tạp chí Cell Reports, có thể có ý nghĩa quan trọng với việc làm chậm quá trình lão hóa và bệnh tật ở người.


10 bước và 3 phẩm chất quan trọng trong nghiên cứu khoa học (23/07/2014)

Đại học quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) xác định nghiên cứu khoa học (NCKH) là nền tảng, là động lực của mọi hoạt động. Khi thực hiện tốt các NCKH sẽ giúp nâng cao trình độ và chất lượng các giảng viên, các nhà khoa học. Với triết lí giảng viên – nhà khoa học của ĐHQGHN, thì sự phát triển NCKH sẽ là động lực và phương tiện để nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời cung cấp nhiều sản phẩm cho cộng đồng và phục vụ xã hội.


Những ký ức tương tự xếp chồng để tăng khoảng trống cho não bộ (18/07/2014)

Ngày 8/7/2014. BBC News - Những ký ức tương tự xếp chồng để “tăng khoảng trống” cho não bộ. Theo một nghiên cứu mới đây thì những ký ức tương tự nhau được xếp chồng lên nhau một cách tự nhiên trong não bộ và nếu như khu vực não bộ chịu ảnh hưởng có kích thước lớn hơn sẽ tạo ra ít sự nhầm lẫn hơn cho con người.


Sự đề kháng với kháng sinh: thời kỳ đen tối trong y học (10/07/2014)

Sự đề kháng với kháng sinh: Thủ tướng Anh cảnh báo về thời kỳ đen tối trong y học (Antibiotic resistance: Cameron warns of medical 'dark ages'), thế giới có thể sớm "trở lại vào thời kỳ đen tối của y học” (cast back into the dark ages of medicine), trừ khi hành động được thực hiện để giải quyết mối đe dọa ngày càng tăng về sự đề kháng với các thuốc kháng sinh.


Một số thông tin về đăng ký Hội nghị nghiên cứu và vaccine bệnh truyền nhiễm quốc tế (09/06/2014)

 We wanted to let you know that the 10% early registration discount is ending o­n June 9th.  Attend the 3rd Annual Influenza Research & Development Conference, to be held in Boston, MA o­n July 9-11, 2014 which features keynote presentations by Robert Webster, Chair of Infectious Diseases at St. Jude Children's Research Hospital and Arnold S. Monto, Professor of Epidemiology at the School of Public Health, University of Michigan.


Việc bình duyệt nghiên cứu y học tin cậy đến đâu ? (05/06/2014)

Ngày 28/5/2014. BBC News - Các cuộc tranh luận về các số liệu trên Tạp chí y học Anh (British Medical Journal_BMJ) gần đây đã dẫn đến việc đặt ra các câu hỏi mới về hệ thống bình duyệt-hệ thống đánh gia các nghiên cứu y học trước khi đưa vào xuất bản.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích