Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 24/06/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Công trình nghiên cứu về Ký sinh trùng
Công trình nghiên cứu về Sốt rét
Công trình nghiên cứu về Côn trùng & véc tơ truyền
Đề tài NCKH đã nghiệm thu
Thông tin-Tư liệu NCKH
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 4 0 4 5 3 5 8
Số người đang truy cập
1 3 7
 Thư viện điện tử Công trình nghiên cứu về Ký sinh trùng
Phần 4: Nghiên cứu bệnh lý đơn bào ở người chưa được quan tâm đúng mực về phương diện bệnh tiêu hóa (13/06/2018)

Một số đơn bào có các giai đoạn đời sống thay đổi giữa các giai đoạn tăng sinh (ví dụ thể tư dưỡng) và nang “ngủ”. Như các nang, đơn bào có thể sống sót trong điều kiện khắc nghiệt như khi phơi nhiễm trong điều kiện nhiệt độ quá mức hoặc hóa chất độc hại, hay vẫn tồn tại trong thời gian dài không có chất dinh dưỡng, nước, oxy. Một nang của các loài ký sinh trùng có thể sống bên ngoài vật chủ và cho phép lan truyền từ vật chủ này sang vật chủ khác.


Phần 3: Nghiên cứu bệnh lý đơn bào ở người chưa được quan tâm đúng mực về phương diện bệnh tiêu hóa (12/06/2018)

Bất kỳ nhiễm trùng đơn bào nào cũng có thể không biểu hiện triệu chứng hoặc rất nhẹ trên cá nhân bình thường, nhưng có thể đe dọa tính mạng trên các bệnh nhân suy giảm miễn dịch, đặc biệt trên các bệnh nhân HIV/AIDS). Bằng chứng cho thấy nhiều người khỏe mạnh là nơi “che dấu”một số lượng nhỏ Pneumocystis carinii trong phổi của họ. Song, tác nhân này lại là mối đe dọa tử vong do viêm phổi trên các bệnh nhân HIV/AIDS. Toxoplasma gondii, một loại đơn bào thường gặp, thường gây bệnh nhẹ sau thời gian nhiễm trùng tiềm tàng kéo dài.


Phần 2: Nghiên cứu bệnh lý đơn bào ở người chưa được quan tâm đúng mực về phương diện bệnh tiêu hóa (08/06/2018)

 Đơn bào đứng về thuyết tiến hóa là những động vật hình thành sớm nhất, nên được gọi là nguyên sinh động vật để phân biệt với hậu sinh động vật (sinh vật đa bào). Chúng có phân bố ở khắp nơi (đất, nước ngọt, nước mặn, trong cơ thể sinh vật khác). Đây là nét khác biệt chính so với thực vật nguyên sinh (được xem là những sinh vật đơn bào không có khả năng chuyển động và thực hiện trao đổi chất qua quá trình quang hợp).


Phần 1: Nghiên cứu bệnh lý đơn bào ở người chưa được quan tâm đúng mực về phương diện bệnh tiêu hóa (06/06/2018)

Đơn bào (protozoa) là các vi sinh vật đơn bào kích thước nhỏ có thể sống tự do hoặc sống ký sinh một cách tự nhiên. Chúng có thể nhân lên trong cơ thể người, điều này giúp chúng sống sót và cho phép chúng gây nhiễm trùng nghiêm trọng. Sự lan truyền bệnh do đơn bào từ đường tiêu hóa của người này đến người khác thông qua con đường điển hình là phân miệng (fecal-oral route), chẳng hạn lây qua nguồn thực phẩm hoặc nước uống nhiễm bệnh, hoặc tiếp xúc giữa người với người.


Cập nhật thông tin về phân tích sinh học phân tử liên quan đến giun đầu gai Gnathostoma spp. (30/05/2018)

 Trong 10 năm trở lại đây, vấn đề sức khỏe, đặc biệt lĩnh vực ký sinh trùng ký sinh và gây bệnh trên hệ thần kinh trung ương do Angiostrongylus cantonensisGnathostoma spinigerum ở người đã trở thành gánh nặng nghiêm trọng cho toàn cầu. Trong khi các bệnh do động vật lây truyền sang người trong bối cảnh o­ne Health chưa được giải quyết triệt để thì các bệnh do ký sinh trùng truyền nói chung và bệnh giunđầu gai thể thần kinh đang nổi như vấn đề y tế sức khỏe quan trọng cần quan tâm.


Cập nhật một số công trình nghiên cứu về sán lá gan lớn kháng thuốc triclabendazole trên thế giới và Việt Nam (25/05/2018)

Understanding triclabendazole resistance.

Brennan GP, Fairweather I, Trudgett A, Hoey E, McCoy, McConville M, Meaney M, Robinson M, McFerran N, Ryan L, Lanusse C, Mottier L, Alvarez L, Solana H, Virkel G, Brophy PM.

Exp Mol Pathol. 2007 Apr;82(2):104-9. Epub 2007 Feb 15. Review.

PMID: 17398281


Phần 2: Nghiên cứu phân tích phân tử về định loài giun lươn gây bệnh ở người (25/05/2018)

 Giun lươn Strongyloides spp. gây bệnh cho người có thể xuất phát từ 3 loài trong giống Strongyloides, sự phân bố ưu thế từng loài tùy thuộc vào vùng địa lý, sự di chuyển dân di biến động và nhóm dân tỵ nạn, hay các bệnh viện tâm thần và nơi điều trị các bệnh nhân suy giảm miễn dịch đã phân tích cho thấy tỷ lệ từng loài của mỗi nơi cũng khác nhau.


Phần 1: Nghiên cứu phân tích phân tử về định loài giun lươn gây bệnh ở người (22/05/2018)

 Giun lươn Strongyloides spp. gây bệnh cho người có thể xuất phát từ 3 loài trong giống Strongyloides, sự phân bố ưu thế từng loài tùy thuộc vào vùng địa lý, sự di chuyển dân di biến động và nhóm dân tỵ nạn, hay các bệnh viện tâm thần và nơi điều trị các bệnh nhân suy giảm miễn dịch đã phân tích cho thấy tỷ lệ từng loài của mỗi nơi cũng khác nhau.


Phần 2: Tổng hợp các nghiên cứu về chẩn đoán hình ảnh trên bệnh nhân sán lá gan lớn trên thế giới và Việt Nam (14/05/2018)

1.Keiser J, Shu-Hua X, Tanner M, Utzinger J et al., (2006). Artesunate and artemether are effective fasciolicides in the rat model and in vitro. J Antimicrob Chemother 57: 1139-1145.
2.Keiser J, Shu-Hua X, Jian X, Zhen-San C et al., (2006). Effect of artesunate and artemether against Clonorchis sinensis and Opisthorchis viverrini in rodent models. Int J Antimicrob Agents 28:370-373.


Phần 1: Tổng hợp các nghiên cứu về chẩn đoán hình ảnh trên bệnh nhân sán lá gan lớn trên thế giới và Việt Nam (08/05/2018)

Sán lá gan lớn (SLGL) do hai loài sán lá có tên khoa học Fasciola giganticaFasciola hepatica là loại ký sinh trùng gây bệnh ở động vật ăn cỏ và người đã được các nhà thú y mô tả từ lâu. Sán lá gan lớn gây bệnh ở người được xem như ký sinh lạc chủ, song hiện nay đã có bằng chứng bệnh lây truyền trực tiếp từ người sang người, nên Tổ chức Y tế thế giới đề nghị xem đó là căn bệnh ký sinh trùng quan trọng ở người (WHO, 2013). Bệnh SLGL ở người đã được thông báo ở các nước thuộc châu Âu, châu Mỹ, châu Phi.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích