Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 26/05/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Công trình nghiên cứu về Ký sinh trùng
Công trình nghiên cứu về Sốt rét
Công trình nghiên cứu về Côn trùng & véc tơ truyền
Đề tài NCKH đã nghiệm thu
Thông tin-Tư liệu NCKH
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 3 8 2 5 1 6 5
Số người đang truy cập
1 5 8
 Thư viện điện tử Thông tin-Tư liệu NCKH
Một số nghiên cứu điều tra hướng tới thay đổi cung cách phục vụ và làm hài lòng khách hàng tham gia dịch vụ khám chữa bệnh (09/04/2018)

Tự nhìn nhận, cải tiến, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh vừa là mục tiêu vừa là nhiệm vụ trọng tâm và là yêu cầu cấp thiết đặt ra cho các cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời cũng là niềm mong đợi của người dân nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ (CSSK) ngày càng cao của cuộc sống hiện nay ngày càng được nâng cao như hiên nay là cần thiết.


Phần 2: Cập nhật thông tin về các hóa chất diệt & kiểm soát côn trùng (27/12/2017)

Sốt rét trong thời gian qua đã có nhiều tiến bộ trong việc giảm mắc, giảm chết và không để dịch sốt rét xảy ra, tuy nhiên ngành y tế vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức nên có thể dẫn đến nguy cơ thất bại các thành quả bởi các rào cản và khó khăn về mặt kỹ thuật cũng như ngân sách đầu tư như muỗi kháng hóa chất dệt côn trùng, ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc, sốt rét trên nhóm dân di biến động, giao lưu biên giới và đi rừng ngủ rẫy.


Phần 1: Cập nhật thông tin về các hóa chất diệt & kiểm soát côn trùng (25/12/2017)

Sốt rét trong thời gian qua đã có nhiều tiến bộ trong việc giảm mắc, giảm chết và không để dịch sốt rét xảy ra, tuy nhiên ngành y tế vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức nên có thể dẫn đến nguy cơ thất bại các thành quả bởi các rào cản và khó khăn về mặt kỹ thuật cũng như ngân sách đầu tư như muỗi kháng hóa chất dệt côn trùng, ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc, sốt rét trên nhóm dân di biến động, giao lưu biên giới và đi rừng ngủ rẫy.


Phần 2: Thực hành lâm sàng với các trường hợp sốt không rõ nguyên nhân: truy tìm nguyên nhân rất khó? (10/11/2017)

Trong thực hành nghề nghiệp các bệnh nhân người lớn có thể đôi khi chúng ta không biết nguyên nhân dẫn đến sốt là gì, bảng trình bày dưới đây có thể cho thấy một số nguyên nhân và tác nhân có thể dẫn đến sốt. Điều này giúp các nhà lâm sàng một mặt nào đó định ra bệnh dựa trên các tiêu chí về dịch tễ học, lâm sàng và điều trị thử.


Phần 1: Thực hành lâm sàng với các trường hợp sốt không rõ nguyên nhân: truy tìm nguyên nhân rất khó? (07/11/2017)

Sốt chưa rõ nguyên nhân FUO (Fever of unknown origin), theo phân loại khoa học ICD-10 là R50; ICD-9-CM là 780.6, theo MedlinePlus003090 và MeSH là D005335. Thuật ngữ này còn có một số từ đồng nghĩa như pyrexia of unknown origin (PUO) hay “febris e causa ignota” (ECI) nhằm chỉ ra một tình trạng bệnh nhân có thân nhiệt tăng lên (sốt) nhưng điều tra nguyên nhân không giải thích được hay chưa tìm thấy nguyên nhân cụ thể.


Quy trình đếm xác định ký sinh trùng sốt rét: khâu quan trọng trong chẩn đoán, theo dõi diễn tiến và tiên lượng và đánh giá nhạy-kháng thuốc (23/10/2017)

Trong nghiên cứu, chẩn đoán, điều trị và đánh giá tính nhạy cảm (nhạy-kháng) trong các thử nghiệm in vivoin vitro với thuốc sốt rét, vài trò của xác định loài và đếm mật độ ký sinh trùng sốt rét (KSTSR) là khâu quan trọng, đồng thời cũng góp phần vào lộ trình phòng chống và loại trừ sốt rét trên thế giới và Việt Nam.


Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng và đánh giá tính an toàn thuốc (09/10/2017)

Qua nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế và trong nước ở nhiều chuyên ngành khác nhau chúng , phần lớn các tác giả công trình nghiên cứu đã áp dụng các biểu mẫu đánh giá theo đề cương quy định của thử nghiệm lâm sàng (clinical trials) của quy định CITI, FDA và tiêu chuẩn châu Âu (European Agency for the Evaluation of Medicinal Products_EMEA), hoặc Nhật Bản. Do vậy, các nghiên cứu thử nghiệm thuốc hoặc các thuốc, công cụ, dụng cụ y khoa (drugs, medical devices) trở nên chặt chẽ và có giá trị khoa học


Đăng tải nghiên cứu khoa học trên các tạp chí quốc tế (02/10/2017)

  Nhằm chia sẻ kinh nghiệm và các trang của Tạp chí khoa học và y học có uy tín trên thế giới với các bạn đồng nghiệp đã và đang hoàn tất chương trình nghiên cứu sinh trong nước cũng như quốc tế về việc đăng tải các ấn bản cũng như các công trình nghiên cứu khoa học của mình sau khi đã hoàn thành luận văn thạc sỹ/ luận án tiến sỹ theo các quy định/ quy chế đào tạo nghiên cứu sinh tiến sỹ mới trong năm 2017 của Bộ Giáo dục & Đào tạo của Việt Nam.


Một số từ viết tắt y khoa trong thực hành kê đơn thuốc (Medical Abbreviations on pharmacy prescriptions) (15/09/2017)

Trong thực hành lâm sàng kể cả kê đơn thuốc và phiên giải đơn thuốc cũng như bình luận đơn thuốc tại các cơ sở y tế có không ít lần chúng dã gặp các trường hợp bác sy viết tắt hoặc dược sỹ lâm sàng viết tắt các chỉ định uống hay tiêm thuốc cho bệnh nhân như “bid, po, xl, apap, qhs, hay prn”. Điều này thường rơi vào các đơn thuốc, giấy xuất viện, khuyến cáo thầy thuốc và chế độ sinh dưỡng cho bệnh nhân sau khi ra viện,… từ các bệnh viện nước ngoài sau đó trở về Việt Nam tiếp tục điều trị hay các bệnh viện quốc tế có điều trị bệnh nhân người Việt tại Việt Nam.


Một số từ viết tắt trong thuật ngữ y khoa (12/09/2017)

Trong thực hành lâm sàng y khoa và các đơn thuốc cũng như cách viết tắt mà các thầy thuốc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc Pháp có thể dùng một số từ viết tắt mà đôi khi chúng ta bỡ ngỡ chưa thể tìm ra ngĩa của chúng để đáp ứng trong từng hoàn cảnh khác nhau. Danh sách các từ viết tắt y khoa (List of medical abbreviations), phần lớn bắt nguồn gốc từ Latin.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích