Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 20/10/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Công trình nghiên cứu về Ký sinh trùng
Công trình nghiên cứu về Sốt rét
Công trình nghiên cứu về Côn trùng & véc tơ truyền
Đề tài NCKH đã nghiệm thu
Thông tin-Tư liệu NCKH
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 1 9 8 8 5 1 3
Số người đang truy cập
1 5 1
 Thư viện điện tử Thông tin-Tư liệu NCKH
Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng và đánh giá tính an toàn thuốc (09/10/2017)

Qua nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế và trong nước ở nhiều chuyên ngành khác nhau chúng , phần lớn các tác giả công trình nghiên cứu đã áp dụng các biểu mẫu đánh giá theo đề cương quy định của thử nghiệm lâm sàng (clinical trials) của quy định CITI, FDA và tiêu chuẩn châu Âu (European Agency for the Evaluation of Medicinal Products_EMEA), hoặc Nhật Bản. Do vậy, các nghiên cứu thử nghiệm thuốc hoặc các thuốc, công cụ, dụng cụ y khoa (drugs, medical devices) trở nên chặt chẽ và có giá trị khoa học


Đăng tải nghiên cứu khoa học trên các tạp chí quốc tế (02/10/2017)

  Nhằm chia sẻ kinh nghiệm và các trang của Tạp chí khoa học và y học có uy tín trên thế giới với các bạn đồng nghiệp đã và đang hoàn tất chương trình nghiên cứu sinh trong nước cũng như quốc tế về việc đăng tải các ấn bản cũng như các công trình nghiên cứu khoa học của mình sau khi đã hoàn thành luận văn thạc sỹ/ luận án tiến sỹ theo các quy định/ quy chế đào tạo nghiên cứu sinh tiến sỹ mới trong năm 2017 của Bộ Giáo dục & Đào tạo của Việt Nam.


Một số từ viết tắt y khoa trong thực hành kê đơn thuốc (Medical Abbreviations on pharmacy prescriptions) (15/09/2017)

Trong thực hành lâm sàng kể cả kê đơn thuốc và phiên giải đơn thuốc cũng như bình luận đơn thuốc tại các cơ sở y tế có không ít lần chúng dã gặp các trường hợp bác sy viết tắt hoặc dược sỹ lâm sàng viết tắt các chỉ định uống hay tiêm thuốc cho bệnh nhân như “bid, po, xl, apap, qhs, hay prn”. Điều này thường rơi vào các đơn thuốc, giấy xuất viện, khuyến cáo thầy thuốc và chế độ sinh dưỡng cho bệnh nhân sau khi ra viện,… từ các bệnh viện nước ngoài sau đó trở về Việt Nam tiếp tục điều trị hay các bệnh viện quốc tế có điều trị bệnh nhân người Việt tại Việt Nam.


Một số từ viết tắt trong thuật ngữ y khoa (12/09/2017)

Trong thực hành lâm sàng y khoa và các đơn thuốc cũng như cách viết tắt mà các thầy thuốc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc Pháp có thể dùng một số từ viết tắt mà đôi khi chúng ta bỡ ngỡ chưa thể tìm ra ngĩa của chúng để đáp ứng trong từng hoàn cảnh khác nhau. Danh sách các từ viết tắt y khoa (List of medical abbreviations), phần lớn bắt nguồn gốc từ Latin.


Quy định kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (26/07/2017)

Trong thời gian qua, vấn đề ngộ độc thức ăn đặc biệt là ngộ độc thức ăn hàng loạt xảy ra khá phổ biến ở một số địa phương; trong đó có nguyên nhân do các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy Bộ Y tế ban hành quy định kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với các cơ sở này để góp phần hạn chế ngộ độc, đổng thời có cơ sở xác định nguyên nhân khi có ngộ độc xảy ra. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và cộng đồng người dân cần hiểu rõ những quy định này để thực hiện.


Từ sinh lý bệnh, cơ chế tạo máu đến phiên giải kết quả công thức máu trên bệnh nhân (Phần 2) (30/06/2017)

Thiếu máu là một hiện tượng bệnh lý phổ biến phát sinh khi có rối loạn sự cân bằng giữa hai quá trình sản xuất và tiêu hủy HC, hoặc do HC bị tiêu hủy quá mức (mất máu, hủy HC do các nguyên nhân bệnh lý), hoặc do quá trình sản xuất HC bị giảm sút, ức chế (thiếu nguyên liệu, nhiễm khuẩn, nhiễm độc nặng). Biểu hiện của thiếu máu là giảm số lượng HC, Hb ngoại vi, đồng thời có những rối loạn về chất lượng HC.


Từ sinh lý bệnh, cơ chế tạo máu đến phiên giải kết quả công thức máu trên bệnh nhân ( Phần 1) (27/06/2017)

Sinh lý bệnh hệ thống máu và tạo máu gồm nhiều phần: Rối loạn khối lượng máu tuần hoàn, rối loạn tạo HC, rối loạn tạo BC, rối loạn tạo TC và cân bằng đông máu, rối loạn các thành phần protid huyết tương. Các rối loạn này có thể phát sinh riêng rẽ, hình thành những quá trình bệnh lý riêng, hoặc có thể ảnh hưởng lẫn nhau, gọi là bệnh lý cơ quan tạo máu.


Mạng lưới nghiên cứu khoa học quốc tế và sự năng động khoa học (30/03/2017)

  Mạng lưới nghiên cứu khoa học quốc tế và sự năng động khoa học: Những xu hướng & công cụ chính sách nhằm xây dựng năng lực và thúc đẩy sự ưu tú trong nghiên cứu (Scientific mobility and international research networks: trends and policy tools for promoting research excellence and capacity building) do tác giả Merle Jacob đang công tác tại Viện Nghiên cứu Chính sách, ĐH Lund (Thụy Điển) và V. Lynn Meek đang công tác tại Viện Quản lý giáo dục cao cấp LH Martin, ĐH Melbourne (Úc) viết và chuyển dịch do tác giả Phạm Thị Ly (2014) thực hiện cho ra mắt có giá trị.


Thông tin về hội nghị/hội thảo, các khóa học ngắn hạn và một số ấn bản nghiên cứu trên tạp chí quốc tế về chuyên ngành y sinh học (01/08/2016)

The keynote speaker to GTCbio's 7th Non-Coding RNA & RNAi Therapeutics Conference o­n September 14-15, 2016 at the Hyatt Boston Harbor in Boston, MA is Judy Lieberman, Professor of Pediatrics at Harvard Medical School.  Dr. Lieber will give the keynote presentation, "The Silent Treatment: Harnessing RNA Interference for Therapy". Her talk will review the current status of development of siRNA-based drugs. It will also discuss strategies for targeted gene knockdown that use RNA aptamers or antibodies for selectively delivering siRNAs into cells outside the liver.


Chia sẻ công trình nghiên cứu trên một số tạp chí khoa học uy tín trên thế giới (24/06/2016)

Nhằm chia sẻ hoặc đăng tải công trình nghiên cứu khoa học của mình trên tạp chí khoa học và y học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng y học không chỉ giúp các quý đồng nghiệp trau dồi kỹ năng viết cấu trúc theo yêu cầu theo từng tạp chí mà còn tạo cơ hội trao đổi chuyên môn với các nhà khoa học kinh nghiệm khi họ phản biện các bài báo chuyên ngành mà bạn đang làm. Dưới đây là một số tạp chí phù hợp với các bài báo của bạn cần đăng có thể là các bài báo gốc, nguyên bản hoặc tóm tắt toàn văn hoặc ca bệnh đặc biệt,…!


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích