Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 28/03/2020
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Công trình nghiên cứu về Ký sinh trùng
Công trình nghiên cứu về Sốt rét & SXH
Công trình nghiên cứu về Côn trùng & véc tơ truyền
Đề tài NCKH đã nghiệm thu
Thông tin-Tư liệu NCKH
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 0 7 0 1 9 6 3
Số người đang truy cập
8 9
 Thư viện điện tử Đề tài NCKH đã nghiệm thu
Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh năm 2014-2016 (Mã số đề tài, dự án: KC-GL-01 (2014)- Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS.Triệu Nguyên Trung) (09/08/2017)

Tên đề tài: Đánh giá mối tương quan giữa các yếu tố nguy cơ gia tăng sốt rét với tác động của biến đổi khí hậu, môi trường sinh thái khu vực có công trình thủy điện, thủy lợi tỉnh Gia Lai.- Mã số đề tài, dự án: KC-GL-01 (2014)- Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS.Triệu Nguyên Trung


Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2012-2014 (Chủ nhiệm đề tài: TS. Ngô Thị Hương) (09/08/2017)

Đề tài 3. Nghiên cứu phân tích phả hệ, vai trò truyền bệnh của các thành viên trong phức hợp Anopheles minimus và Anopheles dirus bằng các chỉ thỉ di truyền và kỹ thuật ELISA-Chủ nhiệm đề tài: TS. Ngô Thị Hương-Kinh phí: 1.165.000.000 đồng (Một tỷ một trăm sáu mươi lăm triệu đồng)


Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2012-2014-Chủ nhiệm đề tài: PGS. TS. Hồ Văn Hoàng (08/08/2017)

Đề tài: Nghiên cứu diễn biến mùa truyền bệnh sốt rét dưới tác động của biến đổi khí hậuở Việt Nam và đề xuất một số khuyến nghị -Chủ nhiệm đề tài: PGS. TS. Hồ Văn Hoàng -Kinh phí: 996.000.000 đồng (chín trăm chín mươi sáu triệu đồng)


Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2012-2014 (08/08/2017)

Tên đề tài: Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ, triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng bệnh ấu trùng giun đũa chó ở người tại một số điểm của miền Trung và Tây Nguyên và hiệu quả điều trị bằng Albendazole- Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Nguyễn Văn Chương-Kinh phí: 972.000.000 đồng (Chín trăm bảy mươi hai triệu đồng)


Nghiên cứu một số biện pháp khắc phục sốt rét gia tăng do di biến động (đi rừng, ngủ rẫy) ở Bình Tân (Bình Thuận) và Sơn Trạch (Quảng Bình) (08/08/2015)

Những năm gần đây số mắc sốt rét có xu hướng tăng cao ở một số tỉnh ven biển miền Trung, một trong những nguyên nhân là do các đối tượng đi vào vùn sốt rét. Đây là một vấn đề khó khăn và phức tạp đối với công tác PCSR ở các địa phương. Từ thực tế trên việc nghiên cứu một số biện pháp PCSR cho các nhóm dối tượng này là một yêu cầu cấp bách.


Đánh giá hiệu quả hoạt động của các điểm kính hiển vi trong phòng chống sốt rét tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên (08/08/2015)

Mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá hiệu quả hoạt động của các điểm kính hiển vi (ĐKHV) trong phòng chống sốt rét (PCSR) ở vùng sốt rét lưu hành tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.Kết quả điều tra thực trạng hoạt động của 98 ĐKHV năm 1995 cho thấy mặc dù các điểm kính đã góp phần vào công tác PCSR nhưng vẫn còn một số hạn chế.


Kết quả nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ giai đoạn 2002-2005 (08/08/2015)

  Viện Sốt rét KST-CT Quy Nhơn đã tiến hành nhiều đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) cấp nhà nước, cấp bộ, cơ sở và hợp tác quốc tế, các đề tài đã được nghiệm thu và đánh giá cao về chất lượng nghiên cứu. Trong những năm qua, nhiều đề tài đã được ứng dụng có hiệu quả cao trong công tác PCSR và PCGS, góp phần làm giảm mắc và chết do sốt rét và các bệnh ký sinh trùng. 


Các yếu tố kinh tế, xã hội tác động đến phòng chống bệnh sốt rét của cộng đồng cư dân ở Tây Nguyên (Đak Lak - Gia Lai - Kon Tum). (05/08/2015)

Đaklak, Gia lai, Kon Tum KT – XH phát triển chậm nhất cả nước. Khó khăn cho phát triển kinh tế hộ gia đình là thiếu vốn, ở Kon Tum: 74,7%, Đaklak: 70% và Gia lai: 62,6%, thiếu sức khỏe: 8,5%. Vùng III thiếu vốn: 74,6%, vùng I: 67,8% cao hơn vùng II, thiếu sức khỏe vùng III cao nhất: 11,7%. Cần vốn để phát triển kinh tế cao nhất Kinh: 84,7%, kế đến Bana, Mnông, Hơ lang, Êđê và thiếu sức khỏe cao nhấtlà Mnông.


Nghiên cứu đánh giá hiệu quả diệt vector của các loại hoá chất trong phòng chống sốt rét ở miền Trung - Tây Nguyên (04/08/2015)

DDT, Icon, Deltamethrin và Permethrrin là những hóa chất đã và đang sử dụng trong chương trình PCSRQG, các hóa chất này có tác dụng diệt các vector truyền bệnh sốt rét trú đậu trong nhà ngày, đêm và hạn chế vào nhà đốt máu. Đã làm giảm rõ rệt tỷ lệ KSTSR ở các vùng SRLH.


Đánh giá độ nhạy cảm của vector sốt rét, tác dụng tồn lưu của phun Lambdacyhalothrin và màn tẩm Permethrin, thực trạng sử dụng màn ở các cộng đồng (Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam). (02/08/2015)

An. dirusAn. minimus là 2 loài truyền bệnh sốt rét chính ở 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam, chúng phân bố rộng đến các vùng SRLH vừa như Quảng Trị và Quảng Nam. Một số loài Anopheles như: An.philippinensis, An.aconitus, An.kochi vẫn còn nhạy với permethrrin và lambdacyhalothrin.


 
Các tin khác »
 
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích