Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 08/08/2020
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Finance & Retail Thư viện điện tử
Công trình nghiên cứu về Ký sinh trùng
Công trình nghiên cứu về Sốt rét & SXH
Công trình nghiên cứu về Côn trùng & véc tơ truyền
Đề tài NCKH đã nghiệm thu
Thông tin-Tư liệu NCKH
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 1 8 8 6 7 0 3
Số người đang truy cập
1 9 4
 Thư viện điện tử Thông tin-Tư liệu NCKH
Hành động của thế giới là cần thiết để ngăn chặn lan rộng sự đề kháng với kháng sinh (06/01/2016)

Ngày 28/12/2015. VOA News-Hành động của thế giới là cần thiết để ngăn chặn lan rộng sự đề kháng với kháng sinh (World Action Needed to Prevent Widespread Antibiotic Resistance). Kể từ khi phát hiện ra penicillin vào năm 1928, chúng ta đã sử dụng thuốc kháng sinh chống lại một loạt các bệnh nhiễm trùng nhưng bây giờ các bác sĩ phát hiện ra rằng ngày càng có nhiều vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh ngay cả với những thuốc kháng sinh mạnh nhất hiện có.


Chia sẻ với đồng nghiệp về cấu trúc hoặc đoạn văn cảm ơn trong các báo cáo/dự án khoa học và xin học bổng (17/08/2015)

Việc ấn bản một công trình nghiên cứu khoa học trên các tạp chí khoa học óc uy tin là niềm vinh dự của nhóm tác giả công trình nghiên cứu, hoặc khi viết báo cáo hoặc thư cảm ơn cho các luận văn, luận án, dự án hoặc quỹ ngân sách cung cấp, hỗ trợ chúng ta kinh phí làm nghiên cứu khoa học hoặc cuộc điều tra,…cần đến một lời cảm ơn chân thành đến những ai/tổ chức/cá nhân liên quan đến thành quả của công trình nghiên cứu/ điều tra đó là cần thiết và thật sự trân trọng.


Thông tin một số hội nghị khoa học quốc tế (09/08/2015)

Các bạn quan tâm có thể tải các thông tin cũng như các bài báo cáo dạng tóm tăt (Summary/ Abstracts) hoặc báo cáo toàn văn (fulltext) của hội nghị có thể liên hệ với các nhà tổ chức hội thảo/hội nghị để yêu cầu xin tài liệu chuyển qua con đường email hoặc máy bay. Sau đây là các hội nghị/ hội thảo hoặc diễn đàn khoa học sắp và đang diễn ra mà bạn có thể thu nhận các kiến thức quý báu nhất.


Một số vấn đề đạo đức trong nghiên cứu và quyền tác giả trong ấn bản khoa học & phản biện khoa học (29/07/2015)

Trên thực tế một số nghiên cứu khoa học về lĩnh vực y sinh học, các nhà nghiên cứu đã có một số bước vi phạm liên quan đến đạo đức nghiên cứu. Với số tạp chí nghiên cứu trong nước và quốc tế lên đến hàng ngàn như hiện nay và số công trình nghiên cứu hàng ngày xuất bản đã không tránh khỏi các lỗi trong suốt quá trình nghiên cứu, phản biện và ấn bản kết quả của nghiên cứu được các tạp chí uy tín trên thế giới nêu ra gần đây và được chươn trình CITI tổng hợp như một kinh nghiệm.


Nghiên cứu xã hội hành vi (Social and Behavioral Research_SBR) dành cho các nhà nghien cứu y sinh học (24/07/2015)

Các nhà nghiên cứu y sinh sử dụng những kỹ thuật SBR trong khuôn khổ y sinh và do đó phải hiểu về các kỹ thuật SBR khác nhau cững như những rủi ro và ích lợi của chúng. Do nhận biết được SBR có những vấn đề mang tính vi tế nên môn học này cũng trình bày những điểm quan trọngcần cân nhắc có liên quan tới sự chấp thuận sau khi thông hiểu.


Quy định cơ bản của Ủy ban xét duyệt khía cạnh đạo đức y sinh học (IRB) và quy trình xét duyệt (23/07/2015)

Mục đích của bài này nhằm cung cấp kiến thức cơ bản về các quy định bảo vệ đối tượng con người liên quan đến sự tham gia của những người tình nguyện trong nghiên cứu ở Mỹ. Khi kết thúc môn học, bạn sẽ có thể: (i) Mô tả vai trò, quyền hạn và các thành phần của Ủy ban xét duyệt khía cạnh đạo đức y sinh học (IRB); (ii) Liệt kê các yêu cầu của IRB về việc tiến hành cuộc nghiên cứu có sự tham gia của các đối tượng là con người;


Làm thế nào thực hiện bản chấp thuận tham gia nghiên cứu sau khi thông hiểu về nghiên cứu (20/07/2015)

Điều quan trọng là cần hiểu rằng chấp thuận sau khi thông hiểu là một tiến trình bắt đầu bằng việc tuyển vào và sàng lọc một đối tượng và ký tên vào hồ sơ chấp thuận, sau đó tiến trình này sẽ tiếp tục trong suốt thời gian đối tượng tham gia cuộc nghiên cứu cũng như sau khi chấm dứt cuộc nghiên cứu.


Làm thế nào để đăng tải công trình nghiên cứu về lĩnh vực sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng trên tạp chí y sinh học quốc tế (02/07/2015)

Trong quá trình hoạt động nghiên cứu khoa học ở nước ta có rất nhiều công trình nghiên cứu có giá trị về lĩnh vực chuyên ngành sốt rét, ký sinh trùng được đăng tải trên các tạp chí y sinh học trong nước nhưng lại rất ít xuất hiện trên các tạp chí hay ấn phẩm quốc tế. Trong khuôn khổ bài này, tác giả gmuốn ợi ý các đồng nghiệp quan tâm cách làm thế nào để có thể đăng tải các bài báo quốc tế về lĩnh vực này.


Cập nhật thông tin các bệnh lý phổi do ký sinh trùng (05/05/2015)

Nhiều tác nhân ký sinh trùng có thể gây nên các triệu chứng đường hô hấp, hoặc gây hội chứng ở phế quản phổi và về mặt thực hành lâm sàng cho thấy khâu khác thác yếu tố bệnh sử và tiền sử đi du lịch đến các vùng lưu hành có thể một phần nào đó định danh và khu trú tác nhân gây bệnh cũng như các hình ảnh x quang học trên phim phổi (nếu thầy thuốc đó có kinh nghiệm).


Một số ấn phẩm nghiên cứu nhân Ngày sốt rét thế giới 25-4-2015 (04/05/2015)

 
Với thông điệp Mỗi ngày đều là Ngày Sốt rét (“Everyday is Malaria Day”), ngày 25 tháng 4 đánh dấu Ngày Sốt rét thế giới, một ngày để tập trung vào các cam kết và các cảnh khốn khó do sốt rét mang lại và cũng cho các nổ lực phòng chống hàng ngày càng tích cực hơn.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích