Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 24/04/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 3 5 1 7 3 9 2
Số người đang truy cập
4 3
 Tin tức - Sự kiện Quốc tế
Chia sẻ kinh nghiệm từ một số thông tin về ký sinh trùng ở người mới nhất 2017-2018 (12/03/2018)

Hội chứng ấu trùng di chuyển dưới da do giun móc khi đi chơi biển; Tại sao sán dây và ký sinh trùng đường ruột lại không bị tiêu hóa trong cơ thể chúng ta?; Bạn đang được chứng kiến cảnh tượng kinh dị nhưng khó bắt gặp nhất trong tự nhiên; Phát hiện thấy sinh vật lạ giống dây thép gai nằm quằn quại trên mặt đất; Bí quyết ăn uống an toàn để tránh xa sán xơ mít ; Cảnh báo nguy cơ từ việc cho thú nuôi ăn thịt sống


Thông tin cập nhật về tình hình sốt rét và các bệnh côn trùng truyền năm 2017-2018 (21/02/2018)

Các nhà lãnh đạo kêu gọi tái cam kết mới vì một châu Phi không còn sốt rét; Nigeria chuẩn bị đợt tiêm phòng bệnh sốt vàng lón nhất cho 25 triệu người; Một loại thuốc mới theo công nghệ nano có tác dụng kéo dài dùng dự phòng sốt rét; Gates và Ngân hàng phát triển Liên Mỹ (IDB) công bố kế hoạch loại trừ bệnh sốt rét ; Hiện nay sốt rét trong thai kỳ phức tạp do kháng thuốc; Nỗi sợ hãi lây lan nhanh chóng do vaccine sốt Dengue ở Philippines


Một kế hoạch mang tính toàn cầu nhằm chấm dứt bệnh sốt rét (15/01/2018)

Không một ai phải chết vì một căn bệnh có thể phòng ngừa được.Tuy nhiên, nhiều căn bệnh có thể phòng ngừa song đã giết chết hơn hai triệu trẻ em mỗi năm, nhiều người trong số đó là thuộc nhóm quá nghèo để có thể mua thuốc điều trị đúng cách. Phần lớn những ca tử vong này có thể điều trị được bằng các loại thuốc hiện có hoặc có thể tránh được ngay từ đầu.


Ý kiến chuyên gia:Tại sao cuộc chiến chống sốt rét không thành công? (03/01/2018)

Căn bệnh đe doạ tính mạng do ký sinh trùng lây truyền cho người từ muỗi Anopheles bị nhiễm bệnh không chỉ có thể phòng ngừa được mà còn có thể chữa khỏi bằng các loại thuốc sốt rét. Tuy nhiên, nhiều người Nigeria vẫn bị bệnh mặc dù đã có một liệu pháp kết hợp Artemisinin based Combination Therapy (ACTs).


Sốt rét do Plasmodium vivax và tính trạng kháng thuốc chloroquin trên toàn cầu và Việt Nam (20/12/2017)

Sốt rét hiện vẫn còn là một vấn đề y tế công cộng nghiêm trọng với nhiều quốc gia có SRLH nặng, gây mắc và tử vong cao ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt các quốc gia châu Phi và tiểu vùng sông Mê Kông, trong đó có Việt Nam. Hàng năm sốt rét (SR) đã ảnh hưởng lên hàng triệu người, nhất là ở cận sa mạc Sahara, châu Phi, Nam Mỹ và Đông Nam Á và được xem là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong và ảnh hưởng đến sức khỏe, góp phần chậm phát triển kinh tế cho cộng đồng.


Ngày phòng chống sốt rét 2017 ở châu Phi: Hợp tác xuyên biên giới mạnh mẽ là chìa khóa giúp loại trừ sốt rét (01/12/2017)

Phòng bệnh sẽ luôn tốt hơn là chữa bệnh, tuy nhiên, khi nói đến sốt rét, Cộng đồng phát triển miền nam châu Phi (Southern African Development Community -SADC) tin rằng hợp tác giữa các quốc gia là yếu tố then chốt. Hôm nay là ngày phòng chống sốt rét, nhằm nêu bật hoàn cảnh của bệnh sốt rét ở các cộng đồng có nguy cơ và ủng hộ cho sự hỗ trợ từ các nhà quyết định quan trọng và các bên liên quan đối với những nỗ lực phòng chống sốt rét trong khu vực.


Nhiễm đồng thời 4 loài ký sinh trùng sốt rét trên bệnh nhi ở Ấn Độ (06/11/2017)

Mặc dù có tất cả bốn loại ký sinh trùng sốt rét trong máu nhưng hiện tại cậu bé vẫn khỏe mạnh. Đó là cậu bé Hunga Ram Kashyap (14 tuổi, ở rừng Darbha, Bastar, Ấn Độ) là trường hợp đầu tiên được ghi nhận ở Ấn Độ, nhiễm tất cả bốn loại ký sinh trùng sốt rét (KSTSR) trong máu - theo tin từ The Indian Express.


Sự lan rộng của siêu ký sinh trùng sang Việt Nam đe doạ công tác phòng chống sốt rét (23/10/2017)

Các nhà khoa học hàng đầu cảnh báo một chủng siêu ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc cao từ phía tây Campuchia hiện đang có mặt ở miền Nam Việt Nam, dẫn đến tỷ lệ thất bại đáng báo động đối với liệu pháp điều trị sốt rét dihydroartemisinin (DHA) –piperaquine-loại thuốc điều trị sốt rét ưu tiên của Việt Nam.


WHO và các đối tác giải quyết bệnh sốt rét: Căn bệnh giết người hàng đầu ở Đông bắc Nigeria (20/10/2017)

Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) ước tính có thể cứu sống được 10.000 mạng người đến tháng 11/2017 thông qua phòng chống sốt rét, nếu có nhiều ngân quỹ hơn.Sau hơn 8 năm xung đột tại bang Borno ở Đông bắc Nigeria, khoảng 3,7 triệu người cần được hỗ trợ nhân đạo và tất cả đều có nguy cơ sốt rét.


Nhiều quốc gia trên thế giới tạo ra được tiến bộ về một số mục tiêu sức khỏe (09/10/2017)

Hơn 60% các quốc gia trên thế giới được kỳ vọng đạt được một số mục tiêu về sức khoẻ trong Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc vào năm 2030. Các mục tiêu bao gồm giảm tử vong ở bà mẹ và trẻ em và tử vong do sốt rét.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích