Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 15/06/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 2 9 1 7 7 9 7
Số người đang truy cập
3 0 6
 Tin tức - Sự kiện Quốc tế
OptiViVax: Một sự hợp tác quốc tế mới để tối ưu hóa vaccine sốt rét phòng chống lại Plasmodium vivax trong tương lai (Phần 2-Hết) (06/05/2024)

P. vivax là một loài KST đơn bào trong đường máu thường gây sốt rét và ít gây sốt rét ác tính hơn so với P. falciparum. Loài P. vivaxcó khả năng hình thành thể ngủ trong tế bào gan và chịu trách nhiệm cho vấn đề gây ra tái phát sau nhiều tháng, thậm chí nhiều năm kể từ lần nhiễm đầu tiên, đồng thời sự lưu hành rộng rãi và phân bố toàn cầu của chúng cũng là vấn đề cần quan tâm.


OptiViVax: Một sự hợp tác quốc tế mới để tối ưu hóa vaccine sốt rét phòng chống lại Plasmodium vivax trong tương lai (Phần 1) (16/04/2024)

Plasmodium vivax được tìm thấy chủ yếu ở Châu Á, Châu Mỹ Latinh và ở một số vùng của Châu Phi. P. vivax được cho là có nguồn gốc từ châu Á, nhưng các nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng tinh tinh hoang dã và khỉ đột trên khắp miền trung châu Phi bị nhiễm ký sinh trùng có liên quan mật thiết với P. vivax ở người các phát hiện cho thấy P. vivax của người có nguồn gốc châu Phi. P. vivax chiếm 65% sốca sốt rét ở châu Á và Nam Mỹ


Báo cáo sốt rét của Tổ chức Y tế Thế giới nhấn mạnh mối đe dọa ngày càng tăng do biến đổi khí hậu (08/03/2024)

  Sốt rét hiện vẫn được xem là một bệnh truyền nhiễm quan trọng có một sự phân bố toàn cầu và gánh nặng y tế sức khỏe cần quan tâm. Các giới hạn về mặt không gian của sự phân bố của nó và các hoạt đọng theo mùa đã và đang nhạy cảm với các yếu tố khí hậu, cũng như năng lực địa phương để phòng chống bệnh.


Hai loại vắc-xin sốt rét thử nghiệm có hiệu quả “cập bến” các nước châu Phi từ nguồn GAVI, WHO và UNICEF - tín hiệu khả quan loại trừ sốt rét (Phần 2) (29/02/2024)

GAVI, Liên minh vắc-xin là một tổ chức đối tác công tư giúp tiêm chủng cho hơn một nửa trẻ em trên toàn cầu chống lại một số căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất thế giới. Liên minh vắc-xin kết nối các nước đang phát triển và các nhà tài trợ, TCYTTG, UNICEF, Ngân hàng Thế giới, ngành công nghiệp vắc-xin, công ty kỹ thuật, xã hội dân sự, Quỹ Bill & Melinda Gates và các đối tác cá nhân khác.


Hai loại vắc-xin sốt rét thử nghiệm có hiệu quả “cập bến” các nước châu Phi từ nguồn GAVI, WHO và UNICEF - tín hiệu khả quan loại trừ sốt rét (Phần 1) (26/02/2024)

Theo Báo cáo toàn cầu về sốt rét của Tổ chức Y tế thế giới (WHO-WMR 2023) cho biết năm 2022 cho biết gần một nửa dân số thế giới có nguy cơ mắc sốt rét. Trong khi khu vực cận sa mạc Sahara, châu Phimang một gánh nặng sốt rét rất cao so với con số toàn cầu, TCYTTG khu vực Đông Nam Á, Đông Địa Trung Hải, Tây Thái Bình Dương và châu Mỹ cũng báo cáo số ca mắc và tử vong có ý nghĩa đáng kể.


Nguy cơ xuất hiện “bệnh X” do biến đổi khí hậu toàn cầu và kế hoạch chuẩn bị kịch bản ứng phó toàn diện trước khi đại dịch truyền nhiễm tiếp theo xảy ra (Phần 2-tiếp theo) (16/02/2024)

Các điểm yếu của con người cũng ảnh hưởng lên khả năng một tác nhân gây ra bệnh. Nói chung, nhiễm với một tác nhân hoàn toàn mới, có nghĩa là chưa phơi nhiễm lần nào trước đó và hiển nhiên chưa có miễn dịch bảo vệ tránh khỏi nhiễm trùng trước đó (có một số trường hợp ngoại lệ như phơi nhiễm với cùng họ virus có thể tạo ra miễn dịch chéo).


Nguy cơ xuất hiện “bệnh X” do biến đổi khí hậu toàn cầu và kế hoạch chuẩn bị kịch bản ứng phó toàn diện trước khi đại dịch truyền nhiễm tiếp theo xảy ra (Phần 2-còn nữa) (15/02/2024)

Mặc dù người ta không thể giải thích cụ thể về những gì mà biến đổi khí hậu có thể ảnh hưởng lên ức khỏe con người, song nó vẫn là thách thức để làm thế nào ước tính chính xác quy mô và tác động của nhiều nguy cơ sức khỏe mang tính nhạy cảm với tình trạng biến đổi khí hậu (climate-sensitive health risks). Tuy nhiên, các tiến bộ khoa học diễn ra hiện nay đã cho phép chúng ta quy kết về sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong có liên quan đến sự ấm lên của toàn cầu và xác định chính xác nguy cơ các mối đe dọa lên sức khỏe nhân loại.


Nguy cơ xuất hiện “bệnh X” do biến đổi khí hậu toàn cầu nên có kế hoạch chuẩn bi kịch ban ứng phó toàn diện trước khi đại dịch truyền nhiễm tiếp theo xãy ra (Phần 1-tiếp theo) (06/02/2024)

Mối nguy cơ lớn nhất đến từ các tác nhân gây bệnh đang lưu hành trong động vật có thể nhảy sang người. Như COVID-19, một khi một ai đó bị nhiễm ở một nơi nào đó trên thế giới này, du lịch và thương mại sẽ nhanh chóng mang nguồn virus này đi khắp mọi nơi. Nếu đánh giá thấu đáo về tác nhân gây bệnh và kiểm soát chúng tôi nhất không gì khác hơn là chúng ta chuẩn bị vaccine và điều trị. Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) xác định một số bệnh ưu tiên và có tiềm năng gây đại dịch gồm sốt xuất huyết Crimean-Congo (Crimean-Congo haemorrhagic fever), Ebola, Marburg, sốt Lassa, MERS, SARS, nhiễm Nipah virus và Zika.


Nguy cơ xuất hiện “bệnh X” do biến đổi khí hậu toàn cầu nên có kế hoạch chuẩn bi kịch ban ứng phó toàn diện trước khi đại dịch truyền nhiễm tiếp theo xãy ra (Phần 1) (05/02/2024)

Biến đổi khí hậu toàn cầu (Global Climate change)đặt ra một mói đe dọa nền tảng cho sức khỏe con người. Nó ảnh hưởng lên môi trường cũng như tất cả các khía cạnh hệ thống giao thoa giữa con người và tự nhiên (natural and human systems), bao gồm cả điều kiện kinh tế xã hội và chức năng của hệ thống y tế.Do đó, một mối đe dọa khó lường trước và có tiềm năng gây ra nhiều vấn đề sức khỏe cho nhân loại cần lưu ý.


Tổ chức Y tế Thế giới chứng nhận Cabo Verde là vùng không có bệnh sốt rét, đánh dấu cột mốc lịch sử trong cuộc chiến chống bệnh sốt rét (29/01/2024)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chứng nhận Cabo Verde là quốc gia không có bệnh sốt rét, đánh dấu một thành tựu quan trọng về y tế toàn cầu. Với thông báo này, Cabo Verde gia nhập hàng ngũ 43 quốc gia và 1 vùng lãnh thổ được WHO trao chứng nhận này.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích