Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 23/04/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 2 6 7 2 9 8
Số người đang truy cập
1 8 6
 Tin tức - Sự kiện Quốc tế
10 năm “Ngày thế giới phòng chống sốt rét” (WMD) qua từng chủ đề và con số (17/04/2017)

            Bắt đầu từ năm 2008 đến nay (2008-2017), cộng đồng quốc tế đã cùng nhau 10 kỳ tổ chức kỷ niệm “Ngày thế giới phòng chống sốt rét” (World Malaria Day_WMD) vào 25/4 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, thúc đẩy nỗ lực toàn cầu phòng chống sốt rét và nhấn mạnh cam kết chính trị bền vững loại trừ sốt rét. Theo đó, mỗi năm hoặc 2-3 năm một chủ đề nhưng chủ đề các năm sau khẳng định nỗ lực toàn cầu hướng tới mục tiêu loại trừ sốt rét khi phạm vi và gánh nặng sốt rét toàn cầu ngày càng bị thu hẹp.


Một số nghiên cứu mới trong lĩnh vực vi nấm-ký sinh trùng thời gian gần đây (10/04/2017)

Thời gian gần đây cùng với các nghiên cứu côn trùng y học truyền bệnh, một số nghiên cứu mới trong lĩnh vực vi nấm-ký sinh trùng đã được tiến hành điều tra, nghiên cứu không chỉ ở môi trường thực hành điều trị mà còn ở điều kiện thực địa cộng đồng. Lĩnh vực vi nấm-ký sinh trùng như các bệnh lý nhiễm kỹ sinh trùng sốt rét, giun tròn, sán dây, sán lá, đơn bào đường tiêu hóa và các phủ tạng ở người được đăng tải hoặc báo cáo tại các hội nghị ký sinh trùng, hội nghị nghiên cứu sinh, y tế công cộng và y học dự phòng, truyền nhiễm, nhiệt đới và vệ sinh,…


Trầm cảm đứng đầu danh mục nguyên nhân gây bệnh và là chủ đề Ngày sức khỏe thế giới của WHO năm 2017 (03/04/2017)

 Ngày 30/3/2017 | GENEVA | Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Trầm cảm là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tật và tàn tật toàn cầu (Depression is the leading cause of ill health and disability worldwide). Theo ước tính mới nhất của WHO hơn 300 triệu người sống với trầm cảm, tăng > 18% trong vòng 10 năm từ 2005 đến 2015. Chiến dịch “Ngày sức khỏe thế giới” (World Health Day) của WHO vào 7/4/2017 với chủ đề: "Trầm cảm: hãy cùng nói chuyện" nhằm làm cho nhiều người bị trầm cảm ở tất cả các nước đều có cơ hội tìm hiểu và nhận được sự trợ giúp.


Dịch bệnh sởi bùng nổ tại châu Âu và thông tin bệnh sởi mới cập nhật của WHO (31/03/2017)

Theo Thông cáo báo chí của Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực châu Âu tại Copenhagen ngày 28/3/2017, dịch bệnh sởi đang bùng phát khắp châu Âu đe dọa tiến trình loại trừ. Cũng trong tháng 3/2017, Văn phòng WHO tại Geneva cũng phát hành thông tin cập nhật mới nhất về bệnh sởi và rubella trên phạm vi toàn cầu. 


Giờ trái đất năm 2017: Hãy trả lại màu xanh trái đất (27/03/2017)

 Từ 10 năm nay (2007-2017), Giờ Trái đất (Earth hour) đã trở thành một trong những hoạt động chống biến đổi khí hậu toàn cầu do Quỹ quốc tế bảo tồn thiên nhiên (WWF) khởi xướng ngày càng nhân rộng, mỗi năm trên thế giới có một chủ đề hướng tới không gian xanh theo đó chủ đề năm 2017 là “Tương lai bắt đầu từ Hôm nay” (The Future starts Today) còn ở Việt Nam sự kiện này diễn ra với chủ đề “Tắt Điện, Bật Tương lai” (Lights off to Turn o­n the Future).


Cập nhật thông tin sốt vàng Brazil (23/03/2017)

Ngày 20/3/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cập nhật khuyến nghị chủng ngừa bệnh sốt vàng cho du khách quốc tế liên quan đến tình hình hiện nay ở Brazil. Tính đến 16/3/2017, virus sốt vàng tiếp tục lan rộng về bờ biển Đại Tây Dương của Brazil ở các v ùng không có nguy cơ sốt vàng trước khi nhóm cố vấn khoa học và kỹ thuật lập bản đồ địa lý nguy cơ sốt vàng (GRYF) hỗ trợ đánh giá lại nguy cơ được và được WHO ấn hànhtại bản tin dịch bệnh ngày 27/1/2017 và 6/3/2017 cũng như website về y tế và du lịch quốc tế của WHO vào các ngày 31/1/2017,; 14/2/2017 và 6/3/2017.


10 sự kiện quốc tế về sức khoẻ môi trường của trẻ em (09/03/2017)

Theo thông tin cập nhật tháng 3/2017 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về 10 sự kiệnsức khoẻ môi trường của trẻ em(10 facts o­n children's environmental health) thì một môi trường an toàn, lành mạnh và phòng ngừa là chìa khóa đảm bảo tất cả trẻ em lớn lên, phát triển bình thường và khỏe mạnh.


Kháng Artemisinine từ Đông Nam Á đến châu Phi: Lịch sử lan truyền kháng thuốc lặp lại ? (01/03/2017)

Ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum đa kháng thuốc sốt rét (multiple antimalarial drugs resistant) hầu như đã hiện diện khắp nơi trên thế giới nhưng kháng với Artemisinine-loại thuốc hiệu lực chống sốt rét hàng đầu hiện nay mới chỉ khư trú ở một số quốc gia Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS) thuộc khu vực Đông Nam Á (ASEAN). Các nhà khoa học lo ngại kháng Artemisinine sẽ từ GMS tràn sang Ấn Độ, lan tới châu Phi-nơi chiếm đến 90% số ca mắc và tử vong sốt rét thế giới sẽ để lại hậu quả khôn lường?


Cập nhật thông tin và cảnh báo bệnh truyền nhiễm nguy hiểm năm 2017 (27/02/2017)

Bệnh truyền nhiễm gây ra bởi các tác nhân vi sinh vật như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và vi nấm. Bệnh có thể lan rộng theo con đường trực tiếp hoặc gián tiếp sang động vật và người khác. Các bệnh lây truyền từ động vật sang người cũng là các bệnh truyền nhiễm, hiện nay có ít nhất 217 căn bệnh truyền nhiễm được liệt kê vào danh sách các bệnh truyền nhiễm ghi nhận trên phạm vi toàn cầu.


Đừng để thêm nhiều người chết vì bệnh dại (17/02/2017)

Xã hội ngày càng phát triển đi lên dường như làm cho người và vật nuôi có cơ hội xích lại gần nhau hơn, tạo điều kiện phơi nhiễm bệnh dại nhiều hơn.“Đừng để thêm nhiều người chết vì bệnh dại” (No more deaths from rabies) là thông điệp toàn cầu của Tổ chức Thú y thế giới (World Organisation for Animal Health_OIE) và “Khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại” cũng là mục tiêu phấn đấu của Việt Nam trong giai đoạn 2017-2021.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích