Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 26/03/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 0 4 9 4 0 6
Số người đang truy cập
9 0
 Tin tức - Sự kiện Quốc tế
Cập nhật thông tin sốt vàng Brazil (23/03/2017)

Ngày 20/3/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cập nhật khuyến nghị chủng ngừa bệnh sốt vàng cho du khách quốc tế liên quan đến tình hình hiện nay ở Brazil. Tính đến 16/3/2017, virus sốt vàng tiếp tục lan rộng về bờ biển Đại Tây Dương của Brazil ở các v ùng không có nguy cơ sốt vàng trước khi nhóm cố vấn khoa học và kỹ thuật lập bản đồ địa lý nguy cơ sốt vàng (GRYF) hỗ trợ đánh giá lại nguy cơ được và được WHO ấn hànhtại bản tin dịch bệnh ngày 27/1/2017 và 6/3/2017 cũng như website về y tế và du lịch quốc tế của WHO vào các ngày 31/1/2017,; 14/2/2017 và 6/3/2017.


10 sự kiện quốc tế về sức khoẻ môi trường của trẻ em (09/03/2017)

Theo thông tin cập nhật tháng 3/2017 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về 10 sự kiệnsức khoẻ môi trường của trẻ em(10 facts o­n children's environmental health) thì một môi trường an toàn, lành mạnh và phòng ngừa là chìa khóa đảm bảo tất cả trẻ em lớn lên, phát triển bình thường và khỏe mạnh.


Kháng Artemisinine từ Đông Nam Á đến châu Phi: Lịch sử lan truyền kháng thuốc lặp lại ? (01/03/2017)

Ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum đa kháng thuốc sốt rét (multiple antimalarial drugs resistant) hầu như đã hiện diện khắp nơi trên thế giới nhưng kháng với Artemisinine-loại thuốc hiệu lực chống sốt rét hàng đầu hiện nay mới chỉ khư trú ở một số quốc gia Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS) thuộc khu vực Đông Nam Á (ASEAN). Các nhà khoa học lo ngại kháng Artemisinine sẽ từ GMS tràn sang Ấn Độ, lan tới châu Phi-nơi chiếm đến 90% số ca mắc và tử vong sốt rét thế giới sẽ để lại hậu quả khôn lường?


Cập nhật thông tin và cảnh báo bệnh truyền nhiễm nguy hiểm năm 2017 (27/02/2017)

Bệnh truyền nhiễm gây ra bởi các tác nhân vi sinh vật như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và vi nấm. Bệnh có thể lan rộng theo con đường trực tiếp hoặc gián tiếp sang động vật và người khác. Các bệnh lây truyền từ động vật sang người cũng là các bệnh truyền nhiễm, hiện nay có ít nhất 217 căn bệnh truyền nhiễm được liệt kê vào danh sách các bệnh truyền nhiễm ghi nhận trên phạm vi toàn cầu.


Đừng để thêm nhiều người chết vì bệnh dại (17/02/2017)

Xã hội ngày càng phát triển đi lên dường như làm cho người và vật nuôi có cơ hội xích lại gần nhau hơn, tạo điều kiện phơi nhiễm bệnh dại nhiều hơn.“Đừng để thêm nhiều người chết vì bệnh dại” (No more deaths from rabies) là thông điệp toàn cầu của Tổ chức Thú y thế giới (World Organisation for Animal Health_OIE) và “Khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại” cũng là mục tiêu phấn đấu của Việt Nam trong giai đoạn 2017-2021.


WHO: Các chuyên gia y tế cảnh báo về sự gia tăng chi phí y tế ở châu Á (10/02/2017)

Ngày 6/2/2017. BANGKOK. Tổ chức Y tế thế giới (WHO): các chuyên gia y tế cảnh báo về sự gia tăng chi phí y tế ở châu Á (WHO, Medical Experts, Warn of Rising Health Costs in Asia). WHO cho rằng Châu Á đối mặt với một gánh nặng ngày càng tăng về chi phí điều trị do số lượng bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tăng cao cũng như những người bị đột quỵ và mất trí nhớ trong thập kỷ tới.


Thông tin cập nhật về bệnh sốt mò do Rickettsia Orientalis (06/02/2017)

Bệnh sốt mò hay còn gọi là sốt triền sông Nhật Bản là một bệnh truyền nhiễm nhiệt đới nguy hiểm với trung gian truyền bệnh là một số loài mò. Tác nhân gây bệnh thường là Rickettsia Orientalis do tác giả Hayashi tìm thấy lần đầu ở Nhật Bản, sau đó bệnh phổ biến ở các nước thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương.


WHO: Thế giới không được bỏ qua các dấu hiệu sớm của bất kỳ đại dịch cúm nào (03/02/2017)

Ngày 23/1/2017. GENEVA, SWITZERLAND. Tổ chức Y tế thế giới (WHO): Thế giới không được bỏ qua các dấu hiệu sớm của bất kỳ đại dịch cúm nào (WHO: World Must Not Miss Early Signals of Any Flu Pandemic). WHO kêu gọi tất cả các nước theo dõi dịch chặt chẽ các vụ dịch cúm gia cầm gây chết người ở chim và gia cầm và báo cáo kịp thời các ca bệnh ở người và đó có thể là dấu hiệu bắt đầu của một đại dịch cúm 


Thách thức trong kiểm soát sốt rét ở các nhóm dân di biến động (MMP) (03/02/2017)

   Mặc dù những nỗ lực phòng chống sốt rét trong nhiều thập kỷ qua đã làm giảm gánh nặng sốt rét và thu hẹp bản đồ sốt rét toàn cầu nhưng kiểm soát sốt rét ở cộng đồng dân di biến động (MMP) vẫn là trở ngại lớn trong cuộc chiến sốt rét trên thế giới cũng như Việt Nam khi vẫn được coi là nhóm "di biến động khó kiểm soát".


Những khó khăn trên lộ trình loại trừ sốt rét đang ở phía trước (24/01/2017)

Ngày 18/1/2017. Malaria news- Những cam go ở tuyến đầu trên hành trình hướng tới loại trừ sốt rét (On the front lines of malaria elimination). Tại Cambodia, các trung tâm y tế nông thôn trong cả nước đang dẫn đầu cuộc chiến chống lại những tai họa do sốt rét kháng thuốc. Các tổ chức quốc tế, các quan chức y tế địa phương và chính phủ có thể đoàn kết trước sự lây lan ký sinh trùng?


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích