Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 26/05/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 5 6 0 4 0 9
Số người đang truy cập
6 7
 Tin tức - Sự kiện Quốc tế
WNTD 2017: nỗ lực vì một thế giới không khói thuốc (24/05/2017)

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) quy định “Ngày Thế giới không thuốc lá”(World No Tobacco Day_WNTD) vào 31/5 hàng năm nhằm cảnh báo cộng đồng tác hại của hút chủ động cũng như thụ động đã cướp đi mạng sống của gần 6 triệu người mỗi năm, đồng thời thúc đẩy các chính sách hữu hiệu giảm tiêu thụ thuốc lá toàn cầu.


Sức khỏe lứa tuổi vị thành niên:vấn đề, nguyên nhân và giải pháp chiến lược (18/05/2017)

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khoảng 1,2 tỷ người chiếm 1/6dân số toàn cầu là thanh thiếu niên từ 10 đến 19 tuổi.Tuy nhiên, báo cáo mới của WHO và các đối tác cho biết hơn 3.000 trẻ vị thành niên chết mỗi ngày, tổng cộng 1,2 triệu người chết mỗi năm từ các nguyên nhân có thể phòng ngừa được. Vậy giải phápchiến lược nào để bảo vệ sức khỏe và hạn chế tử vong không đáng có cho thanh thiếu niên ở nhóm tuổi này?


Các thông tin cập nhật về lĩnh vực sốt rét (15/05/2017)

Tìm được hợp chất diệt sốt rét thay thế cho thuốc đã bị kháng trên thế giới; Sự thay đổi gen nhanh chóng giúp ký sinh trùng sốt rét ẩn trong cơ thể người; Hai gen đánh dấu dự đoán thất bại trong điều trị bệnh sốt rét; Phát hiện mới: rằng bệnh sốt rét xuất hiện từ thời La Mã ; Diệt muỗi mang ký sinh trùng sốt rét bằng mùi hôi chân ; Bộ gen của ký sinh trùng sốt rétP. vivax được giải mã đầy đủ; Vaccine phòng bệnh sốt rét có thể chữa ung thư


10 sự kiện về hoạt động thể chất (10/05/2017)

Theo thông tin cập nhật tháng 2/2017 củaTổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết không hoạt động thể chất hoặc hoạt động thể chất không đầy đủ là một trong những yếu tố nguy cơ đáng kể cho các bệnh không lây nhiễm (NCDs) như tim mạch, ung thư, hô hấp mãn tính và đái tháo đườngđang xảy ra ở nhiều quốc gia. WHO ước tính trên toàn cầu, 23% người trưởng thành và 81% thanh thiếu niên ở các lứa tuổi học đường hoạt động thể chất không đầy đủ.


Gánh nặng các bệnh không lây nhiễm (NCDs) và kiểm soát NCDs (10/05/2017)

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các bệnh không lây nhiễm (NCDs) nhưtim mạch, đái tháo đường, ung thư và hô hấp mạn tính là nguyên nhân tử vong hàng đầu trên toàn cầu, thậm chí nhiều hơn tất cả các nguyên nhân gây bệnh khác cộng lại. Theo Bộ Y tế (MOH), ở Việt Nam cũng đạt mức báo động khi hàng năm hơn 400.000 người tử vong do NCDs đòi hỏi phải có các giải pháp cấp bách phòng ngừa và kiểm soát phù hợp.


“Loại trừ sốt rét” và “Tiêu diệt sốt rét” cùng chung một đích nhưng khác tính khả thi (05/05/2017)

“Loại trừ sốt rét” và “Tiêu diệt sốt rét” cùng chung một đích là chấm dứt hoàn toàn sốt rét nhưng khác tính khả thi do loại trừ tiêu chuẩn mang tính "tương đối" khi nhiều nước trên thế giới kể cả châu Phi đang phấn đấu đạt được trong khi tiêu diệt sốt rét tiêu chuẩn mang tính "tuyệt đối" và không thể loại bỏ hoàn toàn các yếu tố lan truyền tự nhiên sốt rét.


10 sự kiện về tiêm chủng (28/04/2017)

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cập nhật thông tin tháng 4/2017-10 sự kiện về tiêm chủng (10 facts o­n immunization). Có thể nói không can thiệp y tế dự phòng nào hiệu quả hơn tiêm chủng, nhờ có tiêm chủng ngừa mà hàng năm từ 2 đến 3 triệu người thoát khỏi tử vong do các bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà và sởi.


Kenya, Ghana, Malawi được lựa chọn thử nghiệm một loại vaccine sốt rét đột phá (26/04/2017)

Ngày 24/4/2017. LONDON. Kenya, Ghana, Malawi được lựa chọn thử nghiệm một loại vaccine sốt rét đột phá (Kenya, Ghana, Malawi Chosen for Breakthrough Malaria Vaccine Trial).Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố thử nghiệm vaccine sốt rét mới sẽ được tiến hành tại 3 quốc gia châu Phi bao gồm Kenya, Ghana và Malawi do đang có tỷ lệ mắc sốt rét cao và các chương trình tiêm chủng mạnh mẽ với các dịch bệnh khác.


10 năm “Ngày thế giới phòng chống sốt rét” (WMD) qua từng chủ đề và con số (17/04/2017)

            Bắt đầu từ năm 2008 đến nay (2008-2017), cộng đồng quốc tế đã cùng nhau 10 kỳ tổ chức kỷ niệm “Ngày thế giới phòng chống sốt rét” (World Malaria Day_WMD) vào 25/4 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, thúc đẩy nỗ lực toàn cầu phòng chống sốt rét và nhấn mạnh cam kết chính trị bền vững loại trừ sốt rét. Theo đó, mỗi năm hoặc 2-3 năm một chủ đề nhưng chủ đề các năm sau khẳng định nỗ lực toàn cầu hướng tới mục tiêu loại trừ sốt rét khi phạm vi và gánh nặng sốt rét toàn cầu ngày càng bị thu hẹp.


Một số nghiên cứu mới trong lĩnh vực vi nấm-ký sinh trùng thời gian gần đây (10/04/2017)

Thời gian gần đây cùng với các nghiên cứu côn trùng y học truyền bệnh, một số nghiên cứu mới trong lĩnh vực vi nấm-ký sinh trùng đã được tiến hành điều tra, nghiên cứu không chỉ ở môi trường thực hành điều trị mà còn ở điều kiện thực địa cộng đồng. Lĩnh vực vi nấm-ký sinh trùng như các bệnh lý nhiễm kỹ sinh trùng sốt rét, giun tròn, sán dây, sán lá, đơn bào đường tiêu hóa và các phủ tạng ở người được đăng tải hoặc báo cáo tại các hội nghị ký sinh trùng, hội nghị nghiên cứu sinh, y tế công cộng và y học dự phòng, truyền nhiễm, nhiệt đới và vệ sinh,…


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích