Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 11/12/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 5 5 2 0 7 3 5
Số người đang truy cập
5 9
 Tin tức - Sự kiện Quốc tế
Một số nét chấm phá trong báo cáo sốt rét thế giới năm 2018 (05/12/2018)

Báo cáo sốt rét thế giới (World malaria report), được công bố hàng năm, cung cấp một bản cập nhật toàn diện về dữ liệu và xu hướng sốt rét khu vực và toàn cầu. Báo cáo mới nhất, được phát hành vào ngày 19 tháng 11 năm 2018, theo dõi đầu tư vào các chương trình và nghiên cứu sốt rét cũng như tiến bộ trên tất cả các lĩnh vực can thiệp: phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị và giám sát. Báo cáo cũng bao gồm các chương chuyên đề về loại trừ sốt rét và các mối đe dọa chính trong cuộc chiến chống lại bệnh sốt rét.


Cập nhật thông tin y học về bệnh tật, thương tổn và tử vong trên toàn cầu (29/11/2018)

Về mặt lịch sử, Nghiên cứu về gánh nặng bệnh tật toàn cầu (The Global Burden of Disease Study) bắt đầu vào năm 1990 như một nghiên cứu của Ngân hàng thế giới (World Bank), giờ đây gọi là GBD 1990. Dự án này đánh giá định lượng về các tác động sức khỏe trên 100 bệnh và thương tổn khác nhau (diseases and injuries) tại 8 vùng trên toàn thế giới


Thêm một cơ chế: Tại sao kí sinh trùng sốt rét có thể trượt khỏi hệ miễn dịch (29/10/2018)

   Tác giả Ross Douglas và các đồng nghiệp tại Trung tâm Bệnh truyền nhiễm, tại Bệnh viện Đại học Heidelberg, Trung tâm Sinh học phân tử tại Đại học Heidelberg (ZMBH) và Viện Nghiên cứu Lý thuyết Heidelberg (HITS) tìm ra lý do tại sao ký sinh trùng sốt rét (KSTSR) trượt khỏi nhanh hơn so với các tế bào hệ thống miễn dịch.


Thông tin cập nhật tình hình sốt rét trên toàn cầu của Tổ chức Y tế thế giới giai đoạn 2010-2016 (27/08/2018)

Theo Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) thông báo các bệnh do véc tơ truyền chiếm 17% trong tổng số các bệnh truyền nhiễm và là nguyên nhân gây ra hơn 1 triệu ca tử vong mỗi năm. Trong số đó, bệnh sốt rét do muỗi Anopheles truyền được xem là căn bệnh có số ca mắc và tử vong cao nhất trên toàn cầu. Mặc dù, trong những thập niên qua số ca mắc và tử vong do sốt rét giảm nhiều, song hiện nay bệnh sốt rét vẫn là một vấn đề y tế cộng đồng nghiêm trọng ở nhiều quốc gia nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới, nhất là các quốc gia ở khu vực châu Phi, Đông Nam Á, Tây Thái Bình Dương và Địa Trung Hải.


Một loại thuốc thông dụng đã sử dụng trong lĩnh vực thú y có thể ngăn chặn dịch sốt rét và virus ZiKa (16/08/2018)

Thuốc isoxazoline được sử dụng cho vật nuôi trong gia đình để diệt bọ chét và ve có thể có hiệu quả trong việc phòng ngừa dịch bệnh sốt rét, sốt Zika và các bệnh nguy hiểm khác do côn trùng truyền bệnh.


Sự chấp thuận của cơ quan Quản lý Thực dược phẩm Mỹ về thuốc sốt rét Tafenoquine (25/07/2018)

Đây cũng là Viện nghiên cứu duy nhất trên thế giới tiến hành thử nghiệm pha III về thuốc tafenoquine như một thuốc dự phòng cả P. falciparumP. vivax. Viện nghiên cứu sốt rét của lục quân Úc đã gần 20 năm hợp tác nghiên cứu với Viện Sốt rét Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn và Viện Y học dự phòng Quân đội của Việt Nam trong nghiên cứu về lĩnh vực thuốc sốt rét mới và phác đồ phối hợp cũng như phòng chống vector tại Ninh Thuận, Quảng Bình, Gia Lai, Đăk Nông.


Thông tin mới nhất về bệnh sốt rét trên thế giới (04/07/2018)

 Sốt rét là do ký sinh trùng Plasmodium spp. gây ra. Ký sinh trùng lây lan sang người qua vết đốt của muỗi Anopheles cái bị nhiễm bệnh, được gọi là "vector sốt rét". Có 5 loài ký sinh trùng gây bệnh sốt rét ở người và 2 loài P. falciparumP. vivax - là mối đe dọa lớn nhất. Sốt rét là bệnh sốt cấp tính. một cá nhân không miễn dịch, các triệu chứng thường xuất hiện 10–15 ngày sau khi muỗi bị nhiễm bệnh cắn người.


Sốt rét kháng thuốc lan nhanh ở Đông Nam Á (28/06/2018)

Một nghiên cứu mới trong tạp chí Lancet Infectious Diseases cho thấy rằng sự đề kháng với loại thuốc điều trị sốt rét ưu tiên ở Đông Nam Á đã bắt đầu nổi lên trong vài năm trước khi nó được phát hiện lần đầu tiên và có liên quan đến một chủng ký sinh trùng đang lan rộng khắp khu vực. Các chuyên gia nói rằng những phát hiện này gây ra những câu hỏi phiền toái về tương lai của các nỗ lực phòng chống sốt rét toàn cầu.


Chloroquine và hydroxychloroquine có thể làm cho thuốc điều trị ung thư hiệu quả hơn (25/06/2018)

Theo thông tin ngày 24 tháng 11 năm 2017 trên tạp chí Cancer medical science cho thấy thuốc sốt rét chloroquine và hydroxychloroquine có thể làm cho các tế bào ung thư nhạy hơn với thuốc điều trị ung thư.Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Ecancermedicalscience rằng thuốc sốt rét chloroquin và hydroxychloroquin có thể mang lại một cách sử dụng khác như là thuốc điều trị ung thư.


Ngân hàng thế giới: Châu Phi có số ca mắc bệnh lớn nhất trên thế giới, chiếm tới 80% gánh nặng sốt rét toàn cầu (22/06/2018)

Khama Rogo, một cán bộ Ngân hàng thế giới (WB) đã theo dõi và cho biết châu Phi có gánh nặng lớn nhất của các bệnh trên thế giới và ở mức thấp nhất trong cung ứng chăm sóc sức khỏe có thể tiếp cận đến công dân của mình. Rogo là chuyên gia sức khỏe hàng đầu ở Ngân hàng thế giới tại châu Phi đưa ra nhận xét này khi ông dẫn dầu các quan chức của Ngân hàng Thế giới và Pharm Access theo lời mời của Thống đốc bang Kwara, Abdulfatah Ahmed tại Tòa nhà Chính phủ, Ilorin, thủ phủ của bang.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích