Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 03/02/2023
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 9 1 1 7 8 3 4
Số người đang truy cập
1 6 2
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Đánh giá tình hình sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng tháng 12 và 12 tháng năm 2022 tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên (30/01/2023)

Trong những năm qua, khu vực miền Trung - Tây Nguyên (MT-TN) luôn được xem là khu vực trọng điểm sốt rét của cả nước. Với vị trí địa lý có đường biên giới trải dài tiếp giáp với Lào và Cam-pu-chia cùng với sự có mặt của các khu bảo tồn thiên nhiên, rừng quốc gia, khu vực này còn là nơi tập trung sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số, nghề nghiệp của người dân liên quan nhiều đến rừng/rẫy, hoạt động quản lý BNSR tại tuyến y tế xã và thôn bản chưa đạt hiệu quả cao, đây là các yếu tố tiềm ẩn nguy cơ bùng phát sốt rét tại khu vực này.


Công tác phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét tại tỉnh Thừa Thiên Huế : Mong ước trở thành hiện thực (03/01/2023)

Sau nhiều thập kỷ tiến hành các biện pháp phòng chống bệnh sốt rét, nước ta đã có những chuyển biến tích cực theo lộ trình kế hoạch loại trừ sốt rét được xây dựng. Hiện nay trong 63 tỉnh, thành trên cả nước có 42 tỉnh, thành được kiểm tra đánh giá công nhận địa phương đạt tiêu chí loại trừ bệnh sốt rét theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Riêng khu vực miền Trung-Tây Nguyên là trọng điểm sốt rét của cả nước có 2/15 tỉnh, thành đạt tiêu chí loại trừ bệnh sốt rét được công bố.


Hội nghị tổng kết công tác phòng chống và loại trừ sốt rét khu vực miền Trung-Tây Nguyên 2022 và Lễ công bố quyết định công nhận tỉnh Thừa Thiên Huế đạt tiêu chí loại trừ bệnh sốt rét (25/12/2022)

Nhằm đánh giá kết quả phòng chống sốt rét trong thời gian qua và định hướngkế hoạch loại trừ sốt rét trong thời gian tới, ngày 20/12/2022, Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống và loại trừ sốt rét khu vực miền Trung-Tây Nguyên 2022 tại thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.


Sốt xuất huyết và COVID-19: Cách phân biệt trong thực hành lâm sàng để tránh nhầm lẫn (04/10/2022)

Đại dịch COVID-19 trong vùng có lưu hành sốt xuất huyết gây ra một mối quan tâm đặc biệt hơn, không chỉ vì khó chẩn đoán phân biệt giữa hai bệnh do các triệu chứng lâm sàng và biểu hiện trên xét nghiệm mà còn vì nguy cơ đặc điểm triệu chứng lâm sàng nặng hơn khi đồng nhiễm và tử vong sẽ cao hơn khi nhiễm một bệnh đơn thuần.


Tăng cường các biện pháp ngăn chặn sốt rét gia tăng tại Hướng Hóa-Quảng Trị (21/09/2022)

Là một huyện miền núi có đông đồng bào dân tộc thiểu số, sống tại 14/21 xã; trong những năm qua được sự đầu tư của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo của ngành y tế cùng với sự phối hợp của các cấp ủy Đảng và chính quyền, sự hưởng ứng của người dân nên công tác phòng chống và loại trừ sốt rét trên địa bàn Quảng Trị nói chung và Hướng Hóa nói riêng đã thu được nhiều thành tựu quan trọng về cả ba chỉ số giảm mắc, giảm chết và không để dịch sốt rét xảy ra.


5th Rencontres de Quy Nhon - Hội nghị Sinh học Quốc tế 2022 – Mạng lưới & Hợp tác Nghiên cứu (24/08/2022)

Với mục đích thúc đẩy trao đổi khoa học một cách tích cực và chuyên nghiệp cũng như khuyến khích sự hợp tác khoa học và giáo dục giữa các nhà nghiên cứu sinh học, từ ngày 17-19/08/2022, được sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Hiệp hội Khoa học Rencontres du Vietnam (Pháp), Quỹ Đổi mới VinIF và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Hội nghị Sinh học Quốc tế “5thRencontres de Quy Nhon - Hội nghị Sinh học Quốc tế 2022 – Mạng lưới & Hợp tác Nghiên cứu” được tổ chức tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE), Quy Nhơn, Bình Định, Việt Nam.


Vụ dịch viêm gan bí ẩn trên trẻ em giờ đã điểm chấm tại 20 quốc gia (13/05/2022)

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết ít nhất 228 ca viêm gan đã được phát hiện tại 20 quốc gia, hầu hết các ca này ở châu Âu, một số khác ở châu Mỹ, Tây Thái Bình Dương và Đông Nam Á. Các vụ dịch trên toàn cầu gần đây đặt ra cho các nhà khoa học câu hỏi đâu là nguyên nhân. WHO cho biết hơn 8 nước đã báo cáo vụ viêm gan bí ẩn trên trẻ em này vào tuần trước và hiện nay có ít nhất 228 trẻ em đã mắc với thể bệnh không điển hình của bệnh lý gan và hơn 50 ca nghi ngờ khác đang được điều tra.


Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn tổ chức Lễ phát động truyền thông Ngày Thế giới Phòng chống Sốt rét 25/4 năm 2022 tại Thành phố biển Quy Nhơn (25/04/2022)

Để ghi nhận những nổ lực toàn cầu về Phòng chống sốt rét (PCSR), Tổ chức Y tế Thế giới chọn ngày 25/4 hàng năm là Ngày Sốt rét Thế giới và hôm nay vào ngày 25/4/2022, Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn long trọng tổ chức Lễ phát động truyền thông NgàyThế giớiPhòng chống Sốt rét 25/4 (World Malaria Day 25 April 2022) tại thành phố biển Quy Nhơn,tỉnh Bình Định với chủ đề “Tăng cường các biện pháp phòng chống để giảm gánh nặng và tử vong do sốt rét” (Harness innovation to reduce the malaria disease burden and save lives)


Liệu biến thể “XE” của SARS-CoV-2 tạo ra làn sóng mới hay giúp chấm dứt đại dịch COVID-19 trên toàn cầu? (22/04/2022)

Đến thời điểm này, toàn cầu đã xuất hiện ít nhất 28 biến thể virus SARS-CoV-2, trong đó có 5 biến thể đáng quan ngại, độc lực và khả năng lây nhiễmcủa chún đã thay đổi khác nhau. WHO đang phối hợp với các đối tác, mạng lưới các chuyên gia để theo dõi và đánh giá sự tiến hóa của SARS-CoV-2.


Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long gửi lời tri ân, cảm ơn những nỗ lực của toàn bộ hệ thống y tế (04/02/2022)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long gửi lời tri ân, lời cảm ơn và đánh giá cao nỗ lực của toàn bộ hệ thống y tế, nhất là cán bộ y tế cơ sở, y tế dự phòng đã vất vả trong gần 2 năm qua. Những thành quả trong phòng chống dịch gần 2 năm qua là vô cùng to lớn...


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích