Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 20/10/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 1 9 8 9 6 6 0
Số người đang truy cập
4 9
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Cập nhật thông tin về dịch hạch (20/10/2017)

Dịch hạch là một bệnh truyền nhiễm gây ra bởi vi khuẩn Yersinia pestis, một vi khuẩn gây bệnh ở động vật, thường thấy ở các động vật có vú nhỏ và bọ chét của chúng. Bệnh được truyền giữa các động vật thông qua bọ chét. Con người có thể bị nhiễm bệnh thông qua: (i) Vết cắn của các con bọ chét bị nhiễm bệnh; (ii) Tiếp xúc không an toàn với chất dịch cơ thể truyền nhiễm hoặc các vật liệu bị ô nhiễm; (iii) Hít phải các giọt hô hấp / các hạt nhỏ từ bệnh nhân bị dịch hạch thể phổi.


Thế giới đang cạn kiệt thuốc kháng sinh (10/10/2017)

Báo cáo của Tổ chức Y thế giới (WHO, 2017) xác nhận rằng thế giới đang “cạn dần” các loại thuốc kháng sinh (the world is running out of antibiotics, WHO report confirms), điều này có nghĩa với sự phát triển kháng các loại kháng sinh tăng tốc như hiện nay thìkhó có thể có kháng sinh nào để chống kháng, trong khi các kháng sinh thế hệ mới vẫn còn đang trong giai đoạn nghiên cứu.


Có được miễn dịch với bệnh sau khi mắc sốt xuất huyết? (02/10/2017)

Bất cứ một loại bệnh nhiễm trùng nào, sau mắc bệnh cơ thể sẽ tạo ra kháng thể giúp chống lại bệnh nếu bị mắc bệnh lần khác với tính miễn dịch được hình thành. Trong sốt xuất huyết Dengue, sau mắc bệnh cơ thể cũng có tính miễn dịch bảo vệ nhưng chỉ với loại típ virút bị mắc tương ứng. Mặc dù tính miễn dịch này khá bền vững nhưng virút Dengue gây bệnh có 4 típ khác nhau, do đó có thể bị mắc bệnh lần sau với các típ virút khác; người có khả năng mắc sốt xuất huyết 4 lần với 4 loại típ virút Dengue.


Nhân một trường hợp ca bệnh sốt rét đặc biệt nhiễm Plasmodium malariae có thể nhầm lẫn với Plasmodium knowlesi (29/09/2017)

Sốt rét là một căn bệnh cổ xưa được biết đến từ 2.700 năm trước công nguyên - theo tài liệu cổ Trung Quốc, đến nay bệnh vẫn còn là một vấn đề y tế cộng cộng quan trọng tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thời gian qua, mọi nguồn lực trên toàn cầu đã đầu tư thích đáng vào các chiến lược phòng chống sốt rét (PCSR) tại các quốc gia, song bệnh vẫn tiếp tục là mối đe doạ hơn 40% dân số thế giới. Đến này, theo phân tích số liệu sốt rét chi tiết năm 2012-2015, tổng cộng trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ có lưu hành sốt rét qua báo cáo sốt rét thế giới (WHO, 2015).


Giải pháp ngăn chặn không để tử vong do sốt rét trong thời điểm hiện nay (14/09/2017)

Theo thông báo mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới, mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng chống sốt rét (PCSR) nhưng căn bệnh này vẫn ảnh hưởng cho 212 triệu người và 429.000 người tử vong trển toàn cầu. Sốt rét vẫn còn lưu hành tại 97 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và khoảng 3 tỷ người vẫn còn sống trong các vùng lưu hành sốt rét ở các mức độ khác nhau.


Ngày Thế giới Phòng chống nhiễm trùng huyết 2017: Nhấn mạnh tới nhiễm trùng ở bà mẹ và trẻ sơ sinh (World Sepsis Day 2017) (13/09/2017)

Ngày 12 tháng 9 năm 2017, bản tin từ TCYTTG cho biết nhiễm trùng huyết là một tình trạng bệnh lý đe dọa mạng sống phát sinh khi phản ứng của cơ thể với các nhiễm trùng gây ra thương tổn cho các mô và cơ quan của cơ thể. Vì các nhiễm trùng thường làm phức tạp các bệnh nghiêm trọng, nên nhiễm trùng huyết là một con đường phổ biến cuối cùng gây ra tử vong cho cả bệnh lây nhiễm và bệnh không lây nhiễm trên khắp thế giới.


Tầm quan trọng của việc bù dịch trong sốt xuất huyết (05/09/2017)

Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm do vi rút Dengue gây nên. Vi rút được truyền từ người bệnh sang người lành do muỗi Aedes aegyptiAedes albopictus đốt máu. Đặc điểm của sốt xuất huyết Dengue là sốt, xuất huyết và thoát huyết tương, chúng có thể dẫn đến sốc giảm thể tích tuần hoàn, rối loạn đông máu và suy tạng; nếu không được chẩn đoán sớm và xử trí kịp thời sẽ dễ dẫn đến tử vong. Trong điều trị, việc bù dịch có vai trò rất quan trọng cần được lưu ý.


Liên thông kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở y tế: tổng hợp thông tin quan trọng (28/08/2017)

40 bệnh viện đầu tiên thực hiện liên thông xét nghiệm; Nhiều bệnh viện ở TP.HCM chấp nhận liên thông xét nghiệm ; Liên thông xét nghiệm giúp tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng mỗi năm; 122 bệnh viện sẽ liên thông kết quả xét nghiệm; Liên thông xét nghiệm; Vì sao chỉ liên thông xét nghiệm ở tuyến trên? ; Người dân hưởng lợi khi liên thông kết quả xét nghiệm; Công bố tiêu chí đánh giá xét nghiệm để liên thông


Bệnh thủy đậu-Không còn giới hạn cho trẻ em mà còn liên đới đến ngưới lớn (21/08/2017)

Bệnh thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do một loại virus có tên khoa học vius Varicella zoster gây ra và thường bùng phát thành dịch vào mùa xuân-hè, nhất là trên đối tượng trẻ em. Virus này gây bệnh thủy đậu lây chủ yếu qua đường hô hấp hoặc lây qua các chất tiết có màm bệnh qua không khí. Người lành dễ bị nhiễm bệnh nếu hít phải những giọt nước bọt bắn ra khi bệnh nhân thủy đậu ho, hắt hơi hoặc nhảy mũi. Ngoài ra, khi tiếp xúc với bệnh nhân thủy đậu


Đối phó với dịch sốt xuất huyết Dengue đang bùng phát (14/08/2017)

Phải nói thẳng rằng dịch sốt xuất huyết Dengue đang bùng phát mạnh hiện nay khi 7 tháng đầu năm 2017 đã có nhiều ổ dịch hình thành ở các địa phương chủ yếu tại phía bắc và phía nam làm cho hơn 60.000 người bị mắc bệnh gây 18 trường hợp tử vong. Như vậy nên xác định dịch đã rõ ràng, không nên nói quanh nữa để cộng đồng người dân có ý thức tham gia tích cực trong công tác đối phó với dịch bệnh đang xảy ra. Biện pháp thực hiện là tập trung phòng chống trung gian truyền bệnh và xử lý ổ dịch. 


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích