Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 24/04/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 3 5 2 2 0 2 3
Số người đang truy cập
5 5
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Thực hiện đồng bộ các giải pháp để khống chế sốt rét (09/04/2018)

Theo báo cáo sốt rét thế giới năm 2017, sau nhiều năm thu được thành quả chưa từng có trong công tác phòng chống sốt rét tình hình sốt rét trên thế giới đang bị đình trệ với số ca mắc năm 2016 là 216 triệu ca tăng 5 triệu ca so với năm 2015, tử vong do sốt rét là 446.000 ca tăng 1000 ca so với năm 2015 và dự báo khó đạt được mục tiêu giảm 40% số ca mắc và tử vong do sốt rét theo chiến lược kỹ thuật toàn cầu của Tổ chức Y tế thế giới về sốt rét giai đoạn 2016-2030.


NHÂN NGÀY SỐT RÉT THẾ GIỚI NĂM 2018 TRÊN PHẠM VI TOÀN CẦU VỚI CHỦ ĐỀ: “Sẵn sàng đánh bại sốt rét” (03/04/2018)

Ngày Sốt rét Thế giới (World Malaria Day) cho mọi người cơ hội nâng cao, học hỏi về các nổ lực để ngăn ngừa và làm giảm sốt rét trên toàn cầu. Điều này được nhắc đi nhắc lại vào thời điểm ngày 25 tháng 4 hàng năm.


Phần 2. Một số câu hỏi cần đặt ra và lưu ý trong hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sốt rét 2016 (27/03/2018)

Hiện tại các nước trong khu vực đã thực hiện theo khuyến cáo Tổ chức Y tế thế giới (WHO, 2015) rằng rất ít thậm chí không còn chẩn đoán ca sốt rét lâm sàng vì tất cả chẩn đoán dựa vào xác định ký sinh trùng (parasitological confirmed). Vậy ở Việt Nam thì sao?Hệ thống YTTN tham gia vào chẩn đoán và điều trị sốt rét mức độ nào? Cần quy định rõ ràng để họ có thể tham gia đầy đủ và có trách nhiệm và quyền lợi?


Phần 1. Một số câu hỏi cần đặt ra và lưu ý trong hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sốt rét 2016 (27/03/2018)

Một số điểm mới thay đổi của Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sốt rét năm 2016 so với năm 2013 khi các cơ sở đưa ra đều dựa trên các bằng chứng về sinh lý bệnh và cơ chế sốt rét ác tính (SRAT) ấn bản trên các Tài liệu Quản lý ca bệnh SRAT của Tổ chức Y tế thế giới (WHO, 2013), Tài liệu Điều trị sốt rét của Tổ chức Y tế thế giới (WHO, 2015) và qua kết quả đánh giá chất lượng chẩn đoán và điều trị các tuyến khi áp dụng vào thực hành lâm sàng.


Điệu trị viêm da, viêm nang lông, tuyến bả, mi mắt do ký sinh trùng Demodex folliculorumDemodex brevis (09/03/2018)

Viêm da do Demodex spp. là một bệnh lý gây nên bởi loại động vật chân khớp ký sinh tạm thời ở trong nang lông, tuyến bã với số lượng lớn ở các động vật có vú, kể cả người. Trong số 65 loài được phát hiện đến nay, hai loài ký sinh trùng Demodex spp. gây bệnh trên người là Demodex folliculorum (Berger, 1842) và Demodex brevis (Akbulatova, 1963).


Chỉ điểm sinh học khối u và thông số CRP trong chẩn đoán bệnh lý ác tính và phản ứng viêm (26/02/2018)

Chỉ điểm khối u (tumor marker) là những chất được sinh ra bởi các tế bào ung thư hoặc tế bào không ung thư trong quá trình đáp ứng với các tình trạng ung thư. Các chỉ điểm này thường sinh ra một lượng cao hơn trong bệnh lý ung thư và có thể phát hiện chúng trong các mẫu bệnh phẩm máu, nước tiểu, phân, mô và dịch cơ thể.


Vẫn còn nhiều thách thức trong chẩn đoán và điều trị trong bệnh lý tự miễn (23/02/2018)

Bệnh tự miễn (autoimmune disease) là một tình trạng tăng lên bất thường do đáp ứng miễn dịch từ các cơ quan trong cơ thể trước đó hoàn toàn bình thường. Có ít nhất 80 loại bệnh tự miễn khác nhau và hầu hết các cơ quan khác nhau đều có thể liên đới. Các triệu chứng thường gặp gồm sốt nhẹ và cảm giác mỏi mệt và thường các triệu chứng đó đến và biến mất từng đợt. Phụ nữ thường mắc bệnh nhiều hơn nam giới và bệnh tự miễn đầu tiên được phát hiện vào năm 1900.


Một số điều cần lưu ý về các thông sô xét nghiệm trong cơ thể (22/02/2018)

Một xét nghiệm máu acid uric trong máu, còn được gọi là đo lường lượng acid uric trong huyết thanh, xác định có bao nhiêu acid uric có trong máu của bạn. Kiểm tra có thể giúp xác định cơ thể bạn sản xuất và loại bỏ acid uric tốt thế nào. Uric acid là một chất hóa học được sản xuất khi cơ thể bạn phân hủy các thực phẩm có chứa các hợp chất hữu cơ được gọi là purine.


Đếm mật độ ký sinh trùng sốt rét trên lam máu giọt dày tương đối chính xác khi áp dụng phương pháp phân tích hình ảnh kỹ thuật số (21/02/2018)

Việc xác định mật độ ký sinh trùng sốt rét là một khâu quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh sốt rét trong phòng thí nghiệm. Kỹ thuật soi lam máu nhuộm Giemsa là phương pháp tiêu chuẩn trong việc xác định thành phần và cơ cấu ký sinh trùng sốt rét. Nhưng đối với việc xác định chính xác loại ký sinh trùng sốt rét và khả năng tái phát của nó vẫn còn nhiều khó khăn do sự hạn chế kỹ thuật lẫn sự thống nhất của con người.


Một phân tích đa trung tâm về kháng thuốc sốt rét trong quần thể Plasmodium falciparum và Plasmodium vivax tại Việt Nam (2007-2017) (22/01/2018)

Hơn một thập niên qua, thế giới đã có nhiều tiến bộ quan trọng chống lại căn bệnh sốt rét-vốn dĩ từ lâu được xem là “vua của các bệnh truyền nhiễm”, song trong năm 2016 cũng còn 91 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu báo cáo có 216 triệu ca, tăng hơn 5 triệu ca so với năm 2015. Số ca tử vong trên toàn cầu là 445.000 tương đương năm 2015.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích