Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 29/06/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 9 1 1 3 3 5
Số người đang truy cập
9
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Sởi gây chết người nhưng có thể phòng ngừa được (28/06/2017)

Ngày 26/6/2017. WASHINGTON-News-Sởi gây chết người nhưng có thể phòng ngừa được (Measles Can be Deadly, But is Preventable). Hơn 75 người, đa số là trẻ em nhỏ đã bị sởi ở tiểu bang Minnesota Hoa Kỳ, hầu như tất cả đều không được tiêm chủng


Giải quyết sự gia tăng số ca nhiễm sốt rét khỉ ở người (26/06/2017)

Ngày 25/6/2017. Malaria News-Giải quyết sự gia tăng số ca nhiễm sốt rét khỉ ở người (Dealing with increasing cases of monkey malaria in humans). Sốt rét là bệnh lưu hành tại Malaysia xuất hiện ở đây hơn một thế kỷ, nhiễm ký sinh trùng sốt rét do các loài Plasmodium bao gồm P.falciparum, P.vivax, P.ovale P.malariae.Ký sinh trùng có hai vật chủ người và muỗi cái Anopheles truyền bệnh sốt rét, có nhiều báo cáo về sự gia tăng của sốt rét khỉ hầu hết trong số đó là do P.knowlesi đã được khẳng định như là loài Plasmodium thứ 5 gây bệnh sốt rét ở người.


Tóm tắt tiêu chí đánh giá chất lượng phòng xét nghiệm y học của Bộ Y tế (22/06/2017)

Ngày 12/6/2017, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 2429/QĐ-BYT về “Tiêu chí đánh giá mức chất lượng phòng xét nghiệm y học” nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành về quản lý chất lượng, thực hiện các hoạt động duy trì và cải tiến liên tục chất lượng phòng xét nghiệm, giảm phiền hà, chi phí cho người bệnh, tiết kiệm nguồn lực của xã hội, đồng thời hội nhập mạng lưới kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm trong khu vực và quốc tế.


Các nhà khoa học phát hiện ra “gót chân Achilles” trong ký sinh trùng sốt rét (20/06/2017)

Ngày 14/6/2017. VOA News-Các nhà khoa học phát hiện ra 'gót chân Achilles' trong ký sinh trùng sốt rét (Scientists Find 'Achilles Heel' in Malaria Parasite).Theo Các phát hiện được báo cáo trong tạp chí Cell Host and Microbe, các nhà nghiên cứu đã xác định được một "gót chân Achilles" trong ký sinh trùng sốt rét-một điểm yếu có thể ngăn chặn sự lây nhiễm do muỗi gây ra, khám phá này cung cấp khả năng về một thuốc chữa bệnhcũng như một cách để ngăn chặn sự lây truyền.


Hội thảo quốc tế về quản lý, phòng ngừa và kiểm soát các bệnh do Arbovirus (19/06/2017)

Ngày 12-13/6/2017, tại khách sạn Melia, Hà Nội, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc tế (IDRC) Canada và Sanofi Pasteur tổ chức Hội thảo quốc tế về quản lý, phòng ngừa và kiểm soát các bệnh do Arbovirus.


Xử trí của trạm y tế khi có dịch sốt xuất huyết bùng phát (16/06/2017)

Theo các nhà khoa học, bệnh sốt xuất huyết Dengue ở mức độ nhẹ có thể được điều trị ngoại trú tại nhà với sự theo dõi của y tế cơ sở. Tuy nhiên nếu sốt xuất huyết bùng phát thành dịch với nhiều người mắc thì trạm y tế xã, phường, thị trấn và đơn vị phải thực hiện việc xử trí theo yêu cầu quy định để khống chế bệnh lan rộng, đồng thời ngăn ngừa biến chứng và nguy cơ tử vong.


Mối liên quan giữa nạn phá rừng và sốt rét ? (15/06/2017)

Ngày 14/6/2017. Malaria News-Theo bài viết của Kelly Austin, Phó Giáo sư về Xã hội học, Đại học Lehigh được đăng tải trên The Conversation,nạn phá rừng làm tăng các sự cố sốt rét vì nó tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi cho muỗi Anopheles phát triển và truyền bệnh,ví dụ như ở Kenya một nghiên cứu ở vùng cao nguyên cho thấy sống ở những vùng rừng cây bị đón hạ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh sốt rét gia tăng.


Thể bệnh sốt xuất huyết được điều trị ở nhà (14/06/2017)

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh sốt xuất huyết Dengue được chia làm 3 thể bệnh khác nhau tùy theo mức độ gồm sốt xuất huyết Dengue, sốt xuất huyết Dengue có dấu hiệu cảnh báo và sốt xuất huyết Dengue nặng. Hiện nay bệnh đã xuất hiện và gia tăng ở một số địa phương, vì vậy cần lưu ý phát hiện sớm để có thể điều trị ngoại trú ở nhà, không cần đến cơ sở y tế vì rất dễ có nguy cơ bị nhiễm chéo các bệnh khác. Các nhà khoa học và bác sĩ khuyến cáo thể bệnh sốt xuất huyết Dengue là thể bệnh được điều trị tại nhà.


Tình hình nhiễm virus cúm gia cầm A (H7N9) ở người tại Trung Quốc (13/06/2017)

Ngày 8/6/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Tình hình nhiễm virus cúm gia cầm A (H7N9) ở người tại Trung Quốc, 19/5/2017 Uỷ ban quốc gia kế hoạch hóa gia đình và y tế Trung Quốc (NHFPC) thông báo cho WHO 17 trường hợp xác định; 26/5/2017 NHFPC báo cáo thêm 9 ca xác địnhnhiễm virus cúm gia cầm A (H7N9) ở người bằng xét nghiệm.


Hói đầu còn quan trọng hơn sốt rét? Bất cân đối trong nguồn ngân sách tài trợ (12/06/2017)

Ngày 8/6/2017. The Irish Times. Hói đầu còn quan trọng hơn sốt rét? Bất cân đối trong nguồn ngân sách tài trợ (Baldness trumps malaria? Funding shows something out of kilter), trách nhiệm chung toàn cầu của chúng ta với nhau không phải chỉ thể hiện qua những con số


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích