Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 08/08/2020
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 1 8 8 6 6 0 0
Số người đang truy cập
1 5 6
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Lễ Công bố quyết định công nhận thành phố Đà Nẵng đạt tiêu chí Loại trừ sốt rét (30/06/2020)

Ngày 26/6/2020, tại huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ Công bố quyết định công nhận quận, huyện thành phố Đà Nẵng đạt tiêu chí Loại trừ Sốt rét.


Một số điểm chính trong Phân vùng dịch tễ sốt rét tại Việt Nam năm 2019 (12/05/2020)

Sốt rét là bệnh truyền nhiễm do ký sinh trùng Plasmodium gây ra, được truyền bởi muỗi Anopheles từ người bệnh sang người lành. Sốt rét là một bệnh lưu hành địa phương. Hiện nay, tại Việt Nam, bệnh sốt rét chủ yếu tập trung tại một số tỉnh miền Trung-Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, miền núi phía Bắc, đặc biệt các tỉnh vùng biên giới với Lào và Campuchia. Bệnh sốt rét có thể phát thành dịch và liên quan chặt chẽ với môi trường cũng như điều kiện kinh tế-xã hội.


Thông tin của Tổ chức Y tế thế giới về xu hướng số ca mắc và tử vong do sốt rét theo khu vực và trên toàn cầu (12/05/2020)

Trong năm 2018, số ca mắc sốt rét do P. falciparum chiếm 99,7% ở khu vực châu Phi, 50% ca mắc ở khu vực Đông Nam Á, 71% ca mắc ở Đông Địa Trung Hải và 65% ở Tây Thái Bình Dương. Còn sốt rét do P. vivax phổ biến ở khu vực châu Mỹ chiếm 75% tổng số ca mắc tại khu vực này.


Phần 2. Định hướng Kế hoạch Phòng chống và Loại trừ sốt rét tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2020 (18/03/2020)

  Từ những kết quả phòng chống sốt rét đã đạt được trong năm 2019, căn cứ cơ sở để xây dựng kế hoạch PC & LTSR năm 2020 với các nguồn kinh phí được cấp từ ngân sách Nhà nước và các hoạt động được hỗ trợ từ các dự án hợp tác quốc tế (Quỹ toàn cầu, RAI2E,Tổ chức Y tế thế giới), kết quả phân vùng dịch tễ sốt rét năm 2019, tình hình sốt rét các tỉnh trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên, các quy định về chuyên môn kỹ thuật của ngành, kế hoạch được định hướng như sau:


Phần 1. Sốt rét tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2019-Nguy cơ và thách thức (16/03/2020)

Trong những năm qua mặc dù có nhiều khó khăn, nhưng chương trình phòng chống và loại trừ sốt rét (PCSR) ở Việt Nam nói chung và miền Trung-Tây Nguyên nói riêng đã thu được nhiều kết quả trong việc thực hiện các mục tiêu giảm chết, khống chế nguy cơ dịch xảy ra và duy trì các yếu tố bền vững. Tuy nhiên, khu vực miền Trung-Tây Nguyên vẫn phải tiếp tục đối mặt với các thách thức và khó khăn do đặc điểm sốt rét phức tạp tại khu vực này so với các tỉnh khu vực miền Bắc và miền Nam.


Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 (25/02/2020)

Sáng 25/2,Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 với 63 tỉnh, thành phố trung ương tại hơn 700 điểm cầu.Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị


Hội nghị trực tuyến "Triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế": Cần đưa tiêu chí giảm thiểu chất thải nhựa để đánh giá bệnh viện xanh, sạch, đẹp (16/08/2019)

Ngày 16/8/2019, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến "Triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế" tại Hội trường tầng 3, nhà A, Bộ Y tế và 63 điểm cầu trên cả nước. Hội nghị có sự tham gia và đồng chủ trì của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Trưởng đại diện thường trú Chương trình phát triển Liên hợp quốc(UNDP) tại Việt Nam. 


Một số dẫn liệu y học chứng cứ kháng thuốc từ các nghiên cứu đã được thực hiện tại tỉnh Đăk Lăk và Gia Lai (07/08/2019)

Đăk Lăk là một tỉnh thuộc Tây Nguyên có vị trí địa lý giáp ranh với nhiều tỉnh khác (Gia Lai, Đăk Nông, Phú Yên, Khánh Hòa) và có giao lưu biên giới với đường biên giới dài Campuchia -quốc gia được coi là kháng thuốc nặng nề nhất, nghiêm trọng nhất trong khu vực tiểu vùng sông Mê Kông, với các dẫn liệu từ Tổ chức Y tế thế giới trong nhiều năm qua cho thấy chủng ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum đã kháng ít nhất 5 loại thuốc phối hợp ACTs).


Đăk Lăk: Nguy cơ ký sinh trùng sốt rét Plasmodium falciparum kháng thuốc lan rộng (01/08/2019)

Hiện nay, tình hình bệnh sốt rét trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk diễn biến hết sức phức tạp, trong 6 tháng đầu năm 2019 của tỉnh đã ghi nhận 369 ca mắc sốt rét, trong đó số ca sốt rét tại tỉnh là 361 và ngoại tỉnh là 8 ca theo ghi nhận từ Quảng Bình: 04, Đắk Nông: 03 và và Phú Yên: 01 và đã ghi nhận 2 ca sốt rét ác tính do P. falciparum tổn thương đa phủ tạng đã được các cán bộ y tế tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, sự quan tâm của Sở Y tế và Trung tâm Phòng chống Sốt rét-KST-Côn trùng chỉ đạo xử trí và điều trị kịp thời, cứu sống bệnh nhân.


Diễn biến tình hình kháng thuốc sốt rét nghiêm trọng: thay đổi phác đồ các thuốc sốt rét là cần thiết! (16/07/2019)

  Ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc là một mối đe dọa quan trọng trong xây dựng Chiến lược Phòng chống và Loại trừ sốt rét trên thế giới và Việt Nam. Hiện nay, diễn tiến kháng thuốc do loài P. falciparum này đã lan rộng đến nhiều quốc gia và vũng lãnh thổ, đặc biệt tại các quốc gia trong khu vực Tiểu vùng Sông Mê Kong (GMS), trong đó Việt Nam là một trong 5 quốc gia có biểu hiện kháng thuốc phức tạp với các bằng chứng rõ ràng về sự làm sạch ký sinh trùng thể vô tính ngày D3 hay sau 72 giờ điều trị tăng trên 10%


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích