Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 24/08/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 1 4 1 6 7 3 5
Số người đang truy cập
7 7
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Bệnh thủy đậu-Không còn giới hạn cho trẻ em mà còn liên đới đến ngưới lớn (21/08/2017)

Bệnh thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do một loại virus có tên khoa học vius Varicella zoster gây ra và thường bùng phát thành dịch vào mùa xuân-hè, nhất là trên đối tượng trẻ em. Virus này gây bệnh thủy đậu lây chủ yếu qua đường hô hấp hoặc lây qua các chất tiết có màm bệnh qua không khí. Người lành dễ bị nhiễm bệnh nếu hít phải những giọt nước bọt bắn ra khi bệnh nhân thủy đậu ho, hắt hơi hoặc nhảy mũi. Ngoài ra, khi tiếp xúc với bệnh nhân thủy đậu


Chúng ta có nên lo lắng về viêm gan E? (16/08/2017)

Viêm gan siêu vi E (do Hepatitis E virus) ít được báo chí đề cập nhiều so với những người anh em nổi tiếng A, B và C, nhưng các nhà virus học tại Đại học Stellenbosch nói rằng chúng ta nên cảnh giác về sự lây truyền của virus này đang thay đổi như thế nào.Ngày Thế giới phòng chống viêm gan được kỷ niệm vào ngày 28 tháng 7 hàng năm.


Đối phó với dịch sốt xuất huyết Dengue đang bùng phát (14/08/2017)

Phải nói thẳng rằng dịch sốt xuất huyết Dengue đang bùng phát mạnh hiện nay khi 7 tháng đầu năm 2017 đã có nhiều ổ dịch hình thành ở các địa phương chủ yếu tại phía bắc và phía nam làm cho hơn 60.000 người bị mắc bệnh gây 18 trường hợp tử vong. Như vậy nên xác định dịch đã rõ ràng, không nên nói quanh nữa để cộng đồng người dân có ý thức tham gia tích cực trong công tác đối phó với dịch bệnh đang xảy ra. Biện pháp thực hiện là tập trung phòng chống trung gian truyền bệnh và xử lý ổ dịch. 


Phần 2: Cập nhật hướng dẫn chẩn đoán, điểu trị và phòng bệnh sốt rét (tt) (03/08/2017)

Tiếp theo phần 1, liều lượng thuốc sốt rét của một số nhóm thuốc có sự thay đổi dựa trên các nghiên cứu y học chứng cứ trong nước và trên thế giới. Cùng với sự tổng hợp y văn và cập nhật các tài liệu từ Tổ chức Y tế thế giới cũng như nghiên cứu tại Việt Nam trong 5 năm trở lại đây đã cho thấy cần phải thay đổi. Dưới đây là một số điểm mới:


Phần 1: Cập nhật hướng dẫn chẩn đoán, điểu trị và phòng bệnh sốt rét (03/08/2017)

Bệnh sốt rét là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm với tỷ lệ mắc và tử vong đáng kể nhất. Sốt rét ở người hiện nay có ít nhất 5 loài ký sinh trùng sốt rét Plasmodiumspp. gây nên gồm Plasmodium falciparum, Plasmodium vivax, Plasmodium malariae, Plasmodium ovale loài thứ 5 là Plasmodium knowlesi. Bệnh lây truyền chủ yếu là thông qua muỗi Anopheles spp. Bệnh thường biểu hiện bằng những cơn sốt rét điển hình với ba triệu chứng: rét run, sốt nóng, vã mồ hôi. Bệnh tiến triển có chu kỳ và có hạn định nếu không bị tái nhiễm. Ký sinh trùng sốt rét (KSTSR) có thể tạo miễn dịch đặc hiệu nhưng không bền vững.


Giám sát lồng ghép 3 trong 1 bệnh do muỗi truyền (02/08/2017)

Hiện nay bệnh sốt xuất huyết Dengue xảy ra khá phổ biến tại nước ta, hàng năm đã có hàng chục ngàn người mắc với hàng chục trường hợp bị tử vong. Bên cạnh đó, bệnh do virút Zika và Chikungunya cũng đang có nguy cơ xâm nhập vào nội địa để phát triển thành dịch bệnh mới. Cả 3 bệnh này đều do một loài muỗi Aedes truyền bệnh, vì vậy việc giám sát trọng điểm lồng ghép bệnh sốt xuất huyết Dengue, bệnh do virút Zika và Chikungunya là một yêu cầu cấp thiết của ngành y tế với nội dung 3 trong 1 để phát hiện, khống chế bệnh.


Sốt xuất huyết Dengue nặng có tỷ lệ tử vong cao (31/07/2017)

Thực tế những bệnh nhân trẻ em cũng như người lớn bị tử vong do sốt xuất huyết thường rơi vào thể bệnh sốt xuất huyết Dengue nặng không được phát hiện hoặc phát hiện muộn và xử trí can thiệp điều trị không kịp thời, phù hợp. Hiện nay bệnh sốt xuất huyết đang có xu hướng phát triển gia tăng ở một số địa phương, các cơ sở y tế cần quan tâm đến vấn đề này để hạn chế tử vong.


Viêm da do côn trùng đốt-chích: biểu hiện lâm sàng đến phòng bệnh (27/07/2017)

Trong thời gian vừa qua, tại các cơ sở khám chữa bệnh đã tiếp nhận rất nhiều ca bệnh có biểu hiện triệu chứng viêm da, thậm chí bội nhiễm, nhiễm trùng nặng hoặc nhiễm trùng huyết nghiêm trọng, có thể đe dọa tính mạng bệnh nhân và gây tử vong. Các tác nhân đó có thể là muỗi, ve, bọ chét, chấy, rận,…có thể đốt, chích, gây dị ứng da và phản ứng viêm tại chỗ nghiêm trọng. Một số có thể là trung gian truyền bệnh, có thể không phải là trung gian truyền bệnh.


Dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm (26/07/2017)

Có hơn 1000 loại thuốc trừ sâu được sử dụng trên khắp thế giới để đảm bảo thực phẩm không bị hư hỏng hoặc bị phá hủy bởi sâu bọ. Mỗi loại thuốc trừ sâu có các đặc tính khác nhau và tác dụng gây độc cũng khác nhau. Nhiều loại thuốc trừ sâu cũ hơn, rẻ hơn (không có bằng sáng chế), như dichlorodiphenyltrichloroethane (DDT) và lindane, có thể tồn lưu trong đất và nước trong nhiều năm.


Cắt nguồn thực ăn dẫn đến giảm số lượng muỗi đáng kể (25/07/2017)

Theo tin tức từ huốc trừ sâu, màn chống muỗi và phá vỡ các nơi sinh sản làm giảm các quần thể muỗi và làm chậm sự lây lan của sốt rét. Hiện nay, các nhà nghiên cứu muốn lấy đi nguồn thực phẩm của côn trùng để chống lại căn bệnh sốt rét – một căn bệnh mà cứ mỗi hai phút giết chết một đứa trẻ


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích