Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 20/06/2019
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 7 3 7 2 2 6 7
Số người đang truy cập
1 5 3
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Cập nhật về thông tin sốt rét trên thế giới năm 2017-2019 (21/05/2019)

Sốt rét là « Vua của các bệnh truyền nhiễm » - Với ý niệm này vốn không ngoa chút nào bởi sự tổng hòa các triệu chứng ở căn bệnh sốt rét dường như đã tồn tại từ rất lâu trên các ca bệnh và loại bệnh truyền nhiễm khác nhau. Bệnh sót rét do nhiễm ký sinh trùng Plasmodium spp., lây lan sang người qua vết đốt của muỗi sốt rét Anopheles cái bị nhiễm thoa trùng hay còn gọi là vectơ đặc hiệu sốt rét.


Thiếu men gluocose-6-phosphate dehydrogenase (G6PD) và rào cản trong điều trị tiệt căn sốt rét Plasmodium vivaxPlasmodium ovale (03/05/2019)

 Sốt rét do nhiễm trùng loài ký sinh trùng Plasmodium vivaxPlasmodium ovale là hai trong số năm loài KSTSR gây bệnh ở người, khó điều trị tiệt căn do chúng hình thành thể ngủ trong chu kỳ sinh học và phát sinh bệnh của chúng, do đó trong liệu pháp điều trị người ta hay dùng liệu trình phác đồ chloroquine 3 ngày phối hợp với liệu pháp primaquine phosphate 14 ngày liên tiếp – đây là loại thuốc có tính oxy hóa cao,


Ngành y tế Quảng Trị triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa hè thu 2019 (02/05/2019)

Mặc dầu gặp rất nhiều khó khăn do diễn biến bất lợi của thời tiết như mưa nắng thất thường tạo môi trường cho các trung gian truyền bệnh như ruồi, muỗi phát triển mạnh, thêm vào đó Quảng Trị nằm trên trục quốc lộ 1 và tuyến đường xuyên Á cùng với biên giới dài hàng trăm km nên có đông đối tượng giao lưu lớn do buôn bán làm ăn thăm thân, du lịch tại các khu vực trên địa bàn từ nông thôn đến miền núi, hải đảo, đồng bằng, đô thị gây rất nhiều khó khăn trong việc kiểm soát dịch bệnh.


Hội thảo về hoạt động Câu lạc bộ Bí thư Đoàn các đơn vị trong ngành Y tế và truyền thông “kháng kháng sinh” cho đoàn viên thanh niên và thầy thuốc trẻ (16/04/2019)

Ngày 30/3, Ban chỉ đạo Thanh niên ngành Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo về công tác truyền thông “Kháng kháng sinh” trong Câu lạc bộ Bí thư Đoàn các đơn vị ngành Y tế và đoàn viên, thanh niên, thầy thuốc trẻ trong Tháng thanh niên năm 2019 tại Hội trường Đại học Y-Dược Thành phố Hồ Chí Minh.


Một số nét chính của diễn biến sốt rét trên toàn cầu và Việt Nam 2017-2018 (05/04/2019)

Báo cáo sốt rét toàn cầu (WHO, 2018) từ Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) vừa qua cung cấp số liệu cập nhật toàn diện về dữ liệu và xu hướng sốt rét từng khu vực và toàn cầu cho biết những năm qua có nhiều đầu tư về kinh phí, kỹ thuật vào chương trình Phòng chống và Loại trừ sốt rét (PC


Quảng Trị: Hướng tới lộ trình loại trừ sốt rét (03/04/2019)

Tính từ ngày tái lập tỉnh đến nay, công tác phòng chống sốt rét trên địa bản tỉnh nhà đã thu được nhiều thắng lợi. Từ con số hàng ngàn ca mắc, hàng chục ca tử vong do sốt rét, đến nay, diện sốt rét đã thu hẹp dần. Đặc biệt, đến năm 2014, số xã nằm trong vùng sốt rét lưu hành nặng còn 12/ 24 xã, giảm ½ so với năm 2009.


Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đáp ứng nhiệm vụ giai đoạn mới (04/03/2019)

Hiện nay theo chỉ đạo của Bộ Y tế, các địa phương tại nước ta đã thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật theo mô hình CDC (Centers for Disease Control and prevention) của các nước ngoài trên cơ sở sáp nhập những đơn vị thực hiện công tác y tế dự phòng tại tuyến tỉnh, thành phố để thành đơn vị mới đáp ứng cho yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.


Việt Nam đã loại trừ bệnh giun chỉ bạch huyết (22/02/2019)

Ngày 08/10/2018 vừa qua tại thủ đô Manila của Philippines, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố và trao giấy chứng nhận cho Việt Nam là quốc gia đã loại trừ được bệnh giun chỉ bạch huyết. Đồng thời ngày 17/01/2019 tại thủ đô Hà Nội, Bộ Y tế Việt Nam cũng đã tổ chức lễ công bố loại trừ bệnh này ra khỏi cộng đồng ở nước ta.


Tiêm chủng vắc-xin thế nào cho an toàn (12/02/2019)

Để phòng ngừa một số bệnh thường gặp trong cộng đồng, nhất là bảo vệ đối tượng trẻ em. Hiện nay công tác tiêm chủng các loại vắc-xin phòng bệnh cho trẻ được thực hiện khá phổ biến và trở thành một chương trình quốc gia. Tuy vậy, nhằm bảo đảm sự an toàn và tránh các tai biến có thể xảy ra, công tác tổ chức tiêm chủng phải triển khai đúng theo quy định của Bộ Y tế.


Tuân thủ đủ liệu trình điều trị thuốc sốt rét: thành công trong tiến tới loại trừ sốt rét tại Việt Nam (23/01/2019)

Các quốc gia trong khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông (Greater Mekong Subregion_GMS) đang thúc đẩy tiến trình chia sẻ mục tiêu tiến tới loại trừ sốt rét vào năm 2030. Trong 6 quốc gia khu vực GMS là Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam đã đạt được nhiều thành cong đáng kể. Giữa năm 2012-2014 số ca mắc sót rét báo cáo đã giảm đi 75%, số ca tử vong giảm 93% so với với cùng kỳ. Mặc dù năm 2017 cho thấy tổng thể giảm toàn bộ số ca sốt rét trên các nước tiểu vùng sông Mê Kông, song một số vùng có số ca tăng.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích