Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 22/01/2021
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 2 9 9 5 2 2 4
Số người đang truy cập
1 2 3
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Việt Nam đề xuất Ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch bệnh và ra mắt vắc-xin COVID- 19 “made in Vietnam” (27/12/2020)

Thế giới chính thức có Ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch bệnh vào ngày 27.12, và đây là sáng kiến do Việt Nam chủ trì, đề xuất. Trong khi đó, vắc xin Nano Covax đầu tiên của Việt Nam đã hoàn thiện quy trình nghiên cứu, hứa hẹn sẽ là vắc-xin phòng COVID-19 “made in Vietnam" đầu tiên đưa ra thị trường. 


Thông tin cần biết về bệnh Melioidosis (Whitmore) (10/12/2020)

Bệnh Melioidosis, còn được gọi là bệnh Whitmore, là một bệnh truyền nhiễm ở người và động vật. Căn bệnh này chủ yếu ở vùng khí hậu nhiệt đới, đặc biệt ở khu vực Đông Nam Á và miền bắc nước Úc. Bệnh này do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây ra. Vi khuẩn gây bệnh melioidosis được tìm thấy trong nước và đất bị ô nhiễm.Nó lây sang người và động vật thông qua tiếp xúc trực tiếp với nguồn bị nhiễm khuẩn.


Đánh giá muỗi biến đổi gen trong phòng chống các bệnh do véc tơ truyền (30/11/2020)

Thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn cho các quốc gia thành viên về chính sách y tế, WHO đưa ra tuyên ngôn định vị này để làm rõ quan điểm của mình về đánh giá và sử dụng muỗi biến đổi gen (genetically modified mosquitoes_GMMs) trong phòng chống các bệnh vector truyền (vectore-borne diseases_VBDs). Các yếu tố chính về lập trường của WHO được tóm tắt dưới đây.


Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và hưởng ứng chiến dịch "Niềm tin chiến thắng" của Bộ Y tế phát động (08/08/2020)

Dịch COVID-19 xuất hiện trên thế giới và Việt Nam đã ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới và tử vong. Tại Việt Nam, từ tháng 1/2020 đến 7/8/2020, đặc biệt từ 25/7 đến nay, dịch bệnh gia tăng tại khu vực miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng, Quảng Nam.Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 6h sáng 7/8, Việt Nam ghi nhận 750ca mắc COVID-19 trong đó có 392 ca đã điều trị khỏi, 348 đang điều trị và 10 bệnh nhân có bệnh nền nặng, mắc COVID-19 đã tử vong.Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định chưa ghi nhận trường hợp bệnh nào dương tính với SARS-CoV-2.


Lễ Công bố quyết định công nhận thành phố Đà Nẵng đạt tiêu chí Loại trừ sốt rét (30/06/2020)

Ngày 26/6/2020, tại huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ Công bố quyết định công nhận quận, huyện thành phố Đà Nẵng đạt tiêu chí Loại trừ Sốt rét.


Một số điểm chính trong Phân vùng dịch tễ sốt rét tại Việt Nam năm 2019 (12/05/2020)

Sốt rét là bệnh truyền nhiễm do ký sinh trùng Plasmodium gây ra, được truyền bởi muỗi Anopheles từ người bệnh sang người lành. Sốt rét là một bệnh lưu hành địa phương. Hiện nay, tại Việt Nam, bệnh sốt rét chủ yếu tập trung tại một số tỉnh miền Trung-Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, miền núi phía Bắc, đặc biệt các tỉnh vùng biên giới với Lào và Campuchia. Bệnh sốt rét có thể phát thành dịch và liên quan chặt chẽ với môi trường cũng như điều kiện kinh tế-xã hội.


Thông tin của Tổ chức Y tế thế giới về xu hướng số ca mắc và tử vong do sốt rét theo khu vực và trên toàn cầu (12/05/2020)

Trong năm 2018, số ca mắc sốt rét do P. falciparum chiếm 99,7% ở khu vực châu Phi, 50% ca mắc ở khu vực Đông Nam Á, 71% ca mắc ở Đông Địa Trung Hải và 65% ở Tây Thái Bình Dương. Còn sốt rét do P. vivax phổ biến ở khu vực châu Mỹ chiếm 75% tổng số ca mắc tại khu vực này.


Phần 2. Định hướng Kế hoạch Phòng chống và Loại trừ sốt rét tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2020 (18/03/2020)

  Từ những kết quả phòng chống sốt rét đã đạt được trong năm 2019, căn cứ cơ sở để xây dựng kế hoạch PC & LTSR năm 2020 với các nguồn kinh phí được cấp từ ngân sách Nhà nước và các hoạt động được hỗ trợ từ các dự án hợp tác quốc tế (Quỹ toàn cầu, RAI2E,Tổ chức Y tế thế giới), kết quả phân vùng dịch tễ sốt rét năm 2019, tình hình sốt rét các tỉnh trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên, các quy định về chuyên môn kỹ thuật của ngành, kế hoạch được định hướng như sau:


Phần 1. Sốt rét tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2019-Nguy cơ và thách thức (16/03/2020)

Trong những năm qua mặc dù có nhiều khó khăn, nhưng chương trình phòng chống và loại trừ sốt rét (PCSR) ở Việt Nam nói chung và miền Trung-Tây Nguyên nói riêng đã thu được nhiều kết quả trong việc thực hiện các mục tiêu giảm chết, khống chế nguy cơ dịch xảy ra và duy trì các yếu tố bền vững. Tuy nhiên, khu vực miền Trung-Tây Nguyên vẫn phải tiếp tục đối mặt với các thách thức và khó khăn do đặc điểm sốt rét phức tạp tại khu vực này so với các tỉnh khu vực miền Bắc và miền Nam.


Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 (25/02/2020)

Sáng 25/2,Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 với 63 tỉnh, thành phố trung ương tại hơn 700 điểm cầu.Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích