Home TRANG CHỦ Thứ 4, ngày 13/12/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 2 4 5 9 4 7 1
Số người đang truy cập
1 0 5
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Tính phức tạp và khó giải quyết về vấn đề di biến động dân liên quan đến sốt rét & bệnh truyền nhiễm khác (11/12/2017)

 Trong thực tế có nhiều bệnh nhiễm trùng do nhiều tác nhân khác nhau gây nên như ký sinh trùng, vi khuẩn, virus, nấm, đơn bào có thể lây truyền từ người sang người trực tiếp hoặc qua trong gian truyền bệnh, có thể truyền từ động vật lây sang người, hoặc từ động vật sang động vật, điều đó giải thích lý do tại sao một số bệnh trước đây chưa hề nghe nói đến ở một quốc gia hay vùng lãnh thổ nào đó trên hành tính này, nay lại có thể truyền sang các quốc gia lẫn nhau tương đối phổ biến.


Cập nhật thông tin về sốt xuất huyết dengue trên thế giới và Việt Nam (06/12/2017)

Bệnh do véc tơ truyền (vector born diseases_VBD) chiếm 17% trong tổng số các bệnh truyền nhiễm và là nguyên nhân dẫn đến hơn 1 triệu ca tử vong mỗi năm (WHO, 2016). Hầu hết số ca mắc và tử vong tập trung chủ yếu các bệnh do muỗi truyền như sốt rét, sốt xuất huyết Dengue, sốt vàng, viêm não Nhật Bản, Chikuagunya.


Vi khuẩn ruột giúp tăng cường liệu pháp điều trị ung thư (01/12/2017)

Các nhà nghiên cứu Pháp và Mỹ cho biết các vi khuẩn sống ở những vùng sâu trong hệ thống tiêu hóa dường như ảnh hưởng đến việc khối u co lại khi điều trị ung thư.Họ đã thử nghiệm vi sinh vật - tập hợp các loài vi sinh vật sống trong ruột của con người các bệnh nhân ung thư.Hai nghiên cứu, đăng trên tạp chí Science, đã liên kết các loài đặc biệt và tính đa dạng tổng thể của vi sinh vật tới hiệu quả của các loại thuốc trị liệu miễn dịch.


Ca bệnh sốt rét ác tính do Plasmodium falciparum đặc biệt: truy tìm nguốn gốc nhiễm vẫn là câu hỏi? (07/11/2017)

Trong thực hành lâm sàng, hầu hết các bệnh nhân sốt rét đều có thể truy tìm được nguồn gốc và nơi nhiễm bệnh do ký sinh trùng sốt rét gây nên vì họ hầu như có giao lưu với vùng sốt rét lưu hành hoặc đang sống và làm việc trong vùng sốt rét, hoặc đang sống vùng không có sốt rét nhưng có thời gian làm việc trong vùng sốt rét như các vùng khai thác lâm thổ sản, săn bắn trong rừng hoặc qua các vùng giao lưu biên giới.


Đổi mới hệ thống tổ chức giáo dục-đào tạo, giáo dục nghề nghiệp và y tế (06/11/2017)

Nghị quyết số 19-NQ/TW của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII ban hành ngày 25/10/2017 với nội dung tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; trong đó có hệ thống tổ chức giáo dục-đào tạo, giáo dục nghề nghiệp và y tế cần được quan tâm thực hiện.


Cập nhật thông tin về thuốc sốt rét điều trị Plasmodium falciparum trong bối cảnh kháng thuốc lan rộng (24/10/2017)

Trong bối cảnh ký sinh trùng sốt rét P. falciparum đa kháng thuốc từ các thuốc cổ điển, có nguồn gốc tự nhiên đến các thuốc mới được tổng hợp từ thành phần artemisinin và dẫn chất của artemisinine, dạng thuốc phối hợp có artemisinine (ACTs_Artemisinine base combination therapies) cũng bị kháng như artesunate plus mefloquine (AM) hay dihydroartemisinin plus piperaquin phosphate (DP) do kháng thành phần artemisinine và thuốc đi kèm (partner drugs) tại một số vùng sốt rét kháng thuốc rất nguy hiểm.


Cập nhật thông tin về dịch hạch (20/10/2017)

Dịch hạch là một bệnh truyền nhiễm gây ra bởi vi khuẩn Yersinia pestis, một vi khuẩn gây bệnh ở động vật, thường thấy ở các động vật có vú nhỏ và bọ chét của chúng. Bệnh được truyền giữa các động vật thông qua bọ chét. Con người có thể bị nhiễm bệnh thông qua: (i) Vết cắn của các con bọ chét bị nhiễm bệnh; (ii) Tiếp xúc không an toàn với chất dịch cơ thể truyền nhiễm hoặc các vật liệu bị ô nhiễm; (iii) Hít phải các giọt hô hấp / các hạt nhỏ từ bệnh nhân bị dịch hạch thể phổi.


Thế giới đang cạn kiệt thuốc kháng sinh (10/10/2017)

Báo cáo của Tổ chức Y thế giới (WHO, 2017) xác nhận rằng thế giới đang “cạn dần” các loại thuốc kháng sinh (the world is running out of antibiotics, WHO report confirms), điều này có nghĩa với sự phát triển kháng các loại kháng sinh tăng tốc như hiện nay thìkhó có thể có kháng sinh nào để chống kháng, trong khi các kháng sinh thế hệ mới vẫn còn đang trong giai đoạn nghiên cứu.


Có được miễn dịch với bệnh sau khi mắc sốt xuất huyết? (02/10/2017)

Bất cứ một loại bệnh nhiễm trùng nào, sau mắc bệnh cơ thể sẽ tạo ra kháng thể giúp chống lại bệnh nếu bị mắc bệnh lần khác với tính miễn dịch được hình thành. Trong sốt xuất huyết Dengue, sau mắc bệnh cơ thể cũng có tính miễn dịch bảo vệ nhưng chỉ với loại típ virút bị mắc tương ứng. Mặc dù tính miễn dịch này khá bền vững nhưng virút Dengue gây bệnh có 4 típ khác nhau, do đó có thể bị mắc bệnh lần sau với các típ virút khác; người có khả năng mắc sốt xuất huyết 4 lần với 4 loại típ virút Dengue.


Nhân một trường hợp ca bệnh sốt rét đặc biệt nhiễm Plasmodium malariae có thể nhầm lẫn với Plasmodium knowlesi (29/09/2017)

Sốt rét là một căn bệnh cổ xưa được biết đến từ 2.700 năm trước công nguyên - theo tài liệu cổ Trung Quốc, đến nay bệnh vẫn còn là một vấn đề y tế cộng cộng quan trọng tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Thời gian qua, mọi nguồn lực trên toàn cầu đã đầu tư thích đáng vào các chiến lược phòng chống sốt rét (PCSR) tại các quốc gia, song bệnh vẫn tiếp tục là mối đe doạ hơn 40% dân số thế giới. Đến này, theo phân tích số liệu sốt rét chi tiết năm 2012-2015, tổng cộng trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ có lưu hành sốt rét qua báo cáo sốt rét thế giới (WHO, 2015).


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích