Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 18/06/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 2 9 3 6 1 0 2
Số người đang truy cập
2 5 6
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Các xét nghiệm chẩn đoán phát hiện nguy cơ tái phát của sốt rét do Plasmodium vivax: Các đặc tính sản phẩm ưu tiên (06/06/2024)

Về mặt y văn và thực tiễn lâm sàng, tái phát sốt rét thường gây ra bởi loài Plasmodium vivax và hai phân loài P. ovale(P. ovale curtisiP. ovale wallikeri), trong đó P. ovale curtisi (kiểu cổ điển) và P. ovale wallikeri (kiểu dị bội) được đặt tên để vinh danh hai nhà sốt rét học Christofer Curtis (1939-2008) và David Walliker (1940-2007). P. ovale được phân bố ở vùng cận sa mạc Sahara, châu Phi, Đông Nam Á (Philippines, Myanmar, Việt Nam, Thái Lan), Trung Đông, tiểu lục địa Ấn Độ, Papua New Guinea và Irian Jaya, Đông Timor


Hành trình thiêng liêng hướng về biển đảo của Đoàn công tác số 14 nhân kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) (08/05/2024)

Nhân kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), 49 năm ngày Giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975 – 29/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế lao động 01/5, sáng ngày 29/4, hành trình đến Trường Sa của Đoàn công tác số 14 do Đại tá Cao Văn Sơn, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân chủng Hải Quân làm Trưởng đoàn, PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế và ông Đinh Thế Phúc, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam là Phó trưởng Đoàn và hơn 200 đại biểu thuộc Bộ Y tế, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam,...


Hội nghị Ký sinh trùng toàn quốc lần thứ 50 tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế (08/04/2024)

Ngày 04-05/4/2024 tại trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế khai mạc Hội nghị Ký sinh trùng toàn quốc lần thứ 50. Đây cũng là dịp để các nhà khoa học trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực Ký sinh trùng học cũng như các lĩnh vực khác có liên quan tham gia báo cáo các kết quả nghiên cứu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như thảo luận về các nội dung liên quan đến đào tạo về ký sinh trùng học trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.


Hội nghị Tổng kết công tác phòng chống và loại trừ sốt rét khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2023 và Lễ công bố quyết định công nhận tỉnh Quảng Ngãi đạt tiêu chí loại trừ bệnh sốt rét (02/01/2024)

Nhằm tổng kết công tác phòng chống và loại trừ sốt rétbệnh sốt rét trong năm 2023 và định hướngloại trừ sốt rét trong thời gian tới, ngày 26/12/2023 Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phòng chống và loại trừ sốt rétkhu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2023 tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.


Phòng ngừa sốt rét quay trở lại: các chiến lược, thách thức và định hướng tương lai (Phần 2-Tiếp theo và hết) (30/11/2023)

Phòng ngừa sốt rét quay trở lại (PoR) là đề cập đến phòng sự xuất hiện các vụ dịch sốt rét xảy ra hoặc ngăn chặn các ca nội địa tại một nước không còn sốt rét. Do vậy ,hiểu biết về tính hiệu quả của các chiến lược khác nhau được áp dụng trong PoR là tầm quan trọng sống còn của các nước đã nhận chứng nhận loại trừ sốt rét hoặc đối với các nước gần tiến tới loại trừ sốt rét trong tương lại đến.


Phòng ngừa sốt rét quay trở lại: các chiến lược, thách thức và định hướng tương lai (Phần 1) (29/11/2023)

Để đạt được chứng nhận của Tổ chức Y tế Thế giới về công nhận một quốc gia hay vùng lãnh thổ không còn sốt rét (WHO certification for malaria-free status) là cả một quá trình trải qua nhiều thế kỷ chịu đựng bệnh sốt rétvà hàng thập niên nổ lực không ngừng nghỉ để làm giảm tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong liên quan đến sốt rét. Tuy nhiên, Các chứng nhận này khôngcó nghĩa là chúng ta không còn trách nhiệm với đất nước đó.


Phần 3 (tiếp theo và hết): Sốt rét do Plasmodium malariae: Ký sinh trùng sốt rét bị lãng quên và những khó khăn, thách thức trong phòng chống & loại trừ sốt rét (22/11/2023)

Với sự tồn tại dai dẳng của ký sinh trùng P. malariae một lần nữa đưa ra giả thuyết có sự tồn tại của thể ngủ trên thực tế? “sự tồn tại chưa được chứng minh” (như đối với P. ovale) hoặc một thể ngủ tại nơi khác, chẳng hạn như lách.Hoặc một số giả thuyết khác cho rằng có hai khả năng khác tồn tại. Đầu tiên, khái niệm về chu kỳ ngoại hồng cầu thứ cấp.


Phần 2 (tiếp theo): Sốt rét do Plasmodium malariae: Ký sinh trùng sốt rét bị lãng quên và những khó khăn, thách thức trong phòng chống & loại trừ sốt rét (21/11/2023)

Với những dữ liệu này cho thấy, có một khoảng thời gian dài trong giai đoạn tiềm tàng cũng như giai đoạn ủ bệnh của bệnh ở P. malariae (16 đến 59 ngày). Đây cũng chính là một khó khăn cho công tác phòng chống và loại trừ sốt rét hiện này, một trong những khó khăn cho công tác giám sát dịch tễ sốt rét đó làđiều tra tiền sử đi lại của bệnh nhân để có thể xác định chính xác nơi nghi ngờ mắc, vì thường cán bộ y tế sẽ dựa chủ yếu vào cột mốc điều tra tiền sử đi lại trong vòng 14 ngày trước đó


Phần 1: Sốt rét do Plasmodium malariae: Ký sinh trùng sốt rét bị lãng quên và những khó khăn, thách thức trong phòng chống & loại trừ sốt rét (20/11/2023)

Bệnh sốt rét gây ra bởi các loại ký sinh trùng Plasmodium, vẫn là một thách thức lớn cho hệ thống y tế toàn cầu. Trong số các loại này, Plasmodium malariae là một loài ít được quan tâm hơn, nhưng vẫn có những khó khăn trong việc kiểm soát và loại trừ.Theo dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), dù chiếm tỷ lệ thấp so với các loại sốt rét khác, P. malariae vẫn duy trì sự phổ biến tại một số khu vực đặc biệt.


Cần có sự chuẩn bị ứng phó toàn diện trước kịch bản nếu có đại dịch truyền nhiễm tiếp theo (Phần 2) (30/10/2023)

COVID-19 và các vụ dịch bệnh truyền nhiễm khác có thể đã dạy chúng ta nhiều bài học là làm thế nào để ứng phó với các mối đe dọa trong tương lai(future threats)? Giai đoạn khẩn cấp của COVID-19 có thể đã đi qua, nhưng nó vẫn còn nhu in trong suy nghĩ của nhiều người.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích