Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 18/04/2019
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 6 5 8 5 3 7 1
Số người đang truy cập
1 2 2
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Hội thảo về hoạt động Câu lạc bộ Bí thư Đoàn các đơn vị trong ngành Y tế và truyền thông “kháng kháng sinh” cho đoàn viên thanh niên và thầy thuốc trẻ (16/04/2019)

Ngày 30/3, Ban chỉ đạo Thanh niên ngành Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo về công tác truyền thông “Kháng kháng sinh” trong Câu lạc bộ Bí thư Đoàn các đơn vị ngành Y tế và đoàn viên, thanh niên, thầy thuốc trẻ trong Tháng thanh niên năm 2019 tại Hội trường Đại học Y-Dược Thành phố Hồ Chí Minh.


Một số nét chính của diễn biến sốt rét trên toàn cầu và Việt Nam 2017-2018 (05/04/2019)

Báo cáo sốt rét toàn cầu (WHO, 2018) từ Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) vừa qua cung cấp số liệu cập nhật toàn diện về dữ liệu và xu hướng sốt rét từng khu vực và toàn cầu cho biết những năm qua có nhiều đầu tư về kinh phí, kỹ thuật vào chương trình Phòng chống và Loại trừ sốt rét (PC


Quảng Trị: Hướng tới lộ trình loại trừ sốt rét (03/04/2019)

Tính từ ngày tái lập tỉnh đến nay, công tác phòng chống sốt rét trên địa bản tỉnh nhà đã thu được nhiều thắng lợi. Từ con số hàng ngàn ca mắc, hàng chục ca tử vong do sốt rét, đến nay, diện sốt rét đã thu hẹp dần. Đặc biệt, đến năm 2014, số xã nằm trong vùng sốt rét lưu hành nặng còn 12/ 24 xã, giảm ½ so với năm 2009.


Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đáp ứng nhiệm vụ giai đoạn mới (04/03/2019)

Hiện nay theo chỉ đạo của Bộ Y tế, các địa phương tại nước ta đã thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật theo mô hình CDC (Centers for Disease Control and prevention) của các nước ngoài trên cơ sở sáp nhập những đơn vị thực hiện công tác y tế dự phòng tại tuyến tỉnh, thành phố để thành đơn vị mới đáp ứng cho yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.


Việt Nam đã loại trừ bệnh giun chỉ bạch huyết (22/02/2019)

Ngày 08/10/2018 vừa qua tại thủ đô Manila của Philippines, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố và trao giấy chứng nhận cho Việt Nam là quốc gia đã loại trừ được bệnh giun chỉ bạch huyết. Đồng thời ngày 17/01/2019 tại thủ đô Hà Nội, Bộ Y tế Việt Nam cũng đã tổ chức lễ công bố loại trừ bệnh này ra khỏi cộng đồng ở nước ta.


Tiêm chủng vắc-xin thế nào cho an toàn (12/02/2019)

Để phòng ngừa một số bệnh thường gặp trong cộng đồng, nhất là bảo vệ đối tượng trẻ em. Hiện nay công tác tiêm chủng các loại vắc-xin phòng bệnh cho trẻ được thực hiện khá phổ biến và trở thành một chương trình quốc gia. Tuy vậy, nhằm bảo đảm sự an toàn và tránh các tai biến có thể xảy ra, công tác tổ chức tiêm chủng phải triển khai đúng theo quy định của Bộ Y tế.


Tuân thủ đủ liệu trình điều trị thuốc sốt rét: thành công trong tiến tới loại trừ sốt rét tại Việt Nam (23/01/2019)

Các quốc gia trong khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông (Greater Mekong Subregion_GMS) đang thúc đẩy tiến trình chia sẻ mục tiêu tiến tới loại trừ sốt rét vào năm 2030. Trong 6 quốc gia khu vực GMS là Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam đã đạt được nhiều thành cong đáng kể. Giữa năm 2012-2014 số ca mắc sót rét báo cáo đã giảm đi 75%, số ca tử vong giảm 93% so với với cùng kỳ. Mặc dù năm 2017 cho thấy tổng thể giảm toàn bộ số ca sốt rét trên các nước tiểu vùng sông Mê Kông, song một số vùng có số ca tăng.


Tiêu diệt ký sinh trùng sốt rét ở giai đoạn trong gan bằng Baculovirus: Một cách khám phá thuốc (03/01/2019)

Hiện nay, có rất ít thuốc điều trị sốt rét có hiệu quả tiêu diệt ký sinh trùng sốt rét ở giai đoạn trong gan của Plasmodium vivax vì chúng có thể nằm im trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Các nhà nghiên cứu đã báo cáo về một loại thuốc mới có thể loại bỏ hoàn toàn ký sinh trùng sốt rét ở giai đoạn gan. Sử dụng một loại virus côn trùng, được gọi là Baculovirus, các nhà nghiên cứu đã điều tra khả năng của baculovirus để điều hòa miễn dịch trung gian bẩm sinh chống lại nhiễm sốt rét.


Khi nào loại trừ được bệnh sốt rét? (10/12/2018)

Với những kết quả của công tác phòng chống sốt rét đã thực hiện trong thời gian qua, nước ta và một số nước khác có sốt rét lưu hành nhẹ và trung bình đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo chuyển sang chiến lược loại trừ sốt rét với các hướng dẫn thực hành để tiến tới một thế giới không còn sốt rét. Việt Nam đã xây dựng chiến lược đến năm 2025 sẽ loại trừ sốt rét do nhiễm ký sinh trùng Plasmpdium falciparum và định hướng đến năm 2030 toàn bộ sốt rét do nhiễm các loại ký sinh trùng khác đều được loại trừ.


Nguy cơ và giải pháp ngăn chặn ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc (06/12/2018)

Trong những năm qua nhờ có sự đầu tư lớn và liên tục từ các nguồn dự án Phòng chống sốt rét quốc gia, dự án Quỹ toàn cầu phòng chống Sốt rét, Lao và HIV nên công tác phòng chống sốt rét tại Việt nam nói chung và Quảng Trị nói riêng đã có những tiến bộ đáng kể, giảm cả số ca mắc, số ca tử vong và không có dịch sốt rét xảy ra.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích