Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 17/01/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 5 6 6 6 8 3 6
Số người đang truy cập
4 3 9
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Tử vong sau tiêm vaccine COVID-19, nhưng lợi ích luôn lớn hơn nguy cơ (02/12/2021)

Trong chưa đầy 2 tuần mà sự số tử vong có liên quan đến sau tiêm vaccine COVID-19 tại Việt Nam cũng là một dấu hỏi cần điều tra và làm rõ, nhằm nâng cao chất lượng tiêm chủng an toàn và hiệu quả nhất tạo niềm tin cho quần thể cần tiêm chủng và chống lại trường phái Anti-vaccine. Trong khi chờ đợi các kết quả phân tích điều tra các ca tử vong đó, chúng ta nhìn lại các báo cáo từ Hệ thống Báo cáo các biến cố bất lợi vaccine của Mỹ cập nhật mới nhất cách nay 5 ngày.


Thông tin cần biết về vaccine phòng COVID-19 Pfizer tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi ở nước ta (28/10/2021)

Vaccine phòng COVID-19 Comirnaty của Pfizer-BioNTech có chỉ định tiêm cho người 12 tuổi trở lên. Hiệu lực bảo vệ trước tác nhân gây bệnh COVID-19 từ 95% đến 100% sau khi tiêm liều thứ 2 khoảng 7 ngày.


Nghị quyết số 128/NQ-CP: Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" theo 4 cấp độ áp dụng trên toàn quốc (14/10/2021)

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 về quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” được áp dụng thống nhất trên toàn quốc có 4 cấp độ phòng, chống dịch tương ứng với 4 màu: Xanh, vàng, cam, đỏ.


Bộ Y tế công bố “thông điệp 5T" chống dịch giai đoạn mới (02/09/2021)

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, trong khu vực vẫn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Trên thế giới và Việt Nam đã ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới và tử vong với tổng số ca nhiễm hơn 219 triệu ca với hơn 4,5 triệu ca tử vong do COVID-19. Tại Việt Nam, dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát triệt để, nhất là tại các tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Nam và một số địa phương tập trung đông dân cư, giao thương lớn.


Sốt rét gia tăng tại Gia Lai -Nguy cơ và thách thức cho Lộ trình Loại trừ sốt rét tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên (30/08/2021)

Khu vực miền Trung-Tây Nguyên được coi là trọng điểm sốt rét, vì vậy nếu “giải quyết được” sốt rét ở khu vực này có thể xem như cơ bản loại trừ sốt rét cả nước. Các biện pháp phòng chống sốt rét (PCSR) được sử dụng hiện nay đã góp phần đem lại hiệu quả giảm thấp số chết và số mắc sốt rét theo chỉ tiêu đề ra.


Cập nhật một số thông tin về biến thể Lambda của virus SARS-CoV-2 (20/08/2021)

Giữa lúc cuộc chiến chống dịch COVID-19 trên thế giới bước vào giai đoạn "nước sôi lửa bỏng" với những tác động của biến thể Delta và Delta Plus, trong hoàn cảnh này, một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mang tên Lambda đang nổi lên như một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra sự lây lan của dịch bệnh, đặc biệt là tại Mỹ Latinh, châu Úc và châu Âu.


Bộ Y tế tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc công tác phòng, chống dịch COVID-19 (18/07/2021)

Sáng 16/7/2021,Bộ Y tế tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc công tác phòng, chống dịch COVID-19. GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế và với hơn 150 điểm cầu địa phương.


Bộ Y tế: SARS-CoV-2 lây qua đường không khí (15/07/2021)

Đây là điểm mới trong phiên bản 6 cập nhật hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 do Bộ Y tế ban hành ngày 14/7.So với phiên bản cập nhật gần nhất vào cuối tháng 4 vừa qua, trong lần cập nhật mới nhất, Bộ Y tế đã bổ sung SARS-CoV-2 lây qua đường không khí bên cạnh giọt bắn, hạt khí dung hay qua tiếp xúc trực tiếp.


Bộ trưởng Bộ Y tế hiệu triệu toàn ngành sẵn sàng lên đường hỗ trợ các địa phương chống dịch COVID-19 (13/07/2021)

Trong thư gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế chiều ngày 12/7, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ những ngày này, cả nước đang dõi theo tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam, nơi mà chính quyền và nhân dân đang trải qua những thời khắc khó khăn để phòng, chống dịch COVID-19.


Cần chú trọng đầu tư và củng cố điểm kính hiển vi tuyến xã (04/06/2021)

Trong suốt quá trình triển khai các hoạt động sốt rét bên cạnh sự đầu tư từ Trung ương thông qua các dự án bằng việc cung cấp các vật tư phục vụ cho điểm kính như phân bổ kính hiển vi mới và thay thế dần các kính hiển vi, dầu bạch hương, giêm sa, lam kính….cho các địa phương lưu hành sốt rét như Hướng Hóa, Đakrông, Vĩnh Linh đồng thời tổ chức nhiều lớp đào tạo mới, đào tạo lại, đào tạo tại chỗ qua các đợt giám sát ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc từ Viện Sốt rét- Ký sinh trùng- Côn trùng Trung ương, Viện Sốt rét- Ký sinh trùng- Côn trùng Quy nhơn.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích