Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 21/10/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 5 1 4 3 5 4 3
Số người đang truy cập
9 4
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Một số ca bệnh nhiễm trùng giun sán đặc biệt (05/09/2018)

Thủng ruột do giun tròn trên trẻ em; Sán làm tổ trong não gần 10 năm, người đàn ông tưởng mình bị điên;  Con vật rất nhỏ khiến 60 nghìn người tử vong mỗi năm; Giun đũa có thể làm suy dưỡng trẻ em ; Kinh hãi giun dài 14 mm "bơi" trong mắt ; Kinh hãi vì giun sán 'bò' khắp cơ thể bệnh nhân; Gắp hơn 300 con giun trong bụng bệnh nhi 3 tuổi; Sán dài 12 mét "làm tổ" trong ruột người đàn ông ;


Hội nghị sơ kết đánh giá công tác phòng chống sốt rét 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 khu vực miền Trung-Tây Nguyên (16/08/2018)

Sáng 14/08/2018 tại Khách sạn Biển vàng, Tp. Đà Nẵng, Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn tổ chức Hội nghị đánh giá công tác Phòng chống sốt rét 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, hướng dẫn quy định quản lý, sử dụng kinh phí PCSR giai đoạn 2016-2020. 


Bộ Y tế tổ chức Hội nghị công tác Tổ chức cán bộ năm 2018 (06/08/2018)

Từ ngày 25-27/7/2018, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị công tác Tổ chức cán bộ năm 2018 nhằm quán triệt các Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác tổ chức, công tác cán bộ cho các Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ; nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ ở các đơn vị, địa phương để tiếp cận, triển khai nghị quyết của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với việc tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và công tác cán bộ, công tác dân số trong tình hình mới.


Tình hình sốt rét tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông trong 5 năm (2013-2017)-Thuận lợi và khó khăn trong công tác PCSR (23/07/2018)

Theo kết quả phân vùng dịch tễ sốt rét năm 2014, toàn huyện Tuy Đức thuộc vùng sốt rét lưu hành nặng (Vùng 5), nghĩa là 57.418 người dân thuộc 6 xã đang đối mặt với nguy cơ mắc sốt rét rất cao. Đặc biệt, tình hình sốt rét kháng thuốc artemisinin diễn biến phức tạp, có nguy cơ lan rộng.


Hội thảo ứng dụng công nghệ giải mã gien và di truyền học trong điều trị chuẩn xác và tầm soát ung thư (06/07/2018)

Vừa qua, ngày 02/7/2018 tại Thành Phố Biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Côngty Trầm Hương Khánh Hòa tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ giải mã gien và di truyền học trong điều trị chuẩn xác và tầm soát ung thư”. Kết hợp lễ công bố thành lập Viện Y sinhViệt Nam – Hoa Kỳ và ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Viện Y sinh Việt Nam – Hòa Kỳ và Công ty Trầm Hương Khánh Hòa. Đây được coi là bước tiến mới trong việc tầm soát phát hiện và điều trị sớm ưng thư đầu tiên tại Việt Nam.


Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại hai tỉnh Bình Định và Phú Yên năm 2018 (01/07/2018)

Thực hiện Quyết định số 3468/QĐ-BYT ngày 07/6/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc thành lập 08 đoàn công tác đi kiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại các tỉnh/thành phố trọng điểm năm 2018, Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn đã thành lập đoàn kiểm tra số 07 giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại hai tỉnh Bình Định và Phú Yên trong 2 ngày (21-22/6/2018).


Sốt rét kháng thuốc có thể đe dọa những thành tựu thu được trong công tác phòng chống gần đây (29/06/2018)

Artemisinin và các dẫn xuất của nó được coi là thuốc sốt rét hiệu quả nhất hiện nay.Chúng được sử dụng như một thuốc điều trị chuẩn cho sốt rét trên toàn thế giới, nhưng các báo cáo gần đây mô tả một sự phát triển đáng báo động về sự đề kháng với thuốc của ký sinh trùng.


Kháng thuốc kháng sinh lây lan với một tỷ lệ đáng kinh ngạc từ động vật sang người (28/06/2018)

Theo tin từ London, các nhà khoa học mô tả sự kinh ngạc về tốc độ khi sự đề kháng tới các thuốc kháng sinh vốn có hiệu lực cao lây lan từ động vật sang người khi nghiên cứu mới cho thấy cách thức đột biến gen trong các mầm bệnh có khả năng lây lan từ một trang trại lợn ở Trung Quốc ảnh hưởng tới người và động vật trên toàn thế giới chỉ trong một vài năm.


Quảng Trị đẩy mạnh công tác phòng chống các bệnh không lây nhiễm (27/06/2018)

Các bệnh không lây nhiễm (Non Communicable Diseases- NCDs) là những bệnh không lây, diễn biến kéo dài và thường để lại nhiều hậu quả cho cá nhân và gánh nặng cho gia đình và xã hội vì không thể lao động tạo ra sản phẩm và thời gian điều trị thường kéo dài. Có rất nhiều bệnh không lây nhiễm nhưng một số bệnh không lây nhiễm phổ biến gây nhiều tác hại là bệnh tim mach, các loại ung thư, các rối loạn tâm thần, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPDs), hen phế quản và đái tháo đường…


Các điểm nóng về sốt Dengue cung cấp bản đồ cho các vụ dịch của Chikungunya và Zika (25/06/2018)

Các nhà khoa học phát triển một khung thống kê dưới dạng bản đồ để hướng dẫn các can thiệp chủ động cho các bệnh do các loại virus này vào ngày 11 tháng 5 năm 2018 theo nguồn tin Emory Health Sciences. Xác định các điểm nóng sốt xuất huyết Dengue có thể cung cấp một bản đồ tiên đoán cho các vụ dịch của Chikungunya và Zika - hai bệnh khác do virus, cùng với sốt xuất huyết Dengue lây lan bởi muỗi Aedes aegypti.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích