Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 24/06/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 4 0 4 5 2 7 5
Số người đang truy cập
8 9
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Một số điểm lưu ý trong chẩn đoán và điều trị sốt rét hiện nay tại các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên (22/06/2018)

Xu hướng sốt rét giảm thấp về số ca xác định, số ca sốt rét ác tính và tử vong do sốt rét nên có thể ít khi đối mặt với ca bệnh sốt rét ở cả bác sỹ điều trị và xét nghiệm viên sốt rét cũng óc thể xảy ra sai, sót và xử trí chưa phù hợp với từng ca bệnh.


Thận trọng khi sử dụng thuốc ức chế bơm proton (20/06/2018)

Hiện nay một số bệnh về dạ dày xảy ra rất phổ biến. Thực tế có nhiều loại thuốc điều trị khác nhau, trong đó có các thuốc ức chế bơm proton viết tắt là PPI (proton pump inhibitors) được sử dụng khá rộng rãi. Tuy nhiên cần thận trọng khi dùng để hạn chế những tác dụng không mong muốn, bảo đảm sự an toàn và mang lại hiệu quả tốt.


Đề phòng phù phổi cấp do đuối nước cạn dẫn đến tử vong (20/06/2018)

Sắp đến kỳ nghỉ hè, các phụ huynh thường cho con em đi tắm ở sông, biển, hồ bơi và theo học các khóa huấn luyện bơi lội. Một vấn đề ít được chú ý là trong quá trình bơi lặn gắng sức trẻ có thể bị sặc nước, mặc dù không có biểu hiện dấu hiệu nguy hiểm nhưng sau đó có khả năng dẫn đến biến chứng phù phổi cấp khá nguy kịch do đuối nước cạn hay còn gọi là đuối nước thứ cấp; nếu không được phát hiện và xử trí can thiệp kịp thời thì trẻ có thể tử vong.


Sức khỏe và môi trường không khói thuốc (28/05/2018)

Như thường niên, “Ngày thế giới không thuốc lá” (WNTD) năm 2018 được tổ chức vào 31/5 với chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”, theo đó tại Việt Nam “Tuần lễ quốc gia không thuốc lá” được phát động từ 25/5 - 31/5 với nỗ lực tạo một sức khỏe và môi trường không khói thuốc.


Phần 2: Thay đổi cơ cấu ký sinh trùng sốt rét: rào cản kỹ thuật trong tiến trình tiến tới loại trừ sốt rét (24/05/2018)

Hiện tại CQ vẫn còn nhạy với loài P. vivax, tuy nhiên tỷ lệ kháng khác nhau cũng đã được ghi nhận tại các quốc gia kể từ năm 1989 đến nay. P. vivax thường đứng thứ hai sau P. falciparum trong cơ cấu KSTSR tại nhiều vùng SRLH trên thế giới. Trước tình hình giảm nhạy và kháng như vậy, TCYTTG đã khuyến cáo sử dụng các nhóm thuốc phối hợp ACTs đối với các ca bệnh P. vivax kháng hoặc thất bại phác đồ CQ.


Phần 1: Thay đổi cơ cấu ký sinh trùng sốt rét: rào cản kỹ thuật trong tiến trình tiến tới loại trừ sốt rét (21/05/2018)

Hơn một thập niên qua, thế giới đã có nhiều tiến bộ quan trọng chống lại căn bệnh sốt rét. Kể từ năm 2000, tử vong do sốt rét đã giảm hơn 25% với gần 100 quốc gia có sốt rét đang tiếp cận dần đến mục tiêu của Hội đồng Y tế thế giới 2015 về giảm tỷ lệ mắc mới hơn 75%. Theo số liệu báo cáo sốt rét phạm vi toàn cầu năm 2015 cho biết 214 triệu ca mắc, trong đó 438.000 ca tử vong liên quan sốt rét, trong số tử vong có 90% số ca ở cận sa mạc Sahara, châu Phi, phần lớn trẻ em dưới 5 tuổi và đặc biệt vẫn còn 3,2 tỷ người có nguy cơ mắc sốt rét.


Nhiều quốc gia đang hành động vì 9 trong số 10 người trên toàn thế giới hít thở không khí ô nhiễm (15/05/2018)

Mức độ ô nhiễm không khí vẫn ở mức cao nguy hiểm tại nhiều nơi trên thế giới. Dữ liệu mới từ Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) cho thấy 9 trong số 10 người hít thở không khí có chứa nhiều chất gây ô nhiễm cao. Các ước tính mới được cập nhật cho thấy có tới 7 triệu người chết mỗi năm do ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời gây ra.


Những nỗ lực trong công tác phòng chống sốt rét tại Hướng Hóa-Quảng Trị (14/05/2018)

Hướng Hóa là một huyện miền núi có đường biên giới dài 200km giáp với các tỉnh của Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, với khoảng 90.000 dân của 3 dân tộc cùng sinh sống là Kinh, Vân Kiều, Pa cô-nơi có mức sống còn thấp. Điều kiện sinh địa cảnh thuận lợi cho sự phát triển của 2 loài vector truyền bệnh chính là An. dirusAn. minimus, do có nhiều sông suối chảy chậm quanh năm, cấu trúc nhà cửa còn sơ sài nên diện tích bao phủ bằng các biện pháp phun, tẩm chưa đạt mức tối ưu.


Quảng Trị: Cần chú trọng và mở rộng biện pháp phòng chống sốt rét cho quần thể di biến động (04/05/2018)

   Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, sốt rét vẫn là một trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho con người. Mặc dầu thu được nhiều thành tựu trong công tác phòng chống sốt rét như giảm mắc, giảm chết khoảng 50% so với khi bước vào thế kỷ 21 nhưng tình hình sốt rét trên thế giới đang chững lại, năm 2016 trên toàn cầu có khoảng 3 tỷ người có nguy cơ mắc sốt rét và 91 quốc gia vẫn còn lưu hành sốt rét, có 216 triệu ca mắc và 445.000 ca tử vong


Thực hiện đồng bộ các giải pháp để khống chế sốt rét (09/04/2018)

Theo báo cáo sốt rét thế giới năm 2017, sau nhiều năm thu được thành quả chưa từng có trong công tác phòng chống sốt rét tình hình sốt rét trên thế giới đang bị đình trệ với số ca mắc năm 2016 là 216 triệu ca tăng 5 triệu ca so với năm 2015, tử vong do sốt rét là 446.000 ca tăng 1000 ca so với năm 2015 và dự báo khó đạt được mục tiêu giảm 40% số ca mắc và tử vong do sốt rét theo chiến lược kỹ thuật toàn cầu của Tổ chức Y tế thế giới về sốt rét giai đoạn 2016-2030.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích