Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 11/12/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 5 5 2 0 5 2 6
Số người đang truy cập
1 0 8
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Khi nào loại trừ được bệnh sốt rét? (10/12/2018)

Với những kết quả của công tác phòng chống sốt rét đã thực hiện trong thời gian qua, nước ta và một số nước khác có sốt rét lưu hành nhẹ và trung bình đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo chuyển sang chiến lược loại trừ sốt rét với các hướng dẫn thực hành để tiến tới một thế giới không còn sốt rét. Việt Nam đã xây dựng chiến lược đến năm 2025 sẽ loại trừ sốt rét do nhiễm ký sinh trùng Plasmpdium falciparum và định hướng đến năm 2030 toàn bộ sốt rét do nhiễm các loại ký sinh trùng khác đều được loại trừ.


Nguy cơ và giải pháp ngăn chặn ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc (06/12/2018)

Trong những năm qua nhờ có sự đầu tư lớn và liên tục từ các nguồn dự án Phòng chống sốt rét quốc gia, dự án Quỹ toàn cầu phòng chống Sốt rét, Lao và HIV nên công tác phòng chống sốt rét tại Việt nam nói chung và Quảng Trị nói riêng đã có những tiến bộ đáng kể, giảm cả số ca mắc, số ca tử vong và không có dịch sốt rét xảy ra.


10 mối đe dọa đối với sức khỏe toàn cầu vào năm 2018 (05/12/2018)

Từ Mosul đến Cox’Bazar, bệnh tả đến bệnh dịch hạch, năm 2017 đầy ắp những trường hợp khẩn cấp về sức khỏe do xung đột, thiên tai và dịch bệnh. Nhưng năm 2018 có thể còn tồi tệ hơn nếu chúng ta không chuẩn bị, ngăn ngừa và đáp ứng đúng lúc. Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) tiếp tục giải quyết dịch bệnh và các trường hợp khẩn cấp khác về sức khỏe trên toàn thế giới vào năm 2018, nhưng các hoạt động bị thiếu kinh phí và cần tiếp tục đầu tư hơn nữa.


Khó khăn, thách thức và lộ trình loại trừ sốt rét (05/12/2018)

Hiện nay theo chỉ đạo của Bộ Y tế, các địa phương trong cả nước đang triển khai lộ trình tiến tới loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Những khó khăn, thách thức của chiến lược phòng chống sốt rét trước đây cũng chính là những khó khăn, thách thức của chiến lược loại trừ sốt rét đang triển khai. Vì vậy cần phải khắc phục vấn đề này mới có thể thực hiện lộ trình loại trừ sốt rét có kết quả.


Khó khăn mới trong phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét (27/11/2018)

Sau nhiều năm tác động các biện pháp phòng chống có hiệu quả, hiện nay tình hình sốt rét tại miền Trung - Tây Nguyên là khu vực trọng điểm sốt rét của cả nước đang phải đối mặt với một khó khăn, thách thức mới trong lộ trình thực hiện chiến lược phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét do cơ cấu ký sinh trùng sốt rét gây bệnh đã biến đổi. Plasmodium falciparum có xu hướng giảm, ngược lại Plasmodium vivax lại nổi trội lên chiếm ưu thế; việc điều trị tiệt căn loại ký sinh trùng này dài ngày, khó thực hiện nên làm hạn chế kết quả. 


Một số lỗi sai lầm thường gặp phải do bệnh nhân hoặc người nhà người bệnh “tự kê đơn và tự điều trị” (23/11/2018)

Trong thực hành lâm sàng, các bác sỹ đã nhiều lần gặp phải nhiều tác dụng phụ (side-effects) hoặc tác dụng ngoại ý (AE) hoặc biến chứng do dùng thuốc không đúng không theo chỉ định của bác sỹ hoặc dược sỹ lâm sàng của họ mà chủ yếu họ sử dụng đơn thuốc theo tin đồn, theo đơn kê chỉ dẫn trên internet, các tụ điểm khám chữa bệnh không đựơc cấp phép khám chữa bệnh, các đơn thuốc-bài thuôc chữa bệnh theo phương thức dân gian


Những điều cần biết về bệnh giun sán và cách phòng chống (20/11/2018)

Bệnh nhiễm giun sán là vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng, bệnh chiếm khoảng một phần tư dân số thế giới, tập trung chủ yếu ở các nước vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hiện nay, người ta đã xác định được trên 100 loại giun tròn và 140 loại sản có khả năng gây bệnh cho người.


Tập huấn xây dựng kế hoạch loại trừ sốt rét cho lãnh đạo 15 tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên (16/11/2018)

Được sự tài trợ của Tổ chức Y tế thế gới (WHO), ngày 9/11/2018, tại Tp. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung Ương phối hợp với Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn, tổ chức Hội thảo “Tập huấn Loại trừ sốt rét cho lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật/ Trung tâm Y tế dự phòng/Trung tâm Phòng chống Sốt rét- Ký sinh – Côn trùng của 15 tỉnh Khu vực Miền trung – Tây Nguyên”.


Quảng Trị chủ động và tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa Đông–Xuân (09/11/2018)

   Trong thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do nguồn lực bị hạn chế, diễn biến thời tiết thất thường, môi trường sống có nhiều thay đổi nhưng nhờ có sự nỗ lực to lớn của toàn ngành, sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền các cấp, sự tham gia hưởng ứng tích cực của người dân nên tình hình dịch bệnh tương đối ổn định;


Bệnh ký sinh trùng ở người và động vật không nên lãng quên! (29/10/2018)

Nhiễm ký sinh trùng dễ gây bệnh trọng và đột quỵ; Các dấu hiệu cơ thể bạn có thể bị ký sinh trùng xâm nhập; Ăn uống không thận trọng dễ dẫn đến nhiễm KST giun đầu gai nguy hiểm ; Ký sinh trùng "ẩn nấp" đằng sau những món ngon bổ dưỡng ; Các nguy cơ bệnh tật khác nếu trong môi trường ô nhiễm tác nhân gây bệnh; Phòng tránh ký sinh trùng lây truyền qua thực phẩm; Nhiễm ký sinh trùng do ăn ốc sên sống ;


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích