Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 23/04/2021
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 3 7 1 3 3 9 8
Số người đang truy cập
7 2 1
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Nhìn lại cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 của Việt Nam hơn 1 năm qua: điểm sáng trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 và 3 lần vượt bão thành công (19/03/2021)

Kể từ khi ghi nhận ca bệnh xâm nhập đầu tiên, hơn một năm qua, Việt Nam vẫn kiên cường, vững vàng trong cuộc chiến chống “giặc” COVID-19. Với một tinh thần “thép” và sự đồng lòng, quyết tâm, Việt Nam đã trở thành điểm sáng của thế giới trong phòng chống dịch. Quyết liệt, mạnh mẽ, thần tốc, chống dịch như chống giặc, đi trước 1 bước… là những từ được dùng nhiều nhất khi nói về cách đối phó và chiến thắng dịch Covid-19 của Việt Nam.


Vĩnh Linh: Cán mốc loại trừ và giải pháp không để sốt rét quay trở lại (15/03/2021)

Trong những năm qua, bên cạnh sự đầu tư của Đảng, Chính phủ, Bộ Y tế và của ngành y tế Quảng Trị, Vĩnh Linh cũng dành một nguồn lực thích đáng trong việc phát triển các công trình an sinh, xã hội bằng chứng là điện, đường, trường, trạm về đến mọi nơi, không chỉ ở các xã vùng đồng bằng mà ngay cả các xã miền núi như Vĩnh Ô, Vĩnh Khê, Vĩnh Hà….


Toàn văn Thư Chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Y tế gởi đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế nhân dịp 66 năm kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2021) (24/02/2021)

Nhân dịp 66 năm kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2021), GS.TS. Nguyễn Thanh Long-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế gởi Thư chúc mừng đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế. Ban Biên tập Website xin trích đăng toàn văn nội dung Thư chúc mừng như sau:


Cách đón Tết an toàn trong mùa dịch theo khuyến cáo của WHO, Bộ Y tế (05/02/2021)

Bộ Y tế và Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam xin gửi các infographic khuyến cáo đón Tết an toàn trong bối cảnh Đại dịch COVID-19 đang lan tràn trên toàn cầu.Tết đang đến gần, chúng ta hãy cùng nhau đón Tết một cách an toàn và bảo vệ nhau khỏi COVID19.Hãy tuân thủ các khuyến cáo hiện tại của cơ quan y tế, và thực hành các biện pháp bảo vệ.


Công điện khẩn về việc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID - 19 trên địa bàn tỉnh (03/02/2021)

Chiều ngày 02/02/2021, UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Công điện khẩn số 02 về việc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID - 19 trên địa bàn tỉnh với nội dung như sau:


Làm gì để thành quả sốt rét được bền vững? (26/01/2021)

 Trong những năm qua, nhờ sự đầu tư liên tục trong nhiều năm liền từ nguồn ngân sách của Trung ương và địa phương, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy và chính quyền các cấp, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể và sự hưởng ứng tích cực của người dân, công tác triển khai các hoạt động phòng chống và loại trừ sốt rét rộng khắp thông qua các chiến dịch phun hóa chất tồn lưu, tẩm màn tại các vùng trọng điểm sốt rét, nên tình hình sốt rét có nhiều chuyển biến.


Việt Nam đề xuất Ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch bệnh và ra mắt vắc-xin COVID- 19 “made in Vietnam” (27/12/2020)

Thế giới chính thức có Ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch bệnh vào ngày 27.12, và đây là sáng kiến do Việt Nam chủ trì, đề xuất. Trong khi đó, vắc xin Nano Covax đầu tiên của Việt Nam đã hoàn thiện quy trình nghiên cứu, hứa hẹn sẽ là vắc-xin phòng COVID-19 “made in Vietnam" đầu tiên đưa ra thị trường. 


Thông tin cần biết về bệnh Melioidosis (Whitmore) (10/12/2020)

Bệnh Melioidosis, còn được gọi là bệnh Whitmore, là một bệnh truyền nhiễm ở người và động vật. Căn bệnh này chủ yếu ở vùng khí hậu nhiệt đới, đặc biệt ở khu vực Đông Nam Á và miền bắc nước Úc. Bệnh này do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei gây ra. Vi khuẩn gây bệnh melioidosis được tìm thấy trong nước và đất bị ô nhiễm.Nó lây sang người và động vật thông qua tiếp xúc trực tiếp với nguồn bị nhiễm khuẩn.


Đánh giá muỗi biến đổi gen trong phòng chống các bệnh do véc tơ truyền (30/11/2020)

Thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn cho các quốc gia thành viên về chính sách y tế, WHO đưa ra tuyên ngôn định vị này để làm rõ quan điểm của mình về đánh giá và sử dụng muỗi biến đổi gen (genetically modified mosquitoes_GMMs) trong phòng chống các bệnh vector truyền (vectore-borne diseases_VBDs). Các yếu tố chính về lập trường của WHO được tóm tắt dưới đây.


Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và hưởng ứng chiến dịch "Niềm tin chiến thắng" của Bộ Y tế phát động (08/08/2020)

Dịch COVID-19 xuất hiện trên thế giới và Việt Nam đã ghi nhận thêm nhiều ca mắc mới và tử vong. Tại Việt Nam, từ tháng 1/2020 đến 7/8/2020, đặc biệt từ 25/7 đến nay, dịch bệnh gia tăng tại khu vực miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng, Quảng Nam.Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 6h sáng 7/8, Việt Nam ghi nhận 750ca mắc COVID-19 trong đó có 392 ca đã điều trị khỏi, 348 đang điều trị và 10 bệnh nhân có bệnh nền nặng, mắc COVID-19 đã tử vong.Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định chưa ghi nhận trường hợp bệnh nào dương tính với SARS-CoV-2.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích