Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 22/02/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 3 0 1 7 5 8 8
Số người đang truy cập
1 0 2
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Một số điều cần lưu ý về các thông sô xét nghiệm trong cơ thể (22/02/2018)

Một xét nghiệm máu acid uric trong máu, còn được gọi là đo lường lượng acid uric trong huyết thanh, xác định có bao nhiêu acid uric có trong máu của bạn. Kiểm tra có thể giúp xác định cơ thể bạn sản xuất và loại bỏ acid uric tốt thế nào. Uric acid là một chất hóa học được sản xuất khi cơ thể bạn phân hủy các thực phẩm có chứa các hợp chất hữu cơ được gọi là purine.


Đếm mật độ ký sinh trùng sốt rét trên lam máu giọt dày tương đối chính xác khi áp dụng phương pháp phân tích hình ảnh kỹ thuật số (21/02/2018)

Việc xác định mật độ ký sinh trùng sốt rét là một khâu quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh sốt rét trong phòng thí nghiệm. Kỹ thuật soi lam máu nhuộm Giemsa là phương pháp tiêu chuẩn trong việc xác định thành phần và cơ cấu ký sinh trùng sốt rét. Nhưng đối với việc xác định chính xác loại ký sinh trùng sốt rét và khả năng tái phát của nó vẫn còn nhiều khó khăn do sự hạn chế kỹ thuật lẫn sự thống nhất của con người.


Một phân tích đa trung tâm về kháng thuốc sốt rét trong quần thể Plasmodium falciparum và Plasmodium vivax tại Việt Nam (2007-2017) (22/01/2018)

Hơn một thập niên qua, thế giới đã có nhiều tiến bộ quan trọng chống lại căn bệnh sốt rét-vốn dĩ từ lâu được xem là “vua của các bệnh truyền nhiễm”, song trong năm 2016 cũng còn 91 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu báo cáo có 216 triệu ca, tăng hơn 5 triệu ca so với năm 2015. Số ca tử vong trên toàn cầu là 445.000 tương đương năm 2015.


Công cụ mới có thể theo dõi sốt rét kháng thuôc với tốc độ chưa từng thấy và mang tính chi tiết (17/01/2018)

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một cách thông minh để theo dõi sự lây lan của ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc.Các nhà khoa học từ Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) đã cảnh báo vào tháng 9 vừa qua làký sinh trùng sốt rét đa kháng thuốc đang di chuyển và đã vào miền Nam Việt Nam từ Campuchia.


Ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc có thể gây ra cuộc khủng hoảng mang tính toàn cầu (16/01/2018)

Nỗi lo sợ về một cuộc khủng hoảng toàn cầu sau khi sốt rét kháng thuốc lan tràn tại Đông Nam Á và các cuộc tranh luận của Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) về việc liệu có tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với những lo ngại nó có thể lây lan sang châu Phi hay không? Sự xuất hiện của một chủng sốt rét mới kháng thuốcở Đông Nam Á đã gây ra mối quan ngại về một cuộc khủng hoảng trên toàn thế giới có thể xảy ra.


Đáp ứng toàn cầu đối với sốt rét vẫn giẫm chân tại chỗ (15/01/2018)

Ngày 29 tháng 11 năm 2017 | Geneva - Theo báo cáo sốt rét năm 2017, sau thành công chưa từng có trên toàn cầu về phòng chống sốt rét, tiến bộ trong cuộc chiến với căn bệnh này đã bị đình trệ.Năm 2016, tăng khoảng 5 triệu ca sốt rét nhiều hơn so với năm 2015. Số ca tử vong do sốt rét đứng ở mức 445.000 bằng con số tử vong vào năm trước.


Từ thuốc giả đến trang thiết bị y tế làm giả-Người tiêu dùng cẩn trọng! (08/01/2018)

Diện mạo của thuốc giả và thuốc kém chất lượng ngày càng quy mô, tinh vi và số lượng lớn hơn đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để thì một số trang thiết bị y tế đang phục vụ cho công tác xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và phòng bệnh cũng đang bị làm giả.


Sốt rét: Nỗi khát vọng, sự thực và tính khả thi (03/01/2018)

Giảm tỷ lệ tử vong do sốt rét và số ca sốt rét được chẩn đoán ít nhất là 90% và loại trừ bệnh ít nhất ở 35 quốc gia là những mục tiêu toàn cầu mà Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) đưa ra trong Chiến lược Kỹ thuật toàn cầu (Global Technical Strategy - GTS) về bệnh sốt rét giai đoạn (2016-2030).


Các nước tiểu vùng sông Mê Kông kêu gọi tăng cường hành động để loại trừ bệnh sốt rét trước năm 2030 (03/01/2018)

        VIENTIANE (Vientiane Times / ANN) - Kháng thuốc vẫn là mối quan tâm chính của các cơ quan y tế ở Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.Hôm qua, đại diện của các quốc gia này kêu gọi tăng cường hành động để loại trừ bệnh sốt rét ở Tiểu vùng Mê Kông mở rộng (Greater Mekong Subregion - GMS) vào năm 2030.


Hội thảo báo cáo kết quả đánh giá chương trình phòng chống và loại trừ sốt rét tại Việt Nam gia đoạn 2011-2016 (29/12/2017)

Vừa qua, tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Trung ương phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tổ chức Hội thảo “Báo cáo kết quả đánh giá chương trình phòng chống và loại trừ sốt rét tại Viêt Nam , giai đoạn 2011 -2016”.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích