Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 25/03/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 0 4 0 8 5 9
Số người đang truy cập
1 2 8
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Thuốc diệt côn trùng dạng phun DEET và PMD đuổi muỗi hiệu quả nhất (23/03/2017)

Ngày 16/02/2017. Science Daily. Thuốc diệt côn trùng dạng phun DEET và PMD đuổi muỗi hiệu quả nhất (DEET and PMD spray-on repellents most effective at repelling mosquitoes). Các nhà nghiên cứu cho biết trong một thị trường đầy các sản phẩm được quảng cáo để chống muỗi, các khách hàng phải sáng suốt để tin vào các thuốc phun diệt côn trùng chứa DEET hay PMD. Trong một nghiên cứu so sánh một vài các sản phẩm diệt muỗi, các thiết bị “có thể mang được” như vòng tay hay vật đuổi muỗi bằng âm thanh cho thấy không hiệu quả trên phạm vi lớn trong chống muỗi Aedes aegypti.


Phương pháp mới sản xuất ra loại thuốc sốt rét hàng đầu (23/03/2017)

Ngày 21/3/2017. Cardiff University. Phương pháp mới sản xuất ra loại thuốc sốt rét hàng đầu (New method for producing leading anti-malarial drug)-Các nhà nghiên cứu phát minh ra phương pháp mới sản xuất thuốc artemisinin, loại thuốc có hiệu lực cao thường được ưu tiên sử dụng điều trị sốt rét trên thế giới.


Xử lý ổ bệnh trong giai đoạn loại trừ sốt rét (21/03/2017)

Hiện nay một số địa phương đang thực hiện giai đoạn loại trừ bệnh sốt rét, vì vậy cần lưu ý đến việc phát hiện những ổ bệnh sốt rét để có biện pháp xử lý một cách kịp thời, phù hợp; chủ động ngăn chặn ổ bệnh phát triển thành dịch gây hậu quả nghiêm trọng và tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh sốt rét quay trở lại.


Nhà xây theo kiểu hiện đại có liên quan tới việc làm giảm nguy cơ mắc sốt rét ở vùng cận (17/03/2017)

Ngày 21/2/2017. Malaria News-Nhà xây theo kiểu hiện đại có liên quan tới việc làm giảm nguy cơ mắc sốt rét ở vùng cận Saharan châu Phi (Modern housing associated with reduced malaria risk in sub-Saharan Africa). Theo nghiên cứu công bố trên Tạp chí PLoS Medicine được thực hiện bởi Lucy Tusting của Đại học Oxford, Vương quốc Anh (UK) cùng các đồng nghiệp tại Trường Đại học Vệ sinh & Y học Nhiệt đới, London, Đại học Durham, Đại học Southampton, UK.


Phòng ngừa bệnh sốt vàng khi đến vùng có dịch bệnh (16/03/2017)

Thời gian qua, bệnh sốt vàng bùng phát mạnh tại một số quốc gia ở châu Mỹ và châu Phi. Vì vậy khi đi du lịch, lao động đến các vùng có dịch bệnh cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa một cách tích cực; không để bị nhiễm bệnh và mang mầm bệnh ngoại lai trở về địa phương. Bộ phận kiểm dịch y tế biên giới và các cơ sở y tế cũng cần tăng cường công tác giám sát, xử lý, đề phòng bệnh sốt vàng xâm nhập vào nội địa và phát triển.


Nỗ lực chiến lược từ Sáng kiến sốt rét của Tổng thống Hoa làm giảm đe dọa xuất hiện và lan tràn sốt rét đa kháng thuốc (15/03/2017)

Ngày 7/3/2017. Malaria News-Theo một nghiên cứu trường hợp đăng tải trên tạp chí The New England Journal of Medicine có tiêu đề "Sự xuất hiện của P.falciparum kháng artemisinine xảy ra tại châu Phi" (Emergence of Indigenous Artemisinin-Resistant P.falciparum in Africa) mô tả chi tiết về một trường hợp trong việc làm chậm sự biến mất của ký sinh trùng sốt rét (một dấu hiệu sớm của kháng thuốc) sau khi một bệnh nhân đã được điều trị bằng liệu pháp kết hợp dựa vào artemisinin(ACTs)-loại thuốc sốt rét hiệu quả nhất hiện nay.


Bệnh ho gà và tăng cường phòng chống dịch bệnh ho gà (14/03/2017)

     Bệnh ho gà (pertussis hoặc whooping cough) là bệnh lây truyền đường hô hấp do vi khuẩn Bordetella pertussis gây nên, tốc độ lây lan nhanh có thể dẫn đến tử vong. Những tháng đầu năm 2017 bệnh có xu hướng tăng cao hơn so với cùng kỳ 2016 ở trẻ nhỏ từ 2-3 tháng tuổi chưa được tiêm chủng vaccine, chủ yếu ở khu vực phía Bắc do điều kiện thời tiết chuyển lạnh, độ ẩm cao. Ngày 6/3/2017, Bộ Y tế đã có Công văn 905/BYT-DP chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh ho gà trong phạm vi toàn quốc.  


Vũ khí mới trong cuộc chiến với thuốc sốt rét giả toàn cầu: một máy quét giá rẻ (13/03/2017)

Ngày 26/2/2017. Malaria News-Vũ khí mới trong cuộc chiến chống thuốc sốt rét giả toàn cầu: một máy quét giá rẻ (New weapon in the global fight against fake malaria drugs: a cheap scanner). Theo một bài báo đăng tải trên American Journal of Tropical Medicine and Hygiene mô tả một thiết bị gọi là Scio giống bộ điều khiển từ xa trên TV, sử dụng ánh sáng hồng ngoại kết nối với một điện thoại thông minh để xác định để xem các thuốc này có chính hãng hay không.


Nguồn tài trợ từ Quỹ Gates nhằm thúc đẩy chương trình nghiên cứu sốt rét (10/03/2017)

Ngày 8/3/2017. UNIVERSITY PARK, Pa. Nguồn tài trợ từ Quỹ Gates nhằm thúc đẩy chương trình nghiên cứu sốt rét (Gates Foundation grant boosts malaria research program). Một nhóm nghiên cứu quốc tế tại Đại học bang Penn đã nhận được một ngân quỹ tài trợ bổ sung trong 3 năm có giá trị4.7 triệu đô la (USD) từ Quỹ Bill & Melinda Gates để thúc đẩy phát triển cải thiện các phương pháp điều trị tiêu diệt sốt rét. 


Trả giá cho môi trường bị ô nhiễm: 1,7 triệu trẻ em tử vong mỗi năm (09/03/2017)

Ngày 6/3/2017| GENEVA.Tổ chức Y tế thế giới (WHO):Cái giá phải trả cho môi trường bị ô nhiễm là 1,7 triệu trẻ em tử vong mỗi năm (The cost of a polluted environment: 1.7 million child deaths a year, says WHO).WHO cho biết hơn 1/4 số ca tử vong trẻ em < 5 tuổi do môi trường không lành mạnh với những nguy cơ ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời, khói thuốc lá, nước không an toàn, thiếu vệ sinh và vệ sinh không đầy đủ sẽ tước đoạt mạng sống của 1.7 triệu trẻ em < 5 năm mỗi năm.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích