Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 23/04/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 2 6 7 2 0 0
Số người đang truy cập
1 2 9
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Vaccine sốt rét RTS, S/AS01 sắp được thử nghiệm tại châu Phi (21/04/2017)

  Một trong những công cụ dự phòng sốt rét hiệu quả là vaccine chống sốt rét đang được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cùng nhiều quốc gia hàng đầu thế giới quan tâm tìm kiếm, trong đó RTS, S/AS01 là vaccine protein tái tổ hợp và được tạo ra vào cuối những năm 1980 bởi các nhà khoa học làm việc tại phòng thí nghiệm ở Bỉ sắp được đưa vào thử nghiệm tại châu Phi.


Cộng đồng có thể là lực lượng hùng mạnh trong cuộc chiến chống sốt rét (20/04/2017)

Ngày 6/4/2017. AFP. Cộng đồng có thể là lực lượng hùng mạnh trong cuộc chiến sốt rét (Communities can be powerful forces in the fight against malaria). Hơn nửa thập kỷ qua cuộc chiến sốt rét đã đạt được một số thành công đáng kể, trong đó thử nghiệm vaccine mới và khả năng của muỗi mang ký sinh trùng sốt rét biến đổi gen ngăn ngừa sinh sản đã mang lại niềm hy vọng sớm loại trừ căn bệnh này dù rằng vẫn còn là chặng đường dài.


Thanh toán sốt rét là có thể (19/04/2017)

Ngày 18/4/2017. Malaria News-Thanh toán sốt rét là có thể (Ending Malaria Is Possible). Ngày 25/4 hàng năm là Ngày thế giới phòng chống sốt rét (WMD) để ghi nhận những nỗ lực phòng chống sốt rét toàn cầu, tưởng nhớ tới những người bị thiệt mạng bởi căn bệnh này, đồng thời nhấn mạnh nhu cầu tiếp tục đầu tư và cam kết chính trị bền vững phòng chống và loại trừ sốt rét.


Tiêu chuẩn và lộ trình tiến tới loại trừ sốt rét của WHO (18/04/2017)

Ngày 31/3/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Thông tin cập nhật về tiêu chuẩn loại trừ sốt rét, lộ trình loại trừ sốt rét, các quốc gia có gánh nặng sốt rét cao, các quốc gia đang tiến gần đến loại trừ,các quốc gia được chứng nhận không còn sốt rét và mục tiêu loại trừ trong tương lai.


Chloroquine vẫn được sử dụng điều trị sốt rét ở Nigeria sau 11 năm bị cấm (18/04/2017)

Ngày 1/4/2017. Malaria News-Điều tra: Chloroquine vẫn được sử dụng điều trị sốt rét ở Nigeria sau 11 năm bị cấm(Investigation: Eleven years after ban, Chloroquine still used for malaria treatment in Nigeria). 11 năm sau khi Nigeria cấm sử dụng các đơn trị liệudựa artemisinin bằng đường uống (oAMTs) thì chloroquine, một oAMT đáng chú ý vẫn có sẵn tại các cửa hàng thuốc được cấp phép trên toàn quốc và đang được sử dụng để điều trị sốt rét.


Cập nhật thông tin về các bệnh không lây nhiễm (NCDs) (17/04/2017)

Tổ chức Y tế thế giới cập nhật thông tin các bệnh không lây nhiễm (Noncommunicable diseases) tháng 4/2017. Các bệnh không lây nhiễm (NCDs) còn gọi là các bệnh mãn tính, có xu hướng kéo dài và là kết quả của sự kết hợp các yếu tố về di truyền, sinh lý, môi trường và hành vi.


Các test chẩn đoán nhanh (RDTs) sốt rét gắn với tăng sử dụng thuốc kháng sinh (13/04/2017)

Ngày 5/4/2017. Malaria World News. Các test chẩn đoán nhanh (RDTs) sốt rét gắn với tăng sử dụng thuốc kháng sinh (Rapid malaria tests tied to increased antibiotic use). Các test chẩn đoán nhanh (Rapid diagnostic tests_RDTs) sốt rét giúp giảm kê đơn thuốc điều trị sốt rét quá mức (overprescribing) nhiều nơi trên thế giới còn có sốt rét lưu hành và nguồn lực y tế khan hiếm, đó là điều tốt vì sự phát triển của kháng thuốc sốt rét là một trong những mối đe dọa lớn nhất trong phòng chống sốt rét.


Lộ trình phòng chống và loại trừ sốt rét ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên (10/04/2017)

Khu vực miền Trung-Tây Nguyên là trọng điểm sốt rét của cả nước nên giải quyết được sốt rét ở khu vực này có thể coi là giải quyết được tình hình sốt rét cả nước, trên cơ sở này theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chiến lược phòng chống và loại trừ sốt rét đang được triển khai thực hiện tại khu vực với lộ trình cụ thể.


Thuốc sốt rét không gây tổn thương thận (10/04/2017)

Ngày 28/3/2017. Malaria News-Thuốc sốt rét không gây tổn thương thận (Malaria drugs don’t cause kidney damage, say pharmacists). Các phương tiện truyền thông xã hội tuần qua đã bị chi phối bởi các báo cáo về một số loại thuốc sốt rét, liệu pháp kết hợp dựa vào artemisinin (ACTs) gây tổn thương thận, thậm chí có một danh sách các loại thuốc như vậy được cho là gây ra tổn thương thận.


Nghiên cứu dịch tễ học di truyền kháng thuốc do Plasmodium falciparum tại một số khu vực trong Tiểu vùng sông Mê Kông (GMS) và Việt Nam (07/04/2017)

Trong vòng 10 trở lại đây, Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới đã rất thành công trong việc giảm sốt rét kể cả số ca mắc và số tử vong do sốt rét tại hầu hết các tỉnh thành, đặc biệt các điểm nóng “hot spot” ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên nhưng lại đang đối mặt với các thách thức mới trong tiến trình tiến tới loại trừ sốt rét (Malaria Elimination Roadmap).


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích