Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 23/05/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 5 1 9 1 5 9
Số người đang truy cập
7 8
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Tăng cường phòng chống “dịch bệnh kép” sốt xuất huyết và zika trong năm 2017 (22/05/2017)

Gọi là “dịch bệnh kép” vì sốt xuất huyết và zika đều do muỗi Aedes truyền virus từ người bệnh sang người lành, trong khi nước ta có đủ mặt hai trung gian truyền bệnh là “muỗi vằn” Aedes agypti và “muỗi hổ châu Á” Aedes albopictus. Để ngăn chặn sự phát triển dịch bệnh trongnăm nay, ngày 8/5/2017 Bộ Y tế (MOH) đã có công văn số 2381/BYT-DP về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và Zika trên phạm vi cả nước.


WHO: đã đến lúc chấm dứt tình trạng lãng quên sức khỏe vị thành niên (22/05/2017)

Ngày 19/5/2017. WASHINGTON-Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đã đến lúc chấm dứt tình trạng lãng quên đối với sức khỏe vị thành niên (WHO Says Time to Stop Ignoring Adolescent Health). WHO cung cấp nguồn tin ấn tượng về những nguyên nhân gây tử vong vị thành niên toàn cầu, chính phủ và các cơ quan y tế đã thực hiện những bước tiến lớn làm giảm tử vong trẻ em qua các chương trình tiêm chủng, chăm sóc mẹ và trẻ sơ sinh nhưng vì một lý do nào đó lứa tuổi vị thành niên đã bị lãng quên.


Biến đổi khí hậu làm tăng nguy cơ mắc sốt rét (19/05/2017)

  Ngày 15/05/2017. FAISALABAD. Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí The Express Tribune do nhóm các chuyên gia của trường Đại học Nông nghiệp Faisalabad thực hiện với tên đề tài là ‘Tác động của biến đổi khí hậu đến sức khỏe con người: một đánh giá về nông nghiệp’ (Implications of Climate Change o­n Human Health: an Agricultural Perspective) thì Biến đổi khí hậu làm tăng nguy cơ mắc sốt rét (Climate change amplifying malaria risk).


Dữ liệu sức khỏe Venezuela năm 2016 có sự tăng vọt tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh và sốt rét (15/05/2017)

Ngày 9/5/2017. CARACAS-Theo dữ liệu công bố của chính phủ Venezuela, tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh của Venezuela tăng 30% so với năm ngoái, tỷ lệ tử vong bà mẹ tăng vọt lên 65% và số mắc sốt réttăng 76% phản ảnh cuộc khủng hoảng kinh tế lún sâu đã ảnh hưởng sức khỏe của người dân quốc gia này như thế nào.


Hơn một nửa những người dùng thuốc lá điện tử ở Anh “từ bỏ hút thuốc” (15/05/2017)

Ngày 8/5/2017. BBC News-Hơn một nửa những người dùng thuốc lá điện tử ở Anh 'từ bỏ hút thuốc' (More than half of UK vapers 'have given up smoking').Một nghiên cứu cho biếttrong thời gian đầu hơn một nửa người dùng thuốc lá điện tử ở Anh đã từ bỏ hút thuhốc lá. 


Leishmaniasis-“sát thủ ký sinh trùng” lớn thứ hai trên thế giới sau sốt rét (11/05/2017)

Ngày 30/4/2017. Malaria News-Dịch bệnh tiếp theo: Leishmaniasis-“sát thủ ký sinh trùng” lớn thứ hai trên thế giới sau sốt rét (The Next Plague: Leishmaniasis-The World’s Second Greatest Parasitic Killer, After Malaria). Nhiễm ký sinh trùng vẫn còn là một trong những căn bệnh bị lãng quên lớn nhất thế giới bao gồm sốt rét, Leishmaniasis, bệnh ngủ ở Châu Phi, bệnh Chagas, giardia, pneumocystis carinii, toxoplasmosis, cryptosporidium và Entamoeba histolytica.


Những người không thuộc nhóm máu O `liên quan đến có nguy cơ nhồi máu cơ tim cao hơn` (08/05/2017)

Ngày 30/4/2017. BBC News-Những người không thuộc nhóm máu O 'liên quan đến có nguy cơ nhồi máu cơ tim cao hơn' (Non-O blood group 'linked to higher heart attack risk'). Theo một nghiên cứu mới cho biết những người không thuộc nhóm máu O có nguy cơ gia tăng nhẹ nhồi máu cơ tim và đột quỵ, các nhà khoa học cho rằng điều đó có thể là do nồng độ cao của một protein gây đông máu có mặt ở những người thuộc nhóm máuA, B và AB.


Vaccine sốt rét đầu tiên trên thế giới sẽ sẵn có từ năm 2018 (05/05/2017)

Ngày 30/4/2017. Malaria News-Vaccine sốt rét đầu tiên trên thế giới sẽ sẵn có từ năm 2018 (World's first malaria vaccine will be available from 2018). Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết hơn 200 triệu người bị mắc sốt rét và  438.000 người chết do sốt rét mỗi năm, vaccine sốt rét RTS,S huấn luyện hệ miễn dịch tấn công ký sinh trùng sốt rét-tác nhân gây bệnh sốt rét.


Bệnh nhân sốt rét kháng thuốc được chữa khỏi bằng thảo dược (03/05/2017)

Ngày 24/4/2017. WPI-Bệnh nhân mắc sốt rét kháng thuốc được chữa khỏi bằng thảo dược (Patients with drug-resistant malaria cured by plant therapy). Những viên thuốc được điều chế từ các lá khô của cây thanh hao hoa vàng (Artemisia annua) đã chữa khỏi cho 18 bệnh nhân sốt rét trong tình trạng nguy kịch tại một phòng khám ở Congo, các kết quả này mở ra một tùy chọn điều trị mới và giá rẻ với căn bệnh do muỗi truyền ảnh hưởng 212 triệu người trên thế giới này.


Vaccine: công cụ y tế công cộng hàng đầu (03/05/2017)

Tuần lễ tiêm chủng thế giới (World Immunization Week) năm 2017 diễn ra từ 24/4 đến 30/4 năm 2017 với chủ đề “Hiệu quả vaccine” (Vaccineswork) trong bối cảnh mô hình cơ cấu dịch bệnh nhiều biến đổi phức tạp, vaccine được cho là công cụ y tế công cộng hàng đầu bảo vệ người dân mọi lứa tuổi góp phần cứu sống hàng triệu mạng người, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xác nhận là một trong những can thiệp y tế thành công và hiệu quả nhất toàn cầu.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích