Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 31/05/2020
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 1 4 2 4 4 0 1
Số người đang truy cập
1 3
 Tin tức - Sự kiện Quốc tế
Sốt rét do Plasmodium vivax và tính trạng kháng thuốc chloroquin trên toàn cầu và Việt Nam (20/12/2017)

Sốt rét hiện vẫn còn là một vấn đề y tế công cộng nghiêm trọng với nhiều quốc gia có SRLH nặng, gây mắc và tử vong cao ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt các quốc gia châu Phi và tiểu vùng sông Mê Kông, trong đó có Việt Nam. Hàng năm sốt rét (SR) đã ảnh hưởng lên hàng triệu người, nhất là ở cận sa mạc Sahara, châu Phi, Nam Mỹ và Đông Nam Á và được xem là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong và ảnh hưởng đến sức khỏe, góp phần chậm phát triển kinh tế cho cộng đồng.


Ngày phòng chống sốt rét 2017 ở châu Phi: Hợp tác xuyên biên giới mạnh mẽ là chìa khóa giúp loại trừ sốt rét (01/12/2017)

Phòng bệnh sẽ luôn tốt hơn là chữa bệnh, tuy nhiên, khi nói đến sốt rét, Cộng đồng phát triển miền nam châu Phi (Southern African Development Community -SADC) tin rằng hợp tác giữa các quốc gia là yếu tố then chốt. Hôm nay là ngày phòng chống sốt rét, nhằm nêu bật hoàn cảnh của bệnh sốt rét ở các cộng đồng có nguy cơ và ủng hộ cho sự hỗ trợ từ các nhà quyết định quan trọng và các bên liên quan đối với những nỗ lực phòng chống sốt rét trong khu vực.


Nhiễm đồng thời 4 loài ký sinh trùng sốt rét trên bệnh nhi ở Ấn Độ (06/11/2017)

Mặc dù có tất cả bốn loại ký sinh trùng sốt rét trong máu nhưng hiện tại cậu bé vẫn khỏe mạnh. Đó là cậu bé Hunga Ram Kashyap (14 tuổi, ở rừng Darbha, Bastar, Ấn Độ) là trường hợp đầu tiên được ghi nhận ở Ấn Độ, nhiễm tất cả bốn loại ký sinh trùng sốt rét (KSTSR) trong máu - theo tin từ The Indian Express.


Sự lan rộng của siêu ký sinh trùng sang Việt Nam đe doạ công tác phòng chống sốt rét (23/10/2017)

Các nhà khoa học hàng đầu cảnh báo một chủng siêu ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc cao từ phía tây Campuchia hiện đang có mặt ở miền Nam Việt Nam, dẫn đến tỷ lệ thất bại đáng báo động đối với liệu pháp điều trị sốt rét dihydroartemisinin (DHA) –piperaquine-loại thuốc điều trị sốt rét ưu tiên của Việt Nam.


WHO và các đối tác giải quyết bệnh sốt rét: Căn bệnh giết người hàng đầu ở Đông bắc Nigeria (20/10/2017)

Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) ước tính có thể cứu sống được 10.000 mạng người đến tháng 11/2017 thông qua phòng chống sốt rét, nếu có nhiều ngân quỹ hơn.Sau hơn 8 năm xung đột tại bang Borno ở Đông bắc Nigeria, khoảng 3,7 triệu người cần được hỗ trợ nhân đạo và tất cả đều có nguy cơ sốt rét.


Nhiều quốc gia trên thế giới tạo ra được tiến bộ về một số mục tiêu sức khỏe (09/10/2017)

Hơn 60% các quốc gia trên thế giới được kỳ vọng đạt được một số mục tiêu về sức khoẻ trong Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc vào năm 2030. Các mục tiêu bao gồm giảm tử vong ở bà mẹ và trẻ em và tử vong do sốt rét.


Ca bệnh sốt rét đầu tiên của Ấn Độ nhiễm bốn chủng ký sinh trùng được báo cáo ở bang Chhattisgarh (25/09/2017)

Ca bệnh nhiễm bốn loài ký sinh trùng Plasmodium đầu tiên ở một bệnh nhân đã được phát hiện trên một cậu bé 12 tuổi ở khu rừng Bastar tại bang Chhattisgarh (Ấn Độ). Không biết liệu cậu bé này có sống sót hay không khi rời khỏi bệnh viện khi phản lại lời khuyên của thầy thuốc mà không hoàn tất liệu trình điều trị thuốc sốt rét. Theo dõi là không đầy đủ vì không thể tiếp cận đến khu vực từ nơi bệnh nhân đến.


Châu Phi: Test chẩn đoán nhanh sốt rét làm tăng lạm dụng kháng sinh (14/09/2017)

Theo tin từ Nairobi, một nghiên cứu mới cho biết test chẩn đoán nhanh sốt rét (Malaria Rapid Diagnosis Tests_mRDTs) đưa vào sử dụng nhằm ra cải thiện việc sử dụng thuốc sốt rét có thể có những hậu quả tiêu cực không mong đợi, chẳng hạn như việc lạm dụng kháng sinh.


Thông tin y học cập nhật trên thế giới (18/08/2017)

Nguy cơ bệnh tim mạch khi dùng thuốc trị Parkinson; Cảnh báo 4 loại thuốc có nguy cơ gây ra bệnh Parkinson; Nghi vấn thuốc Parkinson khiến người dùng mắc hội chứng cuồng dâm; Thận trọng với thuốc hạ mỡ máu nhóm statin ; Kháng sinh làm tăng nguy cơ trầm cảm và mất trí nhớ; Thuốc trị bệnh ợ nóng có thể gây tử vong sớm; Phát hiện 13 loại ung thư nhờ một xét nghiệm máu; Chữa khô mắt bằng dung dịch từ chất nhầy của dạ dày lợn;


Thông tin y tế thế giới cập nhật liên quan về một số bệnh truyền nhiễm năm 2017 (07/08/2017)

Tổ chức Y tế thế giới : Viêm gan B, C có thể được loại trừ vào năm 2030; Cải thiện an toàn tiêm truyền và ngăn nhiễm trùng để giảm ca viêm gan B và C mới; Quốc; Bạn nên hoàn thành một liệu trình kháng sinh hay không?;Các nhà giáo dục đồng đẳng ở Cameroon đẩy mạnh  xét nghiệm HIV cho bà mẹ và trẻ sơ sinh


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích