Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 22/07/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 3 1 5 6 8 2 8
Số người đang truy cập
1 2 4
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Chuyên gia cảnh báo về nhu cầu tìm kiếm phương pháp điều trị mới cho bệnh giun ký sinh (05/07/2024)

Theo như Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (TCYTTG), bệnh ký sinh trùng đe dọa quan trọng đến sức khỏe toàn cầu, không những tác động đến các vùng địa lý nhiệt đới, cận nhiệt đới mà còn ảnh hưởng lên các vùng khác nữa. Ngoài ra, việc sử dụng quá mức các thuốc chống ký sinh trùng cổ điển (conventional antiparasitic drugs) đã dẫn đến làm giảm tính hiệu quả của thuốc điều trị các ca bệnh này.


Hai loại vaccine với một mục tiêu chung & cơ chế hoạt động của vaccine sốt rét RTS,S và R21 (06/04/2024)

Sau nhiều thập kỷ nghiên cứu và thử nghiệm, hai loại vaccine sốt rét đang được triển khai trên khắp Châu Phi là hai loại đầu tiên thành công trong việc nhắm mục tiêu vào ký sinh trùng sốt rét (KSTSR), thay vì virus hoặc vi khuẩn, nhưng những loại vaccinemang tính đột phá và tiên phong cách mạng này hoạt động như thế nào?


Sự thật về lão hóa và vấn đề sức khỏe (25/12/2023)

Tuổi thọ ngày càng cao thì người cao tuổi ngày càng nhiều. Hiện nay hầu hết tất cả mọi người đều có thể có cơ hội sống đến tuổi 60 hoặc cao hơn nữa. Tuổi thọ cao thường thể hiện một vấn đề quan trọng không chỉ cho chính bản thân người cao tuổi và gia đình họ mà còn có ý nghĩa cho cả xã hội. Khi tuổi cao mà vẫn còn khỏe mạnh là điều kiện và cơ hội để có thể học tiếp lên cao, thực hiện các đam mê hay ước mơ bị bỏ quên từ thời còn trẻ;


Nghiên cứu xác định cơ chế di truyền quan trọng của kháng thuốc ở ký sinh trùng sốt rét gây tử vong cao nhất (20/11/2023)

Ngày 11 tháng 5 năm 2023, một nghiên cứu đươc công bố về cơ chế di truyền của ký sinh trùng sốt rét (KSTSR) kháng thuốc mới.Cơ chế di truyền quan trọng của kháng thuốc ở đây đề cập đến một trong những loài KSTSR ở người (P. falciparum) đã từng gây tử vong cao nhất, đã được xác định trong một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Microbiology 2023.


Sốt Dengue và Sốt xuất huyết Dengue sẽ lấy đi phía Nam châu Âu, Mỹ và châu Phi trong thập kỷ này: Nhà khoa học của WHO cho biết (13/10/2023)

Theo tin từ Hãng tin Reuter (London) ngày 06 tháng 10 năm 2023 cho biết Giám đốc Khoa học của Tổ chức Y tế thế giới cho biết sốt Dengue sẽ trở thành mối đe dọa quan trọng tại phía Nam nước Mỹ, phía Nam châu Âu và một số vùng mới của châu Phi khi nhiệt độ ấm lên tạo điều kiện cho muỗi nhiễm mầm bệnh nhiều hơn và lan rộng bệnh khắp nơi.


Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị sử dụng loại màn ngủ chống muỗi mới dựa trên nghiên cứu của Trường y học nhiệt đới & vệ sinh dịch tễ London (LSHTM) và các đối tác (04/04/2023)

Các chuyên gia hoan nghênh cột mốc quan trọng trong công cuộc phòng chống sốt rétnày nhưng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lý cẩn thận việc triển khai loại mànmới này để gặt hái được tác động ảnh hưởng lâu dài


Tăng cường phòng, chống các bệnh mới nổi (20/12/2022)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan tập trung tăng cường triển khai phòng chống các dịch bệnh lưu hành, bệnh mới nổi khác như: Sốt xuất huyết, Tay chân miệng, Đậu mùa khỉ...


Đắk Lắk: Phát hiện một trường hợp nhiễm sốt rét ác tính trở về từ Châu Phi (30/09/2022)

Thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, địa phương này vừa phát hiện một trường hợp nhiễm sốt rét Plasmodium malariae (P.malariae) - 1 thể sốt rét ác tính hiếm gặp ở Châu Á.Bệnh nhân là N.H.T 22 tuổi, đến Bờ Biển Ngà (Châu Phi) làm việc ở vùng rừng núi được khoảng hơn 1 tháng thì bắt đầu bị sốt.


WHO và Bộ Y tế khuyến cáo biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới (14/09/2022)

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế phát hành bộ infographics khuyến cáo cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới bao gồm: 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn), Vắc xin, Thuốc, Điều trị, Công nghệ, Ý thức người dân và các biện pháp khác.


Thủ tướng: Phòng chống bệnh đậu mùa khỉ "sớm hơn một bước, cao hơn một mức" (10/08/2022)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ với tinh thần và giải pháp là "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để xảy ra dịch chồng dịch, bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích