Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 26/05/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 5 6 0 3 7 4
Số người đang truy cập
5 4
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
TS. Tedros Adhanom Ghebreyesus được bầu làm Tổng giám đốc mới của WHO (26/05/2017)

      Ngày 23/5/2017. GENEVA-Tại phiên họp toàn thể Đại Hội đồng Y tế thế giới (WHA) lần thứ 70, các quốc gia thành viên đã bầu TS. Tedros Adhanom Ghebreyesus làm Tổng giám đốc mới của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông được Chính phủ Ethiopia đề cử và sẽ bắt đầu nhiệm kỳ 5 năm Tổng Giám đốc WHO từ ngày 1/7/2017.


Bộ trưởng Y tế các nước G20 sẽ giải quyết kháng thuốc kháng sinh (23/05/2017)

Ngày 20/5/2017. BERLIN-Bộ trưởng Y tếG20 sẽ giải quyết kháng thuốc kháng sinh (G20 Health Ministers Take o­n Antibiotic Resistance). Các Bộ trưởng Y tế thuộc các nền kinh tế hàng đầu của G20 lần đầu tiên họp vào thứ bảy đã đồng ý cùng nhau giải quyết vấn đề kháng thuốc kháng sinh ngày càng tăng và bắt đầu thực hiện kế hoạch hành động quốc gia vào cuối năm 2018.


Senegal sử dụng vaccine HPV chống lại ung thư cổ tử cung (19/05/2017)

Ngày 29/4/2017. DAKAR, SENEGAL. Senegal sử dụng vaccine HPV chống lại ung thư cổ tử cung (Senegal to Introduce HPV Vaccine to Battle Cervical Cancer). Dữ liệu củaTổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy Senegal hiện là một trong những nước có tỷ lệ bệnh cao nhất thế giới với hơn 1.400 ca mới được chẩn đoán mỗi năm, các quan chức y tế nước này đã tăng cường nỗ lực chống lại virus gây ung thư bằng một chiến dịch tiêm phòng cho trẻ em gái trong toàn quốc.


Chùm ca bệnh tử vong không rõ nguyên nhân ở Liberia (18/05/2017)

Ngày 5/5/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Chùm ca bệnh tử vong không rõ nguyên nhân ởLiberia (Unexplained cluster of deaths-Liberia). Vào 25/4/2017, Bộ Y tế Liberia thông báo tới WHO và các đối tác về một chùm ca tử vong đột ngột không rõ nguyên nhân tại Sinoe County. Sự cố này bắt đầu vào ngày 23/4/2017 khi một đứa trẻ 11 tuổi nhập viện với các biểu hiện tiêu chảy, nôn mửa và rối loạn tâm thần sau khi tham dự lễ tang của một nhà lãnh đạo tôn giáo vào ngày 22/4/2017, đứa trẻ chết trong vòng một giờ sau khi nhập viện. 


Các nhà nghiên cứu dự báo gia tăng lao kháng thuốc (16/05/2017)

Ngày 9/5/2017. VOA News-Các nhà nghiên cứu dự báo gia tăng lao kháng thuốc (Researchers Predict Increase in Drug-resistant TB). Theo những phát hiện mới nhất được công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases của Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC), lao đa kháng thuốc là một mối đe dọa ngày càng tăng.


Các thuốc giảm đau phổ biến liên quan đến nguy cơ gia tăng nhồi máu cơ tim (15/05/2017)

Ngày 10/5/2017. VOA News-Các thuốc giảm đau phổ biến có liên quan đến nguy cơ gia tăng nhồi máu cơ tim (Common Painkillers Linked to Increased Risk for Heart Attack). Theo nghiên cứu mới xuất bản trên tạp chí BMJ, một loại thuốc giảm đau được sử dụng rộng rãi không kê đơn thuốc có thể làm tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim.


UN: Các thành phố cần chuẩn bị ứng phó tốt nhất với biến đổi khí hậu (10/05/2017)

Ngày 4/5/2017. BONN-Giám đốc khí hậu Liên Hợp Quốc: Các thành phố cần chuẩn bị ứng phó tốt nhất với biến đổi khí hậu (UN Climate Chief: Cities Best Armed to Fight Climate Change). Lãnh đạo chương trình khí hậu của UN phát biểu rằng các thành phố là những nơi mà việc hành động ứng phó biến đổi khí hậu có tác động lớn nhất vì chúng chính là các đầu tàu trong công cuộc đổi mới và cũng dễ bị ảnh hưởng nhất từ hiện tượng ấm lên toàn cầu.


"Cuộc chiến chống kháng kháng sinh đang nằm trong tay bạn" (06/05/2017)

Ngày 2/5/2017. Cairo.Ngày thế giới vệ sinh tay (World Hand Hygiene Day) được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ấn định vào 5/5 nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của vệ sinh tay trong chăm sóc sức khỏe, chủ đề chiến dịch năm nay là "Cuộc chiến chống kháng kháng sinh đang nằm trong tay bạn" (Fight antibiotic resistance … it’s in your hands) làm sáng tỏ mối liên quan mật thiết giữa thực hành phòng chống nhiễm khuẩn tốt như rửa tay với chống kháng kháng sinh. 


Thuốc giá rẻ có thể cứu hàng ngàn sinh mạng người mẹ ở các nước đang phát triển (03/05/2017)

Ngày 30/4/2017. LONDON-Thuốc giá rẻ có thể cứu hàng ngàn sinh mạng người mẹ ở các nước đang phát triển (Low-cost Drug Could Save Thousands of Mothers' Lives Across Developing World). Theo một nghiên cứu mới, một loại thuốc giá rẻ và phổ biến rộng rãi có thể cứu mạng sống của 1 trong 3 bà mẹ nếu không sẽ chảy máu đến chết sau khi sinh con.


Thử nghiệm thuốc điều trị sốt rét ở chuột (29/04/2017)

Ngày 26/4/2017. VOA News-Thử nghiệm thuốc điều trị sốt rét ở chuột (Experimental Drug Cures Malaria in Mice). Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Science Translational Medicine, các nhà khoa học đã phát triển một hợp chất có thể điều trị và phòng ngừa sốt rét ở động vật, họ cho rằng thuốc thử nghiệm thậm chí có hiệu quả chống lại các chủng ký sinh trùng kháng thuốc.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích