Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 23/04/2021
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 3 7 0 4 5 3 3
Số người đang truy cập
2 1 4
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Đảm bảo và duy trì các dịch vụ sốt rét thiết yếu trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 (06/04/2021)

Tại Việt Nam, theo báo cáo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tính đến ngày 2/4/2021 số ca nhiễm COVID-19 là 2617, 35 ca tử vong; dịch xảy ra tại 48 tỉnh, thành phố trong cả nước. Điều đáng quan tâm hiên nay, là số ca nhập cảnh chiếm một số lượng khá lớn chiếm tới 38,74%, là số ca nhiễm theo đường sân bay từ các nước trên thế giới trong đó có cả Châu Phi - nơi có tỷ lệ mắc sốt rét chiếm hơn 90% số ca nhiễm trên toàn cầu


Những khó khăn, thách thức phòng chống sốt rét trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 (31/03/2021)

     Tại Việt Nam, công tác phòng chống sốt rét từ năm 1991 đến nay, sau 30 năm thành tựu thu được là to lớn từ hơn 1 triệu ca mắc với 4646 ca tử vong vào năm 1991, đến hết năm 2021 chỉ còn 1422 ca nhiễm, 01 ca tử vong, dịch bệnh sốt rét không xảy ra, là cơ sở và tiền để để Chính phủ Việt Nam cam kết với cộng đồng quóc tế sẽ loại trừ sốt rét P.falciparum vào năm 2025 và tiến tới loại trừ hoàn toàn bệnh sốt rét vào năm 2030.


Một bí ẩn của bệnh sốt rét đã được làm sáng tỏ: Điều gì xảy ra khi mùa mưa kết thúc? (30/11/2020)

Một nghiên cứu ở Mali đã chỉ ra rằng ký sinh trùng sốt rét (KSTSR) ẩn nấp trong suốt mùa khô bằng cách thay đổi các thuộc tính của hồng cầu. Mỗi năm sốt rét cướp đi sinh mạng xấp xỉ 400.000 người, phần lớn trong số này là trẻ em và phụ nữ có thai tại châu Phi. Các nhà khoa học từ lâu đã biết rằng phần lớn các ca bệnh và tử vong xảy ra trong các tháng mùa mưa, khi những con muỗi xuất hiện nhiều vô kể.


Ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc artemisinin đang đe dọa châu Phi. (26/08/2020)

Ký sinh trùng sốt rét (KSTSR) kháng artemisinin- thành phần chính của thuốc điều trị sốt rét phối hợp, được Tổ chức Y tế thếgiới (TCYTTG) khuyến cáo đã xuất hiện nhiều nơi ở Đông Nam Á, tuy nhiên chưa có trường hợp nào được xác nhận ở châu Phi.


Thực phẩm siêu chế biến có liên quan đến tử vong sớm (11/06/2019)

Các nhà khoa học cho biết thực phẩm siêu chế biến như cốm gà, kem và ngũ cốc ăn sáng có liên quan đến tử vong sớm và sức khỏe kém. Các nhà nghiên cứu ở Pháp và Tây Ban Nha cho biết lượng thực phẩm như vậy đang được sử dụng tăng vọt. Các nghiên cứu của họ không phải là bằng chứng rõ ràng về tác hại nhưng lại nóng lên trong các thử nghiệm cho thấy thực phẩm siêu chế biến làm cho con người ăn quá nhiều.Các chuyên gia bày tỏ sự thận trọng nhưng kêu gọi điều tra thêm.


Cần chú ý đến các bệnh bị lãng quên mặc dù đạt nhiều tiến bộ (28/05/2019)

Theo thông tin từ ngày 21 tháng 3 năm 2019, nguồn từ Fundação de Amparo à Pesquisa do Estado de São Paulo cho biết các nhà nghiên cứu Brazil cảnh báo có quá ít loại thuốc mới đã được phát triển để điều trị các bệnh bị lãng quên trong những thập kỷ gần đây. Mặc dù các bệnh bị lãng quên chiếm 11% gánh nặng bệnh tật toàn cầu nhưng chúng chỉ được nhắm mục tiêu với một tỷ lệ nhỏ các loại thuốc mới được phát triển mỗi năm.


Sử dụng Ivermectin với vật nuôi sẽ có tác động lớn nhất ở Tây Phi (21/05/2019)

Theo thông tin từ nguồn của Viện sức khỏe toàn cầu Barcelona (ISGlobal) chobiết qua một phân tích mới xác định các khu vực châu Phi nơi sử dụng ivermectin (IVM) cho vật nuôi sẽ có tác động lớn nhất đến việc truyền bệnh sốt rét. Kết quả chỉ ra Tây Phi, phía dưới Sahel, nơi có tỷ lệ mắc mới bệnh sốt rét rất cao.


Nguy cơ mắc các bệnh lý về phổi do thuốc lá và biện pháp phòng tránh (14/05/2019)

Báo cáo của Tổ chức Y tế (TCYTTG) cho biết, trên thế giới sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý về phổi, điển hình là ung thư phổi và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), 90% trong số hơn 600.000 người mắc ung thư phổi hàng năm trên thế giới là người hút thuốc lá và hút thuốc lá cũng là nguyên nhân gây ra 75% số ca bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.


Có phải xét nghiệm hơi thở là yếu tố chìa khóa để phát hiện sớm ung thư? (04/04/2019)

Một thử nghiệm lâm sàng đã được đưa ra để xem xét nghiệm hơi thở có thể phát hiện sự hiện diện của ung thư hay không. Các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu xem các dấu hiệu của các loại ung thư khác nhau có thể được tìm thấy trong các mẫu của các phân tử hơi thở. Nhóm nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh tại Cambridge sẽ thu thập các mẫu hơi thở từ 1.500 người, một số người trong số đó bị ung thư.


Để ngăn chặn sự lan truyền bệnh sốt rét, cần có thêm nhiều nghiên cứu tập trung vào hành vi của con người (12/02/2019)

Theo thông tin từ nghuồn của Trường Y tế Công cộng Bloomberg, Đại học Johns Hopkins cho biết bất cứ nơi nào có thể, các nhà nghiên cứu không nên chỉ tập trung vào hành vi của muỗi khi làm việc nghiên cứu để loại trừ bệnh sốt rét, mà còn phải xem xét cách hay hành vi con người vào ban đêm khi nguy cơ bị muỗi nhiễm bệnh đốt cao nhất – đây được xem là phát hiện mới từ Trung tâm Chương trình Truyền thông Johns Hopkins (CCP) cho biết.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích