Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 21/10/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 5 1 4 3 7 7 3
Số người đang truy cập
5 5
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Phần 2: Cập nhật thông tin về tình hình khủng hoảng lương thực trên toàn cầu năm 2018 của mạng lưới thông tin an ninh lương thực (18/09/2018)

Giới hạn trong việc tiếp cận hỗ trợ nhân đạo; Giá thực phẩm leo thang gây mất an ninh lương thực; Suy dinh dưỡng cấp tính ở các nước khủng hoảng lương thực; Nguyên nhân suy dinh dưỡng tại các vùng; Suy dinh dưỡng mãn tính; Giới tính, khủng hoảng ninh lương thực và suy dinh dưỡng;


Phần 1: Cập nhật thông tin về tình hình khủng hoảng lương thực trên toàn cầu năm 2018 của mạng lưới thông tin an ninh lương thực (10/09/2018)

Những điểm chính về Mạng lưới thông tin an ninh lương thực toàn cầu; Ước tính dân số mất an ninh lương thực theo từng quốc gia; Bốn cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng nhất trong năm 2017; Xung đột vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến khủng hoảng lương thực năm 2017;Khủng hoảng lương thực toàn cầu trong năm 2017


Tác động của liệu pháp chống virus lên ung thư tế bào gan và tỷ lệ tủ vong của bệnh nhân viêm gan C mạn tính qua phân tích tổng hợp (23/08/2018)

Mục tiêu của nghiên cứu tổng hợp hay nghiên cứu gộp dựa trên các nghiên cứu y văn đã đăng tải là tìm ra sự ảnh hưởng của liệu pháp thuốc chống vi rút lên sự phát triển của ung thư tế bào gan và tỉ lệ tử vong của bệnh nhân viêm gan C mạn tính.


Liên Hiệp Quốc:Thế giới đang đối mặt với ‘thời khắc xác định’ trong cuộc chiến chống lại HIV / AIDS (04/07/2018)

 Theo thông tin từ UNITED NATIONS, Người đứng đầu UNAIDS cho biết cộng đồng toàn cầu đang ở vào một "thời khắc quyết định" trong nỗ lực chấm dứt đại dịch HIV/ AIDS vào năm 2030.Thời điểm giữachặng đường này rất quan trọng đối với chúng ta để suy nghĩ về những gì không hiệu quả - Michel Sidibe nói với đài VOA lưu ý năm nay đánh dấu một nửa chặng đường nhằm đáp ứng với các mục tiêu toàn cầu đã thống nhất. Đó là cách sẽ đối phó với các cộng đồng dễ bị tổn thương, tầng lớp mỏng manh.


Thuốc giảm cholesterol giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, tử vong (28/06/2018)

  Theo tin từ ORLANDO, FLORIDA -Một loại thuốc cholesterol mới hơn, sử dụng với các loại thuốc statin cũ, làm giảm nguy cơ bệnh tim và tử vong ở mức độ vừa phải trong một nghiên cứu lớn những người sống sót do nhồi máu cơ tim mà có thể thuyết phục công ty bảo hiểm y tế trang trải việc điều trị đắt tiền một cách thường xuyên hơn.


Test xét nghiệm máu phát hiện ung thư ‘thú vị vô cùng’ (25/06/2018)

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Johns Hopkins đã thử nghiệm một phương pháp phát hiện ra 8 loại ung thư phổ biến. Ước mơ của họ là một test xét nghiệm hàng năm được thiết kế nhằm phát hiện bệnh ung thư ở giai đoạn đầu và cứu mạng sống. Các chuyên gia Vương quốc Anh nói rằng điều đó là "vô cùng thú vị". Tuy nhiên, họ nói rằng cần có thêm nhiều nghiên cứu để đánh giá hiệu quả của xét nghiệm trong việc phát hiện các ung thư ở giai đoạn đầu. Các khối u phóng thích các dấu vết nhỏ của DNA và các protein bị đột biến của chúng vào trong máu.


Đánh giá thường niên năm 2018 về danh mục chi tiết các bệnh ưu tiên (22/06/2018)

Với mục đích chi tiết về Nghiên cứu và Phát triển (R & D), WHO đã phát triển một công cụ đặc biệt để xác định những bệnh và mầm bệnh nào cần ưu tiên nghiên cứu và phát triển trong bối cảnh khẩn cấp về y tế công cộng.


One Health : Chương trình một sức khỏe có đồng nghĩa sức khỏe cũng là số một? (29/05/2018)

One Health là một cụm từ mới nhưng khái niệm mở rộng về thời gian trước, nếu không nói đến là cổ xưa. Việc nhận ra các yếu tố môi trường có thể tác động đến sức khỏe con người là có thể truy tìm trở lại thời Hy Lạp, Ai Cập cổ đại, thầy thuốc người Hy Lạp Hippocrates (c.460 BCE-c.370 BCE) trong thời của ông có viết “Không khí, nước và nơi ở” ("On Airs, Waters, and Places"). Ông ta đã thúc đảy khái niệm y tế công cộng lệ thuộc vào môi trường trong sạch.


Sốt Lassa: Căn bệnh gây chết người không có vaccine (15/05/2018)

Kể từ đầu năm, Nigeria đã bị ảnh hưởng bởi một vụ dịch do một căn bệnh gây chết người. Sốt Lassa là một trong số các bệnh có thể gây ra dịch bệnh nguy hiểm nhưng hiện tại không có thuốc chủng ngừa. Sốt Lassa không phải là bệnh mới, nhưng vụ dịch hiện nay là chưa từng thấy, lây lan nhanh hơn và xa hơn bao giờ hết.


Phòng chống suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi (24/04/2018)

Để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn năm 2016 - 2020, việc phòng chống suy dinh dưỡng thể thấp còi cho trẻ em dưới 5 tuổi là một tiêu chuẩn cần phải triển khai ở các địa phương nhằm đạt được yêu cầu của chỉ tiêu quy định.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích