Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 23/04/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 2 6 7 1 7 3
Số người đang truy cập
1 0 5
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
WHO và các đối tác cung cấp vaccine khống chế dịch viêm màng não typ C ở Nigeria (21/04/2017)

Ngày 13/4/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các đối tác cung cấp vaccine khống chế dịch viêm màng não typ C ở Nigeria (WHO and partners provide vaccines to control meningitis C in Nigeria). Một chiến dịch tiêm phòng vaccine đang được tiến hành tại Nigeria nhằm kiềm chế vụ dịch viêm màng não typ C, xuất hiện lần đầu tiên tại quốc gia này vào năm 2013. Tính từ đầu năm nay, Nigeria báo cáo 4.637 ca nghi ngờ và 489 trường hợp tử vong ở 5 bang.


Dấu vết của Zika được tìm thấy ở muỗi hổ châu Á tại Brazil (19/04/2017)

Ngày 14/4/2017. Dấu vết của Zika được tìm thấy ở muỗi hỗ châu Á tạiBrazil (Traces of Zika Found in Asian tiger mosquito in Brazil). Trong một xét nghiệm gần đây về muỗi hổ châu Áđược thu thập Brazil, các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội côn trùng học Mỹ (Entomological Society of America) đã phát hiện ra các đoạn RNA của Zika, làm gia tăng mối quan ngại nó có thể được mang bởi các loài khác ngoài vec tơ chính của Zikagây bệnh sốt vàng.


FDA phê chuẩn loại thuốc đầu tiên dành cho chứng đa xơ cứng dai dẳng (11/04/2017)

Ngày 29/3/2017. TRENTON, N.J-Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê chuẩn loại thuốc đầu tiên dành cho chứng đa xơ cứng dai dẳng (FDA Approves 1st Drug for Aggressive Multiple Sclerosis). Các nhà điều hành của Hoa Kỳ đã phê duyệt loại thuốc đầu tiên dành cho chứng đa xơ cứng mà làm giảm sự phối hợp và khả năng đi bộ một cách hằng định. 


Khoảng 1/10 bà mẹ Hoa Kỳ nhiễm Zika có trẻ sơ sinh bị các dị tật khi sinh (07/04/2017)

Ngày 4/4/2017. CHICAGO Nghiên cứu: Khoảng 1/0 bà mẹ Hoa Kỳ nhiễm Zika có trẻ sơ sinh bị các dị tật khi sinh (Study: 1-in-10 Zika-infected US Moms Have Babies With Birth Defects). Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết vào hôm thứ ba: khoảng 1/10 phụ nữ mang thai bị nhiễm Zika có bào thai hoặc trẻ sơ sinh bị các dị tật bẩm sinh cung cấp bức tranh rõ ràng nhất về nguy cơ nhiễm Zika trong thời kỳ mang thai.


Xét nghiệm mới về máu giúp chẩn đoán bệnh lao nhanh hơn (04/04/2017)

Ngày 28/3/2017. VOA News-Xét nghiệm mới về máu giúp chẩn đoán bệnh lao nhanh hơn (New Blood Test Rapidly Diagnoses Tuberculosis). Các nhà nghiên cứu đã phát triển một xét nghiệm máu có thể nhanh chóng cho biết liệu ai đó đang bị bệnh lao hay không, họ hy vọng xét nghiệm này có thể giúp điều trị nhanh hơn, đánh dấu bước tiến mới phòng chống lao toàn cầu.


Thuốc điều trị ung thư tại Anh có thể bị trì hoãn sau sự kiện Brexit (03/04/2017)

Ngày 10/2/2017. BBC News-Các chuyên gia cho biết thuốc điều trị ung thư tại Anh có thể bị trì hoãn sau Brexit (Cancer drugs may be delayed after Brexit, say experts).Các Bộ trưởng đã cảnh báo các bệnh nhân tại Anh có thể đối mặt với việc bị trì hoãn thuốc điều trị mới nếu Anh Quốc (UK) rút khỏi Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA).


Pháp là quốc gia đầu tiên trong khu vực đề xuất hệ thống ghi nhãn dinh dưỡng có mã màu (31/03/2017)

Ngày 22/3/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Pháp trở thành quốc gia đầu tiên trong khu vực đề xuất hệ thống ghi nhãn dinh dưỡng có mã màu (France becomes o­ne of the first countries in Region to recommend colour-coded nutrition labelling system)


Cảnh báo chủng vi khuẩn kháng thuốc mới nhân ngày thế giới phòng chống lao (29/03/2017)

LONDON. Nhân ngày thế giới phòng chống lao, các bác sĩ cảnh báo về chủng vi khuẩn mới gây kháng thuốc (On World Tuberculosis Day, Doctors Warn Of New Drug-Resistant Bacteria). Ngày 24/3/2017 là ngày thế giới phòng chống lao của Liên Hợp Quốc (UN) nhằm nâng cao nhận thức về một căn bệnh giết chết khoảng 1,8 triệu người mỗi năm. 6 quốc gia chiếm gần 2/3 số ca bệnh bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Trung Quốc, Nigeria, Pakistan và Nam Phi. 


Liên Hiệp Quốc đưa các thành phần của Fentanyl vào trong danh mục các chất cấm (21/03/2017)

Ngày 16/3/2017. VIENNA-Liên Hiệp Quốc đưa các thành phần của Fentanyl vào trong danh mục các chất cấm (UN Places Fentanyl Ingredients o­n Control List). Một cơ quan của UN vào hôm thứ năm bổ sung thêm 2 hóa chất được sử dụng để sản xuất ra thuốc fentanyl, loại thuốc giết chết ngôi sao âm nhạc Prince vào danh sách các chất cấm trên toàn cầu mà Hoa Kỳ cho biết sẽ giúp chống lại một làn sóng các ca tử vong do sử dụng quá liều.


Một khuẩn tìm thấy trong đất có thể chống bệnh lao (16/03/2017)

Ngày 6/3/2017. VOA News-Một khuẩn tìm thấy trong đất có thể chống bệnh lao (A Bacterium Found in Soil Could Fight Tuberculosis). Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communications.Các nhà khoa học đang phát triển một loại kháng sinh từ một vi sinh vật được tìm thấy trong đất để chống lại vi khuẩn lao. Bởi vì lao (TB) ngày càng trở nên đề kháng với các thuốc kháng sinh hiện có nên đất có thể là chìa khóa tạo ra các loại thuốc mới chống lại kẻ giết người này trên toàn cầu.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích