Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 20/11/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 2 2 8 2 3 8 0
Số người đang truy cập
1 2 9
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Kháng thuốc kháng sinh (09/11/2017)

Thuốc kháng sinh là những loại thuốc dùng để ngăn ngừa và điều trị nhiễm khuẩn. Kháng thuốc kháng sinh xảy ra khi vi khuẩn thay đổi đáp ứng với việc sử dụng các loại thuốc này. Vi khuẩn, không phải người hoặc động vật, trở nên kháng thuốc kháng sinh. Những vi khuẩn này có thể lây nhiễm cho người và động vật, và các bệnh nhiễm trùng do chúng gây ra khó chữa trị hơn so với các vi khuẩn không kháng thuốc.


Nepal giải quyết bệnh lý võng mạc do tiểu đường (08/11/2017)

Các bệnh mãn tính đang gia tăng. Hiện có khoảng 422 triệu người lớn mắc bệnh tiểu đường trên toàn cầu. Trong số các biến chứng nghiêm trọng do bệnh này mang lại, những người sống với bệnh tiểu đường có thể bị suy giảm thị lực. Thông thường vào lúc mà một người ghi nhận một vấn đề về thị lực của mình thì tổn thương không thể hồi phục.


100 phụ nữ: Có phải việc tiêm phòng cho con trẻ tăng lên là do trình độ học vấn của bà mẹ? (23/10/2017)

Trong suốt lịch sử trao quyền cho phụ nữ có liên quan đến trình độ học vấn của họ, và điều này mang lại lợi ích không chỉ đối với cuộc sống của chính người phụ nữ mà còn liên quan đến cuộc sống con cái của họ. Ở các nước đang phát triển, nghiên cứu cho thấy một liên kết chặt chẽ giữa trình độ học vấn của bà mẹ và tiêm chủng của trẻ chống lại các bệnh truyền nhiễm như bại liệt, bạch hầu, uốn ván, ho gà, sởi và bệnh lao.


Sử dụng xe ô tô cứu thương đúng quy định (20/10/2017)

Trong thời gian qua, một số cơ sở y tế sử dụng xe ô tô cứu thương không đúng quy định; thậm chí có trường hợp cơ quan y tế đã thanh lý, bán hóa giá xe không sử dụng hoặc hết hạn sử cho cá nhân hoặc đơn vị mua lại nhưng không làm thủ tục sang tên, đổi chủ, khám lưu hành; vẫn dùng biển số xe cũ, cả đèn và còi, dấu hiệu chữ thập đỏ để sử dụng. Khi có tai nạn xảy ra do xe ô tô cứu thương gây nên, cơ quan chức năng mới phát hiện việc sử dụng xe không đúng. Cần quan tâm đến vấn đề này để bảo đảm quy định của pháp luật.


Loại trừ sốt rét? Vaccine sớm được triển khai ở Malawi (09/10/2017)

Vaccine phòng bệnh sốt rét đầu tiên trên thế giới sẽ được giới thiệu ở ba quốc gia gồm Ghana, Kenya và Malawi bắt đầu từ năm 2018. Loại vaccine RTS, S giúp hệ thống miễn dịch tấn công ký sinh trùng sốt rét- căn bệnh lây lan do muỗi đốt và có số tử vong cao. Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) cho hay mũi tiêm này có khả năng cứu sống hàng chục ngàn người. Tuy nhiên vẫn không rõ ràng liệu loại vaccine này sẽ có khả năng sử dụng ở các khu vực nghèo nhất trên thế giới hay không.


Hướng tới một nước Thái Lan không còn bệnh dại vào năm 2020 (13/09/2017)

Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) hoan nghênh Công chúa Hoàng gia - Giáo sư Tiến sĩ Chulabhorn Mahidol của Thái Lan đến trụ sở của TCYTTG tại Geneva vào ngày 28 tháng 8 năm 2017. Công chúa là người đứng đầu trong các nỗ lực để làm cho Thái Lan không còn bệnh dại vào năm 2020, phù hợp với sáng kiến ​​rộng hơn nhằm chấm dứt tử vong do bệnh dại ở người vào năm 2030 trên toàn thế giới.


Một loại vaccine viêm màng não cho thấy có một số tác dụng bảo vệ chống lại lậu cầu (05/09/2017)

Các nhà khoa học không thể phát triển một loại vaccine phòng bệnh lậu - căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, mặc dù đã nghiên cứu hướng tới một loại vaccine hơn 100 năm qua.Tuy nhiên, họ có thể đã tình cờ gặp phải một cái gì đó có thể cung cấp các đầu mối để thúc đẩy sự phát triển của một loại vaccine như vậy.


Số ca mắc tả lên đến 500.000 người ở Yemen (18/08/2017)

Ngày 14 tháng 8 năm 2017, theo tin từ Geneva cho biết tổng số ca bệnh tả lâm sàng ở Yemen trong năm nay đạt tới nửa triệu người vào hômchủ nhật và gần 2000 người đã chết vì dịch bệnh bắt đầu lây lan một cách nhanh chóng vào cuối tháng 4/2017.Tổng số ca trên toàn quốc đã giảm từ đầu tháng 7, đặc biệt là ở những khu vực bị ảnh hưởng tồi tệ nhất.


Số người mù lòa trên toàn cầu sẽ tăng lên gấp ba lần vào năm 2050 (14/08/2017)

Các nhà nghiên cứu cho biết rằng số người mù trên toàn thế giới sẽ tăng lên gấp ba lần trong vòng 40 năm đến.Viết trong tạp chí Lancet Global Health, các nhà khoa học dự đoán số người bị mù sẽ tăng từ 36 triệu lên đến 115 triệu vào năm 2050, nếu điều trị không được cải thiện bằng cách đầu tư kinh phí tốt hơn.


1/10 trẻ sơ sinh trên toàn thế giới không nhận được bất kỳ chủng ngừa vaccine nào trong năm 2016 (26/07/2017)

Ngày 17 tháng 7 năm 2017 theo thông tin từ Geneva cho biết theo ước tính gần đây nhất của Tổ chức Y tế Thế giới(WHO) và Quỹ cứu trợ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), trên toàn thế giới, 12,9 triệu trẻ sơ sinh hay gần 1/10 số trẻ đã không nhận được bất kỳ vaccine nào trong năm 2016, những trẻ sơ sinh này đã bỏ lỡ một liều vaccine ngừa bệnh bạch hầu - uốn ván- ho gà (DTP) đầu tiên, làm cho chúng có nguy cơ nghiêm trọng về các bệnh có thể gây tử vong này.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích