Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 26/09/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 1 7 4 8 0 6 6
Số người đang truy cập
1 9 5
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Hướng tới một nước Thái Lan không còn bệnh dại vào năm 2020 (13/09/2017)

Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) hoan nghênh Công chúa Hoàng gia - Giáo sư Tiến sĩ Chulabhorn Mahidol của Thái Lan đến trụ sở của TCYTTG tại Geneva vào ngày 28 tháng 8 năm 2017. Công chúa là người đứng đầu trong các nỗ lực để làm cho Thái Lan không còn bệnh dại vào năm 2020, phù hợp với sáng kiến ​​rộng hơn nhằm chấm dứt tử vong do bệnh dại ở người vào năm 2030 trên toàn thế giới.


Một loại vaccine viêm màng não cho thấy có một số tác dụng bảo vệ chống lại lậu cầu (05/09/2017)

Các nhà khoa học không thể phát triển một loại vaccine phòng bệnh lậu - căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, mặc dù đã nghiên cứu hướng tới một loại vaccine hơn 100 năm qua.Tuy nhiên, họ có thể đã tình cờ gặp phải một cái gì đó có thể cung cấp các đầu mối để thúc đẩy sự phát triển của một loại vaccine như vậy.


Số ca mắc tả lên đến 500.000 người ở Yemen (18/08/2017)

Ngày 14 tháng 8 năm 2017, theo tin từ Geneva cho biết tổng số ca bệnh tả lâm sàng ở Yemen trong năm nay đạt tới nửa triệu người vào hômchủ nhật và gần 2000 người đã chết vì dịch bệnh bắt đầu lây lan một cách nhanh chóng vào cuối tháng 4/2017.Tổng số ca trên toàn quốc đã giảm từ đầu tháng 7, đặc biệt là ở những khu vực bị ảnh hưởng tồi tệ nhất.


Số người mù lòa trên toàn cầu sẽ tăng lên gấp ba lần vào năm 2050 (14/08/2017)

Các nhà nghiên cứu cho biết rằng số người mù trên toàn thế giới sẽ tăng lên gấp ba lần trong vòng 40 năm đến.Viết trong tạp chí Lancet Global Health, các nhà khoa học dự đoán số người bị mù sẽ tăng từ 36 triệu lên đến 115 triệu vào năm 2050, nếu điều trị không được cải thiện bằng cách đầu tư kinh phí tốt hơn.


1/10 trẻ sơ sinh trên toàn thế giới không nhận được bất kỳ chủng ngừa vaccine nào trong năm 2016 (26/07/2017)

Ngày 17 tháng 7 năm 2017 theo thông tin từ Geneva cho biết theo ước tính gần đây nhất của Tổ chức Y tế Thế giới(WHO) và Quỹ cứu trợ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), trên toàn thế giới, 12,9 triệu trẻ sơ sinh hay gần 1/10 số trẻ đã không nhận được bất kỳ vaccine nào trong năm 2016, những trẻ sơ sinh này đã bỏ lỡ một liều vaccine ngừa bệnh bạch hầu - uốn ván- ho gà (DTP) đầu tiên, làm cho chúng có nguy cơ nghiêm trọng về các bệnh có thể gây tử vong này.


Lần đầu tiên hơn một nửa số người nhiễm HIV đang sử dụng các loại thuốc chống AIDS (24/07/2017)

Liên Hợp Quốc cho biết trong một báo cáo đưa ra hôm thứ năm:Lần đầu tiên đại dịch AIDS toàn cầu - căn bệnh kéo dài trong bốn thập kỷ qua và giết chết 35 triệu người, có hơn một nửa trong số tất cả những người bị nhiễm HIV sử dụng các loại thuốc điều trị virus.


Ngày Thế giới phòng chống viêm gan 2017: Loại trừ viêm gan (10/07/2017)

Ngày thế giới Phòng chống viêm gan (28 tháng 7 năm 2017) là một cơ hội tạo thêm động lực tới mọi nỗ lực nhằm thực hiện chiến lược y tế toàn cầu đầu tiên của Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) về bệnh viêm gan virus giai đoạn 2016-2021 và giúp các nước thành viên đạt được mục tiêu cuối cùng - Đó là loại trừ viêm gan.


Thuốc điều trị mới về HIV ở Kenya mang lại hy vọng cho bệnh nhân (30/06/2017)

Ngày 28/6/2017. NAIROBI-Thuốc điều trị mới về HIV ở Kenya mang lại hy vọng cho bệnh nhân (Kenya's New HIV Treatment Offers Hope for Patients). Kenya được coi là quốc gia châu Phi đầu tiên đưa thuốc điều trị HIV tốt hơn cho những người sống chung với căn bệnh gây AIDS. Hợp tác với chính phủ Kenya, Sáng kiến y tế toàn cầu (UNITAID) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã giới thiệu một loại thuốc ưu tiên dùng cho những người sống chung với HIV


Thuốc dự phòng sốt rét cải thiện kết cục sinh con ở Zambia (26/06/2017)

Ngày 22/6/2017. Malaria News-Thuốc dự phòng sốt rét cải thiện kết cục sinh con ở Zambia (Malaria Prevention Drug Improves Birth Outcomes in Zambia). Một nghiên cứu ở Zambia cho thấy một loại thuốc phòng sốt rét sử dụng cho phụ nữ mang thai không chỉ bảo vệ họ tránh mắc bệnh mà còn làm giảm nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục và nhiễm trùng đường sinh sản. Hóa ra, điều này cũng giúp cải thiện kết cục khi sinh.


WHO: Đào tạo cho phép các bác sĩ và y tá người Syria cung cấp chăm sóc sức khoẻ cho người tỵ nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ (22/06/2017)

Ngày 19/6/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Ngày thế giới cho người tỵ nạn (World Refugee Day) WHO và Bộ Y tế Syria hợp tác để cung cấp đào tạo và hỗ trợ cho nhân viên y tế người Syria.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích