Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 18/04/2019
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 6 5 8 5 5 6 7
Số người đang truy cập
2 2 3
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Có phải xét nghiệm hơi thở là yếu tố chìa khóa để phát hiện sớm ung thư? (04/04/2019)

Một thử nghiệm lâm sàng đã được đưa ra để xem xét nghiệm hơi thở có thể phát hiện sự hiện diện của ung thư hay không. Các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu xem các dấu hiệu của các loại ung thư khác nhau có thể được tìm thấy trong các mẫu của các phân tử hơi thở. Nhóm nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh tại Cambridge sẽ thu thập các mẫu hơi thở từ 1.500 người, một số người trong số đó bị ung thư.


Để ngăn chặn sự lan truyền bệnh sốt rét, cần có thêm nhiều nghiên cứu tập trung vào hành vi của con người (12/02/2019)

Theo thông tin từ nghuồn của Trường Y tế Công cộng Bloomberg, Đại học Johns Hopkins cho biết bất cứ nơi nào có thể, các nhà nghiên cứu không nên chỉ tập trung vào hành vi của muỗi khi làm việc nghiên cứu để loại trừ bệnh sốt rét, mà còn phải xem xét cách hay hành vi con người vào ban đêm khi nguy cơ bị muỗi nhiễm bệnh đốt cao nhất – đây được xem là phát hiện mới từ Trung tâm Chương trình Truyền thông Johns Hopkins (CCP) cho biết.


Phát động chiến dịch phòng chống sốt rét tại Congo để cứu mạng sống và hỗ trợ đáp ứng dịch Ebola (03/01/2019)

Ngày 28 tháng 11 năm 2018 | BENI: Sự gia tăng đột biến số ca sốt rét đang đe dọa sức khỏe của người dân ở các vùng phía Đông của Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC), nơi nhân viên y tế cũng đang phải chống chọi với dịch Ebola.


Nghiên cứu mới cho biết những người béo phì loại thải virus cúm lâu hơn (05/12/2018)

Trong một nghiên cứu được tiến hành ở Managua, Nicaragua, người lớn béo phì lây lan virus cúm lâu hơn đáng kể so với những người không béo phì. Theo TCYTTG phát hiện này có ý nghĩa quan trọng vì trên thế giới số người béo phì đã tăng lên gấp 3 lần kể từ năm 1975.


Thuốc giả giết chết hàng chục ngàn người ở châu Phi mỗi năm (27/11/2018)

Khi Moustapha Dieng bị đau dạ dày vào một ngày tháng trước, anh đã làm điều hợp lý đi đến một bác sĩ ở con phố Ouagadougou, thủ đô của Burkina Faso.Bác sĩ kê đơn điều trị bệnh sốt rét nhưng giá thuốc quá cao với Dieng- một thợ may 30 tuổi, nên anh ta đi đến một người bán hàng bất hợp pháp để mua thuốc vì giá rẽ hơn.


Papua New Guinea công bố dịch bại liệt (02/11/2018)

Các quan chức y tế toàn cầu cho biết bại liệt vẫn còn lưu hành ở Pakistan, Nigeria và Afghanistan. Một vụ dịch bại liệt đã được xác nhận ở Papua New Guinea, 18 năm sau khi quốc gia này được tuyên bố là không có bệnh bại liệt.Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) cho biết virus đã được phát hiện ở một cậu bé sáu tuổi vào tháng 4/2018.Chủng virus tương tự hiện đã được phát hiện ở những đứa trẻ khỏe mạnh khác trong cùng một cộng đồng, khiến nó chính thức trở thành một vụ dịch.


Phần 2: Cập nhật thông tin về tình hình khủng hoảng lương thực trên toàn cầu năm 2018 của mạng lưới thông tin an ninh lương thực (18/09/2018)

Giới hạn trong việc tiếp cận hỗ trợ nhân đạo; Giá thực phẩm leo thang gây mất an ninh lương thực; Suy dinh dưỡng cấp tính ở các nước khủng hoảng lương thực; Nguyên nhân suy dinh dưỡng tại các vùng; Suy dinh dưỡng mãn tính; Giới tính, khủng hoảng ninh lương thực và suy dinh dưỡng;


Phần 1: Cập nhật thông tin về tình hình khủng hoảng lương thực trên toàn cầu năm 2018 của mạng lưới thông tin an ninh lương thực (10/09/2018)

Những điểm chính về Mạng lưới thông tin an ninh lương thực toàn cầu; Ước tính dân số mất an ninh lương thực theo từng quốc gia; Bốn cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng nhất trong năm 2017; Xung đột vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến khủng hoảng lương thực năm 2017;Khủng hoảng lương thực toàn cầu trong năm 2017


Tác động của liệu pháp chống virus lên ung thư tế bào gan và tỷ lệ tủ vong của bệnh nhân viêm gan C mạn tính qua phân tích tổng hợp (23/08/2018)

Mục tiêu của nghiên cứu tổng hợp hay nghiên cứu gộp dựa trên các nghiên cứu y văn đã đăng tải là tìm ra sự ảnh hưởng của liệu pháp thuốc chống vi rút lên sự phát triển của ung thư tế bào gan và tỉ lệ tử vong của bệnh nhân viêm gan C mạn tính.


Liên Hiệp Quốc:Thế giới đang đối mặt với ‘thời khắc xác định’ trong cuộc chiến chống lại HIV / AIDS (04/07/2018)

 Theo thông tin từ UNITED NATIONS, Người đứng đầu UNAIDS cho biết cộng đồng toàn cầu đang ở vào một "thời khắc quyết định" trong nỗ lực chấm dứt đại dịch HIV/ AIDS vào năm 2030.Thời điểm giữachặng đường này rất quan trọng đối với chúng ta để suy nghĩ về những gì không hiệu quả - Michel Sidibe nói với đài VOA lưu ý năm nay đánh dấu một nửa chặng đường nhằm đáp ứng với các mục tiêu toàn cầu đã thống nhất. Đó là cách sẽ đối phó với các cộng đồng dễ bị tổn thương, tầng lớp mỏng manh.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích