Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 25/03/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 0 4 0 8 8 0
Số người đang truy cập
1 4 6
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Liên Hiệp Quốc đưa các thành phần của Fentanyl vào trong danh mục các chất cấm (21/03/2017)

Ngày 16/3/2017. VIENNA-Liên Hiệp Quốc đưa các thành phần của Fentanyl vào trong danh mục các chất cấm (UN Places Fentanyl Ingredients o­n Control List). Một cơ quan của UN vào hôm thứ năm bổ sung thêm 2 hóa chất được sử dụng để sản xuất ra thuốc fentanyl, loại thuốc giết chết ngôi sao âm nhạc Prince vào danh sách các chất cấm trên toàn cầu mà Hoa Kỳ cho biết sẽ giúp chống lại một làn sóng các ca tử vong do sử dụng quá liều.


Một khuẩn tìm thấy trong đất có thể chống bệnh lao (16/03/2017)

Ngày 6/3/2017. VOA News-Một khuẩn tìm thấy trong đất có thể chống bệnh lao (A Bacterium Found in Soil Could Fight Tuberculosis). Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communications.Các nhà khoa học đang phát triển một loại kháng sinh từ một vi sinh vật được tìm thấy trong đất để chống lại vi khuẩn lao. Bởi vì lao (TB) ngày càng trở nên đề kháng với các thuốc kháng sinh hiện có nên đất có thể là chìa khóa tạo ra các loại thuốc mới chống lại kẻ giết người này trên toàn cầu.


Thử nghiệm lâm sàng mới thuốc sốt rét điều trị ung thư giá rẻ (15/03/2017)

Ngày 8/3/2017. Malaria News-Các bác sĩ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng mới điều trị ung thư bằng thuốc sốt rét giá 70pound (Doctors begin new clinical trial treating cancer with 70p malaria drug). Các chuyên gia từ Đại học St George của London và Bệnh viện St George đã tham gia lực lượng điều tra xem liệu một loại thuốc sốt rét phổ biến và giá rẻ có thể được sử dụng cũng chống lại bệnh ung thư hay không.


Bệnh tiểu đường có liên quan đến ung thư ở châu Á (13/03/2017)

Ngày 7/3/2017. Nghiên cứu: Bệnh tiểu đường có liên quan đến ung thư ở châu Á (Study: Diabetes Linked to Cancer in Asia). Theo một công bố trên tạp chí Diabetologia, các nhà nghiên cứu Trường Đại học Y khoa thuộc Đại học New York phát hiện bệnh tiểu đường làm tăng khoảng 26% nguy cơ tử vong do ung thư ở người Á Đông, tương tự một thống kê ở phương Tây.


Bang Borno báo cáo về vụ dịch sốt Lassa đầu tiên trong vòng 48 năm (09/03/2017)

Ngày 3/3/2017. Maiduguri. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Bang Borno báo cáo về vụ dịch sốt Lassa đầu tiên trong vòng 48 năm (Borno State Reports First Lassa Fever Outbreak in 48 Years). Bang Borno nằm ở đông bắc Nigeria đã ghi nhận vụ dịch sốt Lassa lần đầu tiên trong gần 5 thập kỷ, dịch bệnh chết người này được xác nhận gần đây nhất là vào năm 1969.


Ung thư đại trực tràng đang gia tăng ở người trưởng thành trẻ tuổi (03/03/2017)

Ngày 28/2/2017. VOA News-Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of the National Cancer Institute, ung thư đại trực tràng đang gia tăng ở người lớn trẻ tuổi và trung niênvào những năm đầu của tuổi 50, theo đó những người Mỹ sinh năm 1990s tăng gấp đôi nguy cơ ung thư ruột kết và tăng 4 lần nguy cơ ung thư trực tràng hơn những người sinh khoảng 1950s.


WHO: Có biến đổi gen trong cúm gia cầm nhưng nguy cơ lây lan ở người thấp (02/03/2017)

Ngày 1/3/2017. LONDON -Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng các đột biến gen của virus cúm gia cầm hiện đang lan rộng ở Trung Quốc nhưng nguy cơ lây lan dịch bệnh thuận lợi giữa người với người vẫn còn thấp.


Xơ vữa động mạch ở bệnh nhân trẻ tuổi làm tăng nguy cơ chết sớm (27/02/2017)

Ngày 8/2/2017. VOA News-Xơ vữa động mạch ở bệnh nhân trẻ tuổi làm tăng nguy cơ chết sớm (Atherosclerosis in Young Patients Increases Risk of Early Death). Theo một Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí JAMA Cardiology, xơ vữa động mạch hoặc lắng đọng canxi trong các động mạch tim của những người trẻ tuổi đã được phát hiện làm giảm tuổi thọ một cách đáng kể.


Dịch bệnh viêm màng não ở Togo (24/02/2017)

Ngày 23/2/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Dịch bệnh viêm màng não ở Togo (Meningococcal disease-Togo). Từ ngày 01/1/2017, có 201 ca viêm màng não nghi ngờ với 17 trường hợp tử vong đã được báo cáo tại 19 huyện Tôgo. Trong tuần thứ 2, huyện Akebou nằm trong vùng cao nguyên phát đi một cảnh báo sau khi có 4 trường hợp viêm màng não đã được báo cáo.


Lần đầu tiên ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc được phát hiện ở châu Phi (23/02/2017)

Ngày 23/2/2017. MIAMI, United States. Lần đầu tiên ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc được phát hiện ở châu Phi (First drug-resistant malaria parasite detected in Africa). Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí New England Journal of Medicine, lần đầu tiên ở châu Phi các nhà nghiên cứu phát hiện một loại ký sinh trùng sốt rét kháng một phần với loại thuốc sốt rét đầu tay artemisinin làm gia tăng mối quan ngại về những nỗ lực chống lại căn bệnh do muỗi truyền cho hàng trăm triệu người mỗi năm


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích