Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 25/07/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 1 1 3 6 9 4 5
Số người đang truy cập
5 7
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Lần đầu tiên hơn một nửa số người nhiễm HIV đang sử dụng các loại thuốc chống AIDS (24/07/2017)

Liên Hợp Quốc cho biết trong một báo cáo đưa ra hôm thứ năm:Lần đầu tiên đại dịch AIDS toàn cầu - căn bệnh kéo dài trong bốn thập kỷ qua và giết chết 35 triệu người, có hơn một nửa trong số tất cả những người bị nhiễm HIV sử dụng các loại thuốc điều trị virus.


Ngày Thế giới phòng chống viêm gan 2017: Loại trừ viêm gan (10/07/2017)

Ngày thế giới Phòng chống viêm gan (28 tháng 7 năm 2017) là một cơ hội tạo thêm động lực tới mọi nỗ lực nhằm thực hiện chiến lược y tế toàn cầu đầu tiên của Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) về bệnh viêm gan virus giai đoạn 2016-2021 và giúp các nước thành viên đạt được mục tiêu cuối cùng - Đó là loại trừ viêm gan.


Thuốc điều trị mới về HIV ở Kenya mang lại hy vọng cho bệnh nhân (30/06/2017)

Ngày 28/6/2017. NAIROBI-Thuốc điều trị mới về HIV ở Kenya mang lại hy vọng cho bệnh nhân (Kenya's New HIV Treatment Offers Hope for Patients). Kenya được coi là quốc gia châu Phi đầu tiên đưa thuốc điều trị HIV tốt hơn cho những người sống chung với căn bệnh gây AIDS. Hợp tác với chính phủ Kenya, Sáng kiến y tế toàn cầu (UNITAID) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã giới thiệu một loại thuốc ưu tiên dùng cho những người sống chung với HIV


Thuốc dự phòng sốt rét cải thiện kết cục sinh con ở Zambia (26/06/2017)

Ngày 22/6/2017. Malaria News-Thuốc dự phòng sốt rét cải thiện kết cục sinh con ở Zambia (Malaria Prevention Drug Improves Birth Outcomes in Zambia). Một nghiên cứu ở Zambia cho thấy một loại thuốc phòng sốt rét sử dụng cho phụ nữ mang thai không chỉ bảo vệ họ tránh mắc bệnh mà còn làm giảm nguy cơ nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục và nhiễm trùng đường sinh sản. Hóa ra, điều này cũng giúp cải thiện kết cục khi sinh.


WHO: Đào tạo cho phép các bác sĩ và y tá người Syria cung cấp chăm sóc sức khoẻ cho người tỵ nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ (22/06/2017)

Ngày 19/6/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Ngày thế giới cho người tỵ nạn (World Refugee Day) WHO và Bộ Y tế Syria hợp tác để cung cấp đào tạo và hỗ trợ cho nhân viên y tế người Syria.


Loại thuốc có tác dụng giống vaccine làm giảm cholesterol gây hại (21/06/2017)

Ngày 19/6/2017. WASHINGTON-Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tim mạch châu Âu(European Heart Journal), loại thuốc có tác dụng giống vaccine làm giảm cholesterol gây hại (Vaccine-like Drug Lowers 'Bad' Cholesterol). Một loại thuốc có tác dụng như một loại vaccine đã được chứng minh là làm giảm cholesterol gây hại hoặc LDL và giảm lượng mảng bám bằng chất béo có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim, thuốc huy động hệ thống miễn dịch chống lại một phân tử góp phần làm xơ vữa động mạch.


8/10 trẻ em Indonesia bị nhiễm sốt Dengue (20/06/2017)

Ngày 15/6/2017. PLOS. 8/10 trẻ em Indonesia bị nhiễm sốt Dengue (8 in 10 Indonesian children has been infected with dengue). Trên tạp chí PLOS Neglected Tropical Diseases, các nhà nghiên cứu cho biết Indonesia là một trong những nước có gánh nặng sốt dengue lớn nhất thế giới, một bệnh virusdo muỗi truyền và trẻ em chiếm nhiều ca nhất, hơn một nửa số trẻ em ở khu vực thành thị bị nhiễm sốt dengue ở tuổi lên 5 và > 80% bị nhiễm virus ít nhất một lần vào năm 10 tuổi.


Aspirin liên quan đến nguy cơ chảy máu nghiêm trọng cao hơn ở người cao tuổi (19/06/2017)

Ngày 13/6/2017. Aspirin liên quan đến nguy cơ chảy máu nghiêm trọng cao hơn ở người cao tuổi (Aspirin Linked to Higher Risk of Serious Bleeding in the Elderly). Một nghiên cứu kéo dài 10 năm cho biết những người từ 75 tuổi trở lên dùng aspirin hàng ngày phòng ngừa nhồi máu cơ tim đang đối mặt với nguy cơ xuất huyêt nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong và cần được cho uống thuốc chóng ợ nóng để giảm thiểu nguy cơ.


Gần 1/3 người thừa cân trên thế giới có nguy cơ mắc bệnh và tử vong (16/06/2017)

Ngày 12/6/2017. . Theo một nghiên cứu mới trong năm 2015 đăng tải trên New England Journal of Medicine, thừa cân đã ảnh hưởng tới 2,2 tỷ người, tương đương 30% dân số thế giớiđang béo phì hay thừa cân và ngày càng có nhiều người đang phải đối mặt với các vấn đề sức khoẻ liên quan trong một "cuộc khủng hoảng sức khoẻ công cộng đang gây ra sự phiền toái".


WHO và các cơ quan y tế điều tra cấp thời các ca nghi ngờ về bệnh do thực phẩm ở trại Hassan Sham U2 (15/06/2017)

Ngày 13/6/2017. Baghdad. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp với giám đốc y tế Erbil và Ninewa, đáp ứng một cách nhanh chóng về một vụ dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm ở trại Hassan Sham U2 bằng cách tiến hành một cuộc điều tra nhằm xác định nguồn gốc và nguyên nhân gây ra vụ dịch, điều trị những người bị bệnh cũng như kiềm chế và ngăn chặn bất kỳ sự lây lan nào. 


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích