Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 20/01/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 2 7 6 2 7 5 0
Số người đang truy cập
1 3 1
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Bộ Y tế tiến hành một nghiên cứu nhằm đánh giá hiệu quả và tính an toàn của thuốc sốt rét được sử dụng ở Liberia (18/01/2018)

Tin từ Monrovia - Tháng 12 năm 2017 cho biết để đảm bảo tính hiệu quả của thuốc sốt rét đối với ký sinh trùng sốt rét, Bộ Y tế với sự hỗ trợ của Quỹ Toàn cầu (Global Fund-GF) Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) đã bắt đầu nghiên cứu về hiệu quả và an toàn của artesunate + amodiaquin (ASAQ) và artemether + Lumefantrin (AL) được sử dụng như là các thuốc điều trị ưu tiên đối với sốt rét Plasmodium falciparum không biến chứng.


Nhiều bệnh nhân cần nghỉ ngơi không phải dùng thuốc kháng sinh (17/01/2018)

Theo các quan chức y tế, nhiều bệnh nhân nên được cho về nhà và nghỉ ngơi thay vì dùng thuốc kháng sinh trong nhiều bệnh. Cơ quan y tế công cộng Anh (Public Health England-PHE) cho biết đến 1/5 các đơn thuốc kháng sinh là không cần thiết do nhiều bệnhtự hồi phục.Lạm dụng thuốc đang làm cho các bệnh nhiễm trùng khó điều trị hơn do các chủng siêu vi khuẩn kháng thuốc.


Chăm sóc nhồi máu cơ tim ở phụ nữ không tương xứng như ở nam giới (15/01/2018)

Một nghiên cứu mới cho biết: Có ít phụ nữ sẽ chết do nhồi máu cơ tim hơn nếu họ được điều trị như nam giới. Các nhà nghiên cứu đã phân tích kết quả từ 180.368 bệnh nhân người Thụy Điển bị nhồi máu cơ tim trong 10 năm. Họ phát hiện phụ nữ có nguy cơ tử vong gấp ba lần so với nam giới trong năm sau khi bị nhồi máu cơ tim.


Ước tính có tới 650.000 người tử vong do các bệnh hô hấp liên quan đến cúm mùa mỗi năm (03/01/2018)

Ngày 14 tháng 12 năm 2017 | GENEVA-Theo ước tính mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ggừa bệnh tật Hoa Kỳ (United States Centers for Disease Control and Prevention –US.CDC), Tổ chức Y tế Thế giới (TCYTTG) và các đối tác sức khỏe toàn cầu cho biết có tới 650.000 người chết mỗi năm có liên quan đến các bệnh đường hô hấp do cúm mùa.


Ung thư vú “có thể tái phát trở lại trong vòng 15 năm sau khi điều trị kết thúc” (01/12/2017)

Một nghiên cứu cho biết: Ung thư vú có thể tái phát sau khi nằm im trong vòng 15 năm sau khi điều trị thành công. Phụ nữ có các khối u lớn và ung thư đã lan tới các hạch bạch huyết có nguy cơ tái phát trở lại cao nhất ở mức 40%.


Kháng thuốc kháng sinh (09/11/2017)

Thuốc kháng sinh là những loại thuốc dùng để ngăn ngừa và điều trị nhiễm khuẩn. Kháng thuốc kháng sinh xảy ra khi vi khuẩn thay đổi đáp ứng với việc sử dụng các loại thuốc này. Vi khuẩn, không phải người hoặc động vật, trở nên kháng thuốc kháng sinh. Những vi khuẩn này có thể lây nhiễm cho người và động vật, và các bệnh nhiễm trùng do chúng gây ra khó chữa trị hơn so với các vi khuẩn không kháng thuốc.


Nepal giải quyết bệnh lý võng mạc do tiểu đường (08/11/2017)

Các bệnh mãn tính đang gia tăng. Hiện có khoảng 422 triệu người lớn mắc bệnh tiểu đường trên toàn cầu. Trong số các biến chứng nghiêm trọng do bệnh này mang lại, những người sống với bệnh tiểu đường có thể bị suy giảm thị lực. Thông thường vào lúc mà một người ghi nhận một vấn đề về thị lực của mình thì tổn thương không thể hồi phục.


100 phụ nữ: Có phải việc tiêm phòng cho con trẻ tăng lên là do trình độ học vấn của bà mẹ? (23/10/2017)

Trong suốt lịch sử trao quyền cho phụ nữ có liên quan đến trình độ học vấn của họ, và điều này mang lại lợi ích không chỉ đối với cuộc sống của chính người phụ nữ mà còn liên quan đến cuộc sống con cái của họ. Ở các nước đang phát triển, nghiên cứu cho thấy một liên kết chặt chẽ giữa trình độ học vấn của bà mẹ và tiêm chủng của trẻ chống lại các bệnh truyền nhiễm như bại liệt, bạch hầu, uốn ván, ho gà, sởi và bệnh lao.


Sử dụng xe ô tô cứu thương đúng quy định (20/10/2017)

Trong thời gian qua, một số cơ sở y tế sử dụng xe ô tô cứu thương không đúng quy định; thậm chí có trường hợp cơ quan y tế đã thanh lý, bán hóa giá xe không sử dụng hoặc hết hạn sử cho cá nhân hoặc đơn vị mua lại nhưng không làm thủ tục sang tên, đổi chủ, khám lưu hành; vẫn dùng biển số xe cũ, cả đèn và còi, dấu hiệu chữ thập đỏ để sử dụng. Khi có tai nạn xảy ra do xe ô tô cứu thương gây nên, cơ quan chức năng mới phát hiện việc sử dụng xe không đúng. Cần quan tâm đến vấn đề này để bảo đảm quy định của pháp luật.


Loại trừ sốt rét? Vaccine sớm được triển khai ở Malawi (09/10/2017)

Vaccine phòng bệnh sốt rét đầu tiên trên thế giới sẽ được giới thiệu ở ba quốc gia gồm Ghana, Kenya và Malawi bắt đầu từ năm 2018. Loại vaccine RTS, S giúp hệ thống miễn dịch tấn công ký sinh trùng sốt rét- căn bệnh lây lan do muỗi đốt và có số tử vong cao. Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) cho hay mũi tiêm này có khả năng cứu sống hàng chục ngàn người. Tuy nhiên vẫn không rõ ràng liệu loại vaccine này sẽ có khả năng sử dụng ở các khu vực nghèo nhất trên thế giới hay không.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích