Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 18/04/2019
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 6 5 8 5 4 0 5
Số người đang truy cập
1 4 0
 Tin tức - Sự kiện Điểm tin y tế
Điều phụ huynh cần lưu ý khi đưa trẻ đi chủng ngừa vaccine ComBe Five? (04/04/2019)

Bộ Y tế cho biết, do nhà sản xuất Berna Biotech (Hàn Quốc) ngừng sản xuất vaccine Quinvaxem, số vaccine còn lại trong Chương trình tiêm chủng mở rộng dự kiến sẽ dùng hết trong tháng 5 tới. Vì vậy, Bộ Y tế đã có kế hoạch chuyển đổi vaccine. “Vaccine thay thế Quinvaxem là vaccine ComBe Five cũng là vaccine 5 trong 1, có thành phần tương tự và hiệu quả phòng bệnh như Quinvaxem”. 


Bản tin cập nhật về ngày thế giới phòng chống HIV và dịch HIV/AIDS trên toàn cầu (06/12/2018)

Vào ngày 1 tháng 12 năm 2018, WHO sẽ cùng với các đối tác toàn cầu kỷ niệm ngày thế giới phòng chống AIDS ( World AIDS Day) với chủ đề “ Hãy biết được tình trạng của mình”. Đây cũng sẽ là dịp kỷ niệm 30 năm ngày thế giới phòng chống AIDS (WAD30) – một chiến dịch y tế ưu tiên trên toàn cầu lần đầu tiên được phát động bởi WHO vào năm 1988. Các văn phòng khu vực của WHO sẽ tạo ra các thông điệp bổ sung đặc biệt cho khu vực và các vật liệu theo chủ đề toàn cầu.


Nhân ngày Muỗi thế giới (World Mosquito Day) ngày 20 tháng 8: Cập nhật một số thông tin từ muỗi (02/12/2018)

Nhân dịp Ngày Muỗi thế giới (World Mosquito Day) được kỷ niệm hằng năm vào ngày 20 tháng 8 đã đánh dấu về khám phá lịch sử của tác giả Ronald Ross – một bác sỹ người Anh vào năm 1897. Ông ta đã khám phá ra con muỗi cái lây truyền bệnh sốt rét. Muỗi cái Anopheles chịu trách nhiệm lây truyền ký sinh trùng sốt rét và là căn bệnh đáng sợ nhất hành tinh này.


"Một sức khỏe" là cách duy nhất để giữ cho kháng sinh có tác dụng vì tất cả các bệnh tật ở người có đến 60% bắt nguồn từ động vật (27/11/2018)

Kháng kháng sinh là mối đe dọa ngày càng tăng đối với sức khỏe toàn cầu. Hậu quả của nhiễm vi khuẩn kháng thuốc gây ra với một ước tính 700 000 người chết mỗi năm trên toàn thế giới. Tổng cộng có khoảng 33.000 người chết mỗi năm tại Liên minh châu Âu và Khu vực kinh tế châu Âu, và con số này ngày càng tăng lên.


Nhân Ngày Việt Nam được chứng nhận loại trừ bệnh giun chỉ bạch huyết: Cập nhật y văn về bệnh giun chỉ bạch huyết (23/11/2018)

Với ước tính hơn 1 tỉ người ở 80 quốc gia trên khắp thế giới đang sống trong vùng lưu hành nặng của bệnh giun chỉ bạch huyết (GCBH) hay còn được gọi là bệnh phù chân voi. Hàng năm, có hơn 120 triệu người mắc phải căn bệnh này và đã có 40 triệu người trong tình trạng tàn phế với nhiều bộ phận cơ thể bị biến dạng.


Sự thay đổi không thể chờ đợi vì hiệu quả của thuốc kháng sinh đang mất dần (09/11/2018)

 Cứ mỗi dịp vào tháng 11 hàng năm, Tuần lễ nâng cao nhận thức về kháng sinh trên thế giới (World Antibiotic Awareness Week - WAAW) nhằm mục đích nâng cao nhận thức toàn cầu về tình trạng kháng thuốc kháng sinh (AMR) và khuyến khích thực hành tốt nhất trong các cộng đồng nói chung, các nhân viên y tế và các nhà hoạch định chính sách để tránh sự xuất hiện xa hơn và lây lan hơn nữa của tình trạng kháng thuốc kháng sinh. 


Tuần lễ tiêm chủng trên thế giới, 24-30 tháng 4 năm 2018 (02/11/2018)

Tiêm chủng đã cứu được hàng triệu mạng sống và được công nhận rộng rãi là một trong những can thiệp sức khoẻ thành công nhất và chi phí hiệu quả nhất trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn hơn 19 triệu trẻ em chưa được chủng ngừa trên thế giới, làm cho trẻ có nguy cơ cao bị những căn bệnh truyền nhiễm có thể gây tử vong. Trong số những trẻ em này, 1/10 trẻ em chưa bao giờ nhận được bất kỳ loại vaccine nào và phần lớn trong số này chưa bao giờ tiếp cận được với hệ thống y tế.


Điểm tin y tế từ các báo ngày 21/8 đến ngày 31/8 năm 2018 (04/09/2018)

Không thờ ơ với dịch sốt xuất huyết; Mỗi năm cả nước có hơn 126.000 người chết vì ung thư; WHO  cảnh báo dịch sởi bùng phát tại nhiều quốc gia; Cảnh báo dịch sốt xuất huyết bùng phát trở lại Hà Nội; Đẩy mạnh đề án y tế cơ sở; Cung ứng thuốc phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh sởi; Bộ trưởng Y tế chỉ đạo nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; Nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh


Điểm tin y tế từ các báo ngày 10/8 đến ngày 20/8 năm 2018 (20/08/2018)

Mối hiểm họa từ nuôi thú cưng; Quy định mới về danh mục các dịch vụ kỹ thuật khám chữa bệnh BHYT; Bộ trưởng Bộ Y tế: “Phải rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh”; Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị FPT nhanh chóng triển khai xây dựng mô hình y tế thông minh; Mức đóng BHYT học sinh, sinh viên năm học 2018-2019 là bao nhiêu?; Củng cố và phát triển mạng lưới y tế cơ sở


Điểm tin y tế từ các báo ngày 01/8 đến ngày 10/8 năm 2018 (11/08/2018)

Nỗ lực giảm thời gian chờ khám, chữa bệnh; Phương thuốc chữa “căn bệnh” quá tải bệnh viện; TP. Hồ Chí Minh: Lo ngại sốt xuất huyết hoành hành; 100% học sinh, sinh viên bắt buộc phải tham gia BHYT;


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích