Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 23/04/2021
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 3 7 1 3 6 8 8
Số người đang truy cập
6 3 2
 Tin tức - Sự kiện Điểm tin y tế
Ngày thế giới phòng chống lao 24/3/2021 (18/03/2021)

Mỗi năm, chúng ta kỷ niệm Ngày Thế giới Phòng chống Lao (TB) vào ngày 24 tháng 3 (World Tuberculosis Day) nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về hậu quả ghê gớm về sức khỏe, kinh tế và xã hội do bệnh lao gây ra, đồng thời thúc đẩy các nỗ lực chấm dứt đại dịch lao trên toàn cầu. Ngày này cũng đánh dấu thời khắc năm 1882 khi bác sĩ Robert Koch thông báo rằng ông đã phát hiện ra vi khuẩn gây bệnh lao, giúp mở ra con đường chẩn đoán và chữa khỏi căn bệnh này.


Bộ Y tế công bố 10 sự kiện y tế và phòng chống dịch Việt Nam năm 2020 (13/01/2021)

Việt Nam thành công trong phòng, chống COVID-19; Triển khai đề án "Khám chữa bệnh từ xa," kết nối 1.000 điểm trong 45 ngày; Ngành y tế đạt được những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực ngoại khoa… là 3 trong 10 sự kiện tiêu biểu của y tế và phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam năm 2020. Bộ Y tế vừa bình chọn và công bố 10 sự kiện y tế và phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam trong năm 2020.Theo đó, 10 sự kiện tiêu biểu gồm:


Ngày Hiến máu Thế giới năm 2019-An toàn máu cho tất cả mọi người (10/06/2019)

Năm nay, Ngày Hiến máu Thế giới sẽ một lần nữa được tổ chức trên khắp thế giới vào ngày 14 tháng 6. Sự kiện này nhằm cảm ơn những người hiến máu tình nguyện, không lấy tiền vì những món quà từ máu của họ giúp cứu mạng sống và cũng nâng cao nhận thức về sự cần thiết phải hiến máu thường xuyên để đảm bảo rằng tất cả các cá nhân và cộng đồng đều có thể tiếp cận với nguồn cung cấp máu và các sản phẩm từ máu an toàn và chất lượng với giá cả phải chăng và kịp thời


Chủ đề Ngày Môi trường thế giới 2019: “Chống lại ô nhiễm không khí” (05/06/2019)

Chương trình Môi trường Liên hợp quốc đã đưa ra Chủ đề hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) năm 2019 là “Chống lại ô nhiễm không khí” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các thành phố và khu vực trên toàn thế giới.


Ngày thế giới không thuốc lá 2019: "Thuốc lá và bệnh lý về phổi" (27/05/2019)

Hàng năm, vào ngày 31 tháng 5, TCYTTG và các đối tác toàn cầu kỷ niệm Ngày Thế giới không thuốc lá (World No Tobacco Day -WNTD). Chiến dịch hàng năm là một cơ hội để nâng cao nhận thức về tác hại và nguy hiểm của việc sử dụng thuốc lá và phơi nhiễm với thuốc lá thụ động, và không khuyến khích sử dụng thuốc lá dưới mọi hình thức.


Ngày thế giới phòng chống lao 24/3/2019 (20/05/2019)

Hàng năm, chúng ta kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống lao (TB) vào ngày 24 tháng 3 để nâng cao nhận thức cộng đồng về hậu quả tàn khốc về sức khỏe, xã hội và kinh tế của bệnh lao và đẩy mạnh nỗ lực chấm dứt đại dịch lao toàn cầu. Ngày kỷ niệm này đánh dấu thời khắc vào năm 1882 khi bác sĩ Robert Koch tuyên bố rằng ông đã phát hiện ra vi khuẩn gây bệnh lao, mở đường cho việc chẩn đoán và chữa khỏi căn bệnh này.


Sử dụng Aspirin hàng ngày có thể quá rủi ro nếu không có bệnh lý về tim (14/05/2019)

Thuốc aspirin được sắp xếp trên quầy dược tại New York, ngày 23 tháng 8 năm 2018. Các nghiên cứu mới cho thấy hầu hết mọi người sẽ không được hưởng lợi từ việc dùng aspirin liều thấp hàng ngày để ngăn ngừa một cơn đột quỵ hay nhồi máu cơ tim đầu tiên. Một nghiên cứu mới cho biết rằng đối với những người không mắc bệnh tim, việc dùng aspirin hàng ngày để ngăn ngừa các cơn nhồi máu cơ tim và đột quỵ


Điều phụ huynh cần lưu ý khi đưa trẻ đi chủng ngừa vaccine ComBe Five? (04/04/2019)

Bộ Y tế cho biết, do nhà sản xuất Berna Biotech (Hàn Quốc) ngừng sản xuất vaccine Quinvaxem, số vaccine còn lại trong Chương trình tiêm chủng mở rộng dự kiến sẽ dùng hết trong tháng 5 tới. Vì vậy, Bộ Y tế đã có kế hoạch chuyển đổi vaccine. “Vaccine thay thế Quinvaxem là vaccine ComBe Five cũng là vaccine 5 trong 1, có thành phần tương tự và hiệu quả phòng bệnh như Quinvaxem”. 


Bản tin cập nhật về ngày thế giới phòng chống HIV và dịch HIV/AIDS trên toàn cầu (06/12/2018)

Vào ngày 1 tháng 12 năm 2018, WHO sẽ cùng với các đối tác toàn cầu kỷ niệm ngày thế giới phòng chống AIDS ( World AIDS Day) với chủ đề “ Hãy biết được tình trạng của mình”. Đây cũng sẽ là dịp kỷ niệm 30 năm ngày thế giới phòng chống AIDS (WAD30) – một chiến dịch y tế ưu tiên trên toàn cầu lần đầu tiên được phát động bởi WHO vào năm 1988. Các văn phòng khu vực của WHO sẽ tạo ra các thông điệp bổ sung đặc biệt cho khu vực và các vật liệu theo chủ đề toàn cầu.


Nhân ngày Muỗi thế giới (World Mosquito Day) ngày 20 tháng 8: Cập nhật một số thông tin từ muỗi (02/12/2018)

Nhân dịp Ngày Muỗi thế giới (World Mosquito Day) được kỷ niệm hằng năm vào ngày 20 tháng 8 đã đánh dấu về khám phá lịch sử của tác giả Ronald Ross – một bác sỹ người Anh vào năm 1897. Ông ta đã khám phá ra con muỗi cái lây truyền bệnh sốt rét. Muỗi cái Anopheles chịu trách nhiệm lây truyền ký sinh trùng sốt rét và là căn bệnh đáng sợ nhất hành tinh này.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích