Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 25/07/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 3 1 8 8 5 4 5
Số người đang truy cập
1 8 7
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Sốt xuất huyết và COVID-19: Cách phân biệt trong thực hành lâm sàng để tránh nhầm lẫn (04/10/2022)

Đại dịch COVID-19 trong vùng có lưu hành sốt xuất huyết gây ra một mối quan tâm đặc biệt hơn, không chỉ vì khó chẩn đoán phân biệt giữa hai bệnh do các triệu chứng lâm sàng và biểu hiện trên xét nghiệm mà còn vì nguy cơ đặc điểm triệu chứng lâm sàng nặng hơn khi đồng nhiễm và tử vong sẽ cao hơn khi nhiễm một bệnh đơn thuần.


Tăng cường các biện pháp ngăn chặn sốt rét gia tăng tại Hướng Hóa-Quảng Trị (21/09/2022)

Là một huyện miền núi có đông đồng bào dân tộc thiểu số, sống tại 14/21 xã; trong những năm qua được sự đầu tư của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo của ngành y tế cùng với sự phối hợp của các cấp ủy Đảng và chính quyền, sự hưởng ứng của người dân nên công tác phòng chống và loại trừ sốt rét trên địa bàn Quảng Trị nói chung và Hướng Hóa nói riêng đã thu được nhiều thành tựu quan trọng về cả ba chỉ số giảm mắc, giảm chết và không để dịch sốt rét xảy ra.


5th Rencontres de Quy Nhon - Hội nghị Sinh học Quốc tế 2022 – Mạng lưới & Hợp tác Nghiên cứu (24/08/2022)

Với mục đích thúc đẩy trao đổi khoa học một cách tích cực và chuyên nghiệp cũng như khuyến khích sự hợp tác khoa học và giáo dục giữa các nhà nghiên cứu sinh học, từ ngày 17-19/08/2022, được sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Hiệp hội Khoa học Rencontres du Vietnam (Pháp), Quỹ Đổi mới VinIF và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Hội nghị Sinh học Quốc tế “5thRencontres de Quy Nhon - Hội nghị Sinh học Quốc tế 2022 – Mạng lưới & Hợp tác Nghiên cứu” được tổ chức tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE), Quy Nhơn, Bình Định, Việt Nam.


Vụ dịch viêm gan bí ẩn trên trẻ em giờ đã điểm chấm tại 20 quốc gia (13/05/2022)

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết ít nhất 228 ca viêm gan đã được phát hiện tại 20 quốc gia, hầu hết các ca này ở châu Âu, một số khác ở châu Mỹ, Tây Thái Bình Dương và Đông Nam Á. Các vụ dịch trên toàn cầu gần đây đặt ra cho các nhà khoa học câu hỏi đâu là nguyên nhân. WHO cho biết hơn 8 nước đã báo cáo vụ viêm gan bí ẩn trên trẻ em này vào tuần trước và hiện nay có ít nhất 228 trẻ em đã mắc với thể bệnh không điển hình của bệnh lý gan và hơn 50 ca nghi ngờ khác đang được điều tra.


Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn tổ chức Lễ phát động truyền thông Ngày Thế giới Phòng chống Sốt rét 25/4 năm 2022 tại Thành phố biển Quy Nhơn (25/04/2022)

Để ghi nhận những nổ lực toàn cầu về Phòng chống sốt rét (PCSR), Tổ chức Y tế Thế giới chọn ngày 25/4 hàng năm là Ngày Sốt rét Thế giới và hôm nay vào ngày 25/4/2022, Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn long trọng tổ chức Lễ phát động truyền thông NgàyThế giớiPhòng chống Sốt rét 25/4 (World Malaria Day 25 April 2022) tại thành phố biển Quy Nhơn,tỉnh Bình Định với chủ đề “Tăng cường các biện pháp phòng chống để giảm gánh nặng và tử vong do sốt rét” (Harness innovation to reduce the malaria disease burden and save lives)


Liệu biến thể “XE” của SARS-CoV-2 tạo ra làn sóng mới hay giúp chấm dứt đại dịch COVID-19 trên toàn cầu? (22/04/2022)

Đến thời điểm này, toàn cầu đã xuất hiện ít nhất 28 biến thể virus SARS-CoV-2, trong đó có 5 biến thể đáng quan ngại, độc lực và khả năng lây nhiễmcủa chún đã thay đổi khác nhau. WHO đang phối hợp với các đối tác, mạng lưới các chuyên gia để theo dõi và đánh giá sự tiến hóa của SARS-CoV-2.


Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long gửi lời tri ân, cảm ơn những nỗ lực của toàn bộ hệ thống y tế (04/02/2022)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long gửi lời tri ân, lời cảm ơn và đánh giá cao nỗ lực của toàn bộ hệ thống y tế, nhất là cán bộ y tế cơ sở, y tế dự phòng đã vất vả trong gần 2 năm qua. Những thành quả trong phòng chống dịch gần 2 năm qua là vô cùng to lớn...


Cập nhật tình hình dịch bệnh COVID-19 đầu năm 2022 và công tác tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần (22/01/2022)

Với sự xuất hiện các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 làm cho đại dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới và tử vong ngày càng gia tăng trên toàn thế giới. Trong thời gian gần đây, biến thế mới Omicron đã xuất hiện và ghi nhận các ca trong cộng đồng tại Việt Nam.


Bộ trưởng Bộ Y tế: Tăng cường giám sát người nhập cảnh, giải trình tự gen phát hiện kịp thời biến chủng Omicron (10/01/2022)

Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường công tác giám sát phòng, chống dịch COVID-19, kiểm dịch y tế biên giới. Thực hiện nghiêm việc tổ chức quản lý người nhập cảnh theo quy định, điều trị kịp thời, thực hiện giải trình tự gen nhằm phát hiện kịp thời biến chủng Omicron.


Tử vong sau tiêm vaccine COVID-19, nhưng lợi ích luôn lớn hơn nguy cơ (02/12/2021)

Trong chưa đầy 2 tuần mà sự số tử vong có liên quan đến sau tiêm vaccine COVID-19 tại Việt Nam cũng là một dấu hỏi cần điều tra và làm rõ, nhằm nâng cao chất lượng tiêm chủng an toàn và hiệu quả nhất tạo niềm tin cho quần thể cần tiêm chủng và chống lại trường phái Anti-vaccine. Trong khi chờ đợi các kết quả phân tích điều tra các ca tử vong đó, chúng ta nhìn lại các báo cáo từ Hệ thống Báo cáo các biến cố bất lợi vaccine của Mỹ cập nhật mới nhất cách nay 5 ngày.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích