Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 20/01/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 5 6 9 3 1 4 1
Số người đang truy cập
8 3
 Tin tức - Sự kiện Tin vắn đáng chú ý
Đánh giá thường niên năm 2018 về danh mục chi tiết các bệnh ưu tiên (22/06/2018)

Với mục đích chi tiết về Nghiên cứu và Phát triển (R & D), WHO đã phát triển một công cụ đặc biệt để xác định những bệnh và mầm bệnh nào cần ưu tiên nghiên cứu và phát triển trong bối cảnh khẩn cấp về y tế công cộng.


One Health : Chương trình một sức khỏe có đồng nghĩa sức khỏe cũng là số một? (29/05/2018)

One Health là một cụm từ mới nhưng khái niệm mở rộng về thời gian trước, nếu không nói đến là cổ xưa. Việc nhận ra các yếu tố môi trường có thể tác động đến sức khỏe con người là có thể truy tìm trở lại thời Hy Lạp, Ai Cập cổ đại, thầy thuốc người Hy Lạp Hippocrates (c.460 BCE-c.370 BCE) trong thời của ông có viết “Không khí, nước và nơi ở” ("On Airs, Waters, and Places"). Ông ta đã thúc đảy khái niệm y tế công cộng lệ thuộc vào môi trường trong sạch.


Sốt Lassa: Căn bệnh gây chết người không có vaccine (15/05/2018)

Kể từ đầu năm, Nigeria đã bị ảnh hưởng bởi một vụ dịch do một căn bệnh gây chết người. Sốt Lassa là một trong số các bệnh có thể gây ra dịch bệnh nguy hiểm nhưng hiện tại không có thuốc chủng ngừa. Sốt Lassa không phải là bệnh mới, nhưng vụ dịch hiện nay là chưa từng thấy, lây lan nhanh hơn và xa hơn bao giờ hết.


Phòng chống suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi (24/04/2018)

Để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn năm 2016 - 2020, việc phòng chống suy dinh dưỡng thể thấp còi cho trẻ em dưới 5 tuổi là một tiêu chuẩn cần phải triển khai ở các địa phương nhằm đạt được yêu cầu của chỉ tiêu quy định.


Các thông điệp chính dành cho Ngày Sức khoẻ thế giới 2018(07/4/2018) (09/04/2018)

Bảo hiểm y tế toàn dân hay toàn cầu (Universal health coverage-UHC) là đảm bảo tất cả mọi người có thể nhận được các dịch vụ y tế có chất lượng, ở bất cứ nơi đâu và khi nào người dân cần đến, mà không gặp khó khăn về tài chính.Không ai phải lựa chọn giữa sức khoẻ tốt và các nhu cầu cần thiết khác của cuộc sống; UHC là chìa khóa cho sức khoẻ và hạnh phúc của con người và của quốc gia.


Châu Âu ghi nhận số ca sởi tăng gấp 4 lần vào năm 2017 so với năm trước (09/03/2018)

Bệnh sởi đã quay trở lại khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG). Bệnh này đã ảnh hưởng tới 21.315 người và gây tử vong cho 35 người vào năm 2017, sau khi một sư giảm kỷ lục với 5.273 ca vào năm 2016. Văn phòng TCYTTG của châu Âu đã công bố dữ liệu mới cho năm 2017 một ngày trước cuộc họp các Bộ trưởng Bộ Y tế về tiêm chủng ở Montenegro vào ngày 20 tháng 2 năm 2018.


Thông tin cập nhật về tình hình y tế quốc tế (2017-2018) (22/02/2018)

Hút một điếu thuốc mỗi ngày làm tăng nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ; Tỷ lệ sống do ung thư trên toàn cầu đã được cải thiện nhưng khoảng cách vẫn còn lớn; Bệnh phong: Thế giới tập trung vào việc chấm dứt sự lây truyền bệnh ở trẻ em; Phân nhóm mới về tuổi vị thành niên kéo dài từ 10 đến 24; Các bác sĩ cảnh báo nguy cơ về tim do một số liệu pháp điều trị ung thư vú; Báo cáo của TCYTTG cảnh báo nhu cầu cam kết chính trị hơn nhằm chấm dứt bệnh lao


Xử trí ngộ độc rượu khi tết đến xuân về (01/02/2018)

Việc sử dụng rượu trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày của người dân hiện nay khá phổ biến, trong dịp tết đến xuân về thì tình trạng này có chiều hướng gia tăng đáng báo động. Ngoài các tai nạn giao thông gây ra từ những người sử dụng rượu, họ cũng có thể bị ngộ độc với nguy cơ tử vong. Vì vậy cần biết triệu chứng ngộ độc và cách xử trí phù hợp để can thiệp khi gặp tình huống xảy ra nhằm tránh hậu quả xấu.


Sốt rét kháng đa thuốc có thể đe dọa những thành tựu thu được trong công tác phòng chống gần đây (22/01/2018)

Artemisinin và các dẫn xuất của nó được coi là thuốc sốt rét hiệu quả nhất hiện nay.Chúng được sử dụng như một thuốc điều trị chuẩn cho sốt rét trên toàn thế giới, nhưng các báo cáo gần đây mô tả một sự phát triển đáng báo động về sự đề kháng với thuốc của ký sinh trùng


Bộ Y tế tiến hành một nghiên cứu nhằm đánh giá hiệu quả và tính an toàn của thuốc sốt rét được sử dụng ở Liberia (18/01/2018)

Tin từ Monrovia - Tháng 12 năm 2017 cho biết để đảm bảo tính hiệu quả của thuốc sốt rét đối với ký sinh trùng sốt rét, Bộ Y tế với sự hỗ trợ của Quỹ Toàn cầu (Global Fund-GF) Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) đã bắt đầu nghiên cứu về hiệu quả và an toàn của artesunate + amodiaquin (ASAQ) và artemether + Lumefantrin (AL) được sử dụng như là các thuốc điều trị ưu tiên đối với sốt rét Plasmodium falciparum không biến chứng.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích