Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 26/05/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 3 8 2 8 5 6 3
Số người đang truy cập
1 2 8
 Tin tức - Sự kiện Trong nước
Một số người tranh cãi thuốc lá điện tử độc hại hơn hoặc bằng hút thuốc lá
Hơn một nửa những người dùng thuốc lá điện tử ở Anh “từ bỏ hút thuốc”

Ngày 8/5/2017. BBC News-Hơn một nửa những người dùng thuốc lá điện tử ở Anh 'từ bỏ hút thuốc' (More than half of UK vapers 'have given up smoking').Một nghiên cứu cho biếttrong thời gian đầu hơn một nửa người dùng thuốc lá điện tử ở Anh đã từ bỏ hút thuhốc lá.

Một cuộc khảo sát 12.000 người trong nghiên cứu “Hành động vì khói thuốc và sức khỏe” (Action o­n Smoking and Health) cho thấy khoảng 1,5 triệu người dùng thuốc lá điện tử là những người đã từng hút thuốc so với 1,3 triệu người vẫn dùng thuốc lá nhưng nghiên cứu ASH cho biết thông điệp dùng thuốc lá điện tử ít độc hại hút thuốc lá chưa thông qua tất cả những người hút thuốc. Khoảng 9 triệu người vẫn hút thuốc ở Anh mặc dù tỷ lệ người sử dụng thuốc lá điện tử tăng mạnh, trong năm 2012 có 700.000 người dùng thuốc lá điện tử ở Anh và hiện nay là 2,9 triệu người.


Số lượng người đã từng hút thuốc lá điện tử đang tăng nhưng xu hướng này dường như đang giảm dần

Sự gia tăng 'đạt đỉnh điểm' (Rise has peaked)

Lý do chính mà những người từng hút thuốc đưa ra cho việc hút thuốc lá điện tử là giúp họ ngừng hút thuốc, những người hút thuốc lá hiện nay cho rằng họ thực hiện điều đó phần lớn để giảm lượng khói thuốc. Theo các nhà khoa học bằng chứng hiện nay cho thấy nguy cơ nhiễm chất độc đối với người sử dụng thuốc lá điện tử có khả năng thấp, thấp nhiều hơn so với thuốc lá. Deborah Arnott, giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện sức khỏe cho biết các con số về người sử dụng thuốc lá điện tử, những người mà đã từ bỏ hút thuốc là “tin tức tuyệt vời” nhưng tỷ lệ người dùng chuyển sang thuốc lá điện tử đạt đỉnh điểm, cô nói: “Sự phát triển nhanh chóng ở người sử dụng thuốc lá điện tử đến lúc chấm dứt”.

'Chưa kể đến độc hại' (Much less harmful)

Đó là bởi vì hơn 1/3 số người hút thuốc vẫn chưa thử thuốc lá điện tử do những lo ngại về sự an toàn và tính gây nghiện của thuốc lá điện tử nhưng nghiên cứu cho thấy 26% người nghĩ rằng thuốc lá điện tử độc hại hơn hoặc bằng hút thuốc lá trong khi chỉ 13% tin rằng nó ít độc hại hơn. Cô cho biết thêm: “Thật quan trọng đối với người hút thuốc lá nhận ra rằng sử dụng thuốc lá điện tử nhiều hơn hay ít độc hại hơn hút thuốc”.

Ann McNeill, giáo sư về nghiện thuốc lá ở trường King’s College London cho biết: “Thông điệp về 1,3 triệu người dùng thuốc lá điện tử vẫn hút thuốc thì họ cần phải tiến bộ hơn và chuyển sang hoàn toàn”. Những người kết hợp hút thuốc lá điện tử và hút thuốc lá thường vẫn bị phơi nhiễm các chất gây ung thư do khói thuốc, tăng nguy cơ ung thư phổi, viêm phế quản và các bệnh khác, mặc dù cơ quan Y tế công cộng Anh cho rằng các mức độ nicotine ở thuốc lá điện tử là không có khả năng gây ra bất cứ nguy cơ đến sức khỏe đáng kể.Tuy nhiên, các nhà phê bình cho biết chưa có bằng chứng thuyết phục rằng thuốc lá điện tử giúp người dùng bỏ hút thuốc và tranh luận rằng thậm chí nó có thể được khuyến khích dùng cho những người không hút thuốc bắt đầu hút.

 

 

Ngày 15/05/2017
CN. Võ Thị Như Quỳnh
(Biên dịch từ BBC News)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


Tin đáng chú ý
Thông điệp về Ngày Sốt rét thế giới 25-4 (World Malaria Day)
Ngày Sốt rét thế giới-Ngày Chăm sóc sức khỏe toàn cầu (World malaria day – A day to make the world care)
 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích