Home TRANG CHỦ Thứ 4, ngày 22/03/2023
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Finance & Retail Góc thư giản
Thế giới đó đây
Góc nhìn văn hóa
Cười 24h
Góc thơ

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 9 5 6 3 2 6 7
Số người đang truy cập
1 8 3
 Góc thư giản Thế giới đó đây
Gia đình của Eman cho biết cô ấy đã không thể rời khỏi nhà trong 25 năm nay
Bác sĩ Ấn Độ phẫu thuật cho bệnh nhân người Ai Cập nặng “500kg”

Ngày 07/12/2016. BBC News. Bác sĩ Ấn Độ phẫu thuật cho bệnh nhân người Ai CẬp nặng “500kg” (India doctor to operate o­n '500kg' Egyptian woman). Một phụ nữ người Ai Cập 500kg được cho là nặng nhất trên thế giới sẽ sớm được đưa đến Ấn Độ để phẫu thuật giảm cân nặng.

            Eman Ahmed Abd El Aty, 36 tuổi sẽ được bay trên một chiếc máy bay đặc quyền đến Mumbai nơi mà bác sĩ Muffazal Lakdawala chuyên khoa béo phì sẽ có kế hoạch phẫu thuật. Đại sứ quán Ấn Độ tại Cairo ban đầu đã phủ nhận đơn xin visa của cô vì cô không thể tự mình đi đến đó, sau khi bác sĩ phẫu thuật gửi đến bộ trưởng bộ ngoại giao Ấn Độ và đã thay đổi quyết định. Bộ trưởng bộ ngoại giao của Ấn Độ Sushma Swaraj, hiện đang nhập viện chờ phẫu thuật thay thận đã nhanh chóng phản hồi lại yêu cầu giúp đỡ. Gia đình của cô Abd El Aty cho biết cô đã không thể rời khỏi nhà trong 25 năm và khẳng định cô cân nặng 500kg, Nếu lời khẳng định về cân nặng của cô El Aty là sự thật thì cô là người phụ nữ nặng nhất thế giới còn sống vì người giữ kỷ lục Guinness hiện nay là Pauline Potter ở Hoa Kỳ nặng 292 kg trong năm 2010. Bác sĩ Lakdawala, người đã thực hiện các cuộc phẫu thuật giảm cân nặng đối với các bộ trưởng Ấn Độ Nitin Gadkari và Venkaiah Naidu phát biểu trên BBC rằng nhìn vào các báo cáo hồ sơ y tế và hình ảnh, ông cho rằng cô cân nặng ít nhất 450kg.

Bác sĩ Lakdawala phát biểu trên BBC trong một cuộc gọi từ Mumbai rằng gia đình của cô Abd El Aty cho biết cô đã nặng 5kg lúc mới sinh và được chẩn đoán mắc bệnh chân voi: một tình trạng mà một chi hoặc các bộ phận khác của cơ thể phồng lên do nhiễm ký sinh trùng.“Họ nói rằng khi 11 tuổi, cô ấy đã nặng rất nhiều vì không thể đứng lên và bò trườn, sau đó cô bị một cơn đột quỵ và phải nằm liệt giường và không thể rời khỏi nhà kể từ đó”, cô Abd El Aty được chăm sóc bởi mẹ và chị gái.


Cô Abd El Aty, 36 tuổi, đang được chăm sóc bởi mẹ và chị gái của cô

Chị gái của cô Abd El Aty đã liên hệ với Bác sĩ Lakdawala vào tháng 10/2016 và ông bắt đầu quyên góp tiền để đưa cô sang Mumbai vì gia đình của cô quá nghèo và không thể chịu chi phí cho một chuyến bay đặc quyền. Bác sĩ Lakdawala nói: “Chúng tôi mong đưa cô ấy đến Mumbai vào tuần tới ngay khi các thủ tục được thông qua” và cho rằng Abd El Aty không mắc bệnh phù chân voi nhưng mắc bệnh béo phì liên quan đến phù nề bạch huyết gây phù khổng lồ ở chân: “Cô ấy cần ở lại Mumbai từ 2 đến 3 tháng cho cuộc phẫu thuật và điều trị sau đó cô sẽ có thể trở về nhà nhưng sẽ mất 2-3 năm để trọng lượng cơ thể của cô xuống dưới 100kg”.

Phẫu thuật điều trị béo phì là gì? (What is bariatric surgery?)

Phẩu thuật điều trị béo phì được biết đến là phẫu thuật giảm cân nặng, được sử dụng nhưbiện pháp cuối cùng để điều trị những người mắc bệnh béo phì nguy hiểm và lấy đi một lượng lớn chất béo thừa của cơ thể.


Hình 3

Tại Anh, phương pháp phẫu thuật này có thểđối với Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) để điều trị những người mắc bệnh béo phì có khả năng đe dọa đến tính mạng khi các liệu pháp điều trị khác không thể thực hiện. Khoảng 8.000 người mỗi năm tại Anh hiện nay nhận liệu pháp điều trị này, 2 phương pháp phẫu thuật giảm cân nặng phổ biến nhất là phẫu thuật thắt đai dạ dày (Gastric band) sử dụng một đai thắt để giảm kích thước của dạ dày vì vậy cần lượng thức ăn ít hơn để làm người bệnh cảm thấy no; Phẫu thuật nối tắt dạ dày kiểu Roux-Y (Gastric bypass) hệ tiêu hóa được đi qua hầu hết dạ dày vì vậy ít thức được tiêu hóa để làm người bệnh cảm thấy no.

 

Ngày 28/12/2016
CN. Võ Thị Như Quỳnh
(Biên dịch từ BBC News)
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích