Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 23/05/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Finance & Retail Góc thư giản
Thế giới đó đây
Góc nhìn văn hóa
Cười 24h
Góc thơ

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 5 2 1 0 7 3
Số người đang truy cập
1 0
 Góc thư giản Thế giới đó đây
“Ăn kiêng”: Tốt cho bạn thế nào? (12/05/2017)

Ngày 12/4/2017. 'Ăn kiêng': Tốt cho bạn thế nào? ('Clean eating': How good is it for you?). Người trẻ được cảnh báo về những bữa ăn qua loa của họ đang đẩy sức khỏe của họ đến nguy cơ, Hiệp hội Loãng xương Quốc gia (National Osteoporosis Society) cho thấy 1/5 số người trẻ dưới 25 tuổi đã cắt giảm các sản phẩm từ sữa trong khẩu phần ăn có thể ảnh hưởng đến xương của họ.Một chế độ ăn kiêng theo hình thức cực đoan khuyên tránh các sản phẩm từ sữa là 'ăn kiêng' (clean eating)


Bộ gen của diệm mạch (quinoa) có thể làm cho ‘siêu thực phẩm’ này rớt giá (22/02/2017)

Ngày 8/2/2017. BBC News-Bộ gen của diệm mạch (quinoa) có thể làm cho ‘siêu thực phẩm’ này rớt giá (Quinoa genome could see 'super-food' prices tumble).Các nhà khoa học đã giải mã thành công bộ gen của diêm mạch (quinoa), một trong những loài cây giàu dinh dưỡng nhất nhưng lại ít được tận dụng nhất trên thế giới, loại hạt có nguồn gốc từ Nam Mỹ này là một loại “siêu thực phẩm” cực kỳ nổi tiếng vì nó rất cân đối dinh dưỡng và không chứa gluten.


Philippines cung cấp các biện pháp tránh thai miễn phí cho người nghèo (07/02/2017)

Ngày 11/1/2017. MANILA, PHILIPPINES-Philippines cung cấp các biện pháp tránh thai miễn phí cho người nghèo (Philippines to Offer Free Contraceptives to Poor). Các quan chức cho biết trong một động thái dự kiến ​​sẽ bị nhà thờ Công giáo La Mã phản đối, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ra lệnh cho các cơ quan chính phủ để đảm bảo tiếp cận các biện pháp tránh thai miễn phí cho 6 triệu phụ nữ không thể có được chúng.


Nghiên cứu mới cho biết chụp nhũ ảnh dẫn đến điều trị không cần thiết đối với một số người (24/01/2017)

Ngày 9/1/2017. VOA News-Nghiên cứu mới cho biết chụp nhũ ảnh dẫn đến điều trị không cần thiết đối với một số người (New Study Says Mammograms Lead to Unnecessary Treatment for Some). Một nghiên cứu mới cho rằng một trong ba phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú phát hiện bằng cách chụp nhũ ảnh được điều trị không cần thiết, tiếp tục gây ra một cuộc tranh luận về vấn đề chụp nhũ ảnh.


AA Gill: Bài báo cuối cùng mô tả điều trị ung thư (30/12/2016)

Ngày 11/12/2016. BBC News-AA Gill: Bài báo cuối cùng mô tả điều trị ung thư (AA Gill: Final article describes cancer treatment). Nhà phê bình ẩm thực AA Gill của Tạp chí Sunday Times mô tả việc Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) đã không cung cấp cho ông việc điều trị ung thư kéo dài sự sống đầy tiềm năng như thế nào trong bài báo cuối cùng của mình.


Bác sĩ Ấn Độ phẫu thuật cho bệnh nhân người Ai Cập nặng “500kg” (28/12/2016)

Ngày 07/12/2016. BBC News. Bác sĩ Ấn Độ phẫu thuật cho bệnh nhân người Ai CẬp nặng “500kg” (India doctor to operate o­n '500kg' Egyptian woman). Một phụ nữ người Ai Cập 500kg được cho là nặng nhất trên thế giới sẽ sớm được đưa đến Ấn Độ để phẫu thuật giảm cân nặng.


Kết cục dành cho thứ nước uống ghê tởm khi khám soi ruột kết? (10/11/2016)

Ngày 17/10/2016. CNN Health. Kết cục dành cho thứ nước uống ghê tởm khi khám soi ruột kết? (RIP for the dreaded colonoscopy drink?). Khi trải qua xét nghiệm soi ruột kết, dùng để kiểm tra ung thư nhiều bệnh nhân đồng ý rằng phần chuẩn bị chính là khâu kém nhất.


Suy dinh dưỡng ở Bắc Cameroon tăng cao trong bối cảnh xung đột với Boko Haram (01/11/2016)

Ngày 25/10/2016. MAROUA, CAMEROON-Suy dinh dưỡng ở Bắc Cameroon tăng cao trong bối cảnh xung đột với Boko Haram (Malnutrition Spikes in North Cameroon Amid Boko Haram Conflict). Các cơ quan cứu trợ đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mất an ninh lương thực trên toàn miền bắc Cameroon kết quả của các cuộc xung đột Boko Haram.


Đáp ứng cứu khẩn cấp của PAHO phòng chống bệnh tả sau cơn bão Matthew ở Haiti (11/10/2016)

Ngày 7/10/2016. Washington DC. Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) cho biết trong khi Haiti đánh giá thiệt hại sau bão Matthew thì đáp ứng cứu khẩn cấp của tổ chức này nhằm vào bệnh tả và dự báo ​​khả năng các ca bệnh tả gia tăng trong bối cảnh lũ lụt ảnh hưởng tới nguồn nước và cơ sở hạ tầng vệ sinh cùng các dịch bệnh vẫn đang được đánh giá sau cơn bão. 


Thực phẩm nghèo gây `nguy cơ sức khỏe cho một nửa thế giới` (03/10/2016)

Ngày 25/9/2016. BBC News. Thực phẩm nghèo gây 'nguy cơ sức khỏe cho một nửa thế giới' (Poor food 'risks health of half the world'). Một ủy ban độc lập của các chuyên gia thực phẩm và nông nghiệp đã cảnh báo chế độ ăn nghèo đang phá hoại sức khỏe của một trong ba người trên thế giới, theo đó suy dinh dưỡng thể thấp còi đang gia tăng gần 1/4 số trẻ em dưới 5 tuổi và 1/3 dân số có thể bị thừa cân hoặc béo phì vào năm 2030.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích