Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 29/05/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Finance & Retail Góc thư giản
Thế giới đó đây
Góc nhìn văn hóa
Cười 24h
Góc thơ

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 5 8 7 8 5 3
Số người đang truy cập
2 0 1
 Góc thư giản Góc nhìn văn hóa
Đặc điểm cơ thể người cao tuổi (11/05/2017)

Trong cơ thể người cao tuổi, quá trình lão hóa xảy ra với các mức độ khác nhau sẽ làm giảm hiệu lực cơ chế tự điều chỉnh, giảm khả năng thích nghi và bù trừ; do đó không đáp ứng được những đòi hỏi của sự sống. Cần biết các thay đổi này để có biện pháp vệ sinh phòng bệnh phù hợp.


Phụ nữ quyết định sức khỏe và tương lai của mình (15/03/2017)

Ngày 8/3/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-“Phụ nữ quyết định sức khỏe và tương lai của mình” (She decides o­n her health, her future), đó là phát biểu của TS. Flavia Bustreo-Trợ lý Tổng Giám đốc Ban gia đình, sức khỏe phụ nữ và trẻ em của WHO vàTổng thư ký Liên Hiệp Quốc (UN) António Guterres cũng gửi Thông điệp nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2017


Ân tình từ những tô cơm trắng (24/12/2016)

Có cậu sinh viên nghèo học ở một trường đại học, hàng ngày cậu ăn cơm ở một quán bình dân ngay trước cổng trường, mỗi khi ăn xong cậu ta nói ông bà chủ quán xới thêm một tô cơm trắng mang về phòng trọ. Ông chủ quán ngạc nhiên hỏi: “Thế cậu không lấy đồ ăn sao?” Cậu sinh viên ngượng nghịu trả lời: “Không ạ, cháu ăn với muối vừng”.


Quá nhiều nhiệt trong bếp có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim (17/11/2016)

Ngày 6/11/2016. CNN Health-Quá nhiều nhiệt trong bếp có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim (Too much heat in the kitchen may increase your risk of heart disease). Nếu bạn là người thích ăn thịt áp chảo (well-seared steak) hoặc bánh samosa chiên giòn, bạn có thể cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình vì theo một nghiên cứu mới được xuất bản trên tạp chí Nutrition cho thấy bạn có thể đang làm cho mình tăng nguy cơ mắc bệnh tim.


Phân biệt đối xử và thái độ tiêu cực về tuổi già có hại cho sức khỏe của bạn (03/10/2016)

Ngày 29/9/2016 | GENEVA. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Phân biệt đối xử và thái độ tiêu cực về tuổi già có hại cho sức khỏe của bạn (Discrimination and negative attitudes about ageing are bad for your health). WHO thực hiện lập trường chống lại sự phân biệt tuổi tác nhân ngày quốc tế về người cao tuổi, phân tích mới của WHO cho thấy thái độ tiêu cực hoặc phân biệt tuổi tác đối với người cao tuổi mang tính phổ biến gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người cao tuổi.


Phụ nữ nghèo nhất và thiệt thòi nhất vẫn có nguy cơ cao nhất về tử vong mẹ (22/09/2016)

Ngày 15/9/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Những người phụ nữ nghèo nhất và thiệt thòi nhất vẫn có nguy cơ cao nhất về tử vong mẹ (Poorest and most marginalised women continue to be most at risk of maternal death) liên quan đến mang thai và sinh con do thiếu sự chăm sóc y tế đầy đủ và đúng mức để cứu mạng sống của họ.


Các phụ huynh muốn “bỏ qua” lựa chọn tiêm vắc-xin HPV (05/09/2016)

Ngày 19/08/2016. ABC News.Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers and Prevention; vaccine HPV (Human Papilloma Virus_ HPV) virus gây u nhú ở người tiếp tục được tranh luận. Mặc dù nhiều năm khuyến nghị và ủng hộ từ các viện y học hàng đầu, các phụ huynh vẫn thận trọng yêu cầu con cái của họ nhận tiêm chủng HPV ở trường học.


Phòng ngừa tàn tật để nâng cao chất lượng cuộc sống (30/08/2016)

Có thể nói tàn tật là hậu quả của quá trình bệnh lý, khiếm khuyết và suy giảm chức năng hoạt động cơ thể con người gây ra. Mục tiêu của ngành y tế là bảo vệ, nâng cao sức khỏe để kéo dài cuộc sống cho con người vì sức khỏe tốt được xác định là trạng thái hoàn chỉnh về mặt thể chất, tâm thần và xã hội, đồng thời không có bệnh và tật. Để góp phần cho cuộc sống có chất lượng, việc phòng ngừa tàn tật là một vấn đề khá quan trọng.


Châu Á đối mặt với thách thức già hóa dân số nhanh chóng (03/03/2016)

Ngày 26/2/2016.. Các chuyên gia dân số cho rằng thời gian gần đây châu Á đang phải chứng kiến ​​một trong những thay đổi về nhân khẩu học sâu sắc nhất với số người lớn trên 65 tuổi dự kiến ​​sẽ tăng từ 300 triệu đến trên 1 tỷ người vào năm 2050. Chính phủ các nước trong khu vực đang buộc phải tìm kiêm sự thay đổi về chính sách trong chăm sóc y tế, tuổi nghỉ hưu và các kế hoạch hưu trí để ứng phó với sự già hóa dân số nhanh chóng.


Sự thật về đồ uống có cồn (25/01/2016)

Ngày 8/1/2016. BBC News-Michael Mosley: Sự thật về đồ uống có cồn (Michael Mosley: The truth about alcohol). Bạn không thể mở một tờ báo ra vào thời điểm này của năm mà không đọc được một câu chuyện về việc tiêu thụ rượu bia có chừng mực thì có lợi hay có hại cho bạn hoặc không tạo ra sự khác biệt nào cả và giờ đây có những hướng dẫn mới của chính phủ đã giảm bớt những mức độ trước đây được coi là các mức độ “an toàn” (safe).


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích