Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 21/07/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Finance & Retail Góc thư giản
Thế giới đó đây
Góc nhìn văn hóa
Cười 24h
Góc thơ

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 1 1 0 4 0 1 6
Số người đang truy cập
8 6
 Góc thư giản Góc nhìn văn hóa
Người cao tuổi trong bối cảnh già hóa dân số và ngăn chặnngược đãi người cao tuổi (27/06/2017)

       Trong bối cảnh già hóa dân số toàn cầu trong đó có Việt Nam, đồng nghĩa với tỷ lệ người cao tuổi ngày càng tăng kéo theo những thách thức tiềm năng trong việc giảm đi gánh nặng và tối đa hóa sự đóng góp của người cao tuổi cùng vấn nạn ngược đãi người cao tuổi ngày càng trở nên phổ biến.


Cần bảo đảm vệ sinh trong việc mai táng và hỏa táng người chết (21/06/2017)

Hiện nay mai táng, hỏa táng người chết ở nhiều địa phương có những tập tục khác nhau nhưng cần bảo đảm vấn đề vệ sinh để phòng ngừa tác động xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những người ở chung quanh và môi trường sinh sống. Việc bảo đảm vệ sinh trong mai táng, hỏa táng người chết phải thực hiện đúng theo những quy định hướng dẫn cần thiết của Bộ Y tế.


Sử dụng heroin ngày càng tăng gây tổn thất chi phí xã hội tới hơn 51 tỷ đô la (14/06/2017)

Ngày 9/6/2017. Theo một nghiên cứu mới đây của University of Illinois at Chicago (UIC) được đăng tải trên tạp chí PLOS o­nE, sử dụng heroin ở Hoa Kỳ ước tính gây ra tổn thất chi phí xã hội lên tới hơn 51 tỷ đô la (USD) vào năm 2015. Nghiên cứu phát hiện người sử dụng heroin sản xuất kém hiệu quả hơn những người khác do chết sớm, bê trễ công việc nhiều hơn để tìm kiếm sự điều trị do phụ thuộc vào ma túy, thời gian nằm viện vì ma túy, tỷ lệ nghỉ việc và thất nghiệp cao.


Đặc điểm cơ thể người cao tuổi (11/05/2017)

Trong cơ thể người cao tuổi, quá trình lão hóa xảy ra với các mức độ khác nhau sẽ làm giảm hiệu lực cơ chế tự điều chỉnh, giảm khả năng thích nghi và bù trừ; do đó không đáp ứng được những đòi hỏi của sự sống. Cần biết các thay đổi này để có biện pháp vệ sinh phòng bệnh phù hợp.


Phụ nữ quyết định sức khỏe và tương lai của mình (15/03/2017)

Ngày 8/3/2017. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-“Phụ nữ quyết định sức khỏe và tương lai của mình” (She decides o­n her health, her future), đó là phát biểu của TS. Flavia Bustreo-Trợ lý Tổng Giám đốc Ban gia đình, sức khỏe phụ nữ và trẻ em của WHO vàTổng thư ký Liên Hiệp Quốc (UN) António Guterres cũng gửi Thông điệp nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2017


Ân tình từ những tô cơm trắng (24/12/2016)

Có cậu sinh viên nghèo học ở một trường đại học, hàng ngày cậu ăn cơm ở một quán bình dân ngay trước cổng trường, mỗi khi ăn xong cậu ta nói ông bà chủ quán xới thêm một tô cơm trắng mang về phòng trọ. Ông chủ quán ngạc nhiên hỏi: “Thế cậu không lấy đồ ăn sao?” Cậu sinh viên ngượng nghịu trả lời: “Không ạ, cháu ăn với muối vừng”.


Quá nhiều nhiệt trong bếp có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim (17/11/2016)

Ngày 6/11/2016. CNN Health-Quá nhiều nhiệt trong bếp có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim (Too much heat in the kitchen may increase your risk of heart disease). Nếu bạn là người thích ăn thịt áp chảo (well-seared steak) hoặc bánh samosa chiên giòn, bạn có thể cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình vì theo một nghiên cứu mới được xuất bản trên tạp chí Nutrition cho thấy bạn có thể đang làm cho mình tăng nguy cơ mắc bệnh tim.


Phân biệt đối xử và thái độ tiêu cực về tuổi già có hại cho sức khỏe của bạn (03/10/2016)

Ngày 29/9/2016 | GENEVA. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Phân biệt đối xử và thái độ tiêu cực về tuổi già có hại cho sức khỏe của bạn (Discrimination and negative attitudes about ageing are bad for your health). WHO thực hiện lập trường chống lại sự phân biệt tuổi tác nhân ngày quốc tế về người cao tuổi, phân tích mới của WHO cho thấy thái độ tiêu cực hoặc phân biệt tuổi tác đối với người cao tuổi mang tính phổ biến gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người cao tuổi.


Phụ nữ nghèo nhất và thiệt thòi nhất vẫn có nguy cơ cao nhất về tử vong mẹ (22/09/2016)

Ngày 15/9/2016. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Những người phụ nữ nghèo nhất và thiệt thòi nhất vẫn có nguy cơ cao nhất về tử vong mẹ (Poorest and most marginalised women continue to be most at risk of maternal death) liên quan đến mang thai và sinh con do thiếu sự chăm sóc y tế đầy đủ và đúng mức để cứu mạng sống của họ.


Các phụ huynh muốn “bỏ qua” lựa chọn tiêm vắc-xin HPV (05/09/2016)

Ngày 19/08/2016. ABC News.Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers and Prevention; vaccine HPV (Human Papilloma Virus_ HPV) virus gây u nhú ở người tiếp tục được tranh luận. Mặc dù nhiều năm khuyến nghị và ủng hộ từ các viện y học hàng đầu, các phụ huynh vẫn thận trọng yêu cầu con cái của họ nhận tiêm chủng HPV ở trường học.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích