Nhân dịp tết cổ truyền dân tộc-Xuân Mậu Tý-năm 2008, Thành ủy-Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân-Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc tết các đồng chí lãnh đạo thành phố đương nhiệm, cán bộ lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ đã nghỉ hưu; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể trung ương và địa phương đóng trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Đồng chí Trần Quang Ba-Phó Bí thư thường trực Thành ủy-Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Quy Nhơn đã phát biểu tại buổi gặp mặt trang trọng này.
Năm Đinh Hợi 2007; Đảng bộ, quân và dân thành phố Quy Nhơn đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết phấn đấu thực hiện đạt kết quả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Đảng bộ thành phố đề ra. Kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng và phát triển khá, tổng sản phẩm địa phương (GDP) tăng 14,83% so với năm 2006; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng, thương mại, du lịch và giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp. Công tác quản lý, quy hoạch và chỉnh trang đô thị có chuyển biến tích cực, góp phần làm cho diện mạo thành phố ngày càng khang trang, khởi sắc. Các hoạt động văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; thực hiện tốt các chính sách xã hội, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định, hệ thống chính trị được kiện toàn và củng cố; hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền được nâng lên; hoạt động của mặt trận và các hội, đoàn thể mang lại hiệu quả thiết thực.
Có nhiều nguyên nhân làm nên những kết quả đạt được này, điều đầu tiên phải nói đến đường lối đổi mới đúng đắn của Đảng, sự quyết tâm nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân thành phố Quy Nhơn; trong đó có sự góp sức, động viên, cổ vũ và khích lệ không nhỏ của các thế hệ cán bộ lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ.
Vừa qua, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã thông qua Nghị quyết về xây dựng thành phố Quy Nhơn lên đô thị loại I trực thuộc tỉnh. Đây vừa là động lực, là bước ngoặt quan trọng đối với sự phát triển của thành phố Quy Nhơn và tỉnh Bình Định trên con đường phát triển và hội nhập; nhưng đồng thời cũng là nhiệm vụ rất nặng nề đặt lên vai đối với Đảng bộ, quân và dân thành phố.
 |
Văn nghệ mừng Xuân Mậu Tý 2008 |
Năm 2008, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra sẽ đóng vai trò quyết định trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVII của Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ thành phố; vì vậy đòi hỏi Đảng bộ và nhân dân thành phố Quy Nhơn cần phải nỗ lực phấn dấu với quyết tâm cao hơn nữa, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn thử thách, đẩy mạnh phát triển kinh tế, phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao và bền vững; tập trung phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và du lịch; đẩy mạnh xuất khẩu, tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho phát triển du lịch; chuyển đổi mạnh cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hoàn thành một số công trình trọng điểm; tăng cường công tác quản lý, quy hoạch và chỉnh trang đô thị; nâng cao chất lượng hoạt động trên các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, văn hóa, thông tin, thể thao, truyền thanh, y tế, dân số-kế hoạch hóa gia đình và trẻ em; thực hiện tốt các chính sách đối với người có công với nước, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thường xuyên chăm lo cải thiện đời sống nhân dân. Tăng cường an ninh quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của cấp ủy đảng; hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền; phát huy vai trò tích cực của mặt trận, các đoàn thể chính trị-xã hội của toàn thành phố.
 |
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt |
Bước sang năm mới với nhiều vận hội mới, chúng ta tin rằng Đảng bộ, UBND và quân dân thành phố Quy Nhơn tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thử thách, ra sức thi đua trong lao động sản xuất, công tác và học tập, phấn đấu thực hiện hoàn thành vượt mức các mục tiêu nhiệm vụ của thành phố năm 2008 góp phần xây dựng thành phố Quy Nhơn sớm lên đô thị loại I; xứng đáng là trung tâm kinh tế-chính trị-văn hóa-xã hội của tỉnh Bình Định và vùng động lực phát triển của khu vực miền Trung-Tây Nguyên.