Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 08/07/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Finance & Retail Thầy thuốc và Danh nhân
Việt Nam
Thế giới
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 7 0 8 0 7 6 6
Số người đang truy cập
1 2 7
 Thầy thuốc và Danh nhân
Phần 2: Chống biến đổi khí hậu: Cuộc chiến không có hồi kết của Tổng thống Mỹ Obama (24/08/2015)

Trong giai đoạn cuối nhiệm kỳ, Tổng thống Barack Obama đang nỗ lực đẩy mạnh cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, trong đó Kế hoạch Năng lượng sạch (Clean Power Plan_CPP) được xem là điểm nhấn không phải vì vai trò chính trị của ông mà là tương lai cho hậu thế. Mặc dù, phe đối lập (Đảng Cộng hòa) cho rằng CPP của ông sẽ không đủ sức mạnh để cứu cả hành tinh nhưng kế hoạch của Tổng thống Barack Obama nhằm giảm ô nhiễm carbon vẫn rất được hoan nghênh bởi những người ủng hộ, kể cả Tổng Thư ký UN Ban Ki-Moon.


Phần 1: Tổng thống Mỹ Barack Obama: Nhà chính khách thân thiện với môi trường (20/08/2015)

Tổng thống Mỹ Barack Obama không chỉ là một nhà lãnh đạo thế giới có tầm ảnh hưởng toàn cầu mà trong mắt của cộng đồng quốc tế ông còn được biết đến như một chính khách thân thiện với môi trường khi ông dành tâm huyết của mình cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu,làm sạch bầu không khí đang bị ô nhiễm và đem lại màu xanh cho trái đất.


Người phụ nữ quyết tâm chấm dứt sốt rét kháng thuốc (21/07/2015)

Ngày 15/7/2015. Malaria News-Sốt rét là căn bệnh nguy hiểm giết chết gần 600.000 người mỗi năm làm các nền kinh tế mất khả năng bùng nổ mà trong đó sốt rét kháng thuốc với tốc độ lây lan của nó có thể nhân lên số ca tử vong hiện tại làm thế giới y học nhiệt đới rơi vào thời khắc khủng hoảng. Tuy nhiên, Tiến sĩ Sara Canavati tại Campuchia, nơi sốt rét kháng thuốc được báo cáo đầu tiên theo một cách nào đó lại đang mỉm cười ở trung tâm của sự đề kháng này.


Nhìn MERS-CoV hiện nay, nhớ về Carlo Urbani cùng với dịch bệnh SARS đã qua (20/07/2015)

Nhìn dịch bệnh MERS-CoV hiện nay, nhớ về bệnh SARS đã qua được phát hiện lần đầu tiên bởi Bác sĩ Carlo Urbani, ông đã hy sinh và mất đi do chính căn bệnh quái ác mà mình đã tìm ra. Hiện nay Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi-rút corona (MERS-CoV) gây ra đã bùng phát mạnh thành dịch ở 9 nước tại chỗ vùng Trung Đông và xâm nhập 17 nước khác qua quá trình giao lưu, hội nhập quốc tế.


Người tiên phong trong cuộc chiến chống đói nghèo giành Giải thưởng lương thực thế giới năm 2015 (13/07/2015)

Ngày 2/7/2015. BBC News-Người tiên phong trong cuộc chiến chống đói nghèo giành Giải thưởng lương thực thế giới năm 2015 (Anti-poverty pioneer wins 2015 World Food Prize). Chủ tịch sáng lập của một tổ chức chống đói nghèo và phát triển nông thôn hàng đầu, có trụ sở tại Bangladesh, đã giành được giải thưởng lương thực thế giới (World Food Prize) năm 2015.Ngài Fazle Hasan Abed thành lập BRAC vào năm 1972, kể từ đó đã giúp gần 150 triệu người thoát khỏi đói nghèo.


Giáo sư Đỗ Xuân Hợp: Nhà trí thức lớn-Ông tổ ngành Giải phẫu học Việt Nam (01/07/2015)

Với nhiều học trò và đồng nghiệp, GS Đỗ Xuân Hợp đã và mãi là một nhà khoa học tài năng đức độ, một trí thức lớn suốt đời tận tụy vì sự nghiệp y học và giáo dục nước nhà. GS. Đỗ Xuân Hợp (1906-1985) sinh ra và lớn lên tại phố Hàng Đào, Quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội trongmột gia đình Nho giáo. Ông là một trong những tấm gương tiêu biểu cho quá trình tự học, tự phấn đấu và vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao trong khoa học.


Doanh nhân trao tặng UCSF 4.5 triệu đô la để chống lại bệnh sốt rét (19/06/2015)

Ngày 17/6/2015. Malaria news - Doanh nhân Sean Parker nhà tỷ phú ở thung lũng Silicon đã trao tặng một khoản tiền cho nghiên cứu y tế, bao gồm cả bệnh dị ứng và ung thư và bây giờ đã chuyển sự chú ý của mình đến bệnh sốt rét với một món quà có trị giá 4,5 triệu đô la tới UCSF để giải quyết một vấn đề sức khỏe toàn cầu.


Giải thưởng từ Quỹ Warren Alpert công nhận những tiến bộ trong lĩnh vực sốt rét (17/06/2015)

 

Ngày 13/6/2015. Malaria news. Giải thưởng từ Quỹ Warren Alpert công nhận những tiến bộ trong lĩnh vực sốt rét (Warren Alpert Foundation Prize acknowledges advancements in malaria). Theo thông cáo Ruth S. Nussenzweig, MD, PhD, giáo sư nghiên cứu bệnh học, Giáo Sư thính giảng về vi trùng học và bệnh lý học, chồng bà là Victor Nussenzweig, MD, PhD, giáo sư nghiên cứu bệnh học, giáo sư danh dự về bệnh lý học, cả hai người ở Trung tâm Y tế Langone NYU, và Tu Youyou , từ Học viện Khoa học Y khoa Trung Quốc sẽ chia sẻ một giải thưởng 500.000 đô la và được vinh danh tại Trường Y Harvard vào ngày 1.10/2015.


Tổng giám đốc WHO và Chủ tịch WHA trao các giải thưởng y tế công cộng hàng năm (26/05/2015)

Ngày 21/5/2015. GENEVA - Tổng giám đốc WHO-Tiến sĩ Margaret Chan và Chủ tịch WHA lần thứ 68, Tiến sĩ Jagat Prakash Nadda trao giải thường niên thường niên của WHA cho các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực y tế công cộng(WHO Director-General and WHA President present annual public health awards).


Chàng sinh viên Mitchell dành toàn bộ sự nghiệp cho nghiên cứu bệnh sốt rét (12/05/2015)

 

Ngày 10/4/2015. Malaria news - Chàng sinh viên Mitchell dành toàn bộ sự nghiệp cho nghiên cứu bệnh sốt rét (Mitchell grad dedicates career to malaria research). Khi Chris Plowe tốt nghiệp Trường phổ thông trung học Mitchell vào năm 1978, ông ta không bao giờ tưởng tượng được mình sẽ đi chu du khắp thế giới nhưng trong 25 năm qua, ông đã dành riêng sự nghiệp cho nghiên cứu một vaccine sốt rét, loại ký sinh trùng trong máu lây truyền qua muỗi lan tràn ở nhiều quốc gia đang phát triển.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích