Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 18/06/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Finance & Retail Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Tấm gương tiểu biểu
Tập thể điển hình tiên tiến
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 2 9 3 5 9 7 8
Số người đang truy cập
2 4 0
 Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm Tập thể điển hình tiên tiến
Niềm vinh quang của một đơn vị với phần thưởng Huân chương Độc lập hạng II

Cách đây gần 35 năm, vào ngày 08/03/1977, từ tiền thân là Trạm Nghiên cứu Sốt rét khu Trung Trung Bộ-K55 ở huyện Trà My, tỉnh Quảng Nam, Phân Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn được thành lập để đáp ứng cho yêu cầu nhiệm vụ phòng chống bệnh sốt rét, các bệnh ký sinh trùng và côn trùng truyền bệnh của các tỉnh thuộc khu vực miền Trung-Tây nguyên sau khi đất nước được hoàn toàn giải phóng. Từ sự hình thành và phát triển liên tục qua các giai đoạn, năm 1998 Chính phủ đã quyết định nâng cấp Phân Viện lên Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng nhằm nâng cao vai trò, vị trí để đáp ứng được chức năng, nhiệm vụ của đơn vị ngày càng cao trong thời kỳ đổi mới.

Xuất phát là một cán bộ, viên chức có mặt tại Viện ngay từ năm 1977 khi Viện mới được thành lập. Tôi vinh dự đã có một khoảng thời gian được tham gia đóng góp, xây dựng vào sự hình thành, phát triển của Viện và trực tiếp được chứng kiến những bước tiến bộ, vươn lên của đơn vị trong trong cả một quá trình khi còn công tác tại Viện cũng như sau khi được chuyển công tác về tiếp tục nhiệm vụ chuyên khoa này tại địa phương tỉnh Bình Trị Thiên, rồi tỉnh Thừa Thiên Huế.

Một chặng đường 35 năm hình thành, phát triển và đổi mới không phải là ngắn, cũng chưa phải là thời gian dài so với một số Viện chuyên khoa khác trực thuộc Bộ Y tế nhưng cán bộ, công chức, viên chức của Viện đã có sự đoàn kết một lòng, ra sức xây dựng, phát triển và đổi mới để Viện trở thành một đơn vị có đủ trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, năng lực lãnh đạo và quản lý tốt để thực hiện các chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, truyền thông giáo dục, đào tạo cán bộ, hợp tác quốc tế, chỉ đạo công tác phòng chống bệnh sốt rét, các bệnh ký sinh trùng và côn trùng truyền bệnh cho các tỉnh thuộc khu vực miền Trung-Tây nguyên.
 
 PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên-Thứ trưởng Bộ Y tế trao Huân chương độc lập hạng Nhì cho Viện

Lúc khởi đầu, cơ sở vật chất của Viện còn nghèo nàn, tạm bợ, được tiếp quản từ một trại gia binh của quân đội Sài Gòn sau ngày đất nước được hoàn toàn giải phóng để xây dựng Viện. Đến nay, Viện đã có một trụ sở làm việc khá khang trang và đẹp đẽ. Trang thiết bị chuyên môn buổi sơ khai còn thiếu thốn, đơn giản và lạc hậu; hiện tại Viện đã được trang bị nhiều dụng cụ, thiết bị máy móc tối tân, hiện đại với những kỹ thuật cao để đáp ứng kịp thời cho yêu cầu nhiệm vụ chuyên khoa ngày càng phát triển của nền khoa học tiên tiến. Lực lượng cán bộ, công chức, viên chức của Viện cũng đã được đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ với nhiều cán bộ đã có trình độ đại học, sau đại học và trên đại học. Tại Viện đã chức danh Phó Giáo sư, có nhiều học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ; nhiều cán bộ trung học cũng đã được học nâng lên bậc đại học... Điều quan tâm nhất là Viện đã đào tạo liên tục các khoá kỹ thuật viên trung học chuyên khoa hệ chính quy, các khoá hệ vừa học vừa làm để nâng cấp trình độ cán bộ sơ học lên trung học và gần đây là các khoá đào tạo sau đại học để cán bộ có trình độ học vị Thạc sĩ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác ngày càng cao của Viện và địa phương các tỉnh thuộc khu vực miền Trung-Tây nguyên.

Từ 7 tỉnh Bình Trị Thiên, Quảng Nam Đà Nẵng, Nghĩa Bình, Phú Khánh, Thuận Hải, Gia Lai Kon Tum và Đăk Lăk; hiện nay Viện đã quản lý và chỉ đạo nhiệm vụ công tác chuyên môn cho 15 tỉnh, thành phố của khu vực miềnTrung-Tây nguyên bao gồm các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông và thành phố Đà Nẵng. Với nhiều đầu mối quản lý, địa bàn công tác hiểm trở, phức tạp; điều kiện kinh tế-xã hội đặc thù của cộng đồng dân cư trong khu vực còn có nhiều khó khăn, trình độ dân trí còn có nhiều hạn chế nhưng cán bộ, công chức, viên chức của Viện đã không quản ngại gian khổ, luôn luôn có mặt với những bước chân đi đến tại các điểm có biến động, những nơi có nguy cơ xảy ra dịch bệnh để kịp thời khảo sát, đánh giá tình hình, chỉ đạo nhiệm vụ công tác, giúp đỡ các địa phương điều kiện về nhân lực, vật lực, tài chính để chủ động khống chế tình hình dịch bệnh phát triển và gia tăng.

Ngoài nhiệm vụ trọng tâm là phòng chống bệnh sốt rét, Viện cũng đã quan tâm nghiên cứu và triển khai các hoạt động phòng, chống các bệnh ký sinh trùng và côn trùng truyền bệnh khác theo chức năng, nhiệm vụ được Bộ Y tế giao. Viện đã có sự tận tâm, nhiệt tình, giúp đỡ các địa phương trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện công tác phòng, chống bệnh giun đường ruột, sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, bệnh sốt mò ... để góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Với sự hình thành, phát triển và đổi mới, Viện đã có những nỗ lực phấn đấu liên tục, bền bỉ, khắc phục mọi khó khăn, tồn tại để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Thành tích của Viện đã được xác định trong thời gian qua bằng các phần thưởng cao quý của Nhà nước khen thưởng cho tập thể như Huân chương Giải phóng, Huân chương Lao động các hạng, Huân chương Độc lập hạng III, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Y tế. Cùng với tập thể, một số cán bộ, công chức, viên chức của Viện cũng đã được khen thưởng thành tích bằng các danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú, Chiến sĩ thi đua toàn quốc, Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Các phần thưởng cao quý được tặng thưởng cho tập thể, cá nhân đã khẳng định đầy đủ những sự cống hiến với tinh thần trách nhiệm cao đối ngành chuyên khoa sốt rét-ký sinh trùng-côn trùng của Viện nói riêng, của khu vực miền Trung-Tây nguyên và của cả nước nói chung.
 

Từ những thành tích đã đạt được qua cả một quá trình phấn đấu vươn lên, phát triển và đổi mới; vinh quang trong dịp Viện long trọng tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày thành lập; Viện đã được Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng II, thật vinh quang và tự hào.

             Tôi là một cán bộ, viên chức có thời gian công tác trước đây tại Viện, Trạm Sốt rét Bình Trị Thiên và Trung tâm Phòng chống Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng tỉnh Thừa Thiên Huế do Viện quản lý, chỉ đạo chuyên môn nghiệp vụ. Tôi đã phát huy tất cả những gì mà mình được đào tạo, rèn luyện, học tập và kinh nghiệm có được qua quá trình công tác tại Viện để thực hành nhiệm vụ chuyên môn, quản lý của mình khi về công tác tại địa phương để đạt được hiệu quả tốt. Sau hơn 33 năm công tác và được nghỉ hưu trí theo chế độ, tôi rất vui mừng, phấn khởi, chứng kiến và nhìn nhận trước sự phát triển, đổi mới, vươn lên của Viện trên tầm cao trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế của đất nước. Trong thời điểm vinh quang và tự hào của Viện, tôi không có điều kiện gặp lại những đồng đội cũ ở xa và những người hiện nay không còn nữa; họ đã có một thời tuổi trẻ, có một khoảng thời gian công tác trước đây tại Viện để cùng chia sẻ, tâm sự, chung vui khi Viện tròn 35 tuổi và vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng II.

Trong dịp vinh quang này, tôi là một cán bộ, viên chức cũ của Viện đã nghỉ hưu kính xin được chia sẻ niềm vinh dự trong dịp Viện tổ chức kỷ niệm 35 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng II.

Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn đã và đang đi trên con đường đến sự vinh quang, rạng rỡ và tự hào qua quá trình 35 năm xây dựng, phát triển, đổi mới để đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Kính chúc Ban Giám đốc, cán bộ, công chức, viên chức của Viện được dồi dào sinh lực, tiếp tục sự nghiệp vinh quang của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó.

     TTƯT.BS. Nguyễn Võ Hinh
Nguyên Giám đốc Trung tâm Phòng chống Sốt rét-KST-CT Thừa Thiên Huế
Nguyên Phó Trưởng Phòng Chỉ đạo chuyên khoa,
Trưởng Ban Giáo vụ, Tổ Trưởng Tuyên truyền-Huấn luyện
Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùngQuy Nhơn  

 

 

Ngày 10/01/2012
 

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích