Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 23/04/2021
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Finance & Retail Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Đảng
Công đoàn-Nữ công
Đoàn thanh niên
Thể thao-Văn nghệ
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 3 7 0 3 9 0 5
Số người đang truy cập
1 2 0
 Hoạt động Đảng & Đoàn thể Công đoàn-Nữ công
Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn đánh giá thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức ngành y tế nửa đầu Quý II/2009

 

Thực hiện chỉ đạo thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức ngành y tế của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngày 12/5/2009 Ban chỉ đạo thực hiện Quy tắc ứng xử của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn đã tổ chức đánh giá việc thực hiện của cán bộ viên chức Viện trong nửa đầu quý II/2009.

Về công tác tổ chức

Ban chỉ đạo của Viện tiếp tục duy trì công tác chỉ đạo, giám sát việc thực hiện Quy tắc ứng xử trong toàn cơ quan, niêm yết công khai Quy tắc ứng xử của Bộ Y tế tại sảnh chính và trích điều II Quy tắc ứng xử của cán bộ viên chức ngành Y tế với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Phòng khám chuyên khoa củaViện; quán triệt nhắc nhở việc thực hiện Quy tắc ứng xử một cách nghiêm túc và thường xuyên trong các buổi họp giao ban chính quyền và công đoàn.

           Đánh giá việc thực hiện Quy tắc ứng xử

Những việc đã làm được

Ban Chỉ đạo của Viện, Cấp ủy Đảng và các Chi bộ đã làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, quán triệt tầm quan trọng của việc thực hiện Quy tắc ứng xử trong mỗi đảng viên, cán bộ viên chức làm mọi người nhận thức rõ về mục đích ý nghĩa và những việc phải làm mà quy tắc đã quy định.

Đối chiếu với Quy tắc ứng xử chung bao gồm 6 việc cán bộ, viên chức y tế phải làm và 5 việc cán bộ, viên chức y tế không được làm, tất cả cán bộ viên chức của Viện thực hiện nghiêm túc các quy định về tiêu chuẩn đạo đức của người làm công tác y tế. Luôn nêu cao tinh thần học tập, miệt mài nghiên cứu, phục vụ tận tình người bệnh cũng như nhân dân trong các đợt nghiên cứu thực địa, xác định rõ nhiệm vụ vinh quang mà nhân dân gửi gắm và tin cậy trước tính mạng của mỗi con người. Trong quá trình thực hành nhiệm vụ đã tuân thủ đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật về nghĩa vụ của cán bộ viên chức. Thực hiện các nội quy quy định của Khoa phòng và cơ quan đề ra. Hầu hết cán bộ viên chức đã mặc trang phục, đeo thẻ cán bộ, viên chức theo quy định, ra vào cổng đã xuống xe, để xe đúng nơi quy định. Có tinh thần trách nhiệm bảo vệ tài sản chung của cơ quan; giữ uy tín, danh dự cho đơn vị, cho lãnh đạo và đồng nghiệp; có thái độ hòa nhã, lịch sự, văn minh khi giao tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện thông tin. Đảm bảo thông tin trao đổi đúng nội dung công việc, đúng chức trách. Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cán bộ viên chức đã nêu cao vai trò, trách nhiệm của bản thân khi được giao nhiệm vụ, luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mà khoa phòng giao cho; phát huy tinh thần tự chủ, dám chịu trách nhiệm trước tập thể, có tinh thần xây dựng đơn vị, chia sẻ những khó khăn và sẵn sàng hợp tác trong công tác để xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

  
  
  

Cán bộ viên chức của phòng khám luôn nêu cao tinh thần phục vụ người bệnh,
có thái độ hòa nhã, giao tiếp đúng mực với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
 

Đối với việc ứng xử với người bệnh và gia đình người bệnh tập trung chủ yếu ở Phòng khám chuyên khoa của Viện, cán bộ viên chức của phòng khám luôn nêu cao tinh thần phục vụ người bệnh, có thái độ hòa nhã, giao tiếp đúng mực với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Trong quý I/2009, mặc dù số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị rất nhiều, nhưng chưa có sự thắc mắc và kêu ca gì từ người bệnh. Công tác khám chữa bệnh tuân thủ theo Quy chế khám, chữa bệnh, không gây phiền hà và xách nhiễu bệnh nhân. Chất lượng điều trị thể hiện qua sự thu hút bệnh nhân và ghi nhận từ người bệnh.

Đối với ứng xử đồng nghiệp cán bộ viên chức của Viện luôn đoàn kết gắn bó; hợp tác và chia sẻ trách nhiệm, thương yêu nhau. Sẵn sàng giúp đỡ nhau trong công việc và trong lúc đau ốm, khó khăn hoạn nạn; có tinh thần tương thân tương ái, tôn trọng và bảo vệ danh dự đồng nghiệp, tích cực học hỏi chia sẻ kinh nghiệm trong chuyên môn và trong cuộc sống đời thường; không gây bè phái, mất đoàn kết, trốn tránh đùn đẩy trách nhiệm, phản ánh sai sự thật về đồng nghiệp của mình.

Đối với ứng xử của cán bộ lãnh đạo đơn vị đã thực hiện sự phân công công việc công khai, công bằng. Giao quyền cho các Khoa phòng trực tiếp sắp xếp nhân lực và nhiệm vụ phù hợp với năng lực cán bộ nhằm phát huy tính chủ động và sáng tạo của cán bộ viên chức. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của các khoa phòng. Tạo mọi điều kiện tốt nhất để các khoa phòng hoàn thành nhiệm vụ. Tôn trọng và tạo niềm tin cho cán bộ viên chức, động viên cán bộ viên chức vượt qua những giai đoạn khó khăn chung của đất nước để cùng nhau chung lưng đấu cật xây dựng đơn vị; không có thái độ chuyên quyền, độc đoán hoặc thành kiến với cán bộ viên chức

Những việc chưa làm được

Một số cán bộ viên chức còn chưa nhận thức đúng đắn về việc phải chấp hành nghiêm chỉnh Quy chế ứng xử của ngành Y tế. Do vậy đôi lúc còn thờ ơ hoặc lãng quên việc đeo bảng tên, ra vào cổng không xuống xe, không mặc áo blu trong các la bo, không để xe đúng nơi quy định.

Việc thi hành nhiệm vụ, công vụ của một cán bộ viên chức đôi lúc còn chưa tuân thủ đúng mức, còn dễ dãi nội quy công sở, đi làm thì muộn, về thì sớm, đang giờ làm việc thích ra ngoài là đi, không báo cáo, không xin phép cán bộ khoa phòng.

Trong giao tiếp ứng xử đôi lúc chưa thật sự lịch sự, gặp người lớn tuổi hay lãnh đạo không chào hỏi; văn hóa điện thoại đôi lúc còn chưa tốt; trong quan hệ đồng nghiệp cần tăng cường hợp tác nữa, tích cực giúp đỡ nhau trong học tập và công tác để hiệu quả công việc được tốt hơn.Đặc biệt sự chân thành và đoàn kết là viên ngọc quý trong tình bạn tình đồng chí.

        
 

 Nội quy ứng xử của ngành Y tế  được đặt tại tiền sảnh của Viện

    Những việc cần làm trong thời gian tới

Xác định rõ việc chấp hành Nội quy ứng xử của ngành Y tế là việc làm thường xuyên liên tục và hãy coi đó là một việc làm thường ngày của toàn thể cán bộ viên chức trong cơ quan.

Khắc phục ngay những việc chưa làm được ở mỗi cá nhân trong quy tắc đề ra để những thời gian sau không để Ban chỉ đạo phải nhắc nhở lại lần nữa

Đề nghị các Trưởng khoa phòng là những thành viên trong Ban chỉ đạo cần theo dõi, giám sát chặt chẽ việc thực hiện Quy tắc ứng xử này; Ban chỉ đạo thực hiện sẽ trực tiếp theo dõi và sẽ xử lý những trường hợp vi phạm Quy tắc ứng xử đã nêu ra.

 

Ngày 19/05/2009
TS. Nguyễn Văn Chương  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích