Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 28/05/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Finance & Retail Văn bản pháp quy
Văn bản của Bộ Y tế
Văn bản pháp quy khác
Văn bản của Công đoàn
Văn bản nội bộ về NCKH
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 2 7 6 0 8 6 6
Số người đang truy cập
5 2 6
 Văn bản pháp quy
Quy định của Bộ Thông tin & truyền thông về hoạt động của các trang thông tin điện tử và mạng xã hội

Thực hiện Công văn số 3163/BYT-TTKT ngày 31/5/2013 của Vụ Truyền thông và thi đua, khen thưởng-Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh/thành phố về thông tin liên quan đến hoạt động của các trang thông tin điện tử và mạng xã hội. Ban Biên tập Website tóm tắt nội dung Công văn của của Bộ Thông tin & truyền thông về lĩnh vực này như sau.

 

Theo Công văn số 1432/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 17/5/2013 của Bộ Thông tin & truyền thông gửi Bộ Y tế về việc liên quan đến hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội.Thời gian qua xuất hiện tình trạng nhân viên của một số trang thông tin điện tử tổng hợp như: www.cafef.vn, http://gafin.vn, http://vietstock.vn, http://xzone.vn, http://www.stockbiz.vn, … tham dự họp báo, hội nghị, hội thảo do các bộ, ngành tổ chức để đưa tin như các cơ quan báo chí.

Về vấn đề này, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực báo chí và thông tin điện tử trên mạng internet, Bộ Thông tin & truyền thông lưu ý: các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp trang thông tin điện tử tổng hợp không phải là cơ quan báo chí mà chỉ là loại hình cung cấp thông tin trên internet hoạt động theo quy định của Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28/8/2008 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin điện tử trên internet và Thông tư số 14/2010/TT-BTTTT của Bộ Thông tin & truyền thông quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 97/2008/NĐ-CP đối với hoạt động quản lý trang thông tin điện tử và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến. Các trang thông tin điện tử tổng hợp của tổ chức, doanh nghiệp chỉ được cung cấp thông tin tổng hợp về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên cơ sở trích dẫn lại thông tin từ nguồn chính thức của các cơ quan báo chí trong nước hoặc từ các trang thông tin điện tử của các cơ quan Đảng và Nhà nước phù hợp với quy định của pháp luật về báo chí, về bản quyền. Theo quy định, những đơn vị này chỉ được trích dẫn nguyên văn, chính xác từ nguồn tin chính thức (bao gồm cả ghi rõ tên tác giả, tên cơ quan của nguồn tin chính thức, thời gian đã đăng tải hoặc phát thông tin đó) và không được bình luận.

Như vậy, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp không được tự thu thập, cung cấp thông tin như cơ quan báo chí. Do đó việc nhân viên của các đơn vị này tham dự các cuộc họp báo, hội nghị, hội thảo do các bộ, ngành tổ chức để đưa tin như các cơ quan báo chí là không tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hiện hành về báo chí, về thông tin điện tử trên internet.

 

Ngày 12/06/2013
Ban Biên tập Website
(Theo Công văn của Bộ Thông tin & truyền thông)
 
    Các nội dung khác »

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích