Home TRANG CHỦ Thứ 3, ngày 28/05/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
Thừa Thiên - Huế
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Tin tức - sự kiện chung
Các hoạt động địa phương
Các hoạt động chuyên môn chung

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 2 7 6 7 3 1 1
Số người đang truy cập
2 5 8
 Tin tức - Sự kiện Các hoạt động chuyên môn chung
20 năm phòng, chống sốt rét để tiến tới loại trừ bệnh ra khỏi cộng đồng tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian đến (26/04/2011)

Thừa Thiên Huế được tách ra từ tỉnh Bình Trị Thiên cũ vào cuối tháng 7 năm 1989. Sau khi chia tỉnh, công tác phòng, chống sốt rét đã ổn định tổ chức và mạng lưới hoạt động để triển khai thực hiện ngay các biện pháp can thiệp về chuyên môn kỹ thuật. Với chặng đường 20 năm phấn đấu, từ năm 1990 đến năn 2010, tình hình sốt rét tại tỉnh đã có những chuyển chuyển biến tích cực, tạo cơ sở để tiến tới loại trừ bệnh sốt rét ra khỏi cộng đồng trong thời gian đến.


Nam Đông, huyện Anh hùng trong thời kỳ đổi mới của tỉnh Thừa Thiên Huế (12/05/2010)

Nam Đông là một huyện miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế nằm trong vùng sốt rét lưu hành nặng và vừa. Qua những năm tác động các biện pháp can thiệp, tình hình sốt rét nội địa trên cơ bản đã được khống chế và sốt rét ngoại lai đã chủ động kiểm soát được. Tại đây đã xây dựng và phát triển các yếu tố phòng chống sốt rét bền vững, duy trì được thành quả lâu dài. Mặc dù là một huyện miền núi nhưng Nam Đông là huyện đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên Huế được phong tặng danh hiệu Anh hùng trong thời kỳ đổi mới.


Hiệu quả phòng chống sốt rét năm 2005-2008 và giải pháp kiểm soát sốt rét biên giới tại huyện A Lưới (26/02/2009)

A Lưới là một huyện miền núi, thuộc vùng sâu, vùng xa và vùng trọng điểm sốt rét của tỉnh Thừa Thiên trong nhiều năm nay. Huyện gồm 20 xã và 1 thị trấn trong đó có 12 xã nằm dọc tuyến biên giới Việt-Lào. Hàng năm, bệnh sốt rét tại huyện chiếm 60% số bệnh nhân sốt rét của toàn tỉnh.


Hoạt dộng phòng chống sốt rét và ký sinh trùng tại các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Bình Định và Ninh Thuận năm 2008 (18/08/2008)

Trong những năm gần đây tình hình sốt rét cả nước có xu hướng giảm thấp, qua số liệu thống kê 6 tháng đầu năm 2008 sốt rét khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng chưa có diễn biến gì đặc biệt; tuy nhiên là khu vực trọng điểm nên các tỉnh đều tăng cường chất lượng các biện pháp chuyên môn kỹ thuật và quản lý bệnh nhân sốt rét ngay từ cơ sở để đề phòng sốt rét quay trở lại.


Sốt rét-một bệnh không biên giới (Malaria-a diseases without borders) và vấn đề sốt rét ngoại nhập (13/05/2008)

Chủ đề của Ngày Thế giới Phòng chống Sốt rét 25 tháng 4 năm 2008 đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xây dựng là “Sốt rét-một bệnh không biên giới” (Malaria-a diseases without borders). Như vậy, sốt rét ngoại nhập là vấn đề cần được quan tâm. Theo y văn quan niệm,


Tình hình nhiễm giun đường ruột của học sinh mẫu giáo và vấn đề thiếu máu do giun móc (Ancylostoma duodenale) (24/03/2008)

Thực hiện Quyết định số 3893/QĐ-BYT ngày 11/10/2007 của Bộ Y tế ban hành “Hướng dẫn bổ sung vitamin A cho trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi kết hợp với tẩy giun đường ruột cho trẻ từ 12 đến 60 tháng tuổi”.


Triển khai điểm kính hiển vi kiểm soát sốt rét tại cửa khẩu S10 A Đớt-Tà Vằng ở biên giới Việt-Lào (31/08/2007)

Trên tuyến biên giới Việt-Lào của tỉnh Thừa Thiên Huế, tình trạng giao lưu, đi lại của một bộ phận người dân trên đường biên đã làm cho tình hình sốt rét tại huyện A Lưới không ổn định, sốt rét ngoại lai vào một số thời điểm gia tăng do sự xâm nhập và nguy cơ tử vong do sốt rét ngoại lai luôn luôn được cảnh báo.


Tổ chức phòng chống bệnh sốt rét cho công trình Thủy điện A Lưới (02/07/2007)

Sau công trình xây dựng nhà máy thủy điện Bình Điền và Hương Điền thuộc địa phận huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế đang chuẩn bị triển khai xây dựng thêm nhà máy thủy điện A Lưới nằm trong vùng sốt rét lưu hành nặng thuộc một huyện vùng cao, biên giới.


Giải pháp nào để duy trì thành quả phòng, chống bệnh sốt rét tại huyện A Lưới (21/05/2007)

A Lưới là một huyện vùng cao, miền núi, biên giới thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế có 21 xã, thị trấn với 133 thôn bản, tổ dân cư, dân số 41.932 người sống trong vùng sốt rét lưu hành nặng và sốt rét lưu hành vừa theo phân vùng dịch tễ sốt rét và can thiệp. Đường biên giới giáp ranh với hai tỉnh Xaravan và Xêkông (nước CHDCND Lào) dài 85 km có 2 cửa khẩu S3 Hồng Vân, S10 A Đớt và 1 cửa khẩu La Lay thuộc tỉnh Quảng Trị cài xen kẻ vào ở phía Bắc của huyện.


HOẠT ĐỘNG CỦA MUỖI TRUYỀN BỆNH SỐT RÉT Ở VÙNG TRỒNG CÂY CAO SU TẠI TỈNH THỪA THIÊN HUẾ (09/01/2007)

Ở Thừa Thiên Huế, từ năm 1995 bắt đầu thực hiện chính sách trồng rừng và bảo vệ rừng trong đó có cây cao su, một loại cây công nghiệp dài ngày đã được quan tâm phát triển mạnh.


 
Các tin khác »
 
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO


• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích