Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 27/03/2023
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Finance & Retail Hoạt động hợp tác
Hợp tác trong nước
Hợp tác quốc tế
Dân tộc thiểu số
Dự án Quỹ toàn cầu PCSR
Quân dân y kết hợp
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 9 6 0 7 7 0 6
Số người đang truy cập
1 7 9
 Hoạt động hợp tác Hợp tác quốc tế
Hội thảo Quốc tế về định hướng hệ thống y tế nhằm thực hiện phòng chống và loại trừ sốt rét một cách hiệu quả ở khu vực GMS. (04/07/2017)

Từ ngày 28-30/6/2016 tại khách sạn Lao Plaza, thủ đô Viên Chăn, Lào; Cục phòng chống bệnh truyền nhiễm và Dự án phòng chống bệnh truyền nhiễm khu vực tiểu vùng sông Mê Kông (GMS) giai đoạn 2 (CDC II Project), Bộ Y tế Lào đã tổ chức Hội thảo Quốc tế về Định hướng hệ thống y tế nhằm thực hiện phòng chống và loại trừ sốt rét một cách hiệu quả ở khu vực tiểu vùng sông Mê- Kông (GMS)


Muốn hài hòa với thiên nhiên trước hết hãy bảo vệ thiên nhiên (13/06/2017)

 Chúng ta vừa chứng kiến Ngày môi trường thế giới (World Environment Day_WED) vào 5/6/2017 do Chương trình môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) tổ chức với chủ đề 'Kết nối con người với thiên nhiên' (Connecting People to Nature) và "Tháng hành động vì môi trường” do Bộ Tài nguyên và môi trường (MONRE) phát động với chủ đề 'Sống hài hòa với thiên nhiên’ nhưng thật trớ trêu đó cũng chính là thời điểm mà Việt Nam phải hứng chịu trận nóng kỷ lục gần 420C trong gần 5 thập kỷ qua


Hợp tác quốc tế: nhiệm vụ trọng tâm hợp tác và nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học (06/06/2017)

Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế, có chức năng nghiên cứu khoa học và chỉ đạo phòng chống sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Trong đó, hợp tác quốc tế là một trong 6 nhiệm vụ chính của Viện vì vậy cần chú trọng tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực và trao đổi thông tin nhằm từng bước đưa Viện sánh ngang tầm các viện quốc gia và quốc tế.


Phiên họp Đại Hội đồng Y tế thế giới lần thứ 70 (WHA 70) (26/05/2017)

    Ngày 22/5/2017 | GENEVA. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phiên họp lần thứ 70 của Đại Hội đồng Y tế thế giới (WHA 70) đang diễn ra tại Geneve từ 22/5 - 31/5/2017 với nhiều nội dung quan trọng bao gồm bầu Tân Tổng Giám đốc WHO nhiệm kỳ 5 năm (2017-2022) cùng các chương trình nghị sự y tế toàn cầu về chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh.


Hưởng ứng Ngày tăng huyết áp thế giới: Hãy biết số đo huyết áp của bạn (16/05/2017)

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), từ 2006 Liên đoàn tăng huyết áp thế giới (WHL) phối hợp với Hiệp hội tăng huyết áp quốc tế (ISH) quy định ngày 17/5 hàng năm là Ngày tăng huyết áp thế giới (World Hypertension Day_WHD) phát hành các thông điệp quan trọng về bệnh tăng huyết áp. Theo đó, chủ đề WHD từ năm 2014 đến nay là “Hãy biết số đo huyết áp của bạn”(Know your Blood Pressure) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tăng huyết áp khắp toàn cầu.


Một số nguyên tắc và nghi thức ngoại giao quốc tế (15/05/2017)

Trong xu thế hiện đại hóa và toàn cầu hóa hiện nay bất kể mọi ngành nghề, kể cả ngành y tế hợp tác quốc tế cùng nghiên cứu phát triển là nhu cầu không thể thiếu để đạt được các kết quả mong đợi của mỗi bên nhưng thực tế các cuộc tiếp xúc ngoại giao vẫn còn lúng túng trong giới thiệu, tự giới thiệu và xử lý tình huống ngoại giao chuẩn mực. Bài viết này nhằm giới thiệu một số nguyên tắc và nghi thức ngoại giao quốc tế để cùng chia sẻ và rút kinh nghiệm.


Ngày Thế giới không thuốc lá (WNTD) 2017: Thuốc lá- mối đe dọa cho sự phát triển (08/05/2017)

Vào ngày 31/5 hàng năm, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các đối tác đánh dấu Ngày Thế giới không thuốc lá (World No Tobacco Day_WNTD) nhấn mạnh nguy cơ về sức khỏe và các nguy cơ khác do thuốc lá và ủng hộ các chính sách hiệu quả giảm tiêu thụ thuốc lá. Theo đó, chủ đề WNTD năm 2017 là "Thuốc lá- mối đe dọa cho sự phát triển" (Tobacco-a threat to development).


Việt Nam tăng cường hợp tác với WHO về nhiều lĩnh vực y tế (25/04/2017)

Ngày 10/4/2017. Chuyến thăm và làm việc của TS. Margaret Chan-Tổng Gám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã mang lại cho ngành y tế tại Việt Nam nhiều cơ hội hợp tác phát triển toàn diện với WHO để nâng cao chất lượng y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.


Tiêu điểm chăm sóc sức khỏe tâm thần trong các ngày kỷ niệm quốc tế về y tế năm 2017 (05/04/2017)

Ngay đầu tháng 4/2017, Ngày thế giới nhận thức tự kỷ (World Autism Awareness Day_WAAD) 2/4 với chủ đề: “Hướng tới tự chủ và tự quyết” (Toward Autonomy and Self-Determination) và Ngày sức khỏe thế giới (World Health Day) 7/4 với chủ đề “Trầm cảm: hãy cùng nói chuyện” (depression: let’s talk). Đến 10/10/2017, Ngày Sức khỏe tâm thần thế giới (World Mental Health Day_ WMHD) nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức và hỗ trợ sức khỏe tâm thần có thể thấy Liên Hợp Quốc (UN) cũng như Tổ chức Y tế thế giới (WHO) muốn định hướng các nước thành viên tập trung giải quyết các vấn đề “Sức khỏe tâm thần” (Mental Heath)


Tiến tới chấm dứt bệnh lao toàn cầu vào năm 2030: “Không để ai còn lại phía sau” (28/03/2017)

Chiến lược chấm dứt bệnh lao (End TB Strategy) của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) là một trong những chỉ tiêu SDGs của Liên Hiệp Quốc (UN) cần phải đạt được đến năm 2030, nhân ngày thế giới phòng chống lao 24/3/2017 WHO đã đưa ra thông điệp “Không để ai còn lại phía sau” (Leave no o­ne behind) và ban hành “Hướng dẫn tiêu chuẩn đạo đức bảo vệ quyền của bệnh nhân lao” (WHO issues ethics guidance to protect rights of TB patients) trong khi gánh nặng bệnh lao vẫn tước đoạt 5.000 mạng sống mỗi ngày trên khắp toàn cầu.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích