Home TRANG CHỦ Thứ 7, ngày 18/11/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Finance & Retail Hoạt động hợp tác
Hợp tác trong nước
Hợp tác quốc tế
Dân tộc thiểu số
Dự án Quỹ toàn cầu PCSR
Quân dân y kết hợp
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 2 2 6 0 5 4 6
Số người đang truy cập
9 2
 Hoạt động hợp tác Hợp tác quốc tế
Chương trình phòng chống sốt rét quốc gia Ghana trong 5 năm cần tới 510 triệu đô la Mỹ (20/10/2017)

Chương trình Sốt rét Quốc gia Ghana đã phát động một chiến dịch gây quỹ 5 năm với sự trợ giúp của Chương trình phòng chống sốt rét nhằm hỗ trợ Chương trình sốt rét đổi mới việc cung cấp dịch vụ và nghiên cứu làm thế nào nhằm thay đổi các biện pháp phòng chống và điều trị sốt rét ở Ghana.Để đạt được mục tiêu 5 năm cần có 510 triệu đô la Mỹ, quỹ này đang nhắm đến các đối tác trong khu vực tư nhân và công cộng, các tổ chức quốc tế và người dân Ghana.


Các nhà lãnh đạo tại kỳ họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc thúc đẩy cam kết chấm dứt sốt rét cho mọi điều tốt đẹp hơn (10/10/2017)

Những người đứng đầu nhà nước, các Bộ trưởng từ Monaco, Swaziland, Mỹ, và Zambia cam kết hỗ trợ chính trị và tài chính để loại bỏ căn bệnh làm cho một nửa thế giới có nguy cơ với tiêu đề trên trang tin TCYTTG “Leaders at United Nations General Assembly Step Up Commitments to End Malaria for Good. Sáng kiến ​​Sốt rét của Tổng thống Mỹ (U.S. President’s Malaria Initiative) thông báo bổ sung 5 nước trọng điểm mới, mở rộng các nỗ lực chống sốt rét hiệu quả trên khắp tiểu vùng Saharan châu Phi.


Hội thảo Quốc tế về định hướng hệ thống y tế nhằm thực hiện phòng chống và loại trừ sốt rét một cách hiệu quả ở khu vực GMS. (04/07/2017)

Từ ngày 28-30/6/2016 tại khách sạn Lao Plaza, thủ đô Viên Chăn, Lào; Cục phòng chống bệnh truyền nhiễm và Dự án phòng chống bệnh truyền nhiễm khu vực tiểu vùng sông Mê Kông (GMS) giai đoạn 2 (CDC II Project), Bộ Y tế Lào đã tổ chức Hội thảo Quốc tế về Định hướng hệ thống y tế nhằm thực hiện phòng chống và loại trừ sốt rét một cách hiệu quả ở khu vực tiểu vùng sông Mê- Kông (GMS)


Muốn hài hòa với thiên nhiên trước hết hãy bảo vệ thiên nhiên (13/06/2017)

 Chúng ta vừa chứng kiến Ngày môi trường thế giới (World Environment Day_WED) vào 5/6/2017 do Chương trình môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) tổ chức với chủ đề 'Kết nối con người với thiên nhiên' (Connecting People to Nature) và "Tháng hành động vì môi trường” do Bộ Tài nguyên và môi trường (MONRE) phát động với chủ đề 'Sống hài hòa với thiên nhiên’ nhưng thật trớ trêu đó cũng chính là thời điểm mà Việt Nam phải hứng chịu trận nóng kỷ lục gần 420C trong gần 5 thập kỷ qua


Hợp tác quốc tế: nhiệm vụ trọng tâm hợp tác và nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học (06/06/2017)

Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế, có chức năng nghiên cứu khoa học và chỉ đạo phòng chống sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Trong đó, hợp tác quốc tế là một trong 6 nhiệm vụ chính của Viện vì vậy cần chú trọng tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực và trao đổi thông tin nhằm từng bước đưa Viện sánh ngang tầm các viện quốc gia và quốc tế.


Phiên họp Đại Hội đồng Y tế thế giới lần thứ 70 (WHA 70) (26/05/2017)

    Ngày 22/5/2017 | GENEVA. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phiên họp lần thứ 70 của Đại Hội đồng Y tế thế giới (WHA 70) đang diễn ra tại Geneve từ 22/5 - 31/5/2017 với nhiều nội dung quan trọng bao gồm bầu Tân Tổng Giám đốc WHO nhiệm kỳ 5 năm (2017-2022) cùng các chương trình nghị sự y tế toàn cầu về chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh.


Hưởng ứng Ngày tăng huyết áp thế giới: Hãy biết số đo huyết áp của bạn (16/05/2017)

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), từ 2006 Liên đoàn tăng huyết áp thế giới (WHL) phối hợp với Hiệp hội tăng huyết áp quốc tế (ISH) quy định ngày 17/5 hàng năm là Ngày tăng huyết áp thế giới (World Hypertension Day_WHD) phát hành các thông điệp quan trọng về bệnh tăng huyết áp. Theo đó, chủ đề WHD từ năm 2014 đến nay là “Hãy biết số đo huyết áp của bạn”(Know your Blood Pressure) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tăng huyết áp khắp toàn cầu.


Một số nguyên tắc và nghi thức ngoại giao quốc tế (15/05/2017)

Trong xu thế hiện đại hóa và toàn cầu hóa hiện nay bất kể mọi ngành nghề, kể cả ngành y tế hợp tác quốc tế cùng nghiên cứu phát triển là nhu cầu không thể thiếu để đạt được các kết quả mong đợi của mỗi bên nhưng thực tế các cuộc tiếp xúc ngoại giao vẫn còn lúng túng trong giới thiệu, tự giới thiệu và xử lý tình huống ngoại giao chuẩn mực. Bài viết này nhằm giới thiệu một số nguyên tắc và nghi thức ngoại giao quốc tế để cùng chia sẻ và rút kinh nghiệm.


Ngày Thế giới không thuốc lá (WNTD) 2017: Thuốc lá- mối đe dọa cho sự phát triển (08/05/2017)

Vào ngày 31/5 hàng năm, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các đối tác đánh dấu Ngày Thế giới không thuốc lá (World No Tobacco Day_WNTD) nhấn mạnh nguy cơ về sức khỏe và các nguy cơ khác do thuốc lá và ủng hộ các chính sách hiệu quả giảm tiêu thụ thuốc lá. Theo đó, chủ đề WNTD năm 2017 là "Thuốc lá- mối đe dọa cho sự phát triển" (Tobacco-a threat to development).


Việt Nam tăng cường hợp tác với WHO về nhiều lĩnh vực y tế (25/04/2017)

Ngày 10/4/2017. Chuyến thăm và làm việc của TS. Margaret Chan-Tổng Gám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã mang lại cho ngành y tế tại Việt Nam nhiều cơ hội hợp tác phát triển toàn diện với WHO để nâng cao chất lượng y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích