Home TRANG CHỦ Thứ 2, ngày 17/01/2022
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Finance & Retail Hoạt động hợp tác
Hợp tác trong nước
Hợp tác quốc tế
Dân tộc thiểu số
Dự án Quỹ toàn cầu PCSR
Quân dân y kết hợp
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 5 6 6 7 2 7 8
Số người đang truy cập
3 0 1
 Hoạt động hợp tác Hợp tác quốc tế
RAI2E: Hiệu quả mang lại từ một dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (15/03/2021)

Bộ Y tế đưa Quảng Trị nằm trong số 36 tỉnh, thành trong cả nước được thụ hưởng dự án Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin trong giai đoạn 2018-2020 (gọi tắt là RAI2E) tại 6 huyện thị ở 52 xã, 474 thôn thuộc vùng sốt rét lưu hành, với mục tiêu giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do sốt rét và đạt những tiến bộ hướng tới mục tiêu phát triển bền vững về sức khỏe tại Việt Nam.


Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề “Ứng dụng công nghệ Cold Plasma nhằm diệt vius corona và KSTSR tại Việt Nam” (28/02/2020)

GS.TS.Vương Thanh Sơn trình bày chuyên đề “Ứng dụng công nghệ Cold Plasma nhằm diệt vius corona và ký sinh trùng sốt rét tại Việt Nam” và đưa ra đề xuất một số hướng hợp tác nghiên cứu tại Viện và chia sẽ kinh nghệm trong nghiên cứu khoa học.


Đoàn công tác của tổ chức Vysnova và Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn thăm và làm việc tại Đăk Lăk (12/11/2019)

Được sự đồng ý chấp thuận của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho phép triển khai dự án Vysnova tại 02 huyện EaKar và Krông Năng về sử dụng Tét chẩn đoán nhanh sốt rét ở Việt Nam: Tần suất đột biến mất đoạngen P.f hrp2/hrp3và đánh giá sử dụng tét chẩn đoán nhanh BinaxNOW Malaria,trong phòng chống sốt rét. Với mục tiêu Đánh giá sử dụng test chẩn đoán nhanh BinaxNOW Malaria RDT (Abbott) chẩn đoán phát hiện Plasmodium (Pan) trong số các trường hợp nghi ngờ lâm sàng.


Bức thư của Tiến sĩ Pedro Alonso về hoạt động của Chương trình Sốt rét toàn cầu của WHO (GMP) vào nửa cuối năm 2018 (05/01/2019)

Kính gửi các bạn và các đối tác, Xin gửi lời chúc cuối năm đến tất cả mọi người. Bản tin tháng 12 này ghi lại nhữngnét chấm phá về hoạt động của chúng tôi trong Chương trình Sốt rét toàn cầu của WHO (Global Malaria Programme -GMP) vào nửa cuối năm 2018. Nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật thường xuyên từ GMP, tôi khuyến khích bạn đăng ký nhận bản tin điện tử của chúng tôi. Bạn cũng có thể tham gia trực tiếp với tôi trên Twitter tại @PalonsoMalaria.


Dụ án RAI2E Quảng Trị-Triển khai giám sát thường quy ký sinh trùng kháng thuốc sốt rét (06/12/2018)

Kháng thuốc đang là một trở ngại và rào cản chính trong công tác phòng chống và loại trừ sốt rét trong thời gian tới tại Việt Nam. Theo báo cáo của Dự án phòng chống sốt rét quốc gia, ký sinh trùng kháng thuốc đang lây lan nhanh chóng và có chiều hướng gia tăng và hiện đã xuất hiện tại 5 tỉnh là Bình Phước, Gia Lai, Đak nông, Khánh Hòa, Quảng Nam.


Gian nan đến thời hạn chót: Các quốc gia loại trừ sốt rét thúc đẩy hướng tới mục tiêu 2020 (02/11/2018)

Một nhóm các quốc gia có khả năng loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2020 đã nhấn mạnh lại cam kết của họ trở thành quốc gia không còn bệnh sốt rét trong khung thời gian này.Các quốc gia thuộc Sáng kiến ​​loại trừ sốt rét của TCYTTG được gọi chung là 'E-2020' thể hiện quyết tâm của họ để đạt được không có ca sốt rét bản địa trong diễn đàn toàn cầu lần thứ hai của các quốc gia loại trừ sốt rét kết thúc vào ngày 13 tháng 6 tại San José, Costa Rica.“Khi các quốc gia thúc đẩy hướng tới không có ca bệnh, chúng tôi vẫn cam kết loại trừ bệnh sốt rét.


Hội nghị Quốc tế về Bệnh đang nổi và giám giám sát
International Meeting on Emerging Diseases and Surveillance (IMED) IMED 2018• Vienna, Austria • November 9-12, 2018
(04/09/2018)

     Nhằm chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về các bệnh dịch đang nổi và tái nổi trên thế giới và Việt Nam trong thời gian vừa qua, Hội nghị " Hội nghị Quốc tế về Bệnh đang nổi và giám giám sát" được tổ chức tại Vienna, Cộng hòa Áo từ ngày 9 đến ngày 12/tháng 11 năm 2018. Theo chương trình dưới đây, các đồng nghiệp có thể theo dõi và cập nhật thông tin.


Tập huấn cho y tế thôn bản về phát hiện ca bệnh và quản lý quản lý ca bệnh (23/07/2018)

 Trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn và Dự án Sáng kiến Tiếp cận Y tế Clinton tại Việt Nam (Clinton Health Access Initiative - CHAI), được sự đồng ý của Viện trưởng Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn, Khóa tập huấn dự án CHAI với nội dung “Tập huấn cho y tế thôn bản về phát hiện ca bệnh và quản lý quản lý ca bệnh” do TS. BS Huỳnh Hồng Quang, Phó Viện trưởng Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn cùng với các thành viên của Ban Quản lý Dự án CHAI đã có buổi tập huấn cho 02 lớp cán bộ y tế thôn bản của huyện Krông Pa tỉnh Gia Lai từ ngày 10-11/7 và 12-13/7 năm 2018.


Hội nghị triển khai dự án “Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc aterminsinin giai đoạn 2018-2020” (06/07/2018)

Ngày 25/5/2018 tại Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai Dự án “Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Aterminsinin giai đoạn 2018-2020” gọi tắt là RAI2E, do Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.


Các nhà lãnh đạo thế giới tham gia vào chiến dịch mới nhằm đánh bại các bệnh không lây nhiễm (26/06/2018)

 Ngày 16 tháng 2 năm 2018 | Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) công bố một ủy ban cấp cao mới, bao gồm các nhà lãnh đạo nhà nước và các bộ trưởng, các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực y tế và phát triển và các doanh nhân. Ủy ban sẽ đề xuất các giải pháp mạnh và sáng tạo nhằm đẩy nhanh việc phòng ngừa và kiểm soát những "kẻ giết người hàng đầu trên hành tinh" - đó là các bệnh không lây nhiễm (noncommunicable diseases -NCDs) như bệnh tim, phổi, ung thư và tiểu đường.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích