Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 30/04/2017
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Finance & Retail Hoạt động hợp tác
Hợp tác trong nước
Hợp tác quốc tế
Dân tộc thiểu số
Dự án Quỹ toàn cầu PCSR
Quân dân y kết hợp
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 0 3 2 1 6 8 6
Số người đang truy cập
3 9
 Hoạt động hợp tác Hợp tác trong nước
Bài phát biểu của PGS.TS Nguyễn Văn Chương-Viện trưởng viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn tại ngày sốt rét thế giới 25-4-2017 tại huyện Ngọc Hồi tỉnh Kon Tum (27/04/2017)

Năm 2017 là năm thứ 10 phát động ngày thế giới phòng chống sốt rét với mục tiêu cam kết mạnh mẽ chống sốt rét. Ngày thế giới phòng chống sốt rét được phát động bởi các thành viên của Tổ chức Y tế thế giới trong cuộc họp của Đại hội đồng Y tế thế giới vào năm 2007.


Tỉnh Quảng Trị tăng cường bao phủ các biện pháp phòng ngừa hướng tới loại trừ sốt rét (26/04/2017)

Là một trong những tỉnh trọng điểm sốt rét miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước với đường biên giới giáp Lào gần 200 km, việc thực hiện mục tiêu chiến lược quốc gia phòng chống và loại trừ sốt rét ở tỉnh Quảng Trị còn nhiều khó khăn, thách thức. Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống sốt rét (WMD) năm 2017 với thông điệp ‘đẩy mạnh phòng ngừa’ (a push for prevention), tỉnh Quảng Trị đã tăng cường bao phủ các biện pháp dự phòng hướng tới loại trừ sốt rét.


Kết quả đạt được từ những nỗ lực phòng chống sốt rét tại tỉnh Quảng Trị (12/04/2017)

Quảng Trị là một trong những tỉnh lưu hành sốt rét nặng nhất nước, có đường quốc lộ đi qua và trên 200 km đường biên giới với nước bạn Lào nên số mắc sốt rét còn cao. Tuy nhiên, những kết quả đạt được trong nỗ lực phòng chống sốt rét 5 năm qua (2011-2016) đã làm giảm số ca mắc sốt rét hàng năm năm, không có tử vong sốt rét, góp phần tích cực đưa Quảng Trị thực hiện sớm hơn lộ trình loại trừ sốt rét trong thời gian tới.


Hội thảo phòng chống sốt rét biên giới Việt Lào khu vực Bình Trị Thiên (13/12/2016)

Được sự đồng ý của Bộ Y tế và sự hỗ trợ của văn phòng dự án ADB, ngày 9/12/2016 Viện Sốt rét-KST-CT (IMPE) Quy Nhơn tổ chức hội thảo phòng chống sốt rét các tỉnh biên giới Việt Nam và Lào ở khu vực Bình Trị Thiên tại Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị sau khi triển khai ở các tỉnh biên giới Tây Nguyên.


Quảng Trị chú trọng phát triển và củng cố điểm kính hiển vi phát hiện ký sinh trùng sốt rét (08/11/2016)

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khi ký sinh trùng sốt rét/1000 dân sống trong vùng sốt rét lưu hành giảm < 1 thì chuyển sang giai đoạn loại trừ sốt rét do đó việc xác định ký sinh trùng sốt rét trong giai đoạn này chỉ được tính khi soi lam bằng kính hiển vi hoặc kỹ thuật cao như PCR nên chú trọng phát triển và củng cố điểm kính hiển vi xã rất quan trọng góp phần giảm chết và giảm mắc sốt rét, không để dịch sốt rét xảy ra và sớm loại trừ sốt rét ra khỏi cộng đồng.


Huyện Đăkrong (Quảng Trị) phấn đấu thực hiện mục tiêu loại trừ sốt rét vào năm 2020 (11/08/2016)

Mặc dù là một trong những vùng sốt rét lưu hành nặng, điều kiện kinh tế khó khăn nhưng huyện Đakrông phấn đấu sớm trở thành huyện miền núi của tỉnh Quảng trị đạt được mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2020.


Ngành y tế Đắc Lắc tổng kết Dự án RAI năm 2015 và triển khai kế hoạch hoạt động 2016 (22/03/2016)

Ngày 15/3/2016, Sở Y tế Đắk Lắk tổ chức Hội thảo “Tổng kết hoạt động Dự án Sáng kiến ngăn chặn sốt rét kháng thuốc Artemisinin (Regional Artemisinine Resistance Initiative_ RAI) năm 2015 và triển khai kế hoạch hoạt đông dự án 2016” tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.


Các ngày quốc tế liên quan về y học, sinh học và môi trường hàng năm (03/03/2016)

Trong xu thế hội nhập quốc tế về y tế, vấn đề sức khỏe và môi trường của Việt Nam cũng là vấn đề sức khỏe và môi trường toàn cầu do đó những ngày quốc tế liên quan đến y tế và môi trường ở nước ta đều có các hoạt động hưởng ứng phù hợp với chủ đề hàng năm, đồng thời là dịp tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho nhân dân về những vấn đề y tế trong nước và quốc tế quan tâm và khẳng định vai trò của y tế Việt Nam trong tiến trình hội nhập.


Làm gì để duy trì thành quả phòng chống sốt rét đạt được ở tỉnh Quảng Trị (02/03/2016)

Nhiều năm qua với sự đầu tư của Dự án quốc gia phòng chống sốt rét (NMCP), Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống sốt rét (GFMCP) và một số dự án quốc tế khác tỉnh Quảng Trị đã đạt được cả 3 mục tiêu giảm mắc, giảm chết và không để dịch sốt rét xảy ra. Tuy nhiên, Quảng trị thuộc khu vực miền Trung-Tây nguyên là trọng điểm sốt rét của cả nước lại nằm trong khu vực hành lang Đông-Tây với hơn 200 km đường biên giới chung với nước bạn Lào nên việc kiểm soát sốt rét là hết sức khó khăn. Làm gì để duy trì thành quả phòng chống sốt rét đạt được ở tỉnh Quảng Trị?


Kết quả giữa kỳ đề tài cấp tỉnh Gia Lai 2015: sự phối hợp đồng bộ của các đơn vị tham gia nghiên cứu (05/08/2015)

Thực hiện kế hoạch triển khai đề tài cấp tỉnh Gia Lai: “Đánh giá mối tương quan giữa các yếu tố nguy cơ gia tăng sốt rét với tác động của biến đổi khí hậu, môi trường sinh thái khu vực có công trình thủy điện, thủy lợi tỉnh Gia Lai”, ngày 31/7/2015 tại thành phố Pleiku-tỉnh Gia Lai, Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn đã tổ chức Hội thảo khoa học giữa kỳ nhằm đánh giá một số kết quả đã thực hiện trong hơn 1 năm qua và thảo luận một số kế hoạch triển khai trong thời gian còn lại của đề tài.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
  Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thông báo kết quả tuyển sinh Kỹ thuật viên xét nghiệm Trung học Khóa 37 (2014-2016)
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: 611B Nguyễn Thái Học - Tp. Quy Nhơn - T.Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS.Triệu Nguyên Trung - Nguyên Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích