Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 27/04/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Finance & Retail Hoạt động đoàn thể
Đảng
Công đoàn-Nữ công
Đoàn thanh niên
Thể thao-Văn nghệ
Phụ nữ & Trẻ em
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 3 5 5 1 6 5 3
Số người đang truy cập
8 0
 Hoạt động đoàn thể Phụ nữ & Trẻ em
Sắt làm tăng nguy cơ mắc bệnh sốt rét trong thời kỳ mang thai (10/04/2015)

Ngày 4/4/2015. Malaria news - Sắt làm tăng nguy cơ mắc bệnh sốt rét trong thời kỳ mang thai (Iron increases malaria risk during pregnancy). Phụ nữ mang thai có nồng độ sắt cao có nguy cơ gia tăng đáng kể mắc bệnh sốt rét, theo các kết quả của một dự án điều trị dự phòng cách quãng trong một thử nghiệm lâm sàng ở phụ nữ mang thai.


Bú sữa mẹ “liên quan đến chỉ số IQ cao hơn” (30/03/2015)

Ngày 18/3/20156. BBC News -Bú sữa mẹ 'liên quan đến chỉ số IQ cao hơn' (Breastfeeding 'linked to higher IQ'). Một nghiên cứu dài hạn Brazil được công bố trong tạp chí The Lancet Global Healthy đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc cho con bú sữa mẹ và trí thông minh.


Ngày Quốc tế Phụ nữ: Mười vấn đề hàng đầu đối với sức khỏe của phụ nữ (09/03/2015)

 

Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Ngày Quốc tế Phụ nữ: Mười vấn đề hàng đầu đối với sức khỏe của phụ nữ (International Women’s Day: Ten top issues for women's health). Theo WHO, Ngày Quốc tế Phụ nữ-08/03 là một ngày kỷ niệm đối với phụ nữ và tôn vinh những thành tựu của họ. Đó cũng là một ngày đòi hỏi các quyền lợi của phụ nữ, đặc biệt là quyền về sức khỏe, được thực hiện trên thế giới.


Lợi ích của cho con bú bằng sữa mẹ: Chuẩn bị cho bụng của bé làm quen với thức ăn đặc (05/03/2015)

 

Ngày 5/2/2015. University of North Carolina (UNC) School of Medicine. Lợi íchcủa việc cho con bú bằng sữa mẹ: Chuẩn bị cho bụngcủalàm quen với thức ăn đặc (Another breastfeeding benefit: Preparing baby's belly for solid food).


Mãn kinh sớm hơn có liên quan đến sự phơi nhiễm với hóa chất hàng ngày (02/02/2015)

Ngày 28/1/2015. Washington University in St. Louis - Mãn kinh sớm hơn có liên quan đến sự phơi nhiễm với hóa chất hàng ngày (Earlier menopause linked to everyday chemical exposures). Theo một nghiên cứu mới tạiTrường Y khoa của Đại học Washington St. Louis,phụ nữmà cơ thể họ có hàm lượng hóa chất tìm thấy trong các túi làm bằng chất dẻo, các sản phẩm chăm sóc cá nhân, các vật dụng phổ biến ở hộ gia đìnhtrong môi trườngthì thời kỳ mãn kinhcủa họ sớm hơn từ 2-4 năm so với những phụ nữ có nồng độ thấp hơn của các hóa chất này.


Chế độ ăn nhiều chất béo thời kỳ mang thai gây tổn hại tế bào gốc trong phát triển thai nhi (20/01/2015)

 

Ngày 24/12/2014. Oregon Health & Science University - Chế độ ăn uống nhiều chất béo, béo phì trong thời kỳ mang thai gây tổn hại các tế bào gốc trong phát triển thai nhi (High-fat diet, obesity during pregnancy harms stem cells in developing fetus), phát hiện này được công bố trên tạp chí Molecular Metabolism.


U nhú ở người (HPV) và ung thư cổ tử cung (16/01/2015)

Cập nhật tháng 12/2014. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - U nhú ở người (HPV) và ung thư cổ tử cung (Human papillomavirus (HPV) and cervical cancer). HPV là bệnh nhiễm virus phổ biến nhất ở đường sinh sản, hầu hết phụ nữ và nam giới quan hệ tình dục sẽ bị nhiễm bệnh tại một số thời điểm trong cuộc đời của họvà một số có thể bị nhiễm nhiều lần.


Nghiên cứu tại Bangladesh kết nối sẩy thai và Vitamin E thấp (24/12/2014)

 

Ngày 4/12/2014. ST. LOUIS - Nghiên cứu tại Bangladesh kết nối sẩy thai và Vitamin E thấp (Bangladesh Study Links Miscarriages, Low Vitamin E). Một nghiên cứu mới liên kết mức thấp hơn của vitamin E với tỷ lệ sẩy thai cao hơn, nghiên cứu về phụ nữ ở Bangladesh cho thấy một chế độ ăn uống tốt hơn có thể dẫn đến kết quả thai kỳ tốt hơn.


Tuổi có kinh nguyệt đầu tiên có mối liên kết với bệnh tim ở phụ nữ (20/12/2014)

 

Ngày 15/12/2014. VOA News - Tuổi có kinh nguyệt đầu tiên có mối liên kết với bệnh tim ở phụ nữ (Age of First Menstruation Linked to Heart Disease in Women). Hầu hết phụ nữ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt của họ vào khoảng tuổi 13,một nghiên cứu mới cho thấy những người bắt đầu có kinh nguyệt một vài năm trước hoặc sau trung bình đó xuất hiện nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.


Có 300.000 bà mẹ chết khi sinh trên thế giới vào năm 2013 (16/12/2014)

 
Ngày 12/12/2014. VOA News - Báo cáo: Có 300.000 bà mẹ chết khi sinh trên thế giới vào năm 2013 (Report: 300,000 Die Worldwide in 2013 Childbirths).
Một bài báo được công bố trên tạp chí PLoS Medicine báo cáo rằng khoảng 38% các cơ sở y tế ở 54 nước đang phát triển tiếp tục thiếu vệ sinh thích hợp và một nguồn nước sạch, đặt phụ nữ sinh con ở đó có nguy cơ tử vong cao.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên ngành của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám bảo hiểm y tế và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 KẾT QUẢ TUYỂN SINH
 CHUYÊN ĐỀ
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Tp. Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 056 3547492 - Fax: (84) 056 3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích