Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 05/07/2020
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Finance & Retail Tin tức - Sự kiện
Trong nước
Quốc tế
Tin hoạt động của Viện
Tin vắn đáng chú ý
Điểm tin y tế
Ngày Sốt rét thế giới 25 tháng 4 (World Malaria Day)
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 1 6 2 9 6 0 7
Số người đang truy cập
9 7
 Tin tức - Sự kiện
Tiêu diệt ký sinh trùng sốt rét ở giai đoạn trong gan bằng Baculovirus: Một cách khám phá thuốc (03/01/2019)

Hiện nay, có rất ít thuốc điều trị sốt rét có hiệu quả tiêu diệt ký sinh trùng sốt rét ở giai đoạn trong gan của Plasmodium vivax vì chúng có thể nằm im trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Các nhà nghiên cứu đã báo cáo về một loại thuốc mới có thể loại bỏ hoàn toàn ký sinh trùng sốt rét ở giai đoạn gan. Sử dụng một loại virus côn trùng, được gọi là Baculovirus, các nhà nghiên cứu đã điều tra khả năng của baculovirus để điều hòa miễn dịch trung gian bẩm sinh chống lại nhiễm sốt rét.


WHO chứng nhận Uzbekistan đã loại trừ được bệnh sốt rét (03/01/2019)

Đây là một bài học cho cuốn sách giáo khoa tiếp theo về bệnh sốt rét: Nếu lúc đầu bạn thành công, không nên vui vẻ quá mức hoặc tự mãn. Đặt ý tưởng trong đầu của bạn xuống và tiếp tục làm việc. Các quan chức y tế công cộng ở Uzbekistan đã học được bài học đó một cách khó khăn sau khi họ giành được chiến thắng hơn nửa thế kỷ trước trong cuộc chiến chống lại bệnh sốt rét.


Khi nào loại trừ được bệnh sốt rét? (10/12/2018)

Với những kết quả của công tác phòng chống sốt rét đã thực hiện trong thời gian qua, nước ta và một số nước khác có sốt rét lưu hành nhẹ và trung bình đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo chuyển sang chiến lược loại trừ sốt rét với các hướng dẫn thực hành để tiến tới một thế giới không còn sốt rét. Việt Nam đã xây dựng chiến lược đến năm 2025 sẽ loại trừ sốt rét do nhiễm ký sinh trùng Plasmpdium falciparum và định hướng đến năm 2030 toàn bộ sốt rét do nhiễm các loại ký sinh trùng khác đều được loại trừ.


Nguy cơ và giải pháp ngăn chặn ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc (06/12/2018)

Trong những năm qua nhờ có sự đầu tư lớn và liên tục từ các nguồn dự án Phòng chống sốt rét quốc gia, dự án Quỹ toàn cầu phòng chống Sốt rét, Lao và HIV nên công tác phòng chống sốt rét tại Việt nam nói chung và Quảng Trị nói riêng đã có những tiến bộ đáng kể, giảm cả số ca mắc, số ca tử vong và không có dịch sốt rét xảy ra.


Bản tin cập nhật về ngày thế giới phòng chống HIV và dịch HIV/AIDS trên toàn cầu (06/12/2018)

Vào ngày 1 tháng 12 năm 2018, WHO sẽ cùng với các đối tác toàn cầu kỷ niệm ngày thế giới phòng chống AIDS ( World AIDS Day) với chủ đề “ Hãy biết được tình trạng của mình”. Đây cũng sẽ là dịp kỷ niệm 30 năm ngày thế giới phòng chống AIDS (WAD30) – một chiến dịch y tế ưu tiên trên toàn cầu lần đầu tiên được phát động bởi WHO vào năm 1988. Các văn phòng khu vực của WHO sẽ tạo ra các thông điệp bổ sung đặc biệt cho khu vực và các vật liệu theo chủ đề toàn cầu.


10 mối đe dọa đối với sức khỏe toàn cầu vào năm 2018 (05/12/2018)

Từ Mosul đến Cox’Bazar, bệnh tả đến bệnh dịch hạch, năm 2017 đầy ắp những trường hợp khẩn cấp về sức khỏe do xung đột, thiên tai và dịch bệnh. Nhưng năm 2018 có thể còn tồi tệ hơn nếu chúng ta không chuẩn bị, ngăn ngừa và đáp ứng đúng lúc. Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) tiếp tục giải quyết dịch bệnh và các trường hợp khẩn cấp khác về sức khỏe trên toàn thế giới vào năm 2018, nhưng các hoạt động bị thiếu kinh phí và cần tiếp tục đầu tư hơn nữa.


Một số nét chấm phá trong báo cáo sốt rét thế giới năm 2018 (05/12/2018)

Báo cáo sốt rét thế giới (World malaria report), được công bố hàng năm, cung cấp một bản cập nhật toàn diện về dữ liệu và xu hướng sốt rét khu vực và toàn cầu. Báo cáo mới nhất, được phát hành vào ngày 19 tháng 11 năm 2018, theo dõi đầu tư vào các chương trình và nghiên cứu sốt rét cũng như tiến bộ trên tất cả các lĩnh vực can thiệp: phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị và giám sát. Báo cáo cũng bao gồm các chương chuyên đề về loại trừ sốt rét và các mối đe dọa chính trong cuộc chiến chống lại bệnh sốt rét.


Nghiên cứu mới cho biết những người béo phì loại thải virus cúm lâu hơn (05/12/2018)

Trong một nghiên cứu được tiến hành ở Managua, Nicaragua, người lớn béo phì lây lan virus cúm lâu hơn đáng kể so với những người không béo phì. Theo TCYTTG phát hiện này có ý nghĩa quan trọng vì trên thế giới số người béo phì đã tăng lên gấp 3 lần kể từ năm 1975.


Khó khăn, thách thức và lộ trình loại trừ sốt rét (05/12/2018)

Hiện nay theo chỉ đạo của Bộ Y tế, các địa phương trong cả nước đang triển khai lộ trình tiến tới loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2025 và định hướng đến năm 2030. Những khó khăn, thách thức của chiến lược phòng chống sốt rét trước đây cũng chính là những khó khăn, thách thức của chiến lược loại trừ sốt rét đang triển khai. Vì vậy cần phải khắc phục vấn đề này mới có thể thực hiện lộ trình loại trừ sốt rét có kết quả.


Nhân ngày Muỗi thế giới (World Mosquito Day) ngày 20 tháng 8: Cập nhật một số thông tin từ muỗi (02/12/2018)

Nhân dịp Ngày Muỗi thế giới (World Mosquito Day) được kỷ niệm hằng năm vào ngày 20 tháng 8 đã đánh dấu về khám phá lịch sử của tác giả Ronald Ross – một bác sỹ người Anh vào năm 1897. Ông ta đã khám phá ra con muỗi cái lây truyền bệnh sốt rét. Muỗi cái Anopheles chịu trách nhiệm lây truyền ký sinh trùng sốt rét và là căn bệnh đáng sợ nhất hành tinh này.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến, dịch vụ phòng diệt mối mọt...


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích