Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 23/03/2023
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Finance & Retail Tư vấn sức khỏe
Hỏi-Đáp
Y học thường thức
Kiến thức phổ thông
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 9 5 6 4 6 5 0
Số người đang truy cập
6 4
 Tư vấn sức khỏe Kiến thức phổ thông
Phòng bệnh sỏi tiết niệu (15/03/2017)

Sỏi tiết niệu là một bệnh thường gặp và có khả năng hay tái phát tại đường tiết niệu do sự kết thạch của một số thành phần trong nước tiểu ở điều kiện lý hóa nhất định. Bệnh có thể phòng ngừa được nếu thực hiện các biện pháp chủ yếu cơ bản nhằm hạn chế những yếu tố nguy cơ gây nên sỏi.


Phòng ngừa dị ứng thuốc điều trị (22/02/2017)

Dị ứng thuốc điều trị là vấn đề được ngành y tế quan tâm vì nhiều lý do như số lượng thuốc sử dụng ngày càng nhiều, chất lượng thuốc chưa bảo đảm, nạn thuốc giả khá phổ biến, người mắc bệnh mãn tính dùng nhiều lần một loại thuốc có công thức gần giống nhau, bệnh nhân dùng thuốc tự điều trị khi không có ý kiến của bác sĩ nhất là dùng các loại kháng sinh thông thường, thuốc giảm đau, hạ sốt... Nhiều trường hợp dị ứng thuốc đã dẫn đến tử vong do bị sốc phản vệ. Vì vậy cần lưu ý đến vấn đề này để phòng ngừa. 


Chẩn đoán tốt hơn nhiễm trùng do nấm là yếu tố then chốt giảm kháng thuốc kháng sinh (06/02/2017)

Ngày 17/1/2017. Rutgers University. Chẩn đoán tốt hơn nhiễm trùng do nấm là yếu tố then chốt giảm kháng thuốc kháng sinh, đồng thời Báo cáo cảnh báo về sự phớt lờ bệnh do nấm trên toàn thế giới dẫn đến bác sĩ lạm dụng thuốc kháng sinh (Report warns ignoring fungal disease worldwide leads doctors to overprescribe antibiotics). 


Các thể lâm sàng của bệnh viêm ruột thừa (18/01/2017)

Có thể nói viêm ruột thừa là viêm phần ruột già bị teo trong thời kỳ bào thai nằm ở điểm tiếp giáp của ba dải sọc trên manh tràng và đây là một bệnh cấp cứu ngoại khoa về bụng thường hay gặp nhất. Nguyên nhân gây viêm ruột thừa gồm tắc ruột thừa, nhiễm khuẩn ruột thừa và tắc nghẽn các mạch máu của ruột thừa; nguyên nhân thứ ba thường là hậu quả của hai nguyên nhân trước. Thực tế hầu hết bệnh nhân đến bệnh viện khám là do triệu chứng đau bụng. Trên lâm sàng, có nhiều thể bệnh khác nhau cần lưu ý. 


Phòng ngừa hen phế quản dị ứng (30/12/2016)

Hen phế quản là hiện tượng thở đứt hơi, thở mạnh, thở khó... được các nhà khoa học dùng để chỉ các tình trạng khó thở. Đây có thể nói là bệnh lý gây nên do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó hen phế quản dị ứng là vấn đề cần được quan tâm để phòng ngừa vì xảy ra khá phổ biến. 


Chủ động ngăn ngừa bệnh uốn ván ở trẻ sơ sinh (14/12/2016)

Uốn ván ở trẻ sơ sinh là một loại bệnh nặng do hệ thần kinh trung ương của trẻ bị nhiễm độc bởi độc tố của trực khuẩn uốn ván Clostridium tetani gây nên. Loại vi khuẩn này thường xâm nhập vào cơ thể của trẻ qua rốn nên còn được gọi là uốn ván rốn. Mặc dù hiện nay bệnh uốn ván trẻ sơ sinh đã được khống chế với tỷ lệ thấp nhưng ở đâu đó bệnh vẫn còn phát hiện, nhất là các trường hợp trẻ sinh tại nhà ở vùng nông thôn và miền núi, nơi có điều kiện tiệt trùng kém, kể cả khi trẻ bị đẻ rơi. Cần chủ động ngăn ngừa tình trạng này. 


Điều cần biết về bệnh viêm gan C (10/11/2016)

Bệnh viêm gan C còn được gọi là bệnh viêm gan virút C, đây là bệnh do loại virút viêm gan C (HCV) gây ra. Theo các nhà khoa học, hiện nay trên thế giới ước tính có khoảng 1 đến 3% dân số bị nhiễm bệnh. Bệnh có thể lây nhiễm qua đường máu, qua quan hệ tình dục và mẹ truyền sang con gây viêm gan cấp tính, viêm gan mạn tính; có khả năng tiến triển thành xơ gan, ung thư tế bào gan. Vì vậy cần biết đặc điểm bệnh để quan tâm phòng ngừa.


Ung thư chẩn đoán sớm giúp điều trị có kết quả (01/11/2016)

Ung thư là bệnh đã và đang có chiều hướng phát triển khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có nước ta. Thực tế hiện nay, việc phát hiện và chẩn đoán bệnh ung thư hầu như bao giờ cũng muộn. Để xác định chắc chắn trường hợp mắc bệnh ung thư giai đoạn muộn hay giai đoạn cuối thường gặp là điều không khó lắm nhưng muốn điều trị có kết quả thì bệnh ung thư phải được phát hiện và chẩn đoán sớm. Đây là vấn đề đang được các nhà khoa học và cả cộng đồng người dân quan tâm.


Phòng ngừa dị ứng phấn hoa (24/10/2016)

Hiện nay số người mắc bệnh dị ứng được ghi nhận ngày càng khá phổ biến với nhiều nguyên nhân khác nhau như do thuốc, thực phẩm, hóa chất, bụi nhà... hoặc do các loại vi khuẩn, virút, nấm... Một nguyên nhân ít được chú ý là do phấn hoa, dị nguyên này có thể gây nên tình trạng dị ứng làm cho việc chẩn đoán bệnh có khi rất dễ bị nhầm lẫn.


Ngăn ngừa bệnh viêm cầu thận cấp (19/10/2016)

Có thể nói viêm cầu thận cấp là bệnh thận chủ yếu của trẻ em và thanh thiếu niên. Các nhà khoa học ghi nhận tỷ lệ trẻ em bị viêm cầu thận cấp được điều trị tại bệnh viện chiếm khoảng 3 đến 5% các trường hợp bệnh nhi nhập viện. Ở nước ta, bệnh viêm cầu thận cấp có thể xảy ra quanh năm nhưng thường nhiều hơn về mùa hè do tình trạng nhiễm khuẩn ngoài da khá phổ biến và cả mùa lạnh do viêm họng. Cần có hiểu biết để ngăn ngừa bệnh.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích