Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 16/11/2018
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Finance & Retail Tư vấn sức khỏe
Hỏi-Đáp
Y học thường thức
Kiến thức phổ thông
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 5 3 4 6 4 2 7
Số người đang truy cập
8 8
 Tư vấn sức khỏe Y học thường thức
Cập nhật Hướng dẫn điều trị Helicobacter pylori từ Hiệp hội Tiêu hóa Mỹ ACG 2017 (16/08/2018)

Mặc dù tỷ lệ mắc bệnh có giảm ở một số nơi trên thế giới, nhiễm H. pylori vẫn là một bệnh nhiễm khuẩn thường gặp. Vi khuẩn H. pylori có liên quan đến nhiều vấn đề đường tiêu hóa như loét dạ dày, ung thư dạ dày, ung thư dạ dày hạch bạch huyết.1,2 Có nhiều xét nghiệm để chẩn đoán H. pylori với các ưu nhược điểm khác nhau và không phải bệnh nhân nào cũng cần thực hiện xét nghiệm này.


Phần 2. Y học thường thức về phòng chồng bệnh lây truyện từ động vật sang người (17/07/2018)

 Trong những thập kỷ qua, nước ta đã đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, ngành y tế đã không ngừng phát triển và nâng cấp cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong công tác khám chữa bệnh, có nhiều đổi mới trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân loại. Bệnh cúm A/H5N1; Bệnh viêm đường hô hấp cấp nặng do vi-rútBệnh than; Bệnh dịch hạch;Bệnh dại; Bệnh uốn ván; Bệnh liên cầu lợn;Bệnh xoắn khuẩn vàng da;Bệnh sốt Tây sông Nin; Bệnh bệnh viêm não vi-rút do ve truyền;Bệnh sốt xuất huyết do vi-rút Hanta;Bệnh sốt xuất huyết do vi-rút Ebola, Lassa hoặc Marburg ;Bệnh sốt phát ban do chấy, rận và bọ chét chuột hoặc mò mạt


Phần 1. Y học thường thức về bệnh ký sinh trùng lây truyền từ động vật sang người (17/07/2018)

Với số liệu báo cáo gần đây từ các tổ chức nghiên cứu bệnh lây truyền giữa động vật và người coh thấy có sự gia tăng số ca lây truyền từ động vật sang người được nhận ra trong thời gian gần đây. Một số bệnh ký sinh trùng lây truyền từ động vật sang người thường gặp bao gồm:Bệnh giun xoắn; Bệnh giun đũa chó/mèo do Toxocara spp.; Bệnh sán lá phổi, bệnh sán lá ruột; Bệnh sán dây; Bệnh viêm ruột do Giardia spp..


Bù nước và điện giải trong điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em (04/07/2018)

Theo các nhà khoa học, có khoảng 80% trẻ em tiêu chảy cấp bị tử vong do mất nước và điện giải trầm trọng. Vì vậy việc bù nước và điện giải là phần quan trọng nhất trong điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em cần được lưu ý. Thường trẻ đi đại tiện trên 3 lần trong ngày và tính chất phân thay đổi như phân loãng, có nhiều nước là dấu hiệu của tiêu chảy cấp và diễn biến dưới 5 ngày, nếu trên 2 tuần là tiêu chảy kéo dài. Vào mùa hè nắng nóng, trẻ rất dễ bị tiêu chảy cấp, do đó cần quan tâm đến bệnh lý này.


Đái tháo đường được phân thành 5 nhóm bệnh riêng biệt (28/06/2018)

Các nhà khoa học cho biết bệnh đái tháo đường được phân thành 5 nhóm bệnh riêng biệt và việc điều trị có thể được điều chỉnh để phù hợp cho từng nhóm bệnh. Đái tháo đường hoặc nồng độ đường trong máu không kiểm soát - thường phân chia thành typ 1 và typ 2. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu ở Thụy Điển và Phần Lan nghĩ rằng bức tranh trở nên phức tạp hơn vì họ sẽ khám phá ra một kỷ nguyên của thuốc thích hợp mang tính chuyên biệt cho bệnh đái tháo đường.


Bỏng đường hô hấp trong hỏa hoạn có tỷ lệ tử vong cao (21/05/2018)

Trong các vụ hỏa hoạn, bỏng đường hô hấp được xác định là một bệnh lý bỏng có tỷ lệ tử vong cao. Tác nhân hỏa hoạn gây tổn thương trực tiếp cho cơ quan hô hấp hoặc do nạn nhân hít thở các khói khí nóng và các sản phẩm được tạo thành từ những chất cháy. Cần lưu ý đến tổn thương bỏng đường hô hấp trong các vụ hỏa hoạn để có biện pháp xử trí can thiệp kịp thời, phù hợp nhằm cứu sống nạn nhân.


Một số dịch sinh học và hiện tượng tràn dịch (27/04/2018)

Nước bọt xuất phát từ ba đôi tuyến tiết ra gồm tuyến mang tai, tuyến hàm dưới và tuyến dưới lưỡi. Đây là một dịch không màu, chứa rất ít chất hoà tan. Ở người trưởng thành, bình thường lượng nước bọt trong 24 giờ là 0,8-1 lít. Nước bọt chứa 99,5% nước, chất hữu cơ và muối vô cơ và một số men như amylase, mantase và lysozym.


Các loại bệnh vú lành tính thường gặp (24/04/2018)

Hiện nay bệnh ung thư vú xảy ra khá phổ biến đối với các chị em phụ nữ và gây nên sự lo lắng cho rất nhiều người. Thực tế ngoài ung thư, vú có thể có một số bệnh lý lành tính khác không đáng lo ngại nếu được phát hiện, chẩn đoán, điều trị sớm và phù hợp. Vì vậy khi có dấu hiệu nghi ngờ, cần đi khám bệnh sớm để xác định bệnh lý cụ thể các bệnh vú lành tính thường gặp nhằm có biện pháp can thiệp đúng, chủ động ngăn ngừa biến chứng xấu.


Lưu ý phát hiện tinh hoàn ẩn để xử trí phù hợp (11/04/2018)

Tinh hoàn ẩn ở trẻ em nam là hiện tượng những tinh hoàn dừng lại trên đường di chuyển của tinh hoàn từ bụng xuống bìu dái trong thời kỳ bào thai. Trên thực tế, tinh hoàn ẩn với các thể lâm sàng có thể gặp như tinh hoàn nằm trong ổ bụng, ở lỗ bẹn sâu, trong ống bẹn và ngoài lỗ bẹn nông. Bệnh lý này cần phải được phát hiện, chẩn đoán ở trẻ nhỏ để có biện pháp xử trí điều trị phù hợp nhằm ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.


Lưu ý bệnh tiểu đường khi mang thai (27/03/2018)

Khi phụ nữ mang thai, cần lưu ý đến bệnh tiểu đường bị mắc phải do nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng làm phát sinh bệnh lý này. Vì vậy các nhà khoa học đã dùng thuật ngữ tiểu đường thai kỳ để nói đến tình trạng bệnh lý có thể xảy ra ở phụ nữ mang thai nhằm phát hiện, chẩn đoán và có biện pháp điều trị phù hợp.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích