Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 22/02/2019
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Finance & Retail Tư vấn sức khỏe
Hỏi-Đáp
Y học thường thức
Kiến thức phổ thông
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
3 6 0 1 2 6 6 4
Số người đang truy cập
3 5
 Tư vấn sức khỏe Y học thường thức
Một số thông tin về hội chứng ruột kích thích (24/01/2019)

Trần Thị Hồng G., 47 tuổi, TP. Nha Trang, Khánh Hòa, honggiang125@...: Thưa bác sỹ của Viện sốt rét, em bị hội chứng ruột kích thích đã rất lâu năm và không có dùng các chất kích thích bao giờ. Em đã điều trị hai năm nay nhưng chỉ thuyên giảm mà không hết hẳng, em rất khổ sở. Gần đây, em có nghe nói đến liệu pháp tâm lý giúp kiểm soát hội chứng ruột kích thích, em muốn áp dụng nhưng chưa rõ như thế nào. Kính mong bác sỹ cho thông tin. Chân thành cảm ơn!


Điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ (05/01/2019)

Sau khi phát hiện và chẩn đoán xác định ung thư phổi không tế bào nhỏ, việc điều trị phải được thực hiện theo nguyên tắc, mục tiêu quy định của từng giai đoạn bệnh lý và các tình huống đặc biệt. Đồng thời theo dõi sau điều trị, tiên lượng tiến triển, tầm soát và phòng ngừa bệnh cũng cần quan tâm nhằm phục hổi, bảo đảm sức khỏe cho người bệnh.


Xác định ung thư phổi không tế bào nhỏ (03/01/2019)

Trên thực tế, ung thư phổi là một trong 3 loại ung thư thường gặp và nguyên nhân hàng đầu gây tử vong của các bệnh ung thư. Ở nước ta, ung thư phổi đứng hàng thứ hai sau ung thư gan, nam giới bị mắc nhiều hơn nữ giới; ước tính mỗi năm có khoảng hàng chục ngàn người mắc bệnh và tỷ lệ tử vong chiếm khoảng 89% các trường hợp. Vì vậy cần quan tâm đến vấn đề này để hạn chế tỷ lệ mắc bệnh và tử vong.


Lưu ý bệnh lao đồng nhiễm HIV (07/12/2018)

Hiện nay tình trạng bệnh nhân mắc bệnh lao đồng nhiễm HIV (human immunodeficiency virus) thường gặp tại các cơ sở điều trị. Vì vậy tất cả những người bệnh lao cần được cung cấp thông tin, tư vấn và xét nghiệm HIV theo quy trình PITC (provider initiated HIV testing and counseling) tức là nhân viên y tế phải chủ động tư vấn, đề xuất và cung cấp dịch vụ xét nghiệm HIV cho người mắc bệnh lao để giúp cho việc phát hiện và có biện pháp xử trí phù hợp.


Cập nhật Hướng dẫn điều trị Helicobacter pylori từ Hiệp hội Tiêu hóa Mỹ ACG 2017 (16/08/2018)

Mặc dù tỷ lệ mắc bệnh có giảm ở một số nơi trên thế giới, nhiễm H. pylori vẫn là một bệnh nhiễm khuẩn thường gặp. Vi khuẩn H. pylori có liên quan đến nhiều vấn đề đường tiêu hóa như loét dạ dày, ung thư dạ dày, ung thư dạ dày hạch bạch huyết.1,2 Có nhiều xét nghiệm để chẩn đoán H. pylori với các ưu nhược điểm khác nhau và không phải bệnh nhân nào cũng cần thực hiện xét nghiệm này.


Phần 2. Y học thường thức về phòng chồng bệnh lây truyện từ động vật sang người (17/07/2018)

 Trong những thập kỷ qua, nước ta đã đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, ngành y tế đã không ngừng phát triển và nâng cấp cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong công tác khám chữa bệnh, có nhiều đổi mới trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân loại. Bệnh cúm A/H5N1; Bệnh viêm đường hô hấp cấp nặng do vi-rútBệnh than; Bệnh dịch hạch;Bệnh dại; Bệnh uốn ván; Bệnh liên cầu lợn;Bệnh xoắn khuẩn vàng da;Bệnh sốt Tây sông Nin; Bệnh bệnh viêm não vi-rút do ve truyền;Bệnh sốt xuất huyết do vi-rút Hanta;Bệnh sốt xuất huyết do vi-rút Ebola, Lassa hoặc Marburg ;Bệnh sốt phát ban do chấy, rận và bọ chét chuột hoặc mò mạt


Phần 1. Y học thường thức về bệnh ký sinh trùng lây truyền từ động vật sang người (17/07/2018)

Với số liệu báo cáo gần đây từ các tổ chức nghiên cứu bệnh lây truyền giữa động vật và người coh thấy có sự gia tăng số ca lây truyền từ động vật sang người được nhận ra trong thời gian gần đây. Một số bệnh ký sinh trùng lây truyền từ động vật sang người thường gặp bao gồm:Bệnh giun xoắn; Bệnh giun đũa chó/mèo do Toxocara spp.; Bệnh sán lá phổi, bệnh sán lá ruột; Bệnh sán dây; Bệnh viêm ruột do Giardia spp..


Bù nước và điện giải trong điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em (04/07/2018)

Theo các nhà khoa học, có khoảng 80% trẻ em tiêu chảy cấp bị tử vong do mất nước và điện giải trầm trọng. Vì vậy việc bù nước và điện giải là phần quan trọng nhất trong điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em cần được lưu ý. Thường trẻ đi đại tiện trên 3 lần trong ngày và tính chất phân thay đổi như phân loãng, có nhiều nước là dấu hiệu của tiêu chảy cấp và diễn biến dưới 5 ngày, nếu trên 2 tuần là tiêu chảy kéo dài. Vào mùa hè nắng nóng, trẻ rất dễ bị tiêu chảy cấp, do đó cần quan tâm đến bệnh lý này.


Đái tháo đường được phân thành 5 nhóm bệnh riêng biệt (28/06/2018)

Các nhà khoa học cho biết bệnh đái tháo đường được phân thành 5 nhóm bệnh riêng biệt và việc điều trị có thể được điều chỉnh để phù hợp cho từng nhóm bệnh. Đái tháo đường hoặc nồng độ đường trong máu không kiểm soát - thường phân chia thành typ 1 và typ 2. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu ở Thụy Điển và Phần Lan nghĩ rằng bức tranh trở nên phức tạp hơn vì họ sẽ khám phá ra một kỷ nguyên của thuốc thích hợp mang tính chuyên biệt cho bệnh đái tháo đường.


Bỏng đường hô hấp trong hỏa hoạn có tỷ lệ tử vong cao (21/05/2018)

Trong các vụ hỏa hoạn, bỏng đường hô hấp được xác định là một bệnh lý bỏng có tỷ lệ tử vong cao. Tác nhân hỏa hoạn gây tổn thương trực tiếp cho cơ quan hô hấp hoặc do nạn nhân hít thở các khói khí nóng và các sản phẩm được tạo thành từ những chất cháy. Cần lưu ý đến tổn thương bỏng đường hô hấp trong các vụ hỏa hoạn để có biện pháp xử trí can thiệp kịp thời, phù hợp nhằm cứu sống nạn nhân.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn về các bệnh ký sinh trùng và các bệnh do véc tơ truyền, đặc biệt là các bệnh ký sinh trùng mới nổi như sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, giun lươn, giun đũa chó và các bệnh thông thường khác; khám và xét nghiệm chẩn đoán bệnh bằng các phương tiện kỹ thuật cao như sinh hóa, huyết học, miễn dịch (ELISA), sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh bằng nội soi tiêu hóa, siêu âm màu…

   Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơn thuộc Bộ Y tế chuyên sản xuất mua bán hóa chất, vật tư, chế phẩm diệt côn trùng; dịch vụ diệt côn trùng gây bệnh, côn trùng gia dụng như muỗi, ruồi, gián, kiến…; dịch vụ phòng diệt mối mọt và xét nghiệm phát hiện tôm bằng các kỹ thuật hiện đại.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn- Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng ban biên tập: TTND.PGS.TS. Nguyễn Văn Chương - Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích