Home TRANG CHỦ Thứ 6, ngày 03/02/2023
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Finance & Retail Tư vấn sức khỏe
Hỏi-Đáp
Y học thường thức
Kiến thức phổ thông
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
4 9 1 1 8 2 2 5
Số người đang truy cập
1 8 0
 Tư vấn sức khỏe Y học thường thức
Danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho người mắc COVID-19 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế (15/02/2022)

Bộ Y tế nêu rõ, F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus; riêng thuốc chống đông và chống viêm sẽ không được phát sẵn mà do bác sĩ kê đơn và chỉ dùng một ngày trong khi chờ chuyển đến viện...


Viêm da do ngoại ký sinh trùng Demodex spp. (23/05/2019)

Viêm da do Demodex (skin demodicidosis) là bệnh da nhiễm trùng ngoại ký sinh Demodex spp., ảnh hưởng chính vùng mặt, gây nên bởi một loại côn trùng chân khớp ký sinh ở nang lông, tuyến bã ở người và súc vật. Bệnh xảy ra ở khắp nơi trên thế giới, tỷ lệ bệnh khác nhau ở từng khu vực, tuy nhiên bệnh có xu hướng gặp nhiều ở các nước nhiệt đới.


Ung thư cổ tử cung: Căn bệnh có thể phòng ngừa và có thể điều trị được và đây là lúc loại trừ nó (08/04/2019)

Mỗi năm, hơn 300.000 phụ nữ chết vì ung thư cổ tử cung. Hơn nửa triệu phụ nữ được chẩn đoán. Mỗi phút, một người phụ nữ được chẩn đoán. Ung thư cổ tử cung là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe của phụ nữ. Mỗi cái chết là một bi kịch và có thể được ngăn chặn. Hầu hết những phụ nữ này không được chẩn đoán sớm và không được tiếp cận với thuốc điều trị cứu mạng sống.


Thuốc thông thường giá rẻ có thể giúp điều trị bệnh lý tâm thần (05/04/2019)

Một nghiên cứu cho biết một loại thuốc rẻ tiền và được sử dụng rộng rãi cho bệnh tiểu đường và sức khỏe tim mạch có khả năng điều trị bệnh tâm thần nặng. Nó cho thấy số lần bệnh nhân cần điều trị tại bệnh viện giảm tới 1/5 khi họ dùng thuốc. Các nhà nghiên cứu tại Đại học London cho biết những phát hiện của họ có "tiềm năng to lớn".


Phần 3. Chuyên mục trả lời hỏi đáp về y học thường thức (tháng 01 + 02-2019) (11/03/2019)

Trần Bình Đ. , 65 tuổi Quận thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Hỏi:Tôi tên là Trần Bình Đ, 65 tuổi là cán bộ hưu tríxin mạn phép hỏi các giáo sư, bác sỹ một việc là gia đình chúng tôi thường xuyên đi tám biển vào hai ngày cuối tuần, các cháu thích vui đùa với con còng, con cua nhỏ, con sứa trên các biển. Thỉnh thoảng các cháu bị sứa cắn.


Phần 2: Chuyên mục trả lời hỏi đáp về y học thường thức (tháng 01 + 02-2019) (26/02/2019)

Nguyễn Đình Ch., 36 tuổi, TP. Quảng Ngãi, 0905….::Em thường xuyên bị viêm môi, tứa da môi và đôi khi rướm máu rất đau và cả rát môi khi ăn nước mắm và các loại cá mặn, bong vảy nhiều vào cả mùa lạnh và mùa thu. Vậy viêm môi có các nguyên nhân nào và cách dùng thuốc ra sao? Xin các bác cho tôi lời khuyên với bệnh viêm môi bong vảy. Xin trân trọng cảm ơn bác sĩ!


Phần 1: Chuyên mục trả lời hỏi đáp về y học thường thức (tháng 01 + 02-2019) (25/02/2019)

Lê Thị Hồng T, 41 tuổi, TP. Quy Nhơn, tuoinhu090@.....: Xin ban biên tập của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn cho em biết hiện nay có thiết bị chẩn đoán nhanh viêm gan C không triệu chứng rất hiện đại phải không? Nếu có xin quý ông bà cho tôi biết. Xin cảm ơn rất nhiều!


Một số thông tin về hội chứng ruột kích thích (24/01/2019)

Trần Thị Hồng G., 47 tuổi, TP. Nha Trang, Khánh Hòa, honggiang125@...: Thưa bác sỹ của Viện sốt rét, em bị hội chứng ruột kích thích đã rất lâu năm và không có dùng các chất kích thích bao giờ. Em đã điều trị hai năm nay nhưng chỉ thuyên giảm mà không hết hẳng, em rất khổ sở. Gần đây, em có nghe nói đến liệu pháp tâm lý giúp kiểm soát hội chứng ruột kích thích, em muốn áp dụng nhưng chưa rõ như thế nào. Kính mong bác sỹ cho thông tin. Chân thành cảm ơn!


Điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ (05/01/2019)

Sau khi phát hiện và chẩn đoán xác định ung thư phổi không tế bào nhỏ, việc điều trị phải được thực hiện theo nguyên tắc, mục tiêu quy định của từng giai đoạn bệnh lý và các tình huống đặc biệt. Đồng thời theo dõi sau điều trị, tiên lượng tiến triển, tầm soát và phòng ngừa bệnh cũng cần quan tâm nhằm phục hổi, bảo đảm sức khỏe cho người bệnh.


Xác định ung thư phổi không tế bào nhỏ (03/01/2019)

Trên thực tế, ung thư phổi là một trong 3 loại ung thư thường gặp và nguyên nhân hàng đầu gây tử vong của các bệnh ung thư. Ở nước ta, ung thư phổi đứng hàng thứ hai sau ung thư gan, nam giới bị mắc nhiều hơn nữ giới; ước tính mỗi năm có khoảng hàng chục ngàn người mắc bệnh và tỷ lệ tử vong chiếm khoảng 89% các trường hợp. Vì vậy cần quan tâm đến vấn đề này để hạn chế tỷ lệ mắc bệnh và tử vong.


 
Các tin khác »
  Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích