Home TRANG CHỦ Chủ nhật, ngày 14/04/2024
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Web Sites & Commerce Tư vấn sức khỏe
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Finance & Retail Bạn trẻ
Nhịp sống trẻ
Công nghệ số
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 2 4 1 5 4 9 5
Số người đang truy cập
1 4 3
 Bạn trẻ Công nghệ số
Dụng cụ mới xác định một cách nhanh chóng các vấn đề sức khỏe giúp cứu mạng sống (18/03/2016)

Ngày 18/3/2016. WASHINGTON, DC-Dụng cụ mới xác định một cách nhanh chóng các vấn đề sức khỏe giúp cứu mạng sống (New Life-saving Devices Quickly Identify Health Problems). Đó có thể là một vấn đề của cuộc sống hay cái chết-chờ đợi kết quả xét nghiệm từ một phòng thí nghiệm về một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhưng hai thiết bị y tế nhỏ hiện nay đang phát triển có thể giúp chẩn đoán một cách nhanh chóng một số tình trạng bệnh lý bao gồm nguy cơ của một cơn nhồi máu cơ tim.


10 sự kiện tiêu biểu của ngành y tế Việt Nam năm 2015 (12/01/2016)

Ngày 05/01/2015. HÀ NỘI-Theo cổng thông tin điện tử Bộ Y tế (moh.gov.vn), Bộ Y tế đã chính thức công bố 10 sự kiện tiêu biểu của ngành y tế Việt Nam trong năm 2015 về các lĩnh vực khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, bảo hiểm y tế, tổ chức y tế các tuyến và đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.


Liberia sử dụng báo cáo điện tử nhằm phát hiện sớm các vụ dịch (23/12/2015)

Ngày 18/12/2015. Monrovia. Tổ chức Y tế thế giới (WHO)-Liberia sử dụng báo cáo điện tử nhằm phát hiện sớm các vụ dịch (Liberia introduces electronic reporting to detect disease outbreaks early). Liberia đang sử dụng báo cáo điện tử cho phép phát hiện nhanh các ổ dịch bệnh, từ bài học kinh nghiệm thu được trong vụ dịch Ebola năm 2014 quốc gia này bắt đầu sử dụng công nghệ di động để giúp các nhân viên y tế phát hiện và truyền thông kịp thời các mối đe dọa tiềm năn về sức khỏe cộng đồng.


Chẩn đoán bệnh sốt rét với một điện thoại di động (04/12/2015)

Ngày 2/12/2015. Malaria news-Chẩn đoán bệnh sốt rét với một điện thoại di động (Diagnosing malaria with a cell phone). Theo các kỹ sư y sinh học phát triển công nghệ này ở Đại học A & M Texas, công nghệ mới có thể biến đổi một điện thoại di động vào kính hiển vi phân cực di động có thể chẩn đoán bệnh sốt rét tại một ngôi làng ở Rwanda với một mức độ chính xác như một phòng xét nghiệm công nghệ cao tại một thành phố lớn của phương Tây.


Phần mềm biến điện thoại thông minh thành các công cụ nghiên cứu y học (07/09/2015)

Ngày 27/7/2015. SAN FRANCISCO. ABC News-Phần mềm biến điện thoại thông minh thành các công cụ nghiên cứu y học (Software Turns Smartphones Into Tools for Medical Research). Các ứng dụng điện thoại thông minh là những công cụ mới nhất nổi lên từ sự kết hợp của hai lĩnh vực chăm sóc y tế và công nghệ tại Silicon Valley, nơi các công ty công nghệ cũng đang làm việc về những biện pháp mới để đưa các bệnh nhân và các bác sĩ lên mạng


Chụp cắt lớp bằng cộng hưởng từ (MRI) có thể là một liệu pháp điều trị ung thư (24/08/2015)

Ngày 18/8/2015. BBC News-Chụp cắt lớp bằng cộng hưởng từ có thể là một liệu pháp điều trị ung thư (MRI scans can deliver cancer therapy). Các nhà khoa học cho biết, một máy chụp cắt lớp ở bệnh viện thường được sử dụng để phát hiện ung thư có thể được sử dụng để hướng tới việc điều trị khối u giết người màkhó khăn để vươn tới các mục tiêu trong cơ thể con người.


Điện thoại di động bẩn gây ảnh hưởng tại các bệnh viện (17/07/2015)

 

Trong công việc và sinh hoạt hàng ngày, chúng ta phải thường xuyên tiếp xúc với những vật dụng "siêu bẩn" mà không hề hay biết như tay lái xe (vô lăng), bút viết, bàn phím máy tính, điện thoại di động, thậm chíđiện thoại thông minh có màn hình cảm ứng (smartphone) là những vật dụng chứa nhiều vi trùng nhất. Đặc biệt, những vật dụng này trở nên nguy hiểm hơn và dễ lây lan hơn khi người sử dụng nó là nhân viên y tế thường xuyên tiếp xúc với người bệnh.


Công cụ laser có thể chẩn đoán bệnh sốt rét trong vài giây (03/07/2015)

Ngày 2/7/2015. Malaria News-Công cụ laser có thể chẩn đoán bệnh sốt rét trong vài giây (Laser tool can diagnose malaria in seconds, study finds). Công nghệ laser dùng để chẩn đoán sốt rét-một trong những bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới đã thành công trong các thử nghiệm ban đầu.


Trong các trường hợp khẩn cấp về y tế công cộng, truyền thông nguy cơ là cần thiết (01/07/2015)

Ngày 26/6/2015. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - Truyền thông nguy cơ là một phần không thể thiếu của bất kỳ đáp ứng khẩn cấp nào về y tế công cộng, trong các vụ dịch và đại dịch, khủng hoảng nhân đạo và thảm họa tự nhiên thì truyền thông nguy cơ cho phép người dân có nguy cơ hiểu biết và chấp thuận các hành vị bảo vệ.


Một thiết bị mới có thể chẩn đoán bệnh sốt rét trong vài phút (19/06/2015)

Ngày 17/6/2015. Malaria News-John Lewandowski, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn các công cụ chẩn đoán bệnh (Disease Diagnostics Group) đã phát minh ra một phương pháp mới để chẩn đoán bệnh với hai nam châm và một con trỏ laser, ông hy vọng sẽ tiêu diệt bệnh sốt rét trên toàn cầu.


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3846.892 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impequynhon.org.vn@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích