Home TRANG CHỦ Thứ 5, ngày 01/06/2023
    Hỏi đáp   Diễn đàn   Sơ đồ site     Liên hệ     English
IMPE-QN
Web Sites & Commerce Giới thiệu
Web Sites & Commerce Tin tức - Sự kiện
Web Sites & Commerce Hoạt động hợp tác
Web Sites & Commerce Hoạt động đào tạo
Web Sites & Commerce Chuyên đề
Finance & Retail Tư vấn sức khỏe
Hỏi-Đáp
Y học thường thức
Kiến thức phổ thông
Web Sites & Commerce Tạp chí-Ấn phẩm
Web Sites & Commerce Thư viện điện tử
Web Sites & Commerce Hoạt động Đảng & Đoàn thể
Web Sites & Commerce Bạn trẻ
Web Sites & Commerce Văn bản pháp quy
Số liệu thống kê
Web Sites & Commerce An toàn thực phẩm & hóa chất
Web Sites & Commerce Thầy thuốc và Danh nhân
Web Sites & Commerce Ngành Y-Vinh dự và trách nhiệm
Web Sites & Commerce Trung tâm dịch vụ
Web Sites & Commerce Thông báo-Công khai
Web Sites & Commerce Góc thư giản

Tìm kiếm

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu

WEBLINKS
Website liên kết khác
 
 
Số lượt truy cập:
5 0 2 1 3 3 0 6
Số người đang truy cập
4 5 3
 Tư vấn sức khỏe Hỏi-Đáp
Cần biết quy định về chuyển tuyến khám chữa bệnh (31/03/2016)

Trong thời gian qua, việc chuyển tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đã tồn tại một số vấn đề gây nên sự bức xúc cho người bệnh và gia đình bệnh nhân. Có các trường hợp người bệnh sau khi bị tử vong tại cơ sở điều trị, người nhà bệnh nhân lại đưa ra lý do là đã yêu cầu xin chuyển lên tuyến trên nhưng không được chấp nhận. Vì vậy cần biết về quy định của việc chuyển tuyến khám chữa bệnh để cùng đồng hành.


Trả lời câu hỏi bạn đọc về chuyên ngành ký sinh trùng và kiến thức y học phổ thông tháng 12/2015 đến tháng 2/2016 (Phần 2) (21/03/2016)

Lê Kiều H., 41 tuổi, Sơn Hòa, Phú Yên :Hỏi: Các bác sĩ ơi cho em hỏi nguyên than của nám da là gì, em nay mới có 40 tuổi, kinh nguyệt hoàn toàn bình thường, không làm công việc liên quan đến độc hại hoặc hóa chất trong môi trường mà chỉ làm công việc văn phòng và công việc nhà liên quan đến bán tạp hóa. Không hiểu sao 2 tháng lại đây em thấy da mặt bị thay đổi rất nhiều và đặc biệt biểu hiện nám da rất rõ. Kính nhờ các bác sĩ chỉ giúp các nguyên than và chữa trị sao cho sớm. E chân thành c/ ơn.


Trả lời câu hỏi bạn đọc về chuyên ngành ký sinh trùng và kiến thức y học phổ thông tháng 12/2015 đến tháng 2/2016 (Phần 1) (09/03/2016)

Phạm Ngọc Th. Ngocthangpham10@........Hỏi: Xin cho e hoi, E bị ngứa như nhiễm kí sinh trung sán đầu chó. Chi phí chữa bệnh sán đầu chó khoảng bao nhiêu. Ra viện có giải quyết bảo hiểm y tế không. Và ở trong tỉnh, bệnh viện nào xét nghiệm được loại kí sinh trùng này. Em cảm ơn!


Sự đề kháng với thuốc kháng sinh (01/12/2015)

Kháng sinh được thiết kế để tiêu diệt hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn nhưng không phải tất cả các vi khuẩn đều nhạy cảm với thuốc kháng sinh, một số vi khuẩn miễn dịch tự nhiên sự đề kháng cũng tự nảy sinh do đột biến cơ hội. Sau đó các chủng vi khuẩn có sức chịu đựng này có thể sinh sôi và phát triển mạnh qua đêm, một con vi khuẩn có thể nhân lên thành một triệu con.


Trả lời câu hỏi bạn đọc về chuyên ngành ký sinh trùng và kiến thức y học phổ thông tháng 11 năm 2015 (03/11/2015)

Bùi Liên A., 25 tuổi, Quỳnh Lưu, Nghệ An: Hỏi: Tháng trước, cháu có đi dầm nước mưa và lội các đường ngập nước mưa do xe cháu bị hỏng. Khi về nhà cháu thấy da của chân cháu từ cổ chân xuống đến bàn chân sủng nước và trắng bệch ra, sang nay thấy bắt đầu ngứa và khó chịu, cả trưa nay cháu không ngủ được, cháu đó đi ra hiệu thuốc tây để mua thuốc thoa nhưng không đỡ mà hình như càng ngứa nhiều hơn. Mong các bác giúp cháu đây là bệnh gì vậy. Cháu rất cảm ơn ah.


Trả lời câu hỏi bạn đọc về chuyên đề ký sinh trùng và kiến thức y học phổ thông tháng 10 năm 2015 (05/10/2015)

 

Lê A.., 21 tuổi Thừa Thiên Huế, 09145… hỏi: Em là một sinh viên chuyên ngành thú y, trường ĐH Nông Lâm Huế. Xin bác sĩ cho em biết rõ về tầm quan trọng của bệnh lây truyền từ động vật sang người vì gần đây trên ti vi em thấy đề cập “Mối đe dọa nghiêm trọng sức khỏe cộng đồng từ bệnh lây truyền từ động vật này”. Xin cảm ơn!


Trả lời câu hỏi bạn đọc về chuyên ngành ký sinh trùng và kiến thức y học phổ thông tháng 9 năm 2015 (18/09/2015)

Lê Đức T. 41 tuổi, Đoan Hung, Phú Thọ., 0912…… hỏi: Thưa các bác sĩ của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn, cho chúng tôi hỏi tác hại của các bệnh giun sán liên quan và tác động đến con người, liệu nó có thể nghiêm trọng lắm không. Tôi có nghe nói đôi khi người ta dùng liệu pháp cho giun vào người để chữa bệnh như bệnh hen, viêm mũi dị ứng, thậm chí bện rối loạn tiêu hóa?. Xin cho biết như thế nào. Tôi rất cảm ơn!


Trả lời câu hỏi bạn đọc về y học thường thức và chuyên ngành ký sinh trùng tháng 8/2015 (Phần 2) (20/08/2015)

Những năm gần đây, Phòng khám của Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Quy Nhơnngày càng tiếp nhận nhiều bệnh nhân có biểu hiện tổn thương da (chân, tay hoặc toàn thân), niêm mạc (môi hoặc lưỡi) đa dạng với nhiều chẩn đoán và phác đồ điều trị ở truyến trước không đặc hiệu nên diễn tiến bệnh thường kéo dài, chi phí cao, thiệt hại kinh tế và giảm năng suất lao động.


Trả lời câu hỏi bạn đọc về y học thường thức và chuyên ngành ký sinh trùng tháng 8/2015 (Phần 1) (17/08/2015)

 
 
Lê Việt, 42 tuổi,TT Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, hoatna74@
Hỏi: Xin hỏi các bác rằng, em đang điều trị mụn ở Viện sốt rét Quy Nhơn, nhưng không biết cách chăm sóc thế nào là phù hợp cho da bị mụn của em, đặc biệt em đang bị mụn bọc, mỗi năm em bị đến 4-5 lần, kéo dài 10 ngày rồi điều trị bớt xong lại bị lại. Xin cảm ơn các bác sĩ!


Trả lời một số câu hỏi bạn đọc xoay quanh bệnh giun sán ở người tháng 7 năm 2015 (Phần 2) (02/08/2015)

Giun sán là những sinh vật đa bào sống tự do hay ký sinh trên cơ thể người và động vật, mỗi năm người ViệtNam mất 1,5 triệu lít máu để nuôi giun móc và giun tóc cũng như hàng chục nghìn tấn lương thực, thực phẩm bị giun đũa ăn bớt trong ruột. Vậy chúng ta ­­­­­biết gì về chứng bệnh này?


 
Các tin khác »
  Trang trước| Trang tiếp
Xem tin ngày: tháng năm  

THÔNG BÁO

   Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên khoa của Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn khám bệnh tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7 và chủ nhật)

   THÔNG BÁO: Phòng khám chuyên khoa Viện Sốt rét-KST-CT Quy Nhơn xin trân trọng thông báo thời gian mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 20/10/2021.


 LOẠI HÌNH DỊCH VỤ
 CHUYÊN ĐỀ
 PHẦN MỀM LIÊN KẾT
 CÁC VẤN ĐỀ QUAN TÂM
 QUẢNG CÁO

Trang tin điện tử Viện Sốt rét - Ký Sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn
Giấy phép thiết lập số 53/GP - BC do Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 24/4/2005
Địa chỉ: Khu vực 8-Phường Nhơn Phú-Thành phố Quy Nhơn-Tỉnh Bình Định.
Tel: (84) 0256.3547492 - Fax: (84) 0256.3647464
Email: impe.quynhon@gmail.com
Trưởng Ban biên tập: TTND.PGS.TS. Hồ Văn Hoàng-Viện trưởng
Phó Trưởng ban biên tập: TS.BS.Huỳnh Hồng Quang-Phó Viện trưởng
• Thiết kế bởi công ty cổ phần phần mềm: Quảng Ích